Trung Quốc cam kết không xuất khẩu ồ ạt hàng giá rẻ sang các nước đối tác

Cuộc chiến thuế quan “ăn miếng trả miếng” giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới làm dấy lên lo ngại rằng các doanh nghiệp Trung Quốc có thể chuyển hướng xuất khẩu sang các thị trường đối tác và “cơn lốc” hàng hóa giá rẻ Trung Quốc sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của hàng hóa xuất khẩu từ các quốc gia khác.

Trung Quốc cam kết không xuất khẩu ồ ạt hàng giá rẻ sang các nước đối tác - Hình 1
Cảng hàng hóa tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức vào tháng 1, Mỹ và Trung Quốc đã liên tục nâng thuế đối với hàng hóa của nhau lên mức hơn 100%. Mỹ và Trung Quốc nằm trong nhóm những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới (WB), tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ tính đến năm 2023 là 27,36 nghìn tỷ USD, còn Trung Quốc ở mức 17,79 nghìn tỷ USD.

Trong 11 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ đạt khoảng 401 tỷ USD. Do đó, khi phải đối mặt với mức thuế quan lên đến 145% khi xuất khẩu hàng hóa đến Mỹ, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đã chuyển sang tìm kiếm thị trường thay thế.

Theo tạp chí The Journal, châu Âu đang lo lắng về nguy cơ rơi vào tình cảnh quá tải bởi dòng hàng hóa từ Trung Quốc. Đặc biệt, nỗi lo xuất hiện ở thời điểm châu Âu cảm thấy một số lĩnh vực hiện đang thừa công suất. Bên cạnh đó, việc hàng hóa Trung Quốc tràn ngập thị trường châu Âu có thể gây gián đoạn lớn đối với mục tiêu của EU tăng cường thương mại giữa các quốc gia thành viên trong lĩnh vực như quốc phòng, cơ sở hạ tầng và công nghệ.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường ngày 7/4 đã nhấn mạnh về vai trò của Trung Quốc trong giải quyết khả năng chuyển hướng thương mại do thuế quan, đặc biệt là ở các ngành đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng thừa công suất toàn cầu. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về thiết lập cơ chế để theo dõi khả năng chuyển hướng thương mại và đảm bảo rằng mọi diễn biến sẽ được giải quyết một cách thích hợp.

Đại sứ Trung Quốc tại Ireland Zhao Xiyuan đã chia sẻ với RTÉ News rằng Bắc Kinh sẽ ra mắt cơ chế để theo dõi “chuyển hướng thương mại” – khi nguồn cung chuyển hướng xuất khẩu sang các thị trường có thuế quan thấp hơn – và cơ chế này sẽ sớm có hiệu lực.

Đại sứ Xiyuan ví von: “Chúng tôi không phải là quốc gia chỉ ăn thịt rồi nhả xương. Chúng tôi cùng ăn thịt với các đối tác. Nhưng chúng tôi cũng nghĩ rằng xương có giá trị dinh dưỡng, vì vậy chúng tôi nấu xương để làm súp, chia sẻ với các đối tác của mình. Đó là thái độ và lập trường của chúng tôi”.

Một vị đại sứ khác của Trung Quốc cũng đã lên tiếng để trấn an nước sở tại về nguy cơ chuyển hướng thương mại. Trong bài bình luận đăng trên tờ Indian Express ngày 29/4, Đại sứ Trung Quốc tại Ấn Độ Xu Feihong khẳng định Trung Quốc sẽ không ồ ạt xuất khẩu hàng hóa sang các quốc gia khác do cuộc chiến thương mại và thuế quan với Mỹ.

Ông Xu cho biết Trung Quốc đang tập trung vào mở rộng nhu cầu trong nước và kích thích tiêu dùng.

Video đang HOT

Trong bài bình luận, Đại sứ Xu vạch rõ: “Trung Quốc tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc trợ cấp của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cũng như quy tắc thị trường. Chúng tôi sẽ không tham gia phá giá thị trường hoặc cạnh tranh khốc liệt, chúng tôi cũng sẽ không gây gián đoạn cho sự phát triển của các ngành công nghiệp và kinh tế của quốc gia khác”.

