Trung Quốc bước vào cuộc chiến căng thẳng với biến chủng Delta

Trung Quốc đang ra sức đối phó đợt bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất kể từ đợt bùng phát ở Vũ Hán sau khi biến chủng Delta xuất hiện và lan rộng đến nhiều tỉnh, thành của nước này.

Trung Quốc bước vào cuộc chiến căng thẳng với biến chủng Delta - Hình 1

Giới chức Trung Quốc thừa nhận Delta là nguyên nhân gây ra đợt bùng phát Covid-19 hiện nay ở nước này (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Theo Thời báo Hoàn cầu (Global Times) , chỉ trong khoảng thời gian ngắn từ giữa tháng 7, biến chủng Delta đã lan ra hơn 30 thành phố ở 19 trong tổng số 32 tỉnh của Trung Quốc. Mặc dù đến nay Trung Quốc mới ghi nhận hơn 300 ca nhiễm trong đợt bùng phát mới nhất này, một con số tương đối nhỏ so với nhiều nơi trên thế giới , nhưng độ phủ của đợt dịch cho thấy biến chủng Delta đã âm thầm len lỏi trong một thời gian trong cộng đồng ở nơi vốn áp dụng những biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt nhất thế giới.

Giới chức y tế địa phương cho biết, đợt bùng phát mới này bắt nguồn từ nhân viên vệ sinh của sân bay quốc tế Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh , tỉnh Giang Tô nhiễm bệnh khi lau dọn trên một máy bay từ Nga. Mầm bệnh sau đó lây lan giữa các nhân viên của sân bay và chỉ 10 ngày sau 9 công nhân vệ sinh ở đây mới được phát hiện nhiễm bệnh.

Dịch nhanh chóng lan rộng ra các tỉnh, thành của Trung Quốc, lan đến cả những thành phố lớn như Bắc Kinh. Đây có thể coi là thách thức lớn nhất với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới kể từ sau đợt bùng phát dịch ở Vũ Hán vào cuối năm 2019.
Từ tháng 3 năm ngoái, Trung Quốc chỉ đối phó với các cụm dịch nhỏ và chủ yếu là các ca nhập khẩu. Các biện pháp chống dịch quyết liệt như xét nghiệm, truy vết diện rộng, cách ly và phong tỏa nghiêm ngặt đã giúp Trung Quốc về cơ bản khống chế được các đợt bùng phát.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Delta đang thách thức cả chiến lược này. Delta len lỏi vào các “thành trì” của Trung Quốc khi người dân ở đây mới bắt đầu nới lỏng các biện pháp như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội vì nhiều nơi ở nước này đã “sạch bóng” Covid-19 trong nhiều tháng. Điều này cùng với tình trạng di chuyển gia tăng trong các tháng hè đã tạo điều kiện cho Delta lây lan. Bloomberg đưa tin ngày 2/8, trong vòng 24h qua, Trung Quốc có thêm 99 ca nhiễm mới, trong đó 44 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS -CoV-2 nhưng không có triệu chứng.

Video đang HOT

Trung Quốc bước vào cuộc chiến căng thẳng với biến chủng Delta - Hình 2

Đợt dịch mới bùng phát từ một sân bay quốc tế của Trung Quốc ở Nam Kinh (Ảnh minh họa: VCG).

Để đối phó với làn sóng bùng phát mới, các thành phố của Trung Quốc đang triển khai các biện pháp quyết liệt như xét nghiệm diện rộng, yêu cầu người dân không ra khỏi thành phố.

Tại Nam Kinh, giới chức y tế địa phương đã xét nghiệm 3 đợt cho toàn bộ hơn 9 triệu người dân. Tại Trịnh Châu của tỉnh Hà Nam, thành phố gần 13 triệu dân này đã lập ra hơn 4.000 điểm lấy mẫu xét nghiệm để hoàn thành mục tiêu xét nghiệm cho người dân toàn thành phố trong vòng 3 ngày bắt đầu từ 1/8. Thành phố Dương Châu ở tỉnh Giang Tô cũng siết các biện pháp ứng phó dịch, tiến hành xét nghiệm quy mô lớn đợt hai từ hôm qua. Thành phố này cũng đã tạm dừng toàn bộ dịch vụ giao thông công cộng.

