Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng vì những rủi ro y tế và vấn đề đạo đức.

Quyết định này vấp phải sự phản đối của nhiều người dân . Họ cho rằng lệnh cấm là phân biệt đối xử và có thể tước đoạt quyền sinh con của phụ nữ.

Trung Quốc , các công nghệ hỗ trợ thụ thai phần lớn được sử dụng để giúp những phụ nữ kết hôn có vấn đề sinh sản. Những quy định từ năm 2015 cấm phụ nữ độc thân tiếp cận với các phương pháp điều trị thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và đông lạnh trứng tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, đàn ông độc thân được quyền đông lạnh tinh trùng hợp pháp để sử dụng về sau.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, việc lấy trứng là thao tác xâm lấn có thể gây rủi ro về mặt y tế, ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ. Họ cũng trích dẫn các vấn đề đạo đức, các hoạt động lợi dụng buôn bán trứng của phụ nữ. Mang thai hộ là hoạt động bất hợp pháp ở Trung Quốc.

Ủy ban cho biết đang xem xét đưa ra quy định cấm phụ nữ độc thân có quyền đông lạnh trứng và điều trị IVF vào luật. Theo cơ quan này, phụ nữ độc thân muốn đông lạnh trứng chỉ đơn giản là để trì hoãn việc sinh con, vấn đề gây tranh luận mạnh mẽ trên thế giới và trong giới học thuật.

“Các nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra tỷ lệ thành công của công nghệ sinh sản giảm xuống khi tuổi của phụ nữ tăng lên. Ở Mỹ và châu Âu, các chuyên gia cũng khẳng định công nghệ đông lạnh trứng được thương mại hóa mang lại hy vọng lầm tưởng cho phụ nữ – những người nghĩ rằng có thể trì hoãn việc sinh con ở độ tuổi già hơn”, báo cáo của ủy ban cho hay.

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng - Hình 1

Ngày càng nhiều phụ nữ độc thân muốn trữ đông lạnh trứng để chờ sinh nở khi gặp người chồng hoàn hảo. Ảnh: G uardian

Tuyên bố củng cố quan điểm cấm đoán của Ủy ban Y tế Quốc gia được đưa ra sau đề xuất cho phép phụ nữ chưa kết hôn tiếp cận công nghệ để “đảm bảo quyền bình đẳng” của nhà cố vấn chính sách, luật sư Peng Jing tại một hội nghị chính trị.

Tuyên bố đã gây tranh luận sôi nổi. Nhiều người dùng mạng xã hội lo ngại các quy định này là nỗ lực thúc đẩy phụ nữ trẻ kết hôn và sinh con sớm. “Rõ ràng là họ chỉ muốn phụ nữ có con sớm”, một người bình luận.

Khả năng sinh sản của phụ nữ vốn là chủ đề gây tranh cãi ở Trung Quốc trong nhiều thập kỷ. Tỷ lệ sinh ở nước này giảm xuống thấp nhất vào năm 2019 sau 60 năm kể từ năm 1990.

Những năm gần đây, giới chức khuyến khích các cặp vợ chồng sinh thêm con nhưng nhiều phụ nữ từ chối điều này vì nhiều lý do. Họ gặp khó khăn trong việc tìm bạn đời phù hợp, chi phí nuôi con cao và độc lập hơn về tài chính. Xu hướng này đã thúc đẩy ngày càng nhiều nữ giới tìm cách đông lạnh trứng của họ.

Một bác sĩ sản phụ khoa ở Vô Tích, phía đông tỉnh Giang Tô, bênh vực quan điểm của Ủy ban Y tế. Ông cho rằng chính sách này được áp dụng phần lớn để ngăn chặn nạn mang thai hộ và bán trứng.

Tuy nhiên, luật sư Dong Xiaoying ở Quảng Châu, nhận định phụ nữ nên được toàn quyền đánh giá rủi ro của việc này, thay vì ủy ban đưa ra quyết định cho họ.

Theo ông Dong, hiện nhiều phụ nữ Trung Quốc giàu có, vẫn có thể đi du lịch nước ngoài để đông lạnh trứng. “Đối với những cô gái độc thân có tiềm lực tài chính, họ có thể làm điều này ở Mỹ hoặc châu Âu. Dù quy định có hạn chế hay không thì nhu cầu vẫn tồn tại”, Dong nói.

