Trụ sở UBND quận 7 vẫn duy trì hoạt động sau khi có ca mắc COVID-19

Trụ sở UBND quận 7 , TP.HCM vẫn duy trì hoạt động, chỉ có khu nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính được di dời qua khu Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận 7, sau khi một nhân viên mắc COVID-19.

Trụ sở UBND quận 7 vẫn duy trì hoạt động sau khi có ca mắc COVID-19 - Hình 1

Trụ sở UBND quận 7 vẫn duy trì hoạt động sau khi có ca COVID-19 – Ảnh: TTBC

Cụ thể, ông Hoàng Minh Tuấn Anh – chủ tịch UBND quận 7 – ngày 18-6 cho biết liên quan đến ca COVID-19 là cán bộ phòng tiếp nhận trả hồ sơ, hiện tại UBND quận 7 tạm phong tỏa bộ phận tiếp nhận trả kết quả hồ sơ.

Tuy nhiên, trụ sở UBND quận 7 vẫn duy trì hoạt động, khu nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính được di dời qua khu Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận 7 (cách trụ sở UBND quận 7 100 mét).

Như vậy, bên cạnh việc xử lý, tiếp nhận hồ sơ qua mạng, UBND quận 7 vẫn đảm bảo hoạt động tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính cho người dân, không bị gián đoạn.

UBND quận 7 đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ cơ quan, truy vết khoanh vùng các trường hợp F1 của ca dương tính này và đã đưa đi cách ly tập trung ngay trong ngày 17-6.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, chiều 17-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết sau khi ghi nhận trường hợp nhân viên UBND quận 7 mắc COVID-19 (ngày 16-6), ngành y tế TP.HCM đã phối hợp UBND quận 7 nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương truy vết và bước đầu đã xác định được 51 trường hợp tiếp xúc.

Tất cả cán bộ công chức đang làm việc tại UBND được cách ly tạm thời tại trụ sở, những người đang làm việc tại nhà theo chế độ giãn cách thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và thực hiện khai báo y tế tại địa phương nơi cư trú.

Hơn 3.000 y bác sĩ TP HCM tham chiến chống Covid-19

Hơn 3.000 y bác sĩ từ 48 bệnh viện và hơn 500 sinh viên Đại học Y Phạm Ngọc Thạch hỗ trợ HCDC lấy hàng trăm nghìn mẫu xét nghiệm Covid-19.

Video đang HOT

Nhận lệnh điều động khẩn của Sở Y tế TP HCM khi vừa xong công việc khám chữa bệnh, chiều 3/6, các thành viên đội lấy mẫu của Bệnh viện Da liễu TP HCM ăn vội bữa tối, trang phục bảo hộ, lên xe xuất phát đến Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7. Trong đêm, các y bác sĩ đã lấy hơn 30.000 mẫu xét nghiệm công nhân viên, người lao động tại đây.

Trong đợt dịch lần thứ 4 này, Bệnh viện Da liễu TP HCM cử 55 nhân viên y tế, phân công trực gác ngày đêm, chi viện cho thành phố nhiều đội, nhóm cơ động các "mặt trận", bất kể ngày đêm, mưa nắng. Y bác sĩ được chia quân số, xếp hành lý để "đóng đô" dài hạn tại bệnh viện, vừa đảm bảo lực lượng tinh nhuệ và sức lực để chăm sóc, điều trị bệnh nhân, vừa góp sức cùng thành phố chống dịch.

Đến ngày 9/6, bệnh viện đã tham gia 10 đợt lấy mẫu tại Gò Vấp, quận 7, quận 12, Tân Bình, Bình Tân. Khi TP HCM triển khai chốt kiểm soát Covid-19 tại các cửa ngõ trong hơn hai tuần, 18 nhân sự của bệnh viện tham gia trực 24/24h tại chốt kiểm dịch chân cầu Vĩnh Bình.

