Trump tiếp tục tuyên bố sẽ thắng

Tổng thống Mỹ tiếp tục khẳng định nhóm của ông sẽ thắng dù một số cơ quan chính phủ đã bắt đầu quá trình chuyển giao cho nhóm của Biden .

“Cuộc bầu cử này là gian lận , nhưng chúng tôi sẽ thắng”, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng Twitter hôm 25/11 khi chia sẻ bài đăng của nghị sĩ Cộng hòa Lee Zeldin ở New York với nội dung kêu gọi bảo vệ tính toàn vẹn của bầu cử.

“Tính toàn vẹn bầu cử rất quan trọng và phải được bảo vệ toàn diện. Các cuộc bầu cử của chúng ta chưa phải hoàn toàn tránh được gian lận và sai sót. Đối mặt với thực tế đó là con đường chấp nhận được duy nhất hiện nay và tương lai. Chúng ta phải khiến cho hệ thống bầu cử vững chắc hơn”, Zeldin viết.

Tuy nhiên, các tòa án liên bang trên khắp nước Mỹ tới nay chưa ra bất cứ phán quyết nào về tình trạng gian lận bầu cử diện rộng hay có hệ thống trong cuộc bỏ phiếu 2020. Các luật sư của Trump cũng tung nhiều cáo buộc về gian lận bầu cử, nhưng chưa đưa ra được những chứng cứ thuyết phục trước tòa.

Bài đăng của Trump ngay sau đó bị Twitter dán nhãn cảnh báo với lý do gây tranh cãi.

Trump tiếp tục tuyên bố sẽ thắng - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại họp báo ở Nhà Trắng hôm 24/11. Ảnh: AFP .

Các hãng truyền thông Mỹ đã xác định Joe Biden đắc cử tổng thống từ ngày 7/11. Tuy nhiên, Trump không nhận thua và đang đấu tranh pháp lý tại các bang chiến trường nhằm thách thức kết quả, gồm Pennsylvania , Georgia Michigan , dù các bang này và Nevada đã chứng nhận chiến thắng dành cho Biden .

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công Emily Murphy hồi đầu tuần thông báo chuyển giao các nguồn lực và dịch vụ sẵn có cho Tổng thống đắc cử.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sau đó cho biết các cơ quan này đã bắt đầu quá trình chuyển giao cho nhóm của Biden . Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ lưu ý GSA không có chức năng xác định tổng thống kế tiếp và các vụ kiện về cáo buộc gian lận bầu cử của ông vẫn được tiến hành, đồng thời tuyên bố “không bao giờ nhượng bộ”.

Nhóm chuyển giao của Biden chạy đua tiếp quản Nhà Trắng

Các nhóm của Biden lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.

Tổng thống Donald Trump hôm 24/11 ủy quyền cho các cơ quan tình báo bắt đầu báo cáo với Joe Biden về các thông tin mật được cung cấp trong báo cáo hàng ngày trình lên tổng thống. Các quan chức cho biết các buổi báo cáo sẽ được lên lịch trình sớm, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. Biden cho biết ông dự kiến được báo cáo "một cách thường xuyên".

Quan chức chuyển giao nói rằng các nhóm đã liên hệ với tất cả cơ quan liên bang để tổ chức các buổi họp. Khoảng 20 cuộc họp đã diễn ra trong ngày 24/11, trong đó có các cuộc thảo luận ở Bộ An ninh Nội địa và Bộ Giáo dục. Các quan chức cho biết các thành viên của chính quyền Trump tiếp đón họ rất nhiệt tình và thân thiện.

Nhóm chuyển giao của Biden chạy đua tiếp quản Nhà Trắng - Hình 1

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng hôm 24/11. Ảnh: NYTimes.

Trump cũng nói rằng ông đã khuyến cáo Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) Emily Murphy "làm những điều cần thiết với quy trình sơ bộ" vì lợi ích quốc gia và chỉ đạo nhóm của ông hành động tương tự. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ vẫn từ chối thừa nhận thất bại, đồng thời cam kết trên Twitter sáng 24/11 rằng "vụ kiện lớn" sẽ sớm được thực hiện và khẳng định "bầu cử gian lận".

Chỉ trong vài giờ sau khi được GSA xác nhận, nhóm của Biden đã nhanh chóng bắt tay vào việc tiếp quản Nhà Trắng trong 57 ngày còn lại trước lễ nhậm chức.