Theo BBC (Anh), dữ liệu do Bộ Thương mại Ấn Độ công bố cho thấy thâm hụt thương mại giữa nước này với Trung Quốc đã lên tới gần 100 tỷ USD trong năm tài chính 2025. Hàng hóa Ấn Độ nhập khẩu từ Trung Quốc tăng 11,5% lên 113,45 tỷ USD, trong khi xuất khẩu sang quốc gia láng giềng giảm 14,5% xuống còn 14,2 tỷ USD. Do đó, thâm hụt thương mại giữa Ấn Độ với Trung Quốc đã tăng lên 99,2 tỷ USD trong năm tài chính 2025, từ mức 85 tỷ USD của năm trước đó. Sự gia tăng mạnh mẽ trong nhập khẩu từ Trung Quốc làm dấy lên những lo ngại mới.

Để đối phó, Bộ Thương mại Ấn Độ đã thành lập một ủy ban để theo dõi dòng hàng hóa giá rẻ từ Trung Quốc, trong đó cơ quan bán tư pháp điều tra các mặt hàng nhập khẩu từ nhiều ngành. Theo hãng thông tấn Reuters (Anh), vào tháng 4, Ấn Độ đã áp dụng mức thuế tạm thời 12% đối với một số mặt hàng thép nhập khẩu nhằm hạn chế gia tăng mạnh mẽ các lô hàng thép giá rẻ chủ yếu từ Trung Quốc. Đáng chú ý, Ấn Độ cũng là quốc gia sản xuất thép thô lớn thứ hai thế giới.

Kênh đào Panama 'lao đao' giữa trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Các mức thuế quan mà Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt lên Trung Quốc đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong các đơn đặt hàng sản xuất từ Mỹ, gây ra cơn gió ngược cho Kênh đào Panama khi mà có tới 75% lưu lượng tàu thuyền qua đây liên quan tới Mỹ.

Kênh đào Panama lao đao giữa trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung - Hình 1
Con tàu di chuyển qua Kênh đào Panama ở Panama City, Panama. Ảnh: THX/TTXVN

"Bất kỳ cuộc suy thoái nào trên toàn cầu hoặc tại Mỹ đều sẽ ảnh hưởng đến Kênh đào Panama, đó là điều chắc chắn", ông Boris Moreno, Phó Chủ tịch phụ trách vận hành của Cơ quan Kênh đào Panama, nói với kênh CNBC.

Tuy nhiên, những phát ngôn mạnh mẽ của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong năm nay về việc Mỹ sẽ tái khẳng định quyền kiểm soát đối với Kênh đào Panama, nơi mà ông cho là đã nhượng quá nhiều trước Trung Quốc, phản ánh sự quan tâm của lãnh đạo Mỹ đến một cửa ngõ thương mại đang phát triển mạnh.

Thậm chí, vào hộm 26/4, theo Reuters, ông Trump còn cho rằng các tàu quân sự và thương mại của Mỹ nên được phép đi qua kênh đào Panama và kênh đào Suez miễn phí.

Kênh đào Panama trong những năm gần đây đã phải vật lộn với thời tiết khắc nghiệt, hiện tượng El Nio và hạn hán nghiêm trọng dẫn đến khủng hoảng về mực nước. Giờ đây, cửa ngõ thương mại toàn cầu này phải phải hứng chịu ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại của ông Trump.

Là một tuyến đường quan trọng cho vận chuyển container đường biển đến bờ Đông nước Mỹ, Kênh đào Panama đang đối mặt với nguy cơ suy giảm hoạt động do tác động từ thuế quan của chính quyền Trump lên hàng hoá Trung Quốc và sự sụt giảm nhanh chóng các đơn đặt hàng từ các nhà nhập khẩu Mỹ.

Mỗi năm, khoảng 40% tổng lưu lượng container của Mỹ đi qua Kênh đào Panama, tương đương khoảng 270 tỷ USD hàng hóa.

