Trung Quốc cấp phép ba loại thuốc Đông y điều trị COVID-19

Cục Quản lý Sản phẩm Y tế quốc gia Trung Quốc (NMPA) ngày 4/3 thông báo đã phê duyệt 3 sản phẩm y học cổ truyền của Trung Quốc được phép bán để điều trị bệnh COVID-19 .

Trung Quốc cấp phép ba loại thuốc Đông y điều trị COVID-19 - Hình 1
Các loại thuốc y học cổ truyền đã được Trung Quốc sử dụng kết hợp từ rất sớm trong thời kỳ đầu dịch COVID-19 ở Vũ Hán. Ảnh: BBC

Theo CNN, cơ quan trên đã sử dụng một thủ tục phê duyệt đặc biệt đề “bật đèn xanh” cho ba sản phẩm y học cổ truyền (TCM), nhằm “cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho việc điều trị COVID-19″.

Các sản phẩm trên đều là thảo dược dạng hạt và có nguồn gốc từ “các bài thuốc cổ của Trung Hoa” – tuyên bố của NMPA cho biết. Chúng được phát triển từ các phương pháp chữa bệnh y học cổ truyền vốn đã được sử dụng từ sớm trong trận dịch ở Hồ Bắc, Trung Quốc, và đã được “sàng lọc bởi nhiều học giả và chuyên gia trên tuyến đầu”.

Cũng theo thông báo trên, ba sản phẩm vừa được cấp phép là “hạt làm sạch và giải độc phổi”, “hạt giải độc và khử ẩm” và “hạt khuếch tán và giải độc phổi”.

Tính an toàn và hiệu quả của y học cổ truyền trong điều trị COVID-19 đến nay vẫn còn đang được tranh luận tại Trung Quốc, nơi có cả những người đã áp dụng và những người hoài nghi.

Mặc dù nhiều phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền đã được sử dụng trong hàng trăm năm qua, các nhà phê bình cho rằng không có bằng chứng khoa học có thể kiểm chứng cho thấy những lợi ích được cho là của TCM.

Những năm gần đây, nhiều bài thuốc cổ xưa đã nhiều lần được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi là niềm tự hào dân tộc. Ông Tập vốn là một người nổi tiếng ủng hộ chữa trị bằng y học cổ truyền.

“Y học cổ truyền là kho báu của nền văn minh Trung Quốc, thể hiện trí tuệ của quốc gia và dân tộc”, Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu tại hội nghị quốc gia về y học cổ truyền vào tháng 10/2019. Trong suốt trận dịch thời kỳ đầu ở Hồ Bắc, ông Tập đã nhiều lần khuyến cáo các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân bằng kết hợp giữa Đông y và các loại thuốc Tây y.

Trung Quốc cấp phép ba loại thuốc Đông y điều trị COVID-19 - Hình 2
Các nhà chức trách Trung Quốc ca ngợi liệu pháp y học cổ truyền đã giúp ngăn chặn các triệu chứng của COVID và hạn chế bùng phát dịch. Ảnh: CNN

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, hàng chục nghìn bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị bằng thảo dược cùng với thuốc kháng virus chính thống vào năm ngoái.

Bà Yu Yanhong, Phó Cục trưởng Cục Y học Cổ truyền Trung Quốc, cho biết vào tháng 3/2020: “Bằng cách điều chỉnh sức khỏe toàn bộ cơ thể và cải thiện khả năng miễn dịch, các sản phẩm y học cổ truyền có thể giúp kích thích khả năng đề kháng và phục hồi của bệnh nhân, đây là một cách trị liệu hiệu quả”.

Theo bà Yu, trong một thử nghiệm lâm sàng trên 102 bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ ở Vũ Hán, được điều trị kết hợp so với nhóm đối chứng gồm những bệnh nhân chỉ dùng thuốc Tây, tỷ lệ hồi phục của “nhóm Đông Tây y kết hợp” cao hơn 33%.