Bệnh viện đang cử 8 bác sĩ, điều dưỡng làm việc trong khu cách ly tập trung ở ký túc xá Học viện Bưu chính Viễn thông. Trong các đợt dịch trước, bệnh viện cũng cử nhiều đoàn y bác sĩ tham gia làm nhiệm vụ tại ký túc xá Đại học Quốc gia, Bệnh viện Dã chiến Củ chi, lấy mẫu tại sân bay, lấy mẫu tại hẻm phong tỏa do ca nhiễm ở quán bún O Thanh...

Anh Nguyễn Đắc Tuấn, kỹ thuật viên trưởng Khoa Xét nghiệm, đội trưởng đội lấy mẫu Bệnh viện Da liễu TP HCM, cho biết, thời gian qua, đội lấy mẫu vừa đảm bảo chuyên môn trong bệnh viện vừa đảm bảo công tác lấy mẫu ở các điểm nguy cơ khi có lệnh điều động từ Sở Y tế.

"Dù mệt nhưng tất cả thành viên thấy vui, tự hào vì công việc của mình và sẵn sàng lên đường đi bất cứ nơi đâu dù là điểm nóng, điểm nguy cơ... Chỉ mong thành phố nhanh chóng dập dịch, đảm bảo sự bình an cho người dân", anh Tuấn nói.

Cùng Bệnh viện Da liễu, 47 bệnh viện khác trên địa bàn TP HCM , thời gian qua đã chi viện nhân lực, vật lực cho khối ngành dự phòng, trực tiếp tham gia phòng chống Covid-19 ở môi trường bên ngoài bệnh viện.

Chiều 1/6, nhóm lấy mẫu Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cũng nhận được điều động và tức tốc quay lại bệnh viện sau giờ tan ca. Xuất quân từ 18h và làm việc xuyên suốt đến 1h sáng hôm sau, đội lấy mẫu trở về bệnh viện sau khi lấy được gần 500 mẫu ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Lúc này, một đội khác cũng đã sẵn sàng, tiếp tục xuất quân khi có lệnh.

Bệnh viện cũng tham gia làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch, bệnh viện dã chiến. Đội xét nghiệm cũng tăng cường hoạt động hết công suất hơn nửa tháng qua, hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) điều phối tới.

Theo Sở Y tế TP HCM, khi thành phố đang trong đợt bùng phát Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay, Sở đã huy động rất nhiều bệnh viện, không phân biệt đa khoa hay chuyên khoa, đáp ứng nhu cầu lấy mẫu xét nghiệm trong công tác truy xuất, phát hiện, khoanh vùng, dập dịch.

Từ 26/5, sau khi ổ dịch nhóm Truyền giáo Phục hưng được phát hiện, hơn 400 đội, nhóm đã lấy hơn 450.000 mẫu xét nghiệm Covid-19. Có ngày cao điểm, đạt mức 100.000 mẫu trong 24 giờ. Để có được kết quả này, hàng nghìn y bác sĩ đã làm việc cật lực suốt ngày đêm tại hiện trường, trong những bộ đồ bảo hộ ướt đẫm mồ hôi.

Sở Y tế TP HCM đánh giá, nỗ lực của các bệnh viện không dừng lại ở các hoạt động phòng, chống Covid-19 trong bệnh viện mà còn tham gia hàng loạt hoạt động ở môi trường bên ngoài bệnh viện, cùng với khối y tế dự phòng. Các y bác sĩ thuộc khối khám chữa bệnh đã vượt ra khỏi ranh giới bệnh viện, cùng y bác sĩ thuộc khối dự phòng dấn thân vào "cuộc chiến không khoan nhượng" với nCoV.

Hơn 3.000 y bác sĩ TP HCM tham chiến chống Covid-19 - Hình 1

Y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 trước khi lên đường lấy mẫu truy vết Covid-19 trong cộng đồng theo lệnh điều động, cuối tháng 5. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Trong đợt cao điểm phòng chống dịch gần hai tuần qua, nhiều bệnh viện cũng chi viện xét nghiệm RT-PCR . Cùng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), Viện Pasteur TP HCM, các phòng xét nghiệm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Nhi đồng 1, Nhi đồng Thành phố, Nguyễn Tri Phương, Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Thủ Đức, Lê Văn Thịnh, Nhân dân Gia Định, Nhân dân 115 đã thực hiện hơn 443.081 mẫu xét nghiệm.