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng - Hình 2

Theresa Xu (áo xanh) bên ngoài Tòa án quận Triều Dương ở Bắc Kinh. Ảnh: SCMP

Năm 2019, Theresa Xu, 30 tuổi, là người đầu tiên gửi đơn kiện Bệnh viện Phụ sản Bắc Kinh vì đã từ chối đông lạnh trứng cho cô, để cô có thể sinh con khi tìm được người bạn đời phù hợp.

Xu mong muốn chính phủ thảo luận cởi mở thêm về vấn đề này. “Ngày nay, các công nghệ hỗ trợ sinh sản được áp dụng trên toàn thế giới . Các nước cũng đưa ra luật để quản lý vấn đề này, chứ không cấm đoán hoàn toàn”, cô nói.

Xu cho biết thêm, quyết định của chính phủ ngăn phụ nữ độc thân đông lạnh trứng vì lo ngại thương mại hóa là không hợp lý, vì hiện tại, nhiều người vẫn bán trứng và mang thai hộ bất hợp pháp, bất chấp nỗ lực cấm đoán.

Vụ kiện của Theresa Xu vẫn đang được xét xử.

Phụ nữ Trung Quốc bị cấm theo học nhiều nghề

Chỉ tiêu tuyển sinh dựa vào giới tính khiến các nữ sinh Trung Quốc gặp thiệt thòi khi nhiều chuyên ngành chỉ nhận một số ít nữ giới hoặc chỉ cho phép nam giới vào học.

Ở Trung Quốc, từ lâu đã tồn tại lệnh cấm phụ nữ theo học một số chuyên ngành ở trường đại học hay theo đuổi những ngành nghề nhất định, theo Sixth Tone.

Cho đến cuối tháng 1, Bộ Giáo dục Trung Quốc mới ra quy định mới, hạn chế vấn đề này.

"Ngoại trừ một số trường hợp đặc biêt liên quan đến các trường thuộc khối quân đội, quốc phòng và công an, những đại học khác sẽ không được quy định tỷ lệ giới tính khi tuyển sinh sinh viên", thông báo mới cho hay.

Phụ nữ Trung Quốc bị cấm theo học nhiều nghề - Hình 1

Nhiều trường đại học Trung Quốc chỉ áp dụng tuyển sinh viên nam đối với một số chuyên ngành. Ảnh: Sixth Tone.

Mặc dù quy định mới được hoan nghênh, nhiều người vẫn bày tỏ sự thất vọng, nói rằng một số chương trình học vẫn tiếp tục là lĩnh vực dành riêng cho đàn ông, thay vì cả hai giới được phép tham gia. Họ chỉ trích sự phân biệt đối xử vẫn tồn tại.

Giữa luồng tranh cãi, một nhóm vận động bình đẳng giới phát động chiến dịch trên mạng xã hội và gửi thư ngỏ đến 1.000 đại biểu của Ủy ban Nhân dân Quốc gia (NPC), yêu cầu đưa ra đề xuất thay thế trong kỳ họp tới.

Trong lá thư của mình, nhóm vận động nói rằng 18 trường trong 116 trường thành viên của Dự án 211 - nhóm các trường đại học ưu tú của Trung Quốc - có những chuyên ngành giới hạn số lượng hoặc hoàn toàn không tuyển sinh viên nữ.

Các chuyên ngành này chủ yếu liên quan đến an ninh công cộng, hàng không, hàng hải và quân đội.

Zhang, người đứng đầu chiến dịch, bày tỏ hy vọng rằng các cơ quan quản lý sẽ hủy bỏ tất cả quy định mang tính phân biệt giới trong giáo dục.

"Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều chuyên ngành chỉ tuyển sinh viên nam, dù ngành học không yêu cầu đến sức mạnh thể chất. Thể chất cũng không nên là cái cớ để loại bỏ nữ giới", Zhang bày tỏ.