Mỹ và Trung Quốc là hai nước sử dụng Kênh đào Panama nhiều nhất, và vai trò của nó trong vận tải biển toàn cầu đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây do sự gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Doanh thu của Cơ quan Kênh đào Panama đã tăng liên tục kể từ năm 2017 và đạt 3,38 tỷ USD trong năm 2024.

Sự bất ổn từ cuộc chiến thương mại và mức thuế quan 145% của ông Trump áp đặt hàng hóa Trung Quốc, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 27/5 đối với các mặt hàng từ Trung Quốc đến các cảng Mỹ (do mất 4 đến 6 tuần để hàng hóa đường biển từ châu Á đến Mỹ), đã khiến việc nhập khẩu từ Trung Quốc sang Mỹ bị đình trệ hàng loạt.

Theo dữ liệu từ công ty thông tin chuỗi cung ứng Project44, số chuyến tàu hàng bị hủy (blank sailings) từ Trung Quốc đến Mỹ đã tăng 300% kể từ khi ông Trump công bố thuế quan được gọi là "Ngày Giải phóng" vào hôm 2/4.

Các cảng bờ Tây của Mỹ đã bắt đầu chịu ảnh hưởng, và tác động tới các cảng bờ Đông được dự báo sẽ tăng, do số lượng tàu bị cắt giảm là kết quả từ việc sụt giảm đơn hàng tại các nhà máy Trung Quốc, ít sản phẩm sản xuất hơn nghĩa là ít container cần vận chuyển hơn.

Trên tuyến đường thương mại từ châu Á đến bờ Đông Bắc Mỹ, công ty Sea-Intelligence ghi nhận tổng dung lượng bị hủy tương đương 261.822 TEU (đơn vị container tiêu chuẩn 20 feet) trong sáu tuần qua.

Sự sụt giảm container và tàu biển này có thể ảnh hưởng đến doanh thu của Kênh đào Panama, nơi kiếm tiền dựa trên số lượt tàu và số lượng container đi qua.

"Vì gần 75% lượng hàng hóa của chúng tôi đi đến hoặc xuất phát từ Mỹ, cho nên, bất kỳ cuộc suy thoái nào ở Mỹ hay trên toàn cầu đều sẽ ảnh hưởng đến Kênh đào Panama, đó là điều chắc chắn", ông Boris Moreno nhấn mạnh.

Kênh đào Panama lao đao giữa trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung - Hình 2
Tàu hàng di chuyển qua Kênh đào Panama gần Panama City. Ảnh: THX/TTXV

Là một trong "Bảy Kỳ quan thời hiện đại", theo đánh giá của Hội Kỹ sư Xây dựng Mỹ, Kênh đào Panama đã trở thành tiêu điểm của tranh cãi trong những năm gần đây giữa Mỹ và Trung Quốc trong cuộc cạnh tranh giành quyền lực toàn cầu.

Tổng thống Trump tuyên bố rằng các cảng quan trọng tại kênh đào đang bị Trung Quốc kiểm soát, và ông đe dọa sẽ tái khẳng định quyền kiểm soát của Mỹ đối với Kênh đào Panama, cáo buộc Panama tính phí quá cao. Trung Quốc và chính phủ Panama đều bác bỏ những cáo buộc này.

Ngoại trưởng Marco Rubio và Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth đều đã đến gặp các quan chức chính phủ Panama trong vài tháng gần đây.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hồi đầu năm nay Ủy viên Ủy ban Hàng hải Liên bang Louis Sola cho rằng: "Trong 5 năm qua, Panama đã dần dần nghiêng về phía Trung Quốc và rời xa Mỹ", "Trung Quốc và Brazil lấy đi 20 tỷ USD thông qua các hợp đồng trực tiếp. Chúng ta nhất định phải có mặt trong cuộc chơi này".

Ông Ricaurte Vasquez, Tổng Giám đốc Cơ quan Kênh đào Panama, nói với CNBC rằng với việc Mỹ là nền kinh tế lớn nhất thế giới, cơ quan này đang xem xét các mối quan ngại từ phía ông Trump.

"Bất cứ điều gì được nói ở Washington đều có tác động lan rộng", ông Vasquez nhận định, đồng thời cho biết thêm rằng Panama "cố gắng giữ bình tĩnh và khách quan".

