Trực tiếp: Siêu bão Noru áp sát đất liền, Đà Nẵng đóng cầu Thuận Phước

Bão số 4 (tên quốc tế Noru) đang áp sát đất liền, gây mưa to trên địa bàn các tỉnh miền Trung và gió lớn bắt đầu nổi ở khu vực các địa phương hải đảo.

Đà Nẵng: Bắt đầu đóng các cầu qua sông Hàn

Từ 16 giờ 40, Công ty CP Cầu đường Đà Nẵng bắt đầu đóng cầu Thuận Phước. Sau cầu Thuận Phước, vào 20 giờ 30 cùng ngày, Đà Nẵng cũng sẽ cho đóng cầu Sông Hàn, Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu Phò Nam và cầu vượt Ngã ba Huế, áp dụng theo các cấp độ gió.

ADVERTISEMENT

Trực tiếp: Siêu bão Noru áp sát đất liền, Đà Nẵng đóng cầu Thuận Phước - Hình 1 ADVERTISEMENT

Công ty CP Cầu đường Đà Nẵng bắt đầu đóng cầu Thuận Phước.

Khi gió đạt cấp 6 sẽ chốt hai đầu cầu, cảnh báo người dân nguy cơ tiềm ẩn TNGT. Khi gió đạt cấp 7, cấm tất cả các loại phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ lưu thông qua cầu Thuận Phước và xem xét tình hình lưu thông qua các cầu khác để cấm xe mô tô, xe máy. Khi gió đạt cấp 10, tiến hành phong tỏa, cấm tất cả các loại phương tiện qua các cầu.

Đối với các hầm chui tại nút giao Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương, nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý, nút phía Tây cầu Sông Hàn, khi có sự cố ngập nước, cấm các phương tiện lưu thông để bảo đảm an toàn.

Trực tiếp: Siêu bão Noru áp sát đất liền, Đà Nẵng đóng cầu Thuận Phước - Hình 2

Gió lớn, nhiều khách sạn ven biển Đà Nẵng dùng container chắn gió.

Mưa lớn, gió bắt đầu rít từng cơn, các lực lượng công an, quân đội cùng chính quyền địa phương Đà Nẵng đang khẩn trương di dời hơn 80 nghìn dân đến nơi tránh trú bão an toàn. Một số ngư dân vẫn cố bám trụ lại trên tàu, thuyền bị lực lượng chức năng cưỡng chế.

Trực tiếp: Siêu bão Noru áp sát đất liền, Đà Nẵng đóng cầu Thuận Phước - Hình 3 ADVERTISEMENT

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng huy đã tập kết sẵn 4 xe thiết giáp, trong đó có một xe lội nước, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ trong bão Noru

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng, đã có hơn 800 tàu cá vào neo đậu ở âu thuyền Thọ Quang, hơn 220 tàu cá đang neo đậu ở các khu vực vịnh Mân Quang, cồn Ma, bờ đông và bờ tây sông Hàn, Đa Phước, biển Thanh Khê; 664 ghe, thúng đã được cẩu, kéo lên bờ.

Trên các tuyến đường, tại những nút giao thông, lực lượng chức năng đang khẩn trương gia cố hoặc tháo dỡ hệ thống đèn trên cao, có nguy cơ gãy, rớt khi bão đổ bộ.

ADVERTISEMENT

Đại tá Nguyễn Quang Vinh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã chuẩn bị hết lực lượng và phương tiện sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4. Đại tá Vinh thông tin thêm, hiện nay, tại trụ sở Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố huy đã tập kết sẵn 4 xe thiết giáp, trong đó có một xe lội nước, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ trong bão Noru.

“Khi bão đổ bộ, các xe bọc thép sẽ làm song song hai nhiệm vụ chở lãnh đạo đi thị sát tình hình trong bão và cứu nạn, cứu hộ trong tình huống nhà dân bị nạn, sự cố. Trong các đợt bão trước đây, xe thiết giáp của Bộ chỉ huy quân sự Đà Nẵng cũng được huy động đi giúp dân“, Đại tá Vinh nói và cho biết xe thiết giáp mới di chuyển an toàn trong bão.

Tại khu vực giáp ranh giữa TP Đà Nẵng và Quảng Nam, hồi 16h30, mưa vẫn trút không ngớt, song vẫn chưa nổi gió. Hoạt động mua bán của người dân ngụ cư trên tuyến đường Sơn Trà – Điện Ngọc (nối 2 tỉnh, thành này) vẫn diễn ra bình thường dù siêu bão Noru đang áp sát đất liền.

