Trụ sở huyện bỏ hoang ‘rộng rãi, nhốt bò sướng lắm’

Sau khi sáp nhập huyện Tây Trà và huyện Trà Bồng ( tỉnh Quảng Ngãi), nhiều trụ sở bị bỏ hoang, biến thành nơi chăn nuôi bò, heo, gà của người dân địa phương.

Những khối nhà từng là nơi làm việc đẹp đẽ giờ hư hỏng nghiêm trọng.

Trụ sở huyện bỏ hoang rộng rãi, nhốt bò sướng lắm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bò đi dạo trong trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Tây Trà – Ảnh: T.M.

Trưa 29-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo huyện Trà Bồng xác nhận tình trạng hư hỏng, xuống cấp và nhếch nhác của một số trụ sở làm việc ở huyện Tây Trà (cũ) sau khi sáp nhập. Đây là vấn đề khó giải quyết đối với địa phương.

Theo ghi nhận, toàn bộ những trụ sở của huyện Tây Trà khi sáp nhập nằm ở xã Trà Phong. Hiện nhiều trụ sở bỏ hoang, cửa đóng then cài, cây dại mọc um tùm.

Tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Tây Trà, cánh cổng gỉ sắt bị mở toang, phía sân cây dại mọc um tùm. Nhiều bồn cây cảnh được người dân tận dụng trồng chuối.

Bên trong các phòng chức năng, cảnh tượng nhếch nhác khó tin. Phân bò, heo, gà phủ kín sàn nhà từ tầng 1 lên tận tầng 2.

Những cánh cửa phòng chức năng trước đây bị mở tung, một con bò thảnh thơi đi từ phòng này sang phòng khác, thậm chí bước lên, xuống cầu thang một cách thuần thục. Nhìn số lượng phân bò, có thể thấy con bò này đã ở đây rất lâu.

Hàng chục con bò của những hộ dân gần trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Tây Trà đang sinh sống ở đây. Người dân cho biết thấy bỏ hoang quá lâu nên tận dụng. “Chỗ này nhốt bò sướng lắm, rộng rãi và không lo mưa gió”, một người dân thật tình nói.

Trụ sở huyện bỏ hoang rộng rãi, nhốt bò sướng lắm - Hình 2

ADVERTISEMENT

Trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Tây Trà từng được xây dựng kiên cố – Ảnh: T.M.

Trụ sở huyện bỏ hoang rộng rãi, nhốt bò sướng lắm - Hình 3

Khó có thể nhận ra đây từng là trụ sở làm việc của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tây Trà khi phân bò phủ khắp nơi – Ảnh: T.M.

Nằm sát bên, trụ sở của Tòa án nhân dân huyện Tây Trà cũng rơi vào cảnh hoang tàn, la liệt vỏ chai bia – tàn dư của những cuộc ăn nhậu rải khắp hành lang và phòng xử án. Tòa nhà này hiện trở thành “trang trại” nuôi heo, gà của người dân. Dãy nhà sinh hoạt của cán bộ trước đây giờ là nơi ấp gà, và khu bếp, nhà vệ sinh là điểm chăn nuôi vịt.

ADVERTISEMENT

Thậm chí, một máy xay lúa và một nhà tạm được dựng trong khuôn viên trụ sở.

Lãnh đạo huyện Trà Bồng nhìn nhận dù đã cố gắng sắp xếp, bố trí các trụ sở dư dôi cho một số cơ quan, trường học sử dụng, quản lý nhưng vẫn không thể sử dụng hết. Ngân sách phục vụ việc trông coi các khối nhà dôi dư không có.

Đối với trụ sở của Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Tây Trà đang trở thành “trang trại” và hư hỏng, lãnh đạo huyện Trà Bồng cho biết đây là tài sản công thuộc sở hữu của những “ngành dọc” chứ không phải của huyện.

“Tuy nhiên, trước phản ánh của báo chí, huyện sẽ cử cán bộ kiểm tra thực tế, có báo cáo lên trên để xử lý vấn đề báo nêu. Thật sự, huyện cũng nỗ lực rất nhiều để phát huy hết công năng các trụ sở này nhưng đến giờ vẫn bế tắc.