Vị quan chức Panama này nhấn mạnh: "Không đúng khi nói chúng tôi bị Trung Quốc điều hành. Không đúng khi nói chúng tôi phân biệt giá cước. Không đúng khi nói rằng 38.000 người đã chết trong quá trình xây dựng Kênh đào Panama. Bất cứ ai muốn đi qua Kênh đào Panama đều được chào đón. Và chúng tôi luôn mở cửa với thế giới. Đó là cam kết trung lập. Chúng tôi phải giữ được sự cởi mở đó".

Vào tháng Ba, một nhóm đầu tư do công ty Mỹ BlackRock dẫn đầu đã công bố kế hoạch mua lại hai cảng ở hai đầu kênh đào, cùng với khoảng 40 cảng khác từ công ty CK Hutchison có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc). Kết quả của thương vụ này vẫn chưa rõ ràng.

Theo kênh RT của Liên bang Nga, Kênh đào Panama băng qua phần hẹp nhất của eo đất giữa Bắc và Nam Mỹ, cho phép tàu thuyền di chuyển nhanh hơn giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Kênh đào này vận chuyển khoảng 40% lượng container của Mỹ mỗi năm.

Washington đã hoàn tất việc xây dựng Kênh đào Panama vào đầu thế kỷ XX, nhưng đã trao quyền kiểm soát tuyến đường thủy quan trọng về mặt chiến lược này cho Panama vào năm 1999 theo Hiệp ước Torrijos-Carter, trong đó quy định rằng nó sẽ vẫn trung lập và mở cửa cho tất cả các quốc gia.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sáu thách thức lớn nhất đối với đảng chính trị mới của tỷ phú Elon MuskSáu thách thức lớn nhất đối với đảng chính trị mới của tỷ phú Elon Musk
17:09:42 07/07/2025
Cạnh tranh quyền lực gia tăng có thể làm Ukraine đối mặt nguy cơ khủng hoảng képCạnh tranh quyền lực gia tăng có thể làm Ukraine đối mặt nguy cơ khủng hoảng kép
22:18:39 07/07/2025
Vấn đề người di cư: Ba Lan tái áp đặt kiểm soát biên giới với Đức và LitvaVấn đề người di cư: Ba Lan tái áp đặt kiểm soát biên giới với Đức và Litva
17:10:31 07/07/2025
Bão Danas càn quét Đài Loan gây nhiều thiệt hạiBão Danas càn quét Đài Loan gây nhiều thiệt hại
16:24:42 07/07/2025
Có gì trong đạo luật 'to đẹp' vừa được ông Trump ký?Có gì trong đạo luật 'to đẹp' vừa được ông Trump ký?
20:14:39 07/07/2025
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng dỡ bỏ trừng phạt IranTổng thống Mỹ để ngỏ khả năng dỡ bỏ trừng phạt Iran
15:18:17 08/07/2025
Trung Quốc lần ba mở rộng đường bay gần eo biển Đài Loan, Đài Bắc phản đốiTrung Quốc lần ba mở rộng đường bay gần eo biển Đài Loan, Đài Bắc phản đối
21:56:42 07/07/2025
Gia đình 6 người bị lũ cuốn ở Mỹ: Hy vọng cuối cùng giữa dòng nước dữGia đình 6 người bị lũ cuốn ở Mỹ: Hy vọng cuối cùng giữa dòng nước dữ
18:33:08 07/07/2025