Trực tiếp: Siêu bão Noru áp sát đất liền, Đà Nẵng đóng cầu Thuận Phước - Hình 4

Người dân trên tuyến đường Sơn Trà – Điện Ngọc vẫn bán hàng.

Quảng Ngãi: Gió bão giật cấp 11 ở đảo Lý Sơn

Video đang HOT

17h, tại đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, gió bão mạnh lên cấp 8-9, giật cấp 11 kèm mưa to đến rất to. Mưa bão đã làm gãy đổ một số cây trên tuyến đường trung tâm huyện. Mưa to cũng gây ngập cục bộ tại một số tuyến đường trũng thấp.

Dự báo tối nay, 27/9, bão số 4 đổ bộ Lý Sơn với sức gió mạnh kèm mưa to. Huyện, Lý Sơn đôn đốc phân công các lực lượng trực 24/24h để xử lý tình huống, đồng thời khuyến cáo người dân không ra đường khi mưa bão đổ bộ vào bờ.

ADVERTISEMENT

Quảng Nam: 8 người bị thương khi gia cố nhà cửa

Thống kê từ thị xã Điện Bàn, 8 người dân bị thương do ngã từ mái nhà xuống khi đang gia cố nhà cửa. Trong đó, một ca nặng chấn thương vùng đầu và cổ phải chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng; một người bị sụn cột sống, chấn thương đầu được điều trị ở Đa khoa Bắc Quảng Nam.

Xuất hiện mưa vừa đến mưa rất to. Hồi 17h20 vùng biển Hà My thuộc thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, hồi 17h20, gió rít nhẹ, sóng biển cao 3-4m. Tuyến đường biển nối Điện Bàn-Hội An nhiều đoạn ngập sâu 70-80cm do mưa lớn. Tại đảo Cù Lao Chàm sức gió đo được đã lên tới cấp 8, toàn bộ tàu thuyền, cư dân đã đi vào nơi tránh trú an toàn.

TP Hội An mưa to khiến một số tuyến đường ngập sâu trong nước, vùng biển Cửa Đại có sóng cao từ 3-4m, sóng biển mạnh liên tục vỗ xô vào bờ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo từ 18h ngày 27/9, cấm tất cả các phương tiện tham gia giao thông và các phương tiện xe máy chuyên dùng khác (trừ các phương tiện tham gia công tác phòng, chống thiên tai) hoạt động, lưu thông trên các tuyến đường.

Trực tiếp: Siêu bão Noru áp sát đất liền, Đà Nẵng đóng cầu Thuận Phước - Hình 5 ADVERTISEMENT

Vùng biển Cửa Đại có sóng cao từ 3-4m.

Bình Định: 161 tàu và 1.199 lao động nằm trong vùng nguy hiểm

16h30 tại Bình Định, nhiều khu vực đã có mưa, gió rất to và sóng biển cao. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho biết, lực lượng chức năng đã vận động người dân tại các vùng có nguy cơ sạt lở cao, vùng nguy hiểm và triều cường đến nơi trú ẩn an toàn.

Tại thị xã Hoài Nhơn, các lực lượng chức năng đang ráo riết giúp đỡ, vận động các gia đình nằm trong vùng nguy hiểm, nguy cơ sạt lở cao đến nơi trú ẩn an toàn. Ông Phạm Tiến Dũng, Bí thư, Chủ tịch UBND phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn cho hay, công tác vận động người dân tại các vùng ven biển, ảnh hưởng triều cường đang khẩn trương thực hiện.

ADVERTISEMENT

Ông Dương Hiệp Hòa, Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn cho biết, thành phố đã lên phương án dự kiến di dời 1.573 hộ/5.922 người dân sống tại các vùng có nguy cơ sạt lở, ngập lụt, nhà không kiên cố. Đến sáng nay, thành phố đã di dời 14 hộ/ 45 người dân ở phường Đống Đa, Thị Nại và xã Nhơn Hải.