Việc đấu giá, thanh lý đất và tài sản gắn liền trên đất ở miền núi cũng không phải dễ. Nhất là khu vực xã Trà Phong (nơi đặt trụ sở huyện Tây Trà trước đây) cách TP Quảng Ngãi cả trăm kilômet”, lãnh đạo huyện Trà Bồng nói.

Trụ sở huyện bỏ hoang rộng rãi, nhốt bò sướng lắm - Hình 4 ADVERTISEMENT

Một căn phòng của Tòa án nhân dân huyện Tây Trà thành nơi ấp gà – Ảnh: T.M.

Trụ sở huyện bỏ hoang rộng rãi, nhốt bò sướng lắm - Hình 5

ADVERTISEMENT

Sân Tòa án nhân dân huyện Tây Trà giờ cỏ dại mọc um tùm, các bồn cây được người dân tận dụng trồng chuối – Ảnh: T.M.

Huyện Tây Trà thành lập tháng 12-2003, đến tháng 2-2020 sáp nhập vào huyện Trà Bồng (thực hiện nghị quyết số 867 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã).

Sau đó, cán bộ, công chức và người lao động huyện Tây Trà chuyển về thị trấn Trà Xuân cách đó gần 40km để tiếp tục làm việc. Từ đó, hàng chục trụ sở của huyện Tây Trà không được sử dụng.

Huyện Trà Bồng giao một số trụ sở công cho Đảng ủy, UBND và Công an xã Trà Phong sử dụng, một số khối nhà giao cho trường học làm nhà công vụ cho giáo viên ở. Tuy cố giải quyết nhưng huyện Trà Bồng thừa nhận thực tế vẫn không sử dụng hết được công năng bởi các khối nhà này rất rộng.

Dự án nghìn tỷ ở Ninh Bình "đắp chiếu" hơn 10 năm, bỗng dưng cắt gần 8 ha đấu giá đất ở

Dự án trường Đại học Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) khởi công xây dựng năm 2011, nhưng đến nay vẫn dang dở, đang bỏ hoang gây lãng phí ngân sách nhà nước... rồi UBND tỉnh Ninh Bình đã quyết định cắt 7,9 ha đất của dự án này để đấu giá thành đất ở.

Dự án nghìn tỷ ở Ninh Bình hơn một thập kỷ chưa xong

Dự án trường Đại học Hoa Lư khởi công xây dựng năm 2011, dự kiến hoàn thành vào năm 2016. Nhưng thực tế, theo quan sát của phóng viên Dân Việt, tại dự án này mới xây được căn nhà thô 10 tầng, nhiều hạng mục móng đổ bê tông, dựng cốt thép, cổng, tường rào bao quanh...

ADVERTISEMENT

Clip dự án trường Đại học Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) "đắp chiếu" hơn 10 năm nay

Dự án trên giấy tờ có tổng mức đầu tư trên 400 tỷ đồng trên diện tích 15 ha với một khối nhà cao hơn 10 tầng. Và khu ký túc xá sinh viên tập trung có tổng mức đầu tư trên 800 tỷ đồng với diện tích 11,29 ha, dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ đáp ứng chỗ ở cho trên 7.000 sinh viên.

Dự án nghìn tỷ ở Ninh Bình đắp chiếu hơn 10 năm, bỗng dưng cắt gần 8 ha đấu giá đất ở - Hình 1 ADVERTISEMENT

Dự án trường Đại học hoa Lư xây dựng hơn một thập kỷ vẫn chưa nên hình hài. Ảnh: Vũ Thượng

Được biết, dự án trường Đại học Hoa Lư là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Ninh Bình. Dự án nhằm tạo điều kiện phục vụ nhu cầu dạy và học của nhà trường, góp phần nâng cao đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng.

Dự án nghìn tỷ ở Ninh Bình đắp chiếu hơn 10 năm, bỗng dưng cắt gần 8 ha đấu giá đất ở - Hình 2

Những cột bê tông, cốt thép...nằm "bất động" tại dự án trường Đại học Hoa Lư . Ảnh: Vũ Thượng

Thế nhưng hơn một thập kỷ triển khai dự án vẫn chưa xong, đến nay dự án vẫn dang dở, bỏ hoang cho cỏ mọc, gây lãng phí ngân sách nhà nước...

