Trump gây thất vọng trong lần đầu tái xuất

Trump được đám đông hô vang tại hội nghị bảo thủ, nhưng kết quả bỏ phiếu thử lại là nỗi thất vọng với ông trong lần đầu tái xuất.

Bài phát biểu cuối tuần qua của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị Chính trị Bảo thủ Mỹ (CPAC), diễn ra ở Orlando, bang Florida , được những người tham dự đón nhận cuồng nhiệt. Những người dự CPAC đã nhận được những gì họ kỳ vọng ở Trump, nhưng ở chiều ngược lại thì không hẳn, theo bình luận viên Bill Press của Hill.

Trump đến Orlando với mục tiêu duy nhất là khẳng định vị thế lãnh đạo đảng Cộng hòa và củng cố ý định tái tranh cử tổng thống trong năm 2024. Đám đông cử tri đến Florida vẫn “phát cuồng” khi ông xuất hiện sau thời gian dài im ắng.

Trump gây thất vọng trong lần đầu tái xuất - Hình 1

Trump phát biểu ngày 28/2 tại CPAC ở thành phố Orlando , bang Florida . Ảnh: Reuters .

Họ thỏa mãn khi ông công kích chính quyền Joe Biden “có tháng đầu tiên tồi tệ hơn mọi chính phủ trong lịch sử”. Họ vẫn hô hào ủng hộ khi Trump tái khẳng định ông bị đánh cắp chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 và chỉ trích Tòa án Tối cao Mỹ “không đủ can đảm hành động”.

Trump cũng để ngỏ kế hoạch tái tranh cử trong tương lai: “Ai mà biết được, tôi có thể sẽ quyết định đánh bại họ thêm lần thứ ba”.

Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu thử tại CPAC với 1.366 người tham dự, được thực hiện bởi chính cố vấn của Trump là John McLaughlin, cho thấy những chỉ dấu thất vọng.

Khi bỏ phiếu giả định cho cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa, 55% đại biểu CPAC sẽ bầu Trump làm ứng viên của đảng, trong khi tỷ lệ ủng hộ của Thống đốc Florida Ron DeSantis, một gương mặt mới, là 21%.

Theo bình luận viên Henry Olsen của Washington Post , cuộc bỏ phiếu giả định này cho thấy những người trung dung và “phần nào bảo thủ” trong đảng Cộng hòa không muốn ủng hộ Trump vào năm 2024. “Nếu ông ấy chỉ có được 55% ủng hộ trong nền tảng cuồng nhiệt nhất của mình, tỷ lệ ủng hộ trong đảng Cộng hòa nói chung rõ ràng sẽ thấp hơn”, Olsen viết.

Dù có đến 95% người tham gia bỏ phiếu thử tán thành đảng Cộng hòa tiếp nối các chính sách 4 năm qua, và 97% đánh giá cao nhiệm kỳ của Trump, nhưng không phải tất cả những người này ủng hộ ông tiếp tục tranh cử. Tỷ lệ ủng hộ Trump tái tranh cử là 68%.

Theo bình luận viên Press, đây chính là thông tin đáng chú ý nhất và “gây chấn động” từ CPAC năm nay.

“Nó cho thấy dù đám đông ủng hộ Trump có hô hào đến mấy, trong âm thầm họ vẫn không cảm thấy chắc chắn Donald Trump là sự lựa chọn cho đảng trong cuộc đua vào Nhà Trắng 4 năm sau”, Press viết. “Vì sao ? Vì họ lo sợ ông sẽ một lần nữa thất bại và kéo họ chìm theo”.

Trump 'xả giận' lên đảng Cộng hòa

Giữa lo ngại về sự chia rẽ trong đảng Cộng hòa, Trump xuất hiện tại một hội nghị bảo thủ, điểm tên từng nghị sĩ cùng đảng chống lại ông.

