Trump chúc Biden chóng bình phục

Trump gửi lời chúc sức khỏe đến Biden trên Twitter , sau khi Tổng thống đắc cử bị ngã rạn xương bàn chân trong lúc chơi với chó cưng.

“Nhanh bình phục nhé!”, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng Twitter hôm 29/11, chia sẻ bài viết và video của phóng viên Nhà Trắng Kelly O’Donnell cho thấy Tổng thống đắc cử Joe Biden đang rời một phòng khám chấn thương chỉnh hình ở bang Delaware trước đó.

Biden , người vừa đón sinh nhật lần thứ 78 hôm 20/11, bị ngã trẹo mắt cá chân trong lúc chơi đùa với cún cưng Major hôm 28/11. Video do phóng viên O’Donnell chia sẻ cho thấy Biden đeo khẩu trang và bước đi tập tễnh khi rời khỏi phòng khám , dù ông không phải dùng nạng hay nhờ người hỗ trợ.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden rời khoa chỉnh hình ở Delaware hôm 29/11. Video : NBC .

Phim chụp X-quang ban đầu cho thấy “không có vết rạn” trên xương của Biden sau tai nạn, nhưng bản chụp CT hôm 29/11 cho thấy “vết rạn (nhỏ) ở nhóm xương chêm giữa và cạnh bên, thuộc đoạn giữa của bàn chân”, theo một tuyên bố từ Kevin O’Connor, bác sĩ riêng của Biden.

“Ông ấy có thể phải đi giày nẹp chân trong vài tuần”, O’Connor cho hay.

Biden sẽ là tổng thống lớn tuổi nhất khi nhậm chức trong lịch sử Mỹ. Trong chiến dịch tranh cử, Biden đã công bố một bản tóm tắt về bệnh sử cá nhân, cho thấy cựu phó tổng thống Mỹ vẫn khỏe mạnh và đủ khả năng đảm đương vai trò lãnh đạo.

Trump chúc Biden chóng bình phục - Hình 1

Tổng thống đắc cử Biden ở Wilmington , bang Delaware hôm 24/11. Ảnh: AP .

Truyền thông Mỹ thông báo ứng viên đảng Dân chủ Biden là tổng thống đắc cử, song Trump chưa nhận thua. Trump hôm 26/11 cho biết sẽ chỉ rời Nhà Trắng nếu Biden được tuyên bố chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn, dự kiến diễn ra ngày 14/12.

Phe Dân chủ lo sợ Biden 'ngại' đấu với Cộng hòa

Các đảng viên Cộng hòa đã sẵn sàng để lên tiếng phản đối nếu Joe Biden chọn bà Susan Rice cho vị trí tân ngoại trưởng trong chính phủ tương lai của ông.

Họ cho rằng Rice sẽ quay lại chính sách ngoại giao theo chủ nghĩa can thiệp, hay mô tả bà như "Typhoid Mary" của chính quyền tổng thống Barack Obama, ám chỉ tới người từng phát tán dịch thương hàn ở Mỹ 100 năm trước.

Trong khi đó, một số thành viên Dân chủ thúc giục Biden chọn Rice vì bà là người có kinh nghiệm đối ngoại, người có thể trở thành phụ nữ da màu nổi bật nhất trong chính quyền tương lai của ông.

Nhưng thay vì Rice, Biden đã chọn Antony Blinken, một người có mối quan hệ thân thiết với tổng thống đắc cử nhiều thập kỷ qua, được cho ít có khả năng tạo ra cơn bão chính trị trong Thượng viện, nơi sẽ bỏ phiếu xác nhận cho Blinken.

Phe Dân chủ lo sợ Biden ngại đấu với Cộng hòa - Hình 1

Joe Biden tháo khẩu trang trước khi phát biểu tại Wilmington, bang Delaware hôm 6/11. Ảnh: AP.

