Trung học cơ sở Tô Hiệu (Hải Phòng): Ngôi trường của những ước mơ

Với nhiều thành tích đạt được trong dạy và học, Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu đã và đang khẳng định vị thế của mình, trở thành địa chỉ tin cậy của các phụ huynh.

Cùng với các nhà trường tại thành phố Cảng, ngày 7/9 là ngày đầu tiên đi học của học sinh Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu ( quận Lê Chân , Hải Phòng).

Có mặt tại ngôi trường này, chúng tôi cảm nhận được sự háo hức, phấn khởi, không khí hăng say học tập của cô và trò nhà trường ngay trong ngày đầu tới trường .

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi, cô và trò Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu đón thêm niềm vui mới khi khu nhà A 4 tầng khang trang, sạch đẹp đã hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng.

Trung học cơ sở Tô Hiệu (Hải Phòng): Ngôi trường của những ước mơ - Hình 1

Khu nhà 4 tầng của Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu mới được cải tạo, sửa chữa, đáp ứng yêu cầu dạy và học (Ảnh: MT)

Ngay tại cổng trường và phía bên ngoài các phòng học, nhà trường bố trí đầy đủ các biện pháp chống dịch , bố trí nước sát khuẩn tay . Khu vực nhà vệ sinh luôn được nhà trường chỉ đạo dọn dẹp sạch sẽ.

Tại các lớp học, ngoài các vật dụng cơ bản như đồ dùng học tập hay sách giáo khoa, hành trang đến trường của đa số học sinh trong ngày đầu tới trường còn có thêm một vật bất ly thân, đó là chiếc khẩu trang .

Tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường đều nâng cao ý thức, nghiêm túc thực hiện, vì sự an toàn của người dạy và người học.

Trung học cơ sở Tô Hiệu (Hải Phòng): Ngôi trường của những ước mơ - Hình 2

Lãnh đạo Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu đón và chỉnh sửa trang phục cho học sinh dự khai giảng ngay tại cổng trường (Ảnh: MT)

Cô giáo Lê Thị Minh Tâm, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu cho biết: “Năm học mới này, nhà trường chào đón hơn 2.000 em học sinh, trong đó có hơn 500 học sinh lớp 6.

Những ngày đầu tới trường , các em học sinh lớp 6 dù có chút bỡ ngỡ, nhưng được sự dìu dắt, tận tình của các thầy cô, các em đã nhanh chóng hòa nhập với trường lớp, bạn bè.

Tôi tin rằng với niềm tự hào là học sinh Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu, các em sẽ luôn chăm ngoan và đạt nhiều thành tích xuất sắc ngay trong năm học đầu tiên dưới mái trường này”.

Trung học cơ sở Tô Hiệu (Hải Phòng): Ngôi trường của những ước mơ - Hình 3

Cô giáo Lê Thị Minh Tâm, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu đánh trống khai trường (Ảnh: MT)

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu thông tin, lễ khai giảng năm nay có hơn 650 em học sinh tham dự chương trình trực tiếp tại sân trường và hơn 1.300 học sinh dự khai giảng trực tuyến.

Tại lễ khai giảng năm học mới, nhà trường đã dành tặng hơn 500 khăn quàng đỏ với ý nghĩa “Tiếp lửa truyền thống” cho thế hệ học sinh thứ 30 của Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu.

Đồng thời, trao quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; học sinh là con liệt sĩ thời bình, con gia đình chính sách; học sinh có bố công tác tại đảo Trường Sa; học sinh là con y bác sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch học tập tại trường…

Cũng theo cô giáo Lê Thị Minh Tâm, năm học 2019-2020 vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 , song được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, sự cố gắng, nỗ lực của cô và trò, Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu đã đạt được nhiều thành tich đáng phấn khởi và tự hào.

Trung học cơ sở Tô Hiệu (Hải Phòng): Ngôi trường của những ước mơ - Hình 4

Lễ khai giảng của Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu được tổ chức ngắn gọn, an toàn (Ảnh: MT)

Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn tiếp tục được củng cố và nâng cao, luôn đứng trong tốp đầu của quận Lê Chân và thành phố Hải Phòng.

Kỷ cương, nề nếp được duy trì với 94,1% học sinh được xếp loại học lực Khá, Giỏi; 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt, Khá.

Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 trung học phổ thông công lập đạt 87,9%, trong đó có hơn 11% học sinh thi đỗ vào lớp 10 Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú.

