Trực thăng chiến đấu HH-60W Whiskey mới nhất của Không quân Mỹ dũng mãnh quần thảo bầu trời

Trực thăng chiến đấu mới nhất HH-60W-Whiskey của Không quân Mỹ được trưng bày trong buổi ra mắt gần đây tại Trung tâm bay phát triển Sikorsky ở Florida (Mỹ).

Máy bay trực thăng cứu hộ-chiến đấu HH-60W (CRH) được phát triển bởi Tập đoàn máy bay Sikorsky , hợp tác với Lockheed Martin trong một chương trình chế tạo vũ khí của Không quân Mỹ (USAF).

Trực thăng chiến đấu HH-60W Whiskey mới nhất của Không quân Mỹ dũng mãnh quần thảo bầu trời - Hình 1

Máy bay trực thăng cứu hộ-chiến đấu HH-60W của Không quân Mỹ. (Ảnh: Sikorsky)

Trực thăng HH-60W là một biến thể tiên tiến của trực thăng UH-60M Black Hawk , dòng máy bay đã chứng minh khả năng chiến đấu trên chiến trường thế giới .

Thiết kế trên nền tảng UH-60M Black Hawk , trực thăng đa nhiệm HH-60W Whiskey được tăng cường khả năng cứu hộ và chiến đấu ở phạm vi rộng lớn, cũng như thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt khác.

Được thiết kế để đáp ứng khả năng tấn công tầm xa và trên cao của Không quân Mỹ, HH-60W-Whiskey có tính năng hoạt động linh hoạt như dòng Black Hawk huyền thoại. Ngoài ra, dòng trực thăng mới này có bình chứa nhiên liệu bên trong gấp đôi loại thông thường, giúp tác chiến trong bán kính lớn hơn.

Video : Mô phỏng trực thăng cứu hộ chiến đấu HH-60W – chìa khóa vạn năng của Không quân Mỹ

HH-60W-Whiskey được trang bị hệ thống vũ khí uy lực, tích hợp hệ thống phòng thủ tên lửa và bộ cảm biến để tăng khả năng hỏa lực và sống sót trong chiến đấu.

Hiện tại, 4 máy bay HH-60W đang được thử nghiệm và 5 chiếc nữa đang trong quá trình sản xuất.

Không quân Mỹ đang lên kế hoạch sử dụng 113 máy bay trực thăng HH-60W, thay thế cho dòng trực thăng HH-60G Pave Hawk đã cũ. HH-60W-Whiskey sẽ thực hiện các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ và chiến đấu trong tất cả hoạt động quân sự Hoa Kỳ và các nước đồng minh trong thời gian tới.

Video : Trực thăng HH-60W do hãng Sikorsky và Lockheed Martin chế tạo bay thử lần đầu tiên

(Nguồn: Lockheedmartin.com)

PHONG VŨ

Theo VTC

UAV DR-8 trong chiến lược quân sự mới của Trung Quốc

UAV trinh sát tốc độ cao WZ-8 được thiết kế để cung cấp chỉ thị mục tiêu cho tên lửa trong tình huống vệ tinh không hoạt động, nhưng hiệu suất của nó vẫn còn là ẩn số.

Trong cuộc duyệt binh kỷ niệm 70 năm quốc khánh, Trung Quốc đã công bố nhiều mẫu vũ khí mới phát triển. Nhà phân tích quốc phòng Tyler Rogoway đã có bài phân tích trên tạp chí The Drive về những vũ khí mới của Trung Quốc, đặc biệt, ông chú trọng nhiều vào mẫu máy bay trinh sát không người lái WZ-8, còn gọi là DR-8.

Ông Rogoway cho rằng 2 mẫu máy bay không người lái (UAV) WZ-8 tại duyệt binh là máy bay thật, không phải mô hình. Người ta vẫn chưa thể xác định chương trình WZ-8 đang ở giai đoạn nào, nhưng đây có thể là nguyên mẫu, hoặc mô hình sản xuất sớm.

WZ-8 đã được đề cập trong bài viết trước đó của tác giả Tyler Rogoway, về mẫu UAV phủ bạt có thiết kế khí động học khác lạ trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho duyệt binh. Khi hình ảnh đầy đủ của nó được hiển thị trong duyệt binh đã cung cấp cho các nhà phân tích một cái nhìn cụ thể hơn.

