Trump chê ‘chỉ 1.000 người’ xem Biden phát biểu

Tổng thống Trump cho rằng số người xem Biden phát biểu nhân Lễ Tạ ơn “thấp kỷ lục” dù Tổng thống đắc cử “giành được 80 triệu phiếu”.

“Phát biểu nhân dịp Lễ Tạ ơn của Biden chỉ được 1.000 lượt xem trực tuyến, mức thấp kỷ lục. Giới quan sát cho rằng một ứng viên giành được 80 triệu phiếu bầu sẽ thu hút được thêm nhiều người xem trực tuyến. Các con số không nói dối hay cộng dồn”, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter ngày 27/10.

Tuy nhiên, Trump không cho biết rõ số lượt xem trực tuyến này trên nền tảng nào hoặc đăng ảnh chụp màn hình kèm theo. Trước đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden kêu gọi dân chúng đoàn kết, tuân thủ hướng dẫn ngăn nCoV lây lan và bày tỏ hy vọng năm mới tươi sáng hơn trong bài phát biểu mừng Lễ Tạ ơn hôm 25/11. Video hiện nhận được hơn 240.000 lượt thích trên Twitter.

Trump chê chỉ 1.000 người xem Biden phát biểu - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gọi video chúc mừng binh sĩ ở nước ngoài nhân dịp Lễ Tạ ơn, ngày 26/11. Ảnh: Reuters .

Trump dành sáng 26/11 để chơi golf ở Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump, cách Nhà Trắng không xa. Tổng thống Mỹ sau đó quay về Nhà Trắng và gọi video cho binh sĩ ở nước ngoài để chúc mừng Lễ Tạ ơn. Trong thuyên bố về Lễ Tạ ơn được công bố tối 25/11, Trump kêu gọi dân Mỹ “tụ họp tại nhà và nơi thờ phụng”, bất chấp giới chức y tế cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm nCoV.

Biden được các hãng truyền thông Mỹ thông báo là Tổng thống đắc cử khi giành 306 phiếu đại cử tri, vượt 232 phiếu của Trump. Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) Emily Murphy ngày 23/11 cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình chuyển giao quyền lực, bước đầu cho thấy họ công nhận thất bại.

Tuy nhiên, Trump tiếp tục các vụ kiện ở những bang chiến trường và tuyên bố sẽ chiến thắng. Trong họp báo hôm 26/11, ông cho biết sẽ rời Nhà Trắng nếu các đại cử tri “phạm sai lầm” bằng việc bỏ phiếu cho Biden vào ngày 14/12.

Các bang của Mỹ theo thông lệ phải hoàn tất quá trình bầu cử và chọn các đại cử tri vào 8/12. Đại cử tri đoàn sẽ họp tại từng bang vào ngày 14/12 để bỏ phiếu bầu tổng thống, sau đó gửi kết quả lên quốc hội. Ngày 6/1/2021, quốc hội Mỹ dưới sự chủ trì của Phó tổng thống Mike Pence chính thức xác định người chiến thắng để trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Thách thức với Biden trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu

Biden hứa đưa Mỹ trở lại vị trí lãnh đạo toàn cầu chống biến đổi khí hậu, nhưng nhiệm vụ này không dễ dàng sau nhiệm kỳ Trump.

Joe Biden đã chỉ định cựu ngoại trưởng John Kerry là quan chức hàng đầu phụ trách chính sách về khí hậu toàn cầu và có một ghế trong Hội đồng An ninh Quốc gia thuộc chính quyền tương lai của ông. Giới quan sát cho rằng động thái này thể hiện cam kết của Tổng thống đắc cử nhằm khôi phục vai trò lãnh đạo của Mỹ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Các nhà hoạt động môi trường, những người hy vọng chính quyền mới sẽ xem biến đổi khí hậu là vấn đề trọng tâm, hoan nghênh thông tin này, nhưng đây là nhiệm vụ khó khăn đối với cả Kerry và Biden.

Thách thức với Biden trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu - Hình 1

Joe Biden (phải) và cựu ngoại trưởng John Kerry tại Nhà Trắng năm 2014. Ảnh: White House.

Sau 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, danh tiếng của Mỹ trên vũ đài quốc tế đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trump nhiều lần bác bỏ bằng chứng khoa học về biến đổi khí hậu, đảo ngược hàng loạt quy định cắt giảm khí thải và quy định bảo vệ môi trường, rút khỏi Hiệp định Paris về Biến đổi khí hậu chỉ 6 tháng sau khi nhậm chức.

