Trong suốt 40 năm, chưa từng có tựa game nào ‘đúng chất’ Lord of the Rings

Trái ngược với thành công của series tiểu thuyết và phim ảnh, Lord of the Rings không hề có được những tựa game nào xứng tầm với danh tiếng của mình trong gần 40 năm qua

Trong nhiều thập kỷ, Lord of the Rings là một trong những tiểu thuyết có ảnh hưởng và được tôn sùng nhất thế giới. Những viển cảnh hư ảo của R.R. Tolkien đã được Hollywood chuyển thể thành một bộ ba phim thành công, nhưng về game thì ngược lại. Từ những cuộc phiêu lưu text-based cho đến những tựa game ăn theo phim, từ thể loại MMORPG đến các game chiến thuật thời gian thực, hơn hai chục trò chơi đã cố gắng chuyển thể The Lord of the Rings. Thật không may, chẳng tựa game nào xứng với thương hiệu khổng lồ của Lord of the Rings. MMORPG đ

Trong suốt 40 năm, chưa từng có tựa game nào 'đúng chất' Lord of the Rings - Hình 1

Ngay khi thương hiệu Lord of the Rings chuẩn bị ra mắt phần kế tiếp do đại gia Amazon nắm giữ bản quyền, nhiều tựa game về Chúa Nhẫn đã sẵn sàng lên kế hoạch triển khai. Đây là thời điểm quá hoàn hảo để chúng ta nhìn lại lịch sử thăng trầm của cả series game Lord of the Rings.

Nhiều game bị lãng quên

Trò chơi chính thức đầu tiên dựa trên tác phẩm của Tolkien, là The Hobbit, một cuộc phiêu lưu text-based được phát triển bởi Beam Software và phát hành năm 1982 cho ZX Spectrum, sau đó chuyển sang nhiều định dạng máy tính gia đình khác. Nhìn một cách cụ thể, game cho phép các nhân vật sẽ di chuyển tới các vị trí khác nhau, với những hành động và phép thuật khá thô sơ chủ yếu dựa trên hệ thống đồ họa không mấy mạnh mẽ.

Sau đó, trò chơi cho phép nhân vật sử dụng các thuộc tính này để phản ứng với các lệnh hành động của người chơi, game chi tiết đến mức nhân vật chỉ có thể sử dụng vũ khí, nếu đủ sức cầm chúng trên tay. Trong khi hầu hết các game text-based thời đó chỉ chấp nhận tin nhắn một hoặc hai từ, thì Hobbit là một trong những trò chơi đầu tiên cho phép người chơi sử dụng các lệnh toàn câu. Trò chơi là một thành công quan trọng về mặt doanh thu. Thừa thắng xong lên, hãng phát triển cho ra mắt thêm hai tựa game text-based khác dựa trên hai quyển tiếp theo trong bộ Lord of the Rings. Tuy nhiên, cả hai trò chơi này đều không thành công như người tiền nhiệm. Các nhà phê bình cho rằng chúng bị đơn giản hóa quá mức và ít hấp dẫn hơn những trò chơi ra mắt cùng thời.

Đầu những năm 1990, một số nhà phát triển đã cố gắng đưa Lord of the Rings vào thể loại chiến lược và RPG, thậm chí có cả game lấy cảm hứng từ Legend of Zelda dành cho Super Nintendo vào năm 1994. Với cơ chế đơn giản và thiết kế không được bắt mắt, toàn bộ những tựa game này đều chìm xuống và hầu như bị lãng quên bởi thời gian. Mãi cho đến khi Hollywood chạm tay vào thương hiệu Lord of the Rings đầu những năm 2000, các tựa game dựa trên tác phẩm của Tolkien mới được chú ý nhiều hơn.

Nguồn gốc lộn xộn và khó hiểu

Trong suốt 40 năm, chưa từng có tựa game nào 'đúng chất' Lord of the Rings - Hình 2

Bộ phim của Peter Jackson, Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring được phát hành vào ngày 19 tháng 12 năm 2001. Nó nhanh chóng trở thành một hiện tượng quốc tế, nhận được sự hoan nghênh rộng rãi và đưa bộ ba tiểu thuyết của Tolkien lên một tầm cao mới. Sự thành công của phim là cả một bất ngờ lớn vào thời điểm đó. Tuy nhiên, các trò chơi ăn theo phim này lại có một lịch sử khó hiểu và đầy rối rắm, vì thực tế: tại thời điểm phát hành bộ phim, hai nhà xuất bản khác nhau nắm giữ quyền sản xuất trò chơi Lord of the Rings.

Vào những năm 2000, Sierra Entertainment đã giành được bản quyền làm game dựa trên tiểu thuyết Lord of the Rings, trong khi Electronic Arts lại dành được quyền sản xuất game ăn theo phim của đạo diễn Peter Jackson. Điều này vô tình khiến cả hai hãng trở thành địch thủ. Trong khi Sierra phải cẩn thận để tránh nhân vật bị trùng lập tạo hình với phim, thì ngược lại, EA chỉ có quyền xây dựng game dựa trên các chi tiết trong phim. Hai hệ máy console đỉnh nhất thời đó là Gamecube của Nintendo và X-box của Microsoft ra mắt trước Lord of the Rings chỉ một tháng. Hai nhà phát hành trên không thể ra game kịp lúc với phần đầu tiên của phim. EA đã chiến thắng nhờ sự thành công của phim Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring. Còn Sierra bị lạc lối khi không thể chuyển tải được tinh túy của sách vào trong game.

Cũng vì việc bản quyền bị chia đôi kèm theo cơn sốt Lord of the Rings chưa từng hạ nhiệt, thương hiệu này được các hãng game khai thác triệt để. Từ năm 2002 đến 2019, gần 20 tựa game Lord of the Rings đã được phát hành với nhiều thể loại khác nhau, từ đối kháng, đến chiến lược thời gian thực cho đến cả… MOBA. Một số game sử dụng cắt cảnh của phim, trong khi một số khác điều chỉnh cách kể chuyện theo lời dẫn trong cuốn sách. Một số người lại sáng tạo ra những kịch bản mới dựa trên Lord of the Rings. Mặc dù một vài game cũng tạo được tiếng vang nho nhỏ, nhưng điều đó không hề đủ đối với một cái tên khổng lồ như Lord of the Rings.