Biden trước đó cảnh báo việc trì hoãn quá trình chuyển giao sẽ đe dọa an ninh quốc gia, khi đội ngũ của ông không được tiếp cận các báo cáo tình báo quan trọng. Đồng thời quá trình phân phối vaccine Covid-19 cũng gặp rắc rối nếu các cố vấn của ông không được làm việc cùng với các quan chức y tế hiện tại. Trong cuộc phỏng vấn với "NBC Nightly News" hôm 24/11, Biden cho biết ông hài lòng với quyết định chấp nhận bàn giao của chính quyền Trump dù hơi muộn.

"Có rất nhiều cuộc thảo luận ngay lập tức và tôi phải nói rằng việc tiếp cận diễn ra chân thành. Không có sự miễn cưỡng nào cho tới nay. Và tôi cũng không mong đợi điều đó", Biden nói.

Tại Phố Wall, thị trường chứng khoán đã tăng mạnh trước thông tin cuộc chuyển giao quyền lực bắt đầu, với chỉ số Dow Jones lần đầu vượt mức 30.000. Các nhà đầu tư cũng tỏ ra hào hứng với việc Biden chọn Janet Yellen, cựu chủ tịch Cục Dự trữ liên bang, cho vị trí Bộ trưởng Tài chính.

Quá trình chuyển giao quyền lực chính thức bắt đầu tối 23/11, khi Emily W. Murphy, người đứng đầu GSA, gửi thư xác nhận chiến thắng cho Biden, cho phép ông được tiếp cận các cơ quan chính phủ, nguồn lực và có thể phối hợp với các quan chức chính quyền hiện tại.

Quá trình này tuân theo quy định pháp luật và một số bản ghi nhớ thỏa thuận mà hai bên ký vài tháng trước, trong đó có cam kết của Chánh văn phòng Nhà Trắng về việc đảm bảo Biden, nếu thắng cử, có thể nhận thông tin cập nhật về các mối đe dọa mà Mỹ đang đối mặt.

Trong bản ghi nhớ gửi tới nhân viên Nhà Trắng đêm 23/11, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nhắc nhở họ thực hiện tất cả các cuộc trao đổi liên quan tới công việc bằng tài khoản email Nhà Trắng. Ông cũng thêm rằng các bản ghi đều phải được lưu trữ.

Ông cũng cảnh báo các thành viên của Văn phòng Điều hành của Tổng thống (EOP) không được trao đổi với thành viên nhóm chuyển giao quyền lực của Biden.

"Trừ khi được ủy quyền cụ thể, các nhân viên EOP không được phép nói chuyện trực tiếp với thành viên trong nhóm chuyển giao của Biden hoặc người điều phối chuyển giao của liên bang", ông viết.

Cảnh báo này nhấn mạnh tính nhạy cảm của các cuộc thảo luận giữa hai chính quyền trong quá trình chuyển giao và nhu cầu bảo mật thông tin.

Nhóm chuyển giao của Biden chạy đua tiếp quản Nhà Trắng - Hình 2

Joe Biden phát biểu tại thành phố Wilmington, bang Delaware. Ảnh: NYTimes.

Khi đại dịch vẫn hoành hành trên khắp nước Mỹ, các quan chức chuyển giao của Biden cũng đặc biệt mong muốn phối hợp cùng quan chức của Viện Y tế Quốc gia (NIH), cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), thành viên của dự án vaccine "Thần tốc" Operation Warp Speed. Các quan chức chuyển giao cũng cho biết họ muốn bắt đầu nhận dữ liệu chính thức của chính quyền về số ca nhiễm, nhập viện và tử vong vì nCoV.

Thư xác nhận của bà Murphy hôm 23/11 cũng khiến Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, trung tâm ứng phó đại dịch của chính quyền, lập tức thừa nhận chiến thắng của Biden. Bộ trưởng Alex M. Azar II hôm 24/11 nói rằng Chuẩn đô đốc Erica G. Schwartz, Phó tổng y sĩ Mỹ, đã liên lạc với nhóm của Biden ngay từ hôm 23/11.

"Chúng tôi đảm bảo sẽ phối hợp với họ để chắc chắn rằng họ có thể nhận được bất kỳ thông tin nào cần thiết", ông Azar nói.