Để kết thúc kỷ nguyên của Trump và khôi phục vai trò lãnh đạo toàn cầu của Mỹ về khí hậu, Biden và Kerry phải đẩy nhanh các chính sách cắt giảm khí thải trong nước và hỗ trợ cho các đối tác đang đạt tiến bộ trong lĩnh vực này. Nhiều đồng minh cho rằng điều quan trọng là Mỹ cần phải cho thế giới thấy rằng Washington sẽ không còn đơn phương đặt ra các điều khoản thỏa thuận.

"Chúng tôi phải tái gia nhập lĩnh vực này, khi chúng tôi tham gia với các đồng minh trên tinh thần khiêm nhường", Gina McCarthy, từng là người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) và hiện là chủ tịch Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên, nói. "Chúng tôi phải tạo dựng lại rất nhiều sự tín nhiệm trên toàn thế giới".

Một phần trong chiến lược của chính quyền Biden là nhắc nhở thế giới về những gì ông từng làm trong quá khứ. Khi là chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện và sau đó là 8 năm giữ chức phó tổng thống Mỹ, Biden đã gây dựng được danh tiếng trên sân khấu quốc tế, giúp mở ra kỷ nguyên vàng trong chính sách ngoại giao về khí hậu của Mỹ.

Kerry không những là người nổi tiếng trên thế giới, mà còn giành được sự tín nhiệm đặc biệt trong các cuộc thảo luận về khí hậu. Từng là ngoại trưởng dưới thời tổng thống Barack Obama, Kerry đã đàm phán thành công với các quốc gia đang phát triển và đảm bảo thỏa thuận Paris được thông qua.

Bài toán đầu tiên của chính quyền Biden là liệu Mỹ có làm được những gì đã nói và theo đuổi chính sách khí hậu có ảnh hưởng sâu rộng trong nước hay không. Cam kết "chính phủ dốc sức" đối phó với biến đổi khí hậu của Biden, bằng cách đưa vấn đề này vào quá trình hoạch định chính sách ở hầu hết các cơ quan từ Bộ Tài chính tới Bộ Quốc phòng, là một khởi đầu rất quan trọng, theo các đồng minh. Khôi phục các quy định dưới thời Obama mà Trump đã đảo ngược, từ tiêu chuẩn phát thải khí của các phương tiện tới quy định về phát thải khí metan, cũng được xem là bước đi quan trọng.

Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách về khí hậu trên thế giới đều nhận thấy những khó khăn mà chính quyền Biden sẽ phải đối mặt khi tìm cách thông qua các dự luật ở lưỡng viện quốc hội, cũng như thách thức từ hệ thống tòa án ngày càng bảo thủ.

Điều quan trọng nhất để giành lại niềm tin của lãnh đạo toàn cầu nhiều khả năng phụ thuộc vào Cam kết Tự nguyện Quốc gia (NDC), một cam kết mới của Mỹ về giảm phát thải khí sẽ được công bố vào năm tới. NDC, một yêu cầu trong Hiệp định Paris, sẽ đặt mục tiêu cắt giảm khí thải cho Mỹ tới năm 2030 và lộ trình để đạt được đó. Việc đạt mục tiêu đầy tham vọng này sẽ tạo động lực cho hội nghị khí hậu của Liên Hợp Quốc dự kiến tổ chức ở Glasgow, Scotland vào cuối năm 2021.

Các quốc gia ký Hiệp định Paris cũng kỳ vọng nhiều cam kết tương tự sẽ được các thành viên đưa ra trước thềm hội nghị và một NDC mạnh mẽ của chính quyền Biden sẽ gửi đi thông điệp rõ ràng rằng Mỹ đã trở lại.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng mọi thứ phải chờ xem khi trở lại, Mỹ sẽ định hình các cuộc thảo luận về khí hậu toàn cầu như thế nào. Một trong những câu hỏi lớn nhất là Biden sẽ tái hợp tác cùng Trung Quốc ra sao, khi quốc gia này đang tìm cách lấp chỗ trống trong vai trò lãnh đạo mà Mỹ từng thoái lui. Trung Quốc cam kết sẽ đạt mục tiêu phát thải bằng không vào năm 2060 và đầu tư nhiều vào công nghiệp xanh.

