Trồng nha đam đừng ham non, cây già đi nhìn như cây cảnh, giá trị cao gấp đôi

Muốn cây nha đam phát triển thì bộ rễ phải căng tốt, đòi hỏi chất lượng đất tốt, tơi xốp và thoáng khí.

Chúng ta đều biết rằng giá của cây nha đam tương đối rẻ, bạn có thể mua một cây con nhỏ với giá vài chục nghìn, và tự chăm sóc tại nhà cho nhiều năm. Thực tế, nha đam nếu biết cách nuôi thì trồng thành cụm thì trông đặc biệt đẹp mắt.

1. Cách trồng nha đam già càng thêm đẹp mắt

Video đang HOT

Cách trồng nha đam già rất đơn giản, giai đoạn đầu chúng ta trồng cây con vào trong chậu hoa , trồng trực tiếp để cây ra rễ, khi cây phát triển nhanh hơn thì việc cần làm là ngắt bỏ bớt những lá ở dưới cùng, để lộ phần đáy, làm theo cách này thì phần phía dưới sẽ già dần và trở nên cứng khi tiếp xúc với ánh sáng, sau này sẽ cao dần lên khi phần đáy lớn dần lên.

Trồng nha đam đừng ham non, cây già đi nhìn như cây cảnh, giá trị cao gấp đôi - Hình 1

Để tục phát triển cao hơn, các lá phía dưới sẽ rụng dần, càng lên cao thì các đốt của nó càng lộ ra ngoài, nếu các chồi bên nhỏ mọc từ phía dưới thì không nên giữ lại mà hãy nhổ bỏ. Loại bỏ các chồi bên để chất dinh dưỡng sẽ được cung cấp cho toàn bộ cây chính, tránh chồi nhỏ tiêu thụ quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ chậm phát triển.

Sau khi chúng ta loại bỏ lá như vậy thân của cây sẽ dài ra và dày hơn, cuối cùng phát triển thành một cây dáng thanh cao, hình dáng giống như tòa sen khi nhìn từ trên.

Trong suốt quá trình sinh trưởng của cây chúng ta cần phải chống đỡ và tìm giá để nâng đỡ toàn bộ cây, tránh cây bị cong đổ. Ngoài ra cũng cần bón phân 1 – 2 lần / tháng, bón các loại phân có hàm lượng đạm cao để cây mau lớn.

Trồng nha đam đừng ham non, cây già đi nhìn như cây cảnh, giá trị cao gấp đôi - Hình 2

2. 4 “bí quyết vàng” khi trồng cây nha đam giúp cây mập mạp

Thứ nhất: Đất

Muốn cây nha đam phát triển thì bộ rễ phải căng tốt, đòi hỏi chất lượng đất tốt, tơi xốp và thoáng khí. Chỉ cần độ thoáng khí tốt, bộ rễ của cây nha đam sẽ căng ra và cây nha đam chắc chắn sẽ có thể phát triển tốt. Nha đam nếu được trồng trên vùng đất khô ráo sẽ đạt kết quả tốt nhất, vùng đất ngập úng, ẩm ướt thời gian dài sẽ khiến cây dễ chết và không cho thu hoạch cao. Đất trồng bạn hoàn toàn có thể mua sắn hoặc trộn đất cùng trấu, phân các loại gia cầm, phân chim hoặc phân cá…

Thứ hai: Chậu hoa

Chậu trồng nên có kích thước từ 25-30cm, chiều cao dao từ 35-40cm để cây có điều kiện phát triển tốt nhất.

Do đặc tính không chịu được ngập úng và dễ rụng lá, vì thế trước khi cho đất vào chậu bạn nên đặt vào những viên sỏi lớn. Những viên sỏi này sẽ tạo cho cây có điều kiện phát triển mà không bị úng nước.

Trồng nha đam đừng ham non, cây già đi nhìn như cây cảnh, giá trị cao gấp đôi - Hình 3

Thứ ba: Phòng trừ bệnh hại

Biểu bì lá của nha đam được bao bọc bởi một lớp giáp cứng, nên các loại côn trùng khó có thể gây hại. Nhưng trong điều kiện trồng với mật độ dày, đất quá ẩm và nhiệt độ thấp, lá của nha đam sẽ bị một số loại trực khuẩn gây hại. Trên mặt lá xuất hiện nhiều đốm đen và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cây nha đam.

