Trump khoe đang viết sách

Trump cho hay đang viết một cuốn sách mà không tác phẩm nào sánh bằng, song chưa nhận lời đề nghị phát hành của nhà xuất bản nào.

“Tôi đang viết như điên”, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong tuyên bố thông qua một ủy ban hành động chính trị (PAC) có tên Save America. “Và khi đến lúc, các bạn sẽ thấy một cuốn sách vô địch thiên hạ”.

Cựu tổng thống Mỹ khẳng định đã từ chối hai đề nghị của những nhà xuất bản ít tiềm năng nhất, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Video đang HOT

“Tôi không muốn tiến hành thỏa thuận như vậy ngay bây giờ”, Trump nói, thêm rằng ông đang “thực hiện một dự án quan trọng hơn nhiều” nhưng không tiết lộ thêm.

Trump khoe đang viết sách - Hình 1

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại New York hồi tháng 3. Ảnh: GC .

Từ khi bị cấm khỏi các nền tảng mạng xã hội , Trump giao tiếp với công chúng thông qua Save America, nơi thường xuyên đưa ra các tuyên bố ngắn gọn, mạnh mẽ, tương tự cách Trump đăng Twitter . Cựu tổng thống cũng ra mắt blog “Từ bàn làm việc của Donald J. Trump” trên website, nhưng đã đóng cửa sau chưa đầy một tháng.

Từ khi rời Nhà Trắng, Trump được cho là đã gặp một số nhà báo nổi tiếng để thực hiện các cuộc phỏng vấn cho những cuốn sách sắp ra mắt về nhiệm kỳ tổng thống của mình.

“Chúng tôi không thảo luận chi tiết bất kỳ cuộc phỏng vấn nào về cuốn sách cá nhân mà tổng thống Trump sẽ ra mắt, nhưng có thể chắc chắn khi nói rằng ông vẫn là cái tên nóng nhất trong chính trị và là đối tượng phỏng vấn mà mọi người đều muốn”, Jason Miller, người phát ngôn của Trump, nói hồi tháng 3.

Các cựu tổng thống Mỹ thường phát hành hồi ký sau khi rời nhiệm sở, mang lại doanh thu lớn cho các nhà xuất bản. Cuốn sách “Miền đất hứa” của Barack Obama được xuất bản tháng 11/2020 và bán được hơn ba triệu bản trong tháng đầu tiên. Hồi ký “Những thời điểm quyết định” của George W. Bush ra mắt năm 2010 và trở thành cuốn sách bán chạy nhất của New York Times.

Trước khi trở thành tổng thống, Trump đã ra mắt hơn chục cuốn sách liên quan đến bất động sản và kinh doanh.

Trump chi 250 triệu USD huy động hậu bầu cử thế nào?

Trump sẽ rời Nhà Trắng cùng số tiền huy động được cao kỷ lục đối với một tổng thống sắp mãn nhiệm và với ít giới hạn pháp lý về cách ông có thể chi tiêu.

Tổng thống Donald Trump cùng đảng Cộng hòa đã thu hút được khoản tiền khổng lồ khoảng 250 triệu USD từ những người ủng hộ trung thành kể từ ngày bầu cử 3/11.

Hơn 60 triệu USD trong số đó thuộc về ủy ban hành động chính trị (PAC) mới có tên Save America mà Trump sẽ kiểm soát sau khi ông rời nhiệm sở. 60 triệu USD là khoản tiền gần bằng số Trump đã chi để giành chiến thắng trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa năm 2016.

Khoản tiền quyên góp lớn sau bầu cử giúp Trump có nhiều lựa chọn cho những tham vọng hậu Nhà Trắng của mình, như khẳng định vị thế chính trị trong đảng, tri ân những người trung thành, chi trả cho các chuyến đi lại và mít tinh, thuê nhân viên, thanh toán các hóa đơn pháp lý và thậm chí đặt nền móng tái tranh cử năm 2024.

Số tiền cũng củng cố vị thế của Trump là người gây quỹ hàng đầu của đảng Cộng hòa, ngay cả khi thất cử. "Hiện tại, ông ấy là 'linh hồn' của đảng Cộng hòa", John McLaughlin, nhà thăm dò ý kiến của đảng Cộng hòa, người đã làm việc trong chiến dịch tái tranh cử của Trump, nói. "Đảng biết rằng gần như mọi đô la họ huy động được trong 4 năm qua đều là nhờ Donald Trump".