Dưới thời Obama, biến đổi khí hậu được xem như "cành olive", lĩnh vực Mỹ - Trung có thể hợp tác trên tinh thần xây dựng, trong bối cảnh hai bên vẫn có nhiều căng thẳng về quân sự và thương mại. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng giờ còn quá sớm để biết liệu Bắc Kinh và Washington có thể bỏ qua những rạn nứt dưới thời Trump để tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực này hay không.

"Bạn phải hợp tác với họ", Jonathan Pershing, cựu đặc phái viên về biến đổi khí hậu của Bộ Ngoại giao Mỹ, nói. "Câu hỏi đặt ra là sự cân bằng trong chính sách cây gậy và củ cà rốt ở đây là gì".

Mỹ và Trung Quốc là hai quốc gia phát thải khí lớn nhất thế giới, chiếm tới hơn 40% lượng phát thải toàn cầu. Điều này đồng nghĩa việc hai bên hợp tác có thể nhanh chóng thúc đẩy sự thay đổi không chỉ đối với nền kinh tế trong nước, mà còn đối với các quốc gia chịu ảnh hưởng từ họ.

Giới quan sát nhận định triển vọng sẽ khác ở EU, nơi các quốc gia thành viên chắc chắn sẽ hưởng ứng Mỹ trở lại vai trò lãnh đạo. Tuy nhiên, giới lãnh đạo EU có thể sẽ cảnh giác với giọng điệu của Mỹ. Trong 4 năm Trump theo đuổi "Nước Mỹ trước tiên", EU đã phải gánh vác nhiều công việc khó khăn để thực hiện các giải pháp khí hậu toàn cầu.

"Mỹ thực sự đối mặt với sự suy giảm tín nhiệm lớn của các đồng minh và phần còn lại của thế giới", Nat Keohane, phó chủ tịch Quỹ Bảo vệ Môi trường và từng là cố vấn chính sách khí hậu cho tổng thống Obama, nói. "Khí hậu là cách tốt nhất, hoặc ít nhất là cách tức thời nhất, để thoát khỏi tình trạng mất niềm tin đó".

Thách thức với Biden trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu - Hình 2

John Kerry ký Hiệp định Paris về Biến đổi khí hậu trong khi bế cháu gái hồi năm 2016. Ảnh : AFP.

Hiện chưa rõ Biden sẽ chọn cách tiếp cận nào để xây dựng lại các mối quan hệ và xóa đi các khoảng cách này. Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông cam kết sẽ tổ chức hội nghị thượng định khí hậu ngay trong 100 ngày đầu nhậm chức, nhằm hỗ trợ các quốc gia thực hiện cắt giảm khí thải.

"Tôi sẽ kêu gọi 100 quốc gia hoặc hơn, nhưng là 100 nhà phát thải lớn tới Mỹ trong 100 ngày đầu tiên", Biden nói trong cuộc tranh luận sơ bộ đảng Dân chủ hồi tháng 3. "Nếu từ chối, họ sẽ phải gánh hậu quả".

Các chuyên gia chính sách khí hậu quốc tế nói rằng Joe Biden khó có thể chọn cách trừng phạt như vậy, một phần bởi Mỹ cần phải tập trung hành động trong nước, trước khi có thể đe dọa trừng phạt nước khác.

Nhiều chuyên gia cũng kỳ vọng chính quyền Biden sẽ bắt đầu năm tới bằng cách theo đuổi chính sách ngoại giao hơn là các biện pháp trừng phạt nước khác. Một số người dự đoán Biden và Kerry sẽ tận dụng hội nghị thượng đỉnh về khí hậu đầu tiên như cơ hội thông báo hỗ trợ tài chính cho các quốc gia đang phát triển, điều đã bị dừng lại dưới thời Trump.

