Trung Quốc: Bi kịch của những cô gái độc thân hồi hương

Tại Trung Quốc, sau khi được học hành, các chàng trai được khuyến khích lập nghiệp ở thành phố lớn.

Ngược lại các cô gái thường bị thúc ép về gần gia đình. Chính điều này khiến họ khó tìm được cho mình người phối ngẫu có tương đồng về học vấn, trình độ, nhận thức. Nhiều người chấp nhận làm gái ế trước áp lực của gia đình…

Sau khi tốt nghiệp đại học, Zhao Junru đã đưa ra quyết định khác với nhiều bạn bè là bỏ thành phố, về quê hương của cô ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Là con gái một, cô cảm thấy có trách nhiệm phải sống gần cha mẹ già mặc dù cô cũng khao khát được tự do phấn đấu ở thành phố lớn.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, hai năm sau, mối quan hệ của Zhao với cha mẹ cô đã sụp đổ. Thậm chí gần đây, cô còn không được chào đón trong chính mái ấm gia đình của mình nữa. Lý do là cô vẫn còn độc thân ở tuổi 27.

Zhao nói với Sixth Tone: “Không có sự thân thiết thực sự giữa tôi và bố mẹ tôi. Họ phản ứng như thể tôi đã phạm sai lầm lớn khi chưa kết hôn, và điều đó khiến tôi căng thẳng”.

Đối với cha mẹ Zhao, con gái của họ rất bướng bỉnh và ích kỷ khi không chịu “ổn định cuộc sống”. Nhưng Zhao khẳng định rằng vấn đề không phải là thái độ của cô ấy đối với hôn nhân mà nằm ở việc cô thực sự không có lựa chọn đối tượng nào ở quê nhà.

“Không có người đàn ông nào ở độ tuổi của tôi ở nơi làm việc. Và những người đàn ông tôi đã hẹn hò ở đây đều không tốt”, Zhao Junru cho biết.

Là một giáo viên đã tốt nghiệp đại học, thích làm thơ và làm đồ trang sức khi rảnh rỗi, Zhao mong muốn tìm kiếm một người có hoàn cảnh tương tự. Nhưng những người đàn ông cô có thể gặp gỡ ở vùng nông thôn Hà Nam đều không đáp ứng tiêu chuẩn. Hầu hết những người có trình độ đại học đều đã đến sống trong thành phố. Zhao gần như đã từ bỏ hy vọng.

Những cô gái “ế” vì không có sự lựa chọn

Hàng triệu phụ nữ trẻ Trung Quốc cũng có hoàn cảnh tương tự Zhao. Đó là lý do chính – mặc dù thường bị bỏ qua – tại sao tỷ lệ kết hôn của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp lịch sử trong vài năm qua.

Nhiều người ở Trung Quốc đổ lỗi cho việc tỷ lệ kết hôn giảm là do sự thay đổi các giá trị. Thế hệ Millennials – và đặc biệt là nữ Millennials – bị cho là coi trọng bản thân hơn các thế hệ trước: họ chọn dành tuổi 20 để tập trung vào sự nghiệp và hoàn thiện bản thân hơn là bắt đầu xây dựng gia đình.

Ngày càng nhiều phụ nữ Trung Quốc thực sự vẫn độc thân theo lựa chọn, bất chấp sự kỳ thị của xã hội gọi họ là “gái ế”. Nhưng từ “lựa chọn” có thể gây hiểu lầm. Nó che giấu một thực tế rằng nhiều phụ nữ Trung Quốc – đặc biệt là những người không sống ở các thành phố lớn – có quá ít lựa chọn đối tượng.

ADVERTISEMENT

Ở những vùng ít dân của Trung Quốc xảy ra tình trạng thiếu hụt trầm trọng nam giới có trình độ đại học. Sự mất cân bằng giới tính ở những vùng này xuất phát từ quan niệm bảo thủ ăn sâu của nhiều gia đình: Khi con cái họ tốt nghiệp đại học, cha mẹ có xu hướng khuyến khích con trai đi lập nghiệp ở các thành phố lớn, trong khi đó lại gây áp lực buộc con gái phải trở về nhà sống một cuộc đời an phận, vào làm nhà nước.