Tại thành phố Chu Châu, tỉnh Hồ Nam, chính quyền yêu cầu người dân không ra khỏi địa phương sau khi ghi nhận thêm 6 ca nhiễm mới hôm 1/8. Tất cả những người muốn ra khỏi địa phương vì lý do cần thiết buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48h. Đặc biệt, người dân ở 5 quận nơi phát hiện các ca lây nhiễm, người dân được đề nghị ở nhà 3 ngày trừ khi có việc khẩn cấp. Các địa điểm công cộng như các cơ sở giải trí, di tích lịch sử phải đóng cửa, học sinh được nghỉ học. Đến nay, hơn 30 thành phố của Trung Quốc đã đưa ra những quy định tương tự.

Trung Quốc "căng mình" đối phó hàng loạt ổ dịch mới

Các tỉnh thành trên khắp Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp hạn chế cứng rắn hơn trong nỗ lực chạy đua để ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất trong nhiều tháng.

Trung Quốc căng mình đối phó hàng loạt ổ dịch mới - Hình 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Giang Tô, Trung Quốc (Ảnh: AFP).

Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết nước này ghi nhận 328 ca mắc Covid-19 có triệu chứng trong tháng 7, gần bằng tổng số ca nhiễm trong nước từ tháng 2 đến tháng 6.

"Biến chủng virus chính đang bùng phát hiện nay là Delta, gây ra thách thức lớn hơn đối với công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh", người phát ngôn Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) Mi Feng phát biểu tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh ngày 31/7.

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi chính phủ các nước trên toàn thế giới ngăn chặn biến chủng Delta trước khi biến chủng này trở nên nguy hiểm và chết chóc hơn.

Tại Trung Quốc, đợt bùng phát dịch hiện tại là đợt bùng phát dịch lớn nhất về mặt địa lý tấn công nước này trong vài tháng trở lại đây, thách thức thành công ban đầu của Trung Quốc trong việc kiểm soát dịch Covid-19 bên trong lãnh thổ.

Hơn 260 ca nhiễm trên khắp Trung Quốc có liên quan đến một ổ dịch ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, nơi có 9 nhân viên vệ sinh tại một sân bay quốc tế cho kết quả dương tính với virus vào ngày 20/7.

Hàng trăm nghìn người ở Giang Tô đã bị phong tỏa, trong khi Nam Kinh đã xét nghiệm 2 lần cho toàn bộ 9,2 triệu dân của thành phố này.

Theo quan chức NHC He Qinghua, sự lây lan của biến chủng Delta, kết hợp với mùa du lịch cao điểm và lưu lượng hành khách cao tại sân bay, đã dẫn đến sự lây lan nhanh chóng của đợt bùng phát dịch lần này.

Trong ngày 31/7, tỉnh Phúc Kiến và siêu đô thị Trùng Khánh là 2 khu vực mới nhất ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, gồm một bệnh nhân từng đến thành phố du lịch Tây An, tỉnh Thiểm Tây, và một thành viên phi hành đoàn mới trở về từ nước ngoài.

Giới chức Trùng Khánh đã lệnh xét nghiệm khẩn cấp hàng loạt vào cuối ngày 30/7 đối với những người đã đến các địa điểm liên quan đến các ca nhiễm được xác nhận.

Giới chức thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, nơi vừa trải qua đợt lũ lụt lịch sử khiến hàng chục người thiệt mạng, ngày 31/7 đã lệnh xét nghiệm toàn bộ 10 triệu dân sau khi xuất hiện ca lây nhiễm mới không có triệu chứng và nhiều ca nghi nhiễm. Giám đốc ủy ban y tế Trịnh Châu cũng bị cách chức.

Thành phố du lịch Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam đã phong tỏa toàn bộ 1,5 triệu dân và đóng cửa tất cả các điểm tham quan du lịch vào ngày 30/7. Theo các cuộc điều tra sơ bộ, giới chức y tế cho biết các ca nhiễm tại Trương Gia Giới có thể liên quan tới ổ dịch ở Nam Kinh.

Các nhà chức trách đang cố gắng truy vết toàn quốc đối với những người gần đây đã đến Nam Kinh hoặc Trương Gia Giới, đồng thời kêu gọi khách du lịch không đi đến các khu vực có ca nhiễm.