Tính đến nay, ngoài HCDC và các viện, bệnh viện thuộc Bộ Y tế, TP HCM có 11 bệnh viện công lập và 4 bệnh viện tư nhân, được phép thực hiện xét nghiệm RT-PCR xác định Covid-19.

Theo HCDC, đội ngũ xét nghiệm tại các bệnh viện đã đảm trách khối lượng công việc khổng lồ chưa từng có tại các phòng xét nghiệm RT-PCR, nếu so sánh với thời điểm trước đây. Liên tục hàng trăm, hàng nghìn mẫu phết mũi họng được HCDC phân bổ và gửi đến các bệnh viện. Các bác sĩ, kỹ thuật viên làm việc liên tục suốt ngày đêm để kịp thời trả kết quả, đáp ứng nhu cầu sàng lọc, truy vết, khoang vùng, dập dịch.

Ngoài ra, từ khi TP HCM lập các khu cách ly tập trung , nhiều bệnh viện phân công các y, bác sĩ thường trực 24/7, đảm trách hoạt động này theo từng khu vực theo sự phân công của Sở Y tế.

Theo đó, các bệnh viện quận, huyện và TP Thủ Đức cùng các Trung tâm y tế quận, huyện đảm trách công tác khám, cấp cứu tại chỗ tại các khu cách ly tập trung của quận, huyện và TP Thủ Đức. Một số bệnh viện đảm trách công tác sơ, cấp cứu tại chỗ cho người cách ly tại các khu cách ly tập trung của thành phố cùng với Trung tâm Cấp cứu 115 để vận chuyển người bệnh về các bệnh viện.

Các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tiếp nhận khám, cấp cứu người cách ly từ các khu cách ly chuyển đến theo chuyên khoa. Các bệnh viện tư nhân có đủ điều kiện khám, chữa bệnh người nước ngoài tham gia khám, chữa bệnh cho người nước ngoài đang cách ly tại các khách sạn...

Sở Y tế TP HCM đánh giá cao các bệnh viện sàng lọc, phát hiện kịp thời người mắc Covid-19 khi đến khám, không để bị động trước sự "tấn công" của nCoV, là chốt chặn an toàn cho cả hệ thống y tế trong công tác phòng chống dịch.

Các bệnh viện đã tổ chức khai báo y tế điện tử, phát hiện người bệnh có yếu tố nguy cơ qua hoạt động "check-in", hướng dẫn và phân luồng người bệnh, khám sàng lọc, cách ly tạm trong thời gian làm xét nghiệm. Hoạt động này mang ý nghĩa quyết định cho sự "phòng thủ vững chắc" của bệnh viện, ngăn chặn sự xâm nhập của nCoV vào bên trong, khi đó chắc chắn sẽ gây ra hậu quả lây lan trong bệnh viện với những hệ luỵ khó lường.

"Buồng cấp cứu sàng lọc" đã được các bệnh viện triển khai hiệu quả, trở thành nơi phát hiện ca mắc mới có nguồn gốc trong cộng đồng để hệ thống dự phòng kịp thời truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Tính đến ngày 7/6, 22 bệnh viện phát hiện người mắc Covid-19 từng đến để khám chữa bệnh, trong đó 13 bệnh viện chủ động phát hiện, kịp thời cách ly, xét nghiệm và chuyển về các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị. 9 bệnh viện bị động trong phát hiện khi người bệnh đến khám. Không có trường hợp nào bị động trong việc phát hiện người bệnh đang nằm viện điều trị nội trú. Trong số này, Bệnh viện quận Tân Phú và Đa khoa Nam Sài Sòn phát hiện nhân viên y tế mắc Covid-19, phải phong tỏa bệnh viện.

Đặc biệt, từ ba trường hợp dương tính đầu tiên trong cùng một ngày được sàng lọc và phát hiện tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, hệ thống dự phòng đã sớm truy vết và phát hiện ra chuỗi lây nhiễm từ nhóm truyền giáo Phục hưng tại quận Gò Vấp. Đây là ổ dịch lớn nhất từ trước đến nay với hơn 400 ca mắc và dự báo còn tiếp tục gia tăng.

