Trump ‘xả giận’ lên đảng Cộng hòa

Giữa lo ngại về sự chia rẽ trong đảng Cộng hòa, Trump xuất hiện tại một hội nghị bảo thủ, điểm tên từng nghị sĩ cùng đảng chống lại ông.

“Những người Cộng hòa trên danh nghĩa (RINO) quanh chúng ta sẽ hủy hoại đảng và những người lao động Mỹ, cũng như chính đất nước”, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 28/2 phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở thành phố Orlando , bang Florida , nói thêm rằng ông sẽ “tích cực làm việc để bầu ra những lãnh đạo Cộng hòa mạnh mẽ, cứng rắn và sáng suốt”.

Hai người mà Trump đặc biệt nhấn mạnh là Liz Cheney, lãnh đạo số ba của đảng Cộng hòa tại Hạ viện, và Mitch McConnell, lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện. Họ đều từng chỉ trích Trump gay gắt vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn ở Đồi Capitol hôm 6/1. Bà Cheney thậm chí nhiều lần kêu gọi đảng Cộng hòa nên cắt đứt quan hệ với cựu tổng thống.

Trong bài phát biểu, Trump gọi Cheney là “người hiếu chiến”, nói thêm rằng các chỉ số khảo sát về bà “sụt giảm nhanh hơn bất cứ ai” mà ông từng thấy. Trump còn tuyên bố đã giúp hồi sinh chiến dịch tranh cử của McConnell tại bang Kentucky năm ngoái, nhưng điều này được cho là không đúng sự thật.

Trump xả giận lên đảng Cộng hòa - Hình 1

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ ở thành phố Orlando , bang Florida , hôm 28/2. Ảnh: AFP .

Chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng không nằm ngoài mục tiêu “xả giận” của Trump trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng kể từ khi rời Nhà Trắng. “Chỉ trong một tháng ngắn ngủi, chúng ta đã đi từ nước Mỹ trên hết xuống nước Mỹ cuối cùng”, cựu tổng thống cho hay, chỉ trích Biden về một loạt vấn đề như nhập cư và thỏa thuận hạt nhân Iran.

“Chúng ta đều biết rằng chính quyền Biden rồi sẽ tồi tệ, nhưng không ai trong chúng ta tưởng tượng nổi chuyện sẽ tồi tệ đến mức nào và đi xa đến đâu”, Trump nói.

Tuy nhiên, dù kịch liệt công kích người kế nhiệm, cựu tổng thống vẫn thu hút những tràng vỗ tay lớn hơn với cam kết “thanh lọc” đảng Cộng hòa. “Hãy loại bỏ hết những người đó”, Trump đề cập đến nhóm phản đối ông trong đảng.

Theo bình luận viên Jonathan Martin và Maggie Haberman của NY Times , “lời tuyên chiến” của Trump và phản ứng nhiệt tình từ đám đông cho thấy tình thế tiến thoái lưỡng nan của đảng Cộng hòa. Sự chú ý đổ dồn về Trump và những kế hoạch tương lai của ông được cho là gây cản trở nỗ lực “lấy lại những gì đã mất” của đảng Cộng hòa.

Ngay cả khi phe Dân chủ kiểm soát cả Nhà Trắng lẫn lưỡng viện quốc hội lần đầu tiên sau hơn 10 năm, nhiều đảng viên Cộng hòa phát biểu tại CPAC đề cập rất ít về Biden, hay gói kích cầu trị giá gần 2.000 tỷ USD mà Hạ viện vừa thông qua hôm 27/2, biện pháp mà các nghị sĩ Cộng hòa đều nhất trí phản đối.

Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz, người hôm 26/2 dành một bài phát biểu để ca ngợi sự lãnh đạo của Trump đối với đảng Cộng hòa, giải thích rằng họ sẽ quay về các vấn đề thực tại ngay khi chương trình nghị sự của Biden trở nên rõ ràng hơn.

“Khi người dân Mỹ chứng kiến những ý tưởng tồi tệ dẫn đến mất việc làm và tước đi các quyền tự do, nền chính trị sẽ xoay chuyển theo lẽ tự nhiên”, Cruz cho hay, đồng thời dự đoán rằng các nhà hoạt động đảng Cộng hòa “chắc chắn” sẽ chú ý hơn đến chính quyền hiện tại vào cuối năm nay.

