Trùm rửa tiền khét tiếng Matxcơva hầu tòa

Tuy chỉ là Chủ tịch Hội Các chủ sở hữu nhà ở, Sergei Magin lại sở hữu một loạt các ngân hàng thương mạithành lập nhiều công ty một ngày để thực hiện các hoạt động tài chính bất hợp pháp như rút tiền mặt, đổi và chuyển ra nước ngoài 196 tỷ rúp thu lợi với quy mô đặc biệt lớn.

Trùm rửa tiền khét tiếng Matxcơva hầu tòa - Hình 1

Các thành viên trong tổ chức tội phạm của Magin được dẫn ra tòa

Thành lập 14 công ty trong 1 ngày

Ngày 23-11-2015, Tòa án Matxcơva, Nga đã bắt đầu xét xử vụ án Sergei Magin và 11 đồng phạm tổ chức hoạt động tài chính bất hợp pháp thu lợi với quy mô đặc biệt lớn. Đây là một trong những vụ án kinh tế lớn nhất trong những năm gần đây ở Nga. Ngoài 12 bị cáo, còn 2 đối tượng bị truy nã trong nước và quốc tế là Alexei Potapov, phụ tá thân cận nhất của Magin và Dmitry Agramakov, cổ đông chính của các ngân hàng thương mại của Magin.

Theo kết luận điều tra, cầm đầu tổ chức tội phạm này là Sergei Magin 42 tuổi và Vadim Rybalchenko, cộng sự thân cận của Magin. Ngoài một loạt ngân hàng thương mại, Magin và Rybalchenko còn thành lập mạng lưới 14 công ty hoạt động một ngày để chuyển những khoản tiền rất lớn ra nước ngoài nhằm hưởng lợi bất chính và rửa tiền.

Theo cơ quan điều tra, thực hiện sự ủy nhiệm của tổ công tác liên ngành về chống các giao dịch tài chính bất hợp pháp được thành lập theo quyết định của Tổng thống Vladimir Putin, Tổng cục An ninh Kinh tế và Chống tham nhũng của Bộ Nội vụ Nga đã triệt phá tổ chức tội phạm của Magin vào ngày 5-7-2013 và tiến hành 80 cuộc khám xét ở Matxcơva và vùng ngoại ô, thu giữ hơn 1 tỷ rúp tiền mặt, bắt 7 thành viên cốt cán. Riêng Magin bị bắt khi đang ăn tối tại một nhà hàng ở Matxcơva, Rybalchenko bị bắt tại sân bay Sheremetyevo khi chuẩn bị bay sang Litva. Ngoài ra, còn có 400 người đã dính líu tới hoạt động bất hợp pháp của tổ chức tội phạm này.

Mạng lưới rửa tiền xuyên quốc gia

Video đang HOT

Theo cơ quan điều tra, tổ chức tội phạm của Magin đã xuất hiện ở Matxcơva vào năm 2012. Đây là một trong những tổ chức tội phạm rửa tiền chính ở Nga. Mặc dù, chỉ giữ một chức vụ khiêm tốn là Chủ tịch Hội các chủ sở hữu nhà Panorama, nhưng Magin là chủ sở hữu thực sự của một loạt các ngân hàng thương mại, trong đó có các ngân hàng Oksky và Mast-bank. Theo cáo trạng của Viện Công tố Nga, Magin và các đồng phạm đã rút tiền mặt, đổi và chuyển ra nước ngoài trái phép 169 tỷ rúp, thu lợi bất chính 846 triệu rúp.

Theo cơ quan điều tra, để thực hiện hoạt động tài chính bất hợp pháp, các thành viên băng tội phạm đã sử dụng các ngân hàng thương mại do chúng kiểm soát, trong đó các ngân hàng Oksky, Mast-bank và ngân hàng Công nghiệp quân sự (VPB). Những khoản tiền của khách hàng được chuyển theo phương thức không dùng tiền mặt cho các công ty một ngày thông qua các tài khoản đã được mở tại hệ thống ngân hàng này, sau đó tiền mặt được rút ra và được gửi vào tài khoản của các ngân hàng ở Síp và các nước vùng Baltic… Cũng theo cơ quan điều tra, thay vì gửi tiền qua hệ thống ngân hàng nhà nước, các thương nhân Trung Quốc tại Tổ hợp Hội chợ Thương mại Matxcơva ở Liublino cũng thường gửi tiền thu được về nước thông qua tổ chức của Magin với khoản hoa hồng là 2%. Các thành viên băng tội phạm hợp pháp hóa số tiền thu được bằng việc mua bất động sản, các xí nghiệp công nghiệp ở nước ngoài…

