Trong xã hội phong kiến Trung Hoa, đàn ông thích lấy những cô gái mới 14, 15 tuổi làm vợ, tại sao?

Hiện thực xã hội này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân mà ở đó, vai trò của nữ giới bị hạ thấp đến mức đáng thương.

Đi cùng với sự phát triển và hoàn thiện không ngừng của xã hội Trung Quốc , mọi phương diện của đất nước này đang có bước chuyển mình mạnh mẽ. Sự kiểm soát về mặt pháp lý cũng ngày một chặt chẽ hơn.

Luật hôn nhân ở Trung Quốc hiện nay quy định độ tuổi kết hôn hợp pháp ở nam giới là 22 tuổi, nữ giới là 20 tuổi. Tuy nhiên, trong thời đại mà nhịp sống nhanh như ngày nay, mọi người đều bận rộn với công việc hàng ngày mà xao nhãng đời sống tình cảm cá nhân.

Video đang HOT

Hơn nữa, xã hội ngày nay đề cao bình đẳng nam nữ, giúp cho nữ giới có tự do tương đối và quyền lợi nhất định, cũng chính vì thế mà mọi người có xu hướng lựa chọn mô hình gia đình kiểu mới – DINK (gia đình có 2 nguồn thu nhập từ 2 vợ chồng, nhưng không sinh con).

Bên cạnh sự tiến bộ và phát triển không ngừng của các mặt trong đời sống, suy nghĩ của con người không còn giống như thời cổ đại, phong kiến mê tín , ngày nay mọi người đều cởi mở hơn, sống tự do và hạnh phúc hơn.

Trong xã hội phong kiến Trung Hoa, đàn ông thích lấy những cô gái mới 14, 15 tuổi làm vợ, tại sao? - Hình 1

Ảnh minh họa.

Khác với thời đại ngày nay, ở thời kỳ cổ đại lạc hậu , con người quan niệm việc kết hôn nên được tiến hành từ khi còn nhỏ tuổi. Ngày xưa, nếu một cô gái 20 tuổi vẫn chưa lấy chồng thì sẽ phải chịu lời dị nghị từ người khác. Thế nên vào thời đó, có rất nhiều cô gái trẻ kết hôn khi mới 13, 14, đến khi 20 tuổi có thể đã có vài đứa con.

Hậu thế đặt ra một câu hỏi, đó là tại sao đàn ông thời cổ đại lại thích kết hôn với các cô gái tuổi 14, 15?

Đằng sau hiện thực này rốt cục có bí mật gì mà hậu thế chưa biết?

Thông qua việc phân tích các tư liệu lịch sử, câu hỏi này được giải đáp như sau:

Trước tiên phải kể tới các chính sách của nhà nước phong kiến bấy giờ. Chúng ta đều biết rằng xưa kia, các triều đại thay ngôi đổi chủ rất nhanh. Không những thế, bấy giờ nam giới đều phải xông pha trận mạc giết kẻ thù. Điều này dẫn tới số lượng nhân khẩu giảm đi rất nhanh. Vậy nên để gia tăng dân số cho đất nước, chính quyền yêu cầu các cô gái từ 12 tuổi phải lấy chồng, nếu không, những người thân khác trong gia đình sẽ bị liên lụy, phải nộp thuế cao.

Khi đó, mọi người đều sống vô cùng khó khăn, chỉ mong đủ ăn, làm sao có tiền dư dả đề nộp thuế má? Vậy nên để không phải đóng thuế, người ta đi tìm cho con gái một gia đình tử tế, đợi tới tuổi rồi gả đi.

Nguyên nhân thứ hai là do những hạn chế về điều kiện y tế. Vào thời cổ đại, sở dĩ con người có tuổi thọ tương đối ngắn bởi hệ thống y tế lạc hậu, chỉ một trận cảm sốt thông thường cũng có thể cướp đi sự sống quý giá. Hơn nữa nam giới tới độ tuổi 30, đã có thể gọi là lão phu, 50 tuổi có thể coi là sống thọ.