Phương tiện sử dụng một lần?

WZ-8 được xếp loại máy bay trinh sát tốc độ cao có thể thu hồi thông qua đường băng. Thiết kế khí động học của nó tương tự các phương tiện bay siêu thanh mà Trung Quốc từng thử nghiệm, bằng cách thả từ khinh khí cầu trong những năm gần đây.

UAV DR-8 trong chiến lược quân sự mới của Trung Quốc - Hình 1

UAV WZ-8 lần đầu được công khai trước công chúng tại duyệt binh kỷ niệm 70 năm quốc khánh Trung Quốc. Ảnh: Chinamil.

"Điểm mới bây giờ là chúng ta biết phương pháp di chuyển của nó là sử dụng động cơ tên lửa, chứ không phải là tàu lượn trên không", ông Rogoway nói.

Điều này không có gì ngạc nhiên khi xem xét nỗ lực của Trung Quốc trong việc phát triển động cơ phản lực tiên tiến. Phát triển động cơ có thể hoạt động ở tốc độ siêu thanh là cực kỳ quan trọng về mặt công nghệ.

Việc sử dụng động cơ tên lửa tạo ra giải pháp cung cấp lực đẩy đơn giản, có thể giúp WZ-8 bay với tốc độ rất nhanh, nhưng điều đó cũng hạn chế tính linh hoạt và tầm bắn của nó, ông Rogoway nhận định.

WZ-8 được trang bị hai động cơ nhiên liệu lỏng. Người ta chưa thể xác định động cơ này có tái sử dụng, hay chỉ dùng một lần. Loại nhiên liệu sử dụng cho động cơ cũng chưa được biết.

Ông Rogoway cho rằng WZ-8 có thể leo lên độ cao gần rìa không gian, sau đó lợi dụng tốc độ cao mà nó có được để bay theo quỹ đạo đạn đạo trước khi hạ cánh bằng cách lướt trong không khí.

Câu hỏi đang được các nhà phân tích đặt ra là khả năng kiểm soát chuyến bay ở rìa không gian, nơi mà các vây lái truyền thống không có tác dụng vì không khí quá mỏng. Ông Rogoway cho rằng WZ-8 không có động cơ kiểm soát vector lực đẩy, do đó, độ cao hoạt động của WZ-8 sẽ bị giới hạn dưới 42 km cách mặt đất.

Căn cứ vào thiết kế khí động học và sử dụng động cơ tên lửa, ông Rogoway nhận định WZ-8 bay ở tốc độ khoảng Mach 3.5 đến Mach 4.5 (khoảng 4.000 km/h đến 5.286 km/h). Ở tốc độ như vậy, chỉ cần chuyến bay kéo dài 20 phút, WZ-8 có thể trinh sát trong phạm vi 1.770 km.

Những ẩn số về hiệu suất

Một chi tiết được giới phân tích lưu ý là 2 móc lớn phía trên lưng của WZ-8. Điều đó dẫn đến khả năng WZ-8 có thể được phóng từ máy bay ném bom H-6N. Phiên bản này mới được nâng cấp với một vùng bán lõm dưới bụng, nơi có các điểm treo cứng cho phương tiện cỡ lớn.

UAV DR-8 trong chiến lược quân sự mới của Trung Quốc - Hình 2

WZ-8 có nhiều điểm tương đồng với chương trình D-21 đã hủy bỏ của Mỹ. Ảnh: Chinamil.

Khả năng phóng từ máy bay H-6N giúp WZ-8 mở rộng tầm trinh sát và tiếp cận nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ ở sâu trong khu vực phía tây Thái Bình Dương. Phần mũi hơi gù của WZ-8 có thể là nơi chứa thiết bị liên lạc vệ tinh, nhưng ông Rogoway cho rằng nó có thể sử dụng hệ thống điều hướng dựa vào các ngôi sao.

Hệ thống này đặc biệt hữu ích khi mạng lưới vệ tinh bị tê liệt và đó cũng là mục tiêu thiết kế của nó. WZ-8 là một tài sản có thể đưa vào hoạt động bí mật và cung cấp thông tin tình báo một cách nhanh chóng cho các khu vực quan trọng.