Tùy từng vai trò khác nhau, 12 bị cáo bị xét xử về các tội thành lập, tham gia tổ chức tội phạm ( mức cao nhất của khung hình phạt là tù chung thân) và hoạt động ngân hàng bất hợp pháp (mức cao nhất là 7 năm tù). Magin và Rybalchenko còn bị xét xử về tội thành lập các pháp nhân bất hợp pháp (mức cao nhất là 5 năm tù).

Theo_An ninh thủ đô

Trung Quốc triệt phá các ngân hàng rửa tiền

Trước những diễn biến xấu của thị trường chứng khoán và tiền tệ trong nước, Bộ Công an Trung Quốc đã tập trung chỉ đạo triệt phá các ngân hàng ngầm. Từ tháng 4 đến nay, đã phá được 170 vụ ngân hàng ngầm hoạt động chuyển tiền tham nhũng, rửa tiền với số tiền lên tới hơn 800 tỷ NDT (126 tỷ USD).

Các mạng lưới ngân hàng ngầm này được các quan chức tham nhũng, tội phạm, thậm chí các phần tử khủng bố lợi dụng để rửa tiền, chuyển tiền. Sự tồn tại của mạng lưới ngân hàng ngầm cũng gây nên tình trạng chảy vốn ra nước ngoài bất hợp pháp ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề quản lý tài chính của Trung Quốc.

Chiết Giang: Lợi dụng tài khoản không đăng ký nơi cư trú

Mới đây, Cục cảnh sát Kim Hoa tỉnh Chiết Giang đã phá vụ án dùng thủ đoạn lập tài khoản NRA (Non Resident Account - không đăng ký nơi cư trú) để chuyển tiền bất hợp pháp ra ngoài. Đây là vụ án kiểu này đầu tiên được phát hiện ở Trung Quốc. 100 nghi phạm trong các băng nhóm đã bị bắt, gần 200 tên khác bị chuyển cho Cục quản lý ngoại hối để tiến hành xử phạt hành chính. Đây là vụ án ngân hàng chui có số người liên quan nhiều nhất, số tiền lớn nhất ở Trung Quốc từ trước đến nay.

Trung Quốc triệt phá các ngân hàng rửa tiền - Hình 1

Tang vật thu được tại ngân hàng ngầm ở Phúc Kiến.

Tài khoản NRA vốn là loại được hệ thống ngân hàng lập ra cho các công ty nước ngoài để kết toán nghiệp vụ trong nước. Qua điều tra, cảnh sát phát hiện, nghi phạm Triệu X Nghi từ tháng 1/2013 đến nay đã lợi dụng kẽ hở trong quản lý, đăng ký lập ra hàng chục công ty ma ở Hồng Kông rồi xin lập các tài khoản NRA ở các ngân hàng trong nước để chuyển hàng trăm tỷ tệ ra ngoài. Có tới gần 850 tài khoản NRA được lập ở các địa phương Bắc Kinh, Quảng Đông, Ninh Hạ, An Huy, Giang Tây...Trong đó, có 21 người có lượng tiền giao dịch 1 tỷ trở lên với tập đoàn này, 610 người mức 100 triệu tệ, 1.128 người mức trên 50 triệu tệ...

Cảnh sát cũng phát hiện, tập đoàn của Triệu X Nghi chủ yếu lợi dụng kẽ hở trong việc lập tài khoản NRA và đặc điểm không hạn chế mua ngoại tệ ở nước ngoài để chuyển NDT tới các ngân hàng như Hối Phong của Hồng Kông. Chúng lập ra các công ty ma, thuê người lập ra các hợp đồng giao dịch giả để chuyển lượng nội tệ rất lớn ra. Cảnh sát đã phối hợp hành động với ngân hàng trung ương rà soát phong tỏa hơn 3.000 tài khoản tại 91 ngân hàng ở khắp 31 tỉnh, thành, bắt 58 nghi phạm, thu giữ nhiều thẻ ngân hàng và công cụ gây án như máy tính...

