Trọng tài Trương Thế Toàn: Bản án “chết” & những chữ “nếu” cuộc đời

Vụ tiêu cực trọng tài chưa từng có năm 2005, dẫn tới bản án 24 tháng tù treo đã khiến sự nghiệp trọng tài của Trương Thế Toàn – một trong những “ông vua” quyền lực nhất của bóng đá Việt Nam khi ấy rơi vào cảnh thân bại danh liệt.

Giờ đây, khi đã trở lại cuộc đời của một công dân tự do, Trương Thế Toàn vẫn trăn trở rất nhiều về một “bản án chết” cùng những chữ “nếu” mà với nó anh tin là cuộc đời mình lẽ ra đã không đớn đau như vậy.

Một đỉnh cao quyền lực, một bản án đen tối

10 năm liền giữ danh hiệu trọng tài FIFA – có ông trọng tài nào ở Việt Nam vẻ vang như Trương Thế Toàn ? Từng được FIFA gửi thư mời đích danh điều khiển các trận đấu ở Olympic Athen – năm 2004, có ông trọng tài nào ở Việt Nam hãnh diện như Toàn? Từng bắt tay với “vua bóng đá” Pele khi điều khiển một trận đấu tại cúp Hòa Bình ở Hàn Quốc, có ông trọng tài nào ở Việt Nam sung sướng như Toàn?

Trọng tài Trương Thế Toàn: Bản án chết & những chữ nếu cuộc đời - Hình 1

Trọng tài Trương Thế Toàn thời điểm bị công an bắt giữ.

Năm 2005, trước khi vụ tiêu cực trọng tài bất ngờ nổ ra, khiến hàng loạt ông trọng tài uy tín phải đứng trước vành móng ngựa thì Trương Thế Toàn vẫn giữ một hình ảnh, một địa vị mà mọi đồng nghiệp đều thèm muốn. Hồi ấy, cái độ lì lợm, cùng khả năng ứng biến tình huống rất thông minh của Toàn luôn là một bài học sống mà các trọng tài trẻ nhìn vào để noi theo.

Mùa giải năm 1997 trên sân Vĩnh Long, khi chủ nhà đang rất cần điểm trụ hạng, và khi trận đấu đã trôi đến phút cuối cùng thì Toàn vẫn dũng cảm chỉ tay vào chấm 11m, thổi phạt Vĩnh Long – cái điều mà không nhiều trọng tài non tay dám làm.

Tiếng còi chỉ vừa cất lất, một loạt cầu thủ Vĩnh Long bất ngờ lao về phía Toàn, đuổi đánh. Rất nhanh, Toàn chạy, nhưng không chạy theo đường thẳng, mà lại chạy kiểu zích zắc hình chữ chi. Nhớ lại phi vụ này, Toàn bảo: “Mình phải chạy lắt léo như thế, chứ không thể chạy theo đường thẳng, vì nếu chạy thẳng, tụi nó tóm được mình ngay. Chỉ cần vài cái gầm giày của tụi nó tương vào ngực thì mình có thể chết bất đắc kỳ tử ngay trên sân cũng chưa biết chừng”.

Hình ảnh một ông vua sân cỏ phải chạy như chạy giặc đã được những người làm chương trình “gặp nhau cuối tuần” của VTV lấy lại trong số đầu tiên của loạt chương trình hài hước nổi tiếng một thời, khiến nhiều khán giả xem mà cười đến… rơi nước mắt. Nhưng có những điều “cười ra nước mắt” khác mà ống kính truyền hình không lia tới được: đêm hôm ấy, nhiều nhóm côn đồ đã quây kín khách sạn của Toàn, và cứ thế mà chửi bới, dọa dẫm. Những sự cố như thế không làm Toàn run rẩy, mà trái lại, càng tôi luyện thêm cái độ lì vốn có của Toàn, đến nỗi so với các đồng nghiệp cùng thời, Toàn được đánh giá là “ông vua” lì lợm nhất.