Phụ nữ Trung Quốc bị cấm theo học nhiều nghề - Hình 2

Nhóm vận động bình đẳng giới gửi thư đến 1.000 đại biểu, đề nghị cắt bỏ mọi chỉ tiêu dựa trên giới tính trong quá trình thi tuyển đại học. Ảnh: AP.

Từ năm 2009, số lượng sinh viên nữ tốt nghiệp nhiều hơn sinh viên nam ở các trường đại học của Trung Quốc. Nhưng các chương trình học trong nước vẫn còn nặng tính phân biệt giới tính.

Ví dụ, kỹ thuật và khoa học vẫn là hai ngành do nam giới thống trị, còn các chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật hay giảng dạy lại quá chú trọng đến nữ giới một cách không cân đối.

Sự mất cân bằng giới tính không chỉ ở môi trường giáo dục mà còn cả ở việc làm. Dữ liệu gần đây cho thấy rằng rất ít công việc an ninh công cộng dành cho phụ nữ, với những lý do phổ biến là môi trường làm việc không phù hợp, thường xuyên phải đi lại và khối lượng nặng.

Ma, một nữ sinh cấp 3 đến từ tỉnh Cam Túc, nói ước mơ của cô là theo học ngành Tội phạm học tại Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc (Bắc Kinh) nhưng bày tỏ sự thất vọng khi biết chỉ tiêu cho nữ giới ở mức ít ỏi.

"Điểm chuẩn đối với các ứng viên nam thấp hơn 10-100 điểm so với các ứng viên nữ. Một số khoa chỉ tuyển sinh viên nam. Nhiều nữ sinh có trình độ tốt hơn nam giới, nhưng họ thậm chí không có cơ hội học tập", Ma nói.

Ngay các cơ quan quản lý giáo dục ở Trung Quốc cũng mang nặng tư tưởng phân biệt giới. Tháng trước, Bộ Giáo dục Trung Quốc gây ra phản ứng dữ dội bằng cách tán thành ý kiến ​​rằng đất nước đang phải trải qua một "cuộc khủng hoảng nam tính" và vấn đề có thể được giải quyết bằng việc bắt nam thanh niên tăng cường luyện tập nhiều hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip01:09Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình00:27Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Tiêm kích Nga chặn trinh sát cơ Mỹ00:21

Tiêu điểm

Mỹ: Tiếp tục xảy ra xả súng, 3 người thiệt mạng
01:24:22 19/04/2021
Harry có thể hoãn về Mỹ với vợ
00:53:01 20/04/2021
Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip
07:48:11 19/04/2021
Biden bị công kích vì phát biểu trong 'phòng trống'
23:58:00 19/04/2021
Tòa án Tối cao Mỹ dự kiến 'chặn cửa' thẻ xanh với một số đối tượng đặc biệt
11:16:57 20/04/2021
Chuỗi Lotteria vẫn tiếp tục kinh doanh ở Việt Nam
22:11:49 18/04/2021
Người gốc Việt ở Campuchia 'khóc không ra nước mắt' vì Covid-19
00:00:16 20/04/2021
Người phụ nữ 6 năm sống kiểu tinh tinh
01:02:00 19/04/2021
Tình hình Covid-19 ở Campuchia ‘mất kiểm soát’, Phnom Penh tuyên bố ‘Vùng Đỏ’ ở 3 quận
22:08:25 19/04/2021
Báo hoa mai sổng chuồng, cắn nát mặt người đàn ông
14:47:20 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Tức nước vỡ bờ: Bố mẹ Vân Quang Long khẳng định Linh Lan lừa dối mọi người, không phải vợ Vân Quang Long
09:06:18 20/04/2021
Bé 5 tuổi bị giết: hung thủ thường xuyên qua nhà nạn nhân, mẹ bé N coi Dũng như cha
10:23:32 20/04/2021
Sốc: "Trà xanh" cướp chồng bằng bùa yêu, ghen ngược lại chính thất
10:14:12 20/04/2021
HOT: Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh lần đầu cùng lộ diện sau 2 năm dính tin đồn ly hôn, hành động sau đó lại gây tranh cãi
09:37:25 20/04/2021
Trịnh Sảng có động thái đầu tiên giữa bê bối kết quả ADN của 2 con và tin đồn tự sát lan truyền khắp MXH
08:42:29 20/04/2021
Công Phượng bị tố chảnh chọe vì kiên quyết từ chối chụp hình cùng fan, sự thật là gì?
09:53:51 20/04/2021
Diễn viên Thanh Tân khoe vợ và con trai
11:34:19 20/04/2021
Tình trạng yêu đương của Hyun Bin năm 2021: 'Hạ cánh' hạnh phúc bên ngọc nữ Son Ye Jin, Song Hye Kyo có nhường đường?
10:11:15 20/04/2021
Mẹ chồng tương lai sang tận nhà thông gia đòi hủy cưới, sỉ vả con dâu, cô gái chỉ nói 1 câu khiến bà thay đổi luôn thái độ!
08:47:33 20/04/2021
Đang dính thị phi, Nhã Phương vẫn dành điều đặc biệt cho Trường Giang, zoom cận chiếc bánh sinh nhật là hiểu
08:46:24 20/04/2021