Trung Quốc: Bi kịch của những cô gái độc thân hồi hương - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phụ nữ đọc thông tin cá nhân của nam giới tham dự một sự kiện mai mối ở Đông Quan, tỉnh Quảng Đông năm 2017

Video đang HOT

Mặc dù dữ liệu về xu hướng này rất hiếm, nhưng một số nghiên cứu của Trung Quốc đã cho thấy phụ nữ trẻ có xu hướng trở về quê hương sau khi học đại học cao hơn nhiều so với nam giới trẻ tuổi. Ouyang Jing, giáo sư tại Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây cho biết nghiên cứu của cô đã phát hiện ra sự mất cân bằng giới tính nghiêm trọng ở những nơi làm việc ở các vùng nông thôn Trung Quốc, ví dụ như các trường cấp huyện hầu như không có giáo viên nam trẻ tuổi.

“Tôi chỉ có một con gái và tôi cảm thấy an toàn nếu nó ở gần tôi. Nếu tôi có con trai, tôi sẽ không lo lắng gì. Con trai nên ra ngoài và làm điều gì đó lớn lao”, một người từng nhận phỏng vấn của Ouyang cho biết.

Kết quả của tư tưởng chung này là phụ nữ muốn kết hôn cũng không có ai để kết hôn. Những sinh viên nữ tốt nghiệp trở về nhà, chẳng hạn như Zhao, thường thấy rằng hầu như không có bất kỳ người đàn ông độc thân nào trong khu vực của họ có cùng độ tuổi và hoàn cảnh nghề nghiệp. Mặc dù nhiều người sẵn sàng kết hôn, nhưng cuối cùng họ vẫn độc thân trong nhiều năm, vì đơn giản là họ không thể tìm được người bạn đời tương thích.

Bị lạc lõng tại chính quê nhà

Gần đây, vấn đề này đã nhận được sự chú ý của cả nước khi một phụ nữ 25 tuổi đến từ huyện Ngọc Sơn, tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc đăng video phàn nàn rằng mình không tìm nổi người để hẹn hò. Trước đó, cô đã học tại một trường đại học hàng đầu của Trung Quốc và du học Anh, trước khi về quê hương làm việc.

ADVERTISEMENT

Trong video, người phụ nữ nói rằng cô ấy chỉ đơn giản là không thể tìm thấy một người đàn ông ở Ngọc Sơn có bằng cấp, quan điểm hợp lý, cởi mở và ngoại hình có thể chấp nhận được. Chỉ có 20.000 người đàn ông có bằng cử nhân trong toàn huyện – nơi có dân số hơn 500.000 người – và rất nhiều người trong số đó đã kết hôn.

Những lựa chọn còn lại của cô ấy trở nên “vô lý”. Tại một sự kiện chuyên ghép đôi cô tham gia gần đây, cô được bắt cặp với hai người đàn ông: một người đã ngoài 40 tuổi; người kia là một thiếu niên vẫn còn học trung học. Và cô ấy quen biết cả hai người họ từ trước.

Phụ nữ trong hoàn cảnh này thường cảm thấy bị mắc kẹt giữa hai thế giới. Miao Guo, một nhà nghiên cứu tại Viện Xã hội học thuộc Học viện Khoa học Xã hội Giang Tô cho biết phụ nữ chưa lập gia đình ở tỉnh nhỏ của Trung Quốc có thái độ đối với tình yêu và hôn nhân giống như những người ở các siêu đô thị như Bắc Kinh và Thượng Hải. Tuy nhiên, cộng đồng nơi họ sống lại truyền thống hơn nhiều và họ cảm thấy bị cô lập.

Trung Quốc: Bi kịch của những cô gái độc thân hồi hương - Hình 2

Nhiều cô gái thành “gái ế” vì xung quanh không có nổi đối tượng nào phù hợp (Ảnh minh họa)

Miao cho biết: “Các thành phố lớn có nhiều nam giới đáp ứng yêu cầu của phụ nữ và dễ chịu hơn về mặt xã hội, trong khi phụ nữ ở các quận huyện có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi các truyền thống văn hóa. Mặc dù nhiều người đồng ý trở về nhà do sự thúc giục của cha mẹ, nhưng họ vẫn hạn chế kết hôn khi còn trẻ – trừ khi họ tìm được một người bạn đời mà họ thực sự cảm thấy phù hợp”.

