Trung Quốc bành trướng Biển Đông, Mỹ “tung” vũ khí hạng nặng cho Châu Á

Khi Trung Quốc ngày càng hung hăng trong việc bành trướng Biển Đông, láng giềng của nước này đẩy nhanh nhu cầu vũ khí hạng nặng từ Mỹ.

Tờ Sputnik (Nga) ngày 27/6 đưa tin, cựu quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Dov Zakheim cho biết hoạt động bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc trên các khu vực tranh chấp ở Biển Đông đang làm các nước láng giềng nước này đẩy nhanh nhu cầu về các loại vũ khí hạng nặng và máy bay quân sự của Mỹ.

Trung Quốc bành trướng Biển Đông, Mỹ tung vũ khí hạng nặng cho Châu Á - Hình 1

Nhật Bản sẽ mua máy bay do thám không người lái Global Hawk của Mỹ.

Trước đó vào ngày 26/6, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Tony Blinken đã kêu gọi Trung Quốc dừng lại việc xây dựng trên các đảo ở Biển Đông.

“Hoa Kỳ đang bán tất cả mọi thứ từ máy bay chiến đấu đến tên lửa,…cho Đông Á.

Sự độc đoán của Trung Quốc đang gây quan ngại cho các nước láng giềng và thực sự đang thúc đẩy việc tăng cường trang bị vũ khí khắp khu vực.”. Những tuyên bố mơ hồ và việc gây hấn của Trung Quốc đã buộc các nước láng giềng vào tư thế phòng thủ, ông Zakheim nhấn mạnh.

Hành động tạo ra “sự đã rồi” trên Biển Đông của Trung Quốc đang gây quan ngại cho các quốc gia có tuyên bố chủ quyền trên vùng biển này, và rõ ràng đây là động cơ đằng sau việc tân trang vũ khí của họ”.

Trung Quốc và các nước láng giềng ngày càng xung đột về các tuyên bố hàng hải trên khu vực Biển Đông. Hoa Kỳ cũng đã bày tỏ lo ngại về tự do hàng hải đối với tàu quân sự Mỹ trong vùng đặc quyền kinh tế của Bắc Kinh.Ông nói thêm, Trung Quốc không phải là mối đe dọa duy nhất đến an ninh toàn cầu mà buộc Mỹ phải bán vũ khí cho nước ngoài bởi lẽ sự bất ổn ở Trung Đông nói riêng cũng làm cho nhu cầu về vũ khí của Mỹ ở nước ngoài tiếp tục tăng lên.

Mặc dù Hoa Kỳ không có tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông, nhưng Nhà Trắng đã tuyên bố sẽ bảo vệ các nguyên tắc hàng hải quốc tế.

Thanh Ngọc

Theo_Người Đưa Tin

Bị Ba Lan chọc giận, Nga cảnh cáo sẽ “phản đòn” thích đáng

Nga tuyên bố việc Mỹ và Ba Lan bắt tay triển khai vũ khí sẽ là hành vi khiêu khích nhất của Lầu Năm Góc và NATO kể từ thời Chiến tranh Lạnh.

Mỹ- Ba Lan "rục rịch" chuẩn bị triển khai vũ khí?

Tờ Guardian (Anh) đưa tin, ngày 14/6, Bộ Quốc phòng Ba Lan thông báo Washington và Warsaw đang thương lượng về việc triển khai lâu dài xe tăng chiến đấu và các vũ khí hạng nặng khác của Mỹ tại Ba Lan và các nước khác trong khu vực.

Nỗ lực này là một phần trong các kế hoạch của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phát triển các lực lượng "Xung kích" triển khai nhanh nhằm ngăn chặn âm mưu gây bất ổn các nước thuộc khối Xôviết cũ hiện gia nhập NATO và Liên minh châu Âu (EU).

Bị Ba Lan chọc giận, Nga cảnh cáo sẽ phản đòn thích đáng - Hình 1

Xe tăng của quân đội Mỹ tham gia tập trận tại Latvia Ảnh: USA Today.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Tomasz Siemoniak cho biết, các cuộc thảo luận về vấn đề này đã được tiến hành tại Lầu Năm Góc hồi tháng trước. Ông Tomasz Siemoniak khẳng định, động thái trên sẽ tăng cường sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Ba Lan và khu vực.