Sau hơn 1 năm điều tra, mới đây cảnh sát đã "cất vó" và tuyên bố kết thúc vụ án. Cảnh sát tiết lộ, có tổng số hơn 1,3 triệu vụ giao dịch được thực hiện; tập đoàn tội phạm này thu lãi rất lớn, ngày ít nhất 50 ngàn tệ, ngày nhiều nhất 1,53 triệu, trong 10 tháng qua chúng đã kiếm được 20,72 triệu tệ.

Phúc Kiến: Lật mặt quan chức rửa tiền tham nhũng

Cùng ngày 20/11, khi cảnh sát Chiết Giang tuyên bố phá vụ án ngân hàng ngầm lớn nhất, cảnh sát Phúc Kiến cũng triệt phá 1 ngân hàng ngầm niêm phong hàng chục tỷ tệ, đồng thời lôi ra một phần núi băng trong vụ án tham nhũng lớn: Một lãnh đạo cao cấp của xí nghiệp trung ương ở phía Bắc nhờ người khác đứng tên để chuyển ra nước ngoài số tiền lớn thông qua ngân hàng ngầm, thực hiện hành vi rửa tiền tham nhũng.

Từ tháng 4/2015, Cục trinh sát kinh tế Bộ CA và cơ quan chống rửa tiền Ngân hàng Trung Quốc đã phát hiện tài khoản mang tên Dư X Hòa ở thị xã Phúc Thanh có những giao dịch khả nghi: Người này đã giao dịch 28.678 lượt, tổng số tiền tới trên 16,2 tỷ tệ. Quy mô giao dịch lớn,đối tượng nhiều, địa bàn rộng, phù hợp với các đặc điểm của một ngân hàng ngầm. Dư X Hòa là người tàn tật, văn hóa thấp, thân nhân và bạn bè đều là nông dân, không thể là người buôn bán ngoại tệ phi pháp, hơn nữa số điện thoại ông ta đăng ký với ngân hàng không thể liên lạc, vì vậy chắc chắn đây là tài khoản đội lốt. Đi sâu điều tra, cảnh sát phát hiện chủ tài khoản thực sự là Lâm X Lan, phía sau y là cả một tập đoàn tội phạm dùng nhiều thủ đoạn lập ra hàng ngàn tài khoản ở trong nước và hải ngoại để tiến hành giao dịch đổi ngoại tệ.

Khi điều tra Chu, người đã chuyển 3 triệu USD từ Ả rập Xê út về nước, cảnh sát phát hiện số tiền này chính là tang vật tham nhũng của lãnh đạo cấp cao của xí nghiệp trung ương. Quan tham trong nước đã chuyển hơn 18 triệu tệ qua ngân hàng ngầm ra ngoài để thực hiện hành vi rửa tiền. Tuy nhiên, số tiền này chỉ là phần nổi của tảng băng, toàn bộ vụ án tham nhũng lên tới hàng trăm triệu USD, hiện quan chức này đang bị Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương điều tra.

Thâm Quyến phá 10 ngân hàng ngầm

Ngày 20/11, Cục cảnh sát kinh tế CA Thâm Quyến thông báo: Đã triệt phá được 10 ngân hàng ngầm, bắt 23 nghi phạm, phong tỏa 1.009 tài khoản với số tiền lên tới 51,6 tỷ NDT.

Ngày 25/7, cảnh sát đã phát hiện các tài khoản của một nhóm người ở 5 ngân hàng chuyển tiền phi pháp cho một tội phạm đang trốn ở nước ngoài. Qua điều tra phát hiện hai tên Lâm và Từ chủ mưu lập ra hàng trăm tài khoản ngân hàng để chuyển tiền ra nước ngoài. Ngoài ra, ngày 12/10, cảnh sát nhận được tin tố giác 8 công ty liên quan đến việc kinh doanh ngoại tệ phi pháp.

Qua điều tra phát hiện nghi phạm Ngụy X lập 8 công ty xuất nhập khẩu giả, lừa hải quan để làm thủ tục hợp pháp, sau đó mua ngoại tệ của các ngân hàng rồi chuyển ra ngoài kiếm lợi. Ngày 4/11, cảnh sát đã tiến hành "thu lưới" 2 vụ án trên, triệt phá 10 ngân hàng ngầm, bắt 23 nghi phạm, phong tỏa 1.009 tài khoản với tổng số tới 51,6 tỷ tệ (8,5 tỷ USD).

Các mạng lưới ngân hàng ngầm được các quan chức tham nhũng, tội phạm, thậm chí các phần tử khủng bố lợi dụng để rửa tiền, chuyển tiền ra nước ngoài.