Trump chi 250 triệu USD huy động hậu bầu cử thế nào? - Hình 1

Tổng thống Trump tại mít tinh ở Georgia ngày 7/12. Ảnh: AFP .

Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đã chi khoảng 15 triệu USD cho chi phí pháp lý và các chi tiêu khác liên quan đến việc thách thức kết quả bầu cử từ ngày 15/10 đến ngày 23/11.

Trong chiến dịch vận động, nhiều khoản chi lớn, như mua quảng cáo truyền hình và kỹ thuật số, được tiến hành thông qua một công ty trách nhiệm hữu hạn có tên American Made Media Consultants. Điều đó cho phép chiến dịch tranh cử của Trump và ủy ban chung của họ với đảng Cộng hòa giữ kín nhiều chi tiết về chi tiêu, bao gồm việc ai được trả tiền và số tiền bao nhiêu.

Hơn 700 triệu USD đã được chuyển cho American Made Media Consultants kể từ đầu năm 2019. Lara, con dâu Trump và John, cháu của Phó tổng thống Mike Pence, từng là thành viên hội đồng quản trị công ty này cho đến khi từ chức tháng 10/2019.

Hậu bầu cử, chiến dịch của Trump cũng chi 2,2 triệu USD cho quảng cáo qua tin nhắn liên quan đến yêu cầu kiểm phiếu lại thông qua công ty nói trên.

Số tiền 250 triệu USD mà Trump và đảng Cộng hòa huy động được trong 6 tuần qua đủ để thanh toán tất cả hóa đơn còn lại từ chiến dịch vận động tranh cử và nỗ lực thách thức pháp lý không hiệu quả, thậm chí vẫn còn dư hàng chục triệu USD.

Tuy nhiên, chưa rõ kế hoạch chi tiêu của Trump với số tiền này sẽ thế nào. Các phụ tá nói rằng việc ông từ chối chấp nhận chiến thắng của Joe Biden đã khiến việc lập kế hoạch chính trị nội bộ chững lại, khi một số cố vấn trong nhóm thân tín thậm chí còn ngần ngại hỏi ý kiến ông về việc thiết lập lộ trình hành động cho năm 2021 và sau đó. Trump đã ám chỉ về khả năng tái tranh cử vào năm 2024, nhưng ông cũng có thể không làm vậy.

Một số chuyên gia tài chính chiến dịch suy đoán Trump có thể tìm cách sử dụng lượng tiền dư thừa trong PAC mới của mình để chi trả chi phí pháp lý cá nhân trong tương lai , khi ông nhiều khả năng phải đối mặt với các cuộc điều tra sau khi rời nhiệm sở. Tuy nhiên, một cố vấn cấp cao của Trump cho biết họ không nghĩ rằng số tiền sẽ được chi cho mục đích như vậy.

Trong khi đó, Meredith McGehee, giám đốc điều hành của Issue One, nhóm ủng hộ việc tăng cường minh bạch chính trị nói rằng Trump "đối mặt rất, rất, rất ít hạn chế về cách ông có thể tiêu số tiền này".

Trong 5 năm qua, Trump chưa bao giờ tránh việc chi hàng trăm nghìn USD huy động từ những người ủng hộ cho dịch vụ từ các doanh nghiệp của chính mình , hoạt động mà ông có thể tiếp tục khi mãn nhiệm.

Kể từ giữa tháng 10, Ủy ban Chiến thắng Trump - ủy ban gây quỹ chung của chiến dịch Trump với Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa - đã trả hơn 710.000 USD cho Trump Hotel Collection, trong khi chiến dịch Trump tiếp tục trả hơn 37.000 USD mỗi tháng tiền thuê mặt bằng ở Tháp Trump.

Không rõ Trump sẽ đặt trụ sở cho hoạt động hậu Nhà Trắng của mình ở đâu và ai sẽ là người điều hành. Một số cố vấn cho rằng trụ sở có thể ở Florida, nơi ông dự định chuyển đến.