Không chỉ cung cấp thông tin tình báo, WZ-8 có thể sử dụng để đánh giá thiệt hại sau tấn công bằng tên lửa đạn đạo hoặc tên lửa hành trình. Thông tin thu được sẽ rất hữu ích trong việc hiệu chỉnh tên lửa cho lần tấn công tiếp theo.

Từ thiết kế khí động học đến cơ chế hoạt động, ông Rogoway cho rằng WZ-8 rất giống với chương trình máy bay trinh sát siêu thanh không người lái D-21 của Mỹ những năm Chiến tranh Lạnh.

UAV DR-8 trong chiến lược quân sự mới của Trung Quốc - Hình 3

Không quân Mỹ đã hủy bỏ chương trình D-21 chỉ sau 2 năm đưa vào sử dụng vì không hiệu quả. Ảnh: USAF.

Chương trình D-21 được giới thiệu vào năm 1964, nhằm phát triển phương tiện trinh sát tốc độ cao trên lãnh thổ đối phương. D-21 gặp nhiều rắc rối về kỹ thuật cũng như tai nạn trong quá trình thử nghiệm.

D-21 được đưa vào sử dụng thử nghiệm trong Không quân Mỹ vào năm 1969, 4 chiếc D-21 đã bị rơi trong các nhiệm vụ trên lãnh thổ Trung Quốc. Năm 1971, Không quân Mỹ hủy bỏ chương trình vì không hiệu quả.

Không rõ Trung Quốc có học được gì từ thất bại của Mỹ trong quá khứ hay không. Sự tiến bộ về công nghệ có giúp WZ-8 hiệu quả hơn so với D-21 hay không vẫn là ẩn số. Một trong những cải tiến quan trọng của WZ-8 so với D-21 là nó có bộ phận hạ cánh để thu hồi sau mỗi nhiệm vụ.

Trong khi đó, D-21 sẽ tự hủy sau khi hoàn thành nhiệm vụ. WZ-8 sử dụng động cơ nhiên liệu lỏng, còn D-21 sử dụng động cơ ramjet. Loại động cơ này chỉ hoạt động được ở tốc độ siêu thanh.

Chi tiết kỹ thuật của WZ-8 vẫn chưa được tiết lộ, nhưng không thể phủ nhận sự tiến bộ của Trung Quốc trong lĩnh vực quốc phòng, đặc biệt là phương tiện bay không người lái và vũ khí siêu vượt thanh.

Theo Zing.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:38Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Tháp chọc trời Trung Quốc rung lắc dù không có động đất00:33Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:24Tàu chiến Australia đâm chết hai cá voi hiếm02:03Amancio Ortega - “Ông trùm” Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh05:12Hãng tin Mỹ kêu gọi điều tra vụ Israel không kích tòa báo00:39Cảnh sát nhảy giữa nhà ga kêu gọi chống Covid-1900:44Brooklyn - Cậu cả ngỗ nghịch nhà Beckham, 5 năm 20 mối tình và màn “lãng tử quay đầu” khi yêu09:33Israel tập kích tên lửa gần căn cứ Nga ở Syria00:156.000 người di cư ồ ạt bơi vào Tây Ban Nha02:04Thiên Môn Sơn đường dẫn tới cánh cổng trời tâm linh và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới08:26Xã hội đen ném 1.000 con gián vào bữa tiệc cảnh sát00:10