Theo_24h

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ xả súng ở Mỹ: Bé gái "anh hùng" gọi điện cầu cứu trước khi trút hơi thở cuối cùng
22:52:06 25/05/2022
Ukraine phát hiện 200 thi thể trong một tầng hầm ở Mariupol
01:12:46 26/05/2022
Vụ xả súng tại trường tiểu học Mỹ: Thêm thông tin từ camera hiện trường
18:46:08 25/05/2022
Dự lễ mừng công tại quê nhà, người hùng Timor Leste mang theo món quà đáng nhớ từ Việt Nam
22:39:15 25/05/2022
Xả súng tại Mỹ: Giáo viên thiệt mạng vì che chắn cho học sinh
17:53:57 25/05/2022
Tay súng ở Texas gửi tin cho cô bé 15 tuổi quen trên mạng thông báo ý định bắn người
09:54:42 26/05/2022
Cô giáo lấy thân che chắn cho học sinh trong vụ xả súng ở Texas
16:06:49 26/05/2022
Thổ Nhĩ Kỳ ra 'tối hậu thư' cho phương Tây
01:23:38 26/05/2022
Tổng Thư ký LHQ cảnh báo mối đe dọa Chiến tranh Lạnh mới
09:49:09 26/05/2022
Trận chiến ác liệt Severodonetsk hé lộ chiến lược của Nga ở Donbass
21:20:37 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Hot Tiktoker Ball và Mẹ Trân lộ clip nóng: Người trong cuộc lên tiếng làm rõ?
07:09:59 27/05/2022
Link clip nóng hot Tiktoker Ball và mẹ Trân Cao Lãnh, Đồng Tháp: Nữ chính lên tiếng xin lỗi
08:20:25 27/05/2022
Phát hiện một thi thể phụ nữ 29 tuổi đang phân hủy trong căn hộ chung cư
07:04:09 27/05/2022
Cách để làm "nóc nhà" của cầu thủ U23 Việt Nam: Xinh, giỏi, sexy và phải như... hoa hậu?
07:08:00 27/05/2022
Huyền Trân - con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai bị lộ lai lịch chấn động
08:04:47 27/05/2022
Ngọc Diệp lên tiếng xin lỗi, nghi vấn Phan Tuấn Tài và bạn gái chia tay?
06:57:51 27/05/2022
'Cú tát' dành cho Amber Heard
06:24:13 27/05/2022
Đậu Kiêu - Nam thần bị dính lời nguyền flop khi đóng vai chính, làm nền cho người khác thì lại nổi
07:27:10 27/05/2022
Sau lùm xùm mua đất, Ngọc Trinh tự tin diện bikini sặc sỡ khoe dáng cực bốc lửa tại bãi biển
06:53:46 27/05/2022
Thầy Park hé lộ điều bất ngờ về con trai, cảm ơn người vợ gắn bó keo sơn suốt 40 năm
07:35:11 27/05/2022

Tin mới nhất

Thế giới ghi nhận hơn 200 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ

08:31:12 27/05/2022
Theo ECDC, đã có hơn 10 nước, hầu hết ở châu Âu, báo cáo có ít nhất 1 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ. Đây là lần đầu tiên chuỗi lây nhiễm này được ghi nhận tại châu Âu - vốn không có nhiều mối liên quan dịch tễ đến khu vực Tây hoặc Trung Phi. ...

Hơn 140 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả ở Cameroon

08:25:30 27/05/2022
Trong tuyên bố ngày 25/5, Thủ tướng Cameroon Joseph Dion Ngute cho biết dịch tả vẫn đang tiếp tục lây lan ở Cameroon, đặc biệt là ở các khu vực Littoral, Tây và Tây Nam

Ai Cập nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác giữa các nước châu Phi

08:23:12 27/05/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 25/5, nhân Ngày châu Phi 2022, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi khẳng định nước này sẽ tiếp tục sát cánh cùng các nước châu Phi anh em để đạt được sự phát triển bền vững và thúc đẩy các nỗ lực...