"Từ lâu, chúng tôi đã muốn có sự hiện diện quân sự tối đa của quân đội Mỹ tại Ba Lan nói riêng và toàn bộ sườn phía đông của NATO nói chung", Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan nói.

Cùng ngày, Warsaw cũng cho biết quyết định về việc cho phép Mỹ triển khai vũ khí hạng nặng tại Ba Lan sẽ sớm được đưa ra.

Trước đó một ngày, Tờ New York Times thông tin, Lầu Năm Góc đã "sẵn sàng" chuyển các vũ khí hạng nặng tới cho 5.000 binh sỹ Mỹ đồn trú tại một số quốc gia Đông Âu và Baltic nhằm răn đe Nga.

Tờ báo này viết: "Những vũ khí được đề xuất triển khai sẵn này sẽ được đặt tại các căn cứ của đồng minh và đủ để trang bị cho một lữ đoàn từ 3.000-5.000 quân. Chúng tương tự với số vũ khí mà Mỹ đã duy trì tại Kuwait trong hơn 10 năm sau khi Iraq xâm lược nước này năm 1990."

Nếu đề xuất triển khai vũ khí giữa Mỹ và Ba Lan thông qua, đây sẽ là lần đầu tiên kể sau Chiến tranh Lạnh, Mỹ triển khai trang thiết bị vũ khí hạng nặng, trong đó có cả xe tăng và xe chiến đấu bộ binh, tại lãnh thổ một thành viên mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Được biết, Ba Lan từng là một trong những nước từng nằm trong tầm ảnh hưởng của Nga trong không gian Xôviết. Ba Lan có chung đường biên giới với cả Nga và Ukraine.

Việc Mỹ triển khai vũ khí hạng nặng ở Ba Lan là một mối nguy thực sự đối với an ninh biên giới Nga, hẳn nhiên Nga sẽ không bao giờ khoanh tay ngồi yên xem diễn biến của việc "bắt tay hợp tác" này.

"Nga sẽ chĩa các tên lửa đến những nơi triển khai vũ khí ở Ba Lan"

Ngày 15/6, phía Nga đã lên tiếng phản pháo trước thông tin nói trên đồng thời khẳng định sẽ đáp trả bằng cách tăng cường lực lượng của mình tại khu vực biên giới nước này.

"Nếu vũ khí hạng nặng của Mỹ, bao gồm xe tăng, pháo và các loại vũ khí khác xuất hiện tại Đông Âu và Baltic, đây sẽ là hành vi khiêu khích nhất của Lầu Năm Góc và NATO kể từ thời Chiến tranh Lạnh", Tướng Yuri Yakubov của Nga nhấn mạnh.

"Như vậy, Nga sẽ không còn lựa chọn nào khác là tăng cường lực lượng của mình tại mặt trận chiến lược ở miền Tây nước này", ông Yakubov nói thêm.

Tướng Yakubov cho biết, hành động đáp trả của Nga sẽ bao gồm việc đẩy nhanh quá trình đưa tên lửa Iskander đến khu vực Kaliningrad, giáp biên giới Ba Lan và Litva cũng như tăng cường binh lực của Nga tại Belarus.

Bị Ba Lan chọc giận, Nga cảnh cáo sẽ phản đòn thích đáng - Hình 2

Hệ thống tên lửa có độ chính xác cao Iskander của Nga. (RIA Novosti)

"Chúng tôi hoàn toàn rảnh tay để thực thi các bước đi cần thiết để tăng cường an ninh phía Tây của mình", ông Yakubov nói. Lý giải cho điều này, ông Yakubov cho biết, Nga đã rút hoàn toàn ra khỏi Hiệp ước Lực lượng Thông thường ở Châu Âu (CFE Treaty). Điều này đồng nghĩa với việc không có gì ràng buộc, hạn chế Nga khỏi việc triển khai vũ khí đến Quân khu phía Tây nước này.

Bộ Ngoại giao Nga cũng ra tuyên bố nhấn mạnh: "Chúng tôi tin rằng lý trí sẽ chiến thắng và châu Âu sẽ không sa vào một cuộc đối đầu quân sự mới có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng".

Ria Novosti dẫn lời ông Aleksey Fenenko, một chuyên gia thuộc Viện Các Vấn đề An ninh Quốc tế cho biết, việc Mỹ triển khai vũ khí hạng nặng đến biên giới Nga sẽ đi ngược lại Dự luật Nga-NATO.