Vào cuối tháng 3/2020, Trung Quốc đã phần lớn kiểm soát được đợt dịch nghiêm trọng ở Vũ Hán. Và mặc dù họ tiếp tục trải qua các đợt bùng phát thường xuyên ở nhiều địa điểm khác nhau, con số ca bệnh và tử vong vẫn ở mức thấp và cuộc sống hàng ngày đã trở lại. Các hạn chế được dỡ bỏ, cho phép mọi người đi du lịch khắp đất nước.

Các nhà chức trách ca ngợi các liệu pháp y học cổ truyền đã giúp ngăn chặn các triệu chứng của COVID và hạn chế bùng phát dịch.

Vào tháng 1 năm nay, có tới 60.000 liều thuốc y học cổ truyền đã được gửi đến lực lượng cảnh sát tuyến đầu để bảo vệ họ khỏi COVID-19.

Một số tỉnh, bao gồm Cát Lâm và Hà Bắc, còn thực hiện “Kế hoạch Phòng chống với y học cổ truyền”, cho phép kê đơn thuốc Đông y cho bệnh nhân COVID.

Giờ đây, các nhà chức trách đang tìm cách mở rộng ngành công nghiệp này, ước tính đạt hơn 3 nghìn tỷ nhân dân tệ (430 tỷ USD) vào năm 2020.

Trung Quốc đặt mục tiêu đào tạo 100.000 chuyên gia về y học cổ truyền trong vòng 10 năm tới và thực hiện các biện pháp như chương trình giảng dạy y học cổ truyền trong trường học. Nhiều trung tâm phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền sẽ được xây dựng, một số có trung tâm nghiên cứu lâm sàng.

Trung Quốc cấp phép ba loại thuốc Đông y điều trị COVID-19 - Hình 3
Y học cổ truyền là một thế mạnh của Trung Quốc, với nhiều bài thuốc cổ được lưu truyền trong dân gian từ hàng nghìn năm. Ảnh: Chinadaily

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng đã quảng bá rộng rãi về y học cổ truyền. Hãng tin Tân Hoa đưa tin rằng y học cổ truyền đã mang đến nguồn “hy vọng” cho người Mỹ gốc Hoa ở New York khi hệ thống y tế công cộng của thành phố này gần sụp đổ, và các biện pháp tương được Kuwait áp dụng để điều trị cho COVID.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban đầu đã khuyến cáo không nên sử dụng các biện pháp thảo dược truyền thống để điều trị COVID-19 trên trang web của mình, nhưng sau đó nội dung này bị xoá do “quá chung chung”.

Một số người trong cộng đồng y sinh nói rằng WHO đã bỏ qua độc tính của một số loại thuốc thảo dược và thiếu bằng chứng cho thấy nó có tác dụng, trong khi những người ủng hộ quyền động vật cho rằng trị liệu bằng y học cổ truyền sẽ gây nguy hiểm hơn nữa cho các loài động vật như hổ, tê tê, gấu và tê giác, những loài có nội tạng hoặc bộ phận cơ thể được sử dụng trong điều trị bệnh.

Trung Quốc gây bức xúc vì xét nghiệm nCoV qua hậu môn

Người nước ngoài tới Trung Quốc bày tỏ khó chịu với cách xét nghiệm nCoV qua hậu môn mà họ cho là "bất tiện" và "gây tổn thương tâm lý".

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết một số thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải và Thanh Đảo đã yêu cầu xét nghiệm nCoV qua hậu môn đối với nhiều người đến từ nước ngoài, bên cạnh phương pháp xét nghiệm lấy dịch hầu họng.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, du khách tới Thượng Hải phải thực hiện đầy đủ các xét nghiệm nCoV, bao gồm cả phương pháp lấy mẫu từ hậu môn, nếu chuyến bay của họ có trên 5 người dương tính virus. Những người tới từ các vùng ghi nhận nhiều ca nhiễm cũng phải thực hiện phương pháp xét nghiệm này.

Toàn bộ khách nước ngoài tới Trung Quốc không bắt buộc làm xét nghiệm nCoV qua hậu môn, song một nhân viên của cơ quan kiểm soát dịch bệnh tại Bắc Kinh cho biết khách quốc tế đến thủ đô đã phải dùng phương pháp này.