Không chỉ đơn giản là tiến sâu vào trong Trung Địa (Middle-Earth)

Trong suốt 40 năm, chưa từng có tựa game nào 'đúng chất' Lord of the Rings - Hình 3

Chủ đề xuyên suốt nhiều game Lord of the Rings chỉ là đi sâu vào Trung Địa. Chúng không hề có chiều sâu hay ý nghĩa ngoài những hình ảnh đẹp và tính thẩm mỹ cao. Do đó, hầu hết các trò chơi này nhanh chóng nhàm chán và hầu như chìm hẳn so với các siêu phẩm cùng thời. Điều duy nhất khiến game thủ bỏ tiền ra mua là thương hiệu Lord of the Rings họ yêu thích. Một số tựa game khác còn làm mất hẳn cái chất của cả series, nhiều game thủ từng ngán ngẩm cho biết: “Như thể tôi đang chơi một tựa game nào đó trong lớp skin của Lord of the Rings.”

Ví dụ là game The Lord of the Rings: The third Age, phát hành năm 2004, là một game nhập vai theo lượt được EA phát hành cho các hệ máy console. Game thủ sẽ trở thành một người đồng đội của các nhà thám hiểm, theo họ trong từng nhiệm vụ và phản ánh hành trình của các nhân vật chính của bộ phim. Để không làm phụ lòng fandom Lord of the Rings, các nhà phát triển tại EA Redwood Shores đã vay mượn rất nhiều từ Final Fantasy X năm 2001. Ảnh hưởng của trò chơi là vô cùng rõ ràng trong hệ thống chiến đấu của game, cấu trúc tuyến tính và tập trung khám phá thế giới, mặc dù sự phức tạp được làm dịu đi để dễ tiếp cận hơn. Tuy được đánh giá cao, tuy nhiên game vẫn mang tiếng vì ‘học hỏi’ hơi quá đà từ Final Fantasy X.

Kém may mắn hơn là tựa game The Lord of the Rings: Conquest năm 2009. Game chính xác là tựa Star Wars Battlefront II ra mắt vào 2005, chỉ thay thế các nhân vật và địa điểm trong series phim The Lord of the Rings. Người chơi bắt đầu mỗi trận đấu bằng cách chọn một class nhân vật dựa trên các vai diễn trong phim như chiến binh trinh sát, pháp sư, cung thủ, sau đó tranh giành chiến trường chống lại quân đội do AI điều khiển. Được phát triển bởi chính người sáng tạo Battlefront, Pandemic Studios cho PC và các hệ máy chơi game đương thời, The Lord of the Rings: Conquest nghe có vẻ như là một trận chiến máu lửa và lý tưởng. Nhưng không, đây là bản sao kém chất lượng của Battlefront. Các lớp nhân vật thiếu sự liên kết trong thế giới củ Tolkien. Vội vã phát hành trước khi EA hết quyền sử dụng thương hiệu Lord of the Rings, kết quả là một quả bom xịt khó lòng chấp nhận được.

Trong suốt 40 năm, chưa từng có tựa game nào 'đúng chất' Lord of the Rings - Hình 4

The Lord of the Rings: War in the North, phát hành năm 2011 cho PC và console, với bối cảnh ban đầu ở Trung Địa. Nhà phát triển Snowblind Studios đang làm một game khác, nhưng khi Warner Bros dành được thương hiệu Lord of the Rings vào năm 2009, khiến mọi kế hoạch thay đổi. Trò chơi chỉ giống Lord of the Rings về mặt hình ảnh. War in the North như một tựa game RPG với bối cảnh hầm ngục. Thương hiệu Lord of the Rings lại một lần nữa treo đầu dê bán thịt chó.

Nhưng không có nghĩa là tất cả các game Lord of the Rings được phát hành trong giai đoạn này đều thiếu sự hấp dẫn độc đáo. Lord of the Rings Online, một game MMORPG phát hành năm 2007 cho PC, đi theo xu hướng do World of Warcraft khởi xướng, nhưng nó cũng mang đến cho người chơi cơ hội khám phá Middle-Earth hết sức độc đáo. Hay tựa game Battle for Middle-Earth II, được phát hành cho PC và Xbox 360 vào năm 2006, sử dụng định dạng của một trò chơi chiến lược thời gian thực để thể hiện câu chuyện về những trận chiến đỉnh cao theo cách ấn tượng đến nỗi mà không có trò chơi hành động góc nhìn thứ ba nào có thể đạt được. Ngay cả các trò chơi giao diện điều khiển kết hợp giữa hành động chặt chém và cắt cảnh phim dựa trên hai phần phim The Two Towers và The Return of the King, cũng lần lượt ra mắt vào năm 2002 và 2003, những game này đều được đánh giá cao vì khả năng chiến đấu đơn giản nhưng sắc nét của chúng.

Sự trở lại của Shadow

Trong suốt 40 năm, chưa từng có tựa game nào 'đúng chất' Lord of the Rings - Hình 5

Middle-Earth: Shadow of Mordor được phát hành vào ngày 30 tháng 9 năm 2014. Đây là trò chơi Lord of the Rings đầu tiên thể hiện được cái chất của game. Trò chơi vô cùng hấp dẫn, đồ họa tuyệt đẹp và sát với nguyên bản theo cách mà không trò chơi Lord of the Rings nào khác có được. Shadow of Mordor sử dụng góc nhìn người thứ ba như các game thế giới mở khác. Phong cách chiến đấu trong game là sự hòa hợp tuyệt vời giữa sự dồn dập, mạnh bạo trong Batman: Arkham và cảm giác lén lút, bí ẩn của Assassin’s Creed.

Middle-Earth: Shadow of Mordor đã bước qua cái bóng của những game đi trước cùng series. Một trong những lý do thành công của game là hệ thống Nemesis, cơ chế cốt lõi phân cấp các orc để người chơi tiến hành chiến tranh. Những con Orc này, với những cái tên, khả năng và đặc điểm độc đáo, tương tác với nhau một cách độc lập cùng người chơi, tạo ra những câu chuyện mới khi họ tranh giành quyền lực trong quân đội. Hệ thống sáng tạo này mang đến cho game cảm giác rằng thế giới Lord of the Rings đang mở rộng ra. Hệ thống Nemesis của Shadow of Mordor là một bước đột phá chưa từng có kể từ khi tựa game text-based Hobbit ra mắt. Shadow of Mordor là đứa con tài hoa của Lord of the Rings.