Giới quan sát nhận định với những lựa chọn nội các mới được công bố, Biden dường như muốn trở thành một người hòa giải hơn là người tranh đấu đảng phái. Điều này khiến không ít thành viên cánh tả lo lắng những động thái đầu tiên này báo hiệu sự yếu đuối của Biden trước khi ông chính thức vào Phòng Bầu dục. Họ nói Biden đang ngây thơ nghĩ rằng Thượng viện vẫn là nơi có thể thỏa hiệp hòa giải giống như 36 năm ông gắn bó ở đó.

"Để gặp những người Cộng hòa ở nơi họ đang ở, hãy đến vùng đất siêu thực", Rebecca Katz, từng là trợ lý hàng đầu của cựu lãnh đạo phe đa số Thượng viện Harry M. Reid, thành viên Dân chủ, nói. "Chúng ta không có thời gian rảnh rỗi. Đôi khi bạn phải chiến đấu. Chúng ta không thể đầu hàng trước khi bắt đầu cuộc chiến".

Tại Đồi Capitol, nhiều thành viên Dân chủ khác cũng đưa ra các cảnh báo tương tự.

"Vẫn có khả năng tạo dựng mối quan hệ giữa hai đảng, nhưng mối quan hệ lưỡng đảng thực sự không phải là cầu xin đảng Cộng hòa ban cho nếu chúng tôi làm mọi thứ theo cách của họ", Thượng nghị sĩ Sheldon Whitehouse, người lo lắng cách tiếp cận với phe Cộng hòa của Biden sẽ vấp phản kháng, nói.

Tuy nhiên, trong suốt chiến dịch tranh cử, Biden đã cho thấy lập trường rõ ràng của ông rằng sẽ tìm cách xoa dịu mối quan hệ căng thẳng giữa hai đảng ở Washington. Nhóm của Biden đã âm thầm liên lạc với các thành viên Cộng hòa ở cả Hạ viện và Thượng viện, bày tỏ cảm thông với những tính toán chính trị của họ khi cân nhắc phản ứng dữ dội từ nền tảng ủng hộ Trump nếu họ thừa nhận kết quả bầu cử.

Không chỉ chìa "cành olive" về phía Cộng hòa, Biden cũng từ chối đệ đơn kiện Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) vì trì hoãn xác nhận chuyển giao quyền lực tổng thống.

"Tôi đang đưa ra đánh giá dựa trên nhiều năm kinh nghiệm và cách giải quyết công việc với phe đối lập", Biden nói khi được hỏi tại sao ông từ chối theo đuổi thách thức pháp lý về việc chính quyền Tổng thống Donald Trump từ chối hợp tác chuyển giao.

Căng thẳng về vấn đề chọn cách tiếp cận hòa giải hay đấu tranh có thể được thấy rõ nhất trong trường hợp của bà Rice, người lọt vào danh sách ứng viên nội các của Biden và từng được nhiều đồng minh của ông tin trở thành ngoại trưởng. Nhưng Rice đã không được chọn vào vị trí này, thay vào đó là Blinken.

"Susan sẽ được sắp xếp một vị trí quan trọng khác", một nguồn tin thân cận với Biden nói, nhưng từ chối cho biết liệu vị trí này có cần phải được Thượng viện xác nhận hay không.

Người này cũng bác bỏ ý kiến cho rằng Biden không chọn Rice vì "ngại" đối đầu với các thượng nghị sĩ Cộng hòa. "Tony luôn là sự lựa chọn. Luôn luôn là như vậy", người này nói, đề cập tới Antony Blinken. "Bất kỳ ai nghĩ rằng Tony không được chọn vào vị trí này đều không hiểu gì về Joe Biden".

Rice từng là ứng viên hàng đầu cho vị trí ngoại trưởng trong nhiệm kỳ hai của tổng thống Obama. Chuyên gia về chính sách đối ngoại được đào tạo ở Đại học Stanford đã nhanh chóng trở có mặt trong hàng ngũ ngoại giao và trở thành một trong những trợ lý ngoại trưởng trẻ nhất của Mỹ.