Dự án nghìn tỷ ở Ninh Bình đắp chiếu hơn 10 năm, bỗng dưng cắt gần 8 ha đấu giá đất ở - Hình 3

ADVERTISEMENT

Cỏ mọc tốt um tùm quanh dự án trường Đại học Hoa Lư. Ảnh: Vũ Thượng

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, dự án trường Đại học Hoa Lư xây dựng hơn một thập kỷ qua vẫn "đắp chiếu", bỏ hoang nhiều năm là do thiếu vốn (?)

Cắt gần 8 ha đất dự án nghìn tỷ ở Ninh Bình thành đất ở

Thế rồi, UBND tỉnh Ninh Bình đã có công văn 131/UBND-VP4 về phương án sử dụng đất tại khu 7,9 ha từ việc rà soát, cắt giảm dự án xây dựng trường Đại học Hoa Lư.

Dự án nghìn tỷ ở Ninh Bình đắp chiếu hơn 10 năm, bỗng dưng cắt gần 8 ha đấu giá đất ở - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ninh Bình cho cắt gần 8 ha đất dự án trường Đại học Hoa Lư thành đất ở. Ảnh: Vũ Thượng

Cụ thể, trong văn bản nêu rõ, UBND tỉnh Ninh Bình đồng ý chủ trương điều chỉnh tính chất khu đất 7,9 ha (thuộc dự án xây dựng trường Đại học Hoa Lư) từ đất giáo dục thành đất ở.

UBND tỉnh Ninh Bình giao UBND thành phố Ninh Bình thực hiện các thủ tục rà soát, lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu Khu đô thị hiện hữu 1-1-B, 1-1-C trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn UBND thành phố Ninh Bình thực hiện thủ tục rà soát, lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu khu đô thị hiện hữu. Đồng thời, cập nhật điều chỉnh tính chất khu đất 7,9 ha trên trong điều chỉnh quy hoạch chung đô thị tỉnh Ninh Bình đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Dự án nghìn tỷ ở Ninh Bình đắp chiếu hơn 10 năm, bỗng dưng cắt gần 8 ha đấu giá đất ở - Hình 5

ADVERTISEMENT

UBND tỉnh Ninh Bình giao các đơn vị liên quan xây dựng phương án đấu giá quyền sử dụng đất tuân thủ đúng quy định pháp luật. Ảnh: Vũ Thượng

Riêng Sở Tài chính tỉnh Ninh Bình có nhiệm vụ xác định số kinh phí Nhà nước đã đầu tư xây dựng hạ tầng đối với phần diện tích đất 7,9 ha cắt giảm từ dự án xây dựng trường Đại học Hoa Lư trên. Bên cạnh đó, hướng dẫn Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Ninh Bình quyết toán theo quy định.

Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị liên quan hướng dẫn UBND thành phố Ninh Bình hoàn thiện thủ tục để đấu giá quyền sử dụng đất khu đất 7,9 ha, nhằm tạo nguồn vốn hoàn thành dự án xây dựng trường Đại học Hoa Lư và một số dự án trọng tâm khác theo phương án tạo nguồn lực đầu tư ngân sách tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Dự án trường Đại học Hoa Lư được UBND tỉnh Ninh Bình quyết định đầu tư vào năm 2010 từ nguồn ngân sách Trung ương và Chương trình mục tiêu Qnghìn tỉ ở Ninh Bìnhuốc gia. Công trình được tỉnh này giao cho Trường Đại học Hoa Lư làm chủ đầu tư và Công ty TNHH xây dựng Thống Nhất làm đơn vị thi công. Tuy nhiên, hơn 10 năm, dự án vẫn trong tình trạng bỏ hoang, xuống cấp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả
16:00:06 05/10/2022
Người mẹ 19 tuổi mất con trong dòng nước lũ: “Con ơi, là lỗi của mẹ”
14:30:37 05/10/2022
Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn
15:08:40 04/10/2022
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng về luận án tiến sĩ nghiên cứu về áo ngực phụ nữ
17:14:03 04/10/2022
10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sở hữu gần 378.000 tỉ đồng
18:36:58 05/10/2022
Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước
08:29:29 05/10/2022
Một phụ nữ tự thiêu nghi do trầm cảm, bỏ lại con thơ
20:43:25 05/10/2022
Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi
23:04:27 04/10/2022
Hình ảnh ông bố ôm 2 con nhỏ tháo chạy khỏi cơn lũ lịch sử ở Nghệ An
14:52:21 04/10/2022
Thiếu đói 3 ngày, dân vùng lũ quét vượt suối băng rừng đi xin gạo
00:35:29 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lễ đính hôn của Á hậu Phương Nga và Bình An, dàn phù dâu toàn Hoa hậu cực phẩm
09:25:01 06/10/2022
Tạ Đình Phong bị đào lại phát ngôn nói cha ruột đang "chờ ra đi" giữa tin đồn ông hẹn hò con dâu cũ
08:14:14 06/10/2022
Chồng mất để lại 1 tỷ, di chúc chia tiền của anh khiến tôi sững sờ với khoản chi 100 triệu
07:30:40 06/10/2022
Nỗi ân hận của bà mẹ đòi công bằng cho con tự kỷ bằng một cái tát
08:43:58 06/10/2022
Đêm tân hôn chồng bỏ đi trong sự tức giận, 3 tháng sau anh quay trở lại với một đứa con khiến tôi rơi nước mắt
07:08:34 06/10/2022
Tiến sĩ bênh vực cực gắt vụ cảnh sát "xuống tay" với 2 thiếu niên: "Các em thực sự đáng thương!"
09:54:12 06/10/2022
Lê Dương Bảo Lâm bị VTV 'phê phán' liền có động thái phản pháo, nghi bị 'loại' khỏi 2 ngày 1 đêm?
10:25:43 06/10/2022
Lén chồng đi nâng mũi, về nhà anh đưa tôi cọc tiền 50 triệu kèm câu ‘đắng lòng’
07:24:56 06/10/2022
Cận kề ngày cưới với Anh Tú, Diệu Nhi bất ngờ viết thư tay nghẹn ngào xin lỗi, hé lộ lý do đặc biệt
07:16:39 06/10/2022
Thiếu gia Bụt lộ ảnh thân mật với Huyền 2k4: Cả hai công khai hẹn hò
10:03:26 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bầu Đức tuyển người chăm gà, chăm heo với mức lương lên tới 40 triệu đồng/tháng

12:22:06 06/10/2022
CTCP Chăn nuôi Gia Lai, công ty con của CTCP Hoàng Anh Gia Lai vừa có thông báo tuyển dụng 20 vị trí bác sĩ thú y – chăn nuôi heo/gà, làm việc tại các trang trại chăn nuôi tại xã Lơ Pang, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai

Ô tô con nát đầu do húc đuôi xe tải, 'lộ mặt' 18 lần trốn trạm thu phí

12:02:37 06/10/2022
Dù dán thẻ thu phí tự động nhưng một ô tô con ở Quảng Trị vượt trạm thu phí 18 lần trong 2 tháng, đến lần vượt thứ 19 thì xe nát đầu do đâm vào đuôi xe tải

Chàng trai cứu trợ vùng lũ theo cách đặc biệt, ai cũng khen tâm lý

11:15:38 06/10/2022
Những ngày qua, mọi người trên khắp cả nước liên tục gửi đồ dùng thiết yếu, nhu yếu phẩm vào Nghệ An để cứu hộ vùng bị lũ quét. Không chỉ lương thực, tiền bạc, nhiều người còn tâm lý tới mức tặng bà con cả băng vệ sinh để đề phòng khi c...

Giá heo hơi hôm nay 6/10: Tăng giảm trái chiều 1.000-2.000 đồng/kg

10:47:43 06/10/2022
Lũy kế 8 tháng năm 2022, Việt Nam xuất khẩu được 11,53 nghìn tấn thịt và các sản phẩm thịt, trị giá 50,18 triệu USD, giảm 4,1% về lượng, nhưng tăng 10,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021. Tháng 8/2022, thịt và các sản phẩm thịt của Vi...

Giá gas hôm nay 6/10: Tiếp đà tăng trở lại sau chuỗi giảm liên tiếp

10:44:42 06/10/2022
Tương tự, giá gas City Petro cũng giảm 18.000 đồng/bình 12kg và giảm 75.000 đồng/bình 50kg từ ngày 1/10. Giá gas bán lẻ của thương hiệu này đến tay người tiêu dùng không vượt quá 426.500 đồng/bình 12 kg và 1.776.500 đồng/bình 50 kg

Giá thép hôm nay 6/10: Giá thép trong nước và thế giới đi ngang

10:42:43 06/10/2022
Theo báo cáo kinh tế quý III và 9 tháng đầu năm 2022 do Tổng cục Thống kê công bố, ở nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng, chỉ số trong tháng 9 đã tăng 0,94% so với tháng trước và tăng 4,43% do với cùng kỳ năm 2021 do giá vật liệu bảo dưỡng ...