Vậy nên khi đó, người ta sớm kết hôn sinh con đẻ cái để nối dõi tông đường, đồng thời cũng để phù hợp với sự phát triển về mọi mặt lúc bấy giờ.

Trong xã hội phong kiến Trung Hoa, đàn ông thích lấy những cô gái mới 14, 15 tuổi làm vợ, tại sao? - Hình 2

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân cuối cùng là do tư tưởng mê tín của người dân trong thời kỳ phong kiến. Bấy giờ mọi người đều có tư tưởng trọng nam khinh nữ, vì thế mà nữ giới trở thành “vật đính kèm” của đàn ông, địa vị xã hội của họ cũng vì vậy mà thấp kém.

Khi gặp phải tai ương xảy đến, những cô gái sống trong gia đình nghèo khó sẽ trở thành một món hàng bị bán đi. Còn nếu mọi sự thuận lợi, mưa thuận gió hòa, họ sẽ sớm gả con gái đi. Điều này không chỉ giúp gia đình bớt đi một miệng ăn mà còn có thể thu lại được một món tiền.

Vì thế, dưới sự thúc đẩy và ảnh hưởng của loại hình xã hội này, việc các cô gái sớm được gả chồng trở nên vô cùng phổ biến. Thêm vào đó là quan niệm không có con nối dõi là điều bất hiếu nhất, nên nam giới cũng sẽ phải sớm lấy vợ, khai chi tán diệp, sinh con đẻ cái cho gia đình, phát triển gia tộc của mình.

Dưới sự ảnh hưởng của các nguyên nhân kể trên, nam giới trong thời cổ đại đều phải sớm lấy vợ. Nhưng ẩn sau đó là bao nỗi xót xa mà không phải ai cũng hiểu được.

Nữ giới do tuổi đời còn nhỏ, nên việc sinh con gặp phải những khó khăn nhất định. Cũng có nhiều cô gái không vượt cạn thành công mà mất đi sinh mạng của mình. Cho dù có thể bảo đảm được tính mạng nhưng vì sinh nở sớm nên sức khỏe của những cô gái trẻ này chịu tổn thương rất lớn.

Chính những điều này khiến cho tuổi thọ nữ giới bấy giờ khá ngắn, về già cũng mắc nhiều bệnh tật. Có thể nói rằng số phận người phụ nữ trong xã hội cổ đại vô cùng đáng thương.

Không ai dám trộm lăng mộ Chu Nguyên Chương suốt 600 năm qua, chuyên gia 'vén màn bí mật' tiết lộ 4 lý do vào được nhưng không thể thoát ra

Ngay cả tên trộm mộ nổi tiếng ở Trung Quốc cũng phải chấp nhận bỏ qua lăng mộ của Chu Nguyên Chương.

Cuộc đời của Minh Thái Tông Chu Nguyên Chương là một huyền thoại khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ông sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, thời niên thiếu phải sống lang thang khắp nơi, đến khi hợp lực với những người chung chí hướng, nổi dậy chống lại chế độ nhà Nguyên, thống nhất các lực lượng và lập nên vương triều Đại Minh.

Theo lẽ thường tình, lăng mộ của Hoàng đế chính là mục tiêu thèm muốn của những kẻ trộm mộ nhưng suốt 600 năm qua, chưa một ai dám đến trộm ở Minh Hiếu lăng, khu lăng mộ của Chu Nguyên Chương.

Mới đây, các chuyên gia đã phân tích và cho rằng 4 điều này chính là nguyên do khiến không ai bén mảng đến trộm mộ của Chu Nguyên Chương.

Một trong những lý do đó là kiến trúc đặc biệt của Minh Hiếu lăng, được thiết kế để ngăn chặn bọn trộm mộ xâm nhập. Mọi con đường trong lăng đều có hình dạng bất thường, giống một mê cung khổng lồ, nếu tự tiện tiến vào thì có khả năng sẽ không thể thoát ra, kết cục là bị mắc kẹt trong lăng mộ mãi mãi.