Nếu cần kể thêm những bằng chứng khác về độ lì của Toàn, có thể kể đến cái buổi sáng định mệnh ngày 10/11 năm 2005, khi cơ quan an ninh bất ngờ ập đến căn nhà nhỏ của Toàn ở phố Quán Thánh – Hà Nội, đọc lệnh tạm giữ. Buổi sáng kinh hoàng ấy, bố mẹ Toàn khóc. Vợ Toàn khóc. Con trai Toàn khóc. Riêng đứa con gái đầu lòng thì yếu đuối tới mức không dám chạy xuống tầng 1, nhìn cảnh cha bị còng tay, mà lại thu mình trong căn phòng nhỏ ở tầng 2.

Ấy vậy mà riêng Trương Thế Toàn vẫn giữ một thái độ thản nhiên đến lạnh lùng. Chưa hết, cái hôm đứng trước vành móng ngựa trong phiên toà sơ thẩm năm 2007 – cái hôm mà Tòa kết luận Toàn đã nhận 15 triệu đồng để bắt có lợi cho đội Ngân Hàng Đông Á, trong trận Đà Nẵng – Ngân Hàng Đông Á mùa giải 2004, cái hôm mà Tòa tuyên đọc bản án 4 năm tù cho mình (đến phiên phúc thẩm, được rút xuống còn 24 tháng tù treo), gương mặt Toàn vẫn điềm tĩnh, không một mảy may cảm xúc. Trong khi đó, đứng bên cạnh Toàn, một trọng tài nhúng chàm khác là Lương Trung Việt sợ đến nỗi gương mặt trắng bệch, gần như không còn giọt máu nào.

Nếu không thiếu điểm trong kỳ thi Đại học

Người Pháp có một câu danh ngôn nổi tiếng: “Với những chữ nếu, người ta có thể nhét cả Paris vào cái lọ”. Dĩ nhiên, Trương Thế Toàn cũng biết câu danh ngôn này, nhưng bây giờ, sau tất cả những gì đã xảy ra Toàn vẫn thường đặt ra những chữ “nếu” đắng đót, mà chữ “nếu” đầu tiên hẳn sẽ làm nhiều người phải ngỡ ngàng: Nếu ngày ấy không thiếu nửa điểm trong kỳ thi đại học.

Lạ lùng thế đấy, một Trương Thế Toàn cứng nhắc, lì lợm cả trên sân cỏ lẫn trên trường đời hóa ra lại có một thời niên thiếu được nuôi nấng bởi những câu thơ. Nhà Toàn ở phố Quán Thánh, lại học cấp 3 trường Phan Đình Phùng, nên ngày ngày vẫn đi học trên phố Phan Đình Phùng nổi tiếng là con phố lãng mạn nhất nhì Thủ đô.

Chính mái trường cấp ba cổ kính và mơ mộng, chính con phố thi vị được dệt bởi hai hàng cây trên mỗi vỉa hè đã khiến cậu học trò Trương Thế Toàn tự lúc nào đã nằm lòng những câu thơ lãng mạn: “Con đường nhỏ nhỏ gió xiêu xiêu/ Lả lả cành hoang, nắng trở chiều…”?

Cứ thế, hồn văn thấm vào Toàn theo mỗi bước chân đến trường, để rồi đến kỳ thi Đại học, Toàn đã quyết định thi vào Tổng hợp Văn. Và lẽ ra Toàn đã trở thành một con người của văn chương, nếu kỳ thi ấy không thiếu 1/2 điểm. Phải nói, cái 1/2 điểm bị thiếu, thực sự đã rẽ cuộc đời Toàn qua một hướng khác, càng lúc càng thực dụng, mạnh mẽ hơn.