Mọi người trồng nha đam nên lưu ý đảm bảo thông thoáng cho đất trồng nha đam, kịp thời tiêu nước để khống chế độ ẩm của đất phù hợp, thường xuyên làm cỏ để nha đam phát triển mạnh, tạo nên khả năng kháng bệnh tốt.

Thứ tư: Chăm sóc

Cây nha đam chịu được nắng hạn, nhưng lại phát triển tốt khi có độ ẩm trong đất vừa phải. Vì vậy, trong mùa khô phải tưới nước thường xuyên giữ độ ẩm cho đất. Nên tưới 3-5 ngày/1 lần để cây sinh trưởng tốt, đạt chất lượng sản lượng cao hơn.

Sau khi cấy cây nha đam con được khoảng 10 ngày thì tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân gà,… cho cây.

Người đàn ông dành cả "thanh xuân" tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho

Căn nhà hai tầng với đường nét kiến trúc sang trọng của gia đình anh Minh Tuấn càng ấn tượng hơn khi được điểm xuyết bởi những chậu cây tươi tốt, khoe sắc màu rực rỡ trong những chiếc thùng phuy nhựa tái chế bắt mắt.

"Nhà là nơi để trở về, để nhìn ngắm những chậu hoa xinh đẹp, để tận hưởng không gian do chính mình tâm huyết trang trí, làm đẹp từng ngày. Nhà cũng là nơi tái tạo nguồn năng lượng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và hứng khởi.

Nhà có thể không cần lớn nhưng cần gọn đẹp và dọn dẹp bảo dưỡng thường xuyên mới lâu bền được" , đó là những tâm sự của chủ nhân căn nhà, khoảng sân ngập tràn sắc màu thiên nhiên - Trần Minh Tuấn.

Anh Tuấn trước đây là Tour Guide tự do thị trường Singapore, chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch quốc đảo như vé tham quan, homestay, xe đưa đón... Công việc chính của anh hiện tại là kinh doanh bất động sản.

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 1

Khoảng sân rộng thoáng là nơi anh đặt những chậu cây, chậu hoa rực rỡ sắc màu.

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 2

Anh Minh Tuấn hiện đang kinh doanh bất động sản.

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 3

Sau khi hoàn thiện căn nhà, anh dành tâm huyết để trồng cây, làm đẹp khoảng sân rộng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 4

Những thùng phuy được anh tận dụng, tái chế.

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 5

Anh sơn các gam màu rực rỡ, đục lỗ thoát nước, đặt thùng lên các bánh trượt để tiện di chuyển.

Bởi yêu thích một công việc đa ngành nghề tùy theo thời điểm nên anh Minh Tuấn cũng có nhiều thời gian dành cho ngôi nhà, cho tổ ấm của mình. Sau khi hoàn thiện không gian sống, anh nghĩ rằng cần phải làm một điều gì đó thật đặc biệt cho khoảng sân nhà. Vì thế, anh quyết định tái chế những thùng phuy nhựa thành những chậu hoa đa màu sắc, góp phần trang trí thêm cho sân nhà thêm sinh động.

Anh Minh Tuấn yêu thích trồng cây và hoa. Trong quá trình trồng, anh thường thấy các chậu nhỏ không đủ đất để cây lớn lên, sinh trưởng tốt. Vì thế anh đã tìm các vật liệu khác để thay thế các loại chậu truyền thống và thấy thùng phuy 180 lít và 220 lít phù hợp với việc trồng cây.

Theo tìm hiểu của anh, đây là các loại thùng phuy tương đối to, đảm bảo các tiêu chí mà anh tìm kiếm. Anh Tuấn cho biết: "Mình chọn mua các thùng phuy nhựa cũ để tái chế và một phần góp sức nhỏ bé trong việc bảo vệ môi trường sống. Mình thích theo phong cách hiện đại nên đa sơn lại những chậu này với các màu nổi bật làm sinh động thêm cho khoảng sân và ngôi nhà".