Wang Songqiang, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch Trịnh Châu, cho biết những người nhiễm có tải lượng virus cao khiến ổ dịch ở Trịnh Châu đang lây lan nhanh so với các đợt bùng phát dịch ở Nam Kinh, Trương Gia Giới và Thành Đô.

Bí thư Hà Nam Lou Yangsheng ngày 31/7 kêu gọi triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế Covid-19 lây lan, đồng thời yêu cầu điều tra toàn diện và kỹ lưỡng về nguồn gốc của đợt bùng phát dịch trong thời gian nhanh nhất có thể.

Không ai được rời Hà Nam trừ trường hợp cần thiết. Hà Nam cũng yêu cầu hủy các sự kiện đông người, đẩy mạnh tiêm chủng và công bố thông tin dịch bệnh cho cộng đồng kịp thời, công khai và minh bạch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Taliban tiến sâu vào Panjshir, phe kháng chiến ra điều kiện đình chiến00:34Cảnh tượng như "tận thế" khi máy bay cuối cùng của Mỹ rời Afghanistan02:19Taliban giao tranh ác liệt với phe kháng chiến, Mỹ cảnh báo nội chiến01:07Taliban nói IS không phải là mối đe dọa đối với Afghanistan01:26Sai lầm của nhà tù Israel khiến phạm nhân đào hầm vượt ngục01:05150 tay súng Taliban sống trong dinh thự cựu phó tổng thống04:36Khoảnh khắc tàu hỏa Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo03:23Lithuania kêu gọi Liên minh châu Âu giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc01:42Cảnh báo đại dịch tiếp theo có thể xảy ra trong 10 năm tới, nghiêm trọng hơn Covid-1902:04Bà cụ 116 tuổi hồi phục trong 3 tuần sau khi mắc Covid-1901:35Hình ảnh hiếm hoi bên trong trực thăng của Tổng thống Putin00:20Phòng không Arab Saudi làm dân bị thương khi chặn tên lửa00:12Quân đội Guinea đảo chính, bắt Tổng thống00:32Cảnh sát Mỹ khuyên dừng trò 'điên rồ' trèo lên sọt nhựa00:36Israel không kích Dải Gaza01:04Khoảnh khắc tìm thấy bé trai lạc trong rừng ba ngày03:28Phe đối lập Myanmar kêu gọi nổi dậy trên cả nước02:29Thủ tướng Canada bị ném sỏi05:31Chuyên gia WHO: tích trữ vắc xin là 'bất công, vô đạo đức', làm đại dịch Covid-19 kéo dài01:59Máy bay săn ngầm Nhật lao khỏi đường băng00:47

Tiêu điểm

Ảnh Harry và Meghan gây tranh cãi
22:28:06 16/09/2021
Thiếu phụ gặp hoạ với cậu bạn thân
01:38:13 17/09/2021
Báo Trung Quốc cảnh báo Australia có thể thành "mục tiêu tấn công hạt nhân"
21:54:56 17/09/2021
Triệu phú giết cá cưng 14.000 USD của vợ cũ
13:28:55 16/09/2021
Tham vọng sau 'Hộp cát Phuket'
10:33:53 17/09/2021
Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba
01:39:59 17/09/2021
Khoảng 3.000 nhân viên y tế tại Pháp bị buộc thôi việc do không tiêm vaccine
23:11:46 16/09/2021
Anh em Hoàng tử William không được phép khóc và những chi tiết đau lòng ít ai biết tại tang lễ Công nương Diana 24 năm về trước
11:04:08 17/09/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 17/9: Lào số ca lây nhiễm cộng đồng tăng vọt; Campuchia lên kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế
01:01:06 18/09/2021
Núi lửa phun trào, Nhật phát cảnh báo
14:52:10 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"
00:16:36 18/09/2021
Lệ Quyên: "Thương lắm anh chị em nghệ sĩ, giúp được ai thì giúp, không gây tổn thương cho bản thân nha"
00:09:53 18/09/2021
Bị bạn thân chơi khăm tới mức "lộ hàng" trên sóng, nữ streamer xinh đẹp suýt nữa nhận trái đắng
01:05:16 18/09/2021
Công Vinh – Thuỷ Tiên ra ngân hàng sao kê, cả Nathan Lee, Vũ Hà đều đồng lòng tuyên bố “lên phường mà giải thích”
07:39:00 18/09/2021
Thủy Tiên: 'Tôi sẽ không quyên góp tiền từ thiện nữa'
06:11:56 18/09/2021
Buồn của ca sĩ Thuỷ Tiên: Ra MV hoành tráng nhưng view sau 9 tháng chẳng bằng 11 phút livestream sao kê
01:06:28 18/09/2021
Phùng Thiệu Phong sau 5 tháng ly hôn Triệu Lệ Dĩnh
06:08:16 18/09/2021
Tình trạng thê thảm của Hoắc Tôn sau khi giải nghệ tuổi 31
06:52:56 18/09/2021
Dấu hiệu F0 trở nặng tại nhà
01:09:37 18/09/2021
Cô gái trẻ "trốn nắng" suốt 2 năm để da trắng, ai dè lùn đi mất 7cm
00:10:48 18/09/2021