"Chúng tôi cần sự trở lại của Mỹ để thúc đẩy một phong trào đã được bắt đầu", Laurence Tubiana, chủ tịch Tổ chức Khí hậu châu Âu là từng là thành viên quan trọng của Hiệp định Paris với vai trò Đại sứ Biến đổi Khí hậu của Pháp, nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi
02:25:22 24/01/2021
Đi trượt tuyết bị lạc, thiếu niên tự xây hang động cứu sống mình
20:08:57 24/01/2021
Biden xin lỗi vụ vệ binh ngủ trong hầm xe
13:18:09 23/01/2021
PHẪN NỘ: Cụ bà 85 tuổi bị quấy rối tình dục thường xuyên
14:07:11 24/01/2021
Đồng hồ xa xỉ của Biden gây chú ý
23:17:17 23/01/2021
Trump lần đầu lên tiếng sau khi mãn nhiệm
13:33:18 23/01/2021
Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng
22:20:23 23/01/2021
Sai lầm khiến lính Đồng minh thảm sát lẫn nhau năm 1943
02:17:59 24/01/2021
Nghị sĩ Cộng hòa dọa luận tội các cựu tổng thống Dân chủ
09:01:09 24/01/2021
Ngày nhậm chức ngầm báo trước về 4 năm của Trump
13:41:18 23/01/2021

Thông tin đang nóng

3 cô con gái ngủ với bố, mẹ vô tình chụp được bức ảnh và "hết hồn" quyết định cho con ngủ riêng ngay lập tức
06:03:59 25/01/2021
Trân Đài - từ thợ làm nail đến tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam
06:32:12 25/01/2021
Trịnh Sảng thế nào sau scandal bỏ con
06:37:29 25/01/2021
Cbiz sắp hỗn loạn vì 30 scandal cực khủng sắp nổ ra, vụ của Trịnh Sảng - Hoa Thần Vũ chỉ là mở màn?
07:13:11 25/01/2021
Tranh cãi mẫu nam NALA khoe ảnh chụp màn hình làm rộ nghi vấn có mối quan hệ đồng giới với Sơn Tùng
06:49:16 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm của hiện tại
07:32:48 25/01/2021
Nhã Phương và Thúy Ngân khoe ảnh diện đồ đôi đi du lịch Đà Lạt, Tiến Luật bình luận siêu hài
08:03:05 25/01/2021
Nam thanh niên bị xe buýt cán tử vong
05:40:06 25/01/2021
Bỏ theo dõi nhau trên Instagram, Sơn Tùng bị soi chi tiết đặc biệt liên quan đến Thiều Bảo Trâm trên Facebook cá nhân
08:21:14 25/01/2021
Tân Đại sứ Hoàn mỹ 2020: Bản sao của Hoa hậu Hoàn vũ 2017, thân hình gợi cảm khó cưỡng cùng thành tích học tập đáng nể tại Mỹ
07:04:23 25/01/2021

Tin mới nhất

“Bộ tứ” hé lộ chính sách đối phó Trung Quốc của Tổng thống Biden

08:54:50 25/01/2021
Bốn nhân vật được ông Joe Biden lựa chọn vào các vị trí hàng đầu trong chính quyền mới đều đồng tình với quan điểm cơ bản của chính quyền tiền nhiệm Donald Trump về Trung Quốc, nhưng sẽ có cách tiếp cận riêng.

Tổng thống Mexico nhiễm nCoV

08:49:28 25/01/2021
Tổng thống Mexico Lopez Obrador vừa thông báo ông nhiễm nCoV, sau khi nhiều lãnh đạo thế giới cũng mắc loại virus này.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa ủng hộ xét xử Trump

08:39:50 25/01/2021
Thượng nghị sĩ Cộng hòa Romney cho biết tổ chức phiên tòa xét xử cựu tổng thống Trump sau khi ông rời nhiệm sở là hoàn toàn đúng hiến pháp.

Chủ nhật đầu tiên của Tổng thống Biden

08:35:20 25/01/2021
Joe Biden đi lễ nhà thờ và mua bánh mì vòng tại cửa hàng có tên Gọi cho mẹ vào chủ nhật đầu tiên trong nhiệm kỳ.

Gần 100 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu, Biden khôi phục hạn chế nhập cảnh

08:26:58 25/01/2021
Toàn cầu ghi nhận gần 100 triệu ca nhiễm, hơn 2,1 triệu người chết vì nCoV, Biden dự kiến khôi phục các hạn chế nhập cảnh được Trump nới lỏng trước đó.

Đức mua thuốc từng chữa Covid-19 cho Trump

08:23:29 25/01/2021
Đức trở thành quốc gia EU đầu tiên sử dụng phương pháp điều trị kháng thể thử nghiệm, được ghi nhận là đã giúp Donald Trump hồi phục sau khi nhiễm nCoV.

