Trọng tài Bùi Thu Trang: ‘Cầm còi ở World Cup là giấc mơ’

Tự kinh doanh để theo đuổi đam mê sau khi nghỉ bóng đá, Bùi Thu Trang vừa mừng vừa lo khi trở thành nữ trọng tài Việt Nam đầu tiên được FIFA ghi danh ứng viên bắt ở World Cup 2023.

Trọng tài Bùi Thu Trang: Cầm còi ở World Cup là giấc mơ - Hình 1

Trọng tài Bùi Thu Trang sinh năm 1986 tại Hải Phòng, bắt đầu làm trọng tài từ 2011. Ảnh: Đức Đồng

- Chị nghĩ sao về việc được FIFA chọn vào danh sách ứng viên trọng tài làm nhiệm vụ tại World Cup 2023?

- Nhận tin đó, tôi rất sướng. Còn gì vinh dự hơn với trọng tài nếu được cầm còi tại World Cup . Nhưng bên cạnh đó cũng là nỗi lo.

Việt Nam mình chưa có trọng tài nào từng được vào danh sách ứng viên như vậy. Nên tôi hỏi khắp nơi, nhưng cũng không có ai có thể chia sẻ kinh nghiệm, làm thế nào để “ghi điểm”, để được FIFA chọn. Chúng ta có chị Trương Thị Lệ Trinh là người giàu kinh nghiệm làm các giải của FIFA , nhưng chị lại là trợ lý. Quy trình của trợ lý với trọng tài khác nhau nhiều. Tôi chỉ biết tuân theo hướng dẫn của FIFA, cố gắng bắt các trận đấu thật tốt khi được giao nhiệm vụ. Cứ nỗ lực, biết đâu thành quả sẽ tới. Bắt ở World Cup là giấc mơ của tôi.

- Quy trình FIFA dành cho chị như thế nào?

- Tôi là trọng tài FIFA từ 2015. Hai năm sau, tôi được thăng cấp là trọng tài elite, đẳng cấp cao nhất trong hệ thống của họ. Nằm trong danh sách này rồi, ngày nào tôi cũng phải tập và báo cáo, không trốn được buổi nào.

FIFA gửi cho tôi một phần mềm, cùng các thiết bị. Hàng ngày, tôi phải tập các bài tập theo giáo án, khi thì tập sức mạnh, khi thì sức bền, khi thì tốc độ. Mọi hoạt động đều có máy móc đo lại, có cả theo dõi nhịp tim vận động. Người FIFA không có mặt cùng mình, nhưng họ theo dõi được hết. Tập thiếu một chút cũng bị nhắc ngay, chứ chưa nói tới trốn.

- Với các giải quốc tế từng làm nhiệm vụ, chị gặp khó khăn gì?

Tôi từng bắt AFF Cup, Vòng loại Olympic…, nên kinh nghiệm cũng ổn. Khó khăn nhất khi đi làm nhiệm vụ ở nước ngoài là ngoại ngữ. Tôi giao tiếp tiếng Anh tạm được, nhưng nói chuyện nhiều về chuyên môn thì vẫn còn chưa thật sự trôi chảy. Để giải quyết vấn đề này, hiện tại, tôi vẫn tranh thủ thời gian học các lớp tiếng Anh online cũng như tại lớp. Một khi ngoại ngữ tốt, tôi sẽ tự tin, làm nhiệm vụ tốt hơn.

Tôi đã làm nhiều giải quốc tế, nhưng World Cup vẫn là ở một đẳng cấp rất khác. Nếu không có Covid-19, tháng Ba vừa rồi tôi đã được sang Qatar theo lớp tập huấn, chuẩn bị cho giải U17 thế giới . Chỉ hai ngày trước khi bay, FIFA báo hủy vì dịch bệnh. Nếu làm nhiệm vụ ở giải U17 World Cup, tôi cũng sẽ có được nhiều kinh nghiệm hơn để hướng tới mục tiêu bắt ở giải vô địch thế giới .

- Nghề trọng tài nữ ở Việt Nam không phát triển. Tại sao chị lại chọn theo?

- Tôi đến với nghề trọng tài nhờ một cú rẽ ngang bất đắc dĩ. Tôi vốn là cầu thủ, nhưng rồi một tai nạn đã khiến tôi không thể chơi bóng đỉnh cao được nữa, phải chuyển nghề.

