Trồng cây vị trí này dù nghèo đến đâu cũng có thể chuyển mình, người giàu không nói ra

Có những vị trí gia chủ có thể bài trí hoa cây cảnh theo cảm quan, nhưng cũng có những vị trí bắt buộc phải lựa chọn thật cẩn thận cả chủng loại, màu sắc, kích cỡ…

Ngôi nhà là nơi mà mọi người thường tìm lại cảm giác yên bình, an toàn và thư thái,thoải mái sau những giờ làm việc vất vả, căng thẳng. Vì vậy mà khi thiết kế nhà, gia chủ cần lưu ý tới việc đưa hoa cây cảnh vào không gian nội thất để tăng hiệu quả thẩm mỹ, góp phần thanh lọc không khí và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên , điều đó có lợi cho sức khỏe và tinh thần của ngay những người sinh sống trong không gian nội thất đó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết các giá trị của cây cũng như phong thủy cây cảnh để có thể bài trí hợp lý và khoa học những chậu hoa cây cảnh trong nhà để phát huy hiệu quả nhất tác dụng của chúng. Có những vị trí gia chủ có thể bài trí hoa cây cảnh theo cảm quan, nhưng cũng có những vị trí bắt buộc phải lựa chọn thật cẩn thận cả chủng loại, màu sắc, kích cỡ… những chậu cây cảnh để tránh gây tác dụng ngược. Trong đó có 3 vị trí nên đặt cây cảnh phong thủy, giúp gia đình ăn nên làm ra là: Cửa chính, phòng khách nhà bếp .

Video đang HOT

Trồng cây vị trí này dù nghèo đến đâu cũng có thể chuyển mình, người giàu không nói ra - Hình 1

1. Cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ, đồng thòi đây cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính của ngôi nhà. Vì thế, lựa chọn cây cảnh để bài trí ở công chính cần có cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận, tránh tạo điều kiện đưa những dòng năng lượng xấu vào không gia trong nhà.

Nếu cửa làm bằng gỗ, gia chủ nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, bởi Mộc tượng trưng cho mùa Xuân, sự tăng trưởng phát triển .Năng lượng của Mộc có tính sinh sôi này nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo, vì vậy sẽ làm sống động và tạo sự thu hút cho ngôi nhà.

Nếu cửa làm bằng kim loại, gia chủ nên chọn những loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá nhỏ và xum xuê tượng trưng cho hành Thủy, bơi khi cửa làm bằng kim loại thỉ yếu tố Kim sẽ lấn át, mà hành Kim thì tượng trưng cho mùa Thu và sức mạnh. Tuy nhiên, nếu Kim quá nhiều thì có thể là sụ hủy hoại, hiểm họa và phiền muộn. Vì vậy cần bổ xung hành Thủy để tạo nên sự cân bằng và điều hòa để đón nhận những dòng năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Trồng cây vị trí này dù nghèo đến đâu cũng có thể chuyển mình, người giàu không nói ra - Hình 2

2. Phòng khách

Phòng khách là nơi thể hiện gần như toàn bộ diện mạo và thẩm mỹ của ngôi nhà và phong cách, lối sống của gia chủ. Vì vậy, với mội ngôi nhà thì việc trang trí phòng khách là việc cần thiết và quan trọng.

Vấn đề là bài trí thế nào thì được coi là đẹp và hợp lý. Đẹp ở đây chính là sự hài hòa về màu sắc, hài hòa về bố cục và đáp ứng được thẩm mỹ cá nhân của gia chủ. Còn hợp lý nghĩ là việc bài trí phải phát huy được hiệu quả nhất tác dụng của hoa cây cảnh và thỏa mãn một số yêu cầu về phong thủy cây cảnh cho nhà ở.