Tin mới nhất

EU nói 150.000 lính Nga áp sát Ukraine

14:38:43 20/04/2021
EU cáo buộc Nga triển khai 150.000 lính sát biên giới Ukraine và bán đảo Crimea, lực lượng lớn chưa từng có xuất hiện tại khu vực này.

Ca Covid-19 tăng kỷ lục, Campuchia mở kho lương

14:26:32 20/04/2021
Campuchia ngày thứ hai liên tiếp ghi nhận hơn 600 ca nCoV mới, trong khi giới chức thông báo phân phát hơn trăm tấn gạo cho người dân Phnom Penh.

Chủ tịch Tập Cận Bình: Trung Quốc sẽ không bao giờ tìm kiếm sự bá quyền thế giới

14:03:29 20/04/2021
Phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA) 2021 hôm 20/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định Bắc Kinh không bao giờ tìm kiếm sự bá quyền thế giới.

Tham vọng đầu mối vaccine Covid-19 toàn cầu của Trung Quốc

13:51:59 20/04/2021
Trung Quốc nỗ lực định hình ngành công nghiệp dược phẩm, hướng đến trở thành nhà cung cấp vaccine lớn nhất thế giới trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Campuchia lập Vùng Đỏ ở thủ đô

13:26:25 20/04/2021
Thống đốc Phnom Penh Khuong Sreng chỉ định một số làng và xã ở ba huyện là Vùng Đỏ nhằm thực hiện lệnh phong tỏa ngăn Covid-19 hiệu quả hơn.

Vaccine AstraZeneca và cuộc đối đầu gay cấn

13:24:30 20/04/2021
Việc AstraZeneca không cung cấp đủ lượng vaccine ngừa COVID-19 cho châu Âu như cam kết đang đẩy hãng dược phẩm Anh - Thụy Điển này và Liên minh châu Âu (EU) vào một cuộc đối đầu gay cấn. Truyền thông châu Âu trong những ngày gần đây liê...

Ca nCoV mới toàn cầu tăng 8 tuần liên tiếp

13:22:53 20/04/2021
Ca nhiễm nCoV mới trên toàn cầu đã tăng 8 tuần liên tiếp, trong khi số ca tử vong cũng tăng tuần thứ năm liên tiếp, theo WHO.

Cháy dữ dội ở Núi Bàn, hàng loạt công trình bị thiêu rụi

12:20:38 20/04/2021
Cháy rừng bùng phát ở sườn phía đông của Núi Bàn tại thành phố Cape Town, Nam Phi, sau đó lan nhanh đến trường đại học của thành phố và đốt cháy thư viện.

Bệnh viện Trung Quốc siết chặt an ninh sau loạt vụ tấn công bác sĩ

12:14:35 20/04/2021
Sau hàng loạt vụ tấn công bác sĩ, hàng trăm bệnh viện ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã cho lắp đặt hệ thống giám sát an ninh.

