Trung Quốc báo động ổ dịch Covid-19 phức tạp tương tự Vũ Hán

Ổ dịch bùng phát tại Hà Bắc , Trung Quốc đã ghi nhận hơn 1.000 ca mắc Covid-19 . Người đứng đầu CDC Trung Quốc đánh giá đợt bùng phát này rất phức tạp.

Trong cuộc phỏng vấn với China Newsweek , nhà dịch tễ học George Gao Fu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc (CDC), cho hay ổ dịch Covid-19 tại Hà Bắc khiến ông liên tưởng đến thành phố Vũ Hán trước đây. Đồng thời, ông ví Hà Bắc như một “Vũ Hán thu nhỏ” và cảnh báo sự lây nhiễm SARS -CoV-2 trong cộng đồng người dân tại tỉnh này có thể trở nên tồi tệ hơn.

“Không thể xem nhẹ ổ dịch ở Hà Bắc

Theo ông Gao, đợt bùng phát Covid-19 tại Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, đang tiềm ẩn một “động lực khốc liệt”, rất phức tạp và có xu hướng tương tự giai đoạn đầu của ổ dịch Vũ Hán.

“Nó không lớn như Vũ Hán nhưng vẫn có những đợt bùng phát mạnh ở địa phương. Tôi cho rằng chúng ta không thể xem nhẹ dịch bệnh tại đây”, vị chuyên gia nói thêm.

Theo SCMP, Hà Bắc đã báo cáo hơn 1.000 trường hợp nhiễm SARS -CoV-2 kể từ ca mắc Covid-19 đầu tiên được ghi nhận vào ngày 2/1. Sau Vũ Hán, đây là đợt bùng phát Covid-19 lớn thứ 2 của Trung Quốc. Ngoài ra, hơn 350 trường hợp đã được báo cáo ở những tỉnh lân cận như Cát Lâm, Hắc Long Giang, Bắc Kinh.

Ông Gao đánh giá có thể đợt bùng phát này có tốc độ nhanh bởi Trung Quốc đang ở trong mùa cúm, virus SARS -CoV-2 càng dễ lây hơn, trở nên phổ biến sau mùa thu. Thực phẩm đông lạnh có thể cũng là một trong những thủ phạm khiến virus SARS -Co-2 lây lan ra nhiều nơi lân cận.

Trung Quốc báo động ổ dịch Covid-19 phức tạp tương tự Vũ Hán - Hình 1

Các nhân viên y tế chăm sóc người mắc Covid-19 tại một bệnh viện ở Vũ Hán vào tháng 2/2020. Ảnh: Reuters.

Theo ông Gao, CDC vẫn đang đánh giá sự lây truyền virus trong cộng đồng. Họ đã kiểm soát được nguồn lây và truy vết các F. Tuy nhiên, ông Gao khẳng định giới chức y tế và người dân vẫn cần cảnh giác cao độ.

“Thời tiết này đặc biệt thích hợp cho virus tồn tại. Khả năng rất cao chúng ta sẽ phải đối mặt đợt dịch đột ngột nữa do một bệnh nhân siêu lây nhiễm”, vị chuyên gia cảnh báo mọi người dân cần cảnh giác như đợt đầu dịch Covid-19 tại Vũ Hán vào năm ngoái.

“Chúng ta không được bất cẩn và tin rằng Trung Quốc đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Bất kỳ điều gì xảy ra trên thế giới đều có thể xảy đến với Trung Quốc. Chúng ta phải đi trước trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, sẵn sàng cho một cuộc khủng hoảng sắp tới, như đã từng đối mặt dịch bệnh ở Vũ Hán”, ông Gao nói thêm.

Nguy cơ nhiều người đã nhiễm virus nhưng chưa có triệu chứng

Đầu năm 2020, Vũ Hán báo cáo vài chục người mắc Covid-19. Tuy nhiên, không lâu sau, cơn bão ập đến với thành phố này. Hàng nghìn bệnh viện quá tải vì người bị viêm phổi không rõ nguyên nhân. Cuối cùng, ngày 23/1/2020, Vũ Hán bị phong tỏa. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một thành phố lớn như Vũ Hán bị cô lập với thế giới xung quanh.