Toàn trường có 199 học sinh đạt giải trong các kỳ thi, giao lưu học sinh giỏi cấp quận, thành phố, quốc gia và khu vực tại các môn văn hóa, năng khiếu, văn nghệ, thể dục thể thao .

Đặc biệt, nhà trường rất vinh dự khi được vinh danh và trao tặng danh hiệu “Viên phấn vàng” cho 17 thầy, cô giáo; trao tặng danh hiệu “Ngòi bút vàng” cho 11 học sinh đạt những thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Trung học cơ sở Tô Hiệu (Hải Phòng): Ngôi trường của những ước mơ - Hình 5

Nhà trường tổ chức phát trực tiếp lễ khai giảng để các phụ huynh, học sinh tham dự trực tuyến (Ảnh: MT)

Cô giáo Lê Thị Minh Tâm chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu trở thành ngôi trường “Trọng điểm, chất lượng, hiệu quả”.

Chính vì vậy, năm học 2020-2021, Hội đồng sư phạm nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng phát huy những thành tích đã đạt được và thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm.

Cụ thể, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong nhà trường; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ quận Lê Chân lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hai là tăng cường cơ sở vật chất theo hướng “đồng bộ, chuẩn hóa, hiện đại” bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục.

Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; Tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Đồng thời đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng những thầy, cô giáo và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong dạy và học”.

Trung học cơ sở Tô Hiệu (Hải Phòng): Ngôi trường của những ước mơ - Hình 6

Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: MT)

Để thực hiện được những nhiệm vụ trên, cô giáo Tâm mong muốn: “Mỗi thầy cô giáo hãy lắng nghe tiếng nói của học sinh, hãy nhìn vào từng đôi mắt của các em trong mỗi tiết giảng để biết được các em tiếp nhận kiến thức đến đâu, tiếp nhận như thế nào?

Hãy tạo ra một bầu không khí dân chủ, thân thiện, cởi mở, bình đẳng cho học sinh và tạo điều kiện để các em được thể hiện chính kiến của mình.

Hãy xem sự tiến bộ của mỗi học sinh là niềm hạnh phúc của chính mình. Hãy là những người cha, người mẹ, người chị, người anh và là những người bạn lớn của học sinh dưới mái trường này.

Hãy cùng chung tay xây dựng Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu trở thành một ngôi trường hạnh phúc, thân thiện, an toàn, bình đẳng”.

Tin rằng, với sự nỗ lực, quyết tâm ngay từ ngày học đầu tiên, cô và trò Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu sẽ tích cực thi đua dạy tốt, học tốt, phòng chống dịch tốt, phấn đấu vì một năm học mới với nhiều thành công và trở thành địa chỉ tin cậy, nơi nuôi dưỡng những ước mơ của các thế hệ học sinh.

Hải Phòng: Nam sinh xương thủy tinh ước mơ đỗ vào trường ĐH Bách khoa

Mắc bệnh xương thủy tinh ngay từ khi chào đời với tay trái bị gãy, thí sinh Nguyễn Đức Quân -lớp 12A13 trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) vẫn là một học sinh xuất sắc của trường.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, nam sinh được mẹ hộ tống đến trường để thực hiện ước mơ dự thi vào Đại học Bách khoa.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, nam sinh xương thủy tinh Nguyễn Đức Quân được cả gia đình tiếp sức, truyền thêm tinh thần lạc quan cho em theo đuổi việc học.

Hải Phòng: Nam sinh xương thủy tinh ước mơ đỗ vào trường ĐH Bách khoa - Hình 1

Sĩ tử xương thủy tinh được mẹ chở đến điểm thi Thái Phiên trong 2 ngày thi

Theo lời bà Trần Thị Thập - mẹ của Quân, từ khi chào đời, cậu bé đã bị gãy xương tay trái và được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh xương thủy tinh. Mọi sinh hoạt, đi lại của Quân luôn phải có người giúp đỡ. Thương con, vợ chồng bà Thập chấp nhận bán cả nhà, thậm chí một người phải nghỉ làm để dồn tiền, dồn thời gian chạy chữa và chăm sóc cho Quân.

Bà Thập chia sẻ: "Dường như biết được số phận mình nên thằng bé rất nỗ lực và luôn gắng sức khẳng định bản thân bằng việc học. Suốt 12 năm học, Quân đều là học sinh giỏi toàn diện, đoạt nhiều giải cao trong các cuộc thi Toán, Tiếng Anh, cờ vua của quận và thành phố.