Các trò chơi Lord of the Rings trước đây không có chủ đề. Họ dựa theo câu truyện gốc, nhưng nỗ lực để truyền đạt bất cứ điều gì khác ngoài vắt cạn kiệt thương hiệu Lord of the Rings. Vậy nên Shadow of Mordor không phải là một game trung thành với nguyên tác. Câu chuyện dark deep hơn, phản ánh về việc nghiện quyền lực của người chơi, câu chuyện thay đổi một số khía cạnh của bản gốc sao cho phù hợp với mục đích của game, và có tông màu u ám hơn.

Con đường sẽ không dừng lại

Trong suốt 40 năm, chưa từng có tựa game nào 'đúng chất' Lord of the Rings - Hình 6

Vào ngày 25 tháng 3 năm nay, studio Daedalic Entertainment của Đức đã công bố một trò chơi mới có tên The Lord of the Rings: Gollum, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2021 cho PC và console. Trò chơi phiêu lưu hành động này sẽ theo sát câu chuyện của Gollum trong nguyên tác, đề cập đến những sự kiện chưa từng được biết tới và tập trung vào cuộc chiến nội tâm giữa mong muốn của Gollum về Chiếc nhẫn và sự khinh miệt của gã ta đối với nó. Game sẽ dựa trên những cuốn sách chứ không phải phim và game sẽ cho phép người chơi đưa ra lựa chọn ở những thời điểm khác nhau trong câu chuyện.

Mặc dù nó ít hào nhoáng hơn một game nhập vai thế giới mở, nhưng Lord of the Rings: Gollum chính xác là hướng mà các trò chơi Lord of the Rings nên thực hiện nếu muốn tiếp tục khai thác vùng đất Middle-Earth. Nếu các nhà phát triển trong tương lai có thể tránh được sự cám dỗ của các trận chiến hoành tráng, thu hẹp sự tập trung của họ vào các chủ đề cốt lõi theo nguyên tác, chúng ta có thể khai thác sâu hơn tinh túy của cả series. Hiện có rất nhiều game chỉ mang vẻ ngoài và thương hiệu của Lord of the Ring. Có lẽ một ngày nào đó chúng ta sẽ chạm tay vào một trò chơi Lord of the Rings thật thụ.

Theo GameK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Bạn Hay Thù Tập 6 | Phim Tình Cảm Mới Nhất 2019Bạn Hay Thù Tập 6 | Phim Tình Cảm Mới Nhất 2019Chelsea sẽ bổ nhiệm Lampard trong 48 giờ tớiChelsea sẽ bổ nhiệm Lampard trong 48 giờ tớiLingard miệt mài trui rèn thể lực ở kỳ nghỉ hèLingard miệt mài trui rèn thể lực ở kỳ nghỉ hèChưa xác định thời điểm Công Phượng sang PhápChưa xác định thời điểm Công Phượng sang PhápHLV Park Hang Seo cân nhắc kỹ việc gia hạn hợp đồngHLV Park Hang Seo cân nhắc kỹ việc gia hạn hợp đồngCác trọng tài nói gì về VAR ở V.League?Các trọng tài nói gì về VAR ở V.League?Bộ phim Annabelle Comes Home có after-credit không?Bộ phim Annabelle Comes Home có after-credit không?Game kiếm hiệp bom tấn Thiên Dụ Mobile chuẩn bị mở cửa, đăng ký ngay thôi nàoGame kiếm hiệp bom tấn Thiên Dụ Mobile chuẩn bị mở cửa, đăng ký ngay thôi nàoPark Bo Gum lần đầu tiên cover 'Boy With Luv' của BTS tại fan meeting: Sự hỗ trợ của một 'người thầy' đặc biệt gây chú ýPark Bo Gum lần đầu tiên cover 'Boy With Luv' của BTS tại fan meeting: Sự hỗ trợ của một 'người thầy' đặc biệt gây chú ý25 giây teaser Hãy trao cho anh: 11 giây logo công ty, 4 giây cho việc nằm xuống của Sơn Tùng, còn lại thì…25 giây teaser Hãy trao cho anh: 11 giây logo công ty, 4 giây cho việc nằm xuống của Sơn Tùng, còn lại thì…Tập 3 Bistro K: Xuân Lan trải lòng về chuyện đời, chuyện nghềTập 3 Bistro K: Xuân Lan trải lòng về chuyện đời, chuyện nghềYour Name: Bom tấn anime sắp được chuyển thể bởi HollywoodYour Name: Bom tấn anime sắp được chuyển thể bởi HollywoodHết Lâm Vỹ Dạ đến Gin Tuấn Kiệt bị xa lánh phải ra ruộng ngồi ăn bánh cănHết Lâm Vỹ Dạ đến Gin Tuấn Kiệt bị xa lánh phải ra ruộng ngồi ăn bánh cănDuy Đạt - Thảo Vân: Cặp đôi khiến Tuấn Hưng hài lòng, Tuấn Ngọc gợi ý Hồ Hoài Anh 'CỨU'Duy Đạt - Thảo Vân: Cặp đôi khiến Tuấn Hưng hài lòng, Tuấn Ngọc gợi ý Hồ Hoài Anh 'CỨU'Các cầu thủ Việt đồng loạt gửi lời chúc tới các sĩ tử trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019Các cầu thủ Việt đồng loạt gửi lời chúc tới các sĩ tử trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019Tiến Luật xúi Harry Lu tạo scandal để nổi tiếng vì showbiz cần phải có chiêu tròTiến Luật xúi Harry Lu tạo scandal để nổi tiếng vì showbiz cần phải có chiêu tròHọc Lương Thế Thành và Thúy Diễm cách gắn kết các thành viên trong gia đình với nhauHọc Lương Thế Thành và Thúy Diễm cách gắn kết các thành viên trong gia đình với nhauVụ tai nạn xe khách thảm khốc ở Hòa Bình : Thông tin "lạ"Vụ tai nạn xe khách thảm khốc ở Hòa Bình : Thông tin "lạ"Vòng Liveshow The Voice 2019: Hồ Hoài Anh lại 'tung chiêu' mới, Juky San 'đụng độ' Layla?Vòng Liveshow The Voice 2019: Hồ Hoài Anh lại 'tung chiêu' mới, Juky San 'đụng độ' Layla?Liên Minh Huyền Thoại: Riot Games âm thầm thêm ra mắt dòng trang phục mới toan, hé lộ sự kiện Giả Lập 2019Liên Minh Huyền Thoại: Riot Games âm thầm thêm ra mắt dòng trang phục mới toan, hé lộ sự kiện Giả Lập 2019'Toy Story 4': Đâu chỉ hấp dẫn riêng mình khán giả nhỏ tuổi'Toy Story 4': Đâu chỉ hấp dẫn riêng mình khán giả nhỏ tuổiChết cười với sự tương đồng giữa Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân LýChết cười với sự tương đồng giữa Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân LýNam Thư hạnh phúc khi “Ai là người thứ ba” cán mốc triệu viewNam Thư hạnh phúc khi “Ai là người thứ ba” cán mốc triệu viewNgười Nhện: Xa Nhà – Tom Holland cho biết anh sẽ khoác lên mình bốn bộ giápNgười Nhện: Xa Nhà – Tom Holland cho biết anh sẽ khoác lên mình bốn bộ giápGame sinh tồn kinh dị Dead by Daylight mobile chính thức mở đăng ký sớmGame sinh tồn kinh dị Dead by Daylight mobile chính thức mở đăng ký sớmKurtzPel – tựa game MOBA lấy chủ đề anime miễn phí đáng thử quaKurtzPel – tựa game MOBA lấy chủ đề anime miễn phí đáng thử qua