Một năm sau khi ổ dịch đầu tiên bùng phát tại Vũ Hán, các ca mắc Covid-19 được phát hiện tại ngôi làng nhỏ ở Thạch Gia Trang, Hà Bắc, Trung Quốc. Ngay sau đó, số bệnh nhân tăng vọt, chủ yếu là người trung niên, cao tuổi ở vùng nông thôn và lan ra huyện, quận lân cận. Theo ông Gao, điều này cho thấy mầm mống của virus SARS-CoV-2 đã tồn tại và âm thầm lây nhiễm trong cộng đồng suốt thời gian dài.

Các quan chức y tế rất khó điều tra nguồn gốc của ổ dịch này dù họ đã giải trình tự gene của virus và cho thấy các đợt bùng phát ở Hình Đài, Hà Bắc có liên quan.

Theo Xinhua , sau khi giải trình tự gene trên các mẫu bệnh phẩm của người mắc Covid-19, Trung tâm Phòng ngừa Dịch bệnh tỉnh Hà Bắc phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 của ổ dịch mới có nguồn gốc từ châu Âu, không liên quan các đợt bùng phát trước đó. Tuy nhiên, chủng virus này khác với biến chủng mới được phát hiện gần đây tại Anh hoặc Nam Phi.

Trung Quốc báo động ổ dịch Covid-19 phức tạp tương tự Vũ Hán - Hình 2

Khung cảnh vắng lặng tại Thạch Gia Trang khi bị phong tỏa vì dịch Covid-19. Ảnh: Xinhua.

Bên cạnh đó, giới chức tỉnh Hà Bắc vẫn đang truy tìm bệnh nhân số 0. Theo Global Times, bệnh nhân số 0 có thể đã xuất hiện trước ngày 15/12/2020, dựa trên thời gian khởi phát các ca mắc Covid-19 đầu tiên.

“Việc truy tìm nguồn gốc của virus ở Hà Bắc là thách thức lớn nhất với chúng tôi lúc này”, người đứng đầu CDC cho biết trong một thông báo trên website của họ. Đồng thời, việc phong tỏa Thạch Gia Trang, Hình Đài là việc làm cần thiết và đúng đắn để xác định các trường hợp nhiễm virus.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 15/1 đưa tin khoảng 20.000 người ở các làng gần Thạch Gia Trang đã được “sơ tán” tới nhiều trung tâm cách ly tập trung.

Tuy nhiên, giới chức y tế vẫn nghi ngờ sẽ có ca mắc trong thời gian tới bởi thời gian ủ bệnh của virus khá dài. Nhiều người thậm chí đã nhiễm virus dù không có triệu chứng. Số ca nhiễm có nguy cơ liên tục tăng cao tại ổ dịch này, nhất là trong bối cảnh chỉ còn ít tuần nữa là đến “Xuân vận” – thời điểm hàng trăm triệu người đổ xô về quê ăn Tết Nguyên đán.

Theo ông Gao, việc cần làm của họ hiện tại là tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho tối thiểu 70% ngườin dân càng nhanh càng tốt. Điều này sẽ xây dựng hàng rào miễn dịch, tạo miễn dịch cộng đồng và ngăn các ca lây nhiễm tăng nhanh khiến ổ dịch này thêm phức tạp.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, đến nay, hơn 15 triệu người dân nước này đã được tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19.

Nguồn gốc của virus tại ổ dịch Covid-19 ở Hà Bắc

Tính đến ngày 11/1, 364 trường hợp mắc Covid-19 đã được phát hiện ở Thạch Gia Trang và Hình Đài (Hà Bắc, Trung Quốc).

Theo Xinhua , sau khi giải trình tự gene trên các mẫu bệnh phẩm của người mắc Covid-19, Trung tâm Phòng ngừa Dịch bệnh tỉnh Hà Bắc phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 của ổ dịch mới có nguồn gốc từ châu Âu, không liên quan các đợt bùng phát trước đó. Tuy nhiên, chủng virus này khác với biến chủng mới được phát hiện gần đây tại Anh hoặc Nam Phi.

Bên cạnh đó, giới chức tỉnh Hà Bắc vẫn đang truy tìm bệnh nhân số 0. Theo Global Times, bệnh nhân số 0 có thể đã xuất hiện trước ngày 15/12/2020, dựa trên thời gian khởi phát các ca mắc Covi-19 đầu tiên.