"Nếu mọi người không quen với quy trình lấy mẫy xét nghiệm nCoV từ hậu môn, nhân viên của chúng tôi sẽ giúp giải thích cách thực hiện", nhân viên y tế nói.

Trung Quốc gây bức xúc vì xét nghiệm nCoV qua hậu môn - Hình 1

Du khách tại sân bay quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải, Trung Quốc, hôm 28/1. Ảnh: Reuters.

Giới chức Trung Quốc hồi tháng một tuyên bố phương pháp lấy mẫu xét nghiệm nCoV từ hậu môn có thể hiệu quả hơn phương pháp lấy dịch hầu họng thông thường, do virus có thể tồn tại lâu hơn trong hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên, phương pháp này đã khiến các du khách nước ngoài tới Trung Quốc khó chịu vì sự "bất tiện" hay hệ quả tâm lý, dẫn tới tranh cãi liệu có nhất thiết phải lấy mẫu xét nghiệm nCoV qua hậu môn hay không.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Katsunobu Kato hồi đầu tháng đã kêu gọi Trung Quốc ngừng lấy mẫu xét nghiệm nCoV qua hậu môn sau khi nhiều công dân Nhật phải chịu "nỗi đau tâm lý nặng nề".

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Choi Young-Sam trong khi đó cho biết công dân của họ có thể tự nộp mẫu để xét nghiệm nCoV từ hậu môn thay vì để "giới chức Trung Quốc trực tiếp lấy".

Truyền thông Mỹ tháng trước cũng dẫn lời các quan chức ngoại giao nước này, cho biết đã phải làm xét nghiệm nCoV qua hậu môn tại Trung Quốc, dù họ thuộc diện được miễn trừ. Bắc Kinh ngay lập tức bác thông tin này.

Trung Quốc không phải nơi duy nhất thực hiện xét nghiệm nCoV qua hậu môn. Vùng Galicia, tây bắc Tây Ban Nha, cũng áp dụng phương pháp này với bệnh nhân nhập viện, trẻ sơ sinh hay những người không thể lấy dịch hầu họng do vấn đề sức khỏe.

Nhật muốn Trung Quốc ngừng xét nghiệm nCoV qua hậu môn 12 Mỹ phản đối Trung Quốc xét nghiệm nCoV qua hậu môn Trung Quốc bác tin buộc quan chức Mỹ xét nghiệm nCoV qua hậu môn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip01:09Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Tắm chung ở Nhật Bản, bắt cóc cô dâu tại Romani và những phong tục độc nhất vô nhị08:42Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz07:00Tiêm kích Nga chặn trinh sát cơ Mỹ00:21Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình00:27Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29

Tiêu điểm

Hai người Việt bị bắt, khai 'làm nô lệ' trong trại cần sa Anh
17:37:42 20/04/2021
Harry có thể hoãn về Mỹ với vợ
00:53:01 20/04/2021
Biden bị công kích vì phát biểu trong 'phòng trống'
23:58:00 19/04/2021
Người gốc Việt ở Campuchia 'khóc không ra nước mắt' vì Covid-19
00:00:16 20/04/2021
Tòa án Tối cao Mỹ dự kiến 'chặn cửa' thẻ xanh với một số đối tượng đặc biệt
11:16:57 20/04/2021
Nữ hoàng Anh sắp đón sinh nhật 'cô đơn nhất'
23:55:29 19/04/2021
Tình hình Covid-19 ở Campuchia ‘mất kiểm soát’, Phnom Penh tuyên bố ‘Vùng Đỏ’ ở 3 quận
22:08:25 19/04/2021
Pháp chấn động bởi vụ mẹ bắt cóc con như 'chiến dịch quân sự'
23:41:37 19/04/2021
Triệt phá đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn
01:32:44 21/04/2021
6 người Israel bị zona nghi do tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer
15:44:22 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Vợ đạo diễn Nhất Trung gay gắt chửi Nhã Phương: “Làm diễn viên phải có tâm 1 tí"?
16:16:01 21/04/2021
Trương Bá Chi khiến cả showbiz ngỡ ngàng khi tuyên bố quyết định đổi tên, truyền thông vội vã lý giải
16:07:04 21/04/2021
Ép các nữ tiếp viên bán dâm: Dùng dao chặt ngón tay
16:14:00 21/04/2021
Giữa bê bối ngoại tình, Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ chia sẻ quan điểm tình yêu, bảo sao Phùng Thiệu Phong sợ vợ đến vậy
18:18:40 21/04/2021
Dương Ngọc Thái hé lộ cuộc gọi với vợ cũ Vân Quang Long, bức xúc vì bị "ném đá" từ chuyện đôi giày đến món quà cố NS tặng con
17:24:21 21/04/2021
Phạm Đình Thái Ngân sau drama "nụ hôn có hương vị tình bạn": "Mình ngu thì chịu, không đổ lỗi hay biện minh gì cả"
17:48:30 21/04/2021
Vợ cặp bồ lúc chồng trên bàn mổ, mẹ chồng gào lên sỉ vả rồi phải sụp xuống cảm ơn
17:03:46 21/04/2021
Nghi vấn Thiều Bảo Trâm check in ở nhà Sơn Tùng M-TP
16:00:25 21/04/2021
Người phụ nữ "thả rông" đi khắp nơi tiếp tục khiến nhiều người nhức mắt, đỏ mặt khi diện "quần trong suốt" để lộ vòng 3 cõng con đi chơi
20:29:43 21/04/2021
Sao Việt đi làm, đi chơi ngày nghỉ lễ
19:11:43 21/04/2021