ADVERTISEMENT

Zhao nói rằng cô ấy chỉ trở về quê hương của mình vì cô là con một, không có ai khác chăm sóc cha mẹ. Một số bạn học trung học của cô cũng đã chuyển về nhà sau khi làm việc ở thành phố trong một vài năm, nhưng Zhao vẫn luôn tự hỏi liệu họ có lựa chọn đúng hay không.

“Nhìn vào cuộc sống của họ bây giờ, tôi cảm thấy họ lẽ ra đã có thể có cuộc sống tốt hơn ở thành phố,” cô nói.

Cha mẹ của Zhao rất muốn cô ổn định cuộc sống và thường cố gắng đưa cô đến những cuộc hẹn hò giấu mặt. Nhưng Zhao chia sẻ cô đã phát ngán và từ bỏ chuyện mai mối kiểu này. Cô khao khát một mối quan hệ lãng mạn với một người đàn ông mà cô cho là có “sức hút mạnh mẽ”. Tuy nhiên, vào những buổi hẹn hò giấu mặt ở Hà Nam, những người đàn ông chỉ muốn nói về công việc của cha mẹ và danh mục tài sản của họ.

Zhao nói: “Nó giống như nói chuyện với một khách hàng. Tôi không thể cảm nhận được sự quyến rũ của họ”.

Vấn đề của những cuộc hẹn hò mà Zhao tham gia là 2 bên tìm kiếm những điều khác biệt. Cô ấy đang tìm kiếm tình yêu; họ đang tìm kiếm một người vợ.

Đây là một vấn đề phổ biến ở các tỉnh nhỏ của Trung Quốc. Một cuộc khảo sát năm 2021 của ứng dụng hẹn hò Trung Quốc Tantan cho thấy sự khác biệt rõ rệt về cách đàn ông và phụ nữ ở những khu vực này nhìn nhận về hôn nhân: 65% phụ nữ được hỏi cho biết họ sẽ chỉ làm đám cưới nếu đang ở trong một “mối quan hệ chất lượng cao”, trong khi 60% đàn ông cho biết họ sẽ “trở nên thực tế khi đến một độ tuổi nhất định và tìm được một đối tượng phù hợp.”

Trung Quốc: Bi kịch của những cô gái độc thân hồi hương - Hình 3 ADVERTISEMENT

Các bậc cha mẹ tìm kiếm bạn đời tiềm năng cho con cái của họ tại một “chợ hôn nhân” ở một công viên ở Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, tháng 6 năm 2022

Sự không phù hợp này khiến các nhà mai mối và chính quyền Trung Quốc phải đau đầu. Zhang, một người mai mối tại tỉnh Hà Nam nói với Sixth Tone rằng hơn 70% khách hàng của cô là nữ. Họ có xu hướng làm những công việc lao động trí óc tại các trường học địa phương và các công ty nhà nước. Họ muốn tìm một đối tác có công việc tương tự, trình độ học vấn tử tế và tính cách dễ chịu. Zhang coi những yêu cầu đó là không thực tế.

Người đàn ông 56 tuổi nói: “Phụ nữ càng giỏi, họ càng khó tìm được bạn trai phù hợp”.

ADVERTISEMENT

Zhang giải thích vấn đề là hầu hết những người đàn ông địa phương “ưu tú” đã rời quê lên thành phố. Khách hàng nam của cô hầu hết là người nông thôn và không thể tìm được bạn đời vì họ không có công việc tốt hoặc xuất thân từ một gia đình nghèo.

Liu, một người mai mối khác từ một huyện ở tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc nói rằng cô cũng phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng nữ của mình. Liu nói: “Những phụ nữ trẻ này đang đặt tầm nhìn của họ quá cao”.

Áp lực phải “hạ giá”

Nhiều phụ huynh Trung Quốc cũng đồng tình. Hu, một cô gái 26 tuổi sống ở quê nhà ở tỉnh Giang Tô cho biết kể từ khi tốt nghiệp, cô phải đối mặt với áp lực giục cưới không ngừng từ cha mẹ. Bây giờ, mỗi ngày cô đều phải nghe các “bài giảng” về việc cô kén chọn như thế nào: “Con có cái gì để mà đòi hỏi? Con có tư cách gì để kén chọn? Con nên cảm thấy may mắn khi có người thích mình”. Ngày nào Hu cũng cố về nhà muộn để tránh phải đối mặt với bố mẹ.

