Trump – Biden đối đầu trong ngày cuối tranh cử

Biden tận dụng ngày vận động tranh cử cuối cùng để lôi kéo người lao động tại bang chiến trường Pennsylvania , trong khi Trump công kích truyền thông và đối thủ.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden dành trọn ngày cuối trong chiến dịch tranh cử của mình ở Pennsylvania , bang chiến trường quan trọng với 20 phiếu đại cử tri, có thể định đoạt kết quả cuộc đua năm nay.

Ông bắt đầu hành trình chinh phục Pennsylvania bằng cuộc vận động ở hạt Beave, nơi cựu phó tổng thống Mỹ kêu gọi giới công nhân ủng hộ mình, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

“Những gì xảy ra bây giờ, những gì xảy ra ngày mai, sẽ quyết định đất nước này ra sao trong vài thế hệ tiếp theo”, Biden nói tại cuộc mít tinh. “Đây không phải chuyện đùa, tôi thực sự tin vào điều đó”.

Beave là hạt mà Trump đã giành chiến thắng với cách biệt gần 19 điểm phần trăm năm 2016. Trong nỗ lực thuyết phục các công nhân tại đây ủng hộ mình, Biden nhấn mạnh ông xuất thân từ tầng lớp trung lưu.

“Tôi không bao giờ quên rằng mình đã lớn lên trong một gia đình làm việc chăm chỉ ở Scranton”, Biden nói, đề cập tới quê nhà Scranton ở đông bắc Pennsylvania . “Trump không thể thấy những gì gia đình các bạn và tôi đã phải trải qua”.

Trước đó, Biden cũng đã vận động tranh cử tại Ohio , bang đã trở thành nỗi thất vọng của đảng Dân chủ 4 năm trước.

Ohio : Thêm một ngày nữa!”, Biden nói tại một điểm vận động bầu cử tại một nhà chứa máy bay ở Cleverland. “Ngày mai chúng ta sẽ có cơ hội chấm dứt nhiệm kỳ tổng thống đã chia rẽ đất nước này. Ngày mai chúng ta có thể chấm dứt nhiệm kỳ tổng thống đã thất bại trong việc bảo vệ đất nước và ngày mai chúng ta có thể chấm dứt nhiệm kỳ tổng thống đã thổi bùng ngọn lửa hận thù lan rộng khắp cả nước”.

“Thông điệp của tôi là rất đơn giản, quyền lực thay đổi đất nước nằm trong tay các bạn”, Biden nói. Ohio là bang đã giúp mang lại nhiệm kỳ tổng thống cho Trump vào năm 2016 và được đa số phe Dân chủ coi là mục tiêu mà Biden phải hướng đến.

Trump - Biden đối đầu trong ngày cuối tranh cử - Hình 1

Ứng viên Biden tại cuộc vận động ở bang Pennsylvania hôm 2/11. Ảnh: AFP .

Tuy nhiên, chiến dịch tranh cử của Biden cũng đang tìm cách tạo ra càng nhiều con đường để đạt được 270 phiếu đại cử tri càng tốt và một số thành viên trong nhóm của ông có những mối liên hệ chặt chẽ với bang Ohio , trong đó có Steve Ricchetti, cố vấn hàng đầu của Biden và cũng là người gốc Ohio.

Tại cuộc vận động ở Cleverland, Biden nhắc lại với các cử tri rằng Ohio đã hai lần bỏ phiếu cho liên danh Obama – Biden trước đây. “Trong các năm 2008 và 2012, các bạn đã đặt niềm tin vào tôi và Barack. Trong năm 2020 tôi một lần nữa muốn các bạn đặt niềm tin nơi tôi. Chúng tôi hoan nghênh cử tri Dân chủ, Cộng hòa và độc lập”.

Cựu phó tổng thống Mỹ cũng nhắc đến bài phát biểu của Trump trong ngày 1/11, trong đó nhấn mạnh việc Trump cân nhắc sa thải tiến sĩ Anthony Fauci , chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Mỹ. “Hãy bầu cho tôi và tôi sẽ tuyển tiến sĩ Fauci. Chúng ta sẽ sa thải Trump”.

