Trung Quốc có gì để thách thức Mỹ trên thị trường xe tự lái?

Về xe tự lái , Trung Quốc cũng đã nắm trong tay những nhân tố quan trọng, sẵn sàng chờ đợi cơ hội để vượt lên Mỹ.

Trung Quốc có gì để thách thức Mỹ trên thị trường xe tự lái? - Hình 1
Hàng trăm xe tự lái tại bãi đỗ xe Apollo mà Baidu mới khai trương đầu năm nay.

Trung Quốc đã và đang thách thức Mỹ trên tất cả các lĩnh vực, từ kinh tế, chính trị tới khoa học kỹ thuật… Về chiến lược phát triển các phương thức vận tải tương lai – điển hình nhất là xe tự lái , Trung Quốc cũng đã nắm trong tay những nhân tố quan trọng, sẵn sàng chờ đợi cơ hội để vượt lên.

Điểm mặt các “chiến binh”

Hiện tại, rất nhiều “chiến binh” của Trung Quốc như Baidu , Auto-X (do tập đoàn Alibaba hậu thuẫn) và “ông hoàng” trong ngành chia sẻ xe Didi Chuxing, liên tiếp ra mắt các dự án thử nghiệm taxi tự lái tại nhiều thành phố trên toàn quốc.

Sự kiện gần đây nhất đến từ AutoX, khi vừa ra mắt dòng xe tự lái với cái tên đơn giản “Robotaxi” ngay tại Thượng Hải, sẵn sàng cạnh tranh với mẫu xe tương tự mà Didi vừa cho ra mắt ở cùng thành phố tháng 6 vừa rồi. Giám đốc điều hành AutoX, ông Xiao Jiangxiong tự tin tuyên bố: “Phương tiện tự động lái hoàn toàn đầu tiên sẽ lăn bánh trên đường phố vào cuối năm nay”.

Không dừng ở đó, ông Xiao kỳ vọng, trong 2-3 năm nữa, nếu toàn bộ những vấn đề về quy định và công nghệ được giải quyết, họ sẽ triển khai phương tiện này trên quy mô lớn hơn, chẳng hạn như cho xe chạy mà hoàn toàn không cần người lái.

Một thành viên khác trên thị trường phát triển xe tự lái là “gã khổng lồ về công nghệ” Baidu , cũng đang lên kế hoạch xây dựng các trung tâm thử nghiệm xe tự lái tại hơn 10 thành phố trên toàn đại lục bao gồm Thủ đô Bắc Kinh.

Hiện tại, đã có 45 xe được thử nghiệm tại TP Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc trên khu vực rộng khoảng 130km2. Đầu năm nay, Baidu mở cửa bãi đỗ xe Apollo và nắm trong tay hơn 200 phương tiện tự lái.

Trong thư gửi tới nhân viên, Giám đốc điều hành Apollo Li Zhenyu khẳng định: “Kỷ nguyên dành cho xe tự lái chắc chắn đang đến rất gần”.

Lợi thế từ nhận thức người dân

Một trong những lý do khiến các lãnh đạo trong ngành xe tự lái ở đất nước tỷ dân tự tin đến vậy là vì ngoài công nghệ, họ không quá vất vả để thay đổi tư duy của người dân về dòng xe hoàn toàn không cần đôi tay con người này. Người tiêu dùng Trung Quốc nổi tiếng về không ngại ngần tiếp nhận công nghệ mới như thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến và các giải pháp điện tử khác. Với công nghệ xe tự lái cũng vậy.

Điều này thể hiện rõ qua dòng người tấp nập xếp hàng tham quan phương tiện tự động lái do tập đoàn xe công nghệ Didi Chuxing tự phát triển trong dự án thử nghiệm tại Thượng Hải hồi tháng 6 vừa qua.

Didi cho phép người dùng sử dụng ứng dụng điện thoại đặt chuyến trong phạm vi vòng quanh ngoại ô. Phương tiện tự lái của hãng là dòng xe do Volvo (hãng xe Thụy Điển) sản xuất, được trang bị công nghệ và thiết bị radar để tự điều hướng.

Phương tiện này khởi động, tăng tốc, phanh, ra tín hiệu và tự bật giọng nói của nữ thông báo cho người ngồi trong xe biết các thông tin như “chiếc xe đang được khử trùng, sẵn sàng phục vụ khách…”.

Vì dự án này đang trong quá trình thực hiện nên vẫn cần một nhân viên an toàn của Didi ngồi trên ghế lái, sẵn sàng điều khiển bánh lái khi cần. Trong quá trình thử nghiệm, có lúc một chiếc ô tô tải lớn bất ngờ ngoặt ngay phía trước, xe Didi lập tức thực hiện hành động hãm phanh an toàn.

Tuy nhiên, cũng giống như người mới học lái xe, trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trên các phương tiện này cũng cần có thời gian thực hành liên tục để vận hành thành thạo.