Cảnh báo nguy cơ châu Phi rơi vào chu kỳ tăng trưởng chậm

08:16:55 27/05/2022
Châu Phi có nguy cơ rơi vào chu kỳ tăng trưởng chậm và lạm phát tăng cao do tác động kéo dài của đại dịch COVID-19 và giá nhiên liệu, lương thực tăng liên quan tới cuộc xung đột ở Ukraine

Châu Âu triển khai thêm biện pháp kiểm soát bệnh đậu mùa khỉ

08:14:28 27/05/2022
Trong bối cảnh số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đang ngày một gia tăng, giới chức y tế châu Âu đã hối thúc các nước thành viên nhanh chóng triển khai thêm các biện pháp nhằm kiểm soát sự lây lan của căn bệnh này

Thâm hụt ngân sách của Mỹ vẫn ở mức cao

07:49:13 27/05/2022
Ngày 26/5, Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ cho biết thâm hụt ngân sách của Chính phủ Mỹ trong tài khóa hiện tại (kết thúc ngày 30/9/2022) được dự báo sẽ giảm mạnh nhưng vẫn ở mức cao là 1.000 tỷ USD

Facebook tiếp tục bị 'réo tên' sau vụ xả súng thảm khốc ở trường học Mỹ

07:27:13 27/05/2022
Vài phút trước khi nhẫn tâm sát hại bà mình và xả súng tại một trường tiểu học khiến 19 đứa trẻ thiệt mạng, nghi phạm Salvador Ramos đã gửi cảnh báo qua tin nhắn Facebook

Quốc hội Slovenia phê chuẩn thủ tướng mới

07:21:46 27/05/2022
Với 54 phiếu thuận và 30 phiếu chống, ngày 25/5, Quốc hội Slovenia đã phê chuẩn ông Robert Golob làm Thủ tướng mới của nước này

Tấn công thánh chiến tại Nigeria khiến hàng chục người thiệt mạng

07:12:27 27/05/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 25/5, Thống đốc bang Borno phía Đông Bắc Nigeria Babagana Umara Zulum thông báo các nhóm thánh chiến đã tấn công một ngôi làng ở bang này, làm hàng chục người thiệt mạng

Tổng thống Tunisia ra sắc lệnh tổ chức trưng cầu ý dân về hiến pháp mới

23:10:02 26/05/2022
Tunisia sẽ tiến hành trưng cầu ý dân về hiến pháp mới vào ngày 25/7 tới. Đây là nội dung trong sắc lệnh được Tổng thống Tunisia Kais Saied ban hành ngày 25/5

Trang 38 North cập nhật thông tin về tổ hợp hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên

22:42:57 26/05/2022
Theo trang mạng 38 North chuyên theo dõi Triều Tiên của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), Triều Tiên dường như đang tiếp tục các hoạt động ở tổ hợp hạt nhân chính Yongbyon, với các dấu hiệu mở rộng một số cơ sở

Các nhà lãnh đạo châu Á kêu gọi đoàn kết để vượt qua các thách thức

22:31:58 26/05/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 26/5, ngày đầu tiên của Hội nghị quốc tế về Tương lai châu Á lần thứ 27 ở Tokyo (Nhật Bản), nhiều nhà lãnh đạo châu Á tham dự hội nghị đã lên tiếng cảnh báo về các nguy cơ và thách thức mà châu Á nó...

UNICEF kêu gọi bảo vệ trẻ em sau vụ xả súng tại trường tiểu học ở Mỹ

22:31:51 26/05/2022
Đề cập đến vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học ở bang Texas (Mỹ), Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) Catherine Russell ngày 25/5 đặt ra câu hỏi: “Bao nhiêu trẻ em nữa sẽ phải bỏ mạng trước khi cá...

Canada nỗ lực khắc phục hậu quả của bão lớn

22:31:45 26/05/2022
Ngày 24/5, tình trạng mất điện do bão lớn ở miền Đông Canada đã kéo dài sang ngày thứ tư, ảnh hưởng đến hàng triệu người

Tổng Giám đốc WTO kêu gọi các nước không đình chỉ xuất khẩu thực phẩm

22:31:42 26/05/2022
Ngày 25/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweala đã kêu gọi các nước không đình chỉ hoặc hạn chế xuất khẩu các mặt hàng thực phẩm cơ bản, trong bối cảnh tình hình xung đột tại Ukraine đang làm trầm trọng th...