Chiều 27/9, trả lời PV VTC News, PGS.TS Lê Anh Phương – Giám đốc Đại học Huế cho biết, nhiều trường, khoa trực thuộc của đơn vị dọn dẹp cơ sở vật chất, phòng học để sẵn sàng đón sinh viên đến tránh siêu bão Noru. Ghi nhận của PV VTC News tại phường Thuận An (TP Huế) từ giữa giờ chiều 27/9 trời bắt đầu có mưa lớn và có gió giật nhẹ, sóng và nước biển bắt đầu dâng cao. Rất đông người dân kéo đến trường THCS Thuận An để xin tránh bão.

Cũng trong chiều 27/9, Thượng tá Ngô Nam Cường – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, hiện đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng trong tỉnh hoàn thành công tác di dân từ vùng nguy hiểm đến nơi an toàn từ 12h trưa nay. Các phương án phòng chống bão hiện cũng hoàn thành và đơn vị đang huy đông 100 quân số bao gồm lực lượng chính quy, dân quân tự vệ… lên đến vài chục nghìn người cùng xe bọc thép để sẵn sàng ứng phó khi bão Noru đổ bộ. Ngoài ra, một đơn vị thuộc quân khu IV đóng tại thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cũng đang ứng trực sẵn sàng phối hợp với địa phương chống bão.

Quảng Trị: Lốc xoáy quét ngang thị trấn Cửa Việt

Chiều nay 27/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương cùng đoàn công tác đi kiểm tra việc phòng chống bão số 4 tại tỉnh Quảng Trị. Phó thủ tướng lập tức đến kiểm tra chợ Cửa Việt – nơi vừa xảy ra lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà và làm nhiều người dân bị thương. Phó thủ tướng sẽ chủ trì họp rà soát công tác ứng phó bão số 4 tại đầu cầu UBND tỉnh Quảng Trị. Dự họp có lãnh đạo một số bộ, ngành và các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi bão.

Dù bão Noru chưa đổ bộ nhưng 16h ngày 27/9, ghi nhận tại khu phố 3, thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cho thấy, một số cây xanh bị gãy, nhà cửa và quán xá bị tốc mái do ảnh hưởng của 1 cơn lốc xoáy quét qua.

ADVERTISEMENT

Người dân cho biết, vào khoảng 15h20, đi kèm với cơn mưa lớn, là một luồng gió mạnh quét qua. Chỉ một thời gian ngắn, nhưng phần mái ở chợ thị trấn Cửa Việt bị tốc, biến dạng; các ngôi nhà ở cạnh đó cũng bị tốc mái. Theo lãnh đạo UBND huyện Gio Linh, cơ quan chức năng vừa mới đến hiện trường để thống kê thiệt hại. Trước mắt, có 2 người bị thương.

Đồn Biên phòng Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) cho biết, khoảng 16h30 ngày 27/9 lượng mưa đo được khoảng 60-80mm. Gió tại cửa biển Cửa Tùng cấp 5-6. Phương tiện tàu thuyền đang neo đậu vẫn đảm bảo an toàn. Tuy nhiên thời tiết có sấm, sét, nguy cơ giông, lốc xoáy có thể xảy ra.

Trực tiếp: Siêu bão Noru áp sát đất liền, Đà Nẵng đóng cầu Thuận Phước - Hình 6

Lốc xoáy quét ngang thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, ít nhất 2 người bị thương.

Bão Noru sẽ cập bờ sớm hơn

Hồi 13h chiều nay (27/9), vị trí tâm bão ở trên vùng biển phía Tây Nam quần đảo Hoàng Sa, cách đất liền khu vực Đà Nẵng-Quảng Ngãi khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14-15 (150-183km/giờ), giật trên cấp 17. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 300km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 150km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km. Đến 1h ngày 28/9, vị trí tâm bão ở trên vùng biển Thừa Thiên Huế – Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14-15 (167-183km/giờ), giật cấp 17.

ADVERTISEMENT

Nhiều địa phương cấm người ra đường khi bão Noru đổ bộ

Người dân ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế… được yêu cầu không ra đường trong tối nay, khi bão Noru dự báo vào đất liền với sức gió 183 km/h (cấp 15).

Để chủ động ứng phó với bão số 4 và mưa lũ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, UBND các tỉnh có ý kiến như sau: Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn tỉnh nghỉ làm việc kể từ 12h ngày 27/9 đến hết ngày 28/9 (trừ các bộ phận liên quan đến phòng, chống thiên tai và các lực lượng khác do thủ trưởng đơn vị quyết định).

Trực tiếp: Siêu bão Noru áp sát đất liền, Đà Nẵng đóng cầu Thuận Phước - Hình 7 ADVERTISEMENT

Huyện Lý Sơn có mưa to và rất to, gió mạnh.

