Trump cuối cùng cũng thừa nhận chiến thắng của Biden mặc dù có ‘gian lận lớn’, chưa rõ có tham dự lễ nhậm chức hay không

Đây là lần đầu tiên Trump nói công khai rằng ông sẵn sàng từ chức Tổng thống kể từ cuộc bầu cử.

Ông Donald Trump cuối cùng đã thừa nhận sẽ nhượng bộ Biden, bất chấp “gian lận lớn” mà ông tuyên bố đã diễn ra trong cuộc bầu cử “gian lận” năm nay. Trump nói với các phóng viên vào Lễ Tạ ơn rằng, nếu Biden – người sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 được cử tri đoàn chứng nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử, ông sẽ rời Nhà Trắng, nhưng từ chối cho biết liệu ông có tham dự lễ nhậm chức hay không.

Trump cuối cùng cũng thừa nhận chiến thắng của Biden mặc dù có gian lận lớn, chưa rõ có tham dự lễ nhậm chức hay không - Hình 1

Trump cuối cùng cũng thừa nhận chiến thắng của Biden mặc dù có gian lận lớn, chưa rõ có tham dự lễ nhậm chức hay không - Hình 2

Trump cuối cùng cũng thừa nhận chiến thắng của Biden mặc dù có gian lận lớn, chưa rõ có tham dự lễ nhậm chức hay không - Hình 3

“Đó sẽ là một điều rất khó để thừa nhận vì chúng tôi biết rằng đã có gian lận lớn”, Trump nói. Nhưng ông nói thêm rằng ông sẽ rời nhiệm sở để đảm bảo một quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình, nói thêm: “Chắc chắn tôi sẽ làm. Và các bạn biết điều đó.”

Đây là lần đầu tiên Trump nói công khai rằng ông sẵn sàng từ chức Tổng thống kể từ cuộc bầu cử. Trump cũng “cảnh cáo” một nhà báo trong cuộc họp giao ban căng thẳng vừa qua rằng: “Tôi là tổng thống Hoa Kỳ. Đừng bao giờ nói chuyện với Tổng thống theo cách đó.”

Trump cuối cùng cũng thừa nhận chiến thắng của Biden mặc dù có gian lận lớn, chưa rõ có tham dự lễ nhậm chức hay không - Hình 4

Trump cuối cùng cũng thừa nhận chiến thắng của Biden mặc dù có gian lận lớn, chưa rõ có tham dự lễ nhậm chức hay không - Hình 5

Sau khi nhắc lại cáo buộc “gian lận” bầu cử của mình, ông thừa nhận rằng “thời gian không đứng về phía chúng tôi”, 2 tuần trước khi cử tri đoàn sẽ họp để xác định người chiến thắng. Ông nói nếu họ bầu chọn Biden vào ngày 14 tháng 12 thì đó là một “sai lầm”. ”

Phát biểu về việc Tổng thống tuyên thệ nhậm chức, Trump nói: “Tôi không muốn nói điều đó nhưng có nghĩa là tôi biết câu trả lời. Thành thật mà nói, tôi biết câu trả lời, nhưng tôi chỉ chưa muốn nói.”

Trump cuối cùng cũng thừa nhận chiến thắng của Biden mặc dù có gian lận lớn, chưa rõ có tham dự lễ nhậm chức hay không - Hình 6

Trump cuối cùng cũng thừa nhận chiến thắng của Biden mặc dù có gian lận lớn, chưa rõ có tham dự lễ nhậm chức hay không - Hình 7

Biden đã thắng cuộc bầu cử với hơn 80 triệu phiếu bầu so với 73 triệu của Trump, cùng với 306 phiếu đại cử tri so với 232 của Trump. Con số này gần bằng với biên độ mà Trump đánh bại Hillary Clinton vào năm 2016, với 304 phiếu đại cử tri lên 227.

Biden đã dành kỳ nghỉ ở thị trấn nhỏ ven biển Rehoboth, Delaware, nơi ông và vợ Jill có một nhà nghỉ cùng con gái Ashley Biden và chồng cô là Tiến sĩ Howard Kerin.