Khi là cựu tổng thống, Trump sẽ được trợ cấp một số tiền nhất định để thuê nhân viên và văn phòng suốt đời. Ông đang bắt đầu thảo luận về việc những trợ lý nào ở Cánh Tây sẽ tiếp tục đồng hành cùng mình. Các cố vấn chính trị cấp cao Bill Stepien, Justin Clark và Jason Miller có thể nằm trong số này.

Mặc dù con đường chính trị hậu Nhà Trắng của Trump phần lớn chưa được định hình, ông đã thể hiện mong muốn tiếp tục gây ảnh hưởng đến nền chính trị quốc gia, đặc biệt là trong nội bộ đảng Cộng hòa.

Ông đã hậu thuẫn đồng minh thân cận Ronna McDaniel tiếp tục đảm nhiệm vị trí chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa thêm một nhiệm kỳ. Trump cũng gợi ý một đồng minh nên thách thức vị trí thống đốc Georgia của Brian Kemp, người làm phật lòng Trump vì bác bỏ cáo buộc của ông về gian lận bầu cử. Trump thậm chí đã hỏi các trợ lý làm thế nào ông có thể giữ quyền kiểm soát với đảng nếu không phải là ứng viên.

Một người thân cận với Trump nói rằng giờ ông có vẻ ít chắc chắn hơn về việc tuyên bố tái tranh cử năm 2024 so với hai tuần trước. Sự không chắc chắn đó đang gây ra lo lắng cho một số cố vấn và phụ tá, những người có thể tham gia các chiến dịch khác nhưng đang bị "mắc kẹt" cho đến khi Trump ra quyết định. Việc tuyên bố tranh cử tổng thống sẽ khiến Trump phải tuân thủ các quy định chặt chẽ hơn về chi tiêu chính trị và khai báo tài chính.

Tham vọng trong tương lai của Trump cũng "phủ bóng" lên việc ai sẽ kiểm soát một số tài sản có giá trị nhất của chiến dịch năm 2020, bao gồm danh sách dài những người ủng hộ đã quyên góp hàng trăm triệu USD cho ông. Cả Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và Trump đều có quyền được "hưởng" một phần dữ liệu cử tri quý giá này.

"Dù thất cử, Trump nhiều khả năng vẫn đóng vai trò quan trọng trong tương lai của đảng Cộng hòa", Whit Ayres, nhà thăm dò dư luận của đảng Cộng hòa, nói. "Rất khó để tưởng tượng ông ấy sẽ giống như George W. Bush, Barack Obama hay các cựu tổng thống khác - ít lên tiếng và không cố can thiệp vào cách tổng thống mới điều hành đất nước".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Trung Quốc hứng bão lớn sau mưa lũ "nghìn năm có một"00:36Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Nguy cơ xuất hiện siêu biến chủng nguy hiểm hơn Delta ở Indonesia02:41Trận lũ nghìn năm có một ở Trung Quốc gióng hồi chuông về biến đổi khí hậu01:46Bão lũ càn quét giữa lúc châu Á quay cuồng với Covid-1903:56Các nữ quân nhân Israel gây tranh cãi vì khoe dáng nóng bỏng00:35Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm nhà tù Hỏa Lò00:15Nước nhỏ hưởng lợi vắc xin Covid-19 nhờ Trung Quốc - Úc cạnh tranh02:54Ngày nhiễm Covid-19 cao kỷ lục mới ở Malaysia, thêm nhiều người chết ở Campuchia02:52"Bóng ma bầu trời" Su-57 Nga phô diễn tuyệt chiêu "đóng băng" trên không03:00Kinh hoàng lũ lụt như thác cuốn trôi hàng loạt ô tô ở Bỉ03:06Loạt ô tô chôn chân trong nước lụt London00:22