Giá xăng dầu hôm nay 6/10: Giá dầu dần ổn định, dầu WTI đạt 86,47 USD/thùng

10:37:41 06/10/2022
Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 6/10 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: giá dầu thô WTI của Mỹ tiếp tục tăng 0,88 USD/thùng, lên mức 86,47 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 0,93 USD, lên mức 91,96 USD/thùng

Giá vàng hôm nay 6/10: Giá vàng 9999 neo cao

09:39:07 06/10/2022
Tại thời điểm khảo sát phiên hôm nay, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC có giá mua vào là 65,40 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,42 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được g...
ADVERTISEMENT

Giá cà phê hôm nay 6/10: Đi ngang

09:14:09 06/10/2022
Thời tiết mưa thuận lợi ở Brazil hứa hẹn mùa vụ mới sản lượng cao là yếu tố cản trở cho đà tăng của giá. Tuy nhiên, Arabica được hỗ trợ bởi thông tin xuất khẩu cà phê Arabica của Columbia (quốc gia sản xuất Arabica lớn thứ 2 thế giới) t...

Giá lúa gạo hôm nay 6/10: Giá gạo xuất khẩu neo ở mức 428 USD/tấn

09:07:17 06/10/2022
Giá lúa gạo hôm nay 6/10 tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định so với hôm qua. Hiện lúa OM 5451 đang được thương lái thu mua ở mức 5.500 - 5.700 đồng/kg, lúa OM 18 đang được thương lái thu mua tại ruộng với mức 5.500 -5.7...

Giá tiêu hôm nay 6/10: Thị trường đón nhận tín hiệu tích cực

08:32:30 06/10/2022
Trong khi đó, đồng Riggit Malaysia giảm 1% so với USD (4,62 MYD/USD), giá tiêu nội địa Malaysia giảm kể từ tuần trước. Còn giá tiêu Malaysia giao dịch trên thị trường quốc tế ổn định và không thay đổi. Giá tiêu Việt Nam giao dịch trong ...

Tỷ giá USD hôm nay 6/10: Quay đầu tăng mạnh

08:31:53 06/10/2022
Các nhà phân tích cho rằng, giá USD ngừng rơi sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) tăng lãi suất lần thứ năm liên tiếp với mức độ 50 điểm cơ bản. Tỷ giá lập tức tăng mạnh ở New Zealand. Thông tin này như dội một gáo nước lạnh vào...

Thời tiết ngày 6/10: 3 miền có nắng, đề phòng lốc, sét khi mưa

07:53:33 06/10/2022
Nắng sẽ là kiểu thời tiết chủ đạo vào ban ngày ở cả 3 miền đất nước; từ chiều tối đến tối nhiều nơi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Nghệ An: Thiết thực giúp người dân vùng lũ Kỳ Sơn vượt qua khó khăn

06:08:12 06/10/2022
Sáng 5/10, tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 10/2022 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức, ông Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, tỉnh Ng...

CSGT Hà Nội dẫn đường cho hai vợ chồng lái xe đưa con đi cấp cứu

06:03:08 06/10/2022
Sau đó, một chiến sĩ đã xuống xe để kiểm tra và phát hiện một phụ nữ đang cầm lái nhưng bế theo con nhỏ gần một tuổi, đang cho con bú; phía sau xe là một người đàn ông đang bế một cháu nhỏ khác lớn hơn. Qua trao đổi được biết, hai người...

Thứ trưởng Trần Thanh Nam: Cơ giới hóa đồng bộ để gia tăng giá trị sản xuất nông nghiệp

06:00:25 06/10/2022
Trong các giải pháp tham mưu cho Chính phủ, Bộ đề xuất hình thành các Trung tâm cơ giới hóa cấp vùng. Trung tâm cơ giới hoá vùng không phải là tổ chức bộ máy hành chính sự nghiệp do Nhà nước thành lập, mà là trung tâm tập hợp các nhà kh...
ADVERTISEMENT

Thương hiệu Quốc gia - chìa khóa tăng giá trị sản phẩm và doanh nghiệp

05:58:53 06/10/2022
Căn cứ vào mục tiêu chung và các mục tiêu cụ thể mà Thủ tướng Chính phủ đã giao trong Quyết định số 1320/QĐ-TTg ngày 08/10/2020 phê duyệt Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam giai đoạn 2020 đến năm 2030, định hướng trong thời gian...