Biden nhắc lại nhiều vấn đề mà ông từng nhấn mạnh trong nhiều tháng qua: Sự chia rẽ trong nhiệm kỳ của Trump đã gây ra mối đe dọa đặc biệt đối với quốc gia, rằng Trump thậm chí không tôn trọng các binh sĩ, không hiểu về mối đe dọa từ biến đổi khí hậu, cũng như những sai lầm trong cách thức Tổng thống xử lý đại dịch. “Bước đầu tiên trong việc đánh bại virus là đánh bại Donald Trump”.

Tổng thống Donald Trump cũng sẽ giành ngày vận động tranh cử cuối cùng ở bang Pennsylvania. Phát biểu ở ngoại ô Scranton, Tổng thống Trump một lần nữa trực tiếp kêu gọi những phụ nữ ngoại ô hãy bỏ phiếu cho ông. “Hãy yêu quý tôi, hỡi những người phụ nữ ở vùng ngoại ô”, Trump nói.

Trước đó, ông phát biểu ở bang Bắc Carolina, than phiền về các cuộc thăm dò, giới truyền thông, cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ, cựu tổng thống Obama , Hillary Clinton và tuyên bố người dân chỉ nên đi bỏ phiếu nếu họ ủng hộ ông.

Phát biểu trước đám đông tại Fayetteville ngày 2/11, Trump đề cập đến Covid-19 để châm biếm Trung Quốc và lên tiếng kêu gọi thống đốc Bắc Carolina nên mở cửa trở lại bang này.

Trump - Biden đối đầu trong ngày cuối tranh cử - Hình 2

Trump vận động tranh cử bang Bắc Carolina hôm 2/11. Ảnh: New York Times .

“Tôi tự hỏi sẽ ra sao nếu tất cả những thứ vô nghĩa này không được nhắc đến?”, Trump than phiền tại cuộc vận động, khi đề cập đến cuộc điều tra kéo dài hai năm liên quan đến nghi vấn về mối quan hệ giữa ông và Nga.

Trump cho rằng truyền thông “đã bị mua chuộc”, khiến ông đã phải chứng kiến “không gì khác ngoài những nội dung tiêu cực trên truyền hình hàng đêm và rồi không có sự câu kết nào hết”.

Cũng tại cuộc vận động, Trump gọi nghị sĩ đảng Dân chủ của bang California Adam Schiff, người đứng đầu một số cuộc điều tra tại Hạ viện, là “kẻ tâm thần” và cho biết: “Tôi đã phải mất 3 năm với chúng”.

Sau đó, Trump dựng lên một cuộc đối thoại tưởng tượng giữa Schiff và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, trong đó Pelosi đọc bản sao ghi âm cuộc điện đàm giữa Trump và Tổng thống Ukraine sau đó nhận ra Tổng thống hoàn toàn vô tội và bực bội với Schiff. Trump cũng gọi người tiền nhiệm Obama và cựu ngoại trưởng Clinton là “những tên tội phạm”.

Theo Trump, giới truyền thông là “đối tượng vi phạm quy định bầu cử” vì đã đưa những thông tin có lợi cho đối thủ của mình. Sau đó, Tổng thống Mỹ quay ra than phiền về những chủ đề đang trở thành xu hướng trên Twitter.

Trump kêu ca việc giới truyền thông không đưa ra những nghi vấn liên quan đến Biden, con trai ông Hunter và hoạt động kinh doanh của ông này. “Làm sao các bạn có thể phanh phui một bê bối nếu không ai nhắc đến nó?”.

Cuối buổi vận động, Trump kêu gọi mọi người nên ra ngoài và bỏ phiếu. “Các bạn có quyền được bỏ phiếu, vì thế hãy ra ngoài để bỏ phiếu trừ khi các bạn có ý định bỏ phiếu cho một ai khác ngoài tôi. Trong trường hợp đó, đừng làm gì hết”. Theo Trump, những chính trị gia kêu gọi cử tri đi bỏ phiếu cho bất kỳ ai mà họ ủng hộ “đều là những kẻ giả dối”.