Tiêu điểm

Nhà giam trở thành ổ dịch, Thái cân nhắc thả 50.000 tù nhân
01:46:39 19/05/2021
Nam Phi: Học sinh trung học quan hệ ngay trong lớp, bị bạn bè quay bằng điện thoại tung lên mạng
12:47:23 17/05/2021
Lý do Mỹ chưa sẵn sàng chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 với các nước khác
23:30:36 17/05/2021
Hé lộ lý do Bill Gates từ chức khỏi Hội đồng quản trị Microsoft
07:04:05 18/05/2021
Đại dịch COVID-19 chỉ kết thúc khi Mỹ tiêm chủng cho tất cả trẻ em
23:27:48 17/05/2021
25 bác sĩ Ấn Độ chết vì Covid-19 mỗi ngày
22:00:16 18/05/2021
54 máy bay chiến đấu Israel nã đạn cày nát 15 km đường hầm của Hamas
18:38:49 17/05/2021
Melinda Gates có thể sửa khoản thừa kế của ba con
23:12:09 18/05/2021
Lên giàn thiêu, cụ bà mắc Covid-19 bất ngờ sống lại
19:37:10 17/05/2021
Tháp chọc trời Trung Quốc rung lắc dù không có động đất
22:23:11 18/05/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Hà: "Chưa bao giờ thấy nghệ sĩ và khán giả chửi nhau, không ai chịu thua ai như thế"
21:24:28 18/05/2021
Tài xế trọng thương tự vật lộn với tên cướp: Sự vô cảm đã lên mức tột đỉnh
20:08:37 18/05/2021
Mẹ chồng đón bồ nhí của con trai về chăm sóc, tôi làm tiệc ăn mừng song lại khiến bà tối mặt!
21:36:22 18/05/2021
Trâm Anh bất ngờ chia sẻ về chuyện quá khứ, tiết lộ đang độc thân, 90% túi hiệu là do bạn trai tặng
21:46:01 18/05/2021
Những sao trẻ Trung Quốc điêu đứng vì cha mẹ
22:04:59 18/05/2021
Xuất hiện người phụ nữ tự xưng là "VỢ CHƯA TỪNG CÔNG KHAI" của nghệ sĩ Hoài Linh, thậm chí còn tung bằng chứng tiết lộ mối quan hệ?
23:01:55 18/05/2021
Chủ tịch công khai bảng điểm Miss Universe, Khánh Vân được bao nhiêu?
19:54:28 18/05/2021
Đại chiến visual mỹ nhân Cbiz trên tạp chí: Triệu Lệ Dĩnh và tình địch Nghê Ni bất phân thắng bại, đè bẹp Victoria "dừ đau đớn"
20:01:10 18/05/2021
Đàm Vĩnh Hưng phản ứng trước quan điểm khán giả nuôi nghệ sĩ
20:20:57 18/05/2021
Đến nhà bạn trai chơi, tôi choáng váng khi thấy ảnh cưới bị vỡ tan trước sân
22:31:51 18/05/2021

Tin mới nhất

Giá tiêu hôm nay 19/5: Thế giới tiếp tục đi ngang, thấp nhất 63.500đ/kg; tiêu Việt xuất khẩu sang Mỹ tăng

05:51:41 19/05/2021
Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 38.866,65 Rupee/tạ, giữ nguyên so với phiên trước.

Triệu chứng mới ở lưỡi của bệnh nhân nhiễm Covid-19

05:44:15 19/05/2021
Các dấu hiệu quen thuộc của bệnh Covid-19 là ho, sốt, mất vị giác hoặc khứu giác. Nhiều bệnh nhân còn có những biểu hiện như mệt mỏi, đau đầu và tiêu chảy.

Kêu gọi phá bỏ 'nút thắt cổ chai' trong tiếp cận vaccine phòng COVID-19

05:33:26 19/05/2021
Ngày 18/5, Phong trào Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế nhấn mạnh sự cần thiết trong việc có các bước đặc biệt nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho việc tiếp cận vaccine phòng COVID-19 trên toàn thế giới, bao gồm cả thúc đẩy các cuộc ...

IEA kêu gọi loại bỏ tất cả dự án nhiên liệu hóa thạch trong tương lai

05:31:11 19/05/2021
Ngày 18/5, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho rằng thế giới cần loại bỏ tất cả dự án khai thác nhiên liệu hóa thạch trong tương lai nếu muốn đạt được mục tiêu trung hòa khí thải vào năm 2050 và hạn chế sự tăng nhiệt độ Trái Đất ở mức ...

Các nước châu Đại dương cam kết loại bỏ bao bì nhựa trước năm 2025

01:40:04 19/05/2021
Hơn 60 tổ chức ở các nước thuộc châu Đại dương gồm Australia, New Zealand và các quần đảo Thái Bình Dương đã ký kết một hiệp ước loại bỏ rác thải bao bì nhựa.