Ngoài các nhóm đánh giá cơ quan chính phủ chính thức, đội chuyển giao của Biden còn có hàng chục chuyên gia y tế cộng đồng và cựu quan chức y tế để xem xét cách ứng phó với đại dịch của chính quyền Trump.

Các cuộc họp về chuyển giao nhiều khả năng tập trung vào các kế hoạch phân phối vaccine Covid-19 của Bộ Y tế, nỗ lực lớn và phức tạp mà cơ quan này đang phối hợp cùng với Lầu Năm Góc và CDC. Những liều vaccine đầu tiên có thể có vào giữa tháng 12 tới nếu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp cho ứng viên của Pfizer.

Trả lời phóng viên hôm 24/11, Biden cho viên các nhân viên của ông đã có cuộc trao đổi với tiến sĩ Anthony S. Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của chính phủ. "Ông ấy đã giúp đỡ rất nhiều", Biden nói.

Một quan chức hàng đầu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa chiều 24/11 nói rằng nhóm của Biden chưa liên lạc với nhân viên của cơ quan này, nhưng một nhóm nhà khoa học đã chuẩn bị bộ tài liệu báo cáo về y tế cộng đồng, bao gồm vai trò phân phối vaccine, cho chính quyền mới.

Tại FDA, nơi đánh giá vaccine của Pfizer, các nhân viên được yêu cầu chuyển mọi thông tin liên lạc qua James Sigg, giám đốc điều hành của cơ quan này. Hai cố vấn cấp cao của Stephen M. Hahn, ủy viên FDA, đã dành nhiều tháng biên soạn cái được gọi là Kế hoạch Chuẩn bị và Phục hồi Đại dịch Covid-19, bản đánh giá công việc của cơ quan này trong năm, với hy vọng hoàn thành vào tháng 1 năm sau.

Các thành viên đội chuyển giao quyền lực cũng bắt đầu liên hệ với quan chức Lầu Năm Góc ngay từ đêm 23/11. Thomas M. Muir, giám đốc nhóm chuyển giao của Bộ Quốc phòng, nói rằng đội ngũ của Biden - Harris đã liên hệ với ông và hai bên đã gặp nhau vào sáng 24/11.

"Chúng tôi mong muốn được tiếp tục quá trình bàn giao với nhóm của Biden-Harris", ông Muir nói. Nhóm chuyển giao của Biden sẽ được bố trí văn phòng làm việc trong Lầu Năm Góc.

Ngoại trưởng Mike Pompeo hôm 24/11 nói với Fox News rằng Bộ Ngoại giao "sẽ làm mọi thứ theo quy định của luật pháp".

Tại Bộ Tài chính, các quan chức cấp cao yêu cầu nhân viên của một số bộ phận bắt đầu biên soạn các tài liệu báo cáo chuyển giao và dự kiến sớm gặp nhóm của Biden, theo nguồn tin thân cận.

Chase Jennings, người phát ngôn của Bộ An ninh Nội địa, nói rằng cơ quan này đã tổ chức buổi trao đổi đầu tiên với nhóm của Biden hôm 24/11. Trong khi đó, một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục cho biết các buổi họp với nhóm của Biden bắt đầu từ ngày 24/11.

Nhóm chuyển giao của Biden chạy đua tiếp quản Nhà Trắng - Hình 3

Cánh Tây Nhà Trắng hôm 23/11. Ảnh: NYTimes.

Quá trình chuyển giao chính thức bắt đầu cũng giúp xúc tiến việc kiểm tra hồ sơ ứng viên nội các và trợ lý cấp cao khác của Biden. Các cuộc kiểm tra này, do FBI và nhiều cơ quan chính phủ khác tiến hành, cũng đã bị đình trệ do chờ xác nhận của GSA. Các quan chức cho biết họ sẽ điều tra ứng viên tiềm năng khi văn phòng nhận được yêu cầu từ nhóm của Biden.