Tuy nhiên, Rice đã rút khỏi đề cử do những lùm xùm xung quanh bình luận về vụ tấn công vào cơ sở của Mỹ ở Benghazi, Libya hồi năm 2012, khiến 4 người Mỹ thiệt mạng, trong đó có đại sứ Mỹ. Obama sau đó chỉ định bà làm cố vấn an ninh quốc gia trong nhiệm kỳ hai của ông, một vị trí không cần Thượng viện thông qua. Bà Rice từng rất thân cận với Biden khi còn là phó tổng thống và thường cùng ông đưa ra các ý tưởng chính sách ở Cánh Tây.

Trước khi Blinken được chọn, nhiều thượng nghị sĩ Cộng hòa đã sẵn sàng để phản đối Rice, ngay cả khi họ vẫn từ chối thừa nhận chiến thắng của Biden. Thượng nghị sĩ ở bang Arkansas Tom Cotton, thành viên của Ủy ban Quân vụ Thượng viện, xem bà như "Mary Thương hàn" về chính sách đối ngoại của chính quyền Obama. Thượng nghị sĩ Nam Carolina Lindsey O. Graham, thành viên Ủy ban Quan hệ Quốc tế, nói bà Rice khó có thể được thông qua.

Cách tiếp cận hướng tới đồng thuận của Biden là con đường mà ông đã chọn trong suốt những năm làm việc ở Thượng viện, trước khi đảm nhận vị trí phó tổng thống trong hai nhiệm kỳ của chính quyền Obama.

"Tôi biết ông ấy rất lâu rồi và tôi không nghĩ những khẩu súng sẽ là phong cách của ông ấy", John Morgan, nhà tài trợ và là bạn của Biden, nói. "Ông ấy là người theo chủ nghĩa tôn trọng các thể chế. Ông ấy thân thiện với cả hai bên. Và tôi nghĩ lý do ông ấy được chọn làm phó tổng thống là nhờ các mối quan hệ của ông ấy".

Biden tuyên bố ông sẽ thống nhất hai đảng trong cuộc chiến với Covid-19, đồng thời tuyên bố không có "thành phố xanh" hay "thành phố đỏ". Hội đồng chuyên gia y tế cố vấn cho ông về đại dịch cũng bao gồm hai cựu quan chức của chính quyền Trump.

"Tôi hy vọng có thể nhận được sự hợp tác từ các đồng nghiệp đảng Cộng hòa ở cả Thượng viện và Hạ viện, cũng như các thống đốc, để xây dựng sự đồng thuận về cách chúng ta làm việc", Biden nói.

Thách thức của Biden hiện tại là vừa phải duy trì mối quan hệ với các thành viên Cộng hòa, vừa không làm mất lòng các thành viên Dân chủ. Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, lãnh đạo tự do và là người tập hợp lực lượng ủng hộ Biden, lo lắng rằng việc Biden muốn bắt tay với cánh hữu sẽ khiến cánh tả không hài lòng.

"Với tôi, rõ ràng các quan điểm cấp tiến cần được thể hiện trong chính quyền Biden", Sander nói với AP. "Ví dụ sẽ là một sự xúc phạm nếu Biden thảo luận những gì định làm với nhóm thành viên Cộng hòa và Dân chủ bảo thủ, nhưng lại phớt lờ cộng đồng cấp tiến".

"Ông ấy nên đồng hành với người mà ông ấy cảm thấy tốt nhất", nghị sĩ Gregory W. Meeks nói. "Đừng lo lắng về khía cạnh đảng phái với thành viên Cộng hòa, bởi nhiều người trong số họ thậm chí còn chưa thừa nhận ông ấy là tổng thống Mỹ".

Phe Dân chủ lo sợ Biden ngại đấu với Cộng hòa - Hình 2

Joe Biden thảo luận trực tuyến với ủy ban điều hành Hiệp hội Thống đốc Quốc gia hôm 19/11. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, thay vì chuẩn bị cho một cuộc chiến, Biden nói rằng ông mong đợi có những trao đổi với Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mitch McConnell về việc xác nhận các đề cử nội các.