Là con gái nhưng tôi lại mê bóng đá. Tới năm 11 tuổi, tôi đăng ký đi thi đấu khi Hải Phòng tuyển chọn cầu thủ để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Toàn quốc. Càng chơi, tôi càng máu bóng đá. Nhưng bóng đá nữ Hải Phòng không mạnh, nên năm 14 tuổi, tôi khăn gói lên Thủ đô, đăng ký vào CLB Hà Nội, theo lời giới thiệu của chị Tuyết Mai.

Tôi tập được hai buổi, thì HLV Nguyễn Anh Tuấn “chấm”, nói về mời bố mẹ lên ký hợp đồng. Lúc đó tôi sướng vô cùng. Thể hình tôi nhỏ, không hợp lắm với thể thao chuyên nghiệp nhưng rồi vẫn đậu. Tôi từng bước cố gắng, đã được chơi ở giải VĐQG với vị trí tiền vệ trái và có huy chương.

Nhưng rồi năm 2007, đúng thời điểm sự nghiệp đang lên, tôi bị tai nạn xe máy, chấn thương đầu gối. Tôi vẫn có thể chơi bóng, nhưng phong độ đi xuống. Vậy là dù tiếc nuối, tôi phải rẽ ngang. Tôi rời Hà Nội, vừa học Đại học TDTT ở Từ Sơn, Bắc Ninh, vừa đá cho Thái Nguyên theo dạng cho mượn. Trường tôi có lớp trọng tài, tôi thấy hợp quá nên đăng ký. Rồi năm 2009, tôi cũng xin nghỉ Thái Nguyên khi vẫn còn hợp đồng để chuyên tâm với nghiệp trọng tài.

So với nghiệp cầu thủ, nghiệp trọng tài của tôi suôn sẻ hơn. Năm 2011, tôi lần đầu tiên được phân công làm nhiệm vụ ở giải U19 Quốc gia tại Hà Nam. Không ngờ chỉ sau một trận, tôi được “chấm” để làm nhiệm vụ ở giải vô địch quốc gia.

- Các trọng tài nam Việt Nam hứng chịu nhiều chỉ trích trong thời gian qua. Với các trọng tài nữ thì thế nào?

- Trước đây các giải nữ của Việt Nam không được quan tâm lắm, các trọng tài nữ cũng vậy. Do đó, chúng tôi ít bị soi, cũng đỡ áp lực. Chúng tôi chỉ gặp chút vấn đề là các cầu thủ phản ứng. Nhưng nữ cầu thủ phản ứng thì cũng nhẹ nhàng hơn các đồng nghiệp nam.

Vài năm gần đây, bóng đá nữ được quan tâm hơn, “lên sóng” nhiều hơn. Do vậy, các nữ trọng tài chúng tôi cũng phải nỗ lực cải thiện, bắt tốt hơn, điều hành chỉnh chu hơn.

- Chị nghĩ sao về việc trọng tài nữ làm nhiệm vụ ở các giải của nam?

- Từ năm trước tôi đã được thử sức bắt các trận đấu của nam, ở giải sinh viên. Rõ ràng các trận đấu của nam nhanh hơn nữ rất nhiều. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải có thể lực tốt hơn, tập trung hơn. Năm nay, Ban trọng tài VFF còn tính cho chúng tôi làm việc ở giải hạng Nhất của nam. Điều đó rất thú vị.

Trọng tài Bùi Thu Trang: Cầm còi ở World Cup là giấc mơ - Hình 2

Trọng tài Bùi Thu Trang (giữa) và trợ lý Trương Thị Lệ Trinh (phải) được FIFA chọn làm ứng viên làm nhiệm vụ tại World Cup 2023. Ảnh: Đức Đồng

- Thu nhập từ nghề trọng tài của chị hiện tại thế nào?

- Trọng tài nữ chúng tôi có bao giờ nghĩ đến chế độ đâu. Gần đây chế độ của trọng tài được nâng lên, với 2,5 triệu đồng mỗi trận cho trọng tài chính. Nhưng các giải của chúng ta không có nhiều, nên thu nhập rất hạn chế.

Các trọng tài nữ Việt Nam ai cũng có nghề khác để kiếm sống. Đa phần các đồng nghiệp của tôi đi dạy, hoặc làm trong công ty. Bản thân tôi thì kinh doanh lấy tiền nuôi đam mê làm trọng tài.