"Những người Cộng hòa trên danh nghĩa (RINO) quanh chúng ta sẽ hủy hoại đảng và những người lao động Mỹ, cũng như chính đất nước", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 28/2 phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở thành phố Orlando, bang Florida, nói thêm rằng ông sẽ "tích cực làm việc để bầu ra những lãnh đạo Cộng hòa mạnh mẽ, cứng rắn và sáng suốt".

Hai người mà Trump đặc biệt nhấn mạnh là Liz Cheney, lãnh đạo số ba của đảng Cộng hòa tại Hạ viện, và Mitch McConnell, lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện. Họ đều từng chỉ trích Trump gay gắt vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn ở Đồi Capitol hôm 6/1. Bà Cheney thậm chí nhiều lần kêu gọi đảng Cộng hòa nên cắt đứt quan hệ với cựu tổng thống.

Trong bài phát biểu, Trump gọi Cheney là "người hiếu chiến", nói thêm rằng các chỉ số khảo sát về bà "sụt giảm nhanh hơn bất cứ ai" mà ông từng thấy. Trump còn tuyên bố đã giúp hồi sinh chiến dịch tranh cử của McConnell tại bang Kentucky năm ngoái, nhưng điều này được cho là không đúng sự thật.

Trump xả giận lên đảng Cộng hòa - Hình 1

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ ở thành phố Orlando, bang Florida, hôm 28/2. Ảnh: AFP .

Chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng không nằm ngoài mục tiêu "xả giận" của Trump trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng kể từ khi rời Nhà Trắng. "Chỉ trong một tháng ngắn ngủi, chúng ta đã đi từ nước Mỹ trên hết xuống nước Mỹ cuối cùng", cựu tổng thống cho hay, chỉ trích Biden về một loạt vấn đề như nhập cư và thỏa thuận hạt nhân Iran.

"Chúng ta đều biết rằng chính quyền Biden rồi sẽ tồi tệ, nhưng không ai trong chúng ta tưởng tượng nổi chuyện sẽ tồi tệ đến mức nào và đi xa đến đâu", Trump nói.

Tuy nhiên, dù kịch liệt công kích người kế nhiệm, cựu tổng thống vẫn thu hút những tràng vỗ tay lớn hơn với cam kết "thanh lọc" đảng Cộng hòa. "Hãy loại bỏ hết những người đó", Trump đề cập đến nhóm phản đối ông trong đảng.

Theo bình luận viên Jonathan Martin và Maggie Haberman của NY Times , "lời tuyên chiến" của Trump và phản ứng nhiệt tình từ đám đông cho thấy tình thế tiến thoái lưỡng nan của đảng Cộng hòa. Sự chú ý đổ dồn về Trump và những kế hoạch tương lai của ông được cho là gây cản trở nỗ lực "lấy lại những gì đã mất" của đảng Cộng hòa.

Ngay cả khi phe Dân chủ kiểm soát cả Nhà Trắng lẫn lưỡng viện quốc hội lần đầu tiên sau hơn 10 năm, nhiều đảng viên Cộng hòa phát biểu tại CPAC đề cập rất ít về Biden, hay gói kích cầu trị giá gần 2.000 tỷ USD mà Hạ viện vừa thông qua hôm 27/2, biện pháp mà các nghị sĩ Cộng hòa đều nhất trí phản đối.

Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz, người hôm 26/2 dành một bài phát biểu để ca ngợi sự lãnh đạo của Trump đối với đảng Cộng hòa, giải thích rằng họ sẽ quay về các vấn đề thực tại ngay khi chương trình nghị sự của Biden trở nên rõ ràng hơn.

"Khi người dân Mỹ chứng kiến những ý tưởng tồi tệ dẫn đến mất việc làm và tước đi các quyền tự do, nền chính trị sẽ xoay chuyển theo lẽ tự nhiên", Cruz cho hay, đồng thời dự đoán rằng các nhà hoạt động đảng Cộng hòa "chắc chắn" sẽ chú ý hơn đến chính quyền hiện tại vào cuối năm nay.