"Tôi hiểu ông ấy đã nói rõ ràng ai là người ông ấy ủng hộ và ai không. Tôi chắc chắn chúng tôi sẽ có cuộc đàm phán về điều này", Biden nói.

Song một số thành viên Dân chủ cho rằng phe Cộng hòa không cho thấy họ sẽ hợp tác với Biden, ngay cả khi ông cố gắng bắt tay với họ. Một số thành viên khác xem chiến lược hiện tại của Biden là nỗ lực để giành được tín nhiệm nhiều hơn từ công chúng Mỹ và dự đoán nó sẽ không kéo dài.

"Toàn bộ thông điệp của Biden là điều tôi không thích, nhưng tôi nghĩ mình hiểu tính toán chính trị ở đây là luôn tìm kiếm hợp tác như một phần 'sứ mệnh hàn gắn nước Mỹ' của ông ấy", Adam Jentleson, cựu phó chánh văn phòng của Harry M. Reid, nói. "Sẽ tốt hơn khi để đảng Cộng hòa là những người nổ súng trước và phá vỡ bất kỳ hình thức ngừng bắn nào có thể tồn tại".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Covid-19: Trung Quốc hứng đợt bùng phát dữ dội, ngày chết chóc ở Indonesia
21:01:20 19/01/2021
Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?
11:50:31 21/01/2021
Biden sẽ ký 17 lệnh đảo ngược chính sách Trump
19:23:42 20/01/2021
Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya
00:26:05 21/01/2021
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng
11:21:53 21/01/2021
Biden vạch lộ trình nhập tịch cho 11 triệu người
15:18:13 19/01/2021
Ông Biden lần đầu vào Nhà Trắng với tư cách Tổng thống Mỹ
07:05:32 21/01/2021
Bắt nghi phạm bị tố 'trộm laptop của Pelosi bán cho Nga'
16:26:17 19/01/2021
"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19
23:53:07 19/01/2021
Lễ nhậm chức tổng thống ngắn nhất lịch sử Mỹ
11:07:52 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái
09:49:53 21/01/2021
Vân Navy tiết lộ Thiều Bảo Trâm ngoan và chung thủy, nhắn Sơn Tùng M-TP: 'Đừng giống lũ đàn ông tầm thường...'
11:33:25 21/01/2021
Hồ sơ tình ái của “trà xanh” Hải Tú - nghi vấn “tiểu tam”, chia tay bạn trai khi làm “gà” của Sơn Tùng
12:44:10 21/01/2021
Trịnh Sảng tung ảnh Trương Hằng ngoại tình với bạn thân trong giới?
11:17:46 21/01/2021
Các nhà chức trách phản ứng dữ dội với bê bối mang thai hộ của Trịnh Sảng: 'Chắc chắn không vô tội'
10:50:59 21/01/2021
Ngọc Lan: “Tôi nuôi con khó lắm, anh Bình chỉ gặp con từ 4h rưỡi đến 7h rưỡi là phải trả con cho tôi”
11:58:19 21/01/2021
Netizen “khủng bố” Sơn Tùng M-TP giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm, choáng nhất phản ứng của fan 10 năm
09:40:51 21/01/2021
Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021

Tin mới nhất

Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng Tổng thống Mỹ nhậm chức

14:59:07 21/01/2021
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chúc mừng ông Joe Biden nhậm chức, trở thành tổng thống Mỹ thứ 46.

SỐC: Giết con gái vì thù chồng, để xác con trong nhà suốt 1 tuần, người cha uất ức tự vẫn chết

14:56:15 21/01/2021
Vụ thảm án khiến người dân không khỏi phẫn nộ vì hành vi tàn ác của người mẹ.