Một số thay đổi nhỏ khác cũng đang được thực hiện, như các thành viên nhóm chuyển sao sẽ chuyển sang dùng tài khoản email của chính phủ kết thúc bằng đuôi ptt.gov. Trang web chính thức của nhóm chuyển giao buildbackbetter.com cũng được chuyển tới máy chủ của chính phủ và được đổi thành buildbackbetter.gov.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Cụ bà 'chết' vì Covid-19 trở về sau 10 ngày
10:52:27 25/01/2021
Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm
18:09:22 26/01/2021
Bị phạt 60 ngày tù vì lừa phụ nữ cởi áo ngực
22:31:35 26/01/2021
Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ
10:56:30 26/01/2021
Đòn 'giận cá chém thớt' của kẻ thất tình
00:07:35 26/01/2021
Thành phố Trung Quốc bị phong tỏa, dân phàn nàn 'thiếu ăn'
17:01:41 25/01/2021
Đứa trẻ 9 tháng tuổi tử vong vì bị cha ép nuốt ma túy
11:11:37 25/01/2021
Thấy đồ đạc tự thay đổi vị trí, bà mẹ sốc khi phát hiện sự thật
11:02:49 25/01/2021
Nghi phạm thảm sát cả gia đình Mỹ là trẻ vị thành niên
12:43:59 26/01/2021
Gặp lại con gái sau 50 năm
00:15:10 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Khoe cận cảnh vòng một hơn 1m sau khi phẫu thuật giảm bớt số đo, hot girl Hải Dương vẫn khiến cộng đồng mạng choáng váng
04:25:02 27/01/2021
Tiết lộ về bữa tiệc trước khi qua đời của Á hậu Philippines
06:04:04 27/01/2021
Táo Quân 2021: Lâm Vỹ Dạ trở thành Bắc Đẩu phiên bản mới
06:27:21 27/01/2021
"Trà xanh" Cbiz thủ đoạn nhường nào? Triệu Lộ Tư, Trương Hinh Dư vẫn còn "non và xanh" so với Trịnh Sảng, Đổng Khiết
06:13:09 27/01/2021
Chuyện body trứ danh của HH Đỗ Thị Hà: Tự đăng thì chân dài đạt tỉ lệ 1/5 khó tin, qua camera thường thì sao?
06:39:18 27/01/2021
Bất ngờ với chia sẻ của chồng cũ Thanh Lam sau đám cưới con gái đầu lòng
07:49:08 27/01/2021
Trong bữa ăn, mẹ chồng chủ động đề nghị con dâu về ngoại ăn Tết, nhưng cọc tiền bà đặt lên bàn khiến tôi sôi máu
07:36:27 27/01/2021
Tiết lộ tin nhắn Trương Hằng đau đớn gửi Trịnh Sảng, mong bạn gái cũ còn có chút nhân tính vì 2 đứa con thơ
08:09:54 27/01/2021
Bộ ảnh đầu tiên của Lương Bằng Quang và Ngân 98 nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất từ cư dân mạng
04:32:48 27/01/2021
Diễn viên Lê Khánh: 4 năm bị "chôn vùi" bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn học
07:59:38 27/01/2021

Tin mới nhất

Mỹ cam kết ngăn Trung Quốc 'lạm dụng kinh tế'

08:45:49 27/01/2021
Chính quyền Biden cam kết hợp tác với đồng minh để ngăn Trung Quốc lạm dụng kinh tế, đồng thời xem xét lại cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh.

Con khỉ đột đầu tiên mắc Covid-19 điều trị bằng liệu pháp kháng thể

08:42:34 27/01/2021
Winston, 48 tuổi, con khỉ đột già nhất trong hai khỉ đột đầu tiên trên thế giới nhiễm nCoV từ người, đang hồi phục sau khi điều trị bằng liệu pháp kháng thể.

Chuyên gia WHO chuẩn bị điều tra nguồn gốc nCoV ở Vũ Hán

08:32:23 27/01/2021
Các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới ngày 28/1 sẽ hoàn tất cách ly hai tuần và bắt đầu điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Vũ Hán.

Biden điện đàm với Putin

08:23:13 27/01/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 26/1 điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, thảo luận hàng loạt vấn đề đang gây căng thẳng trong quan hệ hai nước.

Những món quà đặc biệt của cậu út nhà Trump

08:17:13 27/01/2021
Barron, con út của Trump, lớn lên với áp lực bị công chúng xét nét, nhưng cậu bé cũng nhận được một số món quà thú vị.

New Zealand đóng biên hết năm vì Covid-19

08:09:32 27/01/2021
Thủ tướng New Zealand cho biết quốc gia này sẽ duy trì đóng cửa biên giới gần như cả năm nay do lo ngại đại dịch Covid-19 bùng phát.