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 6

Từ cổng vào nhà, khoảng sân nổi bật với màu sắc bắt mắt của những chiếc chậu "thùng phuy".

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 7

Cây đu đủ sai quả trước sân nhà.

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 8

Thùng phuy nổi bật hơn khi có thêm hoa giấy khoe sắc.

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 9

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 10

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 11

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 12

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 13

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 14

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 15

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 16

Những góc nhỏ nổi bật trong sân nhà.

Khi trồng bằng thùng phuy, anh Tuấn chọn đất tốt, nhiều dinh dưỡng vì rất khó để thay đất khác. Đây là vấn đề được anh đặc biệt chú trọng. Anh thường tìm đất phù sa trộn thêm phân dê để tăng độ màu mỡ cho giá thể trồng cây.

Bên cạnh đó, với những chiếc thùng, trước khi trồng đều được anh xử lý chà nhám bề mặt để khi sơn màu được bám chặt và bền hơn. Thùng được sơn bằng máy phun sơn nên khá đều tay và đẹp mắt.

Để bắt đầu trồng cây và hoa, anh Minh Tuấn đục lỗ dưới đáy chậu khoảng 8 - 10 lỗ để đất dễ dàng thoát nước, đảm bảo độ ẩm và độ tơi xốp. Anh cũng chú ý bón phân hữu cơ định kỳ hàng tháng cho cây. Vì khó thay đất nên cây thường sống bằng phân bón. Anh chọn phân hữu cơ vì nhiều dinh dưỡng vi lượng giúp cây dễ hấp thụ và phát triển tốt.

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 17

Hoa giấy nở rộ.

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 18

Cóc.

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 19

Hoa súng.

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 20

Hiện tại, khoảng sân, hiên nhà và ban công được anh Tuấn đặt 6 thùng phuy sơn với màu sắc rực rỡ. Anh chủ yếu trồng hoa giấy ngũ sắc, sim Thái, hoa huỳnh anh và xoài Đài Loan vào các chậu đã làm. Trong thời gian tới, anh sẽ sắp xếp để trồng thêm các loại cây mà mình yêu thích.

Mỗi buổi sáng sớm hoặc chiều mát, anh Tuấn đều chú ý tưới cây. Anh lưu ý tránh tưới buổi trưa làm cây nóng rễ, dễ bị mất sức và chết. Bên dưới thùng, anh làm thêm đế bánh xe để tiện hơn cho việc di chuyển trong sân và giúp xoay chuyển tán cây đủ các hướng giúp cây đảm bảo ánh sáng, phát triển tươi tốt, ra hoa rực rỡ.

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 21

Khoảng sân nhiều hoa nắng.

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 22

Thu hoạch cóc trong vườn.

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 23

Cây cóc nở hoa.

Người đàn ông dành cả thanh xuân tái chế thùng phuy thành chậu trồng hoa làm đẹp tổ ấm ở Mỹ Tho - Hình 24

Hoa lựu.

Mỗi một ngôi nhà, một khu vườn được chăm chút cẩn thận thì sẽ ngày càng đẹp, mát hơn. Ngôi nhà xanh tươi rực rỡ cũng giúp chủ nhân thêm thoải mái tinh thần sau một ngày làm việc bận rộn. Anh Tuấn thường tưới vườn cây mỗi chiều để đầu óc thư giãn, ngôi nhà cũng vì thế trở nên đẹp hơn, là nơi đủ ấm áp và yêu thương cho các thành viên thêm gắn kết.