Đài Loan được mời dự lễ nhậm chức của Biden

14:53:20 21/01/2021
Đại diện của Đài Loan tại Mỹ được mời tới dự lễ nhậm chức của Biden hôm 20/1, đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 1979.

Biden thắp hy vọng cho 11 triệu người nhập cư Mỹ

14:42:28 21/01/2021
Việc Biden đảo ngược những hạn chế nhập cư mà Trump đặt ra đem lại hy vọng trở thành công dân Mỹ cho khoảng 11 triệu người nhập cư.

Ba cựu tổng thống Mỹ quay video cùng chúc mừng Biden

14:34:28 21/01/2021
Các cựu tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama cùng xuất hiện trong một video chung hiếm hoi để chúc mừng tân tổng thống Biden tối 20/1.

Thông điệp ý nghĩa của các cựu Tổng thống Mỹ

14:28:06 21/01/2021
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đưa ra một thông điệp về sự đoàn kết vào tối 20/1, khi ông trò chuyện với các cựu Tổng thống George W. Bush và Bill Clinton trong khuôn khổ buổi hòa nhạc sau lễ nhậm chức mang tên Celebrating America.

Ba ông già bơi trong nước đóng băng

12:43:04 21/01/2021
Bất chấp cái lạnh khắc nghiệt, 3 người đàn ông tuổi đều trên 70, bơi trong nước đóng băng mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe.

Các bệnh viện Anh dùng blockchain theo dõi nhiệt độ vắc-xin Covid-19

12:32:41 21/01/2021
Mục đích của việc này là để lưu trữ hồ sơ kỹ thuật số chống giả mạo về loại vắc-xin vốn nhạy cảm với nhiệt độ và phát hiện các điểm bất thường trong quá trình lưu trữ.

Thông điệp lãnh đạo thế giới gửi tới tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

12:28:11 21/01/2021
Trưa ngày 20/1 giờ địa phương (tối muộn ngày 20/1 giờ Việt Nam), ông Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ. Dưới đây là phản ứng toàn cầu về sự kiện chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng này.

Tân Đệ nhất phu nhân Mỹ chia sẻ video đầu tiên ở Nhà Trắng

12:09:56 21/01/2021
Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đăng bài đầu tiên trên Twitter ở cương vị mới, chia sẻ video vợ chồng bà tại Nhà Trắng sau lễ nhậm chức.

WHO: ‘Không nên hoảng hốt, ai cũng sẽ có vắc xin!’

12:02:22 21/01/2021
Đó là lời trấn an của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khi đang tích cực hành động nhằm đảm bảo phân phối vắc xin Covid-19 trên khắp thế giới.

Mexico hoan nghênh Biden dừng xây tường biên giới

11:12:16 21/01/2021
Mexico hoan nghênh Biden dừng xây tường biên giới mà Trump tiến hành giữa hai nước, cũng như ca ngợi các cải cách nhập cư của ông.

Thất bại 'phủ đen' nhiệm kỳ của Trump

10:57:20 21/01/2021
Từ một người ngoại đạo bước chân vào chính trường, Trump đã để lại một di sản với bị phủ đen bởi thất bại, theo giới chuyên gia.

Chính quyền Biden tổ chức buổi họp báo đầu tiên

10:50:45 21/01/2021
Thư ký báo chí Jen Psaki tổ chức buổi họp báo đầu tiên tại Nhà Trắng sau khi Biden tuyên thệ nhậm chức, cam kết khôi phục họp báo hàng ngày.

Biden thay đổi bài trí Phòng Bầu dục

10:47:00 21/01/2021
Tân tổng thống Mỹ bài trí lại Phòng Bầu dục sau khi nhậm chức, gồm thay chân dung cố tổng thống Andrew Jackson và thêm một số tượng bán thân.