Tin mới nhất

Liều thuốc chữa bách bệnh của kinh tế Mỹ

07:02:15 18/09/2021
Giữa bối cảnh kinh tế Mỹ đang phục hồi từng bước sau đại dịch, Quốc hội nước này đã cân nhắc về các lựa chọn chi tiêu hạ tầng để thúc đẩy những động lực tăng trưởng tiềm năng.

Tỷ giá USD, Euro ngày 18/9: Kinh tế bất ổn, USD giảm giá

06:48:41 18/09/2021
USD giảm giá do thị trường lo lắng những bất ổn kinh tế và khả năng tăng thuế doanh nghiệp bất chấp dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt.

Nga sản xuất vaccine của AstraZeneca để xuất khẩu

06:36:13 18/09/2021
Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Công Thương Vasily Osmakov ngày 17/9 cho biết công ty dược phẩm Nga R-Pharm đã bắt đầu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 theo giấy phép của Đại học Oxford và AstraZeneca phục vụ cho mục đích xuất khẩu.

­­COVID-19 tới 6 giờ 18/9: Anh thay đổi chính sách phòng dịch; Ấn Độ lập kỷ lục tiêm 20 triệu liều vaccine/ngày

06:19:01 18/09/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 496.228 trường hợp mắc COVID-19 và 8.697 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 228 triệu ca, trong đó gần 4,7 triệu người không qua khỏi.

Campuchia lên kế hoạch đón du khách quốc tế

00:58:09 18/09/2021
Theo người đứng đầu Chính phủ Campuchia, việc khôi phục trở lại ngành công nghiệp du lịch nên thực hiện theo 2 bước

Trên 40% ca mắc COVID-19 ở ổ dịch mới của Trung Quốc là trẻ em dưới 12 tuổi

00:55:04 18/09/2021
Một quan chức y tế địa phương cho biết trong cuộc họp báo hôm 16/9, trên 40% các trường hợp được xác nhận trong đợt dịch COVID-19 mới nhất ở Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, miền đông Trung Quốc, là trẻ em dưới 12 tuổi.

Nhà khoa học phát hiện ra virus Ebola khẳng định thế giới đã kiểm soát được căn bệnh này

00:53:10 18/09/2021
Virus Ebola đã bị đánh bại, vaccine và thuốc điều trị đã kiểm soát căn bệnh gây chết người này. Đây là tuyên bố của Giáo sư Jean-Jaques Muyembe, người lần đầu tiên phát hiện virus Ebola hơn 40 năm trước.

Giới khoa học Trung Quốc nghiên cứu về liều tăng cường của vaccine do Sinopharm sản xuất

00:51:15 18/09/2021
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy mũi tiêm thứ 3 của vaccine ngừa COVID-19 của Sinopharm có thể giúp phục hồi mức độ kháng thể trong cơ thể người được tiêm, sau khi lượng kháng thể này bị giảm xuống vài tháng s...

Brazil thay đổi bức tranh toàn cảnh nhờ đẩy mạnh tiêm vaccine COVID-19

00:48:45 18/09/2021
Mặc dù khởi động chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 khá muộn nhưng Brazil với dân số 213 triệu người lại đang là một trong những nơi có tốc độ tiêm chủng nhanh nhất trên thế giới.

