Trọng Tấn, Anh Thơ được giảm mức phạt?

Sau 4 ngày xảy ra sự cố bỏ diễn của hai giọng ca “ nhạc đỏ” hàng đầu Trọng Tấn-Anh Thơ, chính người ký công điện đề nghị có hình thức kỷ luật thích đáng với hai nghệ sĩ hôm 18/7 đã đưa ra một đề nghị khác, nhẹ nhàng hơn.

Sau 4 ngày xảy ra sự cố bỏ diễn của hai giọng ca “ nhạc đỏ” hàng đầu Trọng Tấn-Anh Thơ, chính người ký công điện đề nghị có hình thức kỷ luật thích đáng với hai nghệ sĩ hôm 18/7 đã đưa ra một đề nghị khác, nhẹ nhàng hơn: Chỉ nên nhắc nhở rút kinh nghiệm…

Trọng Tấn, Anh Thơ được giảm mức phạt? - Hình 1

Ca sỹ Anh Thơ, Trọng Tấn

Bộ nói có gọi cho cho tỉnh, Trọng Tấn bảo: Không (?!)

Đề nghị này của ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục hợp tác Quốc tế- Bộ VHTT&DL được cho biết là: Dựa trên những giải trình, thái độ cầu thị, tinh thần nhận trách nhiệm của hai nghệ sĩ trong các cuộc làm việc.

“Hiện Bộ vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức với hai nghệ sĩ, nhưng nhiều khả năng Bộ sẽ xem xét ở nhiều góc độ để đưa ra quyết định hợp tình hợp lý. Vì xét cho cùng, đây cũng là vi phạm lần đầu của hai nghệ sĩ. Bản thân họ còn trẻ nên chưa có đầy đủ nhận thức chính trị. Hơn nữa, trong công việc, hai nghệ sĩ cũng là những người có tài năng thực sự, có nhiều đóng góp cho đất nước, công chúng. Trong cuộc sống cá nhân, họ cũng là người có lối sống chuẩn mực, xứng đáng với sự yêu mến của công chúng… Tất cả những điều đó sẽ là cơ sở để Bộ cân nhắc và có hình thức xử phạt hợp lý. Tinh thần sẽ là mang tính nhắc nhở để họ rút kinh nghiệm”- Cục trưởng Nguyễn Văn Tình nói.

Trước đó ngày 18/7, trong Công điện của Cục Hợp tác Quốc tế gửi các đơn vị thuộc Bộ nêu rõ: “Mặc dù Bộ đã can thiệp với Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình để thông báo cho Công an tỉnh Ninh Bình đồng ý cho hai nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn không tham gia chương trình do Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức vào ngày 18-7 tại Ninh Bình để ở lại Viêng Chăn biểu diễn…”.

Tuy nhiên, trong cuộc làm việc với Cục Nghệ thuật biểu diễn chiều 20/7, ca sĩ Trọng Tấn giải thích với báo chí rằng: “Đó là phía Bộ nói. Đích thân tôi đã gọi cho Công an Ninh Bình thì họ nói không nhận được chỉ đạo nào từ tỉnh nên vẫn đề nghị chúng tôi phải về nước biểu diễn như hợp đồng đã ký”.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Tình cho hay: “Trọng Tấn nói như thế là không đúng. Hôm đó, đích thân anh Tân (ông Phan Đình Tân- Phó Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ VH,TT & DL- PV) đã gọi cho Bí thư tỉnh Ninh Bình, có cả tôi, Trọng Tấn và Anh Thơ ngồi đó. Phóng viên có thể gọi cho anh Tân để hỏi thêm. Nhưng tôi xác nhận là có gọi”.

Việc xét tặng danh hiệu có bị ảnh hưởng?

Nhiều người lo lắng hành động bồng bột của Trọng Tấn , Anh Thơ sẽ bị ảnh hưởng đến quá trình xét tặng danh hiệu NSƯT và xa hơn nữa là NSND của hai giọng ca nổi tiếng này. Ông Nguyễn Văn Tình cho rằng “sẽ không đến mức không được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú của họ sau này”.