Chỉ đến khi phải sống trong trại tạm giam (trước khi xử sơ thẩm, Toàn bị tạm giam 9 tháng ở T16), phải xa lánh mọi sinh hoạt đời thường của một con người, phải đối diện với một nỗi cô đơn đến phát cuồng trong 4 bức tường đen kịt thì cái hồn văn thời niên thiếu mới đột nhiên ùa về. Toàn kể lại: “Ở trong T16, trong nỗi đau tột cùng của một kiếp người mất tự do, tôi thường nhìn bầu trời qua một ô cửa bé tí. Những đêm rằm, nhìn ánh trăng tròn, tôi thấy nhớ quá cuộc đời tự do. Và tôi viết: “Trăng ơi sao chẳng xuống đây/ Trao ta một chút trời mây cũng đành?”.

Nhân nói về những tháng tù, Toàn kể thêm: “9 tháng tạm giam, tôi được gặp vợ chỉ 1 lần. Tôi hỏi cô ấy xem bố mẹ ở nhà khỏe không, cô ấy gật. Tôi hỏi các con ở nhà ngoan không, cô ấy cũng gật. Nhưng sau này tôi mới biết, cô ấy nói thế là để tôi yên lòng”.

Bởi sự thực là đứa con trai đang tuổi ăn tuổi lớn của Toàn đi học bị bạn bè chế nhạo tới mức bị trầm cảm. Còn người cha thân yêu của Toàn thì sau này, khi Toàn ra tù được 4 tháng, ông đã vĩnh viễn ra đi, không bao giờ trở lại. Vì những sự thật đắng đót ấy mà đến tận bây giờ, trong thẳm sâu lòng mình, Toàn vẫn mang cái mặc cảm của một người con, một người chồng, một người cha tội lỗi.

Và nếu không có cuộc gặp gỡ định mệnh

Thiếu 1/2 điểm trong kỳ thi vào Tổng hợp Văn, Toàn đi theo một con đường khác, và sau này đã làm việc ở phòng kế hoạch của một cơ quan nhà nước. Ở đấy niềm vui đã đến với Toàn khi được cơ quan cử đi học ở Nga. Đến năm 1990, Toàn xin nghỉ phép để về thăm gia đình, và đấy là một chuyến về phép định mệnh, rẽ cuộc đời của anh công chức thường thường bậc trung Trương Thế Toàn sang cuộc đời của một “ông vua sân cỏ” Trương Thế Toàn vừa lẫm liệt vừa đớn đau sau này.

Năm 1990 ấy, nước Nga đối diện với hàng loạt những dấu hiệu suy thoái, vậy nên Toàn được những người thân khuyên hãy ở lại Việt Nam, thay vì trở lại Nga. Quyết định ở Việt Nam, nhưng không chấp nhận đồng lương viên chức ba cọc ba đồng, Toàn tìm cách “thoát thân”, và đúng lúc đó đã gặp lại một người bạn có tên Nguyễn Tuấn Hùng – người mà lúc đó là ông trùm của giới trọng tài bóng đá Hà Nội, cũng đồng thời là người vừa nổi tiếng vừa tai tiếng trong giới trọng tài Việt Nam thời bao cấp.

Vốn cùng học với nhau dưới mái trường phổ thông, lại cùng nhau tung hoành ở những sân bóng đá phủi thời niên thiếu, Toàn nhanh chóng được Nguyễn Tuấn Hùng đưa vào nghề trọng tài. Công bằng mà nói, với việc luôn được giao bắt chính các trận đấu quan trọng, lại là ông trọng tài Việt Nam hiếm hoi liên tục được xuất ngoại, cái nghề trọng tài đã giúp Toàn có một cuộc sống rủng rỉnh hơn người. Đến lúc ấy, rõ ràng là chuyến về phép cùng cuộc gặp gỡ định mệnh với Nguyễn Tuấn Hùng đã giúp Toàn có một cuộc sống đúng như mình muốn.

Tuy nhiên sau này, khi Toàn vì nghiệp trọng tài mà phải đứng trước vành móng ngựa, thì đã có người nói với Toàn: “Nếu không có chuyến về phép cùng cuộc gặp gỡ ấy, có lẽ cậu đã không phải trả giá bằng 9 tháng ngồi tù”. Trước những ý kiến như thế, Toàn chỉ im lặng, và phải một lúc lâu sau đó mới nhỏ nhẹ thốt lên: “Âu cũng là số phận!”.