Cô gái Việt bị lừa bán đến Nội Mông

08:07:33 27/01/2021
Kẻ môi giới hôn nhân đã lừa Ánh làm vợ một người đàn ông gần 40 tuổi, có vấn đề thần kinh, ở vùng Nội Mông - nơi vào ra có duy nhất một con đường.

Bị nghi oan vì ‘tội ác' của con nai say rượu

07:58:46 27/01/2021
Sự nghi ngờ đổ dồn lên Ingemar Westlund, 68 tuổi, sau khi ông lão tìm thấy xác vợ trong bìa rừng.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn ông Antony Blinken làm Ngoại trưởng

07:44:06 27/01/2021
Ngày 26/1 (rạng sáng 27/1 theo giờ Việt Nam), Thượng viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu phê chuẩn đề của tân Tổng thống Joe Biden chọn ông Antony Blinken giữ cương vị Ngoại trưởng nước này.

COVID-19 tới 6h sáng 27/1: Mỹ mua thêm 200 triệu liều vaccine; Pháp kỷ lục người nhập viện

07:20:01 27/01/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm gần 500.000 ca nhiễm mới và trên 14.800 ca tử vong. Chính quyền Tổng thống Mỹ Biden mua thêm 200 triệu liều vaccine, đặt mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng vào mùa Hè.

Malaysia ký hợp đồng mua 18,4 triệu liều vaccine COVID-19

07:17:09 27/01/2021
Bộ Y tế Malaysia ngày 26/1 đã ký thỏa thuận với 2 nhà cung cấp Pharmaniaga Lifescience Sdn Bhd và Doupharma Sdn Bhd để mua 18,4 triệu liều vaccine ngừa bệnh COVID-19.

Mỹ sẽ nối lại quan hệ với Palestine, ủng hộ giải pháp hai nhà nước

07:13:58 27/01/2021
Ngày 26/1, phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), Phó Đại sứ Mỹ tại LHQ Richard Mills khẳng định chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ nối lại quan hệ với Palestine, vốn bị đóng băng dưới thời cựu Tổng thống Donald ...

Ông Biden nói phiên tòa xét xử luận tội ông Trump "phải diễn ra"

06:50:36 27/01/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng, xét xử luận tội người tiền nhiệm Donald Trump phải diễn ra, dù điều đó sẽ ảnh hưởng đến chương trình nghị sự của ông cũng như việc phê chuẩn nhân sự nội các.

Trung Quốc tập trận ở Biển Đông

06:49:00 27/01/2021
Thông báo của Cục An toàn Hàng hải Trung Quốc cho biết các tàu thuyền sẽ bị cấm đi vào vịnh Bắc Bộ, khu vực phía tây bán đảo Lôi Châu ở tây nam Trung Quốc từ ngày 27-30/1. Tuy nhiên, thông báo không nêu cụ thể cuộc tập trận sẽ diễn ra v...

Đảng Cộng hòa chia sẻ quyền lực ở Thượng viện trước phiên xét xử ông Trump

06:45:36 27/01/2021
Lãnh đạo thiểu số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell ngày 25/1 cho biết, ông chấp thuận việc Thượng viện chính thức tái tổ chức để đảng Dân chủ có thể kiểm soát các ủy ban chủ chốt của Thượng viện. Thỏa thuận được đưa ra sau một tuần đà...

"Đệ nhất khuyển" của các ông chủ Nhà Trắng

06:36:16 27/01/2021
Sau lễ tuyên thệ nhậm chức, nhiều gia đình tổng thống Mỹ đã mang theo những người bạn đồng hành vào Nhà Trắng và chúng trở thành đệ nhất thú cưng trong tòa nhà đầu não của chính phủ Mỹ.

Nga thử nghiệm vũ khí trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thế nào?

06:33:36 27/01/2021
Nắng nóng sa mạc, giá lạnh bắc cực, mưa nhiệt đới... là những cuộc thử nghiệm khó khăn nhất mà chỉ một số ít loại vũ khí có thể vượt qua.

Trung Quốc hối thúc ông Biden "rút ra bài học từ sai lầm của ông Trump"

06:32:05 27/01/2021
Trung Quốc mong muốn Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể rút ra bài học từ chính sách sai lầm với Bắc Kinh của người tiền nhiệm Donald Trump.

Sản lượng khí đốt tự nhiên của Trung Quốc đạt 188 tỷ mét khối vào năm 2020

05:48:09 27/01/2021
Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia (NBS) cho thấy Trung Quốc sản xuất 188,8 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên vào năm 2020, tăng 9,8% so với năm 2019.