Thế giới đã ghi nhận trên 228 triệu ca mắc COVID-19

00:47:00 18/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17/9 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 228.003.866 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.687.152 ca tử vong. Đã có 204.667.407 bệnh nhân COVID-19 phục hồi trong khi 18.649.307 ...

Chuyên gia Singapore khuyến nghị những việc cần làm khi hệ số lây nhiễm tăng

00:46:11 18/09/2021
Theo quan chức này, điều Chính phủ Singapore quan tâm không chỉ là số ca mắc mà còn là tốc độ lây lan của virus. Theo đó, hiện tại hệ số R ở Singapore là hơn 1 trong khi số ca nhiễm SARS-CoV-2 đang tăng gấp đôi mỗi tuần.

Giới khoa học: Sự cần thiết phải tiêm chủng vaccine ở thanh thiếu niên

00:44:28 18/09/2021
Trẻ em không có bệnh lí nền ít có khả năng bệnh trở nặng khi mắc COVID-19. Tuy nhiên, việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho nhóm tuổi thanh thiếu niên vẫn có ý nghĩa rất quan trọng.

Nghiên cứu mới về tình trạng 'COVID kéo dài' ở Anh

00:41:13 18/09/2021
Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) mới đây đã tiến hành cuộc nghiên cứu khảo sát đối với 27.000 người mắc COVID-19.

Thụy Sĩ áp dụng quy định mới với du khách chưa tiêm phòng

00:38:54 18/09/2021
Ngày 17/9, Chính phủ Thụy Sĩ thông báo những du khách chưa được tiêm phòng COVID-19 hoặc chưa từng nhiễm COVID-19 chỉ được phép nhập cảnh khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngoại trưởng Ấn Độ, Trung Quốc hội đàm về vấn đề biên giới

00:30:55 18/09/2021
Ngày 16/9, Ngoại trưởng Ấn Độ S. Jaishankar thông báo đã tiến hành hội đàm với người đồng cấp Vương Nghị của Trung Quốc bên lề một hội nghị khu vực ở Dushanbe (Tajikistan), trong đó ông Jaishankar khẳng định mối quan hệ giữa New Delhi v...

Thái Lan nỗ lực thúc đẩy hoàn thành mục tiêu tiêm chủng

00:23:24 18/09/2021
Tính đến ngày 16/9, Thái Lan đã tiêm được 41.858.386 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 các loại, đạt 41,86% kế hoạch tiêm tổng cộng 100 triệu liều vaccine cho tới cuối năm. Hiện có khoảng 20,81% dân số Thái Lan đã được tiêm chủng đầy đủ.

KPMG trả tiền để dàn xếp các khiếu nại liên quan đến Quỹ 1MDB

00:17:29 18/09/2021
Bộ Tài chính Malaysia ngày 16/9 cho biết công ty kiểm toán KPMG đã chấp nhận trả 333 triệu ringgit (80,11 triệu đô la) để giải quyết tất cả khiếu nại liên quan đến nhiệm vụ ủy thác của công ty này kiểm toán các tài khoản của Quỹ đầu tư ...

Tình thế ‘tiến thoái lưỡng nan’ của các nhà ngoại giao Afghanistan

00:06:51 18/09/2021
Hết sạch ngân sách và phải kêu gọi cứu trợ là tình cảnh chung mà các nhà ngoại giao Afghanistan đang đối mặt trên khắp thế giới.

Anh nghiên cứu thử nghiệm tiêm kết hợp vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em

00:04:25 18/09/2021
Anh sẽ tiến hành nghiên cứu phản ứng miễn dịch của trẻ em thông qua việc tiêm kết hợp các loại vaccine ngừa COVID-19 khác nhau nhằm tìm ra cách thức tiếp cận tốt nhất mũi 2 vaccine ngừa COVID-19 cho thanh, thiếu niên do có những báo cáo...

Mỹ nỗ lực bảo vệ rừng cự sam cổ thụ hàng nghìn năm tuổi khỏi 'giặc lửa'

23:56:44 17/09/2021
Ngày 16/9, những cây cự sam (sequoia) cổ thụ lớn nhất thế giới đã được phủ một lớp màng nhôm nhằm tránh tác động từ các vụ cháy lớn đang hoành hành miền Tây nước Mỹ.