Thủ tướng Lào yêu cầu mua thêm vaccine và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng

01:36:59 19/05/2021
Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến chiều 17/5 bàn về công tác phòng chống COVID-19, Thủ tướng Lào Phankham Viphavan đã chỉ đạo các bộ ngành liên quan tìm kiếm nguồn cung và mua thêm vaccine để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng quốc gia, ...

Không đủ chỗ trú ẩn, 1/3 dân Israel sống trong sợ hãi trước ‘mưa rocket'

01:33:22 19/05/2021
Báo cáo chỉ ra 1/3 người dân Israel không được tiếp cận với hệ thống công trình trú ẩn trong trường hợp xảy ra các vụ tấn công tên lửa hoặc rocket từ bên kia Dải Gaza.

Nhiều khả năng Ấn Độ chưa thể xuất khẩu lại vaccine cho đến tháng 10 tới

01:31:57 19/05/2021
Cách đây 1 tháng, sau khi tặng hoặc bán hơn 66 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, Ấn Độ đã ngừng xuất khẩu vaccine trong bối cảnh quốc gia Nam Á này đối mặt với số ca nhiễm mới theo ngày tăng ở mức cao nhất thế giới.

Người dân Iran tập trung tuần hành ủng hộ Palestine

01:30:32 19/05/2021
Hàng trăm người Iran ngày 18/5 đã đổ về quảng trường Palestine tại thủ đô Tehran tham gia tuần hành ủng hộ Palestine, phản đối cuộc tấn công của Israel.

Cựu Tổng thống Mỹ Trump bắn tín hiệu sẵn sàng trở lại cuộc chơi

01:29:03 19/05/2021
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị mở lại các hoạt động chính trị trong bối cảnh ông muốn tăng cường liên kết với số đồng minh trong đảng Cộng hòa, đồng thời để ngỏ khả năng chạy đua tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Thủ tướng Nhật Bản xin lỗi các công nhân xây dựng bị phơi nhiễm amiăng

01:24:25 19/05/2021
Ngày 18/5, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã có cuộc gặp với các nguyên đơn trong 4 vụ kiện tập thể của các công nhân xây dựng bị ung thư phổi và các căn bệnh khác vì bị phơi nhiễm amiăng.

Cuba bắt đầu tiêm vaccine cho lao động ngành du lịch

01:22:28 19/05/2021
Hãng thông tấn Cuba (ACN) ngày 17/5 đưa tin nước này đã khởi động chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho lao động ngành du lịch như một phần trong chương trình thử nghiệm các vaccine sản xuất nội địa.

Thủ tướng Australia thận trọng trong việc mở cửa trở lại biên giới quốc gia

01:21:01 19/05/2021
Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không đặt mạng sống của người dân vào tình thế nguy hiểm bằng cách mở cửa trở lại đường biên giới quốc gia sớm hơn dự kiến.

94% hoạt động khai thác rừng Amazon ở Brazil là phi pháp

01:18:51 19/05/2021
Ngày 17/5, một nhóm nhà nghiên cứu đã công bố báo cáo cho biết phần lớn các hoạt động khai thác rừng Amazon thuộc lãnh thổ Brazil là phi pháp, đồng thời bày tỏ hoài nghi về cam kết của Tổng thống Jair Bolsonaro trong việc xóa bỏ vấn nạn...

'Sức mạnh' đặc biệt của rừng mưa ở châu Phi 

01:13:39 19/05/2021
So với rừng mưa ở Amazon, rừng mưa châu Phi được phát hiện có khả năng chống chọi bền bỉ hơn với tình trạng biến đổi khí hậu với năng lực hấp thu khí thải CO2 của rừng mưa này trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Đài Loan nỗ lực đảm bảo nguồn cung vaccine ngừa COVID-19

01:11:02 19/05/2021
Ngày 18/5, người đứng đầu chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn cho biết vùng lãnh thổ này hy vọng sẽ bắt đầu cung cấp vaccine COVID-19 sản xuất nội địa vào cuối tháng 7 tới, đồng thời thông báo các lô vaccine nhập khẩu đang đư...