Đặc biệt năm học 2019 - 2020, Quân và một người bạn của mình đã đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố. Thấy con ham học và luôn cố gắng khẳng định bản thân, gia đình rất mừng và tuyệt đối không áp đặt hay gây áp lực gì lên con".

Hải Phòng: Nam sinh xương thủy tinh ước mơ đỗ vào trường ĐH Bách khoa - Hình 2

12 năm đồng hành cùng con, bà Thập luôn tự hào về cậu con trai ham học của mình

Nói về hành trình cùng con đến trường, bà Thập nhớ lại: "Kỳ thi học sinh giỏi cấp trường năm lớp 9, thằng bé bị vấp ngã ngay cửa phòng thi nên được các bạn khiêng vào lớp. Dù đau nhưng thằng bé vẫn không kêu ca, cố gắng kết thúc bài thi mới chịu đi cấp cứu. Lúc đến viện, kiểm tra xong ai cũng hoảng khi nghe bác sĩ thông báo Quân bị gẫy xương đùi. Kỳ thi đó, con đạt điểm tuyệt đối 300/300. Nhờ thành tích xuất sắc trong học tập, Quân được tuyển thẳng vào trường THPT Thái Phiên".

Hải Phòng: Nam sinh xương thủy tinh ước mơ đỗ vào trường ĐH Bách khoa - Hình 3

Chàng trai xương thủy tinh bày tỏ ước mơ đỗ vào trường ĐH Bách khoa

Nói về bản thân mình, Quân ngại ngùng: "Do thể trạng sức khỏe yếu nên em thường xuyên phải làm bạn với bệnh viện. Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em phải nhờ bác sĩ tiêm thuốc cấp cứu cho mình nhiều lần để đủ sức bước vào kỳ thi này.

Nguyện vọng lớn nhất của em lúc này là đỗ vào trường Đại học Bách khoa - Khoa Công nghệ Thông tin. Ngày 15/8 tới, em sẽ lên Hà Nội thi môn tư duy của trường Đại học Bách khoa. Nếu không đủ điểm vào Khoa Công nghệ Thông tin thì em mong đủ điểm để vào Khoa Toán - Tin của trường này".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00

Tiêu điểm

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?
22:52:47 15/04/2021
Thi lớp 10 Hà Nội: Thêm 2 trường mới, khoảng 62% học sinh vào công lập
09:26:56 16/04/2021
Thanh Hóa có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”
19:26:04 15/04/2021
Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất
10:13:44 17/04/2021
Bắc Giang: Khoanh vùng phạm vi kiến thức ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
19:54:15 15/04/2021
Trường ĐH Điện lực trao bằng Cử nhân chính quy cho gần 900 SV khóa D11 và D13
06:24:48 16/04/2021
Nhiều bạn trẻ chọn ngành thiết kế đồ họa
11:16:44 16/04/2021
Điểm mặt đồng minh của ung thư gan
20:56:27 16/04/2021
Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành ở 3 cơ sở của ĐH Ngoại thương
20:56:34 15/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
14:26:12 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ngọc Trinh khoe clip “giường chiếu”, đáp trả “sâu cay” khi bị Nathan Lee tung ảnh nhạy cảm 10 năm trước
15:42:57 17/04/2021
Trang Trần bức xúc đáp trả vợ đại gia Dũng “lò vôi”: Cháu đeo hột xoàn giả nhưng không xin tiền cô
14:01:39 17/04/2021
Trịnh Sảng hoá điên, chuẩn bị nhờ "kim chủ" trả thù sau khi biết 2 đứa con không phải của mình
15:28:57 17/04/2021
NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
Đám cưới Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Cô dâu đeo vàng siêu nhiều và tình tứ bên chú rể gây sốt, tiệc cưới khủng "náo loạn" cả làng quê!
12:33:40 17/04/2021
Nhan sắc thật của Song Hye Kyo trên truyền hình: Fan choáng ngợp vì quá xinh đẹp, hiếm lắm mới chịu lộ diện thế này
13:27:42 17/04/2021
Nhìn bà xã Phan Mạnh Quỳnh đeo xấp vòng vàng nặng trĩu cổ mà chỉ muốn chia sẻ “gánh nặng” thay
13:47:51 17/04/2021
Từng bị Tuấn Hưng chỉ trích vì chế lời dung tục, nay Hoa Vinh vẫn âm thầm xuất hiện cổ vũ đàn anh
13:52:47 17/04/2021
Ly hôn đã 6 năm nhưng chồng cũ vẫn chưa tái hôn, vợ cũ tò mò muốn biết nguyên do thì anh hỏi ngược lại 1 câu khiến cô ngẩn người
15:07:51 17/04/2021
Giữa biến căng, 2 bác sĩ bất ngờ lên tiếng làm rõ nghi án Seo Ye Ji phẫu thuật thẩm mỹ và bị "ném đá" tơi bời
15:22:41 17/04/2021