“Tôi không nghĩ mình phải kết hôn, nhưng bố mẹ tôi không thể chấp nhận điều đó”, Hu kể.

Trung Quốc: Bi kịch của những cô gái độc thân hồi hương - Hình 4

Lễ cưới tại một thị trấn nhỏ ở Lang Phường, tỉnh Hà Bắc, tháng 4 năm 2020

Vào tháng 8, Hu đã được sắp xếp hẹn hò với 2 hai người đàn ông “bình thường” nhất có thể. Người đầu tiên 24 tuổi, theo Hu thì là một người “tự cao tự đại” và không có điểm chung nào với cô ấy. Người còn lại 27 tuổi, cũng không có tính cách phù hợp và “có lẽ bị thu hút bởi sự giàu có của gia đình tôi”.

ADVERTISEMENT

Sau trải nghiệm đó, Hu đã quyết định buông xuôi: “Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu với cha mẹ, và xem điều gì sẽ xảy ra”.

Zhao cũng vậy. Cô kết luận: “Tôi khao khát được yêu một ai đó. Tôi nghĩ đó phải là một điều tuyệt vời. Dù bố mẹ có gây áp lực như thế nào, tôi cũng sẽ không bao giờ kết hôn với người mình không yêu”.

Đang đón dâu, chú rể đột nhiên quay vào trong, hành động sau đó khiến mẹ vợ khóc nức nở

Hành động của chú rể không chỉ khiến mẹ vợ xúc động mà ngay cả cộng đồng mạng cũng hết sức ngưỡng mộ.

Mới đây, một số hình ảnh về một đám cưới tại Trung Quốc đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Trong đó, một chú rể đang đi đón dâu bất ngờ quay lại nhà vợ, sau đó có một hành động với mẹ vợ khiến tất cả mọi người đều vô cùng xúc động.

Đám cưới này diễn ra hôm 17/11 vừa qua tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Trong một số hình ảnh do bạn bè ghi lại, chú rể vừa tiến hành xong nghi thức đón dâu và đưa cô dâu ra xe hoa, chuẩn bị về nhà chồng. Tuy nhiên lúc này, chú rể đột nhiên quay lại nhà cô dâu, khiến mọi người không hiểu anh đang định làm gì.

ADVERTISEMENT

Đang đón dâu, chú rể đột nhiên quay vào trong, hành động sau đó khiến mẹ vợ khóc nức nở - Hình 1 ADVERTISEMENT

Theo lời kể của bạn bè, cô dâu và chú rể đã yêu nhau được 12 năm, sau bao nhiêu năm yêu xa và trải qua nhiều khó khăn, cuối cùng cũng đi đến kết quả mỹ mãn, vì thế ai cũng vui mừng cho họ. Từ đầu đến cuối, tình cảm của chú rể dành cho cô dâu chưa bao giờ thay đổi, do đó bố mẹ cô dâu cũng rất yên tâm khi giao con gái mình cho anh.

Vào ngày cưới, sau khi đưa cô dâu lên xe hoa, chú rể nhìn quanh nhưng không thấy mẹ vợ đâu. Anh cảm thấy rất kỳ lạ và khó hiểu bởi người mẹ nào cũng muốn nhìn thấy khoảnh khắc con gái về nhà chồng, lưu luyến không muốn rời. Sau đó, chú rể mới nhận ra rằng mẹ vợ của mình vì quá xúc động khi tiễn con gái về nhà chồng, sợ rằng khi nhìn thấy cảnh đó sẽ đau lòng không chịu nổi nên mới không bước ra ngoài.

Đang đón dâu, chú rể đột nhiên quay vào trong, hành động sau đó khiến mẹ vợ khóc nức nở - Hình 2

Ngay lập tức, chú rể quay người đi vào trong nhà vợ. Hành động này khiến những người xung quanh khá bất ngờ, không hiểu chú rể đang muốn làm gì.

Sau đó, chú rể liền đi tới ôm chầm lấy bố vợ. Tiếp đó, anh vào nhà gặp mẹ vợ, quỳ xuống trước mặt bà để tỏ lòng kính trọng và nói lời biết ơn vì bà đã sinh ra và nuôi nấng một người con gái tuyệt vời để làm vợ anh, đồng thời cảm ơn vì bố mẹ vợ đã toàn tâm toàn ý ủng hộ cho cuộc hôn nhân này.