Trump cuối cùng cũng thừa nhận chiến thắng của Biden mặc dù có gian lận lớn, chưa rõ có tham dự lễ nhậm chức hay không - Hình 8

Đồng ý chuyển giao quyền lực cho Biden nhưng liệu Trump có hoàn toàn hợp tác hay lại gây khó dễ?

Công cuộc chuyển giao quyền lực cho Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ được cho là thích hợp nhất vào kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Ngay cả Donald Trump - người thật sự vĩ đại, cũng không thể giữ cho hiện thực tồn tại mãi mãi. Sau gần 3 tuần tuyên bố pháp lý và các cuộc tấn công ăn mòn nền dân chủ, một loạt các diễn biến quan trọng hôm thứ Hai đã xóa tan hy vọng của đương kim Tổng thống rằng ông sẽ có nhiệm kỳ thứ hai.

Đồng ý chuyển giao quyền lực cho Biden nhưng liệu Trump có hoàn toàn hợp tác hay lại gây khó dễ? - Hình 1

Quá trình chuyển đổi quyền lực cho ông Joe Biden được ủy quyền hợp pháp, sẽ ngăn chặn hàng triệu đô la tài trợ và buộc chính quyền phải cấp quyền truy cập, các cuộc họp giao ban cho nhóm sắp tới của Tổng thống đắc cử. Quan trọng nhất, nó sẽ cho phép đại diện của Biden họp với các quan chức y tế chính phủ, để tìm hiểu cách tốt nhất nhằm leo thang nỗ lực giải quyết thảm họa COVID-19 đang tàn phá quốc gia.

Biden đã thiết kế một sự thay đổi hữu hình về quyền lực ngụ ý từ chính quyền hiện tại sang chính quyền tiếp theo, tiết lộ một loạt các cuộc bổ nhiệm cao cấp trong Nội các. Trong quá trình này, ông đã biến Nhà Trắng sắp thành của mình từ một đề xuất lý thuyết thành một cái nhìn hữu hình về các chính sách và phong cách lãnh đạo sẽ định hướng cho nước Mỹ từ ngày 20 tháng 1 năm sau.

Đồng ý chuyển giao quyền lực cho Biden nhưng liệu Trump có hoàn toàn hợp tác hay lại gây khó dễ? - Hình 2

Đồng ý chuyển giao quyền lực cho Biden nhưng liệu Trump có hoàn toàn hợp tác hay lại gây khó dễ? - Hình 1

Các lựa chọn của Biden, bao gồm cả trợ lý lâu năm Antony Blinken làm ngoại trưởng, báo hiệu rằng Tổng thống đắc cử đang lên kế hoạch cho một kỷ nguyên quản trị nghiêm túc, một Nội các được tập hợp từ những người được bổ nhiệm có thể tin cậy để bày tỏ sự kính trọng đối với ông. Biden cũng có kế hoạch chọn cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen làm thư ký ngân khố, theo hai nguồn tin quen thuộc với kế hoạch của ông.

Trump đã đưa ra phản ứng rõ ràng nhất của mình nhưng ông ấy hiểu nhiệm kỳ Tổng thống của mình sắp kết thúc. Tuy nhiên, với hành vi trong quá khứ, liên tục phủ nhận thất bại và nỗ lực phá vỡ tính hợp pháp của Biden, sẽ có những câu hỏi nghiêm túc về việc liệu Trump có hợp tác hoàn toàn với quá trình chuyển đổi hay không.

Đồng ý chuyển giao quyền lực cho Biden nhưng liệu Trump có hoàn toàn hợp tác hay lại gây khó dễ? - Hình 4

Đồng ý chuyển giao quyền lực cho Biden nhưng liệu Trump có hoàn toàn hợp tác hay lại gây khó dễ? - Hình 5

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã thông báo cho các nhân viên Cánh Tây trong một email tối thứ Hai gửi cho CNN rằng, quá trình chuyển đổi đã chính thức được tiến hành. Theo email, Meadows đã chỉ định các liên lạc viên ở mỗi văn phòng làm đầu mối liên hệ cho quá trình chuyển đổi.