Phải là dân trong nghề mới hiểu hết ý nghĩa của hai chữ “số phận” trong câu nói của Toàn. Bởi có một thực tế là, bóng đá Việt Nam hồi ấy – cái hồi mà “cả làng ăn gian, thằng nào không ăn gian thằng ấy dại” thì gần như cơ quan điều tra sờ đến trọng tài nào, trọng tài ấy cũng đều chết đau, chết nghiệt như Toàn cả thôi.

Một thực tại tiếc nuối và ảo vọng

So với hồi cầm còi, Trương Thế Toàn bây giờ nhìn gầy hơn, và cũng ăn nói nhẹ nhàng, điềm đạm hơn. Sau khi chấp hành song bản án 24 tháng tù treo, Toàn được ông Đặng Quang Dương – cựu trưởng đoàn đội Công An Thành Phố ngày xưa giới thiệu vào làm việc tại một tập đoàn chuyên kinh doanh sân cỏ nhân tạo. Và thế là mỗi sáng Toàn vẫn phóng xe từ nhà ở phố Quán Thánh đến sân bóng nhân tạo thuộc trường Thủy Lợi trên phố Thái Hà, làm công tác quản lý.

Công việc nhàn hạ, đem tới một nguồn thu đều đặn, lại được ở gần vợ con, chứ không phải đi xa biền biệt như ngày làm trọng tài thủa trước, nhưng Toàn vẫn nhớ lắm cái nghiệp làm “vua”. Không phải vì thích được đứng trên sân cỏ “ra lệnh” cho người này, “rút thẻ” cho người khác, mà vì “cái nghiệp ấy thực sự là một đam mê của mình” – Toàn tâm sự.

Chính vì niềm đam mê ấy mà Toàn bây giờ vẫn âm thầm tiếp xúc với nhiều trọng tài Việt Nam hiện hành, và vẫn giữ được những mối quan hệ tốt với những ông trọng tài quyền lực trong giới túc cầu Đông Nam Á. Và như đã phản ánh thì chính từ một mối quan hệ như thế mà Toàn đã láu lỉnh có được quả bóng lịch sử trong trận chung kết AFF Suzuki Cup 2008 của ĐT Việt Nam.

Toàn chia sẻ: “Nếu không có bản án nghiệt ngã, tôi đã trở thành trọng tài Việt Nam duy nhất được bắt các trận đấu ở World Cup rồi cũng nên. Còn một vị trí trong phòng điều hành trọng tài hay trở thành một giám sát trọng tài cho VFF thì với tôi phải nói là chắc chắn”.

Một tiếc nuối xa xôi, một ảo vọng khó thành?

Video: Những tình huống rút thẻ hài hước của trọng tài Việt Nam

Bóng đá Việt Nam có không ít tình huống trọng tài nhầm lẫn mang lại sự khó hiểu, và đôi khi cả những tiếng cười với khán giả theo dõi.