Hungary: Không có cuộc thảo luận cấm dầu Nga tại hội nghị thượng đỉnh EU

22:24:53 26/05/2022
Trong những tuần gần đây, Hungary đã nổi lên như một nước đi đầu trong EU phản đối lệnh cấm vận đối với dầu của Nga do Ủy ban châu Âu đề xuất vào đầu tháng 5/2022

Mỹ cảnh báo siết chặt các lệnh trừng phạt Iran

22:23:27 26/05/2022
Ngày 25/5, đặc phái viên của Mỹ về Iran Rob Malley cho biết Mỹ và các đồng minh của nước này sẽ gia tăng thực thi các lệnh trừng phạt chống Iran nếu không đạt được một thỏa thuận hạt nhân với nước CH Hồi giáo này

Nhiều thành phố của Pháp phát phiếu thực phẩm cho người dân

22:20:29 26/05/2022
Theo báo cáo, người thu nhập thấp ở Pháp đang được phát các loại phiếu giảm giá 5 euro, 20 euro và 30 euro. Cho đến nay, chính quyền các thành phố đã chi khoảng 37 triệu euro (tương đương 40 triệu USD) để phát hành phiếu giảm giá và giấ...

Ngoại trưởng Trung Quốc khởi động chuyến công du loạt quốc đảo Thái Bình Dương

22:03:05 26/05/2022
Chính phủ Trung Quốc xác nhận Ngoại trưởng Vương Nghị sẽ thực hiện chuyến công du 10 ngày tới loạt quốc gia Nam Thái Bình Dương, bắt đầu từ ngày 25/6

Chuyên gia cảnh báo nguồn cung lúa mỳ của thế giới sẽ cạn kiệt trong 10 tuần tới

21:57:24 26/05/2022
Hãng tin RT dẫn lời chuyên gia Sara Menker - Giám đốc điều hành của Gro Intelligence, một công ty toàn cầu sử dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu công và tư nhân để dự đoán xu hướng cung cấp thực phẩm - cho rằng tình trạng thiếu phân bón t...

Cảnh báo dòng phụ mới của biến thể Omicron trở thành biến thể chủ đạo ở Mỹ

21:30:42 26/05/2022
Ngày 24/5, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cảnh báo một dòng phụ khác của biến thể Omicron đã trở thành biến thể chủ đạo, gây ra phần lớn ca mắc mới COVID-19 ở nước này

Thẩm phán Mỹ bác đơn khiếu nại của các nhà sản xuất súng đạn

21:24:29 26/05/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Thẩm phán liên bang Mae D Agostino tại thủ phủ Albany của bang New York ngày 25/5 đã bác đơn khiếu nại của một nhóm nhà kinh doanh, sản xuất và phân phối súng, về tính hợp hiến của một điều luật của bang Ne...

Du lịch Canada khởi sắc sau mở cửa

21:16:16 26/05/2022
Ngành du lịch Canada có dấu hiệu khởi sắc với lượng du khách quốc tế tiếp tục tăng trong bối cảnh nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19

Tài sản của Nga bị EU đóng băng ít hơn nhiều so với ước tính

20:34:40 26/05/2022
Ông Didier Reynders, Ủy viên Tư pháp của Liên minh châu Âu (EU), cho biết khối này đã phong toả khối tài sản trị giá khoảng 24,5 tỷ USD của Ngân hàng Trung ương Nga

Trung Quốc tổ chức cuộc họp chưa từng có về ổn định kinh tế

20:20:09 26/05/2022
Thủ tướng Lý Khắc Cường nhấn mạnh, cần phối hợp có hiệu quả giữa công tác phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội, đặt ổn định tăng trưởng lên vị trí ưu tiên cao hơn

Thương vong gia tăng trong vụ sập nhà ở Iran

20:13:00 26/05/2022
Ngày 26/5, hãng thông tấn bán chính thức ISNA của Iran dẫn lời giới chức địa phương cho biết số người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà thương mại 10 tầng ở thành phố Abadan, miền Tây Nam nước này đã tăng lên 19 người. Trong số các nạn nh...