Theo ông Aleksey Fenenko, dự luật này quy định liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương không được phép triển khai một số lượng binh lính đáng kể đến lãnh thổ của các nước thành viên NATO mới nằm sát Nga.

Ông Fenenko tin rằng Nga không thể đưa ra được một câu trả lời ngoại giao thích hợp cho bước đi trên, vì thế biện pháp đáp trả chắc chắn sẽ mang bản chất quân sự. "Nga sẽ chĩa các tên lửa tấn công tầm ngắn vào những vị trí đóng quân, triển khai vũ khí của NATO ở Ba Lan", ông Fenenko cho biết thêm.

Triển khai vũ khí ở Ba Lan là đi ngược lại lợi ích khu vực

Bình luận về việc Ba Lan đàm phán với Mỹ để đưa vũ khí hạng nặng đến đặt trên đất Ba Lan, Phó Đô đốc, chính trị gia Ba Lan Marek Toczek đã thẳng thắn cho biết, một động thái như vậy sẽ không làm tăng được an ninh quốc gia cho Ba Lan mà chỉ khiến tình hình căng thẳng giữa NATO và Nga thêm leo thang.

"Đây là một bước tiếp theo nữa khiến tình hình căng thẳng thêm nghiêm trọng. Điều đó có thể dẫn đến một thảm kịch lớn. Bước đi này chẳng có ích gì cho việc khôi phục các mối quan hệ", vị cựu quan chức của Hải quân Ba Lan nhận định với Sputnik News.

"Tôi không thấy có bất kỳ hành động cụ thể nào về phía Nga hay các nước khác ở phía đông Ba Lan muốn ủng hộ cho một bước đi như thế. Theo quan điểm của tôi, kiểu hành động này chỉ tạo nền tảng cho một sự leo thang, thông qua những hành động tương tự từ phía bên kia. Tôi tin rằng, bước đi này sẽ đi ngược lại lợi ích của Ba Lan và các nước khác trong khu vực", ông Toczek cho biết.

Nhắc đến phát biểu của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đưa ra hồi đầu tháng này rằng NATO không gây ra mối đe doạ trực tiếp cho Nga, ông Toczek nhấn mạnh, ông "không hiểu tại sao các chính khách lại đưa ra những phát biểu mâu thuẫn nhau đến như vậy".

Bị Ba Lan chọc giận, Nga cảnh cáo sẽ phản đòn thích đáng - Hình 3

Máy bay của NATO tập trận trên bầu trời vùng Baltic hôm 20/11/2014 (ảnh: Reuters)

Ông Toczeck nhấn mạnh rằng một quyết định như vậy sẽ "chẳng giúp gì cho việc tìm kiếm một giải pháp mang tính xây dựng cho chuyện đang tồn tại ở Ukraine. Nếu chúng ta tập trung vào mối đe doạ "tưởng tượng" từ Nga trong mối quan hệ với Ba Lan và các nước khác trong khu vực, chúng ta chỉ có thể khiến căng thẳng leo thang và đây là điều không có lợi cho người dân Ba Lan và khu vực".

Trả lời trong cuộc phỏng vấn với RT, ông Jan Oberg, Giám đốc Quỹ Nghiên cứu Hòa bình và Tương lai xuyên quốc gia cho rằng các nhà lãnh đạo hiện nay của phương Tây không biết cách giải quyết xung đột, xây dựng lòng tin và những điều mà các nhà ngoại giao kì cựu đã làm được trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Theo ông, kế hoạch Mỹ triển khai vũ khí hạng nặng tới Đông Âu có thể hiểu như một sự chuẩn bị cho chiến tranh trong tương lai. Ông nhấn mạnh thêm, người dân của các nước phương Tây không muốn lãnh đạo của họ chi tiền thuế cho "những món đồ chơi có thể làm suy yếu an ninh của họ".

Đây không phải là lần đầu tiên Ba Lan "chọc giận" Nga mà đã nhiều lần Warsaw "khiêu khích" Moscow bằng những tuyên bố có lập trường thân phương Tây.