Trong khi đó, tại CPAC, Trump được cho là đã nỗ lực kêu gọi quyên góp cho hai ủy ban liên kết với ông. Cựu tổng thống còn mô tả cụ thể về “chủ nghĩa Trump”, coi đây là một hệ tư tưởng chính trị tập trung vào việc đàm phán địa chính trị và hạn chế nhập cư, đồng thời xây dựng hình ảnh những đảng viên Cộng hòa ủng hộ luận tội ông là “người ngoài” trong một đảng Cộng hòa thống nhất.

Các bình luận viên của NY Times cho rằng xét trên nhiều khía cạnh, lịch sử đã lặp lại với màn tái xuất của Trump tại CPAC. Năm 2011, ông cũng xuất hiện tại hội nghị này và sử dụng bài phát biểu để công kích các đảng viên Cộng hòa khác, đồng thời cảnh báo về sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Trong bài phát biểu hôm 28/2, mặc dù phủ nhận kế hoạch thành lập một đảng cánh hữu mới, Trump vẫn “bóng gió” về khả năng tranh cử vào năm 2024. “Ai biết được, tôi thậm chí có thể quyết định đánh bại họ lần thứ ba”, cựu tổng thống tuyên bố, bất chấp thực tế là ông đã thất bại trước Biden năm ngoái.

Kết quả bầu cử không ngăn được Trump liên tục tuyên bố rằng ông đã chiến thắng. Sau khi liệt kê những điều mà ông ca ngợi là thành tựu trong nhiệm kỳ, cựu tổng thống trở nên sôi nổi và bày tỏ sự tức giận. “Tòa án Tối cao không đủ can đảm để giải quyết bất cứ chuyện gì”, Trump đề cập đến cơ quan bao gồm ba thẩm phán do ông đề cử. Đám đông đáp lại bằng tiếng hô vang: “Ngài đã thắng, ngài đã thắng!”

Tuy nhiên, các cuộc phỏng vấn tại CPAC cho thấy nhiều người thuộc phe bảo thủ, dù vẫn ủng hộ Trump, tỏ ra phân vân về việc liệu ông có nên tái tranh cử vào năm 2024 hay không. Cuộc khảo sát được tiến hành tại hội nghị phản ánh rõ điều đó, khi Trump nhận được tỷ lệ tán thành áp đảo, nhưng 32% người tham gia khảo sát không muốn ông tái tranh cử, hoặc không chắc liệu ông có nên hay không.

Bất chấp điều đó, giới quan sát đánh giá Trump đã thể hiện ý định tranh cử lần ba một cách nghiêm túc trong bài phát biểu. Trên thực tế, cựu tổng thống và cuộc bầu cử năm 2020 vẫn duy trì được âm hưởng vang vọng, vượt xa phần còn lại của đảng Cộng hòa.

“Chúng tôi yêu ngài! Chúng tôi yêu ngài!”, đám đông hô vang ngay từ lúc bắt đầu hội nghị hôm 28/2.

Sau khi bước lên bục phát biểu, Trump, người tái xuất sau 5 tuần, đặt câu hỏi: “Mọi người đã thấy nhớ tôi chưa?”.

Trump kêu gọi người ủng hộ tiêm vaccine Covid-19

Trump kêu gọi người ủng hộ ông nên tiêm vaccine Covid-19, đồng thời ca ngợi công lao của bản thân và chỉ trích chính quyền Biden về triển khai vaccine.

"Mọi người hãy tiêm vaccine đi", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói với người ủng hộ trong bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở thành phố Orlando, bang Florida hôm 28/2, sau khi quảng bá vai trò triển khai chương trình vaccine Covid-19 của chính quyền ông.

Trump kêu gọi người ủng hộ tiêm vaccine Covid-19 - Hình 1

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở thành phố Orlando, bang Florida hôm 28/2. Ảnh: Reuters .

Cựu tổng thống cũng chế nhạo người kế nhiệm Joe Biden vì phát biểu hồi đầu tháng rằng Mỹ "không có" vaccine Covid-19 trên thị trường trước khi ông nhậm chức.