Các bệnh viện cũng đang tham gia triển khai kế hoạch 2.000 giường điều trị với 200 giường hồi sức cho giai đoạn hiện nay và sẵn sàng mở rộng quy mô lên 5.000 giường cho tình huống xấu hơn.

Bên cạnh các bệnh viện dã chiến Củ Chi, điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh Nhiệt đới và các bệnh viện chuyên khoa nhi, ngành y tế đã chủ động triển khai mô hình bệnh viện tách đôi "Split hospital" với 550 giường điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Một số bệnh viện ngoại thành cũng sẵn sàng chuyển đổi trở thành bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 như Bệnh viện huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh...

TP HCM đang trong đợt bùng phát Covid-19 cộng đồng lớn nhất. Từ ngày 18/5 đến 9/6, thành phố ghi nhận 480 ca Covid-19, hiện đứng thứ 3 cả nước về số ca Covid-19 cộng đồng trong đợt dịch này. Phần lớn các ca liên quan nhóm truyền giáo Phục hưng, được phát hiện từ ngày 26/5.

Họp ban chỉ đạo chống Covid-19 mới đây, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá sau một tuần giãn cách xã toàn thành phố theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 tại quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc (quận 12), tích cực truy vết, lập nhiều chốt kiểm soát, xét nghiệm diện rộng..., dịch bệnh tại thành phố đang trong tầm kiểm soát và có dấu hiệu chững lại.

"Tuy nhiên, do xuất hiện cả biến chủng Ấn Độ và Anh đã trải qua 4-5 chu kỳ lây nhiễm nên công tác kiểm soát dịch phải thần tốc, quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa", ông Phong nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Hà Nội: Hàng trăm người chen lấn để xét nghiệm COVID-1901:42Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng06:18Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương02:50Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa00:41Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM05:12Xếp hàng nhận gạo, mì tôm miễn phí ở Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội02:32TP.HCM: Q.3 lập 'chốt bảo vệ vùng xanh', kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch04:14

Tiêu điểm

Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
Gần 10.000 người đổ về Tây Nguyên sau công điện của Thủ tướng
11:52:35 02/08/2021
Bệnh viện FV kiến nghị thu phí dịch vụ tiêm vaccine Covid-19
16:08:10 02/08/2021
Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê
23:03:25 01/08/2021
Bình Dương nóng ruột xin tiêm vắc xin Nano Covax cho 200.000 công nhân
21:20:52 02/08/2021
Tín hiệu vui từ TP.HCM: 3 ngày qua, số ca mới liên tiếp giảm
09:07:26 02/08/2021
Quận Hoàn Kiếm nói gì việc người dân trèo ra khỏi khu phong tỏa?
10:04:38 02/08/2021
Hà Nội: Xuất hiện ca dương tính, Công ty Coca-Cola tạm dừng hoạt động
11:18:06 03/08/2021
Hàng nghìn người được "xả trạm", ào ào đổ về Tây Nguyên trong đêm
08:18:56 02/08/2021
Mất việc, bảo vệ 60 tuổi đạp xe từ TP.HCM về Sóc Trăng
11:22:23 02/08/2021