Đang đón dâu, chú rể đột nhiên quay vào trong, hành động sau đó khiến mẹ vợ khóc nức nở - Hình 3 ADVERTISEMENT

Đang đón dâu, chú rể đột nhiên quay vào trong, hành động sau đó khiến mẹ vợ khóc nức nở - Hình 4

Trước hành động của chú rể, người mẹ vợ càng thêm cảm động, bật khóc nức nở, sau đó lấy tay đỡ con rể đứng dậy. Chú rể đã đợi đến tận khi mẹ vợ bớt xúc động mới lên xe hoa để di chuyển về nhà mình.

ADVERTISEMENT

Hành động này của chú rể đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng Trung Quốc. Rất nhiều người đã dành cho chú rể những lời khen ngợi anh là một người đàn ông tốt, biết lý lẽ, biết ơn và coi trọng tình nghĩa. Cư dân mạng tin rằng cô dâu có thể quỳ gối trước mặt bố mẹ chồng thì chú rể cũng hoàn toàn có thể quỳ lạy bố mẹ vợ, đồng thời ngưỡng mộ cô dâu khi cưới được một người đàn ông tuyệt vời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02“Chàng trai không chân” Tô Đình Khánh lo ngại về sức khỏe vợ bầu, liền “cầu cứu” dân mạng 03:20Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lương tháng 700 triệu vẫn bị gái 1 đời chồng bỏ, nghe bạn gái nói lý do anh xấu hổ bật khóc
13:40:13 30/11/2022
Cả nhà tôi giật mình khi biết số tiền chị dâu đưa chồng mỗi ngày
20:18:06 28/11/2022
Chị hàng xóm 15 năm không có con vẫn được chồng yêu chiều, tôi hỏi bí quyết thì chị cười: "Cái gì cũng có lý do của nó!"
16:10:33 29/11/2022
Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...
11:35:37 29/11/2022
Lần đầu ra mắt, bị bố mẹ bạn trai phản đối vì lý do rất buồn cười
15:05:39 29/11/2022
Gặp lại chồng cũ sau 7 năm, tôi được nghe lời đề nghị bất ngờ
14:58:25 29/11/2022
Em chồng hứa không nhận đất đai của bố mẹ nếu chúng tôi về quê
09:09:48 29/11/2022
Về nhà ngoại ở cữ 3 tháng, tôi choáng váng khi trở lại nhà chồng
14:21:01 30/11/2022
Gia đình lao đao vì 11 cây vàng bố mẹ để lại
12:09:43 30/11/2022
“Sự trả thù” khôn ngoan nhất chính là 2 chữ này
12:41:46 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Gavi - tiền vệ trẻ đẹp trai của tuyển Tây Ban Nha lọt vào "mắt xanh" người thừa kế ngai vàng nước này?
14:50:20 30/11/2022
LS bé V.A mắng bố ruột “lươn lẹo” che đậy bản tính: 8 năm tù quá nhẹ, đề nghị không cho gặp con trai
12:57:15 30/11/2022
Bị hỏi cưới 2 tháng đã bầu 18 tuần, "chàng trai không chân" đáp trả
12:22:17 30/11/2022
Hương Giang bị Matt Liu unfollow xóa hết ảnh, ẩn ý chia tay không “êm đẹp”?
12:08:06 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nói về mẹ chồng hậu bị buộc rời công ty: Xa mặt cách lòng
14:03:06 30/11/2022
Sao nam Vbiz từng là "mối tình đầu" của hội chị em và cuộc sống hiện tại bên người yêu đồng giới
12:38:31 30/11/2022
Ba người di cư sống sót sau khi đu bánh lái tàu dầu suốt 11 ngày
13:26:33 30/11/2022
Nine Naphat ở nhà là con cưng, nay làm bạn trai "ngọc nữ Thái Lan"
14:31:54 30/11/2022
Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc
16:06:01 30/11/2022
Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"
13:21:43 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

3 rủi ro cần vượt qua khi ngoài 40 tuổi

14:05:22 30/11/2022
Sau 40 tuổi là giai đoạn vàng son của cuộc đời nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu vượt qua được những rủi ro này bạn sẽ làm nên nghiệp lớn