Cần tổ chức, điều tiết lại giao thông tại khu vực hầm chui Lê Văn Lương

05:52:43 06/10/2022
Đồng thời, đơn vị cần hoàn thiện đầy đủ hồ sơ của dự án theo đúng quy định và trình Sở Giao thông Vận tải xem xét và ra thông báo tổ chức giao thông chính thức. Phối hợp với các lực lượng chức năng của thành phố trong việc theo dõi, rà ...

Tăng lô đất tái định cư phục vụ sân bay Long Thành

05:42:37 06/10/2022
Nhu cầu tái định cư, đặc biệt là hộ phụ tại Dự án sân bay Long Thành tăng là do các trường hợp xét theo thế hệ sống chung. Ngoài ra, còn có các hộ sang nhượng, cho tặng đất bằng giấy viết tay cũng cần được bố trí tái định cư. Một số hộ ...

Quản lý cát bền vững, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu

05:39:29 06/10/2022
Dự án có 4 nội dung cần thực hiện là: Xây dựng cơ sở dữ liệu ngân hàng về tổng lượng trầm tích (chủ yếu là cát sỏi) cho Đồng bằng sông Cửu Long với sự phối hợp của các đối tác quan trọng; tăng cường nhận thức của cộng đồng và các cơ qua...

Thay đổi thứ tự Top 10 thị phần môi giới cổ phiếu quý III trên HOSE

05:39:07 06/10/2022
Bên cạnh biện pháp nghiệp vụ, SSI tiếp tục đẩy mạnh các chương trình tư vấn đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả, quản trị rủi ro cho nhà đầu tư với nhiều chương trình, sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư như: Chương trình Café...

Bộ Giao thông vận tải đề xuất chi hơn 13.000 tỷ đồng xử lý bất cập 8 dự án BOT

05:31:16 06/10/2022
Bộ Giao thông vận tải cho hay, từ năm 2018, Bộ Giao thông vận tải đã phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu giải pháp xử lý bất cập. Bộ Tài chính sau đó đã tổng hợp, đề xuất giải pháp không sử dụng trạm La Sơn - Túy Loan để hoàn vốn cho ...

Xử lý dứt điểm vướng mắc tại Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam

05:03:28 06/10/2022
Theo đó, Bộ Công Thương với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn về quản lý nhà nước đối với ngành điện có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, giám sát, nắm bắt những vấn đề còn tồn tại, bất cập hiện nay của ngành điện, chủ động xử lý theo quy đ...

Nhiều tổ chức quốc tế lạc quan về kinh tế Việt Nam

05:00:33 06/10/2022
Đại diện UOB - Tập đoàn ngân hàng đa quốc gia của Singapore cho biết: UOB vừa nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 của Việt Nam lên mức 8,2%, cao hơn nhiều so với mức 7% ngân hàng này đưa ra trước đó. Nguyên do sự phục hồi mạnh mẽ của G...

Dồn lực thi công cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, đảm bảo cán đích trước 3 tháng

04:59:49 06/10/2022
Dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo dài 78,5 km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa (gần 5 km), Ninh Thuận (63 km), Bình Thuận (gần 12 km) là dự án ký hợp đồng BOT sau cùng trong 3 dự án thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP) và là 1 trong ...

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

21:20:43 05/10/2022
Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh

Lũ kết hợp triều cường ở Đồng bằng sông Cửu Long có thể dâng cao nhất trong bốn năm qua

21:12:04 05/10/2022
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo lũ trên sông Mekong kết hợp triều cường khiến mực nước đầu nguồn sông Cửu Long có khả năng dâng cao nhất trong bốn năm qua, nguy cơ ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh hạ nguồn sông Cửu L...