Thông tin đang nóng

Vụ nữ nhân viên y tế bị tát khi lấy mẫu: Một bệnh viện ở Đà Nẵng từ chối khám và điều trị cho ông Trần Vinh
16:23:08 03/08/2021
Khả Ngân tiếp tục nhập viện sau hơn 10 ngày sốt cao và ho ra máu, tình hình sức khoẻ khiến fan cực kỳ lo lắng
17:20:49 03/08/2021
Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản
19:42:05 03/08/2021
Bị tố là người đứng quay clip nạn nhân bị đẩy xuống sông, thanh niên lên tiếng: 'Nếu ở đấy, mình không bao giờ đứng livestream vậy luôn'
20:06:33 03/08/2021
Gia đình nam du học sinh bị đánh đập rồi xô xuống sông đến chết thống nhất phương án lo hậu sự ở Nhật Bản
19:48:52 03/08/2021
Hé lộ diễn biến thẩm vấn Ngô Diệc Phàm: Khai dài cả chục trang giấy, tung bí mật showbiz van nài giảm án, Canada sẽ vào cuộc!
18:19:12 03/08/2021
Hà Hồ khoe cảnh Lisa "tự lập" ti sữa, Leon vẫn đợi bố đút
17:25:00 03/08/2021
Người dân đặt hoa tưởng niệm tại nơi thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm ở Nhật Bản
19:45:31 03/08/2021
NÓNG: Nữ diễn viên bị tòa tuyên phạt 600 triệu vì ngoại tình với anh rể, khai vào khách sạn ăn bánh rồi... ngủ quên
18:15:29 03/08/2021
Tình tiết mới vụ nghi vấn thanh niên Việt bị dìm chết ở Nhật: Thêm đoạn clip về nạn nhân vui vẻ với nhóm bạn trước khi xảy ra ẩu đả
19:52:09 03/08/2021

Tin mới nhất

Hà Nội sửa chữa hầm Kim Liên trong 30 ngày, phương tiện đi lộ trình nào?

22:22:59 03/08/2021
Để phục vụ sửa chữa hầm Kim Liên, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có phương án phân luồng, tổ chức giao thông tại đây.

Thí sinh là F0 ở TP.HCM: 'Em đã đỗ đại học'

21:18:17 03/08/2021
Ngọc Huyền cho biết sự lạc quan, niềm tin vào y, bác sĩ và lời động viên của mọi người đã giúp em vượt qua thời kỳ khó khăn nhất trong những ngày điều trị Covid-19.

'F0 nặng, tử vong là vấn đề của TP HCM hiện nay'

20:37:14 03/08/2021
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi nhìn nhận thành phố đang tăng cường nhân lực, trang thiết bị, nhưng khâu tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 vẫn đang quá tải.

Khoảng 20% bệnh nhân COVID-19 rất nặng đã được chuyển xuống điều trị tầng nhẹ hơn

18:37:11 03/08/2021
TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm giám đốc điều hành Bệnh viện hồi sức COVID-19 tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (TP Thủ Đức) - cho biết chiều 3-8.

Đề xuất thu mua tạm trữ lúa Hè Thu

18:28:39 03/08/2021
Tại cuộc họp trực tuyến về hoạt động của các Tổ Công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 3/8, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam - Tổ trư...

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM thăm và tặng quà người dân khó khăn

16:02:08 03/08/2021
Sáng 3-8, ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - đã đi thăm, tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại các vùng xanh của phường 5 và phường 11, quận Tân Bình.

Quảng Ngãi, Ninh Bình: Nhiều người về từ phía Nam dương tính SARS-CoV-2

15:56:14 03/08/2021
Ngày 3/8, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin 19 trường hợp mắc Covid-19 mới đều trở về từ TPHCM và Bình Dương bằng xe cá nhân. Các ca mắc mới tại Ninh Bình cũng đều trở về từ TPHCM.

40 chốt "vùng xanh" đầu tiên ở Hà Nội

15:54:56 03/08/2021
Phường Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội) đã thiết lập khoảng 40 chốt bảo vệ vùng xanh tại các khu dân cư trên địa bàn để phòng dịch Covid-19. Đây cũng là địa phương đi đầu trong việc khoanh vùng xanh.

TP HCM đề xuất 760 tỷ đồng hỗ trợ người dân khó khăn

15:45:31 03/08/2021
Hơn 334.000 lao động tự do, 260.500 hộ nghèo ở trọ, khu vực bị phong tỏa gặp khó khăn do dịch được đề xuất hỗ trợ đợt hai với kinh phí hơn 760 tỷ đồng.

Tiêm vaccine cho người dân khu phong toả

15:38:48 03/08/2021
Trong chiến dịch tiêm 930.000 liều vaccine đợt thứ 5, người dân ở các khu phong toả, cách ly được nhân viên y tế tới tận nơi thực hiện tiêm chủng.