Ban lãnh đạo CDU ủng hộ ông Laschet làm ứng cử viên thủ tướng Đức

11:09:30 20/04/2021
Ban Chấp hành liên bang đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) đã bỏ phiếu với đa số tuyệt đối ủng hộ Chủ tịch đảng CDU Armin Laschet trở thành ứng cử viên thủ tướng của liên đảng bảo thủ ra tranh chức thủ tướng liên bang trong cuộc b...

Biến thể COVID tại Anh B.117 có thể đột biến qua loài chó

11:03:59 20/04/2021
Theo một nghiên cứu từ các nhà khoa học Trung Quốc, biến thể SARS-CoV-2 lần đầu tiên được phát hiện ở Anh, B.117, có thể đến từ loài chó. Nếu điều này được xác thực, những con chó có nguy cơ bị tiêu huỷ hoặc cần phải được tiêm vaccine r...

Brazil cấp phép thử nghiệm lâm sàng một loại vaccine ngừa COVID-19 mới

11:00:45 20/04/2021
Ngày 19/4, Cơ quan Giám sát Dịch tễ Quốc gia Brazil (Anvisa) đã cấp phép thực hiện chương trình thử nghiệm lâm sàng một loại ứng viên vaccine ngừa COVID-19 do phòng thí nghiệm Sichuan Clover Biopharmaceuticals (Trung Quốc) nghiên cứu bà...

Liên hợp quốc: Thời gian đang cạn dần để giải quyết khủng hoảng khí hậu

10:43:39 20/04/2021
Trước thềm hội nghị thượng đỉnh về khí hậu do Mỹ khởi xướng, Liên hợp quốc (LHQ) nhấn mạnh 2021 phải là năm hành động để bảo vệ mọi người trước những hậu quả thảm khốc của biến đổi khí hậu.

Tổng thống Biden đề cử nữ đô đốc bốn sao đầu tiên của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ

10:40:01 20/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 19/4, Nhà Trắng cho biết trong một thông báo rằng, Tổng thống Joe Biden dự kiến đề cử Phó đô đốc của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ Linda Fagan làm quan chức số 2 của lực lượng này.

Anh đặt ra các mục tiêu khí hậu tham vọng hơn trước thềm COP26

10:35:36 20/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại London, Anh chuẩn bị đưa ra mục tiêu mới cắt giảm 78% lượng khí thải carbon trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) dự kiến được tổ chức tại Glasgow, Scotland vào tháng 11 tới.

Campuchia hỗ trợ tiền mặt cho người dân bị COVID-19 ảnh hưởng

10:35:25 20/04/2021
Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia cho biết sẽ hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau Sự kiện lây nhiễm Cộng đồng ngày 20/2.

Thượng viện Mỹ đặt mục tiêu thông qua dự luật chống thù hận đối với người gốc Á

10:29:18 20/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ đang làm việc để thông qua một dự luật chống tội ác thù hận người gốc Á trong tuần này khi các thượng nghị sĩ gần đạt được thỏa thuận về những thay đổi đối với nội dung dự luật.

Hải quân Hoàng gia Maroc giải cứu 165 người di cư bất hợp pháp

09:56:25 20/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Bắc Phi - Trung Đông, ngày 19/4, Hãng thông tấn Maroc (MAP) dẫn nguồn tin quân sự cho biết các đơn vị Hải quân Hoàng gia của nước này hoạt động ở Địa Trung Hải và Đại Tây Dương đã giải cứu 165 người di ...

Trung Quốc tìm đồng minh để đối trọng với các liên minh của Mỹ

09:48:12 20/04/2021
Trung Quốc đang đẩy mạnh mối liên hệ với các đối tác như Nga và Iran đồng thời sử dụng lệnh trừng phạt và cảnh cáo để làm rạn nứt các liên minh của Washington.

Anh đưa Ấn Độ vào danh sách tạm thời bị cấm nhập cảnh

09:41:30 20/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại London, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock ngày 19/4 cho biết nước này đã đưa Ấn Độ vào danh sách tạm thời bị cấm nhập cảnh vào Anh do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại quốc gia Nam Á.

Nam Sudan muốn loại bỏ 60.000 liều vaccine hết hạn của Oxford/AstraZeneca

09:39:32 20/04/2021
Ngày 19/4, một quan chức Bộ Y tế Nam Sudan cho biết nước này có kế hoạch loại bỏ 60.000 liều vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của hãng AstraZeneca/Đại học Oxford, tiếp nhận dưới dạng tài trợ nhưng đã hết hạn sử dụng.