Video: Những tình huống quên rút thẻ, rút nhầm thẻ của trọng tài. (Nguồn: Next Sports)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Thủ thành Đặng Văn Lâm nhận liền hai tin "sét đánh", mất cả chì lẫn chài?
05:58:33 21/01/2021
Công Phượng xếp hàng mua vé trước trận gặp SLNA
23:47:32 20/01/2021
FIFA có thống kê đặc biệt về chuyển nhượng cầu thủ ở Việt Nam
23:31:15 20/01/2021
Kiatisuk và nỗi hoài nghi về những ông thầy ngoại
23:51:18 20/01/2021
Vòng loại World Cup 2022: Việt Nam không mặn mà với đề xuất của Malaysia
13:16:29 21/01/2021
Vòng 2 V-League 2021: Phố Núi có mở tiệc?
08:08:03 21/01/2021
Công Phượng, Kiatisuk giúp HAGL bán 80% vé mùa sau vòng một
00:02:29 22/01/2021
Hoàng Anh Gia Lai - Sông Lam Nghệ An và cái giá của Kiatisak
21:41:58 20/01/2021
Tuấn Anh tự tin giúp Kiatisuk mở tiệc tại Pleiku
00:15:28 22/01/2021
Cuộc đối đầu giữa Công Phượng và Văn Đức
12:10:11 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Hoa Thần Vũ bị “khui” đã có con 1 tuổi với Trương Bích Thần?
15:52:19 22/01/2021
Hương Giang, Xuân Lan cùng HLV, ca sĩ khách mời hăng say tập luyện cho đêm Chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
16:23:46 22/01/2021
NÓNG: Hoa Thần Vũ xác nhận đã có con 1 tuổi với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh nhưng không kết hôn, "nhà gái" bí mật mang thai
17:46:29 22/01/2021
Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
Mặc cho bị phong sát toàn diện, Trịnh Sảng vẫn thách thức Quảng Điện và dư luận với động thái mới trên MXH
18:12:23 22/01/2021
Trương Đan Huy xót xa đến chào vĩnh biệt Vân Quang Long
16:54:17 22/01/2021
'Tình tin đồn' biếu mẹ Hoàng Anh 1.000 USD ăn Tết
18:29:37 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
Mẹ Vân Quang Long nghẹn lòng ra thăm mộ, nói về ước mơ dở dang của con trai
17:43:50 22/01/2021

Tin mới nhất

HLV Kiatisak thừa nhận HAGL thắng may SLNA

21:51:26 22/01/2021
Chiều 22/1, CLB HAGL tiếp đón CLB SLNA trên sân nhà Pleiku trong khuôn khổ vòng 2 LS V-League 2021.

ĐIỂM NHẤN HAGL 2-1 SLNA: Bước ngoặt thẻ đỏ. HAGL thắng nhưng Kiatisuk chưa yên tâm

21:48:18 22/01/2021
HAGL 2-1 SLNA. Với lợi thế hơn người, HAGL đã lội ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trên sân nhà Pleiku tại vòng 2 V-League 2021. Nhưng sau những gì đã thể hiện, rõ ràng, thầy trò Kiatisuk Senamuang sẽ còn không ít điều cần làm...

Kiatisak: 'Lâu lắm rồi bầu Đức mới cười và hạnh phúc đến thế'

21:21:11 22/01/2021
HAGL đã có được chiến thắng đầu tiên ở mùa giải mới sau khi hạ gục SLNA với tỉ số 2-1. Tuy nhiên, HLV trưởng Kiatisak dường như chưa thật sự hài lòng với chiến thắng nhọc nhằn này.

Báo Thái 'hết lời' khen ngợi thắng lợi đầu tiên của HLV Kiatisak

21:19:05 22/01/2021
Tờ Goal Thái Lan vô cùng ấn tượng với màn lội ngược dòng của HAGL trước SLNA, cũng như sự cuồng nhiệt của cổ động viên phố Núi.

Bảng xếp hạng V-League 2021 vòng 2: HAGL thăng tiến

21:13:48 22/01/2021
Bảng xếp hạng V-League 2021 - HAGL đã có bước thăng tiến sau cuộc lội ngược dòng trước SLNA.

Nhận định Hà Nội vs Becamex Bình Dương: Thời thay đổi, vận có đổi thay?

21:08:10 22/01/2021
Không còn như những mùa giải trước, Becamex Bình Dương sẽ chạm trán Hà Nội trong một tâm thế hoàn toàn khác.

Quốc Vượng: 'Tôi làm HLV để viết tiếp hành trình còn dang dở'

21:05:41 22/01/2021
Chúng tôi đã có buổi trò chuyện cùng danh thủ Lê Quốc Vượng. Qua đó, cựu trợ lý HLV CLB Hải Phòng đã có những chia sẻ rất chân thật về nghề huấn luyện, về những dự định trong tương lai của mình.