Phó chủ tịch TP HCM: 'Vaccine Vero Cell đang được Bộ Y tế thẩm định'

11:47:59 03/08/2021
Theo ông Dương Anh Đức, một triệu liều Vaccine Vero Cell của hãng Sinopharm mà TP HCM vừa nhận đang trong quá trình thẩm định, nếu đạt chất lượng sẽ tổ chức tiêm như các đợt trước.

Chuyên gia: Tổ chức cứu trợ ngay để người dân 'ở đâu yên đấy'

11:46:27 03/08/2021
Sau thời gian dài giãn cách, nhiều lao động ngoại tỉnh đã cạn kiệt tích lũy, do vậy chính quyền cần hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm khi giữ chân họ ở lại vùng dịch.

Bình Dương muốn thí điểm tiêm vaccine Nanocovax cho 200.000 người

11:31:51 03/08/2021
UBND Bình Dương ngày 2/8 chuyển đề xuất từ Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh tới Bộ Y tế về việc tiêm thí điểm vaccine Nanocovax cho người lao động.

Công bố thêm một loạt siêu thị VinMart, VinMart+ liên quan ca Covid-19

11:21:35 03/08/2021
Cơ quan chức năng vừa cập nhật thêm danh sách loạt siêu thị VinMart, VinMart có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại Công ty TNHH Cung ứng thực phẩm Thanh Nga.

Trung tâm công nghiệp "nóng" vì Covid-19, xuất nhập khẩu giảm nhẹ

11:18:00 03/08/2021
Kim ngạch xuất nhập khẩu trong tháng 7 đã giảm hơn 1,35 tỷ USD, tương đương khoảng 2,5%, so với tháng trước, trong đó chủ yếu giảm ở xuất khẩu.

Ai có thẩm quyền cách chức, khai trừ Đảng cán bộ cấp cao sai phạm?

11:14:52 03/08/2021
Ban Bí thư, Bộ Chính trị quyết định hình thức kỷ luật khiển trách, cảnh cáo Đảng viên Ban Bí thư, Bộ Chính trị quản lý.

Lãnh đạo TPHCM nói về một triệu liều vắc xin Vero Cell vừa tiếp nhận

11:10:46 03/08/2021
Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, sau khi Bộ Y tế thẩm định đạt chất lượng, vắc xin Vero Cell sẽ được thành phố tiêm trên tinh thần tự nguyện, người đồng ý tiêm sẽ được tiêm.

'Vũ khí mới' để điều trị COVID-19

10:20:16 03/08/2021
Thuốc kháng thể của hãng Regeneron giúp tăng khả năng cứu sống bệnh nhân COVID-19 yếu nhất, đang đem lại hy vọng mới giữa lúc biến chủng Delta đe dọa toàn cầu.

Doanh nghiệp vận tải chuyển đổi số để thích ứng với dịch

10:09:47 03/08/2021
Dịch COVID-19 bùng phát, diễn biến phức tạp tại các địa phương đang khiến các doanh nghiệp (DN) vận tải lao đao do đứt gẫy kết nối vận tải, doanh thu sụt giảm nghiêm trọng, nhưng cũng là cơ hội để DN chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ kế...

"Vùng đỏ không ra, vùng xanh không vào" ở TPHCM

09:55:56 03/08/2021
Chuyên gia nhận định TPHCM tốn nhiều thời gian dập dịch do giai đoạn đầu việc giãn cách chưa nghiêm. Khi dịch đã lan quá rộng ra cộng đồng, việc giảm số ca nhiễm cũng đòi hỏi phải có thời gian.

Tài xế bức xúc việc trả phí cao tốc khi phải quay xe không được vào Hà Nội

09:09:23 03/08/2021
Tôi muốn đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chứ không vào TP Hà Nội mà bị chặn rồi. Giờ phải quay đầu thì là mất 2 lần phí.

Dựng 30 nhà container cho công nhân thực hiện "3 tại chỗ" ở lại công trường

08:52:44 03/08/2021
BQL dự án cầu Vĩnh Tuy 2 đã tổ chức cho hơn 500 cán bộ, công nhân viên ở trong các nhà container dựng lên trong khuôn viên dự án, không đi ra ngoài để phòng dịch Covid-19.