Tại cuộc vận động một ngày trước đó tại sân bay Miami-Opa Locka Executive ở Florida, Trump cho biết ông đang cân nhắc việc sa thải tiến sĩ Anthony Fauci sau ngày bầu cử.

Khi vận động ở Avoca, Pennsylvania trước đó, Trump lên tiếng chỉ trích quyết định gần đây của Tòa án Tối cao, cho phép giới chức bầu cử bang Pennsylvania chấp nhận việc phiếu bầu vắng mặt vài ngày sau ngày bỏ phiếu chính thức và cho rằng quyết định này là “một tình huống nguy hiểm”.

Trump chế nhạo Fauci theo phe 'Dân chủ'

Tổng thống Mỹ tuyên bố nhà dịch tễ học hàng đầu Anthony Fauci là người theo phe "Dân chủ" dù không có chứng cứ.

Trump chế nhạo Fauci theo phe Dân chủ - Hình 1

Phát biểu trước đám đông trong cuộc vận động tranh cử tại Greenville, Bắc Carolina hôm 15/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu nước Mỹ về bệnh truyền nhiễm, đã không nhất quán khi đưa ra những lời khuyên liên quan tới khẩu trang.

"Lúc thì ông ấy bảo không cần đeo khẩu trang. Không cần đeo ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Không đeo khẩu trang. Không, không, không, đúng chứ? Thế là chúng ta không đeo, rồi họ lại bảo, ôi hãy đeo đi. Các bạn có thấy mâu thuẫn không?" Tổng thống Mỹ nói.

"Nhưng bởi ông ấy là một người tử tế nên tôi giữ ông ấy lại bên mình, phải không? Chúng ta sẽ giữ ông ấy lại. Ông ấy là người phe Dân chủ. Ai cũng biết điều đó. Ông ấy là bạn của [Thống đốc New York] Cuomo. Cuomo là thống đốc tệ nhất ở Mỹ", Trump tiếp tục.

Tổng thống Mỹ nói về chuyên gia dịch tế học Anthony Fauci trong buổi vận động tranh cử tại Greenville, Bắc Carolina hôm 15/10. Video: Twitter/Recount

Fauci là người đứng đầu ban phòng chống Covid-19 của Nhà Trắng và là giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, làm việc dưới chính quyền của cả đảng Dân chủ và Cộng hòa từ năm 1984.

Ông kiên quyết không theo phe chính trị nào. Đăng ký cử tri của ông cho thấy ông không liên quan tới đảng phái nào.

Fauci, cùng với những chuyên gia y tế khác, đã thay đổi lập trường về việc khuyến cáo người dân đeo khẩu trang hồi đầu mùa xuân, sau khi có bằng chứng cho thấy đeo khẩu trang có thể ngăn chặn virus lây lan. Khi dịch mới bùng phát, ông đã tuyên bố các nhà chức trách khuyến cáo người dân không cần đeo khẩu trang vì sợ thiếu nguồn cung cho nhân viên y tế.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhiều lần chỉ trích Nhà Trắng vì cách xử lý Covid-19. Ông đã gọi buổi lễ trong Vườn Hồng đề cử Amy Coney Barrett làm thẩm phán Tòa Tối cao, là một sự kiện "siêu lây nhiễm" và bày tỏ lo lắng về các cuộc vận động chính trị của Trump khi bản thân Tổng thống và người dân đều không đeo khẩu trang.