Tôi không thể làm trong các công ty được. Bình thường, một tháng tôi đi khoảng 12 ngày để làm nhiệm vụ bóng đá trong nước và quốc tế. Nghỉ nhiều như vậy, sếp nào chấp nhận nổi. Xác định vậy nên tôi chuyển qua kinh doanh. Tôi bán giày bóng đá online. Những ngày mình đi xa thì vẫn có thể chốt đơn, nhờ bố mẹ hỗ trợ chuyển hàng. May mắn chuyện buôn bán cũng tạm ổn nên tôi yên tâm để tập trung với đam mê làm trọng tài.

- Công việc trọng tài đi liên tục ảnh hưởng thế nào tới chuyện gia đình của chị?

- Tôi đi suốt nên chuyện tình cảm chưa suôn sẻ. Tôi năm nay 34 tuổi chưa lập gia đình nên bố mẹ cũng lo, giục suốt. Nhưng duyên chưa tới thì phải chịu. Mà chưa có gia đình nên mình càng có thể chuyên tâm cho sự nghiệp hơn.

HLV Park muốn tuyển Việt Nam có 3 tuần trước vòng loại World Cup

Ông Park Hang-seo đề nghị VFF dành 3 tuần cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị trước các trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận ông Park muốn có thêm thời gian chuẩn bị trước các trận vòng loại World Cup. HLV Park đưa ra đề nghị này sau khi Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) công bố lịch thi đấu mới vòng loại World Cup.

Tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Địa điểm thi đấu chưa được AFC công bố.

HLV Park muốn tuyển Việt Nam có 3 tuần trước vòng loại World Cup - Hình 1

Ông Park muốn có một đợt tập trung dài hạn, tương tự quá trình chuẩn bị của tuyển Việt Nam trước AFF Cup 2018. Ảnh: Minh Chiến.

Đầu tháng 3, sau khi kết thúc quá trình theo dõi sau cách ly, ông Park sẽ có cuộc họp với lãnh đạo VFF. Các bên sẽ nỗ lực, tạo những điều kiện tốt nhất cho tuyển Việt Nam hướng tới vòng loại World Cup. Liên đoàn cũng tính tới phương án đưa tuyển Việt Nam sang điểm thi đấu sớm để làm quen sân bãi, điều kiện sinh hoạt.

V.League cũng sẽ điều chỉnh để phù hợp với kế hoạch của đội tuyển Việt Nam. Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VFF) đang xem xét 2 phương án cho V.League. Giải đấu có thể trở lại ngày 13/3 hoặc 19/3. VPF sẽ dùng toàn bộ quỹ thời gian dự kiến cho tuyển Việt Nam trong tháng 3 cho giải quốc nội.

Các trận đấu sẽ được tổ chức dày, khoảng cách giữa mỗi vòng là 4-5 ngày, qua đó tạo quỹ thời gian trống cho tuyển Việt Nam vào tháng 5 và 6.

Chia sẻ với báo giới, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng đưa tin thêm về quá trình gia hạn hợp đồng của ông Park Hang-seo, vốn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt những ngày qua: "Theo kế hoạch, hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo có giá trị đến 31/1/2022, sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm nữa nếu không bên nào có ý kiến khác. Khi hai bên thống nhất, toàn bộ điều khoản trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên".

Tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò ông Park có 11 điểm, nhiều hơn đội nhì bảng Malaysia 2 điểm. Ông Park tuyên bố muốn tuyển Việt Nam giành 6 điểm trong 3 trận cuối. Mục tiêu của Nguyễn Quang Hải và đồng đội là giành vé tới vòng loại thứ ba lần đầu tiên trong lịch sử.