Chẳng hạn, ở một điểm dừng đèn đỏ, chiếc xe phanh gấp khiến hành khách bị giật người về phía trước. Bất cứ biến cố nào bất ngờ xảy ra lệch so với lộ trình được định trước, xe vẫn không thể tự xử lý mà phải nhờ sự can thiệp của tài xế.

Theo ông Paul Lewis, nhà nghiên cứu chính sách hàng đầu tại công ty phi lợi nhuận Eno Center for Transportation, có trụ sở ở Washington, Mỹ: Trên thế giới , “đến thời điểm này, nhiều nhà phát triển công nghệ bắt đầu nhận ra những hạn chế của trí tuệ nhân tạo cũng như lợi ích từ bộ não con người trong quá trình xử lý các nhiệm vụ khó nhằn bất ngờ trên đường” nên dần điều chỉnh bớt kỳ vọng vào công nghệ này.

“Có lẽ vẫn còn một chặng đường dài phía trước để xe ô tô tự lái có thể chính thức được sử dụng trên đường phố thực trong điều kiện thông thường”, ông Lewis e ngại.

Song, với những người dân Trung Quốc tham gia thử nghiệm như cô Da Xuan (24 tuổi, nhân viên truyền thông), dù có xảy ra chút sai lệch cần tài xế ngồi tại ghế lái xử lý kịp thời thì mọi người vẫn cảm nhận được công nghệ nước nhà đã đến rất gần.

“Tôi biết một số công ty tại Mỹ như Uber hay Tesla đang nghiên cứu công nghệ tự động lái nên rất tò mò, muốn tìm hiểu xem các công ty Trung Quốc cùng ngành đang làm gì, liệu họ có sản xuất các phương tiện như vậy không và trải nghiệm như thế nào”, cô Da Xuan chia sẻ. Sau một vòng trải nghiệm phương tiện của Didi, Xuan cảm nhận chuyến đi “rất mượt mà”.

7 thay đổi vĩnh viễn của làng xe toàn cầu: Hãng xe và người dùng đều không kịp trở tay

COVID-19 đã khiến thị trường xe toàn cầu đóng băng ở một quy mô chưa từng thấy trước đây, kèm theo cú shock mạnh vào lượng cung/cầu ô tô còn lâu mới có thể hồi phục như cũ.

7 thay đổi vĩnh viễn của làng xe toàn cầu: Hãng xe và người dùng đều không kịp trở tay - Hình 1

Nền công nghiệp ô tô toàn cầu là một trong những hạng mục chịu áp lực nặng nề bởi COVID-19, nhất là khi tình cảnh trước đó không quá sáng sủa. Doanh số giảm dần ở các khu vực lớn nhất như Trung Quốc và Mỹ cùng chiến tranh thương mại giữa chính 2 quốc gia này khiến tương lai làng xe trong thập kỷ mới ảm đạm chưa từng có, thậm chí trước cả khi COVID-19 xuất hiện.

Ngoài ra, sự thay đổi về nhận thức trong sở hữu và sử dụng xe cũng như các chính sách bảo vệ môi trường và khí hậu toàn cầu cũng đặt ra những thách thức không hề dễ vượt qua cho bất kỳ hãng xe nào. Kết hợp với bài toán cung - cầu trong và sau COVID-19, nền công nghiệp ô tô có thể nói đang đứng trước thế khó hơn bao giờ hết, thể hiện rõ ràng qua doanh số quý I kém hơn cả giai đoạn đại suy thoái 2008.

Sau mỗi giai đoạn khủng hoảng, một hoặc nhiều thay đổi lớn chắc chắn sẽ được áp dụng để giúp các hãng xe nói riêng và cả nền công nghiệp ô tô nói chung thích ứng tốt hơn với thời thế. Tuy nhiên với đại dịch lần này, không chỉ mảng cung mà thậm chí là cầu cũng sẽ có sự chuyển đổi rõ rệt, thậm chí là phương thức sử dụng xe của người dùng...

1. Đảo ngược xu thế chia sẻ xe

Các dịch vụ taxi hay đi nhờ xe như Uber, Lyft đã cảm nhận rõ sức ép của COVID-19 khi đại dịch này làm thay đổi nhận thức của người dùng với lo ngại cực lớn về khả năng lây nhiễm bệnh. Tại các thành phố lớn chịu thiệt hại lớn vì COVID-19 trong tháng 3 vừa qua, tỉ lệ sử dụng dịch vụ chia sẻ xe xuống thấp trông thấy với Uber thừa nhận lượng khách sử dụng giảm 60 tới 70%.

Thị trường Trung Quốc đã cho thấy rõ rệt sự chuyển dịch thị hiếu khi nhiều người không có nhu cầu mua ô tô suy nghĩ lại và cân nhắc chọn đây làm phương tiện di chuyển chính thay vì giao thông công cộng. Một không gian riêng tư, an toàn đang được đặt lên làm tiêu chí hàng đầu.

Thực tế, khi dịch SARS bùng nổ trước đây, nhu cầu mua ô tô cũng tăng đột biến rồi sau đó giảm dần. Việc COVID-19 có quy mô và ảnh hưởng lớn hơn SARS trước kia rất nhiều có thể khiến nhận thức người dùng toàn cầu chuyển dịch sâu, lâu dài hơn.