Bầu Đức: 'Phan Thanh Hùng là HLV số 1 ở V-League'

20:55:35 22/01/2021
Bầu Đức đánh giá rất cao tài năng của HLV Phan Thanh Hùng và cho rằng thuyền trưởng của B.Bình Dương là HLV số 1 của giải đấu.

Bốc thăm AFC Champions League 2021 ở đâu, khi nào?

20:39:23 22/01/2021
Buổi lễ bốc thăm chia bảng AFC Champions League 2021 sẽ diễn ra ngày 27/1, trong đó có sự xuất hiện của Viettel FC.

CĐV Nam Định muốn mua thủ môn Bùi Tiến Dũng

20:36:41 22/01/2021
CĐV Nam Định nảy ra ý tưởng cực kỳ táo bạo khi muốn BLĐ đội bóng mua thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Cầu thủ SLNA phản ứng cực gắt vì nhận thẻ đỏ sau pha phạm lỗi Văn Toàn

20:06:13 22/01/2021
Trận đấu vòng 2 V.League 2021 giữa CLB HAGL và SLNA đang diễn ra với những diễn biến kịch tính.

HAGL ngược dòng hạ SLNA

19:46:45 22/01/2021
HAGL chơi bế tắc trong hiệp một, và bị đối thủ chọc thủng lưới sau một pha bóng lộn xộn. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Kiatisuk đã tận dụng lợi thế hơn người để gây sức ép ngược lên phần sân đối thủ.

HLV Văn Sỹ có lời nhắc 'tiên tri', ban kỷ luật quả nhiên sót lỗi nặng

18:03:31 22/01/2021
Treo giò ngay cầu thủ làm Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội bị chấn thương, nhưng ban kỷ luật VFF để sót một pha triệt hạ nguy hiểm khác của Võ Ngọc Toàn khiến Phan Thanh Hậu không thể thi đấu.

CLB TP.HCM: Lee Nguyễn đây, Công Phượng đâu?

18:00:19 22/01/2021
CLB TP.HCM từng ráo riết săn đuổi chữ ký Lee Nguyễn để mang về sân Thống Nhất tạo thành cặp song sát với Công Phượng. Tiếc là khi có được Lee Nguyễn rồi thì Công Phượng đã bay xa về lại đội bóng phố núi HAGL.

Khắc tinh của Quang Hải, Thành Lương khi Hà Nội chạm trán với Bình Dương

17:40:39 22/01/2021
Không phải Nguyễn Tiến Linh hay đồng đội cũ Pape Omar, người khiến Quang Hải, Thành Lương cùng dàn sao Hà Nội FC ngán ngại nhất ở cuộc chạm trán với Becamex Bình Dương ở vòng 2 V-League 2021 chính là HLV Phan Thanh Hùng.

V-League: Số phận HLV ngoại phụ thuộc các ông bầu!

16:32:15 22/01/2021
HLV ngoại tại V-League luôn là những mảnh ghép sống động, góp phần tạo cho sân chơi lớn nhất nước thêm nhiều màu sắc.

Nếu HAGL có Phan Văn Đức…

16:27:40 22/01/2021
HAGL đã có một Văn Toàn rất xông xáo bên cánh phải. Nhưng giá như đội bóng do HLV Kiatisak dẫn dắt có thêm một cầu thủ cỡ như Văn Đức bên cánh trái, mọi thứ trên hàng tấn công có thể đã rất khác.

Âu lo cho thủ thành Đặng Văn Lâm

16:22:18 22/01/2021
Vụ tranh chấp pháp lý giữa Đặng Văn Lâm với CLB Muangthong United (Thái Lan) nếu không sớm tháo gỡ sẽ ảnh hưởng đến phong độ lẫn tương lai của thủ môn tuyển Việt Nam.

Sân nhà sẽ giúp HAGL giành trọn 3 điểm trước SLNA?