Hàn Quốc thắt chặt kiểm dịch nhằm ngăn đà tăng ca mắc biến thể mới

01:04:13 19/05/2021
Hàn Quốc mới đây ghi nhận thêm 247 ca mắc biến thể mới của virus SARS-CoV-2 nâng tổng số ca nhiễm biến thể mới tại quốc gia này lên tới hơn 1.000 người.

Xung đột Israel - Hamas như đường hầm không lối thoát

00:49:48 19/05/2021
Dù chưa gây nhiều thương vong như cuộc chiến tại Gaza năm 2014, xung đột Israel - Hamas hiện nay dường như mù mịt và tăm tối hơn.

Đài Loan tung đội quân ngoại giao săn lùng vaccine Covid-19

00:46:16 19/05/2021
Đài Loan đang huy động giới chức ngoại giao lùng sục mọi nguồn vaccine Covid-19 sẵn có cho hòn đảo, giữa lúc số ca nhiễm đột ngột gia tăng.

Ấn Độ 'họa vô đơn chí'

00:44:45 19/05/2021
Bão Tauktae đổ bộ vào Ấn Độ gây chìm tàu, phá hủy nhà cửa, đúng vào ngày nước này ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục.

6.000 người di cư ồ ạt bơi vào Tây Ban Nha

00:42:10 19/05/2021
Khoảng 6.000 người di cư vượt biển vào thành phố Ceuta, buộc Tây Ban Nha phải triển khai quân đội tuần tra biên giới và trục xuất quy mô lớn.

Quan chức Myanmar bị bắn chết sau vụ nổ

00:17:19 19/05/2021
Một chủ tịch phường ở Yangon bị bắn vào đầu khi trên đường đến kiểm tra hiện trường sau hai vụ nổ bom lúc rạng sáng.

Tặng 80 triệu liều vaccine, Biden vẫn chưa khiến thế giới hài lòng

00:14:44 19/05/2021
Biden tuyên bố tặng 80 triệu liều vaccine Covid-19 cho các nước, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng Mỹ vẫn cần làm nhiều hơn nữa để giúp thế giới.

Biến chủng nCoV Ấn Độ lan tràn tại Anh

00:09:56 19/05/2021
Chủng nCoV Ấn Độ tăng nhanh trong các ca nhiễm mới ở Anh, có thể trở thành biến chủng chủ đạo ở nước này trong vài ngày tới.

Lực lượng biệt kích biển Hamas khiến Israel lo ngại

00:08:20 19/05/2021
Hamas âm thầm xây dựng lực lượng biệt kích biển nhằm tấn công các mục tiêu trọng yếu của Israel, khi các chiến thuật tập kích khác không hiệu quả.

TP HCM thêm ca nghi mắc Covid-19

23:49:41 18/05/2021
Trao đổi VnExpress, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết ca nghi nhiễm mới là nữ, 34 tuổi, được phát hiện từ kết quả xét nghiệm rà soát các trường hợp F1 của ca nghi nhiễm ngụ TP Thủ Đức. Người này làm chung công ty chuyên v...

Tìm ra liệu pháp tiêu diệt 99,9% nCoV trong phổi

23:47:58 18/05/2021
Nhóm chuyên gia Australia và Mỹ phát triển một liệu pháp kháng virus giúp tiêu diệt 99,9% lượng nCoV trong chuột nhiễm bệnh, mở đường điều trị Covid-19 hiệu quả.

Mỹ chật vật lôi kéo dân tiêm vaccine Covid-19

23:41:12 18/05/2021
Khi Mỹ đang dư thừa vaccine Covid-19 vì cầu thấp hơn cung, các thống đốc và thị trưởng phải tìm những ý tưởng sáng tạo thuyết phục dân tiêm chủng.

Cụ ông Nhật tặng 550.000 USD cho thành phố

23:34:11 18/05/2021
Một cụ ông giấu tên mang ba lô chứa hơn 550.000 USD tiền mặt tặng thành phố Yokosuka, giữa lúc nền kinh tế địa phương khó khăn vì Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng hôm nay 19/5: Bật tăng dữ dội, vượt đỉnh 4 tháng, vàng còn tiếp tục leo dốc?