Tiêu điểm

Bản mở rộng mới nhất của Total War: Three Kingdom như phim kinh dịBản mở rộng mới nhất của Total War: Three Kingdom như phim kinh dị
10:12:21 23/06/2019
Dota Underlords: Hệ thống rank và cốt truyện của gameDota Underlords: Hệ thống rank và cốt truyện của game
13:12:36 23/06/2019
Pewpew lộ diện bạn gái tại đám cưới Cris Devil Gamer, loạt streamer và người nổi tiếng cũng tới tham dựPewpew lộ diện bạn gái tại đám cưới Cris Devil Gamer, loạt streamer và người nổi tiếng cũng tới tham dự
14:47:48 24/06/2019
GTA 6 có thể ra mắt sớm hơn nhưng là một phiên bản không đầy đủGTA 6 có thể ra mắt sớm hơn nhưng là một phiên bản không đầy đủ
01:57:54 25/06/2019
Hé lộ thông tin về God of War mới, game thủ sẽ được chơi trong nay maiHé lộ thông tin về God of War mới, game thủ sẽ được chơi trong nay mai
10:10:17 23/06/2019
19 phút gameplay Borderlands 3 - vùng đất cuồng nộ trỗi dậy19 phút gameplay Borderlands 3 - vùng đất cuồng nộ trỗi dậy
13:07:51 23/06/2019
Tai nghe bất ngờ phát nổ, Streamer phải nhập viện vì bỏngTai nghe bất ngờ phát nổ, Streamer phải nhập viện vì bỏng
19:19:41 23/06/2019
Lộ diện 11 phút gameplay tuyệt đỉnh của Dragon Ball Z: KakarotLộ diện 11 phút gameplay tuyệt đỉnh của Dragon Ball Z: Kakarot
08:31:00 24/06/2019
Top 6 tựa game indie hay nhất tại E3 2019, máy yếu vẫn chiến tốtTop 6 tựa game indie hay nhất tại E3 2019, máy yếu vẫn chiến tốt
08:32:48 24/06/2019
Không ngoài dự đoán, game Mario lai PUBG đã bị ông lớn Nintendo "sờ gáy"Không ngoài dự đoán, game Mario lai PUBG đã bị ông lớn Nintendo "sờ gáy"
15:32:57 24/06/2019

Thông tin đang nóng

“Mẹ bầu” Lan Khuê - Hoa hậu Trần Tiểu Vy đẹp nhất tuần, Nam Em “quên mặc quần” trên thảm đỏ“Mẹ bầu” Lan Khuê - Hoa hậu Trần Tiểu Vy đẹp nhất tuần, Nam Em “quên mặc quần” trên thảm đỏ
18:16:27 24/06/2019
Dàn sao Việt nô nức đến dự sinh nhật quý tử đầu lòng nhà Lương Thế Thành - Thúy DiễmDàn sao Việt nô nức đến dự sinh nhật quý tử đầu lòng nhà Lương Thế Thành - Thúy Diễm
21:48:06 24/06/2019
Hải Băng hạnh phúc tận hưởng kỳ nghỉ "xả hơi" bên ông xã sau khoảng thời gian liên tục sinh conHải Băng hạnh phúc tận hưởng kỳ nghỉ "xả hơi" bên ông xã sau khoảng thời gian liên tục sinh con
20:48:09 24/06/2019
Bị gọi là "Thiên Vương thất bại nhất", phải bán tháo nhà trả nợ: Cuộc sống của Lê Minh thật sự ra sao?Bị gọi là "Thiên Vương thất bại nhất", phải bán tháo nhà trả nợ: Cuộc sống của Lê Minh thật sự ra sao?
21:23:48 24/06/2019
8 cô gái nửa đêm sa đọa với nhóm trai trong nhà nghỉ8 cô gái nửa đêm sa đọa với nhóm trai trong nhà nghỉ
23:26:18 24/06/2019
Lâm Vỹ Dạ - từ diễn viên hài được yêu thích đến nhiều lần bị chỉ trích vì kém duyênLâm Vỹ Dạ - từ diễn viên hài được yêu thích đến nhiều lần bị chỉ trích vì kém duyên
20:19:50 24/06/2019
Bị chụp lén cảnh ngủ gật trên máy bay nhưng Angela Phương Trinh vẫn được khen ngợi hết lờiBị chụp lén cảnh ngủ gật trên máy bay nhưng Angela Phương Trinh vẫn được khen ngợi hết lời
22:35:01 24/06/2019
Vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm tổ chức sinh nhật 1 tuổi cho quý tử hoành trángVợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm tổ chức sinh nhật 1 tuổi cho quý tử hoành tráng
21:10:50 24/06/2019
Ngọc Lan trải lòng thường bị chửi bới khi lái xe, muốn về quê xây toilet hoành trángNgọc Lan trải lòng thường bị chửi bới khi lái xe, muốn về quê xây toilet hoành tráng
18:58:46 24/06/2019
Phản ứng 'hiền đến lạ' của vợ cũ Việt Anh khi bị quy kết ứng xử kém nên mới bị chồng bỏPhản ứng 'hiền đến lạ' của vợ cũ Việt Anh khi bị quy kết ứng xử kém nên mới bị chồng bỏ
19:28:32 24/06/2019