Hai tháng còn lại của Trump tại vị, trong thời gian này ông sẽ giữ quyền lực thể chế của nhiệm kỳ Tổng thống, để lại cho ông nhiều thời gian để cố gắng phá hoại chính quyền của Biden. Tuy nhiên, nỗ lực thái quá của Trump nhằm tước quyền bỏ phiếu của hàng triệu người Mỹ sẽ thất bại, vì các quan chức bầu cử và tòa án ở các bang phần lớn đã làm đúng nhiệm vụ của mình, bác bỏ những tuyên bố gian lận vô căn cứ của ông.

Đồng ý chuyển giao quyền lực cho Biden nhưng liệu Trump có hoàn toàn hợp tác hay lại gây khó dễ? - Hình 6

Biden, giống như những gì ông đã làm trong các chiến dịch bầu cử sơ bộ và tổng tuyển cử của đảng Dân chủ, đang nỗ lực không ngừng, tạo ra cảm giác chắc chắn của riêng mình, bỏ qua những cơn giận dữ của Tổng thống Trump. Ông đã tận dụng tối đa thực tế rằng, quyền lực luôn chảy sang một chính quyền mới, đầy khát vọng, chưa bị kiểm tra bởi những thỏa hiệp bất khả thi của việc quản lý hoặc những vết lõm do các cuộc khủng hoảng hàng ngày để lại.

Nguồn tin cho biết thêm, kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn cũng được xem là thời điểm tốt để bắt đầu quá trình chuyển đổi.

Đồng ý chuyển giao quyền lực cho Biden nhưng liệu Trump có hoàn toàn hợp tác hay lại gây khó dễ? - Hình 7

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Covid-19: Trung Quốc hứng đợt bùng phát dữ dội, ngày chết chóc ở Indonesia
21:01:20 19/01/2021
SỐC: Giết con gái vì thù chồng, để xác con trong nhà suốt 1 tuần, người cha uất ức tự vẫn chết
14:56:15 21/01/2021
Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?
11:50:31 21/01/2021
Biden sẽ ký 17 lệnh đảo ngược chính sách Trump
19:23:42 20/01/2021
Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya
00:26:05 21/01/2021
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng
11:21:53 21/01/2021
Ông Biden lần đầu vào Nhà Trắng với tư cách Tổng thống Mỹ
07:05:32 21/01/2021
Bắt nghi phạm bị tố 'trộm laptop của Pelosi bán cho Nga'
16:26:17 19/01/2021
"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19
23:53:07 19/01/2021
Lễ nhậm chức tổng thống ngắn nhất lịch sử Mỹ
11:07:52 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái
09:49:53 21/01/2021
Vân Navy tiết lộ Thiều Bảo Trâm ngoan và chung thủy, nhắn Sơn Tùng M-TP: 'Đừng giống lũ đàn ông tầm thường...'
11:33:25 21/01/2021
Hồ sơ tình ái của “trà xanh” Hải Tú - nghi vấn “tiểu tam”, chia tay bạn trai khi làm “gà” của Sơn Tùng
12:44:10 21/01/2021
Trịnh Sảng tung ảnh Trương Hằng ngoại tình với bạn thân trong giới?
11:17:46 21/01/2021
Các nhà chức trách phản ứng dữ dội với bê bối mang thai hộ của Trịnh Sảng: 'Chắc chắn không vô tội'
10:50:59 21/01/2021
Ngọc Lan: “Tôi nuôi con khó lắm, anh Bình chỉ gặp con từ 4h rưỡi đến 7h rưỡi là phải trả con cho tôi”
11:58:19 21/01/2021
Netizen “khủng bố” Sơn Tùng M-TP giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm, choáng nhất phản ứng của fan 10 năm
09:40:51 21/01/2021
Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021

Tin mới nhất

Barron vắng bóng khi Trump rời Nhà Trắng

15:29:26 21/01/2021
Sự vắng mặt của cậu út nhà Trump khi bố rời Nhà Trắng khiến nhiều người đặt câu hỏi, dù các thành viên khác trong gia đình xuất hiện đủ.