Trong khi đó, tại CPAC, Trump được cho là đã nỗ lực kêu gọi quyên góp cho hai ủy ban liên kết với ông. Cựu tổng thống còn mô tả cụ thể về "chủ nghĩa Trump", coi đây là một hệ tư tưởng chính trị tập trung vào việc đàm phán địa chính trị và hạn chế nhập cư, đồng thời xây dựng hình ảnh những đảng viên Cộng hòa ủng hộ luận tội ông là "người ngoài" trong một đảng Cộng hòa thống nhất.

Các bình luận viên của NY Times cho rằng xét trên nhiều khía cạnh, lịch sử đã lặp lại với màn tái xuất của Trump tại CPAC. Năm 2011, ông cũng xuất hiện tại hội nghị này và sử dụng bài phát biểu để công kích các đảng viên Cộng hòa khác, đồng thời cảnh báo về sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Trong bài phát biểu hôm 28/2, mặc dù phủ nhận kế hoạch thành lập một đảng cánh hữu mới, Trump vẫn "bóng gió" về khả năng tranh cử vào năm 2024. "Ai biết được, tôi thậm chí có thể quyết định đánh bại họ lần thứ ba", cựu tổng thống tuyên bố, bất chấp thực tế là ông đã thất bại trước Biden năm ngoái.

Kết quả bầu cử không ngăn được Trump liên tục tuyên bố rằng ông đã chiến thắng. Sau khi liệt kê những điều mà ông ca ngợi là thành tựu trong nhiệm kỳ, cựu tổng thống trở nên sôi nổi và bày tỏ sự tức giận. "Tòa án Tối cao không đủ can đảm để giải quyết bất cứ chuyện gì", Trump đề cập đến cơ quan bao gồm ba thẩm phán do ông đề cử. Đám đông đáp lại bằng tiếng hô vang: "Ngài đã thắng, ngài đã thắng!"

Tuy nhiên, các cuộc phỏng vấn tại CPAC cho thấy nhiều người thuộc phe bảo thủ, dù vẫn ủng hộ Trump, tỏ ra phân vân về việc liệu ông có nên tái tranh cử vào năm 2024 hay không. Cuộc khảo sát được tiến hành tại hội nghị phản ánh rõ điều đó, khi Trump nhận được tỷ lệ tán thành áp đảo, nhưng 32% người tham gia khảo sát không muốn ông tái tranh cử, hoặc không chắc liệu ông có nên hay không.

Bất chấp điều đó, giới quan sát đánh giá Trump đã thể hiện ý định tranh cử lần ba một cách nghiêm túc trong bài phát biểu. Trên thực tế, cựu tổng thống và cuộc bầu cử năm 2020 vẫn duy trì được âm hưởng vang vọng, vượt xa phần còn lại của đảng Cộng hòa.

"Chúng tôi yêu ngài! Chúng tôi yêu ngài!", đám đông hô vang ngay từ lúc bắt đầu hội nghị hôm 28/2.

Sau khi bước lên bục phát biểu, Trump, người tái xuất sau 5 tuần, đặt câu hỏi: "Mọi người đã thấy nhớ tôi chưa?".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình00:27