Tuy nhiên, cách thức virus xâm nhập địa phận Hà Bắc, Trung Quốc vẫn là ẩn số. Trước đó, các chuyên gia nhận định sân bay quốc tế Thạch Gia Trang có thể là nơi khiến virus "lọt lưới" và lây lan bệnh cho các làng lân cận.

Nguồn gốc của virus tại ổ dịch Covid-19 ở Hà Bắc - Hình 1

Các nhân viên y tế niêm phong một mẫu bệnh phẩm tại khu dân cư trong huyện Yuhua, Thạch Gia Trang, thủ phủ của tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Ông Shi Jian, đại diện Trung tâm Phòng ngừa Dịch bệnh tỉnh Hà Bắc, cho biết những trường hợp nhiễm virus phát hiện rải rác trong vòng vài km xung quanh sân bay. Một số trường hợp khác liên quan khách sạn gần đó.

Trả lời phỏng vấn Global Times, ông Wang Guangfa, chuyên gia đầu ngành về hô hấp tại Bệnh viện Peking University First, nhận định dịch bệnh ở Thạch Gia Trang có kiểm soát được hay không phụ thuộc vào số lượng ca mắc Covid-19 mới trong 2 tuần tới. Nếu các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát có hiệu quả, các ca mắc Covid-19 trong ổ dịch Hà Bắc sẽ có xu hướng giảm trong 14 ngày tiếp theo.

Theo ông Wang, tình tiết bệnh nhân số 0 xuất hiện trước ngày 15/12/2020 đồng nghĩa việc virus đã lây lan trong cộng đồng nhiều ngày mà không được phát hiện. Chuyên gia này cảnh báo những ca bệnh chưa được phát hiện.

Nhằm kiểm soát và điều tra nguồn gốc virus, giới chức Hà Bắc cho hay họ sẽ kiểm tra kỹ bất kỳ hành khách nhập cảnh, nhân viên làm việc tại sân bay từ tháng 11/2020. Nhân viên trong dây chuyền lạnh và hàng hóa nhập khẩu cũng sẽ được khử trùng thường xuyên.

Tính đến ngày 11/1, 364 trường hợp mắc Covid-19 đã được phát hiện trong số 13 triệu dân ở Thạch Gia Trang và Hình Đài (Hà Bắc, Trung Quốc).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45Lãnh đạo Myanmar Suu Kyi hầu tòa qua video01:25Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37

Tiêu điểm

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Thi thể lính chuyển giới đầu tiên của Hàn Quốc được tìm thấy đã phân hủy ở nhà riêng, nghi do tự tử
15:39:27 04/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
5 sinh viên Bolivia chết khi ban công trường đại học sụp đổ
14:06:25 03/03/2021
Gia tộc chó giàu nhất hành tinh: Tài sản 400 triệu USD, sở hữu tập đoàn riêng, biệt thự 7000 mét vuông chạy mỏi chân
08:28:45 04/03/2021
Hoàng gia Anh điều tra cáo buộc Meghan bắt nạt nhân viên
23:16:32 04/03/2021
Ông Duterte: 'Trung Quốc cho chúng tôi mọi thứ, nhưng chưa bao giờ đòi hỏi gì'
16:09:29 03/03/2021
Bí ẩn trong hộp bánh quy
00:45:38 04/03/2021
Hong Kong (Trung Quốc): Một người tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 của Sinovac
16:54:58 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông ngoại chém cháu 12 tuổi rồi nhảy lầu tự tử
20:02:04 04/03/2021
Sự thật về nhân vật "thầy chùa ăn thịt chó": Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ, phải chấm dứt ngay phát ngôn trái đạo đức
21:22:40 04/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng ôtô và 400 triệu đồng
20:28:35 04/03/2021
Trấn Thành, Hari Won và dàn sao rạng rỡ trên thảm đỏ
21:56:53 04/03/2021
Vẫn biết Hyun Bin yêu Son Ye Jin, nhưng suốt 19 giây giữ mãi hành động u mê thế này thì đúng là "nghiện" lắm rồi!
20:01:08 04/03/2021
Long Nhật: "Con trai chỉ tôi bảo, ông này bóng mà có vợ"
22:26:20 04/03/2021
Bê bối tình dục chấm dứt sự nghiệp của 'nam phụ quốc dân' xứ Hàn
20:13:02 04/03/2021
Cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất tử vong thương tâm
22:42:37 04/03/2021
Ca sĩ Kim Ngân sống lang thang tại Mỹ lần đầu đồng ý cho quay hình, tiết lộ khổ vì tình
22:21:44 04/03/2021
Thu Phương về Mỹ, lên tiếng chuyện bị trách thất lễ khi đeo kính nói chuyện với sư thầy
22:13:44 04/03/2021