Tiêu điểm

Mỹ sẽ hỗ trợ Việt Nam 4,5 triệu USD để chống dịch
13:58:19 04/08/2021
Mỹ đã tặng hơn 110 triệu liều vaccine Covid-19
01:48:27 04/08/2021
Người tiêm vaccine giảm ba lần nguy cơ nhiễm nCoV
01:12:37 05/08/2021
WHO kêu gọi các nước tạm ngừng tiêm liều vaccine thứ 3
00:53:35 05/08/2021
Nỗi ân hận của người từ chối tiêm vắc xin trước khi chết vì Covid-19
22:39:53 04/08/2021
"Công chúa" Huawei tranh tụng vòng cuối nhằm chống lệnh dẫn độ sang Mỹ
15:45:55 05/08/2021
Người Vũ Hán lo lắng khi Covid-19 trở lại sau một năm
12:58:29 04/08/2021
WHO kêu gọi hoãn khẩn cấp tiêm liều bổ sung đến tháng 9
12:59:03 05/08/2021
EU ký thỏa thuận sơ bộ mua vaccine của hãng Novavax
00:54:55 05/08/2021
Chủng Delta lan khắp cả nước, Trung Quốc chạy đua dập dịch thần tốc
12:44:17 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Danh tính nghi phạm sát hại nam thanh niên người Việt vừa được công bố, dân mạng tràn vào "khủng bố" một tài khoản Facebook
17:36:36 05/08/2021
Thi thể du học sinh Việt tử vong tại Nhật đang phân huỷ nặng, bạn bè quay clip cầu cứu
23:02:43 05/08/2021
NÓNG: Xuất hiện nạn nhân ở Mỹ tố bị Ngô Diệc Phàm cưỡng hiếp, tiệc "tuyển phi" công khai trong giới du học sinh
19:53:59 05/08/2021
Bất ngờ đến cơ quan chồng, vợ lập tức ly hôn vì chiếc ghế lạ trong phòng thay đồ
18:05:38 05/08/2021
Xuân Bắc tặng các chiến sĩ ở chốt chống dịch thùng mì, bị cư dân mạng mỉa: "Giàu mà keo"
18:45:26 05/08/2021
Angela Phương Trinh nói trẻ bị khuyết tật là do nhân quả
19:50:13 05/08/2021
Ngô Diệc Phàm liên quan đến việc "Tiểu Angela Baby" qua đời bí ẩn?
19:11:06 05/08/2021
Bạn gái Minh Luân tránh dịch ở quê nhà Đồng Nai
19:51:10 05/08/2021
Nữ diễn viên 50 tuổi có vẻ ngoài trẻ trung như 30
17:40:56 05/08/2021
Vết đen của ngọc nữ showbiz Thái Lan
21:53:15 05/08/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc áp hạn chế di chuyển do biến thể Delta lan đến một nửa đất nước

00:49:58 06/08/2021
Trung Quốc đã áp đặt các quy định hạn chế đi lại, di chuyển trên cả nước, đặc biệt là tại thủ đô Bắc Kinh, khi đợt dịch bùng phát mới gây ra hơn 500 ca nhiễm COVID-19 ở 15 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Malaysia ghi nhận số ca nhiễm trong ngày lần đầu vượt 20.000 ca

23:57:19 05/08/2021
Ngày 5/8, Malaysia ghi nhận 20.596 ca nhiễm mới COVID-19. Đây là lần đầu tiên số ca mắc mới trong ngày tại nước này vượt 20.000 ca.

Pháp cân nhắc tiêm vaccine liều tăng cường

23:46:47 05/08/2021
Ngày 5/8, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết người cao tuổi và người có nguy cơ cao mắc COVID-19 có thể sẽ cần phải tiêm mũi vaccine thứ ba.

Indonesia chậm thực hiện mục tiêu tiêm chủng

23:44:53 05/08/2021
Dù Indonesia ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 lên tới 100.000 ca, song nước này vẫn chưa thể tăng gấp đôi tốc độ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 lên 2 triệu mũi tiêm mỗi ngày, mục tiêu đáng lẽ phải được thực hiện từ đầu tháng 8 theo ...

Biến thể Delta chiếm 78,2% số ca nhiễm mới ở Thái Lan

23:37:45 05/08/2021
Diễn biến dịch tại Thái Lan vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 hiện đã lây lan tới 74/77 tỉnh của Thái Lan, chiếm 78,2% số ca nhiễm mới.

Đối thoại chính trị giữa Chính phủ Venezuela và phe đối lập sẽ được tổ chức tại Mexico

23:27:02 05/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 4/8, truyền thông đưa tin chương trình đối thoại giữa chính phủ Venezuela và phe đối lập nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội tại quốc gia Nam Mỹ này dự kiến sẽ được...