Tin mới nhất

Thái Lan thông qua việc cấp hộ chiếu vaccine

21:48:24 21/04/2021
Công báo Hoàng gia hôm 20/4 đã đăng tải mẫu định dạng hộ chiếu vaccine cùng với lệnh của Cục Kiểm soát Dịch bệnh (DCD) cho phép một số quan chức kiểm soát dịch bệnh cấp hộ chiếu vaccine. Cả định dạng của hộ chiếu vaccine lẫn lệnh của DC...

COVID-19 – nhân tố làm thay đổi trật tự thế giới

21:45:14 21/04/2021
Đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người, gây thiệt hại nghiêm trọng cho kinh tế thế giới. Hệ quả mà dịch bệnh gây ra sẽ còn lớn hơn nữa, bởi nói như cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger: đại dịch sẽ thay đổi trật tự t...

EMA kết luận xuất hiện huyết khối là phản ứng phụ hiếm gặp sau khi tiêm vaccine J&J

21:37:11 21/04/2021
Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) thông báo cơ quan này đã phát hiện mối liên hệ tiềm tàng giữa vaccine ngừa COVID-19 của công ty dược phẩm Mỹ Johnson & Johnson và một số trường hợp xuất hiện huyết khối sau khi tiêm loại vaccine n...

Singapore siết chặt đi lại với Ấn Độ, nới lỏng với một số quốc gia và vùng lãnh thổ

21:28:18 21/04/2021
Các hạn chế đi lại đối với hành khách từ Ấn Độ đến Singapore đang được thắt chặt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Ấn Độ ngày càng tồi tệ và sự xuất hiện của các biến thể virus SARS-CoV-2 mới ở nước này.

Ấn Độ thêm trên 295.000 ca mắc, 2.000 ca tử vong do COVID-19

21:08:31 21/04/2021
Ngày 21/4, Bộ Y tế Ấn Độ thông báo số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua của nước này đều ở mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay.

Thủ tướng Nhật Bản hoãn kế hoạch công du Ấn Độ, Philippines

21:05:10 21/04/2021
Ngày 21/4, truyền thông Nhật Bản đưa tin Thủ tướng nước này Suga Yoshihide sẽ hoãn kế hoạch thăm Ấn Độ và Philippines.

Thêm một vụ cảnh sát Mỹ nổ súng bắn chết người da màu

21:02:51 21/04/2021
Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ giới chức thành phố Columbus, bang Ohio (Mỹ) cho biết ngày 20/4 đã xảy ra vụ cảnh sát bắn chết một nữ thiếu niên da màu khi đang xử lý một vụ đâm dao.

Cuba, Cyprus ghi nhận ngày có số ca nhiễm mới cao nhất

20:51:39 21/04/2021
Cuba và Cyprus trong ngày 20/4 đều ghi nhận số ca mắc mới cao nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại 2 nước này.