Về phía Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục trưởng Vương Duy Biên cũng đồng quan điểm: “Tôi không nghĩ đến mức sẽ không xét tặng danh hiệu cho hai nghệ sĩ. Sự việc bỏ diễn vừa qua phần nhiều là do nhận thức chính trị của hai nghệ sĩ non kém. Còn xét tặng danh hiệu là căn cứ vào sự đóng góp, tài năng của họ với sự nghiệp, công chúng. Tôi nghĩ Bộ sẽ cân nhắc điều này. Cục chưa có đề nghị cụ thể nào để “nói đỡ” cho họ. Trước mắt cứ thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ là tạm thời đình chỉ các hoạt động biểu diễn của họ cho đến khi có kết luận chính thức. Thời gian đình chỉ cụ thể cũng chưa được thông báo vì vẫn đang trong quá trình xem xét”.

Như vậy, nếu so với Công điện ban đầu thì bây giờ, sự nhìn nhận của Bộ VHTT&DL với sai phạm của hai nghệ sĩ đã có phần được “dịu” đi. Từ chỗ nhấn mạnh “kỷ luật và nhận thức chính trị kém, coi cái “tôi” của người nghệ sĩ cao hơn cái chung của đất nước”, “áp dụng những hình thức kỷ luật nghiêm khắc, kể cả buộc tạm nghỉ việc để kiểm điểm”…thì hiện tại đang nghiêng về hướng “nhắc nhở để rút kinh nghiệm”.

Theo tìm hiểu của PV: Ngoài tinh thần chân thành nhận lỗi, chi tiết để được giảm nhẹ là bởi trên thực tế, Trọng Tấn và Anh Thơ khi tham gia chương trình “Những ngày văn hóa, du lịch Việt Nam tại Lào” là phương án thay thế cho ca sĩ Quang Thọ. Chính vì vậy mà hai nghệ sĩ đã ký hợp đồng biểu diễn trước đó với Công an Ninh Bình. Đến khi nhận lời mời của Bộ, họ cũng nhận lời biểu diễn đến ngày 18/7- tức là vẫn kịp về biểu diễn tối ngày 18/7 ở Ninh Bình. Nhưng sau đó lại có “chỉ thị trực tiếp” từ Bộ yêu cầu tiếp tục biểu diễn tại tiệc chiêu đãi các bạn Lào của Đại sứ quán VN, hai nghệ sĩ vẫn chọn Ninh Bình để biểu diễn. Ca sĩ Trọng Tấn chia sẻ: Nếu biết trước sẽ diễn cả chương trình tối 18/7, cá nhân anh sẽ không nhận lời biểu diễn với tỉnh Ninh Bình để không xảy ra tình huống khó xử này.

Khác với ca sĩ Trọng Tấn, sẵn sàng đối mặt với sự việc cũng như thẳng thắn thể hiện quan điểm với dư luận và báo chí, cô ca sĩ đồng hương của anh- Anh Thơ lại thiếu đi bản lĩnh cần thiết của một người nghệ sĩ là biết đối diện và giải quyết tình huống. Khi PV gọi điện phỏng vấn, Anh Thơ chỉ nói một câu quen thuộc: “Tôi đang bận nên không muốn trả lời bất cứ điều gì”. Sau đó cô nhanh chóng tắt điện thoại. Phản ứng này cũng không lạ, đây là “phong cách” của Anh Thơ từ trước đến nay. Ngay cả những lúc bình thường, việc tiếp cận với Anh Thơ là điều rất khó khăn.

Theo GĐ&XH

Bị cấm diễn, Anh Thơ chưa thể nói gì

Trước thông tin bị tạm cấm biểu diễn, ca sĩ Anh Thơ khá bối rối. Trong khi đó, truyền thông vẫn không thể liên lạc được với ca sĩ Trọng Tấn.

Bị cấm diễn, Anh Thơ chưa thể nói gì - Hình 1

Anh Thơ - Trọng Tấn.

Thông tin quyết định tạm cấm Anh Thơ và Trọng Tấn biểu diễn do tự ý bỏ về nước không tham gia Chương trình nghệ thuật chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào được đưa ra vào chiều nay (20/7) từ Bộ VHTT&DL khiến nhiều người bất ngờ.