WHO nhận định thế giới có thể kiểm soát đại dịch trong những tháng tới

09:35:32 20/04/2021
Ngày 19/4, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới có những công cụ để đưa đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 toàn cầu vào tầm kiểm soát trong những tháng tới.

Rái cá trong thủy cung Mỹ mắc COVID-19

09:29:12 20/04/2021
Những con rái cá trong một thủy cung ở thành phố Atlanta (Mỹ) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Khủng hoảng vaccine COVID-19: Mấu chốt không nằm ở ‘sự cố’ AstraZeneca hay J&J

08:22:23 20/04/2021
Một trong những thách thức nghiêm trọng nhất thế giới phải đối mặt thời kỳ hậu COVID-19 chính là tình trạng bất bình đẳng phân phối vaccine giữa các nước giàu với nước nghèo.

COVID-19 tới 6 giờ 20/4: Thế giới trên 142,6 triệu ca bệnh; WHO nhận định thời điểm kiểm soát đại dịch

08:10:27 20/04/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 635.717 trường hợp mắc COVID-19 và 8.892 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 142,6 triệu ca bệnh, trong đó trên 3 triệu người không qua khỏi.

Ấn Độ cạn kiệt vaccine Covid-19, điều gì đang xảy ra với "cường quốc" vaccine?

08:03:45 20/04/2021
Tại Ấn Độ, nơi có nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, hàng triệu người đang chờ đợi vaccine Covid-19 trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm thứ hai đang càn quét quốc gia Nam Á.

Giá Bitcoin hôm nay 20/4: Bitcoin giảm sập sàn, chuyên gia bi quan

07:58:45 20/04/2021
Giá Bitcoin hiện giao dịch quanh ngưỡng 56.000 USD song trong 24 giờ qua, tiền ảo này có lúc đã rơi xuống 54.345 USD.

Tỷ giá USD hôm nay 20/4: Tiếp tục suy giảm

07:56:43 20/04/2021
Tỷ giá USD hôm nay 20/4 tiếp tục suy giảm do giới đầu tư đánh cược vào các loại tài sản rủi ro, trong đó có chứng khoán và các đồng tiền kỹ thuật số.

“Chỉ có hợp tác, đối thoại mới có thể kiến tạo hòa bình, ổn định và thịnh vượng”

07:00:52 20/04/2021
Đây cũng là thông điệp mà các nhà lãnh đạo toàn cầu, các đại diện Chính phủ, các tổ chức quốc tế đưa ra tại phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc diễn ra tối 19/4 theo hình thức trực tuyến, với sự chủ trì của Chủ ...

Có thể bạn quan tâm

7 vị trí nốt ruồi trên cơ thể tiết lộ tính cách chủ nhân

Trắc nghiệm

14:38:20 20/04/2021
Hầu hết các nốt ruồi trên da đều phát triển ở độ tuổi 30 và theo chiêm tinh học Trung Quốc, chúng có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào vị trí của chúng.

Ốc Thanh Vân đóng 'Lật Mặt: 48h': Người bầm tím như bị bạo hành, vết thương ngâm nước sông mấy tháng mới khép miệng

Phim việt

14:37:33 20/04/2021
Tự thực hiện tất cả các phân cảnh rượt đuổi, đu dây trong Lật Mặt: 48h, Ốc Thanh Vân đã có khá nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình quay phim.

Đi làm phụ hồ nuôi con riêng của vợ, 3 năm sau tôi sốc trước quà bố đứa bé tặng

Tâm sự

14:37:32 20/04/2021
Ngày hôm ấy tôi đi làm về muộn, tới nhà thì thấy một người đàn ông mặc bộ vest chỉn chu đang ngồi nói chuyện với bố mẹ tôi ở phòng khách. Có chiếc ô tô đỗ ngoài sân, chắc là của anh ta.