Không ai dám trộm lăng mộ Chu Nguyên Chương suốt 600 năm qua, chuyên gia vén màn bí mật tiết lộ 4 lý do vào được nhưng không thể thoát ra - Hình 1

Bảng đá khắc chữ Minh Hiếu lăng.

Ngoài ra, Chu Nguyên Chương có một địa vị lịch sử đặc biệt, ông không chỉ lật đổ nhà Nguyên, xóa sổ các lực lượng còn lại ở biên giới mà còn thiết lập nên một xã hội người Hán. Trong mắt người dân Trung Hoa, Chu Nguyên Chương đã giải phóng người Hán khỏi khổ sở.

Thêm vào đó là thân phận xuất thân từ nông dân bần hàn, Chu Nguyên Chương được hàng triệu người yêu mến và kính trọng. Có lẽ là vì nể phục công trạng của ông đối với dân tộc nên những kẻ trộm mộ không dám ngang nhiên xâm phạm lăng mộ của ông.

Thứ 3, Minh Hiếu lăng được thiết kế các cơ quan chống trộm đặc biệt. Trên đỉnh lăng mộ có rất nhiều đá cuội, nếu có kẻ lạ đột nhập, những viên đá sẽ lăn xuống từ mọi hướng, lấp kín sàn. Những kẻ trộm mộ không những không thể thoát ra mà còn có nguy cơ mất mạng bởi những hòn đá cuội này.

Ngoài đá cuội, trong Minh Hiếu lăng còn rất nhiều cơ quan nguy hiểm khác. Theo lời tương truyền, ngay cả tên trộm mộ nổi tiếng Tôn Điện Anh cũng bỏ qua Minh Hiếu lăng vì sợ các cơ quan chống trộm ở bên trong.

Không ai dám trộm lăng mộ Chu Nguyên Chương suốt 600 năm qua, chuyên gia vén màn bí mật tiết lộ 4 lý do vào được nhưng không thể thoát ra - Hình 2

Minh Hiếu lăng là một trong những kiến trúc lăng mộ Hoàng đế hoành tráng nhất ở Trung Quốc.

Cuối cùng là kiến trúc Minh Hiếu lăng vô cùng kiên cố, ban đầu địa cung được thiết kế ở trong núi Độc Long Phụ, toàn bộ địa cung sẽ nằm bên trong núi đá. Ngọn núi sẽ được khoét rỗng dần dần để xây dựng huyền cung với một lối vào duy nhất.

Điều này khiến những kẻ trộm mộ không thể leo từ trên đỉnh núi xuống hay đào lỗ từ dưới lên. Trong khi đó, việc sử dụng chất nổ sẽ khiến cả khu lăng mộ nổ tung, phá hủy hoàn toàn khu di tích lịch sử.

Không ai dám trộm lăng mộ Chu Nguyên Chương suốt 600 năm qua, chuyên gia vén màn bí mật tiết lộ 4 lý do vào được nhưng không thể thoát ra - Hình 3

Lối vào duy nhất của địa cung Minh Hiếu lăng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chó bị ngỗng đánh vì dám bắt nạt 00:42Chú chó ngủ say như chết khiến sen khóc hết nước mắt00:39Hai bé gái cười ngặt nghẽo với anh thợ sửa điện thoại lầy lội 00:41Chú chuột năn nỉ được 'hoàng thượng' tha mạng 00:35Clip: Chó nhà bị báo hoa mai ngoạm cổ, kéo lê trên đường 00:33Chồng cao tay 'chơi khăm' vợ lấy gọn 100.000 đồng 01:06Chú chó chạy 'lăng ba vi bộ' khiến hai tên cẩu tặc bất lực 01:07Clip: Những cú lừa trên mạng khiến bạn phải bật cười 01:04Chú chó chắp chân van xin cô chủ đừng làm thịt gà01:08Tên cướp dọa giết nữ nhân viên cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM 01:03Người đàn ông nổi quạu khi dắt xe máy lên thuyền bị rớt xuống sông 00:36Chú khỉ tinh ranh khiến báo hoa mai rơi vào tình cảnh ‘dở khóc dở cười’00:29Đẻ con gái cho thùy mị nết na (P4) 00:30Clip: Giết chết khỉ mẹ, báo hoa mai quyết nuôi nấng khỉ con và cái kết 02:29Cô gái mặc váy leo rào vào khu phong tỏa bị người dân đuổi ra ngoài 00:50Anh dân quân yêu đời trượt xe đẩy trong khu cách ly 00:35  Khi mẹ nói 'chỉ gửi mỗi thứ một ít' cho tôi ở Sài Gòn ăn tránh dịch 03:44Chú vẹt nhõng nhẽo giận dỗi vì chủ không cho ăn00:47'Cháu nó ở nhà ngoan lắm' (P4) 00:39Chạy thục mạng vì giả sư tử đực trêu con cái00:47