Dấu ấn thể hiện tầm nhìn chiến lược của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn

05:24:22 27/01/2021
Gần đến dịp kỷ niệm 105 năm Ngày sinh cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn (23-1-1916 - 23-1-2021), trong tâm trí tôi lại hiện lên hình ảnh vị Bộ trưởng Bộ Công an lâu năm nhất (1952-1981). Bằng tài năng, đức độ và tầm nhìn chiến lược, ông đã có...

EU hối thúc Mỹ hợp tác kiểm soát các tập đoàn công nghệ khổng lồ

23:43:55 26/01/2021
Chủ tịch EC kêu gọi Mỹ cùng EU tạo ra bộ quy tắc kinh tế kỹ thuật số có giá trị trên toàn thế giới bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư cũng như đảm bảo an toàn cho các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Tình hình dịch COVID-19 ngày 26/1: Châu Âu đang là tâm dịch của thế giới

23:33:22 26/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 26/1 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 100.389.160 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.152.457 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 7...

EU đặt niềm tin và hy vọng vào trữ lượng đất hiếm tại Na Uy

23:28:22 26/01/2021
Liên minh châu Âu (EU) kỳ vọng rằng trữ lượng đất hiếm mới phát hiện ở Na Uy có thể tạo điều kiện để khối giảm phụ thuộc vào nhập khẩu khoáng sản này từ Trung Quốc, Nga.

WHO ban hành hướng dẫn điều trị COVID-19 mới

23:25:48 26/01/2021
Ngày 26/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban hành hướng dẫn lâm sàng mới trong điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh COVID-19, bao gồm cả những bệnh nhân vẫn xuất hiện những triệu chứng dai dẳng sau khi phục hồi.

Phía sau chiến dịch tiêm chủng lớn nhất thế giới của Ấn Độ

23:24:01 26/01/2021
Nỗ lực triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất thế giới, song Ấn Độ đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình cung cấp vaccine COVID-19 cho cả tỉ dân.

Phản đối biện pháp phòng COVID-19, người dân Hà Lan đốt ô tô, đập phá cửa hàng

23:22:16 26/01/2021
Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở châu Âu bước sang giai đoạn nguy hiểm mới trong tuần này khi người dân biểu tình bạo lực phản đối các biện pháp thắt chặt kiểm soát dịch bệnh.

Nga sản xuất quy mô lớn vaccine thứ hai

23:18:53 26/01/2021
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin thông báo trong tháng 2 tới, Nga sẽ bắt đầu sản xuất quy mô lớn vaccine EpiVacCorona.

Trung Quốc phải mất 2 tháng để nâng cấp vaccine ứng phó được với biến thể mới

23:16:46 26/01/2021
Trung Quốc khẳng định việc nâng cấp vaccine ứng phó được với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có thể hoàn tất trong khoảng 2 tháng.

Nông dân Ấn Độ lái 10.000 máy kéo đổ về thủ đô biểu tình

23:15:01 26/01/2021
Hàng chục nghìn nông dân Ấn Độ trên đoàn xe máy kéo đã tiến về thủ đô New Delhi biểu tình đúng ngày quốc gia đông dân thứ hai thế giới kỉ niệm lần thứ 72 Ngày Cộng hòa.

Philippines xác nhận lây lan biến thể mới trong cộng đồng

23:10:19 26/01/2021
Tại Philippines, giới chức nước này xác nhận tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Anh.

Có thể bạn quan tâm

Không đồng ý cho em trai chồng 100 triệu cưới vợ thì bị mắng "máu lạnh", vợ tức nước vỡ bờ "bung xõa" khiến anh chồng tốt phải hổ thẹn

Tâm sự

08:46:35 27/01/2021
Sau khi nghe vợ nói xong tôi thật sự không biết phải biện giải cho mình thế nào. Tôi đuối lý và cũng thật hổ thẹn…, Huy nói.

Thú vị menu đám cưới tại Chợ Lớn năm 1960, đọc một lượt thì thành bài thơ, nhưng tên riêng từng món lại là lời chúc phúc dành cho cô dâu, chú rể

Netizen

08:44:52 27/01/2021
Bức ảnh chụp thực đơn cưới những năm 60 thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo đó, danh sách những món ăn thuộc hàng thương gia được nhà trai và nhà gái phổ thơ tạo thành những cái tên nghe vừa lạ, vừa độc đáo. 