Tin đang nóng

Vụ cháy cư xá Độc Lập làm 8 người tử vong: Do chập đường dây điện người dân tự đấu nốiVụ cháy cư xá Độc Lập làm 8 người tử vong: Do chập đường dây điện người dân tự đấu nối
22:13:12 08/07/2025
Em chồng cưới chạy bầu, mẹ chồng muốn tôi đưa 100 triệu mua xe tặng, chồng tôi nói một câu khiến bà tái mặtEm chồng cưới chạy bầu, mẹ chồng muốn tôi đưa 100 triệu mua xe tặng, chồng tôi nói một câu khiến bà tái mặt
17:27:44 08/07/2025
Khối tài sản nghìn tỷ mà Diogo Jota để lại cho vợ goá con côiKhối tài sản nghìn tỷ mà Diogo Jota để lại cho vợ goá con côi
17:38:30 08/07/2025
Cô gái tử vong dưới bánh xe tải, nam thanh niên gục khóc tại hiện trườngCô gái tử vong dưới bánh xe tải, nam thanh niên gục khóc tại hiện trường
21:48:55 08/07/2025
Xôn xao loạt trai trẻ trong vụ Hồng Tỷ lên tiếng, 1 người đến giờ phút này mới biết đó là... nam giả nữXôn xao loạt trai trẻ trong vụ Hồng Tỷ lên tiếng, 1 người đến giờ phút này mới biết đó là... nam giả nữ
20:09:23 08/07/2025
Điều tra khẩn vụ 1 sao nữ đột tử, 1 sao nam hôn mê trên phim trường, nguyên nhân còn bí ẩnĐiều tra khẩn vụ 1 sao nữ đột tử, 1 sao nam hôn mê trên phim trường, nguyên nhân còn bí ẩn
19:44:23 08/07/2025
Em Xinh Say Hi phát ngôn gây khó chịu nhất hiện tạiEm Xinh Say Hi phát ngôn gây khó chịu nhất hiện tại
20:00:17 08/07/2025
Đi vắng 2 ngày, người phụ nữ sốc nặng khi vừa mở cửa nhàĐi vắng 2 ngày, người phụ nữ sốc nặng khi vừa mở cửa nhà
18:01:11 08/07/2025

Tin mới nhất

Nga triển khai radar hiếm ở Crimea

Nga triển khai radar hiếm ở Crimea

23:43:00 08/07/2025
Theo các kênh giám sát, vào ngày 15/2/2022, Nga đã triển khai radar Kasta-2E2 cách biên giới Ukraine 11km, gần khu vực Kharkov, để giám sát không phận.
Nga kiểm soát làng đầu tiên ở Dnipropetrovsk

Nga kiểm soát làng đầu tiên ở Dnipropetrovsk

22:02:45 08/07/2025
Tỉnh miền trung Dnipropetrovsk là trung tâm khai khoáng và công nghiệp quan trọng của Ukraine, và việc Nga thọc sâu vào khu vực có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho nền kinh tế và năng lực quốc phòng của Ukraine.
Đảng cầm quyền Tây Ban Nha cấm thành viên mua dâm

Đảng cầm quyền Tây Ban Nha cấm thành viên mua dâm

21:59:23 08/07/2025
Đảng Xã hội (PSOE) cầm quyền ở Tây Ban Nha đã cấm các thành viên của đảng mua dâm và cảnh báo rằng hành vi vi phạm có thể dẫn đến việc bị loại khỏi đảng, theo AFP hôm 6.7.
Hàn Quốc gấp rút điều chỉnh luật sau 'tối hậu thư' thuế của Tổng thống Trump

Hàn Quốc gấp rút điều chỉnh luật sau 'tối hậu thư' thuế của Tổng thống Trump

21:43:23 08/07/2025
Mức thuế quan 25% áp dụng cho tất cả các lô hàng từ Hàn Quốc do ông Trump công bố giống với mức thuế được áp dụng vào ngày 9/7, trừ khi hai nước đạt thỏa thuận khác.
Thống đốc bang Texas miêu tả cảnh tượng kinh hoàng trong trận lụt lịch sử

Thống đốc bang Texas miêu tả cảnh tượng kinh hoàng trong trận lụt lịch sử

21:38:57 08/07/2025
Thống đốc bang Texas cho biết các cuộc tìm kiếm sẽ tiếp tục dọc theo hệ thống sông Guadalupe với hi vọng tìm kiếm được thêm người dân, đồng thời kêu gọi người dân cung cấp thông tin nếu biết bạn bè hoặc người thân mất tích.
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán

Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán

21:36:28 08/07/2025
Theo số liệu của Hải quan Hàn Quốc, năm 2024, nước này đạt thặng dư thương mại kỷ lục 55,6 tỷ USD với Mỹ, tăng 25% so với năm trước đó, chủ yếu nhờ xuất khẩu ô tô.
Sư tử nhảy qua tường tấn công phụ nữ, người chủ bị bắt