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thành công

21:11:02 28/11/2022
Thành công thực sự đến từ bên trong và nó hoàn toàn không phụ thuộc vào hoàn cảnh. Thật vô lý khi bạn thấy mình thất bại chỉ vì suy nghĩ bản thân nên có một công việc tốt hơn, một ngôi nhà lớn hơn hoặc một chiếc xe hơi đắt hơn

3 điều người phụ nữ khôn ngoan luôn giữ chặt

17:08:40 28/11/2022
Thay vì nát óc nghĩ cách dẹp loạn các mối quan hệ bên cạnh chồng để giữ lấy anh ta, hãy chớp lấy những cơ hội thăng tiến, những dịp học hỏi nâng cao bản thân

Cho chị gái vay vàng cưới, tôi bị chồng đay nghiến

14:51:20 28/11/2022
Gia đình chị gái tôi khó khăn lắm. Đứa con thứ hai của chị ấy bị câm điếc bẩm sinh. Anh chị đã tốn rất nhiều tiền để chạy chữa cho con nhưng vẫn không tốt lên

Dấu hiệu bạn đang "sở hữu" một anh chồng lâu năm tuyệt vời

11:53:42 28/11/2022
Người ta khi yêu nhau thường khoe những món quà lãng mạn đắt tiền và những câu ngôn tình có cánh. Nhưng hôn nhân nhiều năm thì những điều giản dị lại mang lại sự bình yên sâu sắc mà người trong cuộc hiểu nó tuyệt hảo như rượu vang lâu n...

9 cách giúp bạn hạnh phúc hơn

22:13:56 27/11/2022
Bạn hoàn toàn kiểm soát được thói quen, cơ thể và cuộc sống của chính mình. Dưới đây là 9 cách đã được chứng minh giúp bạn thay đổi cuộc sống và hạnh phúc hơn mỗi ngày

Bất ngờ khi gặp lại chị dâu cũ

22:04:17 27/11/2022
Sau khi ly hôn, chị dâu cũ chuyển về ngoại ở nên chúng tôi cũng không liên lạc với nhau nữa. Cho đến khi vô tình gặp lại chị, tôi mới sửng sốt khi thấy người đàn ông đi cùng chị

Chồng muốn vợ làm trái lời mẹ đẻ

21:33:34 27/11/2022
Mẹ Phúc vẫn nói rằng nhiệm vụ của người phụ nữ là lo cho chồng, chăm sóc con cái, như thế gia đình mới vẹn toàn. Phúc cũng đồng ý, vì mẹ chị là tấm gương cả đời lo cho chồng cho con. Đi ra ngoài, ai cũng khen mẹ Phúc đảm đang, thậm chí ...
ADVERTISEMENT

Không được bố mẹ hậu thuẫn có phải là thiệt thòi?

21:27:46 27/11/2022
Gần đây trên mạng xã hội, nhiều người bàn luận về chủ đề những người trẻ không được gia đình hậu thuẫn sẽ thua ngay từ vạch xuất phát . Người cho rằng điều này là đúng cho dù bản thân có năng lực nhưng nếu được gia đình hỗ trợ về mặt ti...

Màn “trộm long tráo phụng” ngốc nghếch của chị em tôi sau khi làm vỡ 7 bình rượu quý

14:15:14 27/11/2022
Vâng, đó là 7 bình rượu ngâm được bố tôi quý hơn vàng. Chúng biến thành một đống hoang tàn sau pha đ.ánh n.hau ầm ĩ của chị em tôi

Bất ngờ khi thấy mẹ ruột đang quét dọn trong nhà sếp

13:47:02 27/11/2022
Tôi sống ở thành phố, cuối tháng mới về thăm nhà một lần. Bố mẹ tôi đều còn khỏe, sống dựa vào mảnh vườn và mấy đám ruộng. Khi nào về, tôi đều mua thức ăn, quần áo mới hoặc cho tiền ông bà nhưng ông bà ít khi lấy

Chứng kiến cơn giận dữ của chị gái, tôi chỉ biết thở dài

13:39:35 27/11/2022
Tôi và chị gái có quan điểm sống trái ngược nhau. Tính tôi nhu mì, thích có gia đình để vun vén tổ ấm riêng. Còn chị gái lại chuộng lối sống hiện đại, thích tự do, thể hiện năng lực để cánh đàn ông phải nể phục