Các tổ chức đa phương kêu gọi cung cấp thêm vaccine cho các nước nghèo

23:50:17 17/09/2021
Ngày 16/9, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), bà Kristalina Georgieva, và lãnh đạo các tổ chức đa phương khác đã kêu gọi các nước có tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cao tăng cường hỗ trợ vaccine cho các quốc gia có thu nhập trun...

Tòa án Indonesia yêu cầu Tổng thống J.Widodo ban hành tiêu chuẩn chất lượng không khí quốc gia

23:48:53 17/09/2021
Ngày 16/9, Hội đồng thẩm phán Tòa án quận Trung Jakarta (Indonesia) đã yêu cầu Tổng thống Joko Widodo ban hành tiêu chuẩn chất lượng không khí quốc gia nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, môi trường và hệ sinh thái.

Gần 90% nhân viên tại Mỹ của United Airlines tiêm vaccine ngừa COVID-19

23:47:12 17/09/2021
Hãng hàng không United Airlines ngày 16/9 cho biết gần 90% nhân viên làm việc tại Mỹ đã cung cấp giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trước hạn chót 27/9 do hãng này đề ra.

Australia thử nghiệm cách ly tại nhà với du khách quốc tế đã tiêm đủ vaccine 

23:45:30 17/09/2021
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 thông báo nước này sẽ thử nghiệm mô hình cách ly tại nhà với tất cả du khách quốc tế đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 đến Sydney. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh nước này chuyển ...

Chuyên gia Hong Kong: Chỉ nên tiêm 1 mũi vaccine cho thanh thiếu niên

23:43:05 17/09/2021
Các chuyên gia cố vấn của Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) kiến nghị chỉ nên tiêm một mũi vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech cho thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi.

Tình hình Afghanistan: Trung Quốc, Nga, Iran, Pakistan thành lập kênh liên lạc

23:41:40 17/09/2021
Ngày 16/9, tại thủ đô Dushanbe của Tajikistan, ngoại trưởng 3 nước Trung Quốc, Nga, Pakistan và Trợ lý ngoại trưởng Iran Seyed Rasoul Mousavi đã tiến hành cuộc họp trực tuyến về vấn đề Afghanistan.

Hàn Quốc: Bão Chanthu gây ngập nặng trên đảo Jeju, nhiều chuyến bay bị hủy

23:37:56 17/09/2021
Cơn bão nhiệt đới Chanthu mang theo mưa và gió lớn di chuyển về phía Đông dọc theo eo biển Hàn Quốc đã áp sát hòn đảo nghỉ mát Jeju, gây ngập lụt các khu dân cư ở vùng trũng thấp và khiến nhiều chuyến bay không thể hạ cánh.

Mỹ áp đặt trừng phạt 5 cá nhân ủng hộ Al-Qaeda

23:01:15 17/09/2021
Bộ Tài chính Mỹ ngày 16/9 thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 5 cá nhân đang làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ với cáo buộc những người này cung cấp dịch vụ tài chính và trợ giúp đi lại cho mạng lưới khủng bố Al-Qaeda.

Bầu cử Duma Quốc gia Nga: Số cử tri bỏ phiếu trực tuyến ở mức rất cao

22:47:00 17/09/2021
Ngày 17/9, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử trung ương Nga (SIK), ông Nikolai Bulaev, cho biết số cử tri bỏ phiếu trực tuyến cao hơn so với đăng ký ban đầu và hiện cơ quan này chưa nhận được bất kỳ khiếu nại nghiêm trọng nào trong cuộc bầu cử...

Có thể bạn quan tâm

'Mỹ nhân gợi cảm nhất thế giới' mê ăn vặt, ghét ăn rau

Phong cách sao

08:10:15 18/09/2021
Teyana Taylor có thói quen ăn uống thiếu lành mạnh, không thích ăn rau nên thường uống sinh tố xanh để bổ sung chất xơ, vitamin cho cơ thể.

Tâm sự của anh chàng bác sĩ vì lòng tự cao mà đánh mất người con gái tốt với mình

Tâm sự

08:04:32 18/09/2021
Hãy luôn trân trọng những cô gái thực sự tốt bên các bạn.