Đoàn kết, chống dối trá xuyên suốt diễn văn nhậm chức của Biden

15:26:23 21/01/2021
Diễn văn nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Biden kêu gọi đoàn kết, một chủ đề quen thuộc, nhưng đã bổ sung những ý nghĩa mới vào khái niệm này.

Biểu tình, đập phá trụ sở đảng Dân chủ

15:02:20 21/01/2021
Người biểu tình đập phá cửa sổ trụ sở đảng Dân chủ tại Portland, đốt quốc kỳ ở Denver, phá hoại ở Seattle, vài giờ sau khi Biden nhậm chức.

Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng Tổng thống Mỹ nhậm chức

14:59:07 21/01/2021
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chúc mừng ông Joe Biden nhậm chức, trở thành tổng thống Mỹ thứ 46.

Đài Loan được mời dự lễ nhậm chức của Biden

14:53:20 21/01/2021
Đại diện của Đài Loan tại Mỹ được mời tới dự lễ nhậm chức của Biden hôm 20/1, đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 1979.

Biden thắp hy vọng cho 11 triệu người nhập cư Mỹ

14:42:28 21/01/2021
Việc Biden đảo ngược những hạn chế nhập cư mà Trump đặt ra đem lại hy vọng trở thành công dân Mỹ cho khoảng 11 triệu người nhập cư.

Ba cựu tổng thống Mỹ quay video cùng chúc mừng Biden

14:34:28 21/01/2021
Các cựu tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama cùng xuất hiện trong một video chung hiếm hoi để chúc mừng tân tổng thống Biden tối 20/1.

Thông điệp ý nghĩa của các cựu Tổng thống Mỹ

14:28:06 21/01/2021
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đưa ra một thông điệp về sự đoàn kết vào tối 20/1, khi ông trò chuyện với các cựu Tổng thống George W. Bush và Bill Clinton trong khuôn khổ buổi hòa nhạc sau lễ nhậm chức mang tên Celebrating America.

Ba ông già bơi trong nước đóng băng

12:43:04 21/01/2021
Bất chấp cái lạnh khắc nghiệt, 3 người đàn ông tuổi đều trên 70, bơi trong nước đóng băng mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe.

Các bệnh viện Anh dùng blockchain theo dõi nhiệt độ vắc-xin Covid-19

12:32:41 21/01/2021
Mục đích của việc này là để lưu trữ hồ sơ kỹ thuật số chống giả mạo về loại vắc-xin vốn nhạy cảm với nhiệt độ và phát hiện các điểm bất thường trong quá trình lưu trữ.

Thông điệp lãnh đạo thế giới gửi tới tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

12:28:11 21/01/2021
Trưa ngày 20/1 giờ địa phương (tối muộn ngày 20/1 giờ Việt Nam), ông Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ. Dưới đây là phản ứng toàn cầu về sự kiện chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng này.

Tân Đệ nhất phu nhân Mỹ chia sẻ video đầu tiên ở Nhà Trắng

12:09:56 21/01/2021
Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đăng bài đầu tiên trên Twitter ở cương vị mới, chia sẻ video vợ chồng bà tại Nhà Trắng sau lễ nhậm chức.

WHO: ‘Không nên hoảng hốt, ai cũng sẽ có vắc xin!’

12:02:22 21/01/2021
Đó là lời trấn an của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khi đang tích cực hành động nhằm đảm bảo phân phối vắc xin Covid-19 trên khắp thế giới.

Mexico hoan nghênh Biden dừng xây tường biên giới

11:12:16 21/01/2021
Mexico hoan nghênh Biden dừng xây tường biên giới mà Trump tiến hành giữa hai nước, cũng như ca ngợi các cải cách nhập cư của ông.

Thất bại 'phủ đen' nhiệm kỳ của Trump

10:57:20 21/01/2021
Từ một người ngoại đạo bước chân vào chính trường, Trump đã để lại một di sản với bị phủ đen bởi thất bại, theo giới chuyên gia.