Trước thông tin này, ca sĩ Anh Thơ cho biết, hiện tại cô vẫn chưa thể nói gì và cũng không biết nói gì vào thời điểm này, vẫn đang chờ thông tin và quyết định của cấp trên. Anh Thơ cũng không nói về lý do bỏ chương trình tại Viên Chăn để về nước. Riêng Trọng Tấn, hiện tại phóng viên vẫn chưa thể liên lạc với anh.

Đại diện Cục NTBD, ông Vương Duy Biên cho biết, Cục mới nhận được quyết định về vụ việc từ Bộ VHTT&DL. Chiều nay, bộ sẽ họp về vụ việc và đưa ra quyết định với hai trường hợp trên. Được biết, quyết định tạm cấm biểu diễn hai nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn được ký gửi về từ Lào. Công điện được gửi tới Cục NTBD và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào chiều qua (19/7).

Xung quanh vụ việc trên, một nguồn tin cho biết, sáng nay (20/7), Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã thành lập hội đồng kỷ luật đối với hai giảng viên của trường. Trọng Tấn và Anh Thơ đã có giải trình bằng miệng. Lý do được hai nghệ sĩ này đưa ra về việc bỏ chương trình hữu nghị tại Lào để về nước là do đã ký hợp đồng thỏa thuận với đơn vị tổ chức biểu diễn trong nước từ trước nên không thể bỏ được.

Tuy nhiên, phía trường cho rằng, lý do trên thể hiện rằng, hai giảng viên này có ý thức kỷ luật kém. Với những nhiệm vụ như vậy chỉ có những trường hợp đặc biệt như gia đình có người mất, ốm đau nặng mới có thể nghỉ được. Và tất nhiên, không thể so sánh mức độ quan trọng của hai việc này. Chiều nay, Anh Thơ và Trọng Tấn phải viết giải trình để gửi lên các cơ quan chức năng.

Theo thông tin trước đó, hai nghệ sĩ cũng sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình Những bài ca đi cùng năm tháng vào ngày 27/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trước vụ việc này, phía đơn vị tổ chức chương trình là Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam cho hay, họ cũng đang chờ quyết định của Cục NTBD và các cơ quan chức năng để xin một giấy cấp phép chương trình mới. Theo đó, dự kiến của BTC là sẽ thay thế ca sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ bằng Tân Nhàn và Đăng Dương.

Theo VTC News

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và loạt sao "đổ đứ đừ" trước MV mới của Đen Vâu, tổ đội Hip-hop cũng "tâm phục khẩu phục"04:13Đen Vâu: 'Chưa bài rap nào cắm đầu dành mấy chục tiếng trong phòng thu một tuần như Trốn Tìm'00:25Thiều Bảo Trâm và 1001 biểu cảm mê trai cười ra nước mắt trong MV mới05:06Thiều Bảo Trâm từng bước, từng bước tiến lại gần Sơn Tùng 05:06Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh khác biệt hoàn toàn, netizen phản ứng thế nào mà đều "mất hút" trên top trending?04:13Vì sao “Muộn Rồi Mà Sao Còn” của Sơn Tùng M-TP ra mắt tại No.126 BXH Billboard Global Excl. US?04:49Ca khúc tuyên truyền bầu cử chưa bao giờ cool đến thế với sự kết hợp của AMEE - GreyD - Hứa Kim Tuyền01:57Noo Phước Thịnh hát đến tối mịt mà khán giả vẫn chưa cho về 04:41MV mới ra bị dân tình chê tục, BigDaddy phản ứng: "Ai ghét và chê đành hẹn kiếp sau, kiếp này không cùng sóng" 03:43Đã được Touliver, Binz, Soobin "yểm trợ" cho rồi mà JustaTee phải gân cả cổ mới hát được hit Bâng Khuâng bản Rock01:01Soobin - Slim V làm mới E.P 'The Playah', netizen gào thét: Trả lại hoàng tử ballad ngay!08:27Thiều Bảo Trâm tung "Love Rosie" bản dance, khoe điệu nhảy tỏ tình cực đáng yêu04:51Đâu cần chờ bây giờ, Karik và Miu Lê từng ôm nhau tình cảm khiến dân tình "dậy sóng" 3 năm trước đây này!05:11'Tháng mấy em nhớ anh?' - Nét riêng mang tên Hà Anh Tuấn 06:10Tròn 2 năm Hương Tràm tạm dừng sự nghiệp sang Mỹ du học, netizen vẫn luôn mong mỏi ngày trở về "đương đầu" với Chi Pu? 06:02SOOBIN thử sức với dòng nhạc hoàn toàn mới được sản xuất bởi SlimV00:21K-ICM kết hợp thành viên nhóm Monstar, khẳng định màu nhạc ngũ cung trong ‘Cô độc’04:23Nhìn lại chặng đường sự nghiệp Thiều Bảo Trâm, toàn thấy gắn bên cạnh tên ai đó: Sơn Tùng, Lisa (BLACKPINK) và chị gái Thiều Bảo Trang 03:47Tiên Cookie ngồi một mình Thưởng Thức Nỗi Buồn, mở màn album Trạm Cảm Xúc của loạt nghệ sĩ 1989s gây tò mò03:55Có gì 'hot' trong các MV ra mắt tuần này? 01:39