Các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp, nhà máy tư nhân trên địa bàn tỉnh cho công nhân, người lao động,… được nghỉ làm việc kể từ 12h ngày 27/9 đến hết ngày 28/9 nhằm đảm bảo phòng, chống bão, bảo vệ tài sản của gia đình.

Đáng chú ý, chính quyền địa phương yêu cầu người dân không ra khỏi nhà kể từ 18h ngày 27/9 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác phòng chống bão ở Thừa Thiên Huế

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đến kiểm tra công tác di dời dân, bảo vệ khu nuôi trồng thủy sản tại khu tái định cư Tân Thanh và thôn 14, xã Quảng Công, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế. Theo báo cáo của UBND xã Quảng Công, đến thời điểm hiện tại, xã đã hoàn thành công tác di dời dân ở vùng trọng điểm thuộc khu vực sát biển đến các công trình kiên cố trên địa bàn với 55 hộ 99 nhân khẩu.

Trực tiếp: Siêu bão Noru áp sát đất liền, Đà Nẵng đóng cầu Thuận Phước - Hình 8

ADVERTISEMENT

Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác phòng, chống bão tại tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đồng thời, các lực lượng địa phương đã triển khai giúp dân gia cố bờ bao, màn lưới đối với 50 ha nuôi trồng thủy sản thấp trũng, ứng phó với bão số 4.

Bộ trưởng lưu ý về tình trạng ngư dân ở lại trên tàu để trông coi, tát nước khi bão đang vào, rất nguy hiểm đến tính mạng.

“Các tàu cá vào cảng neo đậu tương đối an toàn nhưng phải tuyệt đối yêu cầu ngư dân rời khỏi tàu. Ven biển do kết hợp triều cường, sóng biển cao trong khi kết cấu hạ tầng, nhà cửa chúng ta còn yếu nên cần tăng cường theo dõi, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của người dân. Khu vực miền núi liên quan đến sạt lở, đứt gãy địa chất không theo quy luật nên cần chủ động, đảm bảo thông tin liên lạc chặt chẽ, xuyên suốt” – Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh.

Quân khu 5 huy động xe đặc chủng, máy bay ứng phó siêu bão Noru

Ngày 27/9, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã huy động hàng chục nghìn cán bộ chiến sĩ cùng hàng trăm xe đặc chủng, xe lội nước tham gia chống bão. Cùng với đó, hàng loạt phương tiện như xe ô tô, xuồng máy, trực thăng và xe thiết giáp của Lữ đoàn T-TG 574 cũng đã sẵn sàng đợi lệnh chỉ huy để ứng phó bão Noru.

Trực tiếp: Siêu bão Noru áp sát đất liền, Đà Nẵng đóng cầu Thuận Phước - Hình 9 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Đại tá Nguyễn Quốc Hương – Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5, kiểm tra phương tiện tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tại Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi. (Ảnh: Quân khu 5)

Tính đến sáng 27/9, các lực lượng Quân khu 5 đã hỗ trợ nhân dân các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận neo đậu hơn 20.000 tàu cá.

Các lực lượng được bố trí xuống trực tiếp các khu dân cư trọng yếu để giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, trường học; cắt tỉa cây xanh, đưa phương tiện neo đậu vào bờ an toàn; phối hợp với biên phòng kêu gọi tàu thuyền vào bờ và hướng dẫn các tàu thuyền đang hoạt động trên biển tránh trú bão.

Ảnh hưởng bão Noru: Đảo Lý Sơn đã có gió giật cấp 11

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (bão Noru), tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 11, đảo Phú Quý (Bình Thuận) gió mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Ảnh hưởng bão Noru: Đảo Lý Sơn đã có gió giật cấp 11 - Hình 1

Hồi 13 giờ ngày 27/9, vị trí tâm bão số 4 ở trên vùng biển phía Tây Nam quần đảo Hoàng Sa, cách đất liền khu vực Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 270 km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14-15 (150-183 km/giờ), giật trên cấp 17. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 300 km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 150 km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20 - 25 km. Đến 1 giờ ngày 28/9, vị trí tâm bão ở trên vùng biển Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 - 15 (167 - 183 km/giờ), giật cấp 17.