Bão Lupit khiến hàng chục nghìn người Trung Quốc phải sơ tán

23:26:29 05/08/2021
Trưa 5/8, bão Lupit đã đổ bộ vào khu vực duyên hải tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Trong chiều hôm trước, đã có trên 33.000 người tại khu vực bị ảnh hưởng được đi sơ tán.

Thái Lan cấm sử dụng kem chống nắng gây hại cho san hô

23:23:19 05/08/2021
Các bãi biển của Thái Lan lâu nay là địa điểm thu hút hàng triệu du khách, song điều này cũng kéo theo quan ngại ngày một lớn về các sản phẩm chống nắng mà họ dùng để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng Mặt Trời vùng nhiệt đới có thể gây hại lo...

CDC Mỹ dự báo dịch bệnh phức tạp hơn trong 4 tuần tới

23:15:47 05/08/2021
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ ngày 4/8 đã công bố dự báo tổng hợp, trong đó cho rằng trong 4 tuần tới, số ca nhập viện và tử vong vì COVID-19 ở nước này có thể sẽ tăng lên.

Mỹ xác định được đối tượng đâm chết một cảnh sát bên ngoài Lầu Năm Góc

23:11:14 05/08/2021
Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngày 4/8 đã xác định được đối tượng đâm chết một cảnh sát ở bến xe buýt tại trụ sở Bộ Quốc phòng khiến bộ này phải phong tỏa trong 90 phút trước đó 1 ngày. Tuy nhiên, FBI không cho biết động cơ vụ tấn côn...

Thái Lan coi ASEAN và Canada là 'những đối tác cùng chí hướng'

22:56:27 05/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai đã nhấn mạnh rằng ASEAN và Canada là “những đối tác cùng chí hướng”, đặc biệt trong việc thúc đẩy chủ nghĩa đa phương.

Trung Quốc cam kết cung cấp hơn 2 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 cho thế giới

22:32:50 05/08/2021
Trung Quốc sẽ nỗ lực cung cấp 2 tỷ liều vaccine COVID-19 cho các quốc gia khác trên thế giới và tặng 100 triệu USD cho cơ chế phân phối vaccine toàn cầu COVAX.

Bệnh viện Đức quyên góp ủng hộ Việt Nam chống dịch COVID-19

22:18:18 05/08/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ, Bệnh viện St. Georg tại thành phố Leipzig (bang Sachsen) đã thực hiện hỗ trợ khẩn cấp số thiết bị bảo hộ và bộ xét nghiệm nhanh trị giá 60.000 euro cho Việt Nam nhằm hỗ t...

Các nhà lập pháp Mỹ nỗ lực bảo vệ kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD

22:13:21 05/08/2021
Kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD vốn nhận được sự ủng hộ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa sẽ phải đối mặt thách thức lớn nhất trong cuộc tranh luận tại Thượng viện vào tuần này khi Văn phỏng ngân sách Quốc hội Mỹ (C...

Công nghệ phun lạnh sửa chữa nhanh các bộ phận máy bay quân sự

21:00:08 05/08/2021
Ứng dụng thực tiễn, công nghệ phun lạnh sửa chữa nhanh các bộ phận máy bay quân sự mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, giảm thời gian lưu xưởng và giúp duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu cao.

Mỹ cảnh báo nguy cơ chủng Delta tấn công người trẻ nhanh và mạnh hơn

20:56:42 05/08/2021
Trên khắp các bệnh viện ở nước Mỹ, các bác sĩ đã cảnh báo biến chủng Delta nguy hiểm dường như đang khiến nhiều người trẻ tuổi đổ bệnh nặng hơn và nhanh hơn.

Biến chủng Delta phủ bóng các "điểm nóng" Covid-19 ở Đông Nam Á

20:53:43 05/08/2021
Các nước châu Á đang đối mặt với đợt bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất từ trước đến nay do sự xuất hiện của biến chủng Delta, trong khi chiến dịch tiêm chủng diễn ra chậm chạp.

Tình báo Hàn Quốc nói Triều Tiên mở kho dự trữ lương thực

15:42:58 05/08/2021
Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đang mở kho gạo dự trữ của quân đội để hỗ trợ người dân trong bối cảnh tình trạng thiếu lương thực đang trở nên nghiêm trọng hơn.