Tiêu điểm

Sự thật đau lòng về cô bé 13 tuổi bị bỏ rơi trên đảo hoang
14:11:39 22/07/2021
Ngọn núi xuất hiện cột khói đen, bên trên có 4 thi thể nằm la liệt, chuyên gia nói 1 câu khiến ai cũng lạnh sống lưng!
14:06:49 22/07/2021
Sau tiếng nổ bất ngờ, kho báu lớn thứ 8 thế giới lộ ra: Nhà khảo cổ hối hận khi nhìn bên trong
14:06:19 23/07/2021
Dành nhiều ngày sống trên cây vì bị gấu nâu truy đuổi gắt gao
21:47:31 21/07/2021
Ngã xe đạp xuống nước, bị cá sấu cắn trọng thương
21:53:49 21/07/2021
Chim hút mật no nê rồi ngả lưng ngủ trên cánh hoa, khoảnh khắc chỉ có một lần trong đời
14:11:42 23/07/2021
Khó tin những tác phẩm được tạo ra từ ảo ảnh vẽ trên cơ thể người
14:16:41 22/07/2021
Dùng đá cuội đánh tráo... kim cương
07:31:32 23/07/2021
Virus lạ 'tái xuất' sau 15.000 năm, mang chuỗi gene 'ngoài hành tinh'
14:02:03 22/07/2021
Bí ẩn cổ xưa hé lộ dưới lớp băng vĩnh cửu ở Nga
14:15:28 23/07/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ - lá chắn của 'cậu ấm hư hỏng' Ngô Diệc Phàm
12:59:11 23/07/2021
Hai vị khách đặc biệt trong gian bếp nhà Hà Hồ khiến ba mẹ toát mồ hôi
13:29:08 23/07/2021
Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"
13:10:18 23/07/2021
Thanh tra Bộ Y tế chuyển hồ sơ "hoa khôi" khoe tiêm vắc xin COVID-19 sai sự thật đến cơ quan chức năng
14:45:38 23/07/2021
Ngô Diệc Phàm và những thế lực chống lưng siêu khủng, “anh cả Cbiz” Thành Long cũng dính líu
12:16:23 23/07/2021
Ông xã bị fan ruột chê bai vì ngoại hình tuột dốc ngỡ ngàng, Hari Won đáp trả thế nào mà dân tình phải gật gù đồng ý?
13:04:45 23/07/2021
Thái Từ Khôn, Lay, Vương Nhất Bác, Cung Tuấn bị tố mua bài bóc phốt Ngô Diệc Phàm
11:54:30 23/07/2021
'Hương vị tình thân': Khán giả thắc mắc Thy bầu gần 30 tập phim mà vẫn mặc body lộ bụng phẳng lỳ, Thu Quỳnh lên tiếng đáp trả
12:41:44 23/07/2021
Cô giáo Vật lý Minh Thu chưa tốt nghiệp ĐH Sư phạm?
15:58:55 23/07/2021
TP.HCM: Phong tỏa P.21, Q.Bình Thạnh với hơn 20.000 dân
13:38:20 23/07/2021

Tin mới nhất

Tù nhân bắt giữ quản giáo suốt 9 giờ chỉ để đòi bánh pizza

10:04:48 23/07/2021
Sự việc xảy ra tại một nhà tù an ninh nghiêm ngặt ở Thụy Điển, khi 2 phạm nhân bất ngờ bắt cóc 2 quản giáo làm con tin.