“Không có gì, mẹ chỉ nhớ con mà thôi”, câu nói đã cứu một người trầm cảm

13:14:25 27/11/2022
Bạn chẳng thể biết được một người mắc bệnh trầm cảm đã trải qua những gì, cũng không thể hiểu được vì sao họ có ý nghĩ làm chuyện dại dột, bởi lẽ trên đời này không hề có sự đồng cảm thật sự

Câu nói của con trai trước khi rời nhà ông nội khiến tôi trăn trở

08:48:21 27/11/2022
Vì công việc nên vợ chồng tôi phải sống ở thành phố. Bố mẹ chồng ở quê, hiu quạnh chỉ có hai ông bà. Mấy năm trước, khi sức khỏe ông bà còn tốt, vợ chồng tôi thường đón hai người đến nhà mình chơi, ở lại vài hôm. Nhưng dạo gần đây, bố c...

4 điều làm tổn thương tình cảm vợ chồng sâu sắc mà đôi khi bạn không hề biết

21:56:15 26/11/2022
Thực tế cho thấy, sự đổ vỡ của bất kỳ cuộc hôn nhân nào cũng không phải một sớm một chiều mà xảy đến. Nó tổng hợp những điều nhỏ nhặt, tích tụ trong hôn nhân đời thường rồi mới đến lúc bùng nổ

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

17:30:18 26/11/2022
Tôi và Tuấn lấy nhau đến nay đã được 10 năm. Chúng tôi yêu nhau từ thời sinh viên, lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Hiện tại chúng tôi đã có một công ty nhỏ do Tuấn làm giám đốc, còn tôi lui về túc tắc buôn bán hàng xách tay online và c...
ADVERTISEMENT

"Tết năm nay có về không?" - nỗi trăn trở của những người đang loay hoay với cuộc sống

13:01:23 26/11/2022
Một năm sắp kết thúc, người người háo hức đến ngày về quê ăn Tết bên gia đình. Ngoài công việc hiện tại, việc quan trọng nhất là tranh giành vé xe, vé tàu về nhà

Nhìn tấm hình trong ví của anh chủ quán cơm mà tôi đỏ mặt

12:58:21 26/11/2022
Ngày hôm kia, tôi nhận được quyết định thăng chức làm trưởng phòng nhân sự. Tôi rất bất ngờ và vui sướng, có lẽ đó là ngày hạnh phúc nhất trong đời của tôi. Những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 6 năm qua của tôi cuối cùng đã được đề...

Ly hôn, nhờ mẹ chồng trông con hộ, lòng tôi tan nát khi mở camera ra xem

12:53:00 26/11/2022
Sau ly hôn, tôi lên thành phố kiếm việc làm. Vì cuộc sống chưa ổn định, không muốn con gái phải chịu khổ cùng nên tôi đành gửi con nhờ mẹ chồng chăm hộ một thời gian

3 điều nên tránh để mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu tốt đẹp

12:48:32 26/11/2022
Kết hôn ai chẳng muốn gia đình hạnh phúc và bền chặt. Tuy nhiên nếu như chẳng may mối quan hệ với mẹ chồng không tốt, bạn hãy bình tĩnh để tháo gỡ khúc mắc và giải quyết
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đình Tú cùng Huyền Lizzie đi thử áo dài cưới

Sao việt

17:38:47 30/11/2022
Cặp đôi Thương ngày nắng về quấn quýt cười nói trong buổi thử áo dài cưới khi cùng thử sức với vai trò người mẫu trong một show diễn thời trang

Cập nhật bảng giá xe Bentley mới nhất tháng 11/2022

Ôtô

17:24:35 30/11/2022
Cập nhật bảng giá xe ô tô Bentley mới nhất tại Việt Nam tháng 11/2022. Các dòng xe Bentley: Flying Spur, Continental, Bentayga được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây

Hóa ra phim Việt vừa lập cú 'đúp' trên Netflix do Viettel Media sản xuất

Hậu trường phim

17:23:23 30/11/2022
Bộ phim truyền hình Việt Hoa hồng giấy đã chứng minh được sức lôi cuốn của tác phẩm tới khán giả yêu phim bên cạnh loạt tác phẩm nổi tiếng khác trên thế giới khi liên tục lọt vào các bảng xếp hạng trên Netflix