"Joe Biden chỉ đang thực hiện kế hoạch mà chúng tôi đề ra, và nếu chúng ta có truyền thông trung thực, điều chúng ta không có, họ sẽ nói to và rõ ràng điều này", ông nói.

Bình luận của Trump được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Biden quảng bá tốc độ triển khai vaccine đang trên đà đạt mục tiêu 100 triệu người Mỹ được tiêm vaccine trong 100 ngày đầu tiên của chính quyền Biden. Hiện hơn 65 triệu người Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine của Pfizer hoặc Moderna.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, Trump phải đối mặt với những chỉ trích vì miễn cưỡng tuân theo các quy định phòng Covid-19, gồm đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và các hạn chế khác. Tuy nhiên, "Chiến dịch thần tốc" do chính quyền ông triển khai được đánh giá đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra vaccine Covid-19 một cách nhanh chóng.

Trong bài phát biểu hơn một tiếng tại CPAC, Trump cũng chỉ trích gay gắt nhiệm kỳ tổng thống non trẻ của Biden về loạt vấn đề từ nhập cư, đại dịch, thương mại đến quyền của người chuyển giới. Ông cũng bác tin thành lập đảng mới và không loại trừ khả năng tái tranh cử năm 2024.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Oprah Winfrey - Người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất hành tinh07:56Nạn nhân kể khoảnh khắc tàu đâm sầm đường hầm01:43Trung Quốc lại bao biện về đội tàu trên Biển Đông01:13

Tiêu điểm

"Yêu râu xanh" giở trò đồi bại với cháu gái, bố mẹ đứa trẻ cũng bị chỉ trích vì điều này
11:10:03 13/04/2021
Câu chuyện sau nụ cười của Nữ hoàng với Hoàng thân Philip
07:01:10 13/04/2021
Người đàn ông hẹn hò với 20 cô gái cùng lúc
14:30:18 13/04/2021
Biểu tình 'chống phân biệt người da trắng'
05:57:28 13/04/2021
Trung Quốc điều 25 máy bay áp sát đảo tranh chấp với Đài Loan
06:57:23 13/04/2021
Người phụ nữ xông vào giảng đường làm loạn, tố bị nam giáo viên "hạ thuốc" để giở trò xằng bậy
08:18:51 14/04/2021
Harry sẽ về Mỹ với vợ ngay sau lễ tang ông nội
15:49:58 14/04/2021
Nữ cảnh sát bắn chết người da màu có thể vì nhầm súng
10:47:01 13/04/2021
Cơ hội Harry nối lại nhịp cầu với Hoàng gia Anh
06:37:37 13/04/2021
Campuchia chạy đua ngăn Covid-19 thành 'thảm kịch quốc gia'
06:41:30 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Hiếu Hiền cảm động vì vợ đang mang thai vẫn lo liệu đám tang ba
20:28:39 14/04/2021
Hậu ly hôn chồng trẻ, Chae Rim từ bỏ showbiz để trở thành doanh nhân
19:25:58 14/04/2021
Ninh Dương Lan Ngọc có động thái gây chú ý giữa lúc mẹ Chi Dân nhập viện nguy kịch
20:58:57 14/04/2021
Sau 7749 cảnh nóng bị chê dung tục phản cảm, "Hoạn Thư" Cao Thái Hà suy sụp đến mức đăng status cầu cứu Tổ Nghiệp?
21:38:35 14/04/2021
U uất, suýt tự tử vì mất vợ, cuộc sống của Kiều Phong "Thiên long bát bộ" hiện ra sao?
19:29:12 14/04/2021
2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
21:28:20 14/04/2021
Hàng loạt nghệ sĩ Thái Lan mắc Covid-19
19:49:00 14/04/2021
Trước khi "cầu hôn" Nhật Kim Anh, TiTi từng tặng nhẫn kim cương
20:23:28 14/04/2021
Quản lý Ngọc Trinh cầu xin Nathan Lee buông tha
23:23:55 14/04/2021
Giữa lúc người người nhà nhà "bóc phốt", duy nhất 1 người bất ngờ đứng lên bênh vực Seo Ye Ji
19:38:17 14/04/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 12/4: Trên 63.100 ca tử vong; Số ca bệnh mới tăng mạnh ở Thái Lan, Malaysia

01:34:16 15/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 12/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 17.252 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 138,2 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:32:17 15/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 14/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 138.285.424 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.976.162 ca tử vong. Số bệnh nhân được...