Tiêu điểm

Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng
01:16:11 18/04/2021
Hàng trăm nhân viên y tế Malaysia nhiễm COVID sau khi tiêm vaccine
01:06:01 18/04/2021
Mỹ: Tiếp tục xảy ra xả súng, 3 người thiệt mạng
01:24:22 19/04/2021
Bắt vũ nữ thoát y vì không mặc quần áo
11:18:01 18/04/2021
Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng
00:59:53 18/04/2021
Tổng thống Mỹ hoãn kế hoạch tiếp nhận lượng lớn người di cư
21:34:59 17/04/2021
Chuỗi Lotteria vẫn tiếp tục kinh doanh ở Việt Nam
22:11:49 18/04/2021
Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip
07:48:11 19/04/2021
Báo hoa mai sổng chuồng, cắn nát mặt người đàn ông
14:47:20 18/04/2021
Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc
12:41:50 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Chính thức: Đạo diễn phim 1990 tung clip Nhã Phương là diễn viên mắc bệnh ngôi sao, “hành hạ” cả đoàn phim
14:21:35 19/04/2021
Ngày đám tang bé gái 5 tuổi, tên hàng xóm hiếp dâm, bóp cổ bé tới chết còn cùng vợ đến thắp nhang
16:49:21 19/04/2021
Cụ già làm CCCD nhất quyết quay lưng vào máy ảnh
16:32:36 19/04/2021
SỐC: Sư thầy cơ bắp cuồn cuộn bị bắt gặp chơi Tinder, muốn khuyên mọi người tránh xa tà dâm
17:37:10 19/04/2021
Nhất Trung tố cáo Nhã Phương mà quên mất Trường Giang đã làm cho mình điều đặc biệt này
16:10:52 19/04/2021
Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ NS Vân Quang Long đứng sau vụ đòi giấy tờ huyết thống của bé Helen?
13:49:45 19/04/2021
Tình tin đồn Quốc Trường: Gái trẻ, 'máy bay', single mom có đủ
15:40:05 19/04/2021
Pha trà sữa với ma túy bán cho học sinh, sinh viên và khách du lịch
17:18:25 19/04/2021
Độc quyền từ Trung Quốc: Bạn thân kể về cuộc sống hiện tại của Phạm Băng Băng sau vụ trốn 3000 tỷ
15:17:32 19/04/2021
Vợ bị cả showbiz tố chảnh chọe, “mắc bệnh ngôi sao” - Trường Giang vẫn thản nhiên làm điều này?
16:00:07 19/04/2021

Tin mới nhất

Chứng khoán Trung Quốc lao đao khi kinh tế tăng kỷ lục

18:59:37 19/04/2021
Những thách thức ngắn hạn như thanh khoản giảm và sự kiểm soát lĩnh vực công nghệ đang làm giảm triển vọng lâu dài của chứng khoán Trung Quốc.

La Tomatina - Lễ hội ném cà chua đỏ ở Tây Ban Nha nổi tiếng trên thế giới có gì thú vị?

17:45:27 19/04/2021
Lễ hội ném cà chua ở Tây Ban Nha chính là cuộc chiến đồ ăn mà bạn đang tìm kiếm.

Thế hệ trẻ em bị bỏ lại ở Đông Nam Á

17:33:58 19/04/2021
Vấn đề “trẻ em bị bỏ lại” không chỉ tồn tại ở Trung Quốc mà còn ở nhiều quốc gia Đông Nam Á khác.

Ant Group trở thành công ty cổ phần tài chính do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc giám sát

16:57:34 19/04/2021
Người khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số của Jack Ma sẽ tự tái cấu trúc thành một công ty được giám sát bởi PBOC.

'Hộ chiếu vaccine là giải pháp nối lại đứt gãy thời gian qua'

16:09:53 19/04/2021
Đề cập đến hộ chiếu vaccine, chuyên gia truyền thông Lê Quốc Vinh (Chủ tịch Công ty Le Bros) cho rằng, đây có thể xem là một giải pháp để mở cửa dần dần, một cách thận trọng, nối lại những đứt gãy trong suốt hơn một năm qua.

New Zealand kêu gọi doanh nghiệp giảm phụ thuộc thị trường Trung Quốc

15:52:34 19/04/2021
Trong 4 năm vừa qua, Trung Quốc đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của New Zealand. Tuy vậy, hôm nay, New Zealand bắt đầu kêu gọi các doanh nghiệp của nước này đa dạng hóa thị trường để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Chủ vận hành tàu Ever Given tính tháo dỡ 18.000 container đang bị giữ trên kênh Suez

15:26:47 19/04/2021
Với việc tàu Ever Given bị giữ ở kênh đào Suez sau khi Ai Cập khởi động tiến trình pháp lý đòi bồi thường, hãng vận hành tàu này đang đối mặt với sức ép ngày một lớn trong giải phóng lượng hàng chất trên tàu.

Trung Quốc: Chưa giảm được áp lực bài tập cho học sinh

15:07:29 19/04/2021
Mặc dù đã có những biện pháp nhưng áp lực học tập dường như vẫn đè nặng lên HS Trung Quốc. 