Thái Lan tạm dừng 57 tuyến tàu hỏa để ngăn Covid-19 lây lan

08:15:53 25/01/2021
Ngày 24-1, Tập đoàn Đường sắt Nhà nước Thái Lan (SRT) ra thông báo sẽ tạm dừng hoạt động 57 tuyến tàu hỏa địa phương kể từ ngày 26-1 tới để ngăn chặn nguy cơ lây lan Covid-19 từ hành khách đi tàu.

Thế giới ghi nhận trên 99,4 triệu ca mắc, 2,13 triệu ca tử vong do COVID-19

23:42:44 24/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận hơn 99,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 2,13 triệu người tử vong do COVID-19.

Nga sẵn sàng đối thoại với chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

23:34:01 24/01/2021
Ngày 24/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ hưởng ứng nếu chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ sẵn sàng đối thoại, bởi Nga cho rằng Moskva và Washington có thể thiết lập ...

Phát hiện trục trặc ở hệ thống ga tự động của động cơ máy bay rơi ở Indonesia

23:31:53 24/01/2021
Ngày 24/1, người đứng đầu tiểu ban kiểm soát an toàn bay thuộc Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia - ông Nurcahyo Utomo, cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ rơi máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air cách đây hơn hai tuần có thể...

Anh phát hiện 86 ca nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 từ Nam Phi, Brazil

23:24:36 24/01/2021
Ngày 24/1, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết Anh đã phát hiện 77 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi và 9 ca nhiễm biến thể mới từ Brazil.

Nhà Trắng nói Trump thiếu kế hoạch phân phối vaccine Covid-19

23:20:45 24/01/2021
Chánh văn phòng của Joe Biden nói rằng chính quyền Trump không lập kế hoạch phân phối vaccine Covid-19 trong những tháng cuối nhiệm kỳ.

Mỹ cam kết bảo vệ đảo tranh chấp Trung - Nhật

23:10:31 24/01/2021
Tân Bộ trưởng Quốc phòng khẳng định cam kết của Mỹ với Nhật trong việc bảo vệ nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư, nơi tranh chấp giữa Tokyo và Bắc Kinh.

Mỹ: Lừa tiền hỗ trợ COVID-19 để mua xe Bentley, nhà sang ở Las Vegas

23:07:12 24/01/2021
Một người đàn ông ở Nevada (Mỹ) bị cáo buộc nộp 12 đơn vay PPP (khoản hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn), rồi sử dụng số tiền nhận được để mua xe hơi và căn hộ sang trọng ở Las Vegas.

Palm Beach từ chối đặt tên Trump cho sân bay

22:47:59 24/01/2021
Đa số ủy viên hạt Palm Beach, Florida không ủng hộ việc đổi tên sân bay địa phương Palm Beach International thành tên Trump.

WHO lên tiếng vụ Thủ tướng Anh nói biến chủng mới tăng tỉ lệ tử vong 30%

22:41:46 24/01/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên tiếng làm rõ cảnh báo mà Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra hôm 22/1, nói rằng “có một số bằng chứng” cho thấy, biến chủng mới của SARS-CoV-2 làm tăng tỉ lệ tử vong.

Đảng Cộng hòa ngả dần về Trump trước phiên tòa luận tội

22:34:26 24/01/2021
Khả năng Trump bị kết tội tại Thượng viện đang rất mong manh khi ngày càng có nhiều đảng viên Cộng hòa lên tiếng đứng về phía ông.

Đức siết chặt kiểm soát biên giới

22:11:12 24/01/2021
Sáng 24/1, truyền thông Đức đưa tin, cảnh sát liên bang Đức đã bắt đầu tiến hành siết chặt kiểm soát biên giới trong bối cảnh Chính phủ liên bang vừa đưa hàng chục quốc gia vào danh sách có nguy cơ lây nhiễm cao đối với đại dịch COVID-1...

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Malaysia phát hiện nhiều ổ dịch tại nơi làm việc

22:01:06 24/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, từ ngày 1/12/2020 tới nay, Malaysia đã ghi nhận thêm 350 ổ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới, trong đó có 225 ổ dịch tại nơi làm việc, chiếm tỷ lệ 64,3%. Chỉ riêng trong ngày 23/1, Malaysia đã c...