Tin mới nhất

Mỹ suýt mất máy bay tàng hình thứ hai tại Nam Tư năm 1999

02:37:15 05/03/2021
Cựu sĩ quan Mỹ thừa nhận Nam Tư bắn bị thương một chiếc F-117, nhưng nó lết được về thay vì chung số phận với máy bay tàng hình trước đó.

Đại sứ Ấn Độ chia sẻ về hợp tác quốc phòng với Việt Nam

02:33:17 05/03/2021
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma cho biết hợp tác quốc phòng Việt - Ấn diễn ra tích cực trong năm 2020 bất chấp ảnh hưởng từ Covid-19.

Thái Lan sẽ cấp sổ tiêm chủng ngừa COVID-19 cho người dân

02:28:29 05/03/2021
Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 4/3 cho biết những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở nước này sẽ được cấp một cuốn sổ để sử dụng cho việc đi lại và nâng cao niềm tin của công chúng.

Thêm 16 cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ

02:22:28 05/03/2021
Thêm 16 cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh quân đội, và con số được cho là sẽ tăng.

Hungary thêm trên 6.200 ca mắc, 152 ca tử vong do COVID-19

02:20:57 05/03/2021
Hungary ngày 4/3 thông báo ghi nhận 6.278 ca mắc mới COVID-19 - con số nhiễm mới hằng ngày cao nhất ở nước này trong 3 tháng qua, đồng thời số ca tử vong do COVID-19 tăng đột biến lên 152 ca.

Cảnh báo sóng thần sau động đất 6,9 độ

02:15:50 05/03/2021
Giới chức ban bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất 6,9 độ với tâm chấn khá gần mặt đất ngoài khơi Đảo Bắc rạng sáng 5/3.

Nghề 'đào vàng' từ rác điện tử

02:09:19 05/03/2021
Trong một nhà máy ở Thượng Hải, các công nhân lành nghề cặm cụi tách lọc vàng từ bảng mạch điện thoại di động cũ.

Hong Kong tuyên án tù 32 nhà hoạt động đối lập

02:01:06 05/03/2021
Tòa án Hong Kong tuyên án tù 32 nhà hoạt động đối lập sau khi thẩm phán từ chối bảo lãnh, trong khi 15 người được tại ngoại.

"Vở kịch" cuối cùng gã diễn viên nghèo

01:58:48 05/03/2021
Julie Kibuishi bị lòng tốt của chính mình phản bội sau khi bỏ hết tất cả để chạy tới giúp đỡ bạn bè.

Lính Myanmar bị tố dọa bắn người biểu tình trên TikTok

01:51:58 05/03/2021
Binh sĩ và cảnh sát vũ trang Myanmar bị cáo buộc sử dụng mạng chia sẻ video TikTok để dọa giết người biểu tình phản đối đảo chính.

Nhà Trắng cắt sóng khi Biden muốn trả lời câu hỏi

01:50:59 05/03/2021
Nhà Trắng gây khó hiểu khi đột nhiên cắt sóng sự kiện trực tuyến sau khi Biden nói sẵn lòng trả lời câu hỏi từ các nghị sĩ Dân chủ.

Bài toán ngân sách với kế hoạch 'chống Trung Quốc' của Mỹ

01:30:55 05/03/2021
Kế hoạch chuyển trọng tâm từ Trung Đông sang Trung Quốc của Lầu Năm Góc có thể sớm đối mặt thách thức khi yêu cầu ngân sách lớn từ quốc hội.

Cuba đặt cược vào bốn vaccine Covid-19 nội địa

01:20:47 05/03/2021
Giữa lúc số người nhiễm và chết vì Covid-19 tăng mạnh, Cuba tiến hành thử nghiệm giai đoạn cuối với hai trong 4 vaccine cây nhà lá vườn tiềm năng.