Tiêu điểm

Góc khó hiểu: Dân tình xôn xao hết cả lên nhưng Sơn Tùng lại hoàn toàn lờ đi thành tích quốc tế ấn tượng trên Billboard?
09:33:24 17/05/2021
Sơn Tùng giải thích lý do không lấy tên thật "Thanh Tùng", netizen tấm tắc: “Bảo sao giờ vươn xa thế”
16:13:21 18/05/2021
Người tình đại gia 'ghiền' Hoà Minzy, cày view cho 'chị nhà' mọi nơi mọi lúc
06:54:57 17/05/2021
Da LAB – Nhóm nhạc thiếu đoàn kết nhất Vpop, “đấu tố” nhau trên MXH nhưng người “hời” lại là fan
07:57:20 18/05/2021
Cuộc trốn tìm nhiều hoài niệm của Đen Vâu
17:37:07 17/05/2021
Đen Vâu sắp ra mắt MV 'Trốn tìm' phiên bản truyện tranh?
16:16:00 18/05/2021
Jack 'bắt bài' Sơn Tùng M-TP xóa trắng ảnh trên Instagram: Rình rập comeback?
07:54:30 17/05/2021
Thứ hạng của Jack và Sơn Tùng M-TP ra sao trước sức nóng của Đen Vâu và MTV Band trong BXH HOT14 tuần này?
07:59:33 17/05/2021
Sợ không ai biết mình là Mỹ Tâm hay sao, nữ ca sĩ còn mặc hẳn áo Tri Âm đi chụp hình căn cước mới chịu!
17:31:54 17/05/2021
Vừa được Bích Phương gỡ “block”, traitimtrongvang liền “văn vở” mời người yêu cũ… nghe nhạc mới
13:56:12 18/05/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: TP.HCM có thêm ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu 6.000 người ở chung cư SunView Town
14:42:42 18/05/2021
Thêm 86 ca COVID-19, Bắc Giang nhiều nhất với 63 trường hợp
13:40:29 18/05/2021
Đi làm về, tôi sốc khi thấy váy áo phụ nữ vương vãi khắp nơi, càng choáng hơn với cảnh trong phòng em trai
14:59:31 18/05/2021
Ngọc Trinh bán penthouse chịu lỗ 5 tỷ, miễn sao có người chốt đơn
16:33:29 18/05/2021
Khánh Vân lọt top 21, Á hậu Kim Duyên hứa hẹn “phục thù” với body nóng bỏng tay
15:06:07 18/05/2021
Thực hư thông tin Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị quân đội quê nhà truy nã
14:05:48 18/05/2021
Vợ cũ Bằng Kiều bỏ Youtube, bức xúc vì bị nói giành công giúp Kim Ngân của Thúy Nga
14:05:46 18/05/2021
Lâm Duẫn lộ clip vào nhà Nhan Nhân Trung, còn dám chối hẹn hò?
13:34:41 18/05/2021
NÓNG: Rầm rộ tin Hoa hậu Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau màn cầu cứu ở Miss Universe, thực hư ra sao?
13:19:26 18/05/2021
Việt Hương yêu cầu chồng viết giấy cam kết, nội dung là thứ "buộc phải hy sinh to lớn"
14:20:35 18/05/2021