Tin mới nhất

Nhiều đại học tăng học phí, Bộ GD&ĐT yêu cầu công khai, giải trình mức tăng

16:42:48 17/04/2021
Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm công khai, giải trình chi phí đào tạo, mức học phí, lộ trình tăng học phí cho từng năm học.

Nhiều giải pháp giúp học sinh lớp 5 bắt nhịp chương trình GDPT mới

16:42:43 17/04/2021
Để học sinh lớp 5 bắt nhịp với chương trình GDPT mới ở lớp 6, TP Cần Thơ triển khai nhiều giải pháp sáng tạo. Trong đó, chú trọng chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS đảm bảo thực hiện Chương trình mới… 

Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển

15:10:55 17/04/2021
Bộ GD&ĐT đã công bố hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021. 

Công nhận kết quả dạy học trực tuyến: Giảm tình trạng “tự bơi”

15:08:55 17/04/2021
Thông tư quy định về dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên được coi là hành lang pháp lý, chính thức công nhận hình thức dạy học trực tuyến. 

Trường ĐH Mở Hà Nội: Tuyển sinh 17 ngành, với 3400 chỉ tiêu

14:59:30 17/04/2021
Năm 2021, Trường Đại học Mở Hà Nội dự kiến tuyển sinh 17 ngành đào tạo đại học hệ chính quy với 3.400 chỉ tiêu. 

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Không thể thiếu vai trò giáo viên cốt cán

14:55:24 17/04/2021
Vai trò, nhiệm vụ của giáo viên cốt cán theo mô hình bồi dưỡng mới là hỗ trợ đồng nghiệp tự học, tự bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Kỹ năng để giành điểm cao bài thi môn Toán

14:51:30 17/04/2021
Hướng dẫn về phương pháp ôn tập, làm bài thi môn Toán cho học sinh lớp 12, thầy giáo Nguyễn Minh Đức, Tổ trưởng Tổ Toán - Tin, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) có những trao đổi đáng chú ý. 

Tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội: “Nóng” do chỉ tiêu tuyển sinh ít?

14:50:05 17/04/2021
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội, nếu thí sinh chọn 1 nguyện vọng duy nhất thì có thể chọn 1 khu vực tuyển sinh bất kỳ không liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. 

Giáo viên trường chuyên mách nước học, làm tốt bài thi Địa lý

14:47:36 17/04/2021
Cô Trần Thị Hồng Phương, giáo viên Trường THPT Chuyên Quốc học (Thừa Thiên Huế) chia sẻ lưu ý quan trọng khi học, ôn tập và làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý, tập trung vào nội dung địa lý tự nhiên. 

ĐH Ngoại thương nói về việc xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS, TOEFL

14:44:15 17/04/2021
Nhiều ý kiến băn khoăn việc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ với điểm thi để xét tuyển đầu vào ở nhiều trường đại học liệu có phải là thiên vị không?

Điểm sáng dạy tốt, học tốt

14:40:12 17/04/2021
Trường tiểu học Xuân Ninh đóng trên địa bàn thôn Xuân Dục, xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh), bao quanh trường là những cánh đồng lúa, ngô ngút tầm mắt.

Đường đến danh hiệu Nhà giáo ưu tú của cô hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh

14:36:35 17/04/2021
Gặt hái nhiều mùa vàng trên cánh đồng gieo chữ, cô Phạm Thị Phương Lê - Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ (Đức Thọ - Hà Tĩnh) vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý - Nhà giáo ưu tú.

Triển khai hiệu quả dạy học trực tuyến - nguồn lực tối quan trọng

14:25:53 17/04/2021
Tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến (DHTT) thế nào, cần điều kiện gì để triển khai hiệu quả DHTT là vấn đề được đặt ra; đặc biệt khi hình thức này được công nhận chính thức từ Thông tư số 09 của Bộ GD&ĐT. 

Cùng nhau nói tiếng Anh

14:21:12 17/04/2021
Together English Club (TEC - CLB cùng nhau nói tiếng Anh) vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6. Đây là môi trường rèn luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh lý tưởng cho các bạn trẻ ở TP Cần Thơ.