Singapore kêu gọi công dân rời Myanmar

01:14:51 05/03/2021
Singapore kêu gọi công dân ở Myanmar nên cân nhắc rời khỏi nước này càng sớm càng tốt do bạo lực leo thang sau cuộc đảo chính quân sự.

Cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ xin tị nạn

01:04:52 05/03/2021
Ba cảnh sát Myanmar vượt qua biên giới bang Mizoram, đông bắc Ấn Độ xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh của chính quyền quân sự.

Trung Quốc diễn tập trái phép ở Hoàng Sa

01:00:10 05/03/2021
Quân đội Trung Quốc điều xe tăng, tàu chiến và máy bay tham gia cuộc diễn tập hiệp đồng trái phép tại đảo Tri Tôn thuộc chủ quyền Việt Nam.

Ngày 38 người chết trong biểu tình Myanmar

00:48:58 05/03/2021
Cảnh sát mạnh tay trấn áp khiến 38 người chết, hàng trăm người bị bắt trong cuộc biểu tình đẫm máu nhất tại Myanmar hôm 3/3.

Nghị sĩ Mỹ muốn trói 'quyền chiến tranh' của Biden

00:39:46 05/03/2021
Nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ trình dự luật nhằm rút lại quyền sử dụng vũ lực của Tổng thống Biden sau cuộc không kích tại Syria.

Chiến đấu cơ xuất hiện trong biểu tình Myanmar

00:29:02 05/03/2021
Năm chiến đấu cơ xuất hiện ở Mandalay hôm nay khi người dân cả nước tiếp tục biểu tình, động thái dường như thể hiện sức mạnh quân sự.

Phiến quân Yemen khoe tập kích nhà máy dầu Arab Saudi

00:23:52 05/03/2021
Phiến quân Houthi tuyên bố phóng một tên lửa vào cơ sở của tập đoàn dầu khí Aramco tại thành phố Jeddah, nhưng Arab Saudi chưa xác nhận thông tin.

Lá chắn chống Covid-19 nhiều lỗ hổng của Anh

00:16:31 05/03/2021
Cách ly không triệt để, chậm trễ phong tỏa hay không kịp thời đóng cửa biên giới được cho là những lỗ hổng trong chiến lược chống Covid-19 của Anh.

Biến xe tải thành giàn rocket tập kích căn cứ Mỹ

23:55:02 04/03/2021
Phiến quân giấu ống phóng dưới thùng xe tải để nã rocket 122 mm vào căn cứ không quân al-Asad có lính Mỹ đồn trú ở Iraq.

Trung Quốc gây bức xúc vì xét nghiệm nCoV qua hậu môn

23:52:09 04/03/2021
Người nước ngoài tới Trung Quốc bày tỏ khó chịu với cách xét nghiệm nCoV qua hậu môn mà họ cho là bất tiện và gây tổn thương tâm lý.

Mỹ 'kinh hoàng' vì biểu tình đẫm máu ở Myanmar

23:49:46 04/03/2021
Mỹ cho biết nước này kinh hoàng vì ngày biểu tình đẫm máu ở Myanmar và kêu gọi quốc tế truy cứu trách nhiệm những người đứng sau.

Biden dè dặt với kỳ vọng chóng thoát đại dịch

23:28:43 04/03/2021
Biden hiện không chỉ ứng phó với Covid-19 mà cùng lúc, ông còn phải tìm cách quản lý kỳ vọng quá cao của người Mỹ về viễn cảnh thoát đại dịch.

Người Myanmar tiếp tục biểu tình sau 'ngày đẫm máu nhất'

22:49:31 04/03/2021
Các nhà hoạt động Myanmar tuyên bố họ sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc biểu tình, sau khi 38 người chết trong ngày biểu tình trước đó.

Việt Nam lần đầu cử chiến hạm thi đấu Army Games

22:25:49 04/03/2021
Việt Nam sẽ cử hai tàu hộ vệ tên lửa tham gia tranh tài tại hội thao quân sự quốc tế Army Games do Nga tổ chức vào tháng 8.

Quyền đại sứ Myanmar tại LHQ từ chức

22:21:56 04/03/2021
Tin Maung Naing, quyền đại sứ tại LHQ do chính quyền quân sự Myanmar bổ nhiệm, bất ngờ tuyên bố từ chức mà không nêu lý do.