Cháy dữ dội ở khu vực Núi Bàn gây nhiều thiệt hại

14:46:58 19/04/2021
Nhiều cơ sở hạ tầng lịch sử, trong đó có cối xay gió 300 năm tuổi, và nhiều nhà dân đã bị hư hỏng do cháy lớn xảy ra tại khu vực Núi Bàn (Table Mountain) ở Nam Phi trong sáng 18/4 (giờ địa phương). Ít nhất 2 lính cứu hỏa đã bị thương kh...

Nổ súng tại bang Louisiana, 5 người nhập viện

14:34:42 19/04/2021
Kênh truyền hình KSLA đưa tin một vụ nổ súng xảy ra tại thành phố Shreveport, bang Louisiana của Mỹ tối 18/4 (theo giờ địa phương), khiến 5 người phải nhập viện.

Fiji phong tỏa 2 thành phố lớn do ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng

14:32:36 19/04/2021
Ngày 19/4, Fiji đã đặt hai trong số các thành phố lớn nhất trong tình trạng phong tỏa vì đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi quốc đảo Thái Bình Dương này ghi nhận ca đầu tiên lây nhiễm trong cộng đồng trong vòng 12 tháng.

Thế giới vừa trải qua tuần có số ca mắc mới COVID-19 cao kỉ lục

14:20:26 19/04/2021
Thế giới vừa trải qua tuần có 5,2 triệu ca mắc COVID-19 mới, mức cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát, với việc nhiều nước ghi nhận mức lây nhiễm kỉ lục.

Nhiều người Mỹ ủng hộ chấm dứt cơ chế thẩm phán Tòa án Tối cao trọn đời

14:05:32 19/04/2021
Kết quả một cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 18/4 cho thấy gần 2/3 những người Mỹ được hỏi cho rằng nên đặt ra giới hạn nhiệm kỳ đối với các thẩm phán Tòa án Tối cao thay vì cơ chế làm việc trọn đời như hiện nay.

Trung Quốc quay trở lại thời 'sốt' vàng, mở cửa mua 150 tấn

13:50:20 19/04/2021
Quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới là Trung Quốc đã cho phép các ngân hàng quốc tế và trong nước nhập khẩu khối lượng lớn vàng vào nước này.

Ngoại trưởng Mỹ: Không còn mối đe dọa khủng bố tại Afghanistan

13:45:57 19/04/2021
Ngày 18/4, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã lên tiếng bảo vệ quyết định của chính quyền Tổng thống Joe Biden rút quân khỏi Afghanistan, cho rằng tại quốc gia Tây Nam Á này hiện không còn mối đe dọa khủng bố và Washington cần tập trung ...

Xe hơi chở 15 người lao xuống kênh, 13 người chết đuối

13:42:18 19/04/2021
Cảnh sát Philippines ngày 19-4 cho biết 13 người chết đuối khi chiếc SUV chở họ lao xuống kênh thủy lợi ở một thành phố miền núi phía Bắc nước này.

Mỹ chỉ thị nhân viên ngoại giao rời khỏi CH Chad

13:25:18 19/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 18/4, Bộ Ngoại giao Mỹ đã yêu cầu nhiều nhân viên không giữ vai trò trọng yếu trong cơ quan đại diện ngoại giao tại Cộng hòa Chad ngay trong ngày rời khỏi quốc gia châu Phi này, trong bối cảnh ...

Nga lên kế hoạch rút khỏi ISS, tự thành lập trạm không gian riêng

12:45:53 19/04/2021
Một quan chức cấp cao Nga đã xác nhận quốc gia này sẽ ngừng hoạt động trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) sau khi tuổi thọ của trạm dự kiến kết thúc vào năm 2024.

Australia: Không thể phụ thuộc vào sinh viên quốc tế

10:52:00 19/04/2021
Đầu năm 2021, chỉ tiêu tuyển sinh quốc tế tại các trường đại học Australia giảm xuống dưới 210.000 suất, gây thiệt hại 1,4 USD cho nền kinh tế quốc gia. 