Tin mới nhất

Tượng đài PS3 - Heavy Rain đã chính thức đặt chân lên PC, game thủ có thể tải và chơi ngay bây giờ

Tượng đài PS3 - Heavy Rain đã chính thức đặt chân lên PC, game thủ có thể tải và chơi ngay bây giờ

01:53:55 25/06/2019
Sau một thời gian dài chờ đợi, tựa game được coi là một tượng đài trên nền tảng PlayStaion 3 - Heavy Rain đã chính thức đặt chân lên PC.
Game sinh tồn kinh dị Dead by Daylight mobile chính thức mở đăng ký sớm

Game sinh tồn kinh dị Dead by Daylight mobile chính thức mở đăng ký sớm

20:49:13 24/06/2019
Sau khi có động thái nhá hàng từ trước, thì bất ngờ trang chủ đăng ký sớm của Dead by Daylight mobile cũng đã được mở ra.
10 thói quen "max vô lý" mà chính game thủ cũng không hiểu tại sao

10 thói quen "max vô lý" mà chính game thủ cũng không hiểu tại sao

19:49:21 24/06/2019
Đây là những thứ cực kỳ vô dụng mà game thủ chúng ta vẫn cứ làm mặc dù biết thừa nó chẳng có tác dụng gì.
Tin được không, ‘ông hoàng’ làng sinh tồn đã từng suýt chết yểu như thế này đây

Tin được không, ‘ông hoàng’ làng sinh tồn đã từng suýt chết yểu như thế này đây

15:34:59 24/06/2019
Hẳn không ít game thủ cảm thấy bất ngờ khi biết được một siêu phẩm thuộc hàng khủng của làng sinh tồn suýt chút nữa đã bị khai tử từ ngay trong trứng nước.
Watch Dogs Legion sẽ lập kỷ lục khi có đến 20 kết thúc khác nhau

Watch Dogs Legion sẽ lập kỷ lục khi có đến 20 kết thúc khác nhau

14:50:01 24/06/2019
số lượng kịch bản của Watch Dogs Legion là rất lớn khiến người chơi khó có thể tưởng tượng được sự công phu mà Ubisoft đã chuẩn bị.
Review Judgement – Yakuza dưới một góc nhìn mới

Review Judgement – Yakuza dưới một góc nhìn mới

13:52:12 24/06/2019
Judegement vốn không thuộc series Yakuza và bản thân Yagami cũng không phải là một Yakuza, thế nhưng điều đó không làm giảm sức hút nó.
"Ế ẩm" với game, Tencent chuyển sang làm phim, giấc mộng thành "trùm" phim châu Á?

"Ế ẩm" với game, Tencent chuyển sang làm phim, giấc mộng thành "trùm" phim châu Á?

08:38:07 24/06/2019
Mảng kinh doanh và phát triển là phim châu Á đang được công ty Tencent đầu tư khá rầm rộ thời gian gần đây. Phải chăng mục tiêu của hãng thành trùm ngành nghệ thuật thứ 7 này?
Garena Free Fire ra mắt nhân vật mới Rafael, lấy cảm hứng từ sát thủ Hitman cho phiên bản sắp tới

Garena Free Fire ra mắt nhân vật mới Rafael, lấy cảm hứng từ sát thủ Hitman cho phiên bản sắp tới

08:36:07 24/06/2019
Mới đây, tựa game Garena Free Fire tiếp tục tung ra nhân vật mới khá ngầu có tên Rafael, mang hình ảnh gần gũi với Hitman.
Lộ điểm số của AMD Ryzen 7 3800X - CPU 8 nhân chiến game ngon bổ rẻ thật khó để bỏ qua

Lộ điểm số của AMD Ryzen 7 3800X - CPU 8 nhân chiến game ngon bổ rẻ thật khó để bỏ qua

08:27:48 24/06/2019
AMD Ryzen 7 3800X chỉ hơn 8 triệu đồng đã có thể nghiền nát i9 9900K giá hơn chục triệu.
Game thủ phản ứng dữ dội vì NBA 2k19 chèn “quảng cáo”

Game thủ phản ứng dữ dội vì NBA 2k19 chèn “quảng cáo”

08:25:27 24/06/2019
Không những bán giá $60 và đi kèm micro transaction trong game, NBA 2K19 còn chèn cả quảng cáo vào màn hình loading khiến game thủ phản ứng dữ dội.
Cyberpunk 2077: Mọi thông tin về tựa game hot nhất 2020 (Phần cuối)

Cyberpunk 2077: Mọi thông tin về tựa game hot nhất 2020 (Phần cuối)

19:22:37 23/06/2019
Phần 1 của bài viết đã cho bạn nắm rõ những thông tin cơ bản và gameplay của Cyberpunk 2077. Trong phần 2 sẽ cho bạn cái nhìn sâu hơn về bối cảnh game.
Microsoft chơi lớn, giảm giá gói game đỉnh từ 14,99$ chỉ còn 1$, game thủ Việt có thể đăng ký ngay

Microsoft chơi lớn, giảm giá gói game đỉnh từ 14,99$ chỉ còn 1$, game thủ Việt có thể đăng ký ngay

13:52:42 23/06/2019
Ngay bây giờ trên Microsoft Store, game thủ sẽ có cơ hội đăng ký trải nghiệm gói Xbox Game Pass Ultimate với giá siêu rẻ, chỉ $1, giảm $14 so với giá gốc trước đó.
Johnny Silverhand do Keanu Reeves sắm vai sẽ là một nhân vật trung tâm của Cyberpunk 2077