Tin mới nhất

Đất sống của R&B ở nhạc Việt 2021

06:42:50 18/05/2021
Từ đầu năm đến nay, nhiều nghệ sĩ theo đuổi thể loại pop R&B trong sản phẩm âm nhạc. Đặc trưng của R&B là nhịp điệu sinh động và những bản phối đa dạng nhạc cụ.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

06:40:38 18/05/2021
Hâm nóng gặp những hạn chế thấy rõ trong ca từ. Hơn nữa, cách xử lý cũng tồn tại không ít yếu điểm trong giọng hát của Emily.

Tống Ngọc Hiếu và những bản Lofi cá tính, ngọt ngào, đốn tim khán giả

05:59:20 18/05/2021
Tống Ngọc Hiếu đang trở thành một hiện tượng được cộng đồng mạng chú ý bởi chất giọng cực ngọt ngào khi thực hiện các bản phối Lofi từ những ca khúc Pop Ballad.

Trước thềm Rap Việt 2: bộ đôi "tình tứ" JustaTee, Rhymastic lại "đốn tim" fan với MV siêu chất

17:34:14 17/05/2021
MV Ta Còn Đây có vẻ sẽ trở thành một summer hit năm 2021 với giai điệu vui tươi, tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.

Bất ngờ với MV Vpop âm thầm #4 top trending khiến 9x đời đầu ùa vào trải lòng, đồng cảm đến bật khóc

17:25:55 16/05/2021
Tâm sự của chàng trai sắp bước sang cột mốc 30 với những chông chênh, áp lực dồn nén đã chạm trái tim khán giả nghe nhạc.

Đã được Touliver, Binz, Soobin "yểm trợ" cho rồi mà JustaTee phải gân cả cổ mới hát được hit Bâng Khuâng bản Rock

17:15:01 16/05/2021
SpaceSpeakers từ lâu đã được xem là một đế chế âm nhạc quy tụ những tên tuổi Hip-hop sáng giá bậc nhất Vbiz. Những con người đồng điệu trong âm nhạc, nào là Touliver, Binz, Soobin Hoàng Sơn, Slim V, Rhymastic... đều được quy tụ tại đây....

Quán quân 'King Of Rap' ICD: Người khen 'bánh cuốn', kẻ chê 'mất chất'

11:46:10 16/05/2021
Phần lyrics của ICD chỉ dùng vần đơn và không chưa sự thâm thuý như chính cách mà nam rapper chinh phục khán giả trước đó trong King Of Rap.

Soobin - Slim V làm mới E.P 'The Playah', netizen gào thét: Trả lại hoàng tử ballad ngay!

11:43:29 16/05/2021
Nhiều netizen tỏ ra tiếc nuối và cho rằng nam ca sĩ nên quay lại chất nhạc R&B và Ballad sở trường nếu muốn tỏa sáng trở lại.

Jack đăng ảnh vị thần cực bí hiểm, fan khẳng định là hint comeback đã được spoil từ rất lâu

11:41:36 16/05/2021
Còn nhớ vào tháng 4, Jack đã chính thức phát hành MV LAYLALAY nhận được sự chú ý của công chúng. Và cứ ngỡ đâu, LAYLALAY là sản phẩm đánh dấu màn comeback chính thức của Jack trong năm 2021.

Ca khúc tuyên truyền bầu cử chưa bao giờ cool đến thế với sự kết hợp của AMEE - GreyD - Hứa Kim Tuyền

07:55:13 16/05/2021
Bộ ba nghệ sĩ AMEE - GreyD - Hứa Kim Tuyền đã mang đến một ca khúc tuyên truyền bầu cử ý nghĩa nhưng không kém phần vui tươi, sôi động.

Khán giả dành nhiều lời khen cho MV mới của Soobin

06:47:05 16/05/2021
Trái với lo ngại ban đầu về dòng nhạc khó tiếp cận khán giả, The Playah phiên bản đặc biệt của Soobin và SlimV lại nhận về nhiều lời khen và bình luận tích cực.

MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube

23:04:06 15/05/2021
Tối 14/5, MV Trốn tìm của Đen Vâu đã chính thức giành Top 1 Trending của YouTube Việt Nam sau 26 tiếng phát hành. Hiện MV Trốn tìm đang vượt qua cột mốc 6,5 triệu lượt xem, hơn 460 nghìn lượt yêu thích và hơn 37 nghìn lượt bình luận.

Fan sợ hãi vì màn comeback "xôi thịt" của vợ chồng Emily - Big Daddy

16:11:27 15/05/2021
Trở lại sau một thời gian dài im ắng, sản phẩm mới của cặp vợ chồng đình đám bị khán giả chê bai nhiều hơn khen.

Đen Vâu chính thức vượt mặt Sơn Tùng trên top trending YouTube

13:12:52 15/05/2021
Sau 1 ngày ra mắt, MV Trốn tìm của Đen Vâu cũng chính thức leo lên vị trí #1 trending YouTube khiến fan vui mừng.

Đây là cách SOOBIN "lôi kéo" SlimV "ăn chơi" trong MV The Playah

13:11:31 15/05/2021
Tối ngày 7.5, MV The Playah của SOOBIN chính thức được SpaceSpeakers ra mắt để chiêu đãi khán giả yêu nhạc.

Ricky Star ra mắt sản phẩm solo đầu tiên hậu “Rap Việt”, tiện tay nhá hàng luôn ca khúc tiếp theo

12:50:26 15/05/2021
Sau liên tiếp những sản phẩm kết hợp như Vì Anh Là Gu Chị, Tình Bạn Diệu Kỳ..., nay Ricky Star mới chính thức phát hành ca khúc solo đầu tiên của mình sau hành trình tại Rap Việt (mùa 1).

Cá Hồi Hoang chính thức phát hành “Ngày Ấy Và Sau Này”, album sold out toàn bộ trước 10 ngày

07:24:59 15/05/2021
Sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả với album Ngày Ấy Và Sau Này là minh chứng cho thành công của Cá Hồi Hoang trong chặng đường gửi gắm những câu chuyện mang đậm dấu ấn cá nhân một cách bền bỉ và đầy tâm huyết qua âm nhạc của mình.

Có một thứ âm nhạc chữa lành hiện hữu trong ca khúc “Mộng” của Hà Trần

06:44:31 15/05/2021
Mộng với những giai điệu mãnh liệt đến từ guitar, bass cùng với trống tiếp tục làm nên một Hà Trần với bản sắc âm nhạc đầy cá tính và độc đáo.

MV “The Playah” của SOOBIN và SlimV: “Bình cũ rượu mới” với 12 nhạc cụ, 32 nhạc công trong 7 phút 30 giây

06:42:42 15/05/2021
Như đã được tiết lộ trước đó, EP The Playah của SOOBIN sẽ được SlimV làm mới lại với phong cách tinh tế, sang trọng và có chiều sâu hơn.

Thấy Đóm và Sky khẩu chiến bàn phím, Jack dặn dò fan: 'Hãy giữ mình luôn xinh đẹp'

23:17:04 14/05/2021
Jack đã đăng tải hình ảnh mới cũng như viết caption đầy ẩn ý trong group FC chính thức của người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

S680 4MATIC tạo lập đỉnh cao mới cho Mercedes-Maybach

Ôtô

19:24:24 18/05/2021
Với trang bị động cơ V12 công suất hơn 620 mã lực, Mercedes-Maybach S680 4MATIC được xếp chung mâm với Bentley Flying Spur và Rolls-Royce Ghost.

Văn Lâm trải qua gần 6 tháng không thi đấu

Bóng đá việt nam

19:23:08 18/05/2021
Tân binh của Cerezo Osaka, thủ môn Đặng Văn Lâm đang nỗ lực tập luyện ở Nhật Bản để tìm cơ hội thi đấu sau gần 6 tháng không ra sân.