Bill Gates thừa nhận "sai lầm lớn" trong mối quan hệ với triệu phú ấu dâm

15:36:50 05/08/2021
Nhà sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates, thừa nhận mối quan hệ của ông với triệu phú ấu dâm Jeffrey Epstein là một sai lầm lớn và việc vợ chồng ông ly hôn là một cột mốc đáng buồn.

Tàu ngầm hạt nhân Nga trục trặc, trôi dạt gần Đan Mạch

15:17:24 05/08/2021
Một tàu ngầm hạt nhân của Nga gặp sự cố với hệ thống đẩy khiến tàu trôi dạt bên trong lãnh hải của Đan Mạch.

WHO cảnh báo thành quả chống dịch có thể mất dần

15:01:35 05/08/2021
Trong cuộc họp báo mới đây, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lo ngại thế giới có nguy cơ mất đi những thành quả rất khó đạt được trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 khi biến thể Delta đang lây lan rộng rãi.

Hiệu quả đột phá của vắc xin Covid-19 chống biến chủng Delta

13:38:37 05/08/2021
Một nghiên cứu mới tại Singapore cho thấy khả năng hết virus nhanh chóng ở những người mắc Covid-19 nhưng được tiêm vắc xin trước đó.

Bộ Ngoại giao Mỹ truy tìm chai rượu 5.800 USD mất tích bí ẩn

13:35:20 05/08/2021
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo đang tiến hành cuộc điều tra nhằm tìm kiếm một chai rượu trị giá 5.800 USD mất tích một cách bí ẩn.

Thành phố Trung Quốc trừng phạt hàng loạt quan chức vì để bùng dịch

13:31:21 05/08/2021
Chính quyền thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã trừng phạt 20 quan chức và công chức vì để dịch bùng phát ở địa phương.

Chuyên gia Mỹ cảnh báo nguy cơ xuất hiện chủng nguy hiểm hơn Delta

12:56:31 05/08/2021
Anthony Fauci, nhà dịch tễ học hàng đầu Mỹ, cảnh báo nguy cơ xuất hiện chủng virus mới nguy hiểm hơn Delta.

Covid-19 lan tới 17 tỉnh, Trung Quốc chạy đua khống chế dịch

12:07:08 05/08/2021
Các quan chức Trung Quốc được yêu cầu đặt ưu tiên hàng đầu cho việc ngăn chặn sự lây lan của biến chủng Delta đang bùng phát mạnh tại nước này.

Ông Biden duyệt thương vụ bán vũ khí đầu tiên cho Đài Loan

11:54:21 05/08/2021
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã duyệt thương vụ bán vũ khí đầu tiên cho Đài Loan ước tính trị giá 750 triệu USD. Thương vụ vẫn cần được Quốc hội Mỹ xem xét.

Chile xây dựng nhà máy sản xuất vaccine Coronavac của Trung Quốc

08:29:56 05/08/2021
Ngày 4/8, chính phủ Chile thông báo nước này sẽ xây dựng hai nhà máy sản xuất và đóng gói vaccine ngừa COVID-19 có tên Coronavac do hãng dược phẩm Sinovac của Trung Quốc bào chế và phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Những quan niệm sai lầm khi F0 tự chăm sóc tại nhà

Sức khỏe

01:26:51 06/08/2021
Khò họng bằng nước muối nóng đậm, uống nhiều nước chanh, gừng, bổ sung vitamin C quá nhiều... là những sai lầm thường gặp đối với F0 tự chăm sóc tại nhà.

Song Hye Kyo “quê độ” bị bạn thân “bóc phốt” trên mạng xã hội

Sao châu á

01:02:18 06/08/2021
Mới đây, trên story của Hyun - người em thân thiết của Song Hye Kyo đã đăng tải một đoạn hội thoại của minh tinh xứ Hàn thu hút sự chú ý của netizen.

Chùa Non Nước Ninh Bình – chốn tâm linh vừa cổ kính vừa thơ mộng

Du lịch

23:58:48 05/08/2021
Bên cạnh chùa Bái Đính nức tiếng gần xa thì chùa Non Nước Ninh Bình với khung cảnh bình yên, thơ mộng như họa cũng khiến bao người phải say mê quên lối về.