Thời gian gần đây, sau khi gia nhập NATO, Ba Lan luôn thể hiện thái độ đối đầu với Nga và liên tục cáo buộc Nga là bên liên quan đến tình hình bất ổn ở Kiev, đồng thời, cũng thường xuyên kêu gọi phương Tây trừng phạt Nga.

Có thể nói, trong thời gian qua, Ba Lan đã thể hiện quan điểm hiếu chiến hơn nhiều quốc gia Châu Âu khác trong việc phản ứng thế nào với cái gọi là "sự can thiệp" của Nga vào Ukraine./.

Phương Chi

Theo_VOV

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:22Xả súng biến tiệc mừng tốt nghiệp thành hiện trường đẫm máu03:34Putin lên tiếng việc Biden dùng giấy nhớ02:14Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Chật vật giữa dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt01:47

Tiêu điểm

Người đàn ông gây phẫn nộ khi bạo hành bạn gái chỉ vì… chu kỳ kinh nguyệt của một cô gái khác
09:19:19 17/06/2021
Sát thủ 12 tuổi và ba thập kỷ sau song sắt
01:06:24 19/06/2021
Chặng cuối khó khăn của chiến dịch tiêm chủng Mỹ
01:33:45 18/06/2021
Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden
16:51:12 17/06/2021
Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết
23:27:20 17/06/2021
Tiết lộ bí mật làm giàu của các gia tộc siêu giàu Mỹ
09:40:15 18/06/2021
Bé sơ sinh trong hộp gỗ trôi trên sông Hằng
23:49:35 17/06/2021
Người cao tuổi Hàn Quốc như được "sống lại lần nữa" nhờ vắc xin Covid-19
23:58:38 17/06/2021
Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin
21:38:23 17/06/2021
Phát hiện viên kim cương hơn 1.000 carat
23:34:16 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Bất ngờ trước những lời vợ đầu của Duy Phương từng chia sẻ về Lê Giang
22:01:44 18/06/2021
TP.HCM ghi nhận 13 bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây
22:29:19 18/06/2021
Chân dung vợ, chồng cũ của sao Việt ít ai biết
22:13:01 18/06/2021
Đội y tế rùng mình khi đến phun khử trùng và nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ trong phòng một cô gái
23:29:42 18/06/2021
Lý Nhã Kỳ được khuyên thẳng: 'Thấy ai được cưới luôn kẻo quá tuổi'
23:38:46 18/06/2021
Sáng 19/6: Có 94 ca mắc COVID-19, TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca
06:07:16 19/06/2021
"Tiểu tam" Han So Hee khoe vòng 1 trắng nõn bên nam thần mới nổi, combo visual làm khán giả “gào thét”
22:35:49 18/06/2021
Sao Việt ứng xử thế nào khi phát hiện chồng ngoại tình?
23:30:42 18/06/2021
Giang Tổ Bình - Nàng Ngân Tâm của “Lương Sơn Bá” bị tật cả đời sau cái tát của bạn diễn
22:50:28 18/06/2021
Bồ tin đồn Đoàn Văn Hậu nói thẳng quan điểm khi bị so sánh với người yêu cũ: My biết My là ai, ở vị trí nào!
22:06:19 18/06/2021

Tin mới nhất

“Nhà giáo của năm” ở Mỹ: Giải thưởng cho nữ giáo viên đầu tiên của bang Nevada

06:56:12 19/06/2021
Một giáo viên trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt ở Nevada (Mỹ) đang thực hiện công việc rất khó khăn, và cống hiến của cô đã được tôn vinh một cách bất ngờ. Cô là người Nevada đầu tiên đoạt danh hiệu này. 

Trung Quốc cân nhắc xóa bỏ mọi hạn chế sinh con vào năm 2025

06:24:59 19/06/2021
Do lo ngại về tỷ lệ sinh giảm, các quan chức Trung Quốc đang lên kế hoạch nới lỏng hơn nữa quy định hạn chế và chuyển sang khuyến khích người dân sinh con.

Thực trạng của Big Oil trong vấn đề chuyển đổi năng lượng

06:04:23 19/06/2021
Big Oil đang đứng trên bờ vực, nhưng không ai có thể khẳng định đó là gì? Một sự suy giảm kéo dài, chậm chạp; sự suy sụp đột ngột, hay một quá trình tái tạo đáng chú ý?

Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/6: USD tăng giá

05:47:14 19/06/2021
USD tăng mạnh nhất trong một năm sau cuộc họp của Fed và tác động không cân đối vào thị trường châu Á dựa trên thước đo các động thái điều chỉnh rủi ro.

Giá vàng hôm nay 19/6: USD lên cao, vàng ngược chiều giảm giá

05:41:44 19/06/2021
Vàng giảm giá do đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tháng và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Nửa triệu bác sĩ Ấn Độ biểu tình

00:56:45 19/06/2021
Khoảng nửa triệu bác sĩ tuần hành khắp Ấn Độ hôm nay để yêu cầu được bảo vệ trước sự tấn công từ các bệnh nhân và người nhà.

Israel gửi Palestine một triệu liều vaccine Covid-19 sắp hết hạn

00:55:11 19/06/2021
Israel sẽ gửi cho người Palestine ít nhất một triệu liều vaccine Covid-19 sắp hết hạn theo thỏa thuận chia sẻ giữa hai bên.

Mỹ đặt cược vào thuốc chữa Covid-19

00:50:04 19/06/2021
Chính phủ Mỹ đầu tư hàng tỷ USD vào thuốc Covid-19 để ngăn chặn virus về lâu dài, cứu sống thêm nhiều người trong tương lai.

Đánh bom tại thành phố lớn nhất Myanmar

00:45:22 19/06/2021
Hai vụ đánh bom bên ngoài trụ sở đảng USDP ở một thị trấn thuộc Yangon khiến ít nhất hai người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Thuốc điều trị Covid-19 sẵn sàng bán vào cuối năm nay, khi được phê duyệt

23:56:25 18/06/2021
Thuốc uống điều trị các triệu chứng Covid-19 sau khi bị nhiễm có thể sẽ sẵn sàng vào cuối năm nay.

Chi tiền chạy chức cho vợ, cựu Bộ trưởng Nhật Bản lĩnh án 3 năm tù

23:53:23 18/06/2021
Cựu Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản bị tuyên phạt 3 năm tù và 12.000 USD vì hành vi mua phiếu bầu nhằm chạy chức cho vợ.

WHO cảnh báo biến thể Delta dần thống trị đại dịch COVID-19 toàn cầu

23:20:23 18/06/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18-6 cảnh báo biến thể Delta sắp trở thành biến thể virus thống trị, khiến đại dịch COVID-19 tiếp tục lây lan trên toàn cầu hiện nay.

Cảnh sát Ấn Độ đội ghế nhựa đi dẹp biểu tình

22:49:29 18/06/2021
Lãnh đạo cảnh sát Ấn Độ tại bang Uttar Pradesh đã ra lệnh điều tra vụ các cảnh sát thiếu kỷ luật, dùng ghế nhựa và giỏ mây tre để làm vật bảo hộ trong lúc dẹp người gây rối.

Cựu thị trưởng Philippines thiệt mạng vì cướp súng cảnh sát

22:37:09 18/06/2021
Cựu thị trưởng Philippines Sabal thiệt mạng vì cố giật súng của sĩ quan cảnh sát đang áp giải ông tới nhà giam ở thủ đô Manila.

Nga ấn định thời gian rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở

22:22:35 18/06/2021
Nga thông báo sẽ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở vào ngày 18/12, 6 tháng sau khi báo cho các thành viên về quyết định này.

Biden 'lạc quan cứng đầu' sau thượng đỉnh với Putin

22:14:54 18/06/2021
Sau hội đàm, các tổng thống Mỹ khác có thể thất vọng hoặc thậm chí tức giận về lập trường của Putin, nhưng Biden vẫn giữ giọng điệu tích cực.

Lãnh đạo báo Hong Kong bị cáo buộc thông đồng với nước ngoài

22:13:15 18/06/2021
Cảnh sát Hong Kong cáo buộc tổng biên tập và chủ báo Apple Daily thông đồng với lực lượng nước ngoài theo luật an ninh quốc gia Trung Quốc.

Dân Singapore đổ xô tiêm vaccine Covid-19 Trung Quốc

22:10:24 18/06/2021
Nhiều phòng khám tư nhân tại Singapore cho biết nhu cầu vaccine Covid-19 do hãng Sinovac sản xuất hiện rất lớn dù sản phẩm của các đối thủ hiệu quả cao hơn.