Biden sẽ điện đàm với Thủ tướng Canada đầu tiên

10:39:31 21/01/2021
Nhà Trắng cho biết cuộc điện đàm với lãnh đạo nước ngoài đầu tiên của Biden sau khi nhậm chức tổng thống là với Thủ tướng Canada vào ngày 22/1.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn nữ Giám đốc tình báo quốc gia

10:33:52 21/01/2021
Thượng viện Mỹ hôm 20/1 phê chuẩn Avril Haines làm Giám đốc tình báo quốc gia, đưa bà là người đầu tiên được chấp thuận sau khi Biden đề cử.

Đảng Dân chủ Mỹ tiếp quản Thượng viện

10:29:44 21/01/2021
Đảng Dân chủ trở thành phe đa số tại Thượng viện sau khi hai nghị sĩ đắc cử ở bang Georgia tuyên thệ nhậm chức.

Ca nCoV toàn cầu vượt 97 triệu, hơn 60 nước xuất hiện biến chủng mới

10:25:28 21/01/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 97 triệu ca nCoV, hơn 2 triệu người chết, trong khi biến chủng virus gây lo ngại từ Anh xuất hiện ở hơn 60 nước.

Thế giới thở phào ngày Biden nhậm chức

10:22:49 21/01/2021
Khoảnh khắc tân Tổng thống Mỹ Biden hoàn thành lời tuyên thệ nhậm chức được mô tả là giây phút thế giới thở phào, tạm quên quá khứ, hướng tới tương lai.

Người Việt ở Mỹ đặt kỳ vọng vào Biden

10:18:08 21/01/2021
Người Việt ở Mỹ cho rằng Biden có nhiều thuận lợi khi nhậm chức, nhưng cũng đối mặt những thách thức lớn như Covid-19 và hàn gắn nước Mỹ.

Biden nói thư Trump gửi 'rộng lượng'

10:13:43 21/01/2021
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden mô tả bức thư mà người tiền nhiệm Donald Trump để lại cho ông ở Phòng Bầu dục, Nhà Trắng, là rất rộng lượng.

Biden ký 15 lệnh hành pháp đầu tiên

10:09:29 21/01/2021
Tân Tổng thống Biden ký 15 sắc lệnh hành pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19, đưa Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau lễ nhậm chức của ông Biden

10:01:41 21/01/2021
Lãnh đạo nhiều nước, vùng lãnh thổ và tổ chức đã gửi lời chúc đến tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris sau lễ nhậm chức hôm 20/1.

Lộ diện UAV tấn công hạng nặng GJ-11 của Trung Quốc

09:52:40 21/01/2021
Máy bay không người lái tàng hình GJ-11 Sharp Sword của quân đội Trung Quốc vừa xuất hiện trong chuyến bay thử nghiệm.

Có gì trong bức thư ông Trump để lại cho tân Tổng thống Biden?

09:44:59 21/01/2021
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden nói cựu Tổng thống Donald Trump để lại cho ông bức thư rất tử tế, cho biết sẽ tiết lộ nội dung khi hai người nói chuyện với nhau.

Trung Quốc trừng phạt cựu Ngoại trưởng Pompeo, chiến lược gia Navarro

09:12:34 21/01/2021
Trung Quốc vừa áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 28 quan chức dưới thời chính quyền ông Donald Trump, trong đó có cả cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Toàn văn bài phát biểu kêu gọi dân Mỹ đoàn kết của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

09:07:08 21/01/2021
Phát biểu trong lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden đề cập đến những thách thức nước Mỹ đang phải đối mặt và khẳng định có rất nhiều điều cần làm phía trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau drama trà xanh, CĐM chỉ trích đòi Sơn Tùng giải thích

Sao việt

14:59:05 21/01/2021
Cộng đồng mạng sốt rần rần trước nghi vấn mối quan hệ giữa Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm rạn nứt vì trà xanh.

MU ngược dòng 7 lần ở Premier League mùa này

Bóng đá thế giới

14:58:08 21/01/2021
Với chiến thắng nhọc nhằn trước Fulham rạng sáng nay, Man United tiếp tục kéo dài chuỗi bất bại trên sân khách và bổ sung thêm một màn ngược dòng nữa.