Chính quyền Biden tổ chức buổi họp báo đầu tiên

10:50:45 21/01/2021
Thư ký báo chí Jen Psaki tổ chức buổi họp báo đầu tiên tại Nhà Trắng sau khi Biden tuyên thệ nhậm chức, cam kết khôi phục họp báo hàng ngày.

Biden thay đổi bài trí Phòng Bầu dục

10:47:00 21/01/2021
Tân tổng thống Mỹ bài trí lại Phòng Bầu dục sau khi nhậm chức, gồm thay chân dung cố tổng thống Andrew Jackson và thêm một số tượng bán thân.

Biden sẽ điện đàm với Thủ tướng Canada đầu tiên

10:39:31 21/01/2021
Nhà Trắng cho biết cuộc điện đàm với lãnh đạo nước ngoài đầu tiên của Biden sau khi nhậm chức tổng thống là với Thủ tướng Canada vào ngày 22/1.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn nữ Giám đốc tình báo quốc gia

10:33:52 21/01/2021
Thượng viện Mỹ hôm 20/1 phê chuẩn Avril Haines làm Giám đốc tình báo quốc gia, đưa bà là người đầu tiên được chấp thuận sau khi Biden đề cử.

Đảng Dân chủ Mỹ tiếp quản Thượng viện

10:29:44 21/01/2021
Đảng Dân chủ trở thành phe đa số tại Thượng viện sau khi hai nghị sĩ đắc cử ở bang Georgia tuyên thệ nhậm chức.

Ca nCoV toàn cầu vượt 97 triệu, hơn 60 nước xuất hiện biến chủng mới

10:25:28 21/01/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 97 triệu ca nCoV, hơn 2 triệu người chết, trong khi biến chủng virus gây lo ngại từ Anh xuất hiện ở hơn 60 nước.

Thế giới thở phào ngày Biden nhậm chức

10:22:49 21/01/2021
Khoảnh khắc tân Tổng thống Mỹ Biden hoàn thành lời tuyên thệ nhậm chức được mô tả là giây phút thế giới thở phào, tạm quên quá khứ, hướng tới tương lai.

Người Việt ở Mỹ đặt kỳ vọng vào Biden

10:18:08 21/01/2021
Người Việt ở Mỹ cho rằng Biden có nhiều thuận lợi khi nhậm chức, nhưng cũng đối mặt những thách thức lớn như Covid-19 và hàn gắn nước Mỹ.

Biden nói thư Trump gửi 'rộng lượng'

10:13:43 21/01/2021
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden mô tả bức thư mà người tiền nhiệm Donald Trump để lại cho ông ở Phòng Bầu dục, Nhà Trắng, là rất rộng lượng.

Biden ký 15 lệnh hành pháp đầu tiên

10:09:29 21/01/2021
Tân Tổng thống Biden ký 15 sắc lệnh hành pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19, đưa Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau lễ nhậm chức của ông Biden

10:01:41 21/01/2021
Lãnh đạo nhiều nước, vùng lãnh thổ và tổ chức đã gửi lời chúc đến tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris sau lễ nhậm chức hôm 20/1.

Lộ diện UAV tấn công hạng nặng GJ-11 của Trung Quốc

09:52:40 21/01/2021
Máy bay không người lái tàng hình GJ-11 Sharp Sword của quân đội Trung Quốc vừa xuất hiện trong chuyến bay thử nghiệm.

Có thể bạn quan tâm

Chặn đầu ô tô, người phụ nữ còn có hành động phản cảm khiến tài xế "đỏ mặt"

Netizen

15:37:47 21/01/2021
Toàn bộ diễn biến sự việc đã được camera hành trình của ô tô ghi lại trong một con ngõ nhỏ. Thời điểm đó, một người phụ nữ đang đi bộ lững thững trước đầu ô tô và dù tài xế bấm còi xin đường nhưng chị này nhất quyết không nhường.

Đăng ảnh vợ, chồng đại gia của Phan Như Thảo tuyên bố: 'Anh tôn thờ em suốt đời'

Sao việt

15:35:56 21/01/2021
Chia sẻ ngọt ngào của đại gia Đức An dành cho Phan Như Thảo khiến cư dân mạng thích thú.