7 thay đổi vĩnh viễn của làng xe toàn cầu: Hãng xe và người dùng đều không kịp trở tay - Hình 2

Một nhóm tuổi tăng đột biến trong đối tượng khách hàng mới có nhu cầu mua ô tô là nhóm trẻ dưới 35 tuổi, đặc biệt là tại Trung Quốc và Ấn Độ. 45% trong số người khảo sát thuộc nhóm năm cho biết bắt đầu cân nhắc mua xe so với mức chung 35% của mọi nhóm tuổi. Trong số 35% trên, hơn một nửa cũng cho biết sẽ ít sử dụng các phương tiện giao thông công cộng từ giờ trở đi trong khi 44% số này cũng không sử dụng các dịch vụ chia sẻ xe nhiều như trước vì chung quan ngại về sức khỏe.

Lối thoát cho các dịch vụ chia sẻ xe không phải là không có khi phần lớn bắt đầu ứng dụng đại trà nhiều dịch vụ mới như giao đồ ăn hay giao hàng hoặc thậm chí là cho thuê xe cho một số đối tượng đặc biệt. Dù vậy, đây khó có thể coi như giải pháp bền vững lâu dài.

2. Gò bó trong lựa chọn xe mới

Ngay cả khi đưa ra quyết định mua xe, nhiều người tiêu dùng sẽ phải cân nhắc tới một yếu tố mà trước đây không ít trong số họ không nghĩ tới: tài chính.

Ảnh hưởng tới thu nhập và thậm chí là mất việc/thay đổi trong công việc sẽ khiến người dùng dè dặt hơn rất nhiều trong lựa chọn xe mới. Các tùy chọn đa dạng, hoa mỹ đưa ra bởi các hãng xe rất có thể sẽ phản tác dụng trong giai đoạn này khi người mua xe mới thường phân hóa thành 2 nhóm rất rõ ràng: tiết kiệm tối đa có thể trong khả năng cho phép và mua xe đa dụng phù hợp nhiều mục đích sử dụng chẳng hạn như bán tải thay vì hướng tới "mẫu xe mơ ước" như trước.

7 thay đổi vĩnh viễn của làng xe toàn cầu: Hãng xe và người dùng đều không kịp trở tay - Hình 3

Tại các quốc gia nơi ô tô chỉ là một công cụ sử dụng hàng ngày, doanh số xe có thể hồi phục trở lại mức trước COVID-19 trong vòng 1, 2 năm nhưng tại các thị trường đang phát triển nơi ô tô là tài sản lớn, thời gian cần thiết rất có thể sẽ lâu hơn do không ít người suy nghĩ lại về khoản đầu tư lớn này.

Xe đạp, loại hình phương tiện trước đây vốn không được coi trọng tại nhiều nước châu Âu và châu Mỹ đang bất ngờ lên ngôi trong giai đoạn hậu COVID-19 nhờ các yếu tố rẻ, đơn giản, có lợi cho sức khỏe.

3. Mua hay thuê?

Thay vì mua xe, người dùng có thể đăng ký thuê bao ô tô trong một khoảng thời gian nhất định nếu tài chính không cho phép. So với mua xe mới, đây là hướng tiếp cận không mang lại giá trị lâu dài với người dùng nhưng lại đang được nhiều người cân nhắc.

Dù vẫn phải trả tiền hàng tháng giống như mua xe trả góp, ưu điểm của thuê bao xe là cho phép người dùng ngừng dịch vụ khi nào mình muốn đồng thời chuyển đổi mẫu mã xe sử dụng tiện lợi (với một khoản phí thêm ngoài).

Các khoản ưu đãi được chính hãng tung ra khá tương đồng với hỗ trợ tài chính khi mua trả góp. Tất nhiên khi lệnh giãn cách xã hội vẫn đang được thi hành, nhu cầu thuê hay thuê bao xe đang giảm gần về 0 nhưng khi thị trường mở cửa trở lại, đây là một lựa chọn sẽ tiếp tục được nhiều người cân nhắc.

7 thay đổi vĩnh viễn của làng xe toàn cầu: Hãng xe và người dùng đều không kịp trở tay - Hình 4

Một hướng đi khác cho người dùng là mua xe cũ. Từ khi COVID-19 bùng nổ giá xe cũ tại không ít thị trường lớn đã hạ thấp đáng kể nhưng lượng người mua nhiều hơn từng ngày đang giúp đẩy giá xe về mức trước khi đại dịch xảy ra, qua đó duy trì được sợi chỉ mong manh giữa "giá" và "cầu".

Với nguồn tài chính eo hẹp hơn bên cạnh các khoản tiết kiệm nay được coi trọng hơn (không ít người tiêu dùng Mỹ đã thấm thía bài học khó khăn xoay quanh vấn đề "có gì tiêu nấy" khi nền kinh tế đóng băng trong quý I), xe cũ chắc chắn sẽ là phân khúc hot khi COVID-19 qua đi.