Khuyên học sinh cân nhắc việc thi vào cấp 3: Nói phải, củ cải cũng nghe!

14:18:57 17/04/2021
Học sinh (HS) học xong lớp 9 có nhiều hướng đi khác nhau, không phải tất cả đều thi và chen chân vào trường THPT công lập.

Ôn thi tốt nghiệp THPT cho HS dân tộc thiểu số: Giáo viên dày công "hổng" đâu lấp đó

14:15:55 17/04/2021
Việc giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh và nhà trường. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức kỳ thi cũng không có nhiều xáo trộn. 

"Đưa trường học đến thí sinh": Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp?

14:14:39 17/04/2021
Chương trình Đưa trường học đến thí sinh đã diễn ra tại Trường THPT Vũng Tàu (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ 7 giờ 30 hôm nay (17-4).

Thầy cô "mách" cách ôn thi và làm bài đạt điểm cao môn Sử khi thi vào lớp 10

14:04:56 17/04/2021
Nếu không nắm chắc kiến thức cơ bản và khả năng loại trừ những phương án nhiễu các em dễ mất điểm oan, đặc biệt ở những câu hỏi chọn mốc thời gian và sự kiện.

Cô giáo trẻ ra đảo rèn bản lĩnh

13:59:26 17/04/2021
Năm 1991, cô Thắm theo gia đình đi làm kinh tế mới ở huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh). 

Thầy cô "nhặt sạn" sách giáo khoa Ngữ văn 6 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

13:57:30 17/04/2021
Chọn lựa văn bản đưa vào làm ngữ liệu giảng dạy trong trường học vô cùng khó khăn, đòi hỏi tâm sức của tác giả và thầy cô giáo.

Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

13:47:54 17/04/2021
Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) mở ra cơ hội lớn hơn cho người học trong việc lựa chọn hình thức du học tại chỗ với chi phí vừa phải.

Không dạy - học bậc trung học phổ thông theo tín chỉ, đổi mới còn nửa vời

13:45:19 17/04/2021
Nên chăng, Bộ sẽ thí điểm cho học sinh phổ thông ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông học theo tín chỉ giống như sinh viên các trường đại học, cao đẳng...

Tuyển sinh lớp 6: Thông tin mới nhất về các trường “hot” ở Hà Nội

13:39:15 17/04/2021
Một số trường ở Hà Nội đã đưa ra phương án tuyển sinh, chỉ tiêu năm học 2021-2022. 

Dạy học STEM, thầy trò thiết kế mô hình nhà nổi

13:37:51 17/04/2021
Chiều 16/4, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) tổ chức sinh hoạt chuyên đề Dạy học STEM cho tổ bộ môn Toán - Tin.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, ít thí sinh quan tâm đến ngành học Du lịch

13:32:42 17/04/2021
 Theo các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua lĩnh vực nhà hàng, khách sạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng bởi vậy trong mùa tư vấn tuyển sinh năm nay rất ít thí sinh quan tâm tới những ngành ng...

Học trực tuyến mang lại ''lợi ích kép''

13:29:53 17/04/2021
Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên có nhiều điểm mới.

Vĩnh Phúc lùi thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10

13:24:44 17/04/2021
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Chú trọng giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh

13:18:05 17/04/2021
Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Công an tỉnh và Sở GD-ĐT vừa phối hợp tổ chức thành công hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh (QP-AN) các trường THPT năm 2021.

2 học sinh tiểu học đảo Bình Ba: Nhặt được 12 triệu đồng trả người đánh mất

11:22:09 17/04/2021
Ngày 19-4, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học - THCS Bình Ba, xã Cam Bình, TP. Cam Ranh sẽ tuyên dương dưới cờ 2 học sinh: Nguyễn Văn Hưng (lớp 2/2) và Trần Minh Hiếu (lớp 3/1) về hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất.   

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

11:20:40 17/04/2021
Để kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2021 diễn an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT phải chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Ngập nặng trên Đại lộ Thăng Long, ô tô nổi ''bồng bềnh''

Đời sống

18:30:31 17/04/2021
Do mưa lớn khiến một số tuyến đường của Thủ đô Hà Nội ngập úng nghiêm trọng. Trên Đại lộ Thăng Long đoạn qua huyện Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai... có đoạn nước ngập sâu gần 1m.