Bị bắn tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt, năn nỉ CSGT: 'Em ở quê mới lên'

Đời sống

14:32:40 20/04/2021
Bị CSGT bắn tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt - một trong những tuyến đường đẹp của TP.HCM, người vi phạm giải thích bằng đủ lý do: có việc gấp, không thấy biển báo, ở quê mới lên… nhưng vẫn bị CSGT lập biên bản xử phạt.

'Bất động sản trừ tà' preview tập 3: Jang Nara - Jung Yong Hwa 'dắt' nhau lên đồn cảnh sát

Phim châu á

14:26:21 20/04/2021
Những tấm ảnh mới nhất hé lộ diễn biến cực căng thẳng trong tập 3 của Bất động sản trừ tà đã vừa được hé lộ.

Thu Trang thực hiện dự án mới về phụ nữ nông thôn xưa?

Hậu trường phim

14:23:10 20/04/2021
Thu Trang gây bất ngờ với tạo hình người phụ nữ nông thôn thời xưa trong một clip teaser vừa được ra mắt vào ngày 19/4.

CLB TP.HCM thanh lý 3 ngoại binh Brazil

Bóng đá việt nam

14:21:11 20/04/2021
Với màn trình diễn kém cỏi, bộ 3 tiền đạo người Brazil sẽ không tiếp tục gắn bó cùng CLB TP.HCM.

Jun Phạm, Tóc Tiên và những sao Việt tơi tả khi say xỉn

Sao việt

14:12:17 20/04/2021
Một khi đã có hơi men trong người, các sao Việt ai cũng như ai, người ngủ say quên trời quên đất trong khi đó, người lại quậy tưng bừng.

Nút mạch diệt 3 u xơ giúp người phụ nữ 35 tuổi sinh đôi thành công

Sức khỏe

14:06:22 20/04/2021
Sau khi sử dụng kỹ thuật nút mạch để xử lý chùm u xơ tử cung, Bệnh viện Phụ sản TP.Hải Phòng đã thụ tinh nhân tạo thành công cho một phụ nữ bị vô sinh thứ phát.

Thưởng thức cá tuyết - niềm kiêu hãnh của đại dương

Ẩm thực

14:01:03 20/04/2021
Nhắc đến những loại cá được ưa thích của người Nhật, bên cạnh cá Hồi, cá Ngừ, còn một loại cá nữa được xem là món ăn thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng, tượng trưng cho sự sung túc, sum vầy, con đàn cháu đống.

Giá túi Chanel, Louis Vuitton tăng mạnh trong mùa dịch Covid-19

Thời trang

14:00:45 20/04/2021
Mẫu túi Multi Pochette của Louis Vuitton tăng 46%, trong khi Chanel tăng giá thiết kế Classic Flap 20-31% tùy vào từng khu vực.

Nhà của Taylor Swift nhiều lần bị đột nhập

Sao âu mỹ

13:58:58 20/04/2021
Nữ ca sĩ cho biết cô phải thuê nhân viên bảo vệ để đảm bảo an ninh khi nhiều lần bị kẻ lạ đột nhập vào nhà.

Cuộc hôn nhân éo le: Vừa cưới được 2 tháng chồng đã bỏ đi theo trai

Netizen

13:56:45 20/04/2021
Việc đổ vỡ trong hôn nhân vì vợ hay chồng ngoại tình không phải hiếm gặp ở xã hội ngày nay nhưng câu chuyện của cặp đôi này quả thật quá éo le. 

J-Hope (BTS), IU, Xiumin (EXO)… từng đến thử giọng nhưng không được chọn, giờ JYP có tiếc chưa?

Nhạc quốc tế

13:53:00 20/04/2021
Trước khi trở thành nghệ sĩ trực thuộc công ty chủ quản hiện tại, những idol này đã đến tham dự tuyển chọn của JYP Entertainment và không may họ đã bị... từ chối.

Chùa vàng Kinkakuji - biểu tượng của cố đô Kyoto, Nhật Bản

Du lịch

13:51:19 20/04/2021
Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mỗi khi có dịp du lịch Nhật Bản đều sẽ tìm đến đây để có thể tự mình chiêm ngưỡng được ngồi chùa vàng Kinkakuji cổ kính độc đáo và ấn tượng này.