Đương nhiên, các hãng xe lớn không khó để nhận ra bài toán liên quan tới xe cũ và mới nhưng không ít trong số họ đang lâm vào cảnh "lực bất tòng tâm", không thể hạ giá xe hơn nữa (vốn đã cực kỳ mạnh tay trong suốt giai đoạn vừa qua) để kích cầu người tiêu dùng mua xe mới. Đây không còn là bài toán mà họ có thể tự mình giải được mà phải nhờ tới sự trợ giúp của chính phủ...

4. Cái chết của triển lãm xe truyền thống tới sớm hơn

Du lịch đình trệ, di chuyển khó khăn khiến các triển lãm quốc tế ngay cả khi trở lại trong năm sau cũng phải cân nhắc rất nhiều trong khâu tổ chức. Lượng khách tham quan vốn đã giảm đều đặn trong nhiều năm trở lại đây chắc chắn sẽ còn xuống thấp nữa sau COVID-19 và đã đến lúc các đơn vị tổ chức nghiêm túc nhìn nhận lại cách thức thực hiện một triển lãm theo đúng chất thế kỷ mới, công nghệ mới.

Tổ chức song song triển lãm vật lý và sự kiện ảo qua Internet có lẽ là xu thế sẽ bắt đầu được áp dụng trong tương lai gần. Trong thời gian qua các hãng xe đã có dịp trải nghiệm cảm giác ra mắt xe online là như thế nào và phản hồi từ phía người tiêu dùng có lẽ không hề khắt khe với loại hình này. Công thức "ngày báo chí ra mắt xe online" song song với "triển lãm người dùng vật lý" có lẽ là phù hợp nhất với bối cảnh không ít người xem đã bắt đầu e dè do lo ngại sức khỏe do dịch bệnh.

7 thay đổi vĩnh viễn của làng xe toàn cầu: Hãng xe và người dùng đều không kịp trở tay - Hình 5

Ngoài ra, các triển lãm xe cũng cần hướng tới mảng dịch vụ và công nghệ nhiều hơn khi 2 yếu tố này ngày một được coi trọng bởi cả các đơn vị tham gia triển lãm lẫn khách tham quan. Không phải ngẫu nhiên mà CES, một triển lãm thuần công nghệ trước đây, ngày một có nhiều dấu ấn của các hãng xe lớn, thậm chí là địa điểm được chọn ra mắt xe mới giống Mercedes-Benz từng làm...

5. Xe điện buồn, xe tự lái vui

COVID-19 là "án tử" của không ít startup xe điện lẫn cả xe tự lái, tuy nhiên 2 phân khúc này lại hứa hẹn có sự thay đổi trái chiều sau khi đại dịch trôi qua.

Bên hưởng lợi trong bộ đôi trên không gì khác ngoài xe tự lái khi người tiêu dùng đã được tự mình chứng kiến sự tiện lợi của dòng xe này khi dịch bệnh hoành hành. Khả năng di chuyển tại các khu vực độc hại và khả năng vận chuyển người không tiếp xúc lẫn nhau là 2 ưu điểm khó lòng phủ nhận của xe tự lái dù vẫn chỉ ở "thuở sơ khai".

Tại thị trường xe số 1 thế giới là Trung Quốc, xe tự lái đã được sử dụng làm phương tiện vận chuyển lương thực và thuốc men vô cùng hiệu quả tại Vũ Hán và sau khi dịch đã phần lớn được kiểm soát, các công ty taxi công nghệ tự lái đã và đang nhận được sự ủng hộ vô cùng lớn để đi vào vận hành sớm nhất có thể. Không ít quốc gia sẽ cân nhắc đưa các bộ luật dành riêng cho xe tự lái vào luật giao thông trong thời gian sớm nhất sau sự việc lần này.

7 thay đổi vĩnh viễn của làng xe toàn cầu: Hãng xe và người dùng đều không kịp trở tay - Hình 6

Trong khi đó, xe điện lại là nạn nhân gián tiếp của COVID-19 vì 2 yếu tố: giá bán cao đặc trưng và giá xăng giảm thấp chưa từng có. Do công nghệ chế tạo ắc quy điện vẫn còn đang ở giai đoạn phát triển, giá xe điện trung bình cao hơn xe động cơ đốt trong cùng phân khúc khá nhiều. Giá dầu cùng xăng xuống thấp sập sàn cũng khiến người tiêu dùng phải nghĩ lại về yếu tố giá trị xe xăng đấu với xe điện.

Tại các quốc gia nơi trợ giá xe điện đã bị hủy bỏ, doanh số dòng xe này cũng như độ phổ biến của chúng chắc chắn sẽ mất một thời gian dài để hồi phục, gián tiếp đẩy lùi mốc phổ cập xe điện toàn cầu xuống sâu hơn. Ngoài ra, nếu yêu cầu lùi ngày áp dụng chuẩn khí thải mới tại thị trường châu Âu và Bắc Mỹ của nhiều hãng xe đang kêu gọi được thông qua, khả năng chiếm lĩnh thị trường của xe động cơ đốt trong lại được kéo dài thêm nhiều năm nữa.