Nguồn ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gái 9X tậu căn hộ 95m2: Chọn toàn tông màu cá tính chất lừ, đồ nội thất tinh xảo nhìn là biết có gu
05:57:04 28/07/2021
Biệt thự hình zic zac đẹp như resort ở Ninh Bình
10:49:38 28/07/2021
‘Lột xác’ ngoạn mục cho ngôi nhà 20 năm tuổi ở TP.HCM
09:03:26 27/07/2021
10 loại cây dễ mua, giá rẻ đặt trong phòng ngủ vừa lọc không khí lại giúp ngon giấc
09:01:46 27/07/2021
Khám phá nét độc đáo bên trong căn hộ thông tầng của gia đình 4 người ở Hà Nội
06:08:05 28/07/2021
10 loại cây cảnh hút ẩm cho ngôi nhà của bạn
08:57:35 27/07/2021
Cải tạo ban công thành góc thư giãn trong kỳ giãn cách
09:18:36 27/07/2021
9 bí mật của những người luôn có ngôi nhà tỏa mùi thơm tuyệt vời
08:19:17 28/07/2021
Trước giãn cách 20 ngày, mẹ đảm Sài Gòn "nhanh tay" trồng đủ loại rau, bây giờ "tốt um" ăn thoải mái lại tiết kiệm tiền
15:10:43 27/07/2021
Sở hữu mảnh vườn thật chill, chàng trai trẻ Kiên Giang yên tâm nấu ăn, đọc sách, ngắm cây những ngày giãn cách
11:16:17 27/07/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Lương Minh Trang tuyên bố độc thân, chính thức ly hôn với Vinh Râu (FAPtv) sau 6 năm chung sống
19:07:14 28/07/2021
Nóng: Đang bị truy nã vì buôn bán “mai thúy”, hot girl vẫn vô tư quay TikTok, lên mạng nói đạo lý
17:45:13 28/07/2021
Lý Phương Châu tiết lộ Hiền Sến đang rất buồn sau khi mẹ có phát ngôn "khinh" người Sài Gòn
17:18:57 28/07/2021
Nguyên nhân Vinh Râu và Lương Minh Trang ly hôn là gì?
20:30:50 28/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Vinh Râu viết tâm thư hé lộ thời điểm ly hôn bất ngờ với Lương Minh Trang, thái độ của bố mẹ 2 bên còn gây ngỡ ngàng hơn
22:13:56 28/07/2021
Tiết lộ hình ảnh căn siêu biệt thự trị giá 500 tỷ đồng Triệu Lệ Dĩnh mua tặng con trai 2 tuổi sau 3 tháng ly hôn
18:13:28 28/07/2021
Vợ ốm nặng chồng còn tổ chức họp lớp linh đình, vợ lén theo sau thì chứng kiến cảnh tượng ứa nước mắt
19:21:02 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021
Thấy con rể nằm ườn ra ngủ, con gái thì quỳ trên mặt đất lau sàn nhà, mẹ vợ đánh con rể mấy cán chổi rồi ngây người khi biết sự thật
19:09:40 28/07/2021

Tin mới nhất

10 ý tưởng cực chất biến ban công thành không gian lý tưởng khi giãn cách

22:33:37 28/07/2021
 Dù ở nhà phố hay chung cư thì ban công chắc chắn chính là khoảng diện tích lý tưởng nhất để bạn tận hưởng cảm giác trong lành, mát mẻ, giảm stress khi giãn cách.

Căn hộ 48m² đầy đủ các khu vực chức năng đẹp hoàn hảo của vợ chồng trẻ

22:12:05 28/07/2021
Yêu thích phong cách tân cổ điển nên vợ chồng trẻ đã lựa chọn dù diện tích căn hộ có phần hạn chế.

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu

22:07:53 28/07/2021
Có sở thích tái chế và làm vườn, chị Bích Trâm hô biến khoảng sân 100m2 thành khu vườn ngập tràn màu sắc từ chai nước, thùng sơn cũ,...

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập

22:03:24 28/07/2021
Những thói quen tốt về tiền bạc này sẽ giúp tài khoản của bạn ngày càng lớn mạnh, tạo dựng sự giàu có.

Những điều cần biết khi muốn có sân vườn đẹp như ý

11:39:30 28/07/2021
Việc tận dụng khoảng trống nhỏ để làm sân vườn kiêm nhiều chức năng sẽ giúp cuộc sống của gia chủ thú vị hơn.