Sư tử nhảy qua tường tấn công phụ nữ, người chủ bị bắt

21:35:01 08/07/2025
Vụ bắt giữ nói trên diễn ra sau khi một đoạn video được công bố cho thấy con sư tử nhảy qua tường và tấn công các nạn nhân trong một khu dân cư, theo tờ The Guardian.
Thế giới oằn mình trong nắng nóng kỷ lục tháng 6

Thế giới oằn mình trong nắng nóng kỷ lục tháng 6

21:33:24 08/07/2025
Hàn Quốc và Triều Tiên cũng chứng kiến tháng 6 nóng nhất trong lịch sử, với nền nhiệt cao hơn mức trung bình 2 độ C. Tại Trung Quốc, 102 trạm khí tượng báo cáo nhiệt độ cao nhất từng ghi nhận trong tháng 6 với một số khu vực vượt ngưỡng...
Tổng thống Trump nói gì về việc tỉ phú Musk lập đảng mới?

Tổng thống Trump nói gì về việc tỉ phú Musk lập đảng mới?

21:33:12 08/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6.7 đã có phản ứng sau khi tỉ phú Elon Musk tuyên bố đã thành lập một đảng chính trị mới.
Israel vừa đánh vừa đàm

Israel vừa đánh vừa đàm

21:30:37 08/07/2025
Bên cạnh đó, thông cáo của văn phòng ông Netanyahu cho biết phía Israel vẫn đàm phán nhằm tiếp tục nỗ lực đảm bảo việc trở về của các con tin dựa trên đề xuất của Qatar mà Israel đã đồng ý .
Malaysia, Indonesia tăng tốc đối phó với thuế quan của Tổng thống Trump

Malaysia, Indonesia tăng tốc đối phó với thuế quan của Tổng thống Trump

21:30:26 08/07/2025
Bên cạnh đó, Tổng thống Trump tuyên bố ngày 1/8 là mốc thời hạn mới để áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ, thay vì ngày 9/7, tuy nhiên Washington có thể gia hạn nếu như các đối tác có đề xuất phù hợp.
Anh nỗ lực cải tổ giáo dục đặc biệt sau khủng hoảng cải cách phúc lợi

Anh nỗ lực cải tổ giáo dục đặc biệt sau khủng hoảng cải cách phúc lợi

21:27:47 08/07/2025
Dự kiến, bản kế hoạch cải cách hệ thống Nhu cầu giáo dục đặc biệt và khuyết tật (SEND) sẽ được công bố vào mùa thu, trước khi trình quốc hội xem xét thông qua.

Có thể bạn quan tâm

Rầm rộ hint Kay Trần hẹn hò tiểu thư 7.000 tỷ?

Rầm rộ hint Kay Trần hẹn hò tiểu thư 7.000 tỷ?

Sao việt

00:19:08 09/07/2025
Trên mạng xã hội lan truyền thông tin Kay Trần và Ngọc Thanh Tâm đăng bí mật yêu đương vài tháng qua, đàng trai đã ra mắt gia đình trong tiệc sinh nhật của nữ ca sĩ.
Sau 6 năm, đạo diễn Chung Chí Công tái xuất màn ảnh rộng với 'Cảm ơn người đã thức cùng tôi'

Sau 6 năm, đạo diễn Chung Chí Công tái xuất màn ảnh rộng với 'Cảm ơn người đã thức cùng tôi'

Hậu trường phim

00:01:07 09/07/2025
Sau 6 năm vắng bóng, đạo diễn Chung Chí Công chính thức trở lại màn ảnh rộng với dự án điện ảnh mới mang tên: Cảm ơn người đã thức cùng tôi.
Bún mua về ăn đổi màu đỏ, Đà Nẵng xử lý ra sao?

Bún mua về ăn đổi màu đỏ, Đà Nẵng xử lý ra sao?