EU điều chỉnh chiến lược tiêm phòng sau sự cố với vaccine Johnson & Johnson

01:30:21 15/04/2021
Ngày 14/4, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen thông báo Liên minh châu Âu (EU) sẽ thúc đẩy việc bàn giao vaccine của Pfizer/BioNtech để bù vào lượng vaccine của Johnson & Johnson (J&J) bị hoãn bàn giao.

EU hướng tới sử dụng 'hộ chiếu vaccine' để mở cửa du lịch hè 2021

01:28:45 15/04/2021
Hãng tin Reuters dẫn 2 nguồn tin ngoại giao cho biết các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 14/4 đã nhất trí chính thức triển khai sáng kiến hộ chiếu vaccine để hướng tới mở cửa trở lại ngành du lịch vào mùa hè năm 2021.

Canada ghi nhận trường hợp đông máu đầu tiên sau tiêm vaccine của AstraZeneca

01:26:56 15/04/2021
Ngày 13/4, Bộ Y tế Canada đã ghi nhận trường hợp đông máu đầu tiên sau khi được tiêm vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca.

Anh mở rộng nghiên cứu sử dụng kết hợp các loại vaccine

01:22:05 15/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại London, Đại học Oxford của Anh đã quyết định mở rộng nghiên cứu trong việc sử dụng kết hợp các loại vaccine phòng COVID-19 để đánh giá việc pha trộn vaccine này có an toàn và giúp kéo dài thời gian miễn dịch ở ...

Đại dịch COVID-19 tạo bức tranh tương phản về doanh thu tại Anh

01:15:21 15/04/2021
Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã tạo ra bức tranh tương phản về doanh thu tại Anh.

Philippines và Malaysia vẫn ghi nhận hàng nghìn ca mắc mới

01:13:44 15/04/2021
Ngày 14/4, Bộ Y tế Philippines (DOH) thông báo ghi nhận thêm 8.122 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca bệnh tại quốc gia Đông Nam Á này lên là 892.880.

Vì sức ép của Mỹ, Trung Quốc mở lại hoạt động biên giới với Triều Tiên?

01:11:50 15/04/2021
Thành phố Đan Đông của Trung Quốc giáp với Triều Tiên đang nâng cấp các cơ sở thương mại xuyên biên giới khi có nhiều đồn đoán rằng hai nước đang củng cố mối quan hệ trước sức ép gia tăng từ Mỹ.

Anh mở rộng nghiên cứu kết hợp nhiều loại vaccine ngừa COVID-19

01:09:44 15/04/2021
Ngày 14/4, các nhà nghiên cứu cho biết Anh đã quyết định mở rộng quá trình thử nghiệm sử dụng xen kẽ vaccine ngừa COVID-19 sang các sản phẩm của Moderna và Novavax.

Thành phố Matsuyama của Nhật Bản hủy lễ rước đuốc Olympic

01:08:17 15/04/2021
Ngày 14/4, chính quyền thành phố Matsuyama, miền Tây Nhật Bản, đã quyết định hủy lễ rước đuốc Olympic Tokyo trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại đây tăng nhanh.

IEA: Tình trạng thừa cung dầu mỏ đang chấm dứt

01:06:41 15/04/2021
Ngày 14/4, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết tình trạng tràn ngập dầu mỏ trên thị trường thế giới đang chấm dứt nhờ nền kinh tế thế giới bắt đầu phục hồi từ đại dịch COVID-19 và Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các ...

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Nam Á

01:04:43 15/04/2021
Ngày 14/4, số ca nhiễm mới và tử vong vì COVID-19 tại Ấn Độ lại lên một mức cao mới, trong bối cảnh nhiều tín đồ theo đạo Hindu ở nước này tham dự lễ hội tôn giáo truyền thống bất chấp các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt của chính quyền.