Mới đây, Fauci bày tỏ thất vọng trước chiến dịch tranh cử của Trump vì đã phát một số quảng cáo chính trị có hình ảnh của ông mà chưa được ông cho phép, cũng như không có nội dung cụ thể. Ông đã yêu cầu gỡ bỏ.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với CNN, Fauci nhắc lại ông không tham gia chính trị và chưa bao giờ bày tỏ ý định ủng hộ bất kỳ ứng viên nào. Ông cũng tiếp tục khuyến khích giãn cách xã hội và đeo khẩu trang khi số ca nhiễm mới ở Mỹ không ngừng tăng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12

Tiêu điểm

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Thi thể lính chuyển giới đầu tiên của Hàn Quốc được tìm thấy đã phân hủy ở nhà riêng, nghi do tự tử
15:39:27 04/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
5 sinh viên Bolivia chết khi ban công trường đại học sụp đổ
14:06:25 03/03/2021
Gia tộc chó giàu nhất hành tinh: Tài sản 400 triệu USD, sở hữu tập đoàn riêng, biệt thự 7000 mét vuông chạy mỏi chân
08:28:45 04/03/2021
Báo nước ngoài viết về tài xế Việt cứu bé gái
23:30:05 02/03/2021
Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'
23:52:51 02/03/2021
Một phụ nữ Nhật Bản tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
22:50:09 02/03/2021
Đồng loạt khước từ vaccine Covid-19
23:32:11 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Thanh Hằng bất ngờ đăng ảnh ôm chặt Hà Anh Tuấn, "chị đẹp" tính công khai luôn rồi sao?
16:54:31 04/03/2021
Ông ngoại chém cháu 12 tuổi rồi nhảy lầu tự tử
20:02:04 04/03/2021
Tự vạch áo rồi đăng video lên mạng, nàng hot girl khiến CĐM sững sờ, nổi như cồn sau hành động táo bạo
17:07:20 04/03/2021
Kế hoạch sử dụng 400 triệu quyên góp vì Thương Tín
17:07:18 04/03/2021
Sự thật về nhân vật "thầy chùa ăn thịt chó": Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ, phải chấm dứt ngay phát ngôn trái đạo đức
21:22:40 04/03/2021
Đêm nào cũng nghe tiếng thủ thỉ dỗ dành, tôi rợn người nhìn việc vợ lén làm lúc 2h sáng
18:26:48 04/03/2021
Lý Băng Băng tuyên bố chia tay Hứa Văn Nam “phi công” kém 16 tuổi
17:13:02 04/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng ôtô và 400 triệu đồng
20:28:35 04/03/2021
Tân hôn xong mẹ chồng bắt bán đất trả nợ cho nhà chồng, tôi đáp trả khiến bà nghẹn đắng
17:17:54 04/03/2021
Vẫn biết Hyun Bin yêu Son Ye Jin, nhưng suốt 19 giây giữ mãi hành động u mê thế này thì đúng là "nghiện" lắm rồi!
20:01:08 04/03/2021

Tin mới nhất

Người Myanmar tiếp tục biểu tình sau 'ngày đẫm máu nhất'

22:49:31 04/03/2021
Các nhà hoạt động Myanmar tuyên bố họ sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc biểu tình, sau khi 38 người chết trong ngày biểu tình trước đó.

Việt Nam lần đầu cử chiến hạm thi đấu Army Games

22:25:49 04/03/2021
Việt Nam sẽ cử hai tàu hộ vệ tên lửa tham gia tranh tài tại hội thao quân sự quốc tế Army Games do Nga tổ chức vào tháng 8.

Quyền đại sứ Myanmar tại LHQ từ chức

22:21:56 04/03/2021
Tin Maung Naing, quyền đại sứ tại LHQ do chính quyền quân sự Myanmar bổ nhiệm, bất ngờ tuyên bố từ chức mà không nêu lý do.

Thống đốc New York thấy 'hổ thẹn'

22:16:55 04/03/2021
Thống đốc New York Cuomo cảm thấy hổ thẹn và xin lỗi vì có hành động gây khó chịu cho các phụ nữ, nhưng tuyên bố sẽ không từ chức.

Biden siết điều kiện nhận cứu trợ Covid-19

22:04:24 04/03/2021
Biden đồng ý thỏa hiệp với các thành viên Dân chủ tại Thượng viện, thắt chặt điều kiện nhận khoản trợ cấp 1.400 USD trong gói cứu trợ Covid-19.