Vaccine Sinopharm của Trung Quốc hiệu quả với COVID-19 thế nào?

08:22:40 03/08/2021
Vaccine COVID-19 Vero Cell của Sinopharm được Trung Quốc cấp phép ngày 24/12/2020 và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt khẩn cấp tháng 5/2021.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, áp thấp nhiệt đới nguy cơ mạnh lên thành bão

08:18:52 03/08/2021
Dự báo thời tiết ngày 3/8, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, trong khi đó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão trong 24 đến 48 giờ tới.

Chứng khoán 3/8: Tiếp đà phục hồi, rung lắc mạnh vùng 1.300-1.325 điểm

07:52:16 03/08/2021
Xu hướng hồi phục ngắn hạn của VN-Index vẫn chưa bị phá vỡ, tuy nhiên, rung lắc có thể diễn ra mạnh mẽ do áp lực chốt lời tăng cao.

Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Cơ địa dị ứng có được tiêm vắc xin?

07:47:04 03/08/2021
Bị dị ứng thức ăn, dị ứng thời tiết, dị ứng thuốc... có nên tiêm vắc xin Covid-19 hay không? Có cần làm test dị ứng trước khi tiêm vắc xin hay không?

Đường phố vắng lặng trong đêm đầu tiên "không ra đường sau 20h"

07:44:16 03/08/2021
Bắt đầu từ ngày 2/8, tỉnh Sóc Trăng áp dụng quy định người dân không được ra đường kể từ 20h ngày hôm trước cho đến 4h sáng ngày hôm sau, trừ trường hợp thực sự cần thiết.

Rừng ngập mặn - "báu vật" làng biển đang bị chết khô

07:39:43 03/08/2021
Khoảng 7,5 ha rừng nguyên sinh và 25 ha rừng trồng cây đước, mắm... ở xã Tam Giang (huyện Núi Thành, Quảng Nam) chết khô không rõ nguyên nhân.

Bất ngờ về thông tin quy hoạch ga Hà Nội 10 năm tới

07:36:14 03/08/2021
Theo dự thảo quy hoạch, các tuyến đường sắt quốc gia không xuyên tâm qua ga Hà Nội như hiện nay, mà đường sắt khu đầu mối Hà Nội được quy hoạch kết nối tại ga tổ hợp Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì.

Có thể bạn quan tâm

Đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á

Bóng đá việt nam

22:22:36 03/08/2021
Theo các tính toán từ trang football-rankings, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam duy trì vị trí thứ 92 trên bảng xếp hạng FIFA tháng 7-2021 với 1.260,85 điểm, qua đó giữ vững thứ hạng 13 châu Á và tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

Người phụ nữ liều lĩnh dùng dao khống chế nhân viên quỹ tín dụng cướp tiền

Pháp luật

22:20:16 03/08/2021
Đối tượng Nguyễn Thị Hòa vào phòng làm việc của Quỹ tín dụng nhân dân Phong Bắc Trung (xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) rồi bất ngờ dùng dao khống chế nhân viên để cướp tiền.

Xôn xao 1 giáo viên tự nhận "Thầy Toán quốc dân" nhưng lại dạy sai kiến thức cơ bản, khi bị "bóc phốt" còn đòi kiện ngược học sinh

Netizen

22:20:01 03/08/2021
Vụ việc thầy giáo ở Hà Nội dạy sai kiến thức nhưng có thái độ không chuẩn mực đang gây xôn xao cộng đồng học sinh.

Asensio ghi bàn thắng vàng, Tây Ban Nha hạ Nhật vào chung kết

Bóng đá thế giới

22:19:59 03/08/2021
Phải dành sự thán phục cho những chiến binh Samurai Nhật Bản nhưng Tây Ban Nha xứng đáng vào chung kết Olympic Tokyo.

Chị Nga "bay lắc" ở Hương Vị Tình Thân bị đồn 5 tập phim chỉ mặc 1 bộ đồ, nghe mà tức giùm chị luôn!