HLV Park muốn tuyển Việt Nam có 3 tuần trước vòng loại World Cup - Hình 2

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV Park Hang-seo khựng người, bất ngờ với chi tiết ít thấy trong phòng họp báo00:41Phật ý với phiên dịch của Indonesia, HLV Shin Tae-yong to tiếng ngay trong phòng họp báo00:45HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo ở trận Việt Nam gặp UAE00:50Hết đổ lỗi cho trọng tài, HLV Indonesia lại lên mạng bóng gió mỉa mai ĐT Việt Nam10:19Trọng tài thiên vị chủ nhà, mở cơ hội đi tiếp cho Việt Nam ở VL World Cup 202201:16Trận Việt Nam vs Indonesia chào đón sự trở lại của 2 BLV "gây bão"08:10Báo Thái Lan kinh ngạc với siêu phẩm tiki-taka của Văn Thanh, hết lời ca ngợi tuyển Việt Nam03:17Tuấn Anh, Văn Toàn bị triệt hạ, bầu Đức lên tiếng: Giờ mình lo lắng chỉ phiền đến tụi nhỏ00:37Xuất sắc hạ Malaysia, tuyển Việt Nam vững ngôi đầu vòng loại World Cup 202200:53Thầy Park chiến thắng bằng "thói quen khó bỏ", nhưng có "cái dớp" đáng tiếc đứng về phía Malaysia?00:27Video Quế Ngọc Hải sút 11m cháy lưới Malaysia00:49Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm03:34‘ĐT Việt Nam chưa trọn vẹn, nhưng quan trọng là có chiến thắng’00:52Quang Hải ghi siêu phẩm vào lưới Indonesia00:24Vũ Văn Thanh: "Con quái vật" đã trở lại00:27Quan chức LĐBĐ Malaysia nói về quả 11m của Văn Toàn, thừa nhận cầu thủ nhà có phần lỗi01:39Tạo ra nhiều con số khó tin, "tân binh" của thầy Park khiến trang web nổi tiếng phải trầm trồ11:55HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo trận Việt Nam gặp UAE vì bảo vệ học trò03:23Hài hước HLV Park Hang-seo: Ngăn trợ lý phản ứng song lại sẵn sàng cà khịa sao Malaysia03:04Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: HLV Park Hang-seo quá giỏi và may mắn, còn Tấn Trường rất bản lĩnh01:20

Tiêu điểm

Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm
16:48:50 14/06/2021
Lạc quan nào: Việt Nam giờ đã vào top 12 đội mạnh nhất châu Á, chính thức cạnh tranh trực tiếp vé đi World Cup 2022
06:23:20 16/06/2021
Jordan thất bại, đội tuyển Việt Nam chắc chắn có vé đi tiếp
01:05:51 16/06/2021
Việt Nam quật cường lập cột mốc lịch sử dù bị đối phương dẫn trước đến 3 bàn
07:08:40 16/06/2021
Lý giải thất bại của tuyển Việt Nam trước UAE
11:21:27 16/06/2021
Đến lúc HLV Park thay đổi tuyển Việt Nam
11:26:04 16/06/2021
Báo Trung Quốc lo lắng tột độ khi đội nhà chạm mặt "hung thần" của bóng đá Việt Nam
16:59:24 14/06/2021
Tuyển Việt Nam được thưởng 3 tỷ đồng sau trận gặp UAE
08:36:51 16/06/2021
HLV UAE: 'Thắng Việt Nam là trận hay nhất của UAE'
08:23:26 16/06/2021
UAE sẽ đấu tuyển Việt Nam tại nơi chưa từng thua trong lịch sử
22:20:01 14/06/2021

Thông tin đang nóng

ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
14:40:33 16/06/2021
Trưa 16/6, thêm 174 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 35 ca
12:36:06 16/06/2021
Đàm Vĩnh Hưng cập nhật tình hình sức khoẻ của Hoài Lâm
10:20:43 16/06/2021
Nữ diễn viên hứa tặng quỹ vaccine 20 triệu/1 bàn thắng của tuyển Việt Nam, cuối cùng chuyển nóng con số khiến cả MXH ngỡ ngàng
09:53:18 16/06/2021
Bố 1 diễn viên nhí “bóc trần” con người thật của Phi Nhung khi làm việc, chi tiết liên quan Hồ Văn Cường và tiền cát xê gây chú ý
12:57:39 16/06/2021
Anh Thư bán kim chi khi giãn cách xã hội
11:46:24 16/06/2021
Đưa 10 triệu/tháng nhưng mẹ chồng vẫn cho ăn đạm bạc, sau 2 ngày tôi về ngoại trở lại, nhìn mâm cơm bà chuẩn bị mà phải kinh ngạc
11:40:18 16/06/2021
Scandal mới: Mỹ nam Sơn Hà Lệnh bị BTV nổi tiếng tố lươn lẹo, "làm màu", sụp đổ hình tượng chỉ vì 1 câu trả lời phỏng vấn
11:33:56 16/06/2021
Duy Phương bác bỏ khi con trai tố mình cờ bạc: "Tiền còn không có ăn!"
09:50:30 16/06/2021
Quỳnh Thư lên tiếng khi bị đồn hẹn hò Tiến Linh, nam cầu thủ cũng có động thái đặc biệt gây chú ý!
13:01:17 16/06/2021

Tin mới nhất

Đội tuyển Việt Nam lập cùng lúc hai cột mốc

15:26:55 16/06/2021
Bên cạnh vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, tối qua 15/6 Việt Nam còn lần đầu tiên trong lịch sử vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.