Nhân chứng kể về ngày 38 người chết trong biểu tình Myanmar

22:00:50 04/03/2021
Cảnh sát Myanmar bất ngờ nổ súng sau khi dùng hơi cay và lựu đạn choáng để giải tán đám đông, khiến nhiều người thương vong, theo các nhân chứng.

Phút cuối của cô gái bị bắn chết trong biểu tình Myanmar

21:49:34 04/03/2021
Phút cuối của cô gái bị bắn chết trong biểu tình Myanmar

Trinh sát cơ Mỹ bay trên Biển Đông nhiều kỷ lục

21:29:21 04/03/2021
Chính quyền Biden được cho là triển khai 75 lượt trinh sát cơ hoạt động trên Biển Đông trong tháng 2, tần suất dày đặc chưa từng thấy.

Hạ viện Mỹ hủy họp vì nguy cơ tấn công Đồi Capitol

21:10:40 04/03/2021
Hạ viện Mỹ hủy phiên họp hôm 4/3 sau khi cảnh sát quốc hội nhận thông tin về nhóm cực đoan âm mưu tấn công Đồi Capitol.

Trump có thể gạt Pence nếu tái tranh cử

21:08:38 04/03/2021
Trump đang cân nhắc tái tranh cử năm 2024 và các cố vấn thân cận muốn ông chọn một phó tướng mới không phải là Pence.

Mỹ hoan nghênh Đức điều chiến hạm tới Biển Đông

20:49:56 04/03/2021
Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng việc Đức điều hộ vệ hạm đi qua Biển Đông thể hiện sự ủng hộ trật tự quốc tế dựa trên luật pháp trong khu vực.

Những chuyến bay khách mua vé không biết đích đến

19:55:46 04/03/2021
Điều duy nhất hành khách biết trước khi lên máy bay là họ bỏ hơn 570 USD để mua vé trên một chiếc Boeing 737.

Trung Quốc, Nam Phi tịch thu hàng nghìn liều vaccine Covid-19 giả

18:23:14 04/03/2021
Cảnh sát Trung Quốc và Nam Phi thực hiện nhiều vụ triệt phá cơ sở làm giả vaccine Covid-19, tịch thu hơn 5.000 liều.

Quân đội Myanmar nói không sợ lệnh trừng phạt

18:20:37 04/03/2021
Đặc phái viên LHQ cho biết quân đội Myanmar nói rằng họ sẵn sàng đương đầu các lệnh trừng phạt và cô lập sau cuộc đảo chính ngày 1/2.

Mỹ coi Trung Quốc là 'phép thử lớn nhất'

15:39:24 04/03/2021
Mỹ gọi Trung Quốc là phép thử địa chính trị lớn nhất trong tài liệu về chính sách an ninh quốc gia và bài phát biểu của Ngoại trưởng.

Gần 116 triệu ca Covid-19 toàn cầu, Ấn Độ nói vaccine nội địa hiệu quả 81%

15:35:10 04/03/2021
Thế giới ghi nhận hơn 115,7 triệu ca nhiễm, gần 2,6 triệu người chết, công ty Ấn Độ Bharat Biotech nói rằng Covaxin của họ hiệu quả gần 81%.

Cấm nhuộm tóc và những nội quy nghiêm ngặt đến khó tin đối với học sinh trung học Nhật Bản

14:09:53 04/03/2021
Nền giáo dục Nhật Bản là một trong những nền giáo dục tiên tiến và chất lượng hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó cũng đi kèm với những nội quy trường học khắt khe mà có lẽ chỉ có ở xứ Mặt Trời mọc.

Philippines: Covid-19 làm lộ yếu kém của ngành giáo dục

13:38:11 04/03/2021
Covid-19 có thể là cơ hội để Chính phủ Philippines áp dụng công nghệ nhằm thay đổi hệ thống giáo dục toàn quốc. 