Kể từ năm 1999, MU mới làm được điều này?

Bóng đá thế giới

15:35:51 21/01/2021
Kết quả Fulham vs MU giúp thầy trò Solskjaer đòi lại ngôi đầu ở Ngoại hạng Anh, Man đỏ đang đạt phong độ cực cao trên sân khách.

Da đầu khô và ngứa ngáy vào mùa đông, đối phó bằng cách nào?

Làm đẹp

15:35:44 21/01/2021
Thời tiết mùa đông không chỉ khiến da bạn khô ráp mà còn khiến da đầu khô và ngứa ngáy. Vậy làm cách nào để giúp da đầu dễ chịu hơn trong mùa đông?

Rosé (BLACKPINK) vừa rục rịch solo, fan đã kêu gọi cô nàng để lại màu tóc này: Nhìn nhan sắc xinh đẹp hút hồn là đủ hiểu!

Sao châu á

15:31:14 21/01/2021
Trước thềm Rosé (BLACKPINK) debut solo, người hâm mộ hy vọng cô nàng có thể để lại màu tóc cũ vì quá xuất sắc.

Những gam màu nên dùng trong trang trí nhà của 12 con giáp trong năm 2021

Sáng tạo

15:28:07 21/01/2021
Chọn đúng màu sơn sẽ giúp bạn nâng phần vận may của bản thân rất nhiều trong năm 2021 Tân Sửu.

Tuấn Anh trở lại, HLV Kiatisuk sẽ sử dụng đội hình nào cho HA Gia Lai?

Bóng đá việt nam

15:21:43 21/01/2021
HLV Kiatisuk đón tín hiệu vui, khi các ca chấn thương của Tuấn Anh và Hồng Duy đã hồi phục. Về lý thuyết, Zico Thái sẽ có đội hình mạnh nhất khi HA Gia Lai tiếp SL Nghệ An ở vòng 2 V-League.

Con gái Cindy Crawford mặc đồ gợi cảm đi chơi cùng bạn bè

Sao âu mỹ

15:20:46 21/01/2021
Người mẫu Kaia Gerber mặc áo hai dây và quần ống loe gợi cảm đi chơi cùng bạn bè ở Malibu hôm 20/1 vừa qua.

Những thực phẩm “vàng” nên ăn để bảo vệ thận

Sức khỏe

15:19:55 21/01/2021
Thận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể của chúng ta, vì thận là cơ quan lọc máu, đào thải chất độc và cân bằng điện giải của cơ thể do vậy thận rất dễ bị tổn thương.

Cách ly 5 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép ở Kon Tum

Pháp luật

15:08:40 21/01/2021
Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa cách ly 5 công dân Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và đang trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc với SARS-CoV-2.

Nghệ sĩ dùng ánh sáng vẽ tranh 

Clip hay

15:04:21 21/01/2021
Shi bắt đầu tập vẽ từ khi lên 9 tuổi. Anh có thể kết hợp ánh sáng với nhiều loại vật liệu khác nhau để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật.

Bế mạc Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử

Đời sống

15:03:33 21/01/2021
Trưa nay 21/1, Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Bộ Chính trị tổ chức đã bế mạc.

Về Cù Lao Dung ăn cá bống sao

Ẩm thực

15:02:26 21/01/2021
Bạn có thể kho khô rồi rắc tiêu thật cay hay kho sền sệt để chấm rau luộc, dưa leo hoặc có thể kho sả ớt để có ơ cá cay xé, thơm lừng ăn với canh rau tập tàng hoặc rau má…

Chính thức bỏ bài thi SAT II

Học hành

14:56:45 21/01/2021
Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board (Mỹ) vừa đưa ra thông báo sẽ ngừng tổ chức các bài thi SAT Subject Tests (SAT II) và SAT Essay trong bối cảnh tuyển sinh đại học đang thay đổi. Thí sinh sẽ được hoàn lại lệ phí đã đóng.