Mỹ tái khẳng định quan hệ liên minh quốc phòng với Hàn Quốc và Nhật Bản

21:54:14 24/01/2021
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Suh Wook ngày 24/1 đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin, trong đó hai bên tái khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ liên minh và nhất trí hợp tác chặt chẽ để p...

Các phe phái Libya nhất trí bắt đầu tiến trình đề cử chức vụ chủ chốt

21:39:44 24/01/2021
Tiến trình đề cử vào những chức vụ chủ chốt trong các thể chế quan trọng của Libya sẽ được bắt đầu từ ngày 26/1. Đại diện của các phe phái đối lập ở Libya đã nhất trí như trên sau vòng đàm phán mới tại Maroc, nhằm chấm dứt gần một thập ...

Các bác sĩ ở Anh kêu gọi rút ngắn khoảng cách giữa hai mũi tiêm ngừa COVID-19

21:36:10 24/01/2021
Một tù nhân đã được bồi thường hơn 100.000 USD sau khi trải qua hơn một thập kỷ sống cô lập trong phòng biệt giam của nhà tù liên bang Red Onion, hạt Wise, bang Virginia, Mỹ.

Đức khẳng định cần tiếp tục dự án Dòng chảy phương Bắc 2

21:26:12 24/01/2021
Theo bà Schulze, quyết định về việc xây dựng đường ống dẫn khí này đã được đưa ra từ nhiều năm trước. Dự án này hiện đã gần hoàn thành và nhận được giấy phép theo đúng quy định của pháp luật. Nếu dừng dự án vào lúc này, Đức sẽ phải chịu...

Venezuela khẳng định sẵn sàng thiết lập hướng đi mới trong quan hệ với Mỹ

20:58:25 24/01/2021
Sau khi ông Biden đắc cử tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử vào tháng 11/2020, Tổng thống Maduro đã gửi lời chúc mừng, đồng thời tuyên bố Venezuela sẵn sàng tiến hành đối thoại và tăng cường hiểu biết với nhân dân và Chính phủ Mỹ.

Liên quân quốc tế tiêu diệt nhiều phần tử IS ở Iraq

20:44:36 24/01/2021
Quân đội Iraq thông báo 7 phần tử thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt hôm 23/1 trong 2 cuộc không kích của lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiến hành ở miền Bắc nước này.

CH Congo: Đương kim tổng thống Sassou Nguesso tuyên bố tái tranh cử

20:30:38 24/01/2021
Ông Denis Sassou Nguesso cho biết đang cùng đội ngũ trợ lý thực hiện các bước tranh cử, đồng thời khẳng định cuộc bầu cử sẽ diễn ra một cách minh bạch.

Một người Mỹ tử vong vài giờ sau khi tiêm vắc xin Covid-19

20:12:57 24/01/2021
Quan chức y tế Mỹ đang điều tra trường hợp một người sống ở bang California chết sau khi tiêm vắc xin Covid-19.

Trùm ma túy khét tiếng nhất châu Á bị bắt

19:56:30 24/01/2021
Tse Chi Lop, thủ lĩnh tổ chức tội phạm lớn nhất châu Á, bị Hà Lan bắt ngày 22/1 theo yêu cầu của cảnh sát Australia.

Trung Quốc xây làng tại khu vực tranh chấp với Ấn Độ

19:48:25 24/01/2021
Ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc xây làng gồm khoảng 100 nhà tại khu vực Arunachal Pradesh, tâm điểm tranh chấp biên giới kéo dài của nước này với Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

Vòng 2 V-League: HAGL thắng trận đầu tay, Hà Nội FC và Viettel chìm sâu

Bóng đá việt nam

08:54:24 25/01/2021
Trong khi HAGL có chiến thắng vất vả cùng HLV Kiatisak, Hà Nội FC và Viettel lại chìm nghỉm ở nhóm cuối bảng xếp hạng.

Trở thành tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới, Elon Musk có người mẹ nổi tiếng và vĩ đại thế nào?

Netizen

08:54:07 25/01/2021
Maye Musk - mẹ tỷ phú Elon Musk không chỉ nổi tiếng với nhan sắc và sự nghiệp thành công mà còn có cách giáo dục ba con được nhiều người ngưỡng mộ.

Fernandes: 'Đôi khi Solskjaer phải đuổi tôi khỏi sân tập'

Bóng đá thế giới

08:53:53 25/01/2021
Tiền vệ người Bồ Đào Nha tiết lộ anh đã thực hiện nhiều tình huống đá phạt trên sân tập trước khi ghi bàn vào lưới Liverpool ngày 25/1 (giờ Hà Nội).