EC cân nhắc tiếp tục hoãn quy định về giới hạn thâm hụt ngân sách

08:21:43 04/03/2021
Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất tiếp tục tạm hoãn quy định hạn chế chính phủ các nước thành viên chi tiêu công quá tay cho đến hết năm 2022.

Hiệp định EVFTA mở ra cơ hội hợp tác Việt Nam – Slovenia trong lĩnh vực cơ khí

07:25:10 04/03/2021
Liên minh châu Âu (EU) hiện đang là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch hai chiều năm 2020 đạt 49,6 tỷ USD.

Deloitte đồng ý trả Chính phủ Malaysia 80 triệu USD liên quan tới vụ bê bối 1MDB

07:13:10 04/03/2021
Bộ Tài chính Malaysia cho biết công ty kiểm toán Deloitte PLT đã đồng ý chi trả chính phủ nước này 80 triệu USD nhằm giải quyết cả các khiếu nại pháp lý liên quan đến nghĩa vụ ủy thác của mình.

Đang đàm phán mở dung lượng hệ thống HOSE với Thái Lan

06:51:51 04/03/2021
Một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, để xử lý việc nghẽn lệnh tại HOSE, nhiều giải pháp song song đang được triển khai. Trong đó có việc trao đổi với đối tác Thái Lan mở dung lượng hệ thống HOSE.

Sau gần 3 tuần giảm sâu, vị thế của Bitcoin ra sao?

05:54:26 04/03/2021
Dữ liệu từ trang CoinDesk ghi nhận giá Bitcoin đang đứng mức 48.350 USD (giảm 1.580 USD so với 24 giờ trước đó, tương đương 3,23%), kéo vốn hóa về 901 tỷ USD, trong khi lượng giao dịch không có biến động lớn, ghi nhận mức 51,8 tỷ USD.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 115,4 triệu

01:56:25 04/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 3/3 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 115.420.726 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.562.923 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 91...

Brazil nguy cơ thành 'lò ấp' biến chủng nCoV

01:54:45 04/03/2021
Giữa lúc nhiều người Brazil vẫn tiệc tùng, một quan chức cảnh báo không có giường ICU cho bố mẹ, dì, con trai, hay bạn gái của mọi người.

Việt Nam sắp hồi hương 390 công dân từ Myanmar

01:53:06 04/03/2021
Việt Nam sắp xếp chuyến bay vào ngày 4/3, khuyến cáo 390 công dân chú ý về thời gian di chuyển ra sân bay.

Hải quân Thái Lan giải cứu mèo

01:50:57 04/03/2021
Lính hải quân Thái Lan bơi ở biển Andaman để giải cứu 4 con mèo bị bỏ rơi trên một con tàu chìm.

'Sống lại' trên bàn mổ tử thi

01:48:02 04/03/2021
Bác sĩ chuẩn bị mổ khám nghiệm tử thi Shankar Shanmukh Gombi, người được cho là đã chết sau tai nạn giao thông, thì phát hiện anh này cử động tay chân.

Có thể bạn quan tâm

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Xuân Trường ghi bàn, HAGL thắng ngược CAND

Bóng đá việt nam

22:51:52 04/03/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Xuân Trường ghi bàn, HAGL thắng ngược CAND trong trận giao hữu.

Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V: Hội đủ công thức ăn khách nhưng liệu có thu nổi trăm tỷ?

Phim việt

22:45:50 04/03/2021
Mở màn phòng vé sau thời gian dịch bệnh, Gái Già Lắm Chiêu V và Bố Già liệu có tạo nên cơn sốt như Tiệc Trăng Máu?

Trấn Thành lại khóc ở họp báo Bố Già chứng tỏ anh có thể tắm 2 lần trên 1 dòng sông

Hậu trường phim

22:45:07 04/03/2021
Kết thúc họp báo phim Bố Già, Trấn Thành đã bật khóc trước sự bất ngờ của mọi người.

Soo Jin (G)I-DLE dừng hoạt động vì cáo buộc bạo lực học đường

Sao châu á

22:42:40 04/03/2021
Soo Jin tạm dừng hoạt động sau khi bị tố cáo bạo lực học đường. Nhóm (G)I-DLE tiếp tục quảng bá với 5 thành viên.

Cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất tử vong thương tâm

Sự kiện nóng

22:42:37 04/03/2021
Vụ việc đau lòng xảy ra tại Nam Định khi một bé gái ngã từ tầng 2 xuống đất dẫn đến tử vong.

Nhà vô địch điền kinh thà bỏ Olympic còn hơn tiêm vaccine Covid-19

Sao thể thao

22:38:51 04/03/2021
VĐV chạy nước rút Yohan Blake nói ẩn ý nghe theo lý trí của mình, đừng theo đám đông khi khẳng định sẽ không tiêm vaccine.

Mức xử phạt đối với các Youtuber đăng clip "Thầy chùa ăn thịt chó"

Đời sống

22:37:13 04/03/2021
Theo Luật sư Nguyễn Văn Hậu (Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh), việc các Youtuber đăng thông tin sai sự thật trên Youtube về Thầy chùa ăn thịt chó sẽ bị phạt hành chính và buộc gỡ các thông tin này.

Dolce & Gabbana 'lột xác' với thời trang thập niên 1990

Thời trang

22:33:48 04/03/2021
Bộ sưu tập Thu Đông 2021 của Dolce & Gabbana lấy cảm hứng thời trang thập niên 1990 trên bảng màu đa sắc ấn tượng.

Triệu Lệ Dĩnh diện váy Xuân Hè

Phong cách sao

22:32:50 04/03/2021
Diễn viên Triệu Lệ Dĩnh nhận nhiều khen ngợi khi mặc thiết kế Xuân Hè 2021.

Phụ huynh dự đoán đoạn kết Thiên Nhai Khách làm con ngã ngửa: Cung Tuấn - Trương Triết Hạn "oánh" nhau vì tình rồi đường ai nấy đi

Phim châu á

22:30:41 04/03/2021
Một cư dân mạng vừa chia sẻ trải nghiệm có một không hai: Cùng bố mẹ xem đam mỹ Sơn Hà Lệnh (Thiên Nhai Khách).

Thấy vợ xách vali ra cửa, chồng chặn lại, hất hàm "muốn đi thì trả hết tiền ăn ở", song lời đáp trả đanh thép của chị lại khiến gã bẽ mặt

Tâm sự

22:30:00 04/03/2021
Cô muốn đi đâu thì đi, phải trả hết tiền 2 năm qua cô ăn uống, ngủ nghỉ ở cái nhà này. Bằng không thì đừng hòng nghĩ đến chuyện bước ra khỏi đây - Tiến gân cổ quát vợ.

Không phải nhan sắc, 3 thứ này trên người phụ nữ mới làm nên sự thanh tao, trong sạch của cô ấy, đàn ông thì say đắm dù ở bất cứ độ tuổi nào!

Tình yêu

22:27:38 04/03/2021
Những điều ấy khiến phụ nữ trở nên thu hút và quyến rũ hơn bao giờ hết, dù cho cô ấy ở bất kỳ độ tuổi nào.

Long Nhật: "Con trai chỉ tôi bảo, ông này bóng mà có vợ"

Sao việt

22:26:20 04/03/2021
Lúc tôi gặp bà xã là 32 tuổi rồi. 33 tuổi mới cưới. Biết lấy vợ về, mọi thứ sung sướng như vậy thì tôi lấy từ hồi hai mấy tuổi rồi, ca sĩ Long Nhật chia sẻ.

Quấn vào máy bóc gỗ, nam thanh niên bị lóc 50% da

Sức khỏe

22:18:08 04/03/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam bị tai nạn lao động khi làm việc với máy bóc gỗ.

CEO Beauty Cosmetics và chiến lược kinh doanh mỹ phẩm trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt

Làm đẹp

22:12:52 04/03/2021
Những năm gần đây, thị trường mỹ phẩm vô cùng sôi động. Doanh thu từ kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại không ngừng tăng lên trong 2 thập niên qua.