6. Thay đổi trong chuỗi cung ứng

COVID-19 đã khẳng định một vấn đề: toàn cầu hóa không phải lúc nào cũng tốt. Chỉ cần một mắt xích trong sợi dây cung ứng toàn cầu bị khuyết đi (trong trường hợp này là Trung Quốc trong tháng 1), toàn bộ cỗ máy sẽ ngừng vận hành dù nằm ở vị trí đối lập trên bản đồ thế giới.

Trước khi bước sang thập kỷ mới, không ít hãng xe chọn giải pháp cắt giảm chi phí là tìm đến đối tác cung ứng nào yêu cầu mức giá rẻ nhất trong khi chất lượng vẫn đảm bảo, dẫn tới việc Trung Quốc là điểm đến thường xuyên nhất thay vì các hãng cung ứng địa phương.

7 thay đổi vĩnh viễn của làng xe toàn cầu: Hãng xe và người dùng đều không kịp trở tay - Hình 7

Suy nghĩ này chắc chắn sẽ thay đổi sau COVID-19 khi mà một số ít thương hiệu có chuỗi cung ứng địa phương dự phòng cho thấy khả năng thích ứng vượt trội, chẳng hạn Mercedes. CEO Daimler Ole Kallenius khẳng định họ không bỏ dở sản xuất dù chỉ 1 chiếc xe vì thiếu linh kiện - một thành tựu đáng mơ ước khi nhìn lại toàn cảnh thị trường trong quý I.

7. Chuyển đổi phương thức bán hàng

Bán xe online có lẽ là cụm từ không được nhiều hãng xe để tâm tới trước COVID-19 nhưng giờ chắc hẳn họ đã nghĩ khác. 100% các hãng xe toàn cầu, không bằng cách này thì bằng cách khác, đã đưa bán xe online vào vận hành từ quý I khi các đại lý của họ buộc phải đóng cửa vì lệnh giãn cách xã hội.

7 thay đổi vĩnh viễn của làng xe toàn cầu: Hãng xe và người dùng đều không kịp trở tay - Hình 8

Thay đổi này chắc chắn không phải là tạm thời khi không ít tên tuổi như Mercedes hay Genesis đã cam kết đẩy mạnh trải nghiệm bán xe online cho người dùng, thậm chí toàn bộ công đoạn mua, thanh toán và nhận xe có thể thực hiện từ xa mà họ thậm chí không phải bước chân ra khỏi nhà. "Thương mại điện tử" cuối cùng cũng đã chạm đến nền công nghiệp ô tô toàn cầu với "điểm tựa" bất ngờ mang tên COVID-19.

Kết: Ô tô 2020 và sau này

Sau dịch COVID-19, những cỗ máy 4 bánh trên toàn cầu sẽ có một thay đổi nhỏ tới từ các công nghệ sức khỏe được đưa vào sử dụng nhiều hơn chẳng hạn như máy lọc khí, khử khuẩn nội thất... Geely đã thành công tại Trung Quốc khi bán SUV Icon kèm quảng cáo là có máy lọc không khí có khả năng loại bỏ virus, qua đó đánh trúng tâm lý khách hàng tại đây.

Quãng thời gian đen tối nhất của làng xe toàn cầu vì COVID-19 có thể nói đã quay đi khi phần lớn các hãng xe đã mở cửa nhà máy trở lại và dù thiệt hại họ phải chịu là không hề nhỏ, những thay đổi buộc phải đưa ra để thích ứng với dịch bệnh hứa hẹn sẽ mang lại một môi trường hiện đại, tiện lợi hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hyundai SantaFe giảm giá mạnh tay sau Tết
09:06:18 27/02/2021
Chờ ra phiên bản mới, đại lý giảm giá Hyundai Santa Fe gần 100 triệu đồng
16:28:27 26/02/2021
Chiếc ô tô điện giá chỉ hơn 100 triệu vừa ra mắt hấp dẫn cỡ nào?
20:43:53 26/02/2021
Bảng giá xe ô tô tháng 2/2021
10:45:40 27/02/2021
BMW X2 'tồn kho' giảm giá còn 1,5 tỉ đồng
19:35:17 27/02/2021
BMW 5 Series ra mắt phiên bản mới với nhiều điểm nâng cấp đáng giá
11:43:03 27/02/2021
Có nên mua Mercedes C300 AMG Plus 7 năm tuổi nhưng nhiều 'đồ chơi'?
18:52:35 26/02/2021
Toyota và Nissan bất ngờ trở thành "điểm sáng" trên thị trường ô tô
19:19:58 26/02/2021
Kỹ năng lái xe tránh sa lầy trên đồi cát
19:43:42 27/02/2021
3 xe SUV cũ đáng mua trong tầm giá 200 triệu đồng
19:32:54 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Đi công tác để con gái riêng ở nhà với chồng, tôi rụng rời nhìn vết máu trên ga giường
06:07:38 28/02/2021
Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Bạc Liêu họp khẩn
09:45:17 28/02/2021
Mẹ chồng 50 tuổi ham trai trẻ, cưới xong một tuần không ra khỏi phòng, tôi xông vào mà sốc
07:20:41 28/02/2021
Biệt thự ngập tràn hoa của ca sĩ Quang Lê
05:56:09 28/02/2021
Cuộc sống viên mãn của 'Điêu Thuyền đẹp nhất' với đạo diễn hơn 16 tuổi
05:52:48 28/02/2021
Trương Bá Chi bật khóc khi nhắc tới 3 con trai
07:34:48 28/02/2021
Dẫn bạn trai về ra mắt, tôi điên loạn gào thét nghe được tiếng anh trong phòng bố
05:58:31 28/02/2021
Vì sao Song Hye Kyo dễ dàng trở thành đại sứ toàn cầu?
06:28:22 28/02/2021
Giây phút cuối cùng của Ngô Mạnh Đạt
06:24:52 28/02/2021
Con trai của Quang Dũng - Jennifer Phạm tuổi 13 cao 1m72
07:54:33 28/02/2021