Lào ghi nhận số ca nhiễm trong ngày tăng vọt ở mức 2 con số

20:49:33 21/04/2021
Ban Chỉ đạo Quốc gia Lào về phòng chống COVID-19 hiện đã trưng dụng 4 địa điểm công cộng tại thủ đô Viêng Chăn là các trung tâm thể thao, sân vận động và trường học làm địa điểm tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Thủ tướng Malaysia sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN tại Jakarta

20:44:46 21/04/2021
Kế hoạch tổ chức hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN nói trên đã được Indonesia, đặc biệt là Ngoại trưởng Retno Marsudi, thúc đẩy trong vài tuần qua, với sự ủng hộ của Malaysia, Brunei, Singapore và Philippines.

Tòa án Hàn Quốc bác bỏ vụ kiện Tokyo liên quan vấn đề 'phụ nữ mua vui'

20:43:14 21/04/2021
Vấn đề lao động Hàn Quốc bị cưỡng ép trở thành phụ nữ mua vui trong Chiến tranh Thế giới thứ hai đã trở thành khúc mắc trong quan hệ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản từ nhiều năm qua. Năm 2015, Nhật Bản và Hàn Quốc đã đạt được thỏa thuận nhằm ...

Quốc gia châu Âu đầu tiên thử nghiệm chứng nhận vaccine COVID-19

20:37:37 21/04/2021
Pháp đã trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu thử nghiệm hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19 dạng kỹ thuật số.

Chính phủ Canada cân nhắc áp đặt thêm các biện pháp hạn chế đi lại

19:46:45 21/04/2021
Chính phủ Canada và chính quyền các tỉnh đang xem xét khả năng áp đặt thêm các biện pháp hạn chế đi lại trong và ngoài Canada, trong bối cảnh làn sóng thứ ba của đại dịch COVID-19 tiếp tục thiết lập những kỷ lục đau lòng.

Bác sĩ thú y Chile tiêm vaccine của chó cho nhiều người

19:24:33 21/04/2021
Hai bác sĩ thú y ở Chile đang bị điều tra vì cáo buộc tiêm vaccine của chó cho nhiều người.

Lực lượng Nga hùng hậu sẵn sàng dọc biên giới Ukraine

18:23:21 21/04/2021
Các hình ảnh vệ tinh được chụp trong những tuần gần đây cho thấy Nga đã triển khai lực lượng quân sự hùng hậu đến Crimea và khu vực gần biên giới Ukraine.

Ngành làm đẹp cho nam giới bùng nổ tại Nhật Bản

18:15:26 21/04/2021
Dịch COVID-19 khiến nhiều lĩnh vực kinh doanh tại Nhật Bản đối mặt với hàng loạt khó khăn. Tuy nhiên, ngành làm tóc và trang điểm dành cho nam giới lại bất ngờ thịnh hành hơn.

EU cam kết giảm ít nhất 55% lượng khí thải CO2 vào năm 2030

18:11:58 21/04/2021
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 21/4 ra tuyên bố cho biết, Nghị viện châu Âu và các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về mục tiêu cắt giảm ít nhất 55% khí thải carbon từ nay đến năm 2030.

Tổng thống Nga đọc Thông điệp Liên bang thứ 27

17:50:37 21/04/2021
Đúng 12h (16h giờ Hà Nội) ngày 21/4, tại Trung tâm Triển lãm Manezh ở thủ đô Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc Thông điệp Liên bang thứ 27 của nước Nga đương đại và cũng là Thông điệp Liên bang thứ 17 của ông.

Đức cân nhắc rút quân khỏi Afghanistan từ đầu tháng 7 tới

17:47:04 21/04/2021
Đức có kế hoạch rút toàn bộ binh sĩ của mình đang làm nhiệm vụ tại Afghanistan từ đầu tháng 7 tới. Trên đây là tuyên bố mới nhất của Bộ Quốc phòng Đức, đưa ra ngày 21/4.