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng tân Thủ tướng Australia Anthony Albanese

19:46:52 26/05/2022
Nhân dịp ông Anthony Albanese được bầu làm Thủ tướng Australia, ngày 26/5/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng

Quốc hội Nga thông qua dự luật bỏ giới hạn tuổi nhập ngũ

15:20:34 26/05/2022
Ngày 25/5, Quốc hội Nga đã thông qua luật cho phép bỏ giới hạn về độ tuổi tối đa có thể tham gia phục vụ quân đội theo diện hợp đồng

Có thể bạn quan tâm

Nốt ruồi son trên mặt đàn ông báo hiệu phúc khí và tài vận may mắn, tương lai ắt thành công hơn người

Trắc nghiệm

09:44:22 27/05/2022
Nếu sở hữu nốt ruồi son ở những vị trí này, đàn ông ắt sẽ thành công vang dội, cứ bước ra đường là tài lộc ào ào kéo đến

Giá cát xê của sao Việt đi hát đám cưới: Hoài Linh 1 tỷ đồng, Đàm Vĩnh Hưng 400 triệu

Sao việt

09:38:26 27/05/2022
Cùng điểm lại những mức cát-xê đắt giá mà họ phải bỏ ra khi mời những ca sĩ đình đám của showbiz Việt hát trong đám cưới

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ - Tập 9: Mai Anh dò hỏi Giang về Vũ

Phim việt

09:34:31 27/05/2022
Vì biết Vũ (Chí Nhân) có quen với Giang (Lã Thanh Huyền) nên Mai Anh (Quỳnh Trang) đã tìm cách dò hỏi mẹ kế về người thương.                                                                                                                ...

Hướng dẫn cách thực hiện một số món ăn cho bé yêu được làm từ khoai tây.

Ẩm thực

09:32:58 27/05/2022
Để bé yêu của chúng ta luôn khỏe mạnh và thông minh, cũng như có đầy đủ chất dinh dưỡng thì các mẹ có thểchế biến cho bé rất nhiều món ăn lạ miệng được làm từ củ khoai tây

Regal Legend – Đáp ứng nhu cầu tổ hợp đa tiện ích tại Quảng Bình

Đời sống

09:23:12 27/05/2022
Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội, hạ tầng giao thông đồng bộ, diện mạo của Vương quốc hang động Quảng Bình đang có sự thay đổi ngoạn mục cùng với tiềm lực đầu tư không hề kém cạnh các thành phố du lịch khác

Thông tin học sinh nằm dưới gầm xe đưa đón là không chính xác

Netizen

09:22:51 27/05/2022
Ngày 26/5, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, vụ việc lan truyền trên mạng về việc một học sinh trường Tiểu học và THCS Victoria Thăng Long (huyện Thanh Oai, Hà Nội) bị xe đưa đón của trường cuốn vào gầm là tin thất thiệt

BLACKPINK dự tiệc sinh nhật Nữ hoàng Anh: Jennie lộ diện khác lạ sau tin hẹn hò V, Rosé và Lisa gây sốt vì thay đổi 180 độ

Sao châu á

09:22:02 27/05/2022
Sau chuỗi ngày gây bão MXH với tin hẹn hò V (BTS), cuối cùng Jennie (BLACKPINK) đã lộ diện trước công chúng trong sự kiện cao cấp

Xe bán tải Volkswagen Amarok dùng đèn chiếu sáng ma trận

Ôtô

09:13:13 27/05/2022
Volkswagen Amarok dự kiến được giới thiệu vào cuối năm nay. Volkswagen tiếp tục giới thiệu đoạn teaser hé lộ hình ảnh tổng thể của mẫu xe bán tải Amarok cũng như chi tiết về hệ thống chiếu sáng. Hãng xe Đức định vị Amarok là một mẫu xe ...

Ốc Thanh Vân vừa mừng vừa thương cô bé 10 tuổi biết kiếm tiền phụ mẹ

Show việt

08:59:10 27/05/2022
Đến với Điều con muốn nói, bé Hà Linh đặt vào chiếc hộp bí mật những món đồ handmade cực kì dễ thương và tinh tế.                                                                                                                           ...

Mối quan hệ không ngờ của cặp mẹ con bị ghét nhất màn ảnh Việt

Hậu trường phim

08:57:31 27/05/2022
Hai nữ diễn viên Thu Hà và NSND Lan Hương lại là những đồng nghiệp, chị em rất thân thiết ở ngoài đời.                                                                                                                                      ...

Phân tử có trong cà phê có thể gây ra chứng rối loạn khứu giác ở người mắc COVID-19

Sức khỏe

08:44:36 27/05/2022
Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Communications Medicine, các nhà khoa học Anh đã phát hiện một phân tử kích hoạt có trong cà phê dẫn tới sự thay đổi khứu giác của những người mắc COVID-19

Chuyển cơ quan điều tra dấu hiệu thông thầu trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Pháp luật

08:41:08 27/05/2022
Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu thông thầu và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi từ năm 2014 đến tháng 9-2019