Singapore điều chỉnh tái mở cửa do Covid-19 bùng phát

22:08:19 18/06/2021
Singapore quyết định điều chỉnh kế hoạch tái mở cửa, do ghi nhận số ca nCoV trong cộng đồng tăng và lo ngại biến chủng Delta từ Ấn Độ.

Moskva ngăn tụ tập xem Euro

22:07:15 18/06/2021
Moskva đóng cửa khu tập trung xem giải vô địch châu Âu Euro và cấm tụ tập đông người xem bóng đá do số ca nCoV tăng kỷ lục.

Myanmar xét xử nhà báo Mỹ

22:03:45 18/06/2021
Nhà báo Mỹ Danny Fenster, người bị bắt tại Myanmar hồi tháng 5, hôm nay ra tòa với cáo buộc kích động chống chính quyền quân sự.

Tướng Mỹ nói Trung Quốc chưa đủ sức tấn công đảo Đài Loan

21:59:48 18/06/2021
Trung Quốc chưa có năng lực quân sự và động lực đủ lớn để thu hồi đảo Đài Loan bằng vũ lực, theo đại tướng Mỹ Mark Milley.

Máy bay quân sự Trung Quốc lại áp sát Đài Loan

21:53:26 18/06/2021
7 máy bay quân sự Trung Quốc tiến vào vùng nhận diện phòng không đảo Đài Loan, chỉ hai ngày sau đợt triển khai số phi cơ nhiều kỷ lục.

Gấu bị bắn chết sau khi xông vào thành phố vồ người

21:47:25 18/06/2021
Các thợ săn ở miền bắc Nhật Bản ngày 18.6 đã bắn chết một con gấu nâu sau khi nó chạy vào thành phố và khiến 4 người bị thương, AFP đưa tin.

Loạt nghị sĩ Cộng hòa kêu gọi Biden kiểm tra nhận thức

21:44:11 18/06/2021
14 nghị sĩ Cộng hòa, gồm cựu bác sĩ Nhà Trắng, kêu gọi Biden thực hiện bài kiểm tra năng lực nhận thức để chứng minh khả năng lãnh đạo. 14 nghị sĩ Cộng hòa, gồm cựu bác sĩ Nhà Trắng, kêu gọi Biden thực hiện bài kiểm tra năng lực nhận th...

Tên lửa siêu vượt âm Mỹ có thể giết 90 con sò

21:25:19 18/06/2021
Đánh giá tác động môi trường của Không quân Mỹ cho biết nhiều sò và sinh vật biển có thể chết nếu thử tên lửa siêu vượt âm AGM-183A.

Vợ chồng đại gia nhận tội thuê máy bay để chen chân tiêm vaccine

21:21:52 18/06/2021
Vợ chồng đại gia nhận tội sau khi dùng máy bay riêng tới Yukon và đóng giả làm nhân viên nhà nghỉ địa phương để giành tiêm vaccine Covid-19.

Mỹ chi hơn 3 tỉ USD cho nghiên cứu thuốc trị COVID-19 và virus khác

21:17:50 18/06/2021
Mỹ đang rót 3,2 tỉ USD để thúc đẩy nghiên cứu các loại thuốc kháng virus dạng viên dùng trong điều trị COVID-19 và các virus nguy hiểm có nguy cơ gây ra đại dịch khác.

Không đeo khẩu trang, một người Anh đối mặt 6 tháng tù ở Singapore

18:11:37 18/06/2021
Đến khi bị bắt vì tội không đeo khẩu trang trên tàu điện ở Singapore, anh Benjamin Glynn - một công dân Anh - vẫn cố cãi rằng khẩu trang không giúp ngăn bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp 13 cách làm sườn nướng ngon đậm đà đơn giản cho bữa tiệc

Ẩm thực

07:59:27 19/06/2021
Nếu bạn là tín đồ của các món nướng ngon thì tuyệt đối không thể bỏ qua bài viết mà Điện máy XANH sắp chia sẻ ngay sau đây.

Tuyển Việt Nam, cần gì để hiện thực hóa giấc mơ World Cup?

Bóng đá việt nam

07:58:50 19/06/2021
Tuyển Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo đã lọt vào đến vòng sơ loại thứ 3 World Cup nhưng để biến giấc mơ thành hiện thực thì còn phải cần những gì.