ADVERTISEMENT

Dự báo trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20 - 25 km, đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và suy yếu dần. Đến 13 giờ ngày 28/9, vị trí tâm bão ở trên khu vực Nam Lào. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62 - 74 km/giờ), giật cấp 10.

Vùng nguy hiểm trên biển trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): Từ vĩ tuyến 12,5 đến 19,0 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền, đê, kè biển, khu nuôi trồng thủy sản và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn, lốc xoáy và nước biển dâng do bão. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 4.

Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20 km, đi sâu vào đất liền, suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Thái Lan. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 39 km/giờ).

Vùng nguy hiểm trên biển trong 24 đến 36 giờ tiếp theo (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): Từ vĩ tuyến 12,5 đến 19,0 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền, đê, kè biển, khu nuôi trồng thủy sản và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn, lốc xoáy và nước biển dâng do bão. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, nước dâng do bão vùng ven bờ: vùng biển phía Tây Nam khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Tây Bắc khu vực giữa Biển Đông có mưa bão, gió mạnh cấp 8-10, sau tăng lên cấp 11-12, vùng gần tâm bão cấp 14-15, giật cấp 17, sóng biển cao 9-11 m, biển động dữ dội. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng cao 3-4 m, biển động mạnh.

Vùng biển ngoài khơi khu vực từ Quảng Bình đến Ninh Thuận, bao gồm huyện đảo Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm, Lý Sơn, có gió mạnh cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10-11, vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 - 15, giật cấp 17, sóng biển cao 9 - 11 m, biển động dữ dội.

ADVERTISEMENT

Vùng biển ven bờ khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định có gió mạnh cấp 9-10, sau tăng lên cấp 12-13, vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 - 15, giật cấp 17, sóng biển cao 4-6 m, vùng gần tâm bão 6 - 8 m.

Khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi nước dâng do bão cao 1,2 - 1,7 m, mực nước tổng cộng (nước dâng bão kết hợp với thủy triều) cao 1,5 - 2,5 m, nguy cơ cao ngập úng tại khu vực trũng, thấp ở ven biển, cửa sông do nước dâng do bão và sóng lớn.

Cảnh báo gió mạnh trên đất liền: từ tối và đêm 27/9, ven biển khu vực Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có gió mạnh cấp 9-10, vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-14, giật cấp 15, các khu vực sâu hơn trong đất liền gió mạnh cấp 9-10, giật cấp 12-13. Khu vực Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7 - 8, giật cấp 9-10.

Từ sáng sớm 28/9, khu vực Kon Tum, Gia Lai có gió mạnh dần lên cấp 6 - 7, sau tăng lên cấp 8-9, có nơi cấp 10, giật cấp 12.

Cảnh báo mưa lớn: từ ngày 27 đến ngày 28/9, khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 300-400 mm/đợt, có nơi trên 450 mm/đợt. Khu vực Quảng Bình, Bình Định, Gia Lai có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100 - 200 mm/đợt, có nơi trên 300 mm/đợt. Từ ngày 28/9, mưa lớn có xu hướng mở rộng ra khu vực Bắc Trung Bộ và Nam Đồng bằng Bắc Bộ.