Tin mới nhất

Chưa thực hiện đào tạo lái xe bằng phần mềm mô phỏng trong năm 2021

10:14:41 28/02/2021
Việc thi sát hạch lái xe theo hình thức sử dụng phần mềm mô phỏng các tình hướng giao thông đã được lùi xuống 1/6/2022 thay vì từ ngày 1/5/2021 như trước đây.

Thị trường Việt Nam dồn dập đón xe sang trong dịp đầu năm

10:10:21 28/02/2021
Ngay sau Tết Nguyên đán, hàng loạt mẫu xe sang ngay lập tức được tung ra thị trường Việt Nam, những cái tên đáng chú ý có BMW -5series, Mercedes-benz E class..., ngoài ra còn phải kể đến sự hiện diện của một cái tên cũ mà mới Ford Evere...

Porsche sẽ không mở nhà máy sản xuất tại Trung Quốc

10:07:58 28/02/2021
Theo Financial Times, Porsche xác nhận không quan tâm đến việc xây dựng một nhà máy ở Trung Quốc, mặc dù quốc gia này là thị trường lớn nhất của họ.

Mercedes-Benz A-Class úp mở thiết kế lưới tản nhiệt mới

10:00:54 28/02/2021
Thế hệ A-Class hiện tại đã 3 năm tuổi và đã đến lúc Mercedes-Benz cần có những động thái làm mới mẫu xe thấp nhất đội hình toàn cầu.

Xe GM sẽ có mát-xa chân như Audi A8 nhưng cách làm hay ho hơn nhiều, người chân 'rau mùi' cũng không phải ngại

09:58:42 28/02/2021
Đơn đăng ký sở hữu trí tuệ có xuất xứ từ GM cho thấy tập đoàn Mỹ đang nghiên cứu một công nghệ khá thú vị là sàn xe có khả năng mát-xa chân cho người dùng.

Hyundai Elantra Sport 2018 - lựa chọn xe cũ cho người trẻ

09:54:25 28/02/2021
Trong số các dòng xe hạng C, chỉ có Hyundai Elantra Sport và Honda Civic là phù hợp cho những người trẻ yêu thích cảm giác lái thể thao. Trong đó, Elantra Sport dễ tiếp cận hơn nhờ giá bán xe cũ hiện tại chỉ hơn 600 triệu đồng.

Công nghệ camera 360 trên xe hơi đã thay đổi thế nào trong năm qua?

09:48:10 28/02/2021
Không đơn thuần là công nghệ giúp người lái quan sát xung quanh xe, camera 360 trong năm 2020 vừa qua được cải tiến thêm nhiều tiện ích khác.

Kia K8 2022 mới "lộ hàng", bị so sánh với xe Trung Quốc

08:13:14 28/02/2021
Trước khi trình làng vào cuối tháng 3 năm nay, mẫu sedan tiệm cận xe sang Kia K8 2022 hoàn toàn mới đã xuất hiện trên đường phố Hàn Quốc, chiếc sedan cỡ lớn này không hề ngụy trang.

Những chiếc xe nhanh nhất hiện nay

08:08:35 28/02/2021
Dưới đây là danh sách những mẫu xe nhanh nhất đến từ những nhà sản xuất khác nhau trên thế giới theo lựa chọn của tạp chí Autocar.

Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt tại Việt Nam

07:18:14 28/02/2021
Toyota Vios 2021 vừa được giới thiệu tại thị trường Việt Nam cách đây ít ngày với giá từ 478 triệu đồng. Sau khi cộng giá niêm yết cùng các khoản thuế, phí; mẫu sedan hạng B này có giá lăn bánh bao nhiêu?

Mercedes-Benz E-Class 2021 sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 3?

07:16:30 28/02/2021
Mercedes-Benz E-Class facelift 2021 nhiều khả năng sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 3. Xe có 2 phiên bản là E 200 Exclusive và E 300 AMG.