Lộ diện phiên bản mới mẫu VISION 2023, giá chỉ từ trên 30 triệu đồng

Xe máy

17:22:32 30/11/2022
Ngày 30/11, Công ty Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu phiên bản thể thao cùng bộ sưu tập màu sắc mới thời trang cho mẫu xe VISION 2023 với giá bán từ 30,721 triệu đồng

Hành khách cần chủ động đặt mua sớm vé máy bay Tết

Đời sống

17:12:49 30/11/2022
Các đường bay đến Vinh (Nghệ An), Thanh Hóa dịp Tết đã bắt đầu khan hiếm, vì số chuyến bay ít, nhu cầu cao, khiến giá vé luôn bị đẩy lên. Đơn cử chặng TP Hồ Chí Minh – Vinh bay Vietjet có giá 6,6 triệu đồng, 7 triệu đồng của Vietnam Air...

Phối đồ đơn giản nhưng Rosé vẫn đầy cá tính, sang chảnh

Phong cách sao

17:05:10 30/11/2022
Không cần váy áo cầu kỳ Rosé vẫn toát lên vẻ sang chảnh, cá tính nhờ những món đồ tối giản

Pia - Catriona Gray: Chị em đồng hương bị đồn xích mích, người được lòng fan Việt, kẻ bị ghét

Sao châu á

17:02:19 30/11/2022
Mặc dù cả Pia Wurtzbach và Catriona Gray là hai niềm tự hào của Philippines trong thập kỷ này vì cùng đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới, nhưng có lẽ, mỗi người đẹp đều có tầm ảnh hưởng khác nhau!

Thủ khoa 'kép' đa tài cùng chuỗi thành tích ấn tượng

Học hành

17:01:15 30/11/2022
Không chỉ là Thủ khoa đầu vào ngành An toàn thông tin, Học viện An ninh Nhân dân, nữ sinh Nguyễn Thị Lâm Viên còn trở thành Thủ khoa tốt nghiệp năm 2022 của ngôi trường này và được thăng hàm sớm

Mỹ Anh bị Quốc Tít nói 'mẹ biết mẹ buồn đó' khi hát nhạc Mỹ Linh

Tv show

16:49:52 30/11/2022
Lần đầu xuất hiện cùng nhau sau MV Mỗi khi anh nhìn em, Mỹ Anh - Quốc Tít ngoài đời cũng là một bộ đôi Yin - Yang đầy vững vàng: Đủ trùng hợp để thấu hiểu, đủ khác biệt để bù trừ

Kim Hyun Joong - Mỹ nam 'Vườn sao băng' bị tố không chu cấp tiền nuôi con suốt 8 năm, còn chê mắc rẻ

Phim châu á

16:46:06 30/11/2022
Kim Hyun Joong ban đầu được tòa án yêu cầu trả 2 triệu Won (khoảng 1500 USD) mỗi tháng nhưng nam diễn viên đã yêu cầu giảm số tiền này, nói rằng thu nhập hàng năm của anh ấy là 70 triệu Won (khoảng 52000 USD)

Vào nhầm thang máy hỏng còn khinh thường người khác và cái kết

Clip hay

16:45:15 30/11/2022
Mọi người vào nhầm thang máy hỏng còn mải nhường nhau vì quá tải, khinh thường anh thợ sửa thang máy và cái kết không đỡ nổi

Vợ Justin Bieber xót xa tiết lộ không thể mang thai vì bị u nang buồng trứng, phản ứng chồng ra sao?

Sao âu mỹ

16:38:11 30/11/2022
Cụ thể, Hailey Bieber vừa đăng một một bức ảnh selfie kéo áo để lộ phần bụng khá to. Nhưng vợ của Justin Bieber khẳng định cô không mang thai như mọi người đang đồn đoán mà người đẹp bất ngờ thông báo đang bị u nang trên buồng trứng. Cụ...

Hành trình tới Hollywood của David Harbour: Từ cảnh sát trưởng Hopper trở thành Santa 'chiến nhất màn ảnh'

Phim âu mỹ

16:38:08 30/11/2022
Đêm hung tàn (tựa gốc: Violent night) đ.ánh dấu sự trở lại của tài tử David Harbour trên màn ảnh rộng sau thành công mới nhất với loạt Stranger Things. Vào vai ông già Noel, David Harbour sẽ có màn lột xác ngoạn mục, ngôi sao U50 sẽ trút...