Thống đốc New York thấy 'hổ thẹn'

22:16:55 04/03/2021
Thống đốc New York Cuomo cảm thấy hổ thẹn và xin lỗi vì có hành động gây khó chịu cho các phụ nữ, nhưng tuyên bố sẽ không từ chức.

Có thể bạn quan tâm

Mở công ty "ma" chiếm đoạt gần 12 tỷ tiền thuế

Pháp luật

02:30:25 05/03/2021
Chiều 4/3, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định số thu hồi tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) hơn 11,5 tỷ đồng đối với Công ty TNHH quốc tế Hoàng Nam Anh tại phường Hóa An, TP Biên Hòa.

357 người đã tiêm mũi 1 giai đoạn hai vaccine Nanocovax

Sự kiện nóng

01:55:13 05/03/2021
240 người ở Long An và 117 người ở Hà Nội đã được tiêm liều Nanocovax thứ nhất của giai đoạn 2 thử nghiệm.

Chuyển nhượng bóng đá tối 4/3: Thái tử Ả Rập nhắm Messi, kình địch MU ký 'sao 180 triệu'?

Bóng đá thế giới

23:59:03 04/03/2021
Thái tử Ả Rập quan tâm Messi, Haaland chọn bến đỗ hay Liverpool quyết chiêu mộ chân sút 180 triệu là những tin chuyển nhượng đáng chú ý tối ngày 4/3.

'Sao Việt kiều' Tony Tuấn Anh: 'Khoác áo ĐTVN là ước mơ của tôi'

Bóng đá việt nam

23:45:03 04/03/2021
Cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh vừa trở lại Việt Nam sau khi chơi bóng tại châu Âu.

'Đứng hình' trước body nóng bỏng của bạn gái Hoàng Đức

Bên lề sân cỏ

23:41:32 04/03/2021
Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc đỉnh cao và đường cong quyến rũ của Nguyễn Gia Hân - bạn gái Hoàng Đức.

Vụ người vợ phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm mới được... ly hôn: Người chồng có vi phạm pháp luật?

Đời sống

23:32:08 04/03/2021
Theo ý kiến của luật sư, nếu câu chuyện này là sự thật thì cách hành xử của anh chồng không chỉ thiếu tính nhân văn mà còn không đúng quy định của pháp luật.

Công việc của chồng bận bịu tới nỗi trong mỗi lần "ân ái", tay anh đều kè kè chiếc điện thoại, nào ngờ đằng sau là sự thật quá cay đắng

Tâm sự

23:27:50 04/03/2021
Dù là vợ chồng với nhau tôi cũng không thể chấp nhận điều kinh khủng như vậy được!

Vợ chồng Vy Oanh làm sinh nhật hoành tráng cho con trai

Sao việt

23:24:59 04/03/2021
Mừng bé Voi tròn 6 tuổi, Vy Oanh và chồng đại gia tổ chức tiệc trong sân biệt thự, mời một số nghệ sĩ tham dự, tối 3/3.

Son Ye Jin và Hyun Bin sẽ tuyên bố đính hôn vào tháng 9 tới vì nguyên nhân này?

Sao châu á

23:19:19 04/03/2021
Thông tin này hiện đang được người hâm mộ cặp đôi liên tục chia sẻ khắp các diễn đàn.

Bị vợ giận đến tuyệt giao, chồng tung chiêu tuyệt đỉnh khiến nàng phải tự mở miệng, màn "bày binh bố trận" thu hút gần 54 triệu lượt xem

Netizen

23:11:59 04/03/2021
Các đấng mày râu sau khi xem xong có lẽ cũng muốn ủ mưu để thỉnh thoảng lôi ra làm trò khiến vợ phải khuất phục. Còn các chị thì cũng thủ sẵn vài chiêu đối phó để xem các ông chồng còn bày thêm được trò gì...

3 con giáp ‘đội sổ may mắn’, giàu có ‘tột đỉnh’, cả năm 2021 phú quý phát tài

Trắc nghiệm

23:09:08 04/03/2021
Những ngày tháng hoàng kim của 3 con giáp này đã tới, không chỉ giàu có phát tài mà con đường quan lộ cũng rộng mở thênh thang, để những con giáp này mặc sức vẫy vùng làm bá chủ một nơi.