Nữ ca sĩ trở thành tỷ phú Trung Quốc

Sao châu á

19:22:45 18/05/2021
Vi Á được mệnh danh là nữ hoàng livestream. Mới đây, cô và chồng Đổng Hải Phong vào top 500 tỷ phú của Trung Quốc với tổng tài sản 1,4 tỷ USD.

Singapore thắt chặt kiểm soát tiếng ồn, khí thải mô tô xe máy

Xe máy

19:19:19 18/05/2021
Nhằm giảm thiểu tiếng ồn cũng như khí thải từ mô tô xe máy ra môi trường, Singapore vừa công bố lộ trình áp dụng các tiêu chuẩn mới nhất của Liên hợp quốc (LHQ) về tiếng ồn, khí thải đối với loại phương tiện này.

Tuyển Bỉ mất cân bằng ở EURO 2020

Bóng đá thế giới

19:19:12 18/05/2021
HLV Roberto Martinez vừa công bố danh sách đội hình tham dự EURO năm nay. Tuyển Bỉ được đánh giá cao, nhưng điều bất ổn có thể sớm xuất hiện khi nhìn từ danh sách được triệu tập.

Một trường ĐH bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi giãn cách phòng dịch Covid-19

Học hành

19:18:29 18/05/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi tập trung trong điều kiện giãn cách phòng dịch Covid-19.

Kendall Jenner diện trang phục khỏe khoắn tại buổi ra mắt nhãn hiệu rượu mới

Phong cách sao

19:17:35 18/05/2021
Kendall Jenner thu hút mọi ánh nhìn khi diện trang phục khỏe khoắn, xuất hiện tại buổi ra mắt nhãn hiệu rượu mới ở Los Angeles.

3 điều cấm kỵ khi đeo kính áp tròng

Làm đẹp

19:14:56 18/05/2021
Việc sử dụng kính áp tròng không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho đôi mắt.

Bắt nữ giám đốc ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng

Pháp luật

19:14:41 18/05/2021
Khánh viết giấy mượn tiền và cam kết trong thời gian từ 7-15 ngày sẽ hoàn tiền, đồng thời hứa miệng sẽ trả lãi suất. Với thủ đoạn này, Khánh đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?

Sức khỏe

19:03:46 18/05/2021
Chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải ít nhất 5 giờ/tuần, người trẻ có thể tránh được bệnh huyết áp cao khi đến tuổi trung niên. Với người già, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hay sa sút trí tuệ. Chỉ cần tập thể dục ở mức đ...

Tối 18/5, 48 ca Covid-19 nhiễm trong nước, Việt Nam hơn 1.400 ca bệnh

Sự kiện nóng

18:50:44 18/05/2021
Nữ giám đốc công ty vận tải ở Đà Nẵng mắc Covid-19 từng đi chợ Mân Thái mua đồ, đến Ngân hàng Vietcombank Sơn Trà và ghé cây xăng trên đường Ngô Quyền.

Cuộc đời của 5 hoa hậu hội ngộ trong bức ảnh đặc biệt

Sao âu mỹ

18:47:19 18/05/2021
Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2020, Andrea Meza có khoảnh khắc hội ngộ bốn người đẹp từng giành vương miện Miss Universe trong quá khứ.

Gia chủ bất lực vì chó cưng đi khắp nền xi măng mới đổ

Hài hước

18:47:02 18/05/2021
Trong khi ông chủ ra sức làm phẳng thì chú chó đi lại nhiều lần khiến nền xi măng nham nhở.

Người mua dòng tweet giá 2,9 triệu USD bị bắt vì gây rối ở Iran 

Thế giới số

18:40:47 18/05/2021
Sina Estavi, doanh nhân mua lại đoạn tweet của CEO Twitter Jack Dorsey dưới dạng NFT được cho đã bị bắt tại Iran.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone có thể thay thế camera dạng module 

Đồ 2-tek

18:37:37 18/05/2021
Smartphone dạng module ghép nối đã từng một thời được xem là xu hướng của tương lai. Tuy nhiên chỉ có một số ít nhà sản xuất là đã ra mắt sản phẩm thương mại, nhưng cũng không mấy thành công. Giờ đây, Xiaomi có vẻ như muốn hồi sinh lại ...