Các tỉnh, thành phố Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định chịu rủi ro thiên tai cấp 4. Các tỉnh Quảng Trị, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai chịu rủi ro thiên tai cấp 3.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”03:59Phương Tây 'giữ ấm' cho Ukraine trong mùa đông21:28Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc02:49Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động00:57Đường 'Nhuệ' và con nuôi bị triệu tập liên quan vụ vợ chồng giám đốc lạm dụng chiếm đoạt tài sản03:08Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân03:47Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm04:05TP.HCM: Khởi tố 3 bị can giúp sức Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghệ sĩ25:00Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy01:19Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? 03:38Vụ tài xế xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm trọng thương: Tạm giữ nghi phạm01:15TP.HCM: Người phụ nữ 70 tuổi chạy bộ đuổi theo kẻ trộm bia trong vô vọng01:22Giả vờ thử xe, chạy thẳng xe máy về nhà trọ để cất giấu01:20Công an Bình Phước truy đuổi xe 7 chỗ vận chuyển 584 kg pháo lậu01:43
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Sập sân khấu nhạc nước ở Bình Dương, nhiều người bị thương
08:48:32 04/12/2022
Mưa lũ làm 4 người thương vong và 2 người mất tích
04:53:13 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phùng Ngọc Huy: Cực khổ kiếm tiền ở Mỹ, chỉ mong được đoàn tụ với con
18:24:56 05/12/2022
Hoàng Anh tình tứ bên Thắm Bebe, muốn xây nhà chung 2 triệu đô
20:13:49 05/12/2022
Bị bà Trương Lan tố mẹ ruột từng là gái 'bán hoa', Từ Hy Viên dọa mẹ chồng cũ 'im miệng'
19:19:27 05/12/2022
‘Thần tiên tỉ tỉ' Trương Mông ly hôn sau hơn 1 tháng tổ chức hôn lễ triệu đô và chiêu trò phía sau?
20:45:41 05/12/2022
Nhan sắc chuẩn "báu vật" của ba đời nhà nữ minh tinh Angelina Jolie
19:39:15 05/12/2022
Hiến thận cứu bạn trai rồi bị phản bội và bỏ rơi, cô gái có tuyên bố đáng nể
20:43:54 05/12/2022
Thanh Trúc "lên đồ" rạng rỡ đi ăn cưới, khoảnh khắc khóc cũng đẹp
20:16:32 05/12/2022
“Đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư lộ diện với gương mặt cứng đơ như tượng sáp
19:11:48 05/12/2022
Xuất thân giàu có nhưng sao nhí này sau thành người vô gia cư, phải bới rác để ăn: Tất cả bi kịch bắt nguồn từ cách giáo dục sai lầm của cha mẹ!
22:33:18 05/12/2022
3 mỹ nam màn ảnh từng “lọt mắt xanh” của Nam Em
21:03:21 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Vụ 2 bác cháu bị s.át h.ại lúc nửa đêm: Nghi phạm là người yêu cũ của con gái nạn nhân

15:57:07 03/12/2022
Theo báo Tiền Phong, trưa ngày 3/12, Thượng tá Nguyễn Quang Thành - Trưởng Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng công an đã bắt được nghi phạm Trần Thế Bảo (33 tuổi, trú xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân) khi đang lẩn tr...

Giải cứu cháu bé bị cha mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày

18:30:15 29/11/2022
Cháu bé 11 tuổi bị cha mẹ mắc bệnh tâm thần nhốt trong nhà nhiều ngày và được lực lượng công an giải cứu thành công

Nghẹn lòng cảnh cha con đứng bần thần bên di ảnh 3 người thân

10:25:02 28/11/2022
Chiều ngày 26/11, tại xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã xảy ra sự cố giao thông khiến 3 mẹ con là bà N.T.T. (42 tuổi), N.Đ.K. (18 tuổi) và cháu N.X.N. (7 tuổi) ra đi mãi mãi. Đến đêm cùng ngày, các nạn nhân đã được gia đình đưa ...

Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ

17:38:16 27/11/2022
Mới đây, một sự cố giao thông diễn ra ở Phú Yên đã khiến 3 mẹ con không qua khỏi. VTC News đưa tin, sáng ngày 26/11, nghe tin con trai lớn đang thực hiện nghĩa vụ chuẩn bị chuyển đơn vị nên cả 3 mẹ con chị Nguyễn Thị T. (SN 1981), cháu ...

Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi

12:20:09 27/11/2022
Lãnh đạo UBND xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên xác nhận, người con gái thứ hai trong vụ mang xăng phóng hỏa nhà mẹ đã không qua khỏi. Ngày 18/11, người con gái cả của bà Đ. (sinh năm 1982) đã ra đi do bị bỏng nặng

Xót xa cảnh đám tang của 4 mẹ con qua đời trong tai nạn giao thông ở Huế, CĐM chung tay quyên góp giúp đỡ

11:12:55 27/11/2022
Ngày 26/11 vừa qua, mạng xã hội dậy sóng trước thông tin về vụ tai nạn giao thông va chạm giữa xe máy và một xe tải ben tại Huế. Hậu quả vụ tai nạn khiến 1 người phụ nữ đang mang thai cùng 2 con nhỏ t.ử v.ong. Tai nạn quá thương tâm vì th...