Tổng thống Ukraine đề xuất hội đàm với Tổng thống Nga tại Donbass

16:57:25 21/04/2021
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 20/4 đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin hội đàm tại vùng chiến sự Donbass, miền Đông Ukraine.

Cà phê Stenophylla tái xuất sau nhiều thập kỷ biến mất

16:09:54 21/04/2021
Một loại cà phê đã biến mất trong tự nhiên nhiều thập kỷ qua mới đây tái xuất và được kỳ vọng sẽ đảm bảo tương lai của ngành cà phê nhờ khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.

Giới nhà giàu các nước Mỹ Latin đổ xô tới Mỹ để được tiêm vaccine Covid-19

16:06:32 21/04/2021
Giới nhà giàu tại các nước Mỹ Latin đang đổ xô tới Mỹ để được tiêm vaccine Covi-19 do tình trạng thiếu hụt vaccine trong nước. Những người này bao gồm các chính trị gia, ngôi sao truyền hình và chủ doanh nghiệp.

Ấn Độ không phong tỏa toàn quốc để đối phó với làn sóng Covid-19 thứ 2

15:41:20 21/04/2021
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết, Ấn Độ sẽ không thực hiện các biện pháp phong tỏa trên toàn quốc mặc dù nước này đang phải đối phó với làn sóng thứ 2 của đại dịch Covid-19.

Nhiều hãng dược lớn của Mỹ bị kiện liên quan đến thuốc giảm đau

15:39:47 21/04/2021
Ngày 19/4, bốn hãng dược phẩm của Mỹ, trong đó có Johnson & Johnson (J&J), đã phải ra tòa với cáo buộc các chiến dịch quảng cáo của các hãng này trong đó hạ thấp rủi ro của thuốc giảm đau (opioid) là nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng ...

Người nhà bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ: 'Nhìn đâu cũng thấy tử thi'

15:38:39 21/04/2021
Làn sóng Covid-19 thứ 2 gây ra hậu quả nặng nề cho Ấn Độ. Tình hình đặc biệt nghiêm trọng ở Uttar Pradesh, khi nhiều người chết vì không được cứu chữa kịp thời.

'Áo 6 múi' cháy hàng ở Trung Quốc

15:22:07 21/04/2021
Muốn có thân hình cường tráng nhưng lười vận động, ngại ăn kiêng, nhiều thanh niên Trung Quốc đổ xô mua bộ đồ silicone để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh sống ảo.

Cựu Hiệu trưởng Mỹ bị cáo buộc gian lận để tăng hạng đại học

11:41:04 21/04/2021
Cựu Hiệu trưởng Trường Kinh doanh thuộc Đại học Temple và Fox (Pennsylvania, Mỹ) chính thức bị cáo buộc gian lận vì cung cấp dữ liệu giả mạo về chương trình bậc sau đại học cho các cơ quan xếp hạng quốc gia.

Johnson & Johnson dán nhãn cảnh báo tác dụng phụ trên vaccine Covid-19

10:42:51 21/04/2021
Johnson & Johnson (J&J) cho biết sẽ tiếp tục triển khai vaccine Covid-19 tại châu Âu, dán thêm nhãn cảnh báo tác dụng phụ lên sản phẩm.

Cụ bà 90 tuổi bị lừa 32 triệu USD

10:41:26 21/04/2021
Cụ bà Hong Kong 90 tuổi bị kẻ giả danh là công an Trung Quốc đại lục lừa đảo qua điện thoại, chiếm đoạt 32 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm

"Đồ ăn tàn phá hại, đã tàn phế lại còn tiêu lắm tiền" - Câu nói cay nghiệt của vợ khiến người chồng bật khóc

Netizen

21:51:22 21/04/2021
Theo chia sẻ, người đàn ông vốn làm giám sát ở công trình xây dựng nên lương khá ổn. Tuy nhiên 2 năm trước vụ tai nạn sập giàn giáo đã khiến 2 chân bị liệt, không đi lại được nữa.

Cardi B mua túi Hermès 79.000 USD trùng màu với tóc

Phong cách sao

21:50:37 21/04/2021
Nữ rapper có sở thích sưu tập những mẫu túi Hermès Birkin với gam màu nổi.