Johnny Silverhand do Keanu Reeves sắm vai sẽ là một nhân vật trung tâm của Cyberpunk 2077

13:18:44 23/06/2019
Nếu như khi trailer mới của Cyberpunk 2077 ra mắt người chơi với sự xuất hiện của Keanu Reeves ở cuối clip khiến nhiều người còn hồ nghi thì chính đội ngũ phát triển đã lên tiếng thừa nhận.
Rủi ro 'nổ điện thoại' khi chơi game dưới tiết trời nóng nực

Rủi ro 'nổ điện thoại' khi chơi game dưới tiết trời nóng nực

10:08:02 23/06/2019
Những ngày gần đây, miền Bắc đang phải hứng chịu đợt nóng dữ dội kéo dài ngày, dù đôi lúc có những cơn mưa rải rác nhưng vẫn không đủ để át đi cái nắng đổ lửa.
Xuất hiện bản mod giúp Nintendo Switch chạy Android

Xuất hiện bản mod giúp Nintendo Switch chạy Android

23:18:42 22/06/2019
Mới đây diễn đàn XDA Developers đã có bài viết chia sẻ những trải nghiệm ban đầu về sử dụng Android trên máy chơi game Nintendo Switch.
Câu chuyện kỳ lạ về nhân viên lập trình Game chăm búp bê như con gái mình

Câu chuyện kỳ lạ về nhân viên lập trình Game chăm búp bê như con gái mình

19:47:48 22/06/2019
Cuộc sống của Song Bo bớt cô đơn khi anh dạo qua các trang web và bất ngờ tìm thấy một niềm hi vọng của mình: một búp bê bé gái.
Xuất hiện game hành động, nhập vai dành riêng cho Songoku

Xuất hiện game hành động, nhập vai dành riêng cho Songoku

15:38:19 22/06/2019
Sau thành công của Dragon Ball FighterZ năm 2018, Bandai Namco tiếp tục mang đến cho người hâm mộ một tin mừng. Với tên gọi Dragon Ball Z: Kakarot, sản phẩm mới của Bandai sẽ là một tựa game 7 Viên Ngọc Rồng màn phong cách hành động nhậ...
Khai trương Vikings TechStore: Hệ sinh thái gaming chuẩn thế giới cho game thủ Việt chính thức ra mắt

Khai trương Vikings TechStore: Hệ sinh thái gaming chuẩn thế giới cho game thủ Việt chính thức ra mắt

15:34:22 22/06/2019
Khá thành công với việc phát triển chuỗi cyber xịn sò Vikings Esports Arena, Vikings vui mừng đón chào thành viên mới Vikings Techstore.
Sự thật bất ngờ: Xbox mới là thương hiệu console số 1 thế giới, Nintendo hay PlayStation đều thua xa

Sự thật bất ngờ: Xbox mới là thương hiệu console số 1 thế giới, Nintendo hay PlayStation đều thua xa

15:32:04 22/06/2019
Trong bảng xếp hạng 100 thương hiệu hàng đầu thế giới năm 2019, Xbox xếp thứ 87. Đây là thương hiệu sản xuất hệ máy chơi game duy nhất trong bảng xếp hạng
Vì sao Breath Of The Wild cần một hậu bản thay vì một DLC?

Vì sao Breath Of The Wild cần một hậu bản thay vì một DLC?

15:30:31 22/06/2019
Theo một buổi phỏng vấn gần đây, nhà sản xuất của loạt game Zelda là Eiji Aonuma giải thích rằng họ sẽ ra mắt phần tiếp theo bởi nếu làm một DLC, họ không thể dồn hết vào đó những thay đổi lớn mà cả đội ngũ muốn làm.
Tổng hợp 25 game bom tấn đã xác nhận ngày ra mắt trong 2020 (Phần cuối)

Tổng hợp 25 game bom tấn đã xác nhận ngày ra mắt trong 2020 (Phần cuối)

15:26:57 22/06/2019
Mời các bạn tiếp tục đến với phần tiếp theo của loạt game bom tấn đã xác nhận thời gian ra mắt trong 2020.
Nhập vai ‘Cậu bé bút chì’, John Wick Hex hứa hẹn là cực phẩm cho fan Ông Kẹ

Nhập vai ‘Cậu bé bút chì’, John Wick Hex hứa hẹn là cực phẩm cho fan Ông Kẹ

15:24:09 22/06/2019
Lấy cảm hứng từ chính series 3 phần John Wick, John Wick Hex kì vọng sẽ tạo ra một trải nghiệm mới cho các game thủ bằng dòng game hành động chiến thuật rất hấp dẫn.
Huyền thoại một thời Alpha Protocol chính thức biến mất mãi mãi khỏi Steam

Huyền thoại một thời Alpha Protocol chính thức biến mất mãi mãi khỏi Steam

14:02:25 22/06/2019
Vào ngày hôm qua khi đã hết hợp đồng với nhà phát hành Sega, tựa game đã bị yêu cầu gỡ khỏi Steam, hãng sẽ không đưa game lên bất cứ một nền tảng nào khác nữa.
Star Wars Jedi: Fallen Order buộc phải ‘gọt’ cảnh bạo lực để lọt cửa kiểm duyệt của Disney

Star Wars Jedi: Fallen Order buộc phải ‘gọt’ cảnh bạo lực để lọt cửa kiểm duyệt của Disney

08:43:28 22/06/2019
Muốn qua cửa kiểm duyệt của Đấng toàn năng Walt Disney, hầu hết cảnh chém bạo lực trong Star Wars Jedi: Fallen Order sẽ bị cắt bỏ hết.
Top 10 game siêu đẹp cho máy cấu hình kém

Top 10 game siêu đẹp cho máy cấu hình kém

08:40:31 22/06/2019
Sau đây là 10 game đồ họa đẹp mà vẫn có thể chạy ở thiết lập trung bình trên những máy cấu hình không được cao.
Bất ngờ đăng tải "thư tuyệt mệnh", Streamer nổi tiếng mất tích ngay sau đó

Bất ngờ đăng tải "thư tuyệt mệnh", Streamer nổi tiếng mất tích ngay sau đó

08:38:16 22/06/2019
Hôm qua cảnh sát New York đã chính thức triển khai hoạt động tìm kiếm streamer này.
Children of Morta - "Diablo phiên bản pixel" bất ngờ tung bản Demo, chơi thử ngay bây giờ