Số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ cao chưa từng có, Mumbai chuẩn bị phong tỏa

01:03:33 15/04/2021
Thành phố Mumbai ở Ấn Độ chuẩn bị bước vào đợt phong tỏa khi số ca mắc COVID-19 hàng ngày ở nước này đã đạt kỷ lục ngày 14/4.

Lao đao trong dịch COVID-19, Ấn Độ đang làm ảnh hưởng đến nguồn cung vaccine thế giới

01:02:04 15/04/2021
Sự bùng phát mạnh của đại dịch COVID-19 trên khắp Ấn Độ đang là một vấn đề đặc biệt gây lo ngại, bởi đây là nước sản xuất vaccine lớn và là nhà cung cấp quan trọng cho cơ chế COVAX.

Diễn biến nguy hiểm phủ bóng đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran

01:00:34 15/04/2021
Nhiều diễn biến xảy ra xung quanh mối quan hệ Iran, Israel và Mỹ khiến đàm phán hạt nhân tại Vienna gặp khó khăn, ảnh hưởng tới triển vọng khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran.

Nguy cơ xuất hiện làn sóng lây nhiễm thứ 4 tại Hàn Quốc

00:58:21 15/04/2021
Hàn Quốc đang đứng trước nguy cơ xuất hiện làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 4 khi số ca mắc mới đã vượt ngưỡng 700 ca/ngày.

Ấn Độ, Pháp nỗ lực thúc đẩy hợp tác khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương

00:57:07 15/04/2021
Ngày 13/4, Ngoại trưởng Ấn Độ S Jaishankar đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drian, thảo luận tất cả các khía cạnh của quan hệ chiến lược song phương cũng như các thách thức khu vực và toàn cầu.

Mexico: Bắt 30 binh sĩ nghi liên quan đến các vụ mất tích từ năm 2014

00:55:09 15/04/2021
Nhà chức trách Mexico ngày 13/4 thông báo đã bắt giữ 30 binh sĩ thuộc Bộ Hải quân nước này do bị tình nghi liên quan đến các vụ mất tích của nhiều người dân vào năm 2014 tại thành phố Nuevo Laredo thuộc bang Tamaulipas, miền Bắc Mexico ...

Bolivia mở tuyến hành lang nhân đạo trên biên giới với Brazil

00:53:12 15/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Chính phủ Bolivia ngày 13/4 tuyên bố mở tuyến hành lang nhân đạo trên biên giới với quốc gia láng giềng Brazil nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông thực phẩm và thuốc men.

Thực hư vụ ‘nhà an toàn’ của tình báo Israel tại Iraq bị tấn công bí ẩn

00:50:15 15/04/2021
Một nguồn tin cho biết “nhà an toàn” của cơ quan tình báo Mossad (Israel) đã bị tấn công ở miền bắc Iraq.

Bệnh nhân mắc COVID-19 ít vận động có nguy cơ tử vong cao hơn

00:48:43 15/04/2021
Trong số bệnh nhân COVID-19, những người ít vận động có thể có triệu chứng bệnh nghiêm trọng hơn và nguy cơ tử vong cao hơn. Đây là kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Sports Medicine (Anh) ngày 13/4.

Thái Lan chuẩn bị cho một xã hội lão hóa

00:47:10 15/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Chính phủ Thái Lan đã đưa vấn đề dân số lão hóa vào chương trình nghị sự quốc gia và sẽ tiếp tục thực hiện các kế hoạch dành cho người cao tuổi để chuẩn bị cho việc quốc gia Đông Nam Á này trở thành mộ...

Viên cảnh sát bị phạt 10 tháng tù vì chia sẻ ảnh món ăn yêu thích của Hitler

00:45:45 15/04/2021
Một sĩ quan cảnh sát Áo đã nhận án 10 tháng tù sau khi chia sẻ bức ảnh món ăn mà tên độc tài phát xít Adolf Hitler yêu thích.

Giới chuyên gia Israel khuyến nghị tiêm vaccine cho trẻ từ 12-15 tuổi

00:43:45 15/04/2021
Ngày 13/4, Hiệp hội bác sĩ Nhi Israel khuyến nghị bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả trẻ em ở độ tuổi từ 12-15 tuổi tại nước này.