Ơn trời, trận thua UAE sẽ giúp đội tuyển Việt Nam tránh được "vết xe đổ" thảm hại của Thái Lan

15:04:24 16/06/2021
Tỷ số 2-3 cùng sự bùng nổ vào những phút cuối của đội tuyển Việt Nam khiến trận thua UAE trở nên dễ nuốt hơn nhiều. Nhưng quan trọng nhất nó cho ông Park thấy ông đã sai thế nào.

HLV UAE biểu hiện lạ khi đội nhà dẫn trước 3-0, hóa ra lo không thừa vì sức mạnh Việt Nam!

14:16:04 16/06/2021
Hôm qua, chứng kiến các học trò hoàn toàn chiếm ưu thế trước ĐT Việt Nam thậm chí dẫn trước 3-0 nhưng HLV Bert van Marwijk luôn tỏ ra lo lắng, căng thẳng.

Tiến Linh - trung phong số 1 Đông Nam Á đi lên từ 'kép phụ'

13:40:52 16/06/2021
5 bàn thắng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 là minh chứng rõ ràng nhất cho sự trưởng thành của chân sút Nguyễn Tiến Linh.

Minh Vương: "Siêu dự bị" của thầy Park và 2 lần khiến thủ môn nổi tiếng thế giới phải ôm hận

13:38:46 16/06/2021
Cuộc cạnh tranh khốc liệt ở các đội tuyển Việt Nam khiến Minh Vương có rất ít cơ hội ra sân. Nhưng anh luôn biết cách để lại dấu ấn của mình.

Đỗ Hùng Dũng: 'Các tuyển thủ đã cống hiến hết khả năng'

13:38:03 16/06/2021
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng dành thời gian chia sẻ cùng Zing về hành trình của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

"Công Phượng bị phạm lỗi ngay trước mặt mà trọng tài không thổi, thật oan uổng cho ĐT Việt Nam!"

13:31:41 16/06/2021
Theo cựu Còi vàng Việt Nam, Dương Mạnh Hùng, tình huống Công Phượng bị ngã ở vùng cấm địa UAE rõ ràng là cần thổi 11m.

Công Phượng mất oan penalty, fan Việt bức xúc trọng tài Iraq

13:28:58 16/06/2021
Giới trọng tài Việt Nam khẳng định Công Phượng đã bị mất oan một quả penalty bởi quyết định sai lầm của trọng tài chính người Iraq.

"Đừng nói tuyển Việt Nam ăn may, thầy trò ông Park cũng phải 'trầy vi tróc vảy' mới có vé"

13:22:43 16/06/2021
Dù thua UAE nhưng tuyển Việt Nam vẫn có vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022. Và dĩ nhiên, điều này không phụ thuộc hoàn toàn vào may mắn.

Chuyên gia quốc tế đánh giá đội tuyển Việt Nam sáng cửa giành vé dự World Cup hơn Trung Quốc

13:18:07 16/06/2021
Cả 2 đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều giành vé lọt vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 với tư cách đội nhì bảng có thành tích xuất sắc.

Những cái 'nhất' của Đội tuyển Việt Nam tại bảng G

12:55:29 16/06/2021
Lượt trận cuối cùng của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã chính thức khép lại với 2 tấm vé đi tiếp thuộc về Đội tuyển UAE và Đội tuyển Việt Nam. Sau đây là những thống kê thú vị liên quan đến thầy trò HLV Park Hang-seo.

12 đội châu Á dự vòng loại thứ ba World Cup 2022

12:42:11 16/06/2021
Bên cạnh Việt Nam, vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á là sân chơi của những ông lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Saudi Arabia...

Khó khăn lớn của tuyển Việt Nam ở sân chơi châu Á

12:35:16 16/06/2021
Đặt chân đến vòng loại thứ ba World Cup 2022, tuyển Việt Nam viết thêm một trang mới tự hào trong cuốn lịch sử bóng đá nước nhà.