Vụ bạo hành, bỏ đói trẻ ở Đà Nẵng: Hỗ trợ tâm lý cho trẻ bị ảnh hưởng

20:21:32 05/10/2022
Một số phụ huynh có con học tại lớp Toddler - Elm School (Đà Nẵng) cho biết sau vụ việc bị cô giáo bạo hành, con của họ có các biểu hiện bất ổn về tâm lý
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Facebook 'nhờ' người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Thế giới số

13:54:27 06/10/2022
Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed)

Huỳnh Hiểu Minh ‘lên mặt dạy đời’ về cách làm vợ, netizen cà khịa: ‘Angelababy bỏ là đúng'

Sao châu á

13:53:54 06/10/2022
Ngỡ đâu bản tính thích làm trung tâm mỗi khi xuất hiện của Huỳnh Hiểu Minh đã thay đổi thì giờ đây nam diễn viên lại chứng nào tật đó dấy lên một làn sóng tranh luận dữ dội. Thậm chí, nhiều Cnet còn cà khịa anh

Chính thức ra mắt Infinix Zero Ultra và Zero 20 với camera 200MP, có thể sạc đầy 0-100% trong 12 phút

Đồ 2-tek

13:49:12 06/10/2022
Mới đây, Infinix đã chính thức ra mắt 2 smartphone có tên Zero Ultra và Zero 20 sở hữu camera 200MP đầu tiên. Được biết, đây là điện thoại có camera 200MP đầu tiên của Infinix - Zero Ultra. Máy mang cảm biến Samsung HP1 1/1.22

Tác giả của bức ảnh nổi tiếng về Marilyn Monroe qua đời ở tuổi 88

Hậu trường phim

13:46:55 06/10/2022
Vị nhiếp ảnh gia bậc thầy của Hollywood vừa qua đời tại nhà riêng. Ông có một sự nghiệp vĩ đại khi hợp tác với các ngôi sao nổi tiếng bậc nhất Hollywood trong nhiều dự án lớn nhỏ

Cách làm bánh rán Nhật Bản đang được giới trẻ yêu thích

Ẩm thực

13:45:50 06/10/2022
Món bánh rán Nhật Bản – hay còn được gọi là Dorayaki, món bánh không còn xa lạ gì với những thế hệ người lớn hay trẻ em đã trải qua cùng chú mèo máy Doraemon

Diễn viên trẻ khó làm Điệp viên 007

Phim âu mỹ

13:45:40 06/10/2022
Nhà sản xuất Michael G. Wilson cho biết ông không thể hình dung một diễn viên trẻ hóa thân thành điệp viên James Bond dày dặn kinh nghiệm

Khán giả hài lòng với tập cuối 'Gara hạnh phúc'

Phim việt

13:43:29 06/10/2022
Gara hạnh phúc khép lại ở tập 27 với cái kết có hậu cho các nhân vật. Sơn Ca (Quỳnh Kool) và Khải (Bảo Anh) nên duyên vợ chồng. 

Lật tẩy các "doanh nghiệp ma" mua bán hóa đơn

Pháp luật

13:39:06 06/10/2022
Vụ án sẽ dừng lại ở việc xử lý hành chính nếu cán bộ Đội 4, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương (Hải Dương), không vào cuộc điều tra một cách quyết liệt và triệt để, làm rõ tận cùng của vụ việc

Báo Trung cợt nhả Riot “cướp lại” chức vô địch CKTG 2021 của EDG

Esport

13:36:20 06/10/2022
Phía cộng đồng LMHT Trung Quốc đang rất không hài lòng với công tác tổ chức CKTG 2022 của Riot Games suốt thời gian qua

MC Thanh Mai: "Tôi nghiêm khắc chăm chút ngoại hình vì tôn trọng khán giả"

Show việt

13:35:41 06/10/2022
Theo Thanh Mai, việc chăm chút ngoại hình là nhiệm vụ của người nghệ sĩ để xuất hiện một cách hoàn chỉnh nhất trước công chúng

Hoa hậu Mai Phương đẹp kiêu sa trong bộ ảnh kỷ niệm 20 năm đăng quang

Sao việt

13:35:36 06/10/2022
Đúng ngày 6/10, tròn 20 năm kỷ niệm đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2002, Hoa hậu Mai Phương tái xuất đầy kiêu sa trong những thiết kế tone trắng đen của Lê Thanh Hòa

Tựa game Need for Speed Unbound vừa bị rò rỉ những hình ảnh mới toanh trong game

Game offline

13:31:33 06/10/2022
Tin vui cho fan cứng dòng game đua xe, những hình ảnh đầu tiên từ Need for Speed Unbound vừa bị rò rỉ được cho là ảnh in-game của trò chơi