16:11:02 22/01/2021
Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ đá trận đầu tiên trên sân nhà vào 17 giờ chiều nay với quyết tâm giành 3 điểm trước Sông Lam Nghệ An (SLNA) ở vòng 2 V-League 2021

Bầu Đức trải lòng về Kiatisak, HAGL và làm bóng đá... 'cho nhẹ đầu'

16:07:26 22/01/2021
Dù HLV Kiatisak tuyên bố nhắm đến chức vô địch nhưng bầu Đức lại có quan điểm ngược lại, khẳng định HAGL không đặt nặng thắng thua cho nhẹ đầu và hướng đến nâng cao giá cầu thủ trị nội.

HLV Kiatisak có dám ‘cất’ Xuân Trường trên băng ghế dự bị?

15:50:35 22/01/2021
Ở trận ra quân, khi Tuấn Anh không thể ra sân, HLV Kiatisak đã đặt niềm tin vào Xuân Trường khi trao cho anh tấm băng đội trưởng và vị trí tiền vệ trung tâm. Thế nhưng tiền vệ người Tuyên Quang đã tỏ ra không xứng đáng với sự tin tưởng ...

Vừa hết cách ly, Lee Nguyễn mong thắng Hà Tĩnh và cùng CLB TP.HCM vô địch V-Legaue

15:46:35 22/01/2021
Vừa hoàn tất 14 ngày cách ly hôm nay, tiền vệ ngôi sao người Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn bày tỏ quyết tâm rất cao trong màu áo CLB TP.HCM bằng chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 2 đồng thời hướng đến ngôi vô địch V-League 2021.

HAGL đấu SLNA: Quà ra mắt của 'Zico Thái'

14:44:09 22/01/2021
HLV Kiatisuk và các cầu thủ HAGL tràn đầy tự tin đả bại SLNA để tặng quà cho người hâm mộ, vòng 2 LS V-League 2021.

Đội tuyển Việt Nam chốt 6 đợt tập trung, quyết chơi lớn ở World Cup

14:28:11 22/01/2021
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng HLV Park Hang Seo sau khi có nhiều cuộc trao đổi đã chính thức chốt lại các đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam cũng như U22 trong năm 2021.

Kiatisuk có chiến thắng đầu tay, Lee Nguyễn ra mắt V-League 2021?

13:23:50 22/01/2021
Tiếp SL Nghệ An trên sân nhà là cơ hội để HA Gia Lai của HLV Kiatisuk có chiến thắng đầu tiên. Trong khi đó, khả năng Lee Nguyễn sẽ lần đầu tái ngộ V-League, dù không phải từ đội hình chính.

Công Phượng và Kiatisuk - những niềm tự hào của bầu Đức

10:08:58 22/01/2021
Là sản phẩm của hai thời đại, hai triết lý hoàn toàn khác biệt, Công Phượng và Kiatisuk vẫn có một điểm chung. Cả hai đều là những niềm tự hào lớn của bầu Đức tại HAGL.

Kiatisuk, Quang Trường tái ngộ sau khởi đầu khó khăn

10:01:54 22/01/2021
Gần 20 năm trước, Kiatisuk và Ngô Quang Trường từng là đồng đội ở “dream team” HAGL vô địch V.League hai mùa liên liếp.

Tiền đạo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Claudercir có tiếp tục được trao cơ hội?

09:00:55 22/01/2021
Sau màn trình diễn gây ra khá nhiều thất vọng ở trận ra quân V.League, tiền đạo ngoại binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Claudercir liệu có tiếp tục được HLV Phạm Minh Đức trao gửi niềm tin?

Thanh Hóa – Viettel: Những người… cùng khổ

08:20:24 22/01/2021
Thể thức thi đấu, mức độ đầu tư của các ông bầu khiến LS V.League 2021 trở nên hấp dẫn nhưng cũng cực kỳ áp lực với các đội bóng có vòng đấu mở màn chưa suôn sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Đúng ngày mai thứ bảy 23/1, 4 con giáp được liệt vào danh sách con nhà giàu, cực kỳ sung túc

Trắc nghiệm

21:53:55 22/01/2021
Dưới đây là những con giáp may mắn được liệt vào danh sách “con nhà giàu”, cực kỳ sung túc tha hồ tiêu xài đúng ngày mai thứ Bảy 23/1.