Váy cưới tuyệt đẹp làm từ 1.500 chiếc khẩu trang bỏ đi

10:00:13 23/07/2021
Một nhà thiết kế người Anh đã tạo ra một chiếc váy cưới từ 1.500 chiếc khẩu trang bỏ đi để kỷ niệm việc quốc gia này dỡ bỏ lệnh hạn chế vì Covid-19.

Cặp dê khủng tổng trọng lượng hơn 300 kg có giá 139 triệu đồng

21:44:05 22/07/2021
Một người đàn ông ở thành phố Ấn Độ đã mua một cặp dê với giá khủng gần 139 triệu đồng chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Bakarid hôm nay.

Phát hiện nhiều virus lạ 15.000 năm trong sông băng Tây Tạng

10:48:04 22/07/2021
Trong lúc nghiên cứu sông băng ở Tây Tạng (Trung Quốc), một nhóm các nhà vi sinh vật học đã phát hiện 33 loài virus có niên đại cách đây khoảng 15.000 năm, đa số chưa từng được con người biết đến.

Chiếc bồn cầu dát vàng trong nhà cảnh sát tham nhũng 'gây sốt' ở Nga

17:26:13 21/07/2021
Sau khi một đại tá cảnh sát giao thông ở Nga bị bắt vì tội tham nhũng, chiếc bồn cầu dát vàng trong nhà ông đã nhận được sự quan tâm của công chúng.

Người phụ nữ gửi 3.5 tỉ đồng vào ngân hàng, 5 năm sau đi rút còn 3.500 đồng, đi kiện 7 năm vẫn chưa đòi lại được tiền

17:21:05 21/07/2021
Ngay cả khi tòa án đã ra phán quyết bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền, người phụ nữ vẫn chưa thể lấy lại được số tiền thuộc về mình.

Bé gái kêu cứu vì bị cha mẹ đưa ra hoang đảo trải nghiệm ‘sinh tồn’

15:45:26 21/07/2021
Bé gái đã phải nhờ một ngư dân giúp đỡ và báo cảnh sát sau khi không thể chịu điều kiện sống khắc nghiệt.

Điều đặc biệt tại ngọn núi dốc nhất thế giới

08:20:43 21/07/2021
Núi Thor được nhiều người coi là một trong những vách đá khó leo nhất thế giới, không chỉ vì độ dốc mà còn do nó được tạo thành từ đá granit, một loại vật liệu cứng trơn, không có chân và rãnh. 

Khoảnh khắc kinh hoàng 'lốc xoáy' hàng triệu con muỗi đen kịt bầu trời

22:06:39 20/07/2021
Cơn lốc xoáy tạo ra từ hàng triệu con muỗi di chuyển qua vùng Kamchatka, Nga khiến cư dân địa phương choáng váng.

Con dê chào đời với 8 chân

21:57:07 20/07/2021
Một con dê mẹ ở Ấn Độ đã sinh ra một con dê con với tám chân và hai hông. Đông đảo người dân đã kéo đến nhà người nuôi dê để tận mắt xem con dê tám chân này.

Phát hiện con tàu bên cạnh ngôi đền bí ẩn dưới thành phố chìm ở Ai Cập

17:10:25 20/07/2021
Một con tàu bên cạnh ngôi đền vừa được phát hiện trong tàn tích của một thành phố Ai Cập cổ đại chìm dưới đáy biển khoảng hơn nghìn năm trước.

Thượng Hải tổ chức ‘thi tinh trùng’ cho sinh viên đại học

14:34:27 20/07/2021
Ngân hàng Tinh trùng ở Thượng Hải (Trung Quốc) gần đây đã tổ chức sự kiện kéo dài 45 ngày, theo đó mời các sinh viên đại học tại thành phố đăng ký tham gia cuộc thi xác định tinh trùng của ai khỏe nhất.

Cặp đôi sẽ được tổ chức đám cưới ngoài vũ trụ vào năm 2024?