Hà Nội: Quận Thanh Xuân và Hoàng Mai thêm 2 ca nghi COVID-19

Sự kiện nóng

08:01:16 18/09/2021
Sáng 18/9, Sở Y tế Hà Nội thông tin thêm 2 ca nghi COVID-19 ở quận Thanh Xuân và Hoàng Mai.

Căn hộ 115m² đẹp ngọt ngào với sắc màu lãng mạn mùa thu ở Royal City Hà Nội

Sáng tạo

07:48:51 18/09/2021
Căn hộ được nhà thiết kế lựa chọn những sắc màu của mùa thu, lãng mạn và dịu dàng đủ để mọi người trong gia đình đều mong về sau mỗi ngày làm việc vất vả, tất bật bên ngoài.

Món canh dưa chua thịt bò thơm ngon

Ẩm thực

07:46:03 18/09/2021
Món canh dưa chua thịt bò không chỉ mang vị ngon ngọt, chua dịu của nước dùng mà còn có màu sắc vô cùng hấp dẫn và bắt mắt.

Phát chán với màu nhuộm cũ, vậy sao nàng không thử diện tóc xám đen đầy thú vị này?

Làm đẹp

07:43:02 18/09/2021
Muốn thay đổi bản thân nhưng lại không thích quá khác biệt, nàng nên triển ngay những màu tóc xám đen vô cùng ấn tượng này.

Griezmann chỉ chuyển từ một 'nhà tù' này sang một 'nhà tù' khác

Bóng đá thế giới

07:32:35 18/09/2021
Khi Antoine Griezmann rời Barca để trở lại Atletico đúng ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Hè, ai cũng nghĩ đây là lựa chọn tốt cho tất cả.

Đến Met Gala danh giá, Rosé (BLACKPINK) cũng không thể bỏ thói quen phải làm trước mọi thời khắc quan trọng này

Sao châu á

07:27:18 18/09/2021
Thói quen này đã được Rosé (BLACKPINK) duy trì trong suốt nhiều năm qua.

Chỉ ngồi báo cáo đếm cây, đếm con... thì không thể thay đổi được

Đời sống

07:12:58 18/09/2021
Dịch bệnh không lường trước được, khó khăn trong sản xuất đã than nhiều. Các địa phương đừng lúc nào báo cáo cũng đếm cây, đếm con...

Ca sĩ 18 tuổi Olivia Rodrigo gây sốt trong năm thế nào?

Nhạc quốc tế

07:03:37 18/09/2021
Drivers License, Good 4 U... là các sản phẩm âm nhạc đột phá, đưa Olivia Rodrigo trở thành hiện tượng mới trên thế giới.

MV 23 triệu lượt xem của Hoàng Dũng bị ẩn

Nhạc việt

07:03:35 18/09/2021
Nam ca sĩ cho biết anh bất ngờ khi sản phẩm âm nhạc biến mất trên nền tảng YouTube vào ngày 17/9.

Hôn nhân viên mãn của 5 nàng Á hậu "theo chồng bỏ cuộc chơi" sau khi đăng quang

Sao việt

07:03:33 18/09/2021
Á hậu Tường San, Thúy An, Thanh Tú, Diễm Trang và Tú Anh đều là những nàng Á hậu lên xe hoa sau khi đăng quang và đang có cuộc hôn nhân viên mãn.

Cách chọn trang phục làm nổi bật ưu điểm cơ thể

Thời trang

06:55:39 18/09/2021
Một cô gái hấp dẫn là người biết cách tôn vẻ đẹp và che khéo khuyết điểm cơ thể bằng trang phục phù hợp với cá tính và hình dáng.

Hờn ghen với 3 con giáp may mắn hết phần thiên hạ, tài vận phất lên, công danh vượng phát trong 99 ngày tới

Trắc nghiệm

06:53:40 18/09/2021
Những người tuổi Tý dù sinh ra không ngậm thìa vàng nhưng do họ luôn biết cách vươn lên trong cuộc sống. Chính vì thế mà thành công đến với tuổi Tý rất nhanh, rất sớm khiến ai cũng ghen tỵ.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park mưu gì với quân của bầu Đức

Bóng đá việt nam

06:51:01 18/09/2021
HLV Park Hang Seo đang rất thận trọng và tính kỹ với Tuấn Anh ở tuyển Việt Nam, khi cầu thủ được bầu Đức xem như con trai, dường như chưa ổn...