Giả làm shipper để được tiêm vaccine Covid-19 sớm

10:42:39 19/04/2021
Lợi dụng kẽ hở trong việc triển khai tiêm vaccine Covid-19, nhiều người trẻ Mỹ giả làm các đối tượng ưu tiên như shipper để được tiêm phòng sớm hơn người khác.

Nói dối tốt nghiệp trường danh tiếng để lừa tiền mẹ bạn gái

10:16:39 19/04/2021
Tạo được lòng tin nhờ những lời nói dối về học vấn, nghề nghiệp, người đàn ông Hàn Quốc liên tục mượn tiền của mẹ bạn gái, tổng cộng gần 30.000 USD.

Tình hình Covid-19 ở Campuchia vẫn rất phức tạp

09:07:41 19/04/2021
Chính phủ Campuchia kéo dài lệnh cấm đi lại giữa các tỉnh và tạm thời đóng cửa tất cả điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng trên toàn quốc trong nỗ lực kiểm soát tình hình dịch Covid-19.

Nổ súng tại quán rượu ở Mỹ khiến 3 người tử vong

08:27:22 19/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, cảnh sát đang truy lùng một nghi phạm sau khi 3 người thiệt mạng và 2 người bị thương trong một vụ nổ súng vào tối 17/4 tại một quán rượu ở Somers, Đông Nam bang Wisconsin.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc khuyến khích người dân đẻ để cạnh tranh với Mỹ

08:16:56 19/04/2021
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho rằng quốc gia nên “tự do hóa hoàn toàn và khuyến khích việc sinh con” để gia tăng lực lượng lao động, từ đó giúp Bắc Kinh cạnh tranh thành công với các nước khác, bao gồm Mỹ và Ấn Độ về mặt kinh ...

Cảnh sát Mỹ truy bắt nghi phạm giết người ở Texas

08:07:58 19/04/2021
Cảnh sát thành phố Austin, bang Texas (Mỹ), ngày 18/4 đã tiến hành truy bắt nghi can trong vụ 3 người bị bắn chết tại một chung cư trước đó cùng ngày.

Tác động của dịch COVID-19 đến tình trạng phân biệt chủng tộc ở Thụy Sĩ

08:05:23 19/04/2021
Một căn cứ không quân đồn trú binh sĩ Mỹ tại Iraq ngày 18/4 đã bị trúng 5 quả rocket, khiến 2 nhà thầu nước ngoài và 3 binh sĩ Iraq bị thương.

Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 19/4: Thế giới gần 142 triệu ca bệnh; Ấn Độ lại có số ca mắc mới cao kỷ lục

07:55:47 19/04/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 693.000 ca bệnh COVID-19 và trên 8.600 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã gần 142 triệu ca, trong đó trên 3 triệu ca tử vong.

Ai Cập ra lệnh điều tra tai nạn đường sắt khiến 11 người chết

07:39:09 19/04/2021
Bốn toa của tàu hỏa chạy tuyến đường sắt Cairo-Mansoura đã bị trật bánh khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 98 người khác bị thương.

Tấn công rocket nhằm vào căn cứ Mỹ

07:38:21 19/04/2021
5 quả rocket bắn vào căn cứ Balad gần thủ đô Baghdad, nơi triển khai nhiều nhà thầu Mỹ, khiến ít nhất 5 người bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Mang thai có uống được thuốc chống say xe?

Sức khỏe

19:12:23 19/04/2021
Em mang thai được 8 tuần, tuy nhiên, do không biết nên trước đó em đã uống thuốc chống say xe nautamin. Em rất lo lắng. Xin hỏi, thuốc có ảnh hưởng đến thai nhi không? Nên làm gì để chống say xe khi mang thai?

Chế biến các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng từ ngô

Ẩm thực

19:12:08 19/04/2021
Ngô là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất dễ ăn và dễ kiếm. Nhưng không phải ai cũng biết những tác dụng tuyệt vời mà thực phẩm này mang lại. Phải kể đến một số lợi ích của ngô như phòng ngừa bệnh ung thư, giúp hệ tiêu hóa khỏ...