Số máy bay Boeing bàn giao tăng mạnh với sự trở lại của 737 MAX

00:42:11 15/04/2021
Nhà sản xuất máy bay Boeing ngày 13/4 công bố số liệu cho thấy sự trở lại của 737 MAX đã làm tăng số máy bay được bàn giao cho khách hàng trong quý I so với cùng kỳ năm ngoái.

Lý do phụ nữ dễ bị đông máu

00:39:49 15/04/2021
Hormone estrogen hoặc béo phì và các yếu tố di truyền khác khiến phụ nữ trẻ có nguy cơ cao đông máu.

Cưỡng hiếp, sát hại bé 9 tuổi để trả thù bạn gái cũ

00:37:38 15/04/2021
Gã đàn ông người Nga đối mặt án tù chung thân sau khi dụ bé gái 9 tuổi ra khu vực vắng vẻ, giở trò đồi bại rồi sát hại em để trả thù mẹ cô bé sau khi bị cô này chủ động chia tay.

Thấy gì từ quyết định rút quân mạo hiểm của Tổng thống Biden?

00:35:36 15/04/2021
Quyết định của Tổng thống Joe Biden rút toàn bộ quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 11/9 sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc chiến kéo dài gần 20 năm ở quốc gia Nam Á đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Cảnh báo tiêm vaccine ngừa COVID-19 chậm là rủi ro lớn nhất với nền kinh tế

00:33:50 15/04/2021
Sự chậm trễ trong việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 là rủi ro lớn nhất mà nền kinh tế toàn cầu phải đối mặt.

Có thể bạn quan tâm

Chi Pu và những lần vướng nghi án đạo nhái khiến dân tình xôn xao

Phong cách sao

04:25:08 15/04/2021
Không chỉ trang phục mà Chi Pu còn bị tố sao chép concept chụp hình của các ngôi sao thế giới.

Lỡ hẹn đầu năm, Met Gala trở lại vào tháng 9 nhưng chủ đề lại khiến giới mộ điệu ‘hoài nghi’

Thời trang

04:19:55 15/04/2021
Không chỉ 1 mà có đến 2 sự kiện Met Gala sẽ được diễn ra trong thời gian tới, với cùng chủ đề gây xôn xao.

Trung Quốc nhập khẩu chất bán dẫn cao kỷ lục trong tháng 3.2021 

Thế giới số

02:40:14 15/04/2021
Nhập khẩu chất bán dẫn của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 3.3021 trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu.

Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn

Đời sống

01:38:34 15/04/2021
Dù tuổi trung bình đã ngoài 90, thế nhưng 5 chị em ruột ở xã Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn minh mẫn, khỏe mạnh. Các cụ được nhiều người tôn kính, là những người cao tuổi nhất ở xã Cổ Đạm.

'Ngôi sao 100 triệu bảng' muốn khoác áo MU

Bóng đá thế giới

01:05:05 15/04/2021
Manchester United đã nhận được tín hiệu rất tích cực từ mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của họ - tiền vệ Declan Rice.

Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?

Bóng đá việt nam

01:01:23 15/04/2021
Sau 5 trận giữ sạch lưới, HAGL của Kiatisuk bất ngờ thủng lưới đến 3 bàn, để rồi suýt chút nữa sẩy chân ngay trên sân nhà, và chỉ có được chiến thắng nhờ may mắn ở phút cuối cùng.

Phái đoàn Mỹ đến Đài Loan bất chấp Trung Quốc phản đối

00:32:36 15/04/2021
Chiều 14/4, phái đoàn không chính thức của Mỹ đã đáp máy bay xuống phi trường Tùng Sơn ở trung tâm thành phố Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc).

Kiatisuk được Văn Toàn té nước trong ngày Tết Songkran

Bên lề sân cỏ

00:29:41 15/04/2021
Đội bóng HAGL có trải nghiệm thú vị với lễ hội té nước (Tết Songkran) của người Thái Lan do HLV Kiatisuk Senamuang đạo diễn vào chiều 14/4.

Smartphone tốt nhất nửa đầu 2021 

Đồ 2-tek

00:19:51 15/04/2021
iPhone 12 Pro Max là smartphone ấn tượng nhất của Apple hiện nay, trong khi Samsung Galaxy S21 Ultra là smartphone Android tốt nhất.