Thái Bình: Bắt giữ trùm xã hội đen có tiếng Bình “vổ”

Pháp luật

21:53:44 22/01/2021
Trùm giang hồ Bình “vổ” ở Thái Bình vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Nữ 'đại sứ nhỏ' nặng lòng với quê hương

Học hành

21:52:10 22/01/2021
Sinh ra và lớn lên tại một miền quê nghèo của tỉnh Thanh Hóa, ngay từ khi còn nhỏ Nguyễn Thị Thanh Thanh Dung đã nuôi mơ ước sau này phải làm gì đó để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Phong cách thời trang của nhà thơ Amanda Gorman

Thời trang

21:51:19 22/01/2021
Amanda Gorman - người đọc thơ trong lễ nhậm chức tổng thổng Mỹ - gây ấn tượng bằng trang phục nữ tính và đầy màu sắc.

Rửa mũi bằng... cồn 90 độ, nam thanh niên tá hỏa kể lại trải nghiệm mũi như bị đốt cháy, đau nhức tận óc

Netizen

21:50:58 22/01/2021
Nhầm cồn 90 độ thành nước muối sinh lý nhỏ vào mắt, vào mũi là câu chuyện có hậu quả để lại không hề nhỏ.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng

Sáng tạo

21:47:35 22/01/2021
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, đặt nhiều gương trong phòng ngủ có thể làm bạn tăng thêm thời gian dọn dẹp, bóng tối của đèn có thể làm tăng hóa đơn tiền điện…

Khổng Tú Quỳnh mặc váy corset xuống phố

Phong cách sao

21:47:05 22/01/2021
Ca sĩ Khổng Tú Quỳnh theo đuổi mốt corset, xuyên thấu... trong bộ ảnh street style.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chúc tết gia đình chính sách tại Thạch Hà

Đời sống

21:46:40 22/01/2021
Thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Văn Trọng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên thực hiện tốt hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Bạn trai tự ti nên không muốn đi theo tôi

Tâm sự

21:46:22 22/01/2021
Thời gian đầu mới quen, tôi và anh như tìm được nửa còn lại, chúng tôi lao vào nhau và cảm thấy hợp nhiều thứ.

Công Phượng được bố và bầu Đức động viên sau chiến thắng

Bên lề sân cỏ

21:43:40 22/01/2021
Bầu Đức và ông Nguyễn Công Bảy - bố tiền đạo Công Phượng - xuống sân chia vui cùng HAGL sau chiến thắng 2-1 trước SLNA.

Đào Thị Hà khoe dáng trên biển

Người đẹp

21:43:18 22/01/2021
Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2019 Đào Thị Hà tôn đường cong với loạt trang phục đi biển.

Ngỡ ngàng trước loạt ảnh đẹp chụp bằng iPhone 12

Đồ 2-tek

21:41:43 22/01/2021
Nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới sử dụng iPhone 12 để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp.

Park Shin Hye - Cho Seung Woo và hành trình giải cứu thế giới đầy gian nan trong 'Sisyphus: The Myth'

Phim châu á

21:39:37 22/01/2021
Tác phẩm mới nhất sắp lên sóng truyền hình Sisyphus: The Myth hứa hẹn mang đến những cuộc phiêu lưu hấp dẫn, mạo hiểm cho khán giả.

Sau khi được Hoàng thượng rủ rê, 'chàng Hậu' Shin Hye Sun cuối cùng đã tham gia con đường livestream

Hậu trường phim

21:35:17 22/01/2021
Hoạt động mới trên Instagram của nữ diễn viên Shin Hye Sun mang tính chất chàng tung - nàng hứng đang khiến fan của Mr. Queen cực kì thích thú.

Cách điều trị mụn trứng cá, nám da

Làm đẹp

21:34:16 22/01/2021
Điều trị mụn trứng cá, sạm da, chảy xệ có thể mang lại hiệu quả trong vòng một tháng, đủ thời gian để làm đẹp đón Tết.