Sơn La: Dấu ấn trong xây dựng nông thôn mới

Đời sống

07:57:36 19/06/2021
Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng sức, đồng lòng của nhân dân, sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Sơn La đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Diện mạo khu vực nông ...

Pogba chọn ở lại MU, Hakimi đồng ý về Chelsea

Bóng đá thế giới

07:55:19 19/06/2021
Pogba thích ở lại MU, Hakimi đồng ý bằng lời nói gia nhập Chelsea, Arsenal quyết ký James Maddison là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 19/6.

Sáng 19/6: TPHCM ghi nhận thêm 40 ca mắc mới COVID-19

Sự kiện nóng

07:45:33 19/06/2021
Sáng 19/6, Bộ Y tế cho biết tính từ 18h ngày 18/6 đến 6h ngày 19/6 có 94 ca mắc mới COVID-19 (BN12.415-12.508).

Vén màn bí mật đằng sau hiện tượng bí ẩn cồn cát 'biết hát'

Chuyện lạ

07:42:04 19/06/2021
Trong thời tiết khô ráo, cồn cát này sẽ tạo ra âm thanh tựa tiếng đàn organ. Vậy điều bí ẩn gì khiến cồn cát có thể phát ra âm thanh du dương như thế?

Britney Spears không còn ý định ca hát

Nhạc quốc tế

07:36:31 19/06/2021
Ca sĩ Britney Spears cho biết không nghĩ đến chuyện biểu diễn trở lại trong một video trả lời người hâm mộ trên mạng xã hội.

Xe điện Kia Niro EV 2021 vừa ra mắt có giá bao nhiêu?

Ôtô

07:29:58 19/06/2021
Ở phiên bản 2021, xe điện Kia Niro EV hầu như không có thay đổi về ngoại hình nhưng được nâng cấp trang bị công nghệ hiện đại và an toàn hơn.

NSƯT Phượng Hằng – nghệ sĩ Châu Thanh kể về cái duyên với kỹ thuật vọng cổ hơi dài

Nhạc việt

07:29:15 19/06/2021
Cặp đào kép NSƯT Phượng Hằng - nghệ sĩ Châu Thanh được ví như một chương mới cho làng nhạc cổ Việt Nam thời kì hoàng kim những năm 80, 90 cùng cái duyên với kỹ thuật vọng cổ hơi dài.

Độ giàu dàn sao Penthouse - Mine ngoài đời có khác trong phim? Kim So Yeon - Lee Bo Young so kè cát xê tiền tỷ, bất ngờ nhất Hàn kiều Logan Lee

Sao châu á

07:21:32 19/06/2021
Thu nhập và khối tài sản của dàn sao hot nhất 2 siêu phẩm Penthouse và Mine khiến công chúng không khỏi bất ngờ.

Duy Phương: Việc Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi có khúc mắc

Sao việt

07:16:20 19/06/2021
Nếu Hồ Văn Cường chưa làm được điều đó trong thời gian về ở với Phi Nhung thì chứng tỏ hành động của Phi Nhung không chính nghĩa - nghệ sĩ Duy Phương nói.

Bà xã Quế Ngọc Hải từng là hoa khôi nổi tiếng khắp vùng, qua 1 lần sinh nở liệu ngoại hình có khác xưa?

Bên lề sân cỏ

07:13:08 19/06/2021
Dương Thùy Phương - bà xã của đội trưởng Quế Ngọc Hải từng đạt giải Hoa khôi Đại học Vinh 2018.

ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

Học hành

07:01:55 19/06/2021
Lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Các giảng viên nhà trường đã tiết lộ nội dung đề thi và cách làm bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021.

Có một tình bạn đẹp như PewPew với Linh Ngọc Đàm và hội "Tứ hoàng": Sòng phẳng, nghĩa khí và luôn có nhau

Game online

06:55:29 19/06/2021
Ngay sau khi khai trương quán ăn mới, PewPew đã lên sóng livestream chia sẻ về tình bạn đẹp với Linh Ngọc Đàm và hội Tứ hoàng khiến nhiều người phải ghen tị.

Những lưu ý cần nhớ khi xây nhà lệch tầng

Sáng tạo

06:52:49 19/06/2021
Đối với nhà lệch tầng, gia chủ nên ưu tiên không gian sinh hoạt chung ở vị trí trung tâm nhà để tăng tính kết nối giữa các thành viên gia đình.