Tôm xào chua cay thơm nức mũi

Ẩm thực

08:53:22 25/01/2021
Mách bạn thêm 1 cách ăn tôm xào tỏi nữa là ăn với bánh mì nướng giòn rất ngon.

Hai xe máy va chạm, 1 người tử vong

Sự kiện nóng

08:48:35 25/01/2021
Chiều 24/01, trên địa bàn phường Bình Nhâm, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương xảy ra vụ va chạm giữa 2 xe máy khiến 1 người tử vong.

Người phụ nữ bỏng nặng do ngã vào bếp lửa trong lúc lên cơn co giật

Sức khỏe

08:48:11 25/01/2021
Trong lúc lên cơn co giật vì động kinh, người phụ nữ không may bị ngã vào bếp lửa đang cháy lớn. Sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng, nguy kịch tính mạng.

Hóa ra đây là lý do tại sao muỗi luôn vo ve ở bên tai chúng ta và cách cực đơn giản để giải quyết sự khó chịu này

Sáng tạo

08:47:45 25/01/2021
Muỗi rất đông, nói ngắn gọn là như vậy. Chúng tồn tại ở khắp mọi nơi, gieo rắc nỗi sợ về những chứng bệnh kinh hoàng. Con người dĩ nhiên đã tìm đủ mọi cách để diệt muỗi.

Stylist lên tiếng khi có tin đồn "thiên vị" Ngọc Trinh tại thảm đỏ WeChoice 2020

Phong cách sao

08:45:53 25/01/2021
Một mình lên đồ cho cả 5 người đẹp đình đám Vbiz, stylist chính thức lên tiếng sau những bình luận về bộ cánh của Ngọc Trinh.

Giữ vững bản chất cách mạng, vì an ninh, lợi ích đất nước

Đời sống

08:44:03 25/01/2021
Những chiến công, thành quả của lực lượng CAND trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước qua các giai đoạn cách mạng đã khẳng định vai trò, vị trí trọng yếu của một lực lượng chuyên chính trong bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và nhân dâ...

McGregor đứng trước ngã ba đường

Sao thể thao

08:41:30 25/01/2021
Sau thất bại trước Dustin Poirier tại UFC 257, ngôi sao MMA Conor McGregor đứng trước hiện thực khó khăn. Anh sẽ cố gắng gỡ gạc hình ảnh hay chấp nhận rút lui?

21 dấu hiệu chứng tỏ chồng bạn là người chung thủy, 20 năm sau vẫn yêu vợ như mới cưới

Tình yêu

08:37:06 25/01/2021
Những hành động nhỏ mà nhiều người trẻ thường không chú ý tới lại là những biểu hiện không lời của tình yêu.

Với 300 triệu, chọn mua ô tô cũ gì để đi Tết?

Ôtô

08:34:23 25/01/2021
Nếu ngân sách của bạn chỉ có xấp xỉ 300 triệu đồng để rước vợ hai đi Tết thì một chiếc xe cũ đã qua sử dụng 5-10 năm cũng là lựa chọn không tồi.

Tháng phát tài của 12 con giáp năm Tân Sửu 2021: Sự nghiệp thăng tiến, kinh doanh phát triển vượt bậc

Trắc nghiệm

08:31:49 25/01/2021
Vào những tháng này 12 con giáp có cơ hội làm giàu, kiếm tiền dễ dàng nên đừng bỏ lỡ nhé. Cùng xem tháng phát tài của 12 con giáp năm Tân Sửu 2021 ngay sau đây.

Khai quật giun tiền sử dài 2 mét sống cách đây hơn 20 triệu năm

Chuyện lạ

08:28:27 25/01/2021
Được đặt tên là Pennichnus formosae, sinh vật bò sát đáng sợ đủ khả năng để lôi cả những động vật biển lớn vào hang của nó và ăn tươi nuốt sống.

Loạt ảnh "bóc" nhan sắc thật của Tân Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 Trân Đài, không make-up kỹ lưỡng liệu có còn lung linh?

Sao việt

08:23:30 25/01/2021
Mặt mộc của Phùng Trương Trân Đài - Tân Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 gây ấn tượng với những đường nét lai tây quyến rũ.