9 loại cây vượng tài lộc nên trồng trước nhà

11:33:48 28/07/2021
Nếu chọn được loại cây phù hợp trồng trước cửa nhà không những sẽ làm đẹp thêm cho khuôn viên ngôi nhà mà còn mang lại may mắn cho gia chủ, 

Giảm nhiệt trong nhà mà không cần sử dụng điều hoà

11:33:30 28/07/2021
Đôi lúc chỉ cần một vài mẹo đơn giản cũng có thể làm giảm đáng kể lượng nhiệt tỏa vào nhà bạn. Ngay cả khi bạn có điều hòa không khí, nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất về mặt tài chính.

Gợi ý cách kê giường ngủ hợp phong thuỷ để ‘lành đến, dữ đi’

11:28:11 28/07/2021
Không chỉ nâng cao chất lượng giấc ngủ, việc kê giường ngủ hợp phong thuỷ sẽ mang lại sức khoẻ, tiền tài cho gia chủ. 

10 cung điện lộng lẫy bậc nhất thế giới

11:24:20 28/07/2021
Buckingham, Dolmabahçe, Istana Negara...là 3 trong số những cung điện lộng lẫy, độc đáo bậc nhất trên thế giới hiện nay.

Tranh thủ ở nhà giãn cách, bạn nên loại bỏ 5 thứ này ra khỏi tủ quần áo ngay

05:56:04 28/07/2021
Tại sao việc dọn dẹp tủ quần áo lại khó khăn và rắc rối đến vậy? Nếu bạn đã từng phải hỏi bản thân mình như thế, vậy thì đã đến lúc bạn cần loại bỏ ngay 5 thứ này ra khỏi tủ quần áo của mình.

Mẹo đánh bay mùi hôi giày chỉ trong tích tắc với nguyên liệu đơn giản

20:47:21 27/07/2021
Mùi hôi giày không chỉ khiến chúng ta khó chịu, mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh. Bỏ túi ngay những mẹo khử mùi hôi giày hiệu quả sau

Mẹ Chíp review: Mách các mẹ chai xịt đuổi muỗi cực tiện sử dụng, làm dịu vết muỗi cắn của con chỉ sau vài lần xịt

14:06:15 27/07/2021
Khi bị muỗi đốt, trẻ nhỏ không chỉ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm do hệ miễn dịch của trẻ còn yếu.

Hãy quên các màu khác đi, nâu sẽ là gam màu được "săn đón" nhiều nhất nửa cuối năm 2021

11:13:11 27/07/2021
Nếu như bạn đã quá quen thuộc đến độ nhàm chán gam màu trắng và xám, hãy thử decor làm mới không gian với màu nâu đầy thanh lịch và thời thượng, gam màu đang lên ngôi nửa cuối năm 2021.

Lạc vào thế giới siêu nhỏ được sáng tạo từ những vật quen thuộc

08:56:16 27/07/2021
Nghệ sĩ người Nhật Tatsuya Tanaka đã thổi hồn cho những vật dụng quen thuộc hằng ngày trở nên đầy sức sống, thể hiện sức sáng tạo không giới hạn.

Người phụ nữ bỏ phố về quê để làm vườn hoa 1.500m2 tuyệt đẹp, ngày cao điểm hút 3.000 người đến thăm: Nửa đời người về sau, hãy dành cho chính mình

20:32:10 26/07/2021
Khu vườn của bà Shirley đã thu hút đông đảo người tới thăm mỗi ngày cho dù bà không hề quảng cáo.

Giấu vợ mua ‘Mẹc’ cũ về độ Mobihome, doanh nhân 8x Hà Nội chia sẻ: Không cần phải giàu để ‘chơi’ vì đây là khoản đầu tư có lãi

09:49:49 26/07/2021
Anh Lương Lam Sơn, một doanh nhân 8x tại Hà Nội đã cùng với bố của mình “độ” một chiếc mobihome trong vòng 15 ngày.

Vợ Đăng Khôi khoe căn bếp style châu Âu trong biệt thự 2 triệu đô, chọn toàn vật liệu "thượng lưu" ngắm thấy mê

09:18:05 26/07/2021
Căn bếp này do nàng hot mom Thủy Anh tự lên ý tưởng, vẽ thiết kế, giám sát thi công và chọn trang thiết bị.

Ý nghĩa và cách chăm sóc cây hồng môn trong phong thủy để tốt cho gia đình

09:12:07 26/07/2021
Hồng môn được sử dụng để trang trí và mang ý nghĩa phong thủy trong nhiều gia đình hiện nay.

Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ

09:10:38 26/07/2021
Khoảng sân với diện tích không rộng lắm nhưng đã được chị Dacia (Melbourne, Úc) cải tạo, bố trí các khung giường để trồng đủ các loại rau quả sạch.

Căn hộ 162m2 sang trọng nhờ kết hợp nội thất cổ điển và hiện đại

09:00:30 26/07/2021
Bằng cách sử dụng nội thất gỗ, tông màu trắng chủ đạo kết hợp khéo léo với những cánh cửa cũ kiểu Pháp, căn hộ 162m2 rộng rãi, thoáng mát vừa mang nét cổ điển vừa có tính hiện đại.

Có thể bạn quan tâm

Anh và Cộng hòa Czech viện trợ vaccine cho Việt Nam

Sự kiện nóng

01:46:25 29/07/2021
Anh và Cộng hòa Czech công bố viện trợ tổng cộng hơn 660.000 liều vaccine để giúp Việt Nam kiểm soát Covid-19.

99% ca Covid-19 tử vong ở Italy chưa tiêm chủng

Thế giới

01:44:01 29/07/2021
Viện Y tế Quốc gia hôm 27/7 công bố gần 99% ca tử vong vì Covid-19 kể từ tháng 2 đến nay là người chưa được tiêm đủ hai mũi vaccine.

Pfizer/BioNTech khẳng định liều thứ 3 tăng khả năng chống lại biến thể Delta

Sức khỏe

01:33:50 29/07/2021
Ngày 28/7, theo dữ liệu mới được hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) công bố, liều thứ ba vaccine của Pfizer/BioNTech ngừa COVID-19 có thể tăng cường mạnh mẽ khả năng của cơ thể chống lại biến thể Delta.

Covid 24h: Chính phủ mong nhân dân vững tin

Đời sống

01:23:28 29/07/2021
Thủ tướng mong nhân dân chấp hành nghiêm quy định chống dịch, để không phụ công sức các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu.

Tân binh của Real dương tính với Covid-19

Bóng đá thế giới

23:53:00 28/07/2021
David Alaba trở thành cầu thủ mới nhất của Real Madrid dương tính với Covid-19.

Đội Thanh Hóa được nghỉ vì tuyển Việt Nam tập trung sớm

Bóng đá việt nam

23:50:11 28/07/2021
Phải đến 28/7, CLB Thanh Hóa mới quyết định cho các cầu thủ tạm thời nghỉ tập, để chờ tín hiệu mới từ kế hoạch tổ chức V.League.

Nghề bắt tôm đang dần mai một ở Bỉ

Du lịch

23:49:54 28/07/2021
Đánh bắt tôm trên lưng ngựa là nghề từng rất phổ biến ở Bỉ. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng ngư dân còn theo nghề này đang ngày một ít đi.

Cuộc sống hiện tại của 2 thần đồng âm nhạc nhí Việt Nam một thời: Người làm mẹ 3 con, người miệt mài theo đuổi nghệ thuật!

Nhạc việt

23:46:39 28/07/2021
Xuân Mai và Xuân Nghi đều từng là ngôi sao nhí đình đám vào những năm 90. Ở thời điểm hiện tại, cả 2 đều đã trưởng thành và có cuộc sống riêng.

Onew (SHINee) song ca với Rosé (BlackPink) cực ngọt, đặc biệt là ánh mắt 'mê đắm' của 'thần chết' Lee Dong Wook

Nhạc quốc tế

23:45:22 28/07/2021
Tối nay (27/07), tập 5 của chương trình Sea of Hope đã chính thức phát sóng và tiếp tục nhận được chú ý của khán giả tại Hàn Quốc lẫn fan Kpop.

Võ Hạ Trâm xúc động kể chuyện con bị vàng da sinh lý, mẹ lo đủ điều

Sao việt

23:36:04 28/07/2021
Là một người mẹ hết mực yêu thương con, Võ Hạ Trâm cũng có những trăn trở, lo lắng khi con gặp những vấn đề liên quan đến sức khoẻ.