'Tinh thần chiến đấu của tuyển Việt Nam đáng được ca ngợi'

12:27:14 16/06/2021
Trong bài viết gửi Zing, HLV Steve Darby bày tỏ niềm vui sau khi tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đồng thời chỉ ra những điểm yếu cần được khắc phục.

Chấm điểm tuyển Việt Nam 2-3 UAE: Dấu ấn Minh Vương

12:25:25 16/06/2021
Dù chỉ vào sân trong 30 phút cuối hiệp hai, Trần Minh Vương góp công lớn giúp tuyển Việt Nam có 2 bàn thắng trước UAE.

Phút sợ hãi của UAE

12:18:34 16/06/2021
Trong 3 năm qua, thầy trò Park Hang-seo đã thiết lập nên tiêu chuẩn mới cho bóng đá Việt Nam ở cấp độ đội tuyển: Chúng ta có thể thua nhưng không bao giờ chịu để đối thủ dày vò.

Hai kịch bản để tuyển Việt Nam đến World Cup 2022

12:11:22 16/06/2021
Tuyển Việt Nam có 2 cách dự World Cup 2022, hoặc trở thành một trong 4 đội dẫn đầu vòng loại châu Á, hoặc chiến thắng trong trận play-off liên lục địa.

Báo UAE ca ngợi chiến thắng trước tuyển Việt Nam

12:06:07 16/06/2021
Truyền thông UAE đồng loạt bày tỏ niềm vui sau trận thắng 3-2 trước tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 tối 15/6.

Công Phượng và đồng đội tiếc nuối sau trận thua UAE

10:42:30 16/06/2021
Các tuyển thủ Việt Nam không giấu được vẻ tiếc nuối khi thua 2-3 trước UAE tại lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022.

Minh Vương lại ghi dấu ấn khi vào sân từ ghế dự bị

10:41:44 16/06/2021
Tiền vệ Trần Minh Vương tiếp tục tạo dấu ấn sau khi được vào sân từ băng ghế dự bị, lần này là tại vòng loại World Cup 2022.

Việt Nam có thể gặp Hàn Quốc, Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup

10:34:57 16/06/2021
Tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 6 và nhiều khả năng đối đầu với các ông lớn của bóng đá châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Chủ tịch LĐBĐ UAE: 'Đó là màn trình diễn tuyệt vời'

09:56:53 16/06/2021
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá UAE, ông Rashid Bin Humaid Al Nuaimi, ca ngợi chiến thắng của đội nhà trước tuyển Việt Nam tối 15/6.

Việt Nam khép lại hành trình lịch sử ở vòng loại thứ hai World Cup

09:51:00 16/06/2021
Bất chấp kết quả thua UAE 2-3 ở trận đấu tối 15/6 (giờ Hà Nội), tuyển Việt Nam vẫn giành vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

'Sẽ có điều chỉnh lịch thi đấu V.League để phục vụ tuyển Việt Nam'

09:46:38 16/06/2021
Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết sẽ có nhiều phương án được tính đến để phục vụ đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Tiến Linh tái lập thành tích của Hồng Sơn

08:32:17 16/06/2021
Chọc thủng lưới UAE, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh có 5 bàn thắng tại vòng loại World Cup.

Tuyển Việt Nam giành vé dự Asian Cup 2023

08:29:54 16/06/2021
Ngoài việc lần đầu góp mặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng chính thức giành quyền tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023.

Có thể bạn quan tâm

Duy Mạnh: 'Khán giả tha thứ nếu Hoài Linh, Phi Nhung xin lỗi chân thành'

Sao việt

15:26:49 16/06/2021
Phát ngôn mới nhất của Duy Mạnh về Phi Nhung và Hoài Linh nhận được nhiều sự chú ý.

Tự tay làm phở chiên phồng ngon như nhà hàng

Ẩm thực

15:26:06 16/06/2021
Miếng phở chiên giòn rụm quyện lẫn vị ngọt của thịt bò, vị thanh mát của rau cải sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Màn hình gaming thương hiệu Việt chinh phục game thủ

Game offline

15:22:26 16/06/2021
E-DRA EGMKF2ER sở hữu kích thước 32 inch, độ phân giải 2K, 144Hz nền IPS... đi cùng giao diện tiếng Việt thân thiện và tính năng chia màn hình vô cùng tiện lợi cho anh em game thủ làm việc lẫn giải trí.