Ôtô GM sẽ có chức năng massage bàn chân bên dưới sàn xe

20:14:45 27/02/2021
General Motors đã đăng ký bằng sáng chế cho phát minh sàn để chân ôtô có thể massage bàn chân của hành khách.

Những lý do khiến giá xe ôtô tại Việt Nam sắp rẻ

19:29:57 27/02/2021
Nói về triển vọng ngày ôtô Việt Nam trong năm 2021, trong báo cáo mới phát hành, Công ty CP Chứng khoán SSI (SSI Research) cho biết, trong thời gian vừa qua, có nhiều dự án sản xuất ôtô đang mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Điều này được kỳ...

Chưa về Việt Nam, Nissan X-Trail mới phải triệu hồi do lỗi nguy cơ gây cháy

16:42:06 27/02/2021
Nissan X-Trail thế hệ mới (hay còn có tên gọi khác ở thị trường Mỹ là Rogue) vừa dính đợt triệu hồi đầu tiên do tiềm ẩn nguy cơ gây cháy.

BMW 430i Coupe M Sport ra mắt Malaysia, giá từ 2,53 tỷ đồng

16:38:37 27/02/2021
BMW 430i Coupe đã chính thức hạ cánh tại thị trường Malaysia với một lựa chọn là mô hình M Sport. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc về nước và có giá bán 441.680 RM (khoảng 2,53 tỷ đồng).

Toyota Sienna bản thể thao 10 năm tuổi tại Việt Nam

14:41:55 27/02/2021
Chiếc Toyota Sienna 2010 phiên bản 3.5 SE được rao bán 1,35 tỉ đồng trên thị trường xe cũ. Đây sẽ là sự lựa chọn cho các gia đình trẻ yêu thích dòng xe minivan của thị trường Mỹ.

Lộ thiết kế hoàn toàn mới của Lexus NX 2022

14:38:13 27/02/2021
Những hình ảnh trên mạng xã hội hé lộ hoàn toàn thiết kế của Lexus NX 2022 với phong cách mới thời trang hơn.

Suzuki lao vào cuộc chiến cạnh tranh với Tesla và Apple

14:35:09 27/02/2021
Hãng xe Nhật đã quyết định thay đổi chiến lược tập trung vào sản xuất xe điện

Triệu hồi gần 2.000 xe Toyota Hilux nhập khẩu tại Việt Nam

13:37:50 27/02/2021
Liên doanh Toyota Việt Nam thông báo sẽ tiến hành triệu hồi 1.935 chiếc xe bán tải Hilux nhập khẩu để kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh...

Xe sedan cỡ B: Cuộc cạnh tranh trên đỉnh thị trường ô tô

13:31:06 27/02/2021
Toyota Vios được nâng cấp, Hyundai Accent vẫn duy trì sức cạnh tranh mạnh mẽ trong khi Honda City đang có dấu hiệu hồi sinh...

Top 10 xe SUV gia đình tốt nhất năm 2021: Kia Sorento góp mặt

13:27:05 27/02/2021
Dựa vào các tiêu chí như thiết kế, an toàn, sự tiện ích, khả năng vận hành, chi phí, sức chứa khoang hành lý, tạp chí AutoCar vừa bầu chọn ra danh sách 10 xe SUV gia đình tốt nhất năm 2021.

Nisan Kicks 2022 ra mắt với nhiều công nghệ hỗ trợ lái

11:45:54 27/02/2021
Nissan Kicks 2022 ra mắt với 3 phiên bản mới thay thế 3 phiên bản cũ đi kèm hàng loạt những công nghệ hỗ trợ lái xe hiện đại.

Ôtô hạng B khoảng 500 triệu đồng dành tặng ‘nửa kia’ dịp 8/3

11:38:21 27/02/2021
Đối với phụ nữ, ưu tiên hàng đầu để chọn ô tô là đẹp, dễ sử dụng, độ bền cao, ít hỏng vặt, kiểu dáng nhỏ nhắn, tiết kiệm nhiên liệu. Dưới đây là một số gợi ý dành cho cánh mày râu khi đang có ý định mua quà tặng nửa kia nhân dịp ngày qu...

Nếu thắc mắc hệ dẫn động 4 bánh là gì, có cần thiết với nhu cầu sử dụng của bạn thì đây là câu trả lời

11:16:05 27/02/2021
Với nhiều cải tiến về công nghệ theo năm tháng, hệ dẫn động 4 bánh trên ô tô ngày càng trở nên thông minh hơn, tự động điều chỉnh phù hợp với nhiều dạng địa hình khác nhau.

Canh bạc được ăn cả ngã về 0 của Nissan: Đưa Infiniti QX60 trở lại cuộc đua với Mercedes-Benz GLE

10:56:05 27/02/2021
Teaser mới của Infiniti QX60 tập trung xoay quanh khả năng vận hành của chiếc SUV sang Nhật Bản.

BMW 218i Active Tourer - xe sang cũ thực dụng tại Việt Nam

10:48:28 27/02/2021
Với giá bán lại dưới 800 triệu đồng, chiếc BMW 218i Active Tourer sau 5 năm sử dụng có giá bán tương đương chi phí để lăn bánh một chiếc KIA Seltos mới.