Children of Morta - "Diablo phiên bản pixel" bất ngờ tung bản Demo, chơi thử ngay bây giờ

08:36:27 22/06/2019
Nhanh tay chơi thử luôn đi vì bản demo chỉ có sẵn đến hết ngày mai 22/6 mà thôi.
Ẵm ngay Rebel Galaxy - Game chiến tàu không gian với đồ họa 'chất phát ngất' vừa được miễn phí

Ẵm ngay Rebel Galaxy - Game chiến tàu không gian với đồ họa 'chất phát ngất' vừa được miễn phí

08:34:12 22/06/2019
Nhận ngay Rebel Galaxy hoàn toàn miễn phí trên Epic Games Store từ bây giờ đến hết thứ Năm tuần sau - 27/6.
Final Fantasy 7 Remake xác nhận 'phải sửa lại ngực Tifa vì nó to một cách bất hợp lý'

Final Fantasy 7 Remake xác nhận 'phải sửa lại ngực Tifa vì nó to một cách bất hợp lý'

08:32:35 22/06/2019
Final Fantasy 7 Remake của Square Enix đã hé lộ rất nhiều nhân vật kinh điển của trò chơi - Cloud Strife, Barrett, Aerith... nhưng còn một nhân vật nữ được yêu thích nhất nhì chính là Tifa.
6 tựa game AAA đang miễn phí và giảm giá kịch sàn trong dịp cuối tuần này

6 tựa game AAA đang miễn phí và giảm giá kịch sàn trong dịp cuối tuần này

08:27:45 22/06/2019
Còn chần chừ gì nữa mà các bạn không rút hầu bao để tậu ngay những tựa game đỉnh giá bèo này.
Giữa hàng loạt gMO mới sắp ra mắt, tại sao Tân Thiên Hạ chính là một tựa game phải thử?

Giữa hàng loạt gMO mới sắp ra mắt, tại sao Tân Thiên Hạ chính là một tựa game phải thử?

08:26:33 22/06/2019
Tân Thiên Hạ sở hữu điều gì để trở nên đặc biệt so với tất cả các tựa game cùng loại khác sắp ra mắt?
Focus on you - Tựa game "hẹn hò gái xinh" từ cha đẻ của Đột Kích

Focus on you - Tựa game "hẹn hò gái xinh" từ cha đẻ của Đột Kích

20:03:46 21/06/2019
Focus on You do Smilegate phát triển, sẽ ra mắt thông qua PlayStation Store vào ngày 5 tháng 7 tại Nhật Bản và Đông Nam Á (Hồng Kông, Indonesia, Singapore, Malaysia, Thái Lan).
Hồi sinh sau 2 thập kỷ, huyền thoại “Đua xe Cáo” vẫn cực đỉnh, nhận toàn điểm 9 và 10

Hồi sinh sau 2 thập kỷ, huyền thoại “Đua xe Cáo” vẫn cực đỉnh, nhận toàn điểm 9 và 10

20:01:44 21/06/2019
Không làm người hâm mộ thất vọng, Crash Team Racing Nitro-Fueled đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng game thủ và giới phê bình.
3 sự kiện bất ngờ nhất dành cho game thủ PC tại E3 2019

3 sự kiện bất ngờ nhất dành cho game thủ PC tại E3 2019

20:00:02 21/06/2019
Game thủ PC đã có một mùa E3 cực kỳ thích thú với nhiều tựa game bom tấn AAA đỉnh cao.
Những nỗi thất vọng lớn nhất tại E3 2019

Những nỗi thất vọng lớn nhất tại E3 2019

19:57:59 21/06/2019
Có rất nhiều tựa game bom tấn xuất hiện tại E3 khiến cộng đồng game thủ vô cùng hào hứng và phấn kích, nhưng không phải tất cả mọi tựa game xuất hiện tại E3 đều khiến cộng đồng game thủ có cảm giác đó, mà thay vào đó là lỗi thất vọng tr...
Insurgency: Sandstorm sẽ miễn phí vào cuối tuần trên Steam

Insurgency: Sandstorm sẽ miễn phí vào cuối tuần trên Steam

19:37:14 21/06/2019
Tựa game bắn súng hấp dẫn này sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn.
Respawn sẽ không bao giờ làm ra Apex Legends 2

Respawn sẽ không bao giờ làm ra Apex Legends 2

19:35:38 21/06/2019
Nhà sản xuất Drew McCoy nói rằng họ sẽ cam kết với Apex Legends trong một thời gian dài.
"Tháng 7 tiền chảy về ASUS ROG Phone 2" - siêu phẩm chiến game cực hot do Tencent và Asus chính thức ra mắt

"Tháng 7 tiền chảy về ASUS ROG Phone 2" - siêu phẩm chiến game cực hot do Tencent và Asus chính thức ra mắt

19:33:17 21/06/2019
Điện thoại chiến game ASUS ROG Phone 2 sẽ chính thức ra mắt người dùng trong tháng 7.

Có thể bạn quan tâm

Man United: Solskjaer mắc kẹt với... Sanchez

Man United: Solskjaer mắc kẹt với... Sanchez

Bóng đá thế giới

04:30:55 25/06/2019
Một phần quan trọng trong kế hoạch Hè 2019 của HLV Ole Gunnar Solskjaer là thanh lý được những cái tên không những không có đóng góp gì mà còn khiến đội bóng bị kéo lùi. Alexis Sanchez chính là thủ lĩnh của nhóm cầu thủ như thế. Vấn đề ...
5 kiểu họa tiết vừa xinh vừa hot ‘phủ sóng’ thời trang mùa hè

5 kiểu họa tiết vừa xinh vừa hot ‘phủ sóng’ thời trang mùa hè

Thời trang

04:30:33 25/06/2019
Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn để mùa hè trôi đi mà không thử diện qua những kiểu họa tiết xinh xắn và hot trend này.
Lingard miệt mài trui rèn thể lực ở kỳ nghỉ hè