BTS trả lời sốc khi bị hỏi có thân nhau thật sự không

Nhạc quốc tế

23:55:31 05/08/2021
BTS mới đây đã tham gia Autocomplete Interview của Wired, trong đó, họ trả lời rất nhiều câu hỏi từ cư dân mạng. Rất nhiều thông tin được tiết lộ, từ phim hoạt hình họ thích tới suy nghĩ về trưởng nhóm RM.

HLV Park kể chuyện đánh nhau thời đi học

Bên lề sân cỏ

23:52:05 05/08/2021
Huấn luyện viên Park Hang-seo thể hiện tính cách mạnh mẽ qua những câu chuyện về mình từ nhỏ tới khi theo nghiệp huấn luyện bóng đá.

Saul Niguez sẽ giúp Man Utd xua đi nỗi lo Pogba

Bóng đá thế giới

23:50:06 05/08/2021
Đội bóng áo đỏ thành Manchester cần chiêu mộ thêm một tân binh ở hàng tiền vệ để có thể cạnh tranh cho chức vô địch Ngoại hạng Anh. Manchester United sẽ mạnh hơn so với mùa trước khi có Raphael Varane và Jadon Sancho.

'Hương vị tình thân': 'Shark' Long đăng bán gấp căn biệt thự vì… em Nam thích căn to gấp đôi

Hậu trường phim

23:48:53 05/08/2021
Phương Nam Phương Oanh còn tiết lộ đây chính là chiêu độc để câu được Shark Long đấy!

'Thảm kịch chốn thượng lưu' trailer tập 3-4: Chính Ji Jin Hee là nguyên nhân gây ra vụ bắt cóc, giết hại con tin?

Phim châu á

23:47:04 05/08/2021
Càng bắt tay vào tìm hiểu vấn đề, Ji Jin Hee càng lo ngại khi phát hiện mình là nguyên nhân khiến một đứa bé thiệt mạng trong tập công chiếu Thảm kịch chốn thượng lưu

Nghe NSND Bạch Tuyết cover Em Gái Mưa phiên bản cải lương mà cảm giác như bị "mất trí nhớ", quên hẳn bản gốc

Nhạc việt

23:39:26 05/08/2021
Ngay thời điểm mới ra mắt, Em Gái Mưa đã tạo được cơn sốt mạnh mẽ trên thị trường nhạc Việt. Trên mạng xã hội thời điểm ấy xuất hiện hàng loạt các bản cover với nhiều phong cách khác nhau.

Tính kiện Ngọc Anh ra tòa vì tội đặt máy nghe lén, NSND Trung Anh và NSƯT Chiều Xuân 'quay xe' vì lý do này

Phim việt

23:34:57 05/08/2021
Trước sự uy hiếp của Hân (Ngọc Anh), ông Huấn (NSND Trung Anh) và bà Trang (NSƯT Chiều Xuân) đang tìm cách để tìm ra điểm yếu của cô osin đầy mưu mô.

Đưa con đi tiêm, Hồ Ngọc Hà xách túi hiệu, lộ đồ vật 'chuẩn mẹ bỉm'

Sao việt

23:26:30 05/08/2021
Hà Hồ khi làm mẹ bỉm sẽ là Hồ Thị Ngọc Hà, túi trăm triệu cũng chỉ để đựng bình sữa cho con mà thôi.

Tuyển Việt Nam áp dụng 'quy tắc bong bóng' ở Hà Nội

Bóng đá việt nam

23:23:31 05/08/2021
Các hoạt động báo chí, tác nghiệp không được tổ chức, còn cầu thủ chỉ tiếp xúc với người có nhiệm vụ do LĐBĐ Việt Nam (VFF) xác nhận.

Đỉnh cao lột xác là SNSD: 14 năm không một lần xuống sắc, chỉ đẹp lên theo thời gian, lứa hậu bối nhìn mà dè chừng

Phong cách sao

23:15:23 05/08/2021
Dù có vướng tin đồn dao kéo nhưng phải công nhận, việc đổi style đầu tóc, makeup cũng giúp SNSD trông xinh đẹp hẳn ra.