Tin nổi bật

23:44:30 08/07/2025
Khi tiếp nhận phản ánh, UBND phường đã đến nhà làm việc với bà Võ Thị Loan (trú phường Hòa Xuân - người phản ánh sự việc) và được biết gia đình bà mua bún tại hộ bán lẻ N.T.P. trú cùng phường.
Đường Giai - Tuyết Ni: 56 năm như hình với bóng và kết thúc tang thương

Đường Giai - Tuyết Ni: 56 năm như hình với bóng và kết thúc tang thương

Sao châu á

23:16:12 08/07/2025
Cặp sao gạo cội trải qua cuộc hôn nhân hạnh phúc suốt 56 năm trước khi lần lượt từ giã cõi đời: người rơi lầu, người gục ngã trước ung thư.
Anne Hathaway hé lộ người bạn thân nhất ở Hollywood

Anne Hathaway hé lộ người bạn thân nhất ở Hollywood

Sao âu mỹ

22:54:17 08/07/2025
Anne Hathaway vừa xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue số tháng 8, đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp của nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar, theo Daily Mail ngày 7.7.
Con dâu NSƯT Kim Phương: Chồng bị lây tính nói nhiều từ tôi

Con dâu NSƯT Kim Phương: Chồng bị lây tính nói nhiều từ tôi

Tv show

22:52:02 08/07/2025
Trong chương trình Chị em gỡ rối , Trà Ngọc - con dâu NSƯT Kim Phương đã mượn câu chuyện hôn nhân của mình để chia sẻ, đưa ra lời khuyên cho những khán giả gặp vấn đề trong cuộc sống.
Ca sĩ bolero Thu Hường từng được nhận xét là 'bản sao' Như Quỳnh giờ ra sao?

Ca sĩ bolero Thu Hường từng được nhận xét là 'bản sao' Như Quỳnh giờ ra sao?

Nhạc việt

22:46:31 08/07/2025
Là ca sĩ trẻ nhưng Thu Hường kiên định theo đuổi đam mê hát bolero. Nữ ca sĩ mong muốn tạo được phong cách riêng để ghi dấu ấn trong lòng khán giả.
Nam tài xế trẻ đột quỵ tại ghế lái sau khi vừa trả khách

Nam tài xế trẻ đột quỵ tại ghế lái sau khi vừa trả khách

Sức khỏe

22:18:02 08/07/2025
Tài xế 28 tuổi đột quỵ sau khi trả khách, xuất huyết não nặng. Bác sĩ khuyến cáo tài xế cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để phòng ngừa nguy cơ.
Dùng AI tạo ảnh bị CSGT phạt bên xe ô tô sang chảnh: Sống ảo, phạt thật!

Dùng AI tạo ảnh bị CSGT phạt bên xe ô tô sang chảnh: Sống ảo, phạt thật!

Netizen

22:09:50 08/07/2025
Mạng xã hội nở rộ trào lưu dùng AI tạo ảnh bị CSGT phạt bên xe ô tô sang chảnh. Cục CSGT khẳng định đây là hành vi vi phạm, sẽ bị xử lý nếu đăng tải.
Siêu mẫu Thanh Hằng mặc gợi cảm ở tuổi 42, hôn nhân viên mãn là động lực

Siêu mẫu Thanh Hằng mặc gợi cảm ở tuổi 42, hôn nhân viên mãn là động lực

Phong cách sao

22:02:24 08/07/2025
Gần 2 năm từ ngày kết hôn, Thanh Hằng được khen ngày càng mặn mà, nữ tính hơn. Hôn nhân hạnh phúc giúp Thanh Hằng luôn có tinh thần vui vẻ, hạnh phúc.
Cô gái Hà Nội mất 300 triệu vì 'sập bẫy' đầu tư vàng quốc tế siêu lợi nhuận

Cô gái Hà Nội mất 300 triệu vì 'sập bẫy' đầu tư vàng quốc tế siêu lợi nhuận

Pháp luật

21:56:58 08/07/2025
Ngày 8/7, Công an TP Hà Nội cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo của chị N.T.A. (29 tuổi, trú tại Hà Nội) - nạn nhân của một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi tham gia đầu tư trên một sàn giao dịch vàng quốc tế giả mạo.