Lingard miệt mài trui rèn thể lực ở kỳ nghỉ hè

Sao thể thao

04:09:44 25/06/2019
Tiền vệ Jesse Lingard dù đang tận hưởng kỳ nghỉ ở Miami (Mỹ), song vẫn dành thời gian trui rèn thể lực nhằm chuẩn bị trở lại cho tour du đấu hè.
Hậu trường sân cỏ 24/6: Venus Williams chia tay 'phi công trẻ'

Hậu trường sân cỏ 24/6: Venus Williams chia tay 'phi công trẻ'

Bên lề sân cỏ

04:02:54 25/06/2019
Venus Williams chia tay phi công trẻ, tuyển thủ Nigeria ngất trên sân tập... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 24/6.
Chưa xác định thời điểm Công Phượng sang Pháp

Chưa xác định thời điểm Công Phượng sang Pháp

Bóng đá việt nam

03:59:51 25/06/2019
Dù đã cuối tháng 6 nhưng tiền đạo Nguyễn Công Phượng vẫn đang ở Việt Nam. Trao đổi nhanh với phóng viên báo Bóng đá, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL cho biết Công Phượng hiện tập luyện cùng các đồng đội tại Pleiku.
Đây là những game mobile nhìn thì đơn giản nhưng chơi thì siêu đau não

Đây là những game mobile nhìn thì đơn giản nhưng chơi thì siêu đau não

Game online

01:55:48 25/06/2019
Rope Around là tựa game mobile gỡ rối với bối cảnh tương đối đơn giản song không hề nhàm chán chút nào. Trong game, bạn sẽ có nhiệm vụ phải cầm cuộn dây chạy đến những cột mốc trong màn chơi sao cho tất cả đều được hóa vàng.
‘Luật sư tinh anh': Cận Đông mang theo đệ tử Lam Doanh Oánh, dùng pháp luật để theo đuổi chính nghĩa

‘Luật sư tinh anh': Cận Đông mang theo đệ tử Lam Doanh Oánh, dùng pháp luật để theo đuổi chính nghĩa

Phim châu á

23:45:44 24/06/2019
Ngày 21/6, Luật sư tinh anh với đề tài tòa án pháp luật đang được quay hình đã tung hình poster đầu tiên của dàn diễn viên.
Liên Quân Mobile: Cả dàn "Best Yena" có dấu hiệu gian lận, thi đấu dàn xếp để tăng Chiến Lực

Liên Quân Mobile: Cả dàn "Best Yena" có dấu hiệu gian lận, thi đấu dàn xếp để tăng Chiến Lực

Esport

23:41:23 24/06/2019
Yena Bán Nguyệt Đao là tướng đấu sĩ có độ khó cao kỷ lục của Liên Quân Mobile, đạt 9/10 thanh độ khó, tức là còn cao hơn độ khó của Florentino hay Wonder Woman khi chúng chỉ ở mức 8 điểm.
Bộ phim Annabelle Comes Home có after-credit không?

Bộ phim Annabelle Comes Home có after-credit không?

Phim âu - mỹ

23:41:19 24/06/2019
Sau 6 tác phẩm của vũ trụ The Conjuring, người xem giờ đang ngóng đợi bộ phim mới nhất: Annabelle Comes Home và tự đặt cho mình câu hỏi, rằng liệu phần này sẽ có after-credit để làm cầu nối cho những phần sau hay không.
Đáng yêu như Quốc Trường: Lo lắng an ủi cho Thư "xính lao" từ trong phim ra đến ngoài đời, cũng không quên tự khen chính mình

Đáng yêu như Quốc Trường: Lo lắng an ủi cho Thư "xính lao" từ trong phim ra đến ngoài đời, cũng không quên tự khen chính mình

Hậu trường phim

23:36:55 24/06/2019
Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, và lại một lần nữa chúng ta thấy sự đáng yêu của Quốc Trường.
Chứng khoán ngày 24/6: VN-Index "hụt hơi" trước ngưỡng 965 điểm

Chứng khoán ngày 24/6: VN-Index "hụt hơi" trước ngưỡng 965 điểm

Kinh tế

23:35:39 24/06/2019
Thị trường chứng khoán ngày 24/6/2019: Sự thu hẹp đà tăng nhiều cổ phiếu đã khiến VN-Index hạ độ cao nhưng vẫn đủ lực đỡ giữ được sắc xanh.
Khát vọng nâng tầm 'Cua biển Năm Căn'

Khát vọng nâng tầm 'Cua biển Năm Căn'

Ẩm thực

23:32:15 24/06/2019
Trên dải đất hình chữ S, có biết bao loài hải sản tươi ngon. Khi thưởng thức, thực khách sẽ không quên được mùi vị đặc trưng vốn có của nó. Trong số đó, có thể kể đến Cua biển Năm Căn (Cà Mau) - một thương hiệu đã được Hợp tác xã Cua bi...
"Về nhà đi con": Thư hết thời hỗn lão, khóc lóc tới gặp cô bán hoa, chẳng ai ngờ Vũ lại là người đứng sau tất cả

"Về nhà đi con": Thư hết thời hỗn lão, khóc lóc tới gặp cô bán hoa, chẳng ai ngờ Vũ lại là người đứng sau tất cả

Phim việt

23:31:19 24/06/2019
Trong tập 50 Về nhà đi con, Thư cuối cùng cũng tới gặp cô bán hoa để xin lỗi.
Diễn biến mới nhất vụ Thanh tra Bộ Xây dựng "vòi tiền" doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc

Diễn biến mới nhất vụ Thanh tra Bộ Xây dựng "vòi tiền" doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc

Vụ án

23:22:12 24/06/2019
Thông tin mới nhất, Bộ Xây dựng hiện đã tạm đình chỉ công tác với 3 thành viên còn lại của đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng vòi tiền doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra.
Hoa hậu Tiểu Vy khoe hình ảnh trong tà áo dài trắng tinh khôi, gửi lời chúc đến các sĩ tử 2k1 chuẩn bị "vượt vũ môn"

Hoa hậu Tiểu Vy khoe hình ảnh trong tà áo dài trắng tinh khôi, gửi lời chúc đến các sĩ tử 2k1 chuẩn bị "vượt vũ môn"

Sao việt

23:21:28 24/06/2019
Trước thềm kì thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra, Hoa hậu Tiểu Vy đã có những lời chúc đến các bạn học sinh dự thi năm nay.