Có thể bạn quan tâm

Cosplay "quái vật 3 đầu" Taihou y như bản gốc, nàng hot girl khiến cộng đồng mạng không khỏi xuýt xoa

Cosplay

10:55:50 28/02/2021
Taihou là một waifu xinh đẹp và cực kỳ nổi tiếng mà bất cứ tay chỉ huy nào cũng muốn chiêu mộ trong Azur Lane.

Ronaldo lập công, Juventus vẫn bị cầm chân

Bóng đá thế giới

10:55:15 28/02/2021
Cristiano Ronaldo tiếp tục ghi bàn nhưng Juventus chỉ có được 1 điểm rời sân Hellas Verona khi bị cầm hòa 1-1 ở vòng 24 Serie A.

Bố vợ 'dằn mặt' con rể trong đám cưới

Hài hước

10:52:54 28/02/2021
Trước khi chính thức trao con gái rượu cho chú rể, ông bố đã có vài lời dặn dò đáng yêu nhưng vẫn rất nghiêm túc.

Lâu lâu mới thấy Hiền Hồ diện bikini: Mặt học sinh body phụ huynh, áo trễ nải như sắp tụt khoe đường cong "bốc lửa"

Sao việt

10:52:09 28/02/2021
Cứ khoe body lần nào là Hiền Hồ lại gây sốt lần đó.

Lisa khiến học trò hú hét khi xuất hiện với tóc vén mái, lại còn hóa "bé trâu" chúc mừng năm mới

Show quốc tế

10:51:26 28/02/2021
Mỗi lần xuất hiện là Lisa lại gây bão!

Thầy Park được ưu ái hết cỡ, V-League không... kịp thở

Bóng đá việt nam

10:51:16 28/02/2021
V-League trở lại vào ngày 13/3, đá dồn toa và tạm nghỉ sau 10 vòng đấu để dành thời gian cho tuyển Việt Nam luyện quân.

Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc tuyên bố tiếp tục chiến đấu sau khi bị sa thải

Thế giới

10:50:50 28/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc hôm 27/2 cho biết sẽ tiếp tục “chiến đấu” sau khi chính quyền quân sự sa thải ông vì “phản bội đất nước”.

Khác biệt giữa đàn ông ''dẻo miệng'' và đàn ông tốt phụ nữ đã biết chưa?

Tình yêu

10:49:36 28/02/2021
Đàn ông dẻo miệng thì sẽ luôn nói muốn cho bạn cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc.

Đây chính xác là kiểu áo sang chảnh, hack tuổi mà mọi chị em cần đầu tư cho mùa Xuân - Hè 2021

Phong cách sao

10:47:30 28/02/2021
Các mỹ nhân Hàn đã và đang diện nhiệt tình mẫu áo blouse điệu đà, mặc đi chơi hay đi làm cũng đều đẹp này.

Uyên Linh lỡ miệng nhắc tên "tình cũ" khi được Huy Tuấn gọi là "Dũng sĩ diệt guitarist"

Show việt

10:38:35 28/02/2021
Uyên Linh đã gọi nhầm diễn viên Trần Phong thành Dũng - nhân vật anh chàng thủ vai trong phim Mắt Biếc.

Đổi vị cho cả nhà với món trứng rán phô mai xúc xích vừa ngon vừa lạ !

Ẩm thực

10:32:23 28/02/2021
Chả là hum trước vừa làm món pizza vẫn còn dưa khá là nhìu phô mai, thế nên hum nay mình sẽ quyết định chế biến món trứng rán phô mai xúc xích vừa ngon vừa lạ đổi vị cho cả nhà.

Messi mở quán bar "hàng xóm" với bạn thân Luis Suaez

Bên lề sân cỏ

10:29:51 28/02/2021
Được biết, quán bar mới của Messi rất gần với nhà hàng của Luis Suarez và đôi bạn thân này dường như sẽ có thêm cơ hội song kiếm hợp bích trên thương trường.

Mỹ nhân 'Vườn sao băng' đón tuổi 24

Sao châu á

10:28:11 28/02/2021
Diễn viên Thẩm Nguyệt nhận quà, hoa mừng sinh nhật từ fan và êkíp hôm 27/2, tâm trạng ngập tràn hạnh phúc.

Con giáp được Thần Tài hộ mệnh, Quý nhân theo gót, phát tài liên tục trong 10 ngày tới

Trắc nghiệm

10:27:54 28/02/2021
3 con giáp dưới đây liên tục gặp may mắn trong 10 ngày sắp tới cuộc sống vô cùng hanh thông, viên mãn ít ai bì kịp.

Tảng băng trôi khổng lồ chưa từng có tách khỏi Nam Cực

Chuyện lạ

10:26:05 28/02/2021
Một tảng băng trôi khổng lồ, có kích thước gấp 20 lần khu vực Manhattan, New York, Mỹ, vừa tách ra khỏi thềm băng Brunt của Nam Cực.