Malaysia được "bật đèn xanh" tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân Bukit Jalil

Bóng đá việt nam

14:57:12 21/01/2021
Truyền thông Malaysia đưa tin, chính phủ nước này có thể cho phép đội tuyển Malaysia tập kín trên sân Bukit Jalil, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam, có khả năng vẫn diễn ra ở sân này.

Chính thức bỏ bài thi SAT II

Học hành

14:56:45 21/01/2021
Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board (Mỹ) vừa đưa ra thông báo sẽ ngừng tổ chức các bài thi SAT Subject Tests (SAT II) và SAT Essay trong bối cảnh tuyển sinh đại học đang thay đổi. Thí sinh sẽ được hoàn lại lệ phí đã đóng.

Những món ăn nổi tiếng từ côn trùng ở Việt Nam

Ẩm thực

14:55:32 21/01/2021
Bọ xít, châu chấu, trứng kiến, đuông dừa, nhộng ong…có hình hài dễ gây cảm giác sợ, nhưng khi vào tay các đầu bếp Việt đều trở thành những món ngon khó quên.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương nói về công tác nhân sự Đại hội XIII

Đời sống

14:54:46 21/01/2021
Trong trả lời phỏng vấn trên Trang tin điện tử Đại hội XIII, ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, đã nói các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII

Tiềm năng của Romeo Beckham ở showbiz?

Sao âu mỹ

14:53:41 21/01/2021
Lần xuất hiện trên trang bìa LUomo Vogue của Romeo Beckham nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn.

Cháu trai có thể thừa hưởng gia sản của Lưu Gia Linh

Sao châu á

14:48:48 21/01/2021
Hàng trăm triệu USD mà Lưu Gia Linh sở hữu có thể sẽ được giao vào tay con của anh trai cô - Jeff Lau (Lưu Triệu Ân).

Điểm "check in" kỳ ảo ở Đà Lạt đang được giới trẻ rần rần chia sẻ trên MXH

Netizen

14:47:48 21/01/2021
Địa điểm nhắc đến ở đây chính là khu tổ hợp giải trí mới có tên Vườn Ánh Sáng, với những căn phòng bí ẩn lung linh được tạo nên bởi nghệ thuật trình chiếu 3D.

3 vị cay, 2 vị ngọt trong hôn nhân, vợ chồng phải trải qua để sống cùng nhau đến răng long đầu bạc

Tình yêu

14:42:26 21/01/2021
Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng ai cũng phải trải qua những hương vị cay đắng ngọt bùi rồi mới giữ được trái tim lẫn thể xác của nhau đến răng long đầu bạc.

5 sai lầm thường gặp khi làm móng tay 

Clip hay

14:41:19 21/01/2021
Tránh các lỗi này giúp bạn có bộ móng đẹp và thu hút.

Soi tướng hoa tay để dự đoán về tương lai cực kỳ thú vị

Trắc nghiệm

14:37:54 21/01/2021
Thông qua những chiếc hoa tay sẽ giúp cho bạn biết được mình có năng khiếu trong lĩnh vực gì rồi từ đó phát huy năng lực.

Cô gái tích góp tiền làm việc ở phố về quê xây nhà dành tặng bố mẹ an hưởng tuổi già

Sáng tạo

14:35:52 21/01/2021
Căn nhà phố mà cô gái xây dựng đẹp nổi bật với vẻ tinh tế và hiện đại khiến người dân quanh vùng bất ngờ đến ngỡ ngàng.

Sau Garen - Katarina, thêm một cặp đôi "tin đồn" trong LMHT chính thức được Riot "đẩy thuyền" 

Esport

14:29:03 21/01/2021
Riot Games nổi tiếng là một NSX ba phải và cực biết cách chiều lòng cộng đồng của mình. Nếu là những game thủ đời đầu, hẳn bạn sẽ biết giai thoại về Garen - Katarina, cặp đôi được Riot chính thức xác nhận đang hẹn hò với nhau sau nhiều ...