Hướng dương ngược nắng - Tập 57: Châu mủi lòng nhận lại nhẫn cầu hôn hụt của Kiên

Phim việt

21:50:32 21/04/2021
Kiên đã kể cho Châu nghe chuyện cũ khiến hai người hiểu lầm, oán hận nhau, đặc biệt là ngày Kiên định cầu hôn Châu.

Triệu phú trang điểm Michelle Phan thay đổi thế nào sau 14 năm?

Làm đẹp

21:49:32 21/04/2021
Chuyên gia trang điểm gốc Việt hiện có thương hiệu riêng và kiếm được nhiều tiền từ các dự án kinh doanh.

Jaguar I-Pace Black Edition được ra mắt tại Anh

Ôtô

21:49:28 21/04/2021
Jaguar I-Pace Black Edition là phiên bản nâng cấp ngoại hình theo hướng thể thao. Xe có giá bán 100.945-106.882 USD.

Sau khi chấm dứt với Nike, nhà Kobe Bryant muốn lập thương hiệu riêng

Thời trang

21:49:19 21/04/2021
Gia đình muốn thực hiện mong ước trước khi qua đời của cố huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant.

Giữa lúc dân tình đang ùa ra đường hóng đại chiến siêu xe của Nathan Lee và Ngọc Trinh, Lý Nhã Kỳ ở nhà làm gì?

Sao việt

21:44:55 21/04/2021
Hóa ra đây chính là lí do khiến Lý Nhã Kỳ không xuất hiện đại chiến siêu xe giữa Nathan Lee và Ngọc Trinh tối nay.

Chuyện giờ mới kể, Kỳ Duyên đi gác trong 'Sao nhập ngũ', nhìn thấy rác mang về phòng để vứt

Show việt

21:39:43 21/04/2021
Việc làm của Kỳ Duyên trong Sao nhập ngũ được mũi trưởng Long nhận xét chính là tấm gương người tốt việc tốt điển hình.

Nam diễn viên khiến mẹ thất vọng vì đi làm siêu anh hùng của Marvel

Phim âu mỹ

21:39:08 21/04/2021
Trong mắt mẹ của nam diễn viên này, làm siêu anh hùng không tốt bằng làm một luật sư.

Bắt 2 đối tượng, thu 1.000 viên ma túy tổng hợp

Pháp luật

21:38:49 21/04/2021
Hồi 16h ngày 20/4 tại bản Mển, xã Hua Trai, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Công an huyện Mường La phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chuộng phong cách hở bạo, “đệ nhất vòng 1” xứ Đài bị chê phản cảm

Người đẹp

21:36:39 21/04/2021
Theo đuổi phong cách hở bạo, đệ nhất vòng 1 xứ Đài phô diễn tối đa đường cong cơ thể. Dù vậy, cô nhận về mình không ít chỉ trích vì ăn mặc phản cảm.

Khiến "ôm trùm" Perez nổi điên, các đội bóng tháo chạy lĩnh hậu quả cực lớn

Bóng đá thế giới

21:30:34 21/04/2021
Các CLB tháo chạy khỏi European Super League có thể lĩnh đòn trừng phạt rất lớn từ ông trùm Florentino Perez.

Tuyệt chiêu cắt kính dễ dàng, nhanh chóng như cắt giấy mà không cần mua dao cắt kính

Sáng tạo

21:24:17 21/04/2021
Đây sẽ làm một bí kíp mà bạn có thể sử dụng trong các tình huống cần cắt một tấm kính ra thành các miếng nhỏ hơn.

Lisa (BLACKPINK) mở khóa bìa tạp chí “khó tính” nhất hành tinh: Nhan sắc 100 điểm, xem clip hậu trường “hấp hối” luôn vì ánh mắt

Sao châu á

21:23:48 21/04/2021
Từng biểu cảm, chuyển động của Lisa (BLACKPINK) đều biến mọi khung hình trở thành tác phẩm nghệ thuật.

Chó 'nhà người ta' đi ngủ 

Hài hước

21:10:44 21/04/2021
Con vật tự trải chiếu, mở quạt, tắt đèn đi ngủ một cách hết sức thuần thục và gọn gàng.