Những cung hoàng đạo mang khí chất nữ hoàng dù dung mạo xấu xí vẫn công danh rực rỡ, "quyền lực vô biên"

Trắc nghiệm

08:44:39 27/01/2021
Những cung hoàng đạo sau, trời đã định sẵn mang khí chất nữ hoàng, dù dung mạo xấu xí, bị đời vùi dập, vẫn công danh rực rỡ, quyền lực vô biên, tiền nhiều như nước.

Những việc nguy hiểm nhiều tài xế mắc phải khi lái xe

Ôtô

08:44:32 27/01/2021
Từ dữ liệu do các tổ chức an toàn khắp thế giới cung cấp, tạp chí Autocar đã chỉ ra những điều nguy hiểm nhất bạn có thể làm trong ô tô.

Các món xôi để nấu ngày Tết

Ẩm thực

08:40:18 27/01/2021
Xôi là món ăn ít khi vắng mặt trong mâm cỗ ngày Tết của nhiều gia đình. Có rất nhiều cách nấu xôi mà bạn có thể lựa chọn và chế biến cho mâm cỗ ngày Tết.

Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 343 liệt sĩ

Đời sống

08:32:36 27/01/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 343 liệt sĩ theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội.

Những cái tên chưa lộ sáng trong vụ Nhật Cường

Pháp luật

08:27:27 27/01/2021
Trong khi 15 bị can vụ Nhật Cường vừa bị truy tố, Bùi Quang Huy (TGĐ Công ty Nhật Cường) đang bỏ trốn, vì vậy CQĐT chưa thể làm rõ thêm một số hành vi của ông chủ Nhật Cường và những người liên quan khác.

Đừng dại dột bắt nạt thành viên nhóm Mamamoo nếu như không muốn gặp phải điều này

Nhạc quốc tế

08:13:43 27/01/2021
Gần đây, công chúng đang dành nhiều sự quan tâm đến việc tái kí của các thành viên Mamamoo và công ty chủ quản của nhóm.

Liên Quân Mobile: Bị giảm sức mạnh nhiều lần liên tiếp nhưng xạ thủ này vẫn đang "càn quét" rank Việt với tỉ lệ thắng cao đến khó tin

Esport

08:13:30 27/01/2021
Sự bá đạo qua nhiều mùa giải của Wisp đang khiến nhiều người hoài nghi về đội ngũ cân bằng tướng của Liên Quân Mobile khi giảm hoài vẫn mạnh.

9 kiểu tóc lỗi thời mà bạn nên tránh ngay

Thời trang

08:10:35 27/01/2021
Nếu muốn có diện mạo trẻ trung và thời trang nhất có thể, bạn nên tránh xa những kiểu tóc cũ kỹ và đã hết nhiệt sau đây.

V-League 2021: Đầy những bất ngờ

Bóng đá việt nam

08:08:23 27/01/2021
V-League 2021 mới đi qua vòng 2 nhưng đã có khởi đầu với kịch bản vô cùng bất ngờ và đầy thú vị, báo hiệu một mùa giải chuyên nghiệp rất hấp dẫn phía trước.

Tiểu thụ đam mỹ gặp tai nạn thảm khốc, chưa kịp hồi đáp lời tỏ tình của trai đẹp ở Em Là Chàng Trai Của Anh tập 4

Phim việt

08:08:07 27/01/2021
Cứ ngỡ cặp đôi Em Là Chàng Trai Của Anh sẽ chính thức nên duyên ở tập 4, nhưng hóa ra lại đến hồi ngược tâm rồi cả nhà ơi!

Ducati Hypermotard 950 RVE được ra mắt tại Malaysia

Xe máy

08:06:59 27/01/2021
Hypermotard 950 RVE được phân phối chính hãng tại Malaysia với mức giá gần 20.000 USD.

Hé lộ cái ơn của danh ca Ái Vân đưa Chí Tài đến với diễn xuất, tạo nên 1 danh hài lừng lẫy

Sao việt

08:03:16 27/01/2021
Chị Ái Vân đã cho tôi cơ hội từ nhạc sĩ chuyển sang phụ diễn, rồi từ phụ diễn chuyển sang ca nhạc kịch, từ đó mới thành diễn hài - nghệ sĩ Chí Tài nói.