Từ 3 triệu đã mua được smartphone không tai thỏ, không nốt ruồi nhìn đỡ ‘’ngứa mắt’’ 

Đồ 2-tek

18:27:09 17/04/2021
Có những chiếc smartphone như thế này rồi, tại sao tai thỏ và nốt ruồi lại cứ mãi là xu hướng?

8 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.781 ca bệnh

Sự kiện nóng

18:23:35 17/04/2021
Tối 17/4, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 8 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh của Việt Nam lên 2.781 trường hợp, trong đó 1.570 ca lây nhiễm trong nước.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

Thế giới số

18:19:24 17/04/2021
Hết tivi, điện thoại giờ đến cả máy giặt cũng có AI. Món đồ giúp bạn giặt giũ hàng ngày có trí thông minh thế nào?

Ngọc Trinh “đối đầu” cực gắt Lý Nhã Kỳ, Nathan Lee, Đỗ Mạnh Cường, Khánh My… nhưng lại sợ duy nhất người này

Sao việt

18:19:19 17/04/2021
Chưa từng gây sự nhưng Ngọc Trinh đã bị cả nửa showbiz réo tên để mỉa mai, cà khịa. Cô không được lòng đồng nghiệp và thường xuyên bị nhắc đến trên mạng xã hội

HAGL của bầu Đức: Hơn cả vô địch là... thắng Hà Nội FC!

Bóng đá việt nam

18:15:05 17/04/2021
HAGL đang bay cao nhưng bầu Đức không đặt sức ép vô địch V-League lên thầy trò Kiatisuk. Vậy ông chủ đội bóng phố Núi muốn gì nhất cho đến lúc này?

Cùng rơi khuyên tai đắt tiền nhưng Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba có phản ứng khác hẳn

Phong cách sao

18:02:05 17/04/2021
Rơi khuyên tai trên thảm đỏ là điều không ngôi sao nào mong muốn, nhưng sự cố bất ngờ đã cho thấy cách hành xử khác biệt giữa Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba.

Cảnh sát nổ súng trong trận đấu ở Brazil

Bên lề sân cỏ

18:00:50 17/04/2021
Lực lượng cảnh sát buộc phải nổ súng để kiểm soát cuộc ẩu đả giữa các cầu thủ trong trận Aquidauanense gặp Agui Negra hôm 16/4.

Áo làm từ khăn, chăn cũ cháy hàng

Thời trang

17:55:48 17/04/2021
Các mẫu áo độc đáo của Selina Sanders được nhiều người yêu thích và bán hết nhanh chóng.

Ngắm nhan sắc nóng bỏng của bạn thân Kylie Jenner

Người đẹp

17:53:57 17/04/2021
Không chỉ được biết đến với tư cách là bạn thân của Kylie Jenner, Anastasia Karanikolaou thu hút 10,2 triệu lượt theo dõi trên Instagram nhờ thân hình nóng bỏng và gu thời trang cực chất.

Chủ mất phần ăn vì mèo vô duyên 

Hài hước

17:48:42 17/04/2021
Nhảy lên trên bàn ngồi vô tình đuôi chú mèo lại quẹt vào bát mì khiến chủ dở khóc dở cười.

Ferrari chốt lịch ra mắt siêu xe điện đầu tiên, đến khi đại gia Việt mua về đã có sẵn cả ngàn trạm sạc

Siêu xe

17:37:18 17/04/2021
Ferrari khẳng định dòng xe thuần điện đầu tiên trong đội hình ngựa chồm sẽ chào sân vào 2025.

Hyundai Pony 1975 phục chế thành xe điện

Ôtô

17:33:36 17/04/2021
Mẫu xe cổ điển Hyundai Pony đời 1975 được hãng xe Hàn Quốc hồi sinh bằng động cơ điện cùng với hệ thống đèn LED Pixel hiện đại.

Công thức làm cơm gà Tam Kỳ

Ẩm thực

17:28:58 17/04/2021
Cơm gà Tam Kỳ là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Quảng Nam. Người nội trợ có thể tự làm món ăn dân dã này theo công thức dưới đây.

V (BTS) gây tranh cãi vì được bình chọn là Center đẹp trai nhất Kpop

Sao châu á

17:22:53 17/04/2021
Mới đây, Dispatch - một trong những trang báo mạng nổi tiếng nhất Hàn Quốc đã công bố danh sách Những nam idol là visual center đỉnh nhất khiến nhiều người hâm mộ không khỏi phấn khích.