Phim việt

22:16:36 03/08/2021
Rốt cuộc Nga có thay đồ ở Hương Vị Tình Thân phần 2 không?

Thí sinh lo lắng vì trường ĐH yêu cầu xác nhận nhập học sớm, Bộ GD-ĐT nói gì?

Học hành

22:11:08 03/08/2021
Hiện một số trường ĐH đã yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm hơn thời gian quy định, gây lo lắng cho thí sinh.

Rầm rộ ảnh Ngô Diệc Phàm đầu cạo trọc, mặc áo xanh tù nhân ngoan ngoãn ngồi trước mặt cảnh sát?

Sao châu á

22:10:20 03/08/2021
Hiện tại, hình ảnh được cho là của Ngô Diệc Phàm được chia sẻ rầm rộ trên MXH.

Váy Arin mặc cực xinh, đến Irene bị chê vừa nhạt vừa dìm như đầm ngủ

Phong cách sao

22:09:31 03/08/2021
Dù được diện váy có màu sắc tươi sáng, Irene vẫn bị chê diện mạo chìm nghỉm trong dàn Red Velvet, lép vế Arin khi đụng hàng.

Cách nấu bò nấu đậu đảm bảo ngon mê ly, trổ tài ngay cho ‘nóng’!

Ẩm thực

22:09:26 03/08/2021
Cách nấu bò nấu đậu sao cho thật hấp dẫn là dấu hỏi lớn trong lòng nhiều chị em nội trợ. Vậy hãy thử cách làm bò nấu đậu dưới đây xem sao nhé!

Bắt quả tang IU "vào vai" fan cứng săn vé concert chính mình nhưng lại nhận cái kết "hoang mang Hồ Quỳnh Hương"

Nhạc quốc tế

22:08:20 03/08/2021
Khi IU thông báo về thời gian và địa điểm của chuyến lưu diễn Love, Poem vào năm 2019, người hâm mộ Kpop đã vô cùng phấn khích vì sẽ có cơ hội được xem IU biểu diễn trực tiếp.

Một game thủ khiến cộng đồng trầm trồ khi tự mình đưa tất cả tướng LMHT thành bài ma thuật Yu-Gi-Oh!

Esport

22:06:37 03/08/2021
Với việc là một tựa game cực kỳ nổi tiếng, LMHT từ lâu đã sở hữu rất nhiều fan trung thành. Vì vậy mà các sản phẩm như âm nhạc, cosplay, video giải trí, đồ lưu niệm... liên quan tới LMHT đều nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía game th...

Netizen Việt khóc hết nước mắt vì bộ phim siêu cảm động về cuộc đời "chú chó chuyển kiếp": Chỉ muốn chạy vào màn hình ôm mà khóc!

Phim âu mỹ

22:03:33 03/08/2021
Câu chuyện về nhiều kiếp sống của một chú chó khiến khán giả Việt rơi nước mắt vì quá xúc động, xót xa.

Tranh cãi vụ đặc nhiệm FBI dùng ảnh đồng nghiệp nữ "bẫy" tội phạm tình dục

Thế giới

21:59:18 03/08/2021
Một đặc nhiệm FBI gây tranh cãi về mặt nghiệp vụ khi sử dụng các bức ảnh khiêu gợi của các nữ đồng nghiệp để bẫy tội phạm tình dục.

ADA Asia và Warner Music Vietnam hợp tác Yin Yang Media: Bước tiến mới cho nền âm nhạc Việt Nam

Nhạc việt

21:58:59 03/08/2021
Thoả thuận mới về phân phối âm nhạc không chỉ mở rộng phạm vi hoạt động của Warner Music tại thị trường Việt Nam mà còn hỗ trợ đắc lực cho các nghệ sĩ Vpop trong việc đưa sản phẩm nghệ thuật đến gần hơn với cộng đồng người yêu nhạc trên...

Đàm Vĩnh Hưng nói về chuyện từ thiện, Lệ Quyên có động thái cực gắt

Sao việt

21:58:36 03/08/2021
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết những chuyện liên quan đến từ thiện là tùy vào mỗi người, không ai ép buộc hay bắt các bạn phải làm.