14:27:19 20/07/2021
Một công ty ở Mỹ sẽ cung cấp chuyến đi vào không gian để các cặp đôi có cơ hội tổ chức đám cưới, sự kiện nhiều người bên ngoài Trái Đất vào năm 2024.

Những con hàu đe dọa một địa điểm tổ chức Olympic Tokyo

14:23:16 20/07/2021
Những con hàu đã khiến giới chức ở Tokyo, Nhật Bản, phải chi trả 1,28 triệu USD để sửa chữa, nâng cấp khu vực Đường thủy Sea Forest, nơi sẽ diễn ra các sự kiện đua thuyền Olympic.

Xuất hiện ca bệnh truyền nhiễm hiếm gặp tại Mỹ

08:49:48 20/07/2021
Trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Mỹ sau gần 20 năm kể từ đợt bùng phát năm 2003 được xác nhận là một công dân Mỹ vừa trở về từ Nigeria.

Giếng cổ liên tục phát ra âm thanh kỳ lạ, người dân tá hỏa khi biết sự thật bên dưới

08:46:07 20/07/2021
Sau một thời gian nghe thấy âm thanh kỳ lạ dưới cái giếng khô, người đàn ông quyết định báo cảnh sát tới điều tra.

Rùa đi lạc trở về nhà chủ sau 1 năm nhưng chi tiết về tốc độ khiến mọi người bất ngờ

08:41:45 20/07/2021
Con rùa cưng của một cư dân ở Wiltshire, Anh đi lạc và chủ nhân mất công đi tìm khắp nơi sau 1 năm trời cuối cùng phát hiện nó chỉ cách nhà chưa đầy 1km.

Lần đầu tiên phi hành gia trồng ớt trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS

19:41:46 19/07/2021
Các phi hành gia của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA trồng ớt trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS để gia tăng thêm gia vị trong bữa ăn hàng ngày.

Khoảnh khắc ngoạn mục về đàn cừu nghìn con di chuyển trên cánh đồng

15:00:18 19/07/2021
Nhiếp ảnh gia Israel đã ghi lại được khung cảnh đàn cừu nghìn con di chuyển trong suốt 7 tháng và tổng hợp trong một video ngoạn mục.

Bức ảnh sư tử kiêu hãnh đứng trên đồi toàn xương như cảnh quay 'kinh điển' trong phim Hollywood

13:48:19 19/07/2021
Hình ảnh đáng kinh ngạc cho thấy sư tử kiêu hãnh đứng trên đồi toàn xương quan sát vương quốc của mình bên trong khu bảo tồn ở Nam Phi giống như bức hình quảng cáo phim Hollywood.

Có thể bạn quan tâm

Top 10 phim cổ trang có điểm cao nhất nửa đầu 2021: Nhiệt Ba bị cái tên "vô danh" đàn áp, Tiêu Chiến mất hạng 1 vào tay "kẻ thù"

Phim châu á

17:41:15 23/07/2021
Những siêu phẩm tỷ view của Địch Lệ Nhiệt Ba, Tiêu Chiến, Đàm Tùng Vận,... đều có điểm không cao.

Làm theo công thức đơn giản này, gàu trắng xóa đầu cũng có ngày bay biến hết

Làm đẹp

17:41:06 23/07/2021
Không cần mua những sản phẩm trị gàu với thành phần hóa chất đắt đỏ, bạn vẫn có thể trị sạch gàu và tự tin hơn với mái tóc của mình.

Chờ một mùa rực sáng của Foden

Bóng đá thế giới

17:40:50 23/07/2021
Phil Foden đã có một mùa giải 2020/21 xuất sắc. Tuy nhiên, những điều tuyệt vời nhất vẫn đang ở phía trước. Tiền vệ 21 tuổi còn có thể hay hơn nữa để xứng đáng là Messi của nước Anh.