Trào lưu nuôi vịt của giới trẻ Trung Quốc

Netizen

19:11:36 19/04/2021
Một con vịt trưởng thành được bán trên Taobao với giá trung bình 6.000 tệ (21 triệu đồng), cao nhất lên tới 20.000 tệ ( 70 triệu đồng).

Những cảnh quan tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao

Du lịch

19:10:00 19/04/2021
Nhiều địa điểm trên thế giới mang vẻ đẹp đặc biệt mà bạn chỉ có thể nhận ra khi nhìn toàn cảnh từ trên cao.

Sài Gòn FC chia tay các ngoại binh Nhật, Hàn

Bóng đá việt nam

19:07:11 19/04/2021
Daisuke Matsui, Woo Sang-ho và Hiroyuki Takasaki không còn nằm trong kế hoạch của Sài Gòn FC ở những trận còn lại của mùa giải 2021.

TKV dự kiến tiêu thụ 11 triệu tấn than trong 6 tháng đầu năm 2021

Đời sống

19:06:58 19/04/2021
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đặt mục tiêu 6 tháng đầu năm 2021 sản xuất 10,6 triệu tấn than và tiêu thụ 11 triệu tấn than...

8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như

Hậu trường phim

19:05:44 19/04/2021
Dương Mịch từng không ít lần gây thương nhớ với tạo hình cổ trang trong suốt gần 30 năm đóng phim.

Nâng cao chất lượng sản xuất mỹ phẩm với phương thức OBM

Làm đẹp

19:05:38 19/04/2021
Việc hợp tác với đơn vị OBM có thể giúp doanh nghiệp bán sản phẩm dễ dàng hơn để tập trung vào quá trình sản xuất.

Mang theo con nhỏ "tụ tập" sinh hoạt Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ

Pháp luật

19:03:41 19/04/2021
Kiểm tra căn hộ trên tầng 26 của một chung cư trên địa bàn TP Vinh, lực lượng chức năng phát hiện hơn 10 đối tượng mang theo cả con nhỏ tụ tập sinh hoạt Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ trái phép.

Zidane: 'Đầu hàng là thất bại'

Bóng đá thế giới

19:02:29 19/04/2021
HLV Zinedine Zidane kêu gọi các cầu thủ Real giữ vững quyết tâm sau trận hòa 0-0 với Getafe ở La Liga tối 18/4.

Ngáng chân tên cướp, lấy lại 800.000 rupee 

Clip hay

18:55:35 19/04/2021
Chàng trai được ca ngợi như vị anh hùng vì đã nhanh trí gạt chân tên cướp đang bỏ chạy, khiến hắn ngã nhào và bị tóm gọn.

Clip: Chàng trai khốn khổ khi thổi nến sinh nhật 

Hài hước

18:50:13 19/04/2021
Chắc hẳn đây sẽ là buổi sinh nhật gây ấn tượng sâu đậm nhất với anh chàng.

Quan hệ Guardiola - Yaya Toure: Gương vỡ khó lành

Bên lề sân cỏ

18:42:42 19/04/2021
Bất chấp mọi nỗ lực xin lỗi và hàn gắn từ học trò cũ Yaya Toure, HLV Pep Guardiola vẫn không thèm hồi đáp.

Thêm 6 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.791 ca bệnh

Sự kiện nóng

18:23:18 19/04/2021
Tối 19/4, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 6 ca mắc mới Covid-19, cách ly tại TP. Hồ Chí Minh, Yên Bái, Phú Yên, Tây Ninh.

Hublot lần đầu ra mắt mẫu đồng hồ có dây đeo từ sapphire

Thời trang

18:21:59 19/04/2021
Hublot vừa ra mắt mẫu đồng hồ Big Bang Integral Tourbillon Full Sapphire với điểm nhấn phần vỏ và dây đeo được làm từ chất liệu sapphire.