Đời sống

05:57:35 19/05/2021
Hàng loạt yếu tố cộng hưởng như giá USD lao đốc, các quỹ đầu tư tăng mua vàng với khối lượng lớn, bên cạnh những lo ngại về lạm phát gia tăng và giá đồng Bitcoin lao dốc tạo ra sức bật dữ dội của giá vàng.

Hoắc Kiến Hoa say rượu và đánh Lâm Tâm Như đến mức sảy thai?

Sao châu á

05:57:25 19/05/2021
Thêm vào đó, tin đồn Hoắc Kiến Hoa làm thủ tục ly hôn Lâm Tâm Như cũng khiến công chúng hoang mang.

Tính khí thất thường khi yêu, nếu chọc giận 3 con giáp nữ này thì sẽ rất khó dỗ dành đấy!

Trắc nghiệm

05:55:13 19/05/2021
Bản thân phụ nữ rất dễ xúc động, nếu cách dỗ dành của bạn đúng, họ sẽ nín khóc, mỉm cười nhưng nếu bạn làm sai cách thì điều đó đồng nghĩa với việc đổ thêm dầu vào lửa.

Giá cà phê hôm nay 19/5: Tăng vọt, cung-cầu vẫn chiếm ưu thế trung hạn, Covid-19 cản đường cà phê Việt sang EU

05:54:53 19/05/2021
Liên minh châu Âu (EU) là thị trường tiêu thụ cà phê lớn, chiếm 1/3 lượng tiêu thụ toàn cầu. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang khiến xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang thị trường này gặp nhiều khó khăn.

Độ Mixi: Mặt trái của sự nổi tiếng và cách một số fan cuồng tra tấn tinh thần của chính thần tượng mình

Netizen

05:52:45 19/05/2021
Độ Mixi có thể xem là một trong những streamer thành công và nổi tiếng bậc nhất làng game Việt hiện tại.

Các loại máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi Tốt nghiệp THPT 2021

Học hành

05:22:35 19/05/2021
Về nguyên tắc chung, máy tính phải không có chức năng soạn thảo văn bản; không có thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp.

Phẫu thuật thành công thoát vị bẹn cho người có nhiều bệnh nền 71 tuổi

Sức khỏe

05:19:30 19/05/2021
Bệnh viện Quốc tế City, TP HCM vừa phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn thành công cho bệnh nhân Dương P., 71 tuổi, Việt kiều Mỹ, có nhiều bệnh nền như Lymphoma đã hóa trị, đái tháo đường, tăng huyết áp. 

Bác sĩ chỉ ra 4 tiêu chí để đánh giá 1 chiếc mũi chuẩn đẹp sau khi nâng

Làm đẹp

05:16:13 19/05/2021
Không phải cứ mũi càng cao lại càng đẹp, khi lựa chọn thẩm mỹ mũi, các nàng cần được tư vấn hợp lý để chọn được dáng mũi hài hòa.

Tần suất diện đồ hở ngực ngày càng tăng, lẽ nào Tiểu Vy đang nhăm nhe soán ngôi Mai Phương Thúy?

Phong cách sao

04:23:44 19/05/2021
Tiểu Vy ngày càng cho thấy sự trưởng thành và quyến rũ qua phong cách thời trang của mình.

Nên mặc trang phục nào khi búi tóc trong mùa hè?

Thời trang

04:14:28 19/05/2021
Tóc búi thì hợp với rất nhiều kiểu trang phục, nhưng trông bạn sẽ xịn đẹp level max nếu diện những set đồ sau đây.

Nữ giám đốc công ty vận tải mắc Covid-19 đã đi những đâu?

Sự kiện nóng

01:42:52 19/05/2021
Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV, bà S. (ở Đà Nẵng) từng đến công ty gặp đồng nghiệp và sau đó đến một số địa điểm, tiếp xúc nhiều người.

Lộ diện người giúp tài xế taxi khống chế tên cướp là sát nhân trốn nã

Pháp luật

01:16:38 19/05/2021
Nam thanh niên quê Thái Bình có những chia sẻ về việc hỗ trợ tài xế taxi khống chế đối tượng giết người đang bị truy nã.