Cách làm cơm Risotto

Ẩm thực

17:40:12 23/07/2021
Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực của đất nước Ý xinh đẹp thì không thể bỏ qua món cơm Risotto truyền thống của nơi này.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Người dân không nên hoang mang với dịch bệnh Covid-19

Đời sống

17:39:12 23/07/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên lưu ý không nên quá hoang mang dịch bệnh Covid-19, đã là bệnh thì sẽ có giải pháp phòng, chống, giải pháp điều trị.

‘Captain America’ Anthony Mackie tham gia dự án của Netflix

Phim âu mỹ

17:35:45 23/07/2021
Anthony Mackie đồng hành cùng David Harbour trong một dự án bên ngoài Marvel.

Chuyên gia nhận định: Nếu không nghiêm, Hà Nội sẽ khó khống chế dịch!

Sự kiện nóng

17:34:39 23/07/2021
Số mắc Covid-19 của Hà Nội gần đây gia tăng, nhiều ca được phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt tại cộng đồng. TS Trần Đắc Phu cho rằng đây là các ca chỉ điểm, là phần nổi của tảng băng chìm.

Lợi dụng việc nổi tiếng, “cô vợ quốc dân" bị chỉ trích: Vội vã kiếm tiền, PR sản phẩm kém chất lượng!

Netizen

17:30:47 23/07/2021
Dù là hiện tượng mới nổi nhưng cô vợ quốc dân Tiểu Hý đã bị dân mạng “tố là muốn kiếm tiền nhanh chóng, nhận quảng cáo mỹ phẩm chưa đảm bảo được chất lượng.

Lý do Emily Blunt từ chối vào vai siêu anh hùng

Hậu trường phim

17:30:44 23/07/2021
Emily Blunt chia sẻ cô không có hứng thú với những vai diễn siêu anh hùng.

Tranh cãi dữ dội: Đỗ Mạnh Cường mắng Ngô Diệc Phàm, tố cả nạn nhân hot girl thực dụng ham tiền

Sao việt

17:30:22 23/07/2021
Quyết bảo vệ quan điểm cá nhân đến cùng, Đỗ Mạnh Cường khiến 1 bộ phận dân mạng lên án dữ dội khi bàn luận về vụ án của Ngô Diệc Phàm.

Hải Phòng: Bắt Phó trưởng Công an Đồ Sơn liên quan vụ phù phép hồ sơ vụ án

Pháp luật

17:23:40 23/07/2021
Cơ quan điều tra VKSND Tối cao vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trung tá Phạm Quang Tuấn, Phó trưởng Công an quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) để điều tra hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án.

8 loại cây cảnh có thể giúp cân bằng độ ẩm không khí trong nhà của bạn

Sáng tạo

17:07:55 23/07/2021
Độ ẩm quá nhiều có thể khiến đồ đạc nhanh hỏng, dễ gây nhiều bệnh liên quan đến da và đường hô hấp. Vì thế, để cân bằng độ ẩm, bạn có thể trồng một số loại cây cảnh được gợi ý trong bài viết.

Bảo Thy khoe ảnh mặt mộc xứng đáng nhận điểm 10, dân tình lại chăm chăm nhìn cặp môi

Phong cách sao

17:02:52 23/07/2021
Từ ngày làm vợ đại gia, Bảo Thy lại càng thăng hạng nhan sắc đáng nể.

Vận số lên như diều gặp gió, 3 con giáp kinh doanh phát tài, lộc lá đầy tay

Trắc nghiệm

16:57:48 23/07/2021
Theo dự đoán cho 12 con giáp, những con giáp này đầu năm khó khăn bao nhiêu, từ Rằm tháng 6 Âm lịch sẽ có bước ngoặt bất ngờ.

5 con phố độc nhất chỉ có ở thành phố đăng cai Olympic 2020 - Tokyo

Du lịch

16:57:10 23/07/2021
Không chỉ nhộn nhịp vào ban ngày, Akihabara còn cực kỳ rực rỡ vào ban đêm. Mọi tòa nhà đều được trang hoàng rực rỡ bằng đèn LED và đủ các loại biển quảng cáo đầy màu sắc khác, mang đến cho Akihabara một diện mạo mới.