Cảnh tượng đáng kinh ngạc khi đàn cá heo đùa giỡn với chú chó 

Clip hay

15:21:40 16/06/2021
Anastasia Vinnikova đang đi dạo dọc bãi biển với chú chó Patrick thì phát hiện ra một đàn cá heo bơi gần bờ biển. Một trong những con cá heo bắt đầu đùa giỡn khi bơi lại gần con chó. Có lúc con cá heo nổi lên gần như hoàn toàn khỏi mặt ...

Renault bị cáo buộc thiếu trung thực về vấn đề khí thải của động cơ diesel

Ôtô

15:21:28 16/06/2021
Nhà sản xuất ô tô Pháp Renault cho biết các công tố viên cho rằng hãng đã gian lận trong các bài kiểm tra khí thải trên những xe sử dụng động cơ diesel trong nhiều năm. 

Hoa đán TVB bị chồng đại gia ghẻ lạnh, chịu cảnh ly thân

Sao châu á

15:17:43 16/06/2021
Nhiều nguồn tin cho biết Cẩu Vân Tuệ và chồng trục trặc từ cuối năm ngoái, hiện cô đã dọn ra ở riêng.

Chết cười xem chú chó ôm chủ chặt cứng rồi 'lên mặt' dọa đối thủ 

Hài hước

15:17:35 16/06/2021
Hai tay ôm chặt chân chủ, chú chó vàng yên tâm thể hiện sự hung hăng phách lối, sủa ầm ĩ về phía đối thủ.

Ông hoàng rating trở lại

Hậu trường phim

15:12:47 16/06/2021
Năm 2021 đánh dấu sự trở lại phim ảnh của vợ chồng Ji Sung - Bo Young. Sau sự xuất hiện của sao nữ họ Lee trong Mine, Ji Sung cũng tái xuất vào tháng 7.

Hòa Bình: Phát hiện thi thể nam thanh niên ở ven Quốc lộ 21A

Đời sống

15:12:43 16/06/2021
Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân nam thanh niên chết cạnh chiếc xe máy ở ven Quốc lộ 21A cách đây 2 ngày.

Bắt nguyên Trưởng phòng tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai

Pháp luật

15:07:20 16/06/2021
Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ ông Bùi Mạnh Hùng, nguyên Trưởng phòng tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh để điều tra về hành vi lừa đảo.

Phần chìm của "tảng băng" Covid-19 tại TPHCM

Sự kiện nóng

15:03:59 16/06/2021
Số ca mắc Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng đang như phần nổi của tảng băng. Cộng đồng cần giúp nhà quản lý kiểm soát được dịch, vét hết số ca bệnh.

Muốn ăn chơi hết nấc mà vẫn chuẩn sang chảnh khi diện đồ hiệu? Nhìn em gái Hà Tăng mà học hỏi này!

Thời trang

15:00:04 16/06/2021
Tiên Nguyễn - em gái Hà Tăng đã dần khẳng định đẳng cấp thời trang của mình thông qua loạt đầm hoạ tiết cực sang.

Tổng hợp những pha shark Long khiến Nam "rớt tim" trong Hương vị tình thân

Phim việt

14:56:59 16/06/2021
Những khoảnh khắc trong clip tổng hợp trên đây sẽ khiến fan vô cùng thích thú với những pha cưa crush khi thì bất ngờ, lúc lại ngọt ngào của shark Long.

Chia tay vẫn làm bạn tốt, bồ cũ Minh Vương còn chúc một câu tiên tri trước thềm trận Việt Nam - UAE

Bên lề sân cỏ

14:56:12 16/06/2021
Minh Vương và bạn gái cũ từng là một trong những cặp đôi đẹp của làng bóng đá.

Ca mắc Covid-19 tại Đài Loan tăng 1.000%, dân đổ sang Mỹ tiêm chủng

Thế giới

14:52:41 16/06/2021
Ca Covid-19 tăng gấp 10 lần chỉ trong hơn 1 tháng ở Đài Loan và tốc độ tiêm chủng khá chậm chạp đã khiến nhiều người dân hòn đảo bay sang Mỹ hoặc Trung Quốc đại lục để tiêm chủng vắc xin ngừa bệnh.