Đau lòng người đàn ông mất vợ và 3 con trong vụ tai nạn ở Huế, không khí tang thương bao trùm ngôi nhà nhỏ

23:00:56 26/11/2022
Cùng lúc mất đi cả 4 người thân thương nhất, người đàn ông dù có mạnh mẽ đến đâu cũng không thể cầm được những giọt nước mắt đau lòng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Những điểm du lịch đặc trưng ít nơi có của Vũng Tàu

Du lịch

03:01:53 06/12/2022
Đến du lịch tại TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), ngoài tắm biển cùng thưởng thức hải sản,... du khách đừng quên thưởng lãm những đặc trưng riêng ít nơi có

Vụ án Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba: Gần 5000 người sẽ có mặt tại phiên tòa

Pháp luật

00:15:50 06/12/2022
Vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) được xem là kỷ lục trong lịch sử tố tụng. Ngoài số tiền chiếm đoạt hơn 2.000 tỷ đồng, con số bị hại được xem là lớn nhất từ trước tới nay, hơn 4.000 bị hại và hàng trăm n...

Top Game Giáng Sinh Hay Và Miễn Phí Cho Android, IOS

Mọt game

23:59:22 05/12/2022
Giáng sinh đang đến! Những trò chơi dưới đây sẽ khiến ngày Giáng sinh của bạn thêm tưng bừng và tràn ngập tiếng cười

Gia đình Thanh Lam hòa giọng "Ước mơ của mẹ" đầy xúc động

Tv show

23:50:58 05/12/2022
Trên sóng truyền hình trực tiếp Gala Trái tim cho em, gia đình NSƯT Thanh Lam có phần trình diễn ấn tượng với ca khúc Ước mơ của mẹ

Bác sĩ cảnh báo trào lưu dán miệng để giảm cân, ngủ ngon trên TikTok

Netizen

23:34:25 05/12/2022
Các bác sĩ cảnh báo trào lưu dán miệng khi ngủ để giảm cân, ngủ ngon trên TikTok là nguy hiểm , có thể gây ngạt thở

Ảnh hậu trường xinh như búp bê của Thiều Bảo Trâm, tỉ lệ cơ thể khiến ai nấy đều trầm trồ

Sao việt

23:19:18 05/12/2022
Không chỉ có gương mặt xinh xắn như búp bê, Thiều Bảo Trâm còn sở hữu body đi nuột nà miễn chê đến hội chị em cũng mê mệt

Dàn sao Tây Ban Nha đấu Morocco, HLV Enrique không sợ ám ảnh luân lưu

Bóng đá thế giới

23:04:02 05/12/2022
HLV Luis Enrique và tiền vệ Pedri là những người đại diện cho Tây Ban Nha tham dự cuộc họp báo trước thềm trận đấu giữa Tây Ban Nha và Morocco ở vòng 1/8 World Cup 2022. Trận bóng đá này sẽ là cuộc tái đấu giữa hai đội sau khi hòa nhau ...

Britney Spears bất ngờ đ.ánh tiếng làm lành với em gái

Sao âu mỹ

22:57:48 05/12/2022
Nữ ca sĩ Britney Spears khiến người hâm mộ bất ngờ khi trìu mến nhắc đến Jamie Lynn Spears trên mạng xã hội sau thời gian dài mâu thuẫn

Bị bệnh về da, khi nào cần đến gặp bác sĩ da liễu?

Sức khỏe

22:52:58 05/12/2022
Da là cơ quan lớn nhất cơ thể, giúp bảo vệ khỏi các tác nhân gây n.hiễm t.rùng, nhiệt độ khắc nghiệt và nhiều nguy cơ khác từ môi trường. Trên thực tế, da có thể tiết lộ một số thông tin đáng nhiên về sức khỏe

Cao Thái Hà lọt đề cử VTV Awards 2022 nhờ vai phản diện

Hậu trường phim

22:43:23 05/12/2022
Với khả năng lột tả nhân vật rất đời, Cao Thái Hà đã chinh phục khán giả với vai Xuân trong phim Mẹ rơm

5 thực phẩm bổ dưỡng nên có trong thực đơn ăn sáng

Làm đẹp

22:36:32 05/12/2022
5 thực phẩm nên có trong bữa sáng vừa đầy đủ dưỡng chất vừa giữ dáng, đẹp da

Cao thủ cờ tướng chấp đối phương đi trước 6 nước vẫn thắng

Clip hay

22:29:22 05/12/2022
Xin bái phục, tại hạ thực sự không ngờ đến nước đi này , đối thủ said

Thủ môn Filip Nguyễn có mặt ở Hà Nội

Bóng đá việt nam

22:14:53 05/12/2022
Tuyển thủ Cộng hòa Czech đưa gia đình về Việt Nam vào ngày 4/12 và có nhiều kế hoạch trong lần quay lại để chơi bóng tại V.League