Trồng cây vị trí này dù nghèo đến đâu cũng có thể chuyển mình, người giàu không nói ra - Hình 3

3. Nhà bếp

Thường thì nhà bếp là nơi mà các nữ gia chủ có mặt thường xuyên nhất, không khí trong nhà bếp khá ngột ngạt và nhiều loại mùi hương của thực phẩn, hơn nữa những đồ dùng trong bếp thường lỉnh kỉnh và lặt vặt dễ tạo cảm giác bối rối. Do đó, khi chọn hoa cây cảnh bài trí nơi đây cần chọn những loại có tác dụng hút mùi cao, lá to và thân cột vững chắc. Điều này sẽ làm cho không khí được thoáng mát, khử bớt mùi thức ăn và tạo cảm giác cân bằng với sự lỉnh kỉnh của đồ vật trong bếp. Màu sắc của cây cũng khá quan trọng, phải tạo được sự tập trung và điềm tĩnh cho người làm bếp để nấu ra những bữa ăn ngon.

Khu vườn "thạch sanh" bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn

Không gian trên sân thượng của gia đình chị Bùi Thương tuy không rộng lắm, nhưng với bàn tay khéo léo của chị, cả khu vườn luôn được phủ kín đủ loại rau quả sạch ai nhìn cũng ước ao và trầm trồ thán phục.

Bén duyên với việc làm vườn từ khoảng 5 năm trước, đến thời điểm hiện tại, chị Thương cùng chồng vẫn hàng ngày yêu thích công việc chăm sóc cây cối trên sân thượng của gia đình mình. Từ những ngày đầu còn bỡ ngỡ, chị luôn không nản lòng khi cây chết hay lá vàng. Chị Thương thường dành phần lớn thời gian rảnh rỗi của mình để tìm hiểu, nghiên cứu cách trồng cũng như tham khảo thêm kinh nghiệm chăm cây trên sân thượng từ những người đi trước.

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 1

Khoảng sân thượng nhiều nắng được chị Thương trồng đủ loại rau quả và hoa.

Chị Thương cho hay: "Trồng cây thực sự chỉ lúng túng cho những người mới chứ không khó, chỉ cần có đam mê và chút thời gian thì có thể thành công. Theo mình, trước khi quyết định trở thành "nông dân sân thượng", việc quan trọng nhất là xác định vị trí, diện tích, nắng gió trong ngày.

Từ đó sẽ có phương án thiết kế sao cho hợp lý với nắng của sân nhà mình. Nếu sân thượng không có bờ tường bao quanh thì làm các kệ tầng, nếu bị hạn chế tuyệt đối không làm kệ tầng vì những tầng dưới nắng không chiếu vào khiến cây không lớn. Giàn leo cũng vô cùng quan trọng. Nếu diện tích sân thượng 20m2 trở lên thì trồng dây leo rau, nhưng dưới 15m2 mà muốn có rau thì không nên làm giàn leo phía trên, chỉ làm giàn leo chữ A hoặc chỉ làm 1 góc vừa đủ".

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 2

Một góc trồng hướng dương.

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 3

Giàn cây dây leo cho quả.

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 4

Một góc tôt tươi trĩu quả.

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 5

Người "nông dân" hạnh phúc với giàn bầu trên sân thượng.

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 6

Cậu nhóc đáng yêu cũng rất thích thu hoạch rau quả cùng mẹ.

Sau nhiều lần thất bại với việc trồng rau sân thượng bằng đất mua tại cửa hàng, chị Thương đã tự làm giá thể bao gồm phân bò hoai (dinh dưỡng cho cây), trấu hun và vỏ đậu (giúp giá thể tơi xốp), mùn dừa (giữ độ ẩm cho cây).

Do không sử dụng đất nên chị trồng khá nhiều rau, cây ăn trái nhưng vẫn có thể giảm tải được sức chịu đựng của nền nhà, dễ dàng hơn cho việc bưng bê. Tỷ lệ trộn giá thể: Phân bò hoai 50% (dinh dưỡng), trấu hun 30% (làm xốp giá thể), xơ dừa 20% (giữ độ ẩm), vỏ đậu phộng.

Phân bò đã ủ, trấu, xơ dừa được chị Thương trộn lại thành "đất" trồng rau sẽ có dinh dưỡng cao, rẻ hơn đất mua, giảm tải trọng lượng. Lượng giá thể để trồng rau ăn lá chỉ 5-7cm, cây ăn trái leo giàn 7 đến 10cm (Chậu cho bầu, bí mướp từ 150l là phù hợp). Trong quá trình trồng, chị Thương cũng thường tưới phân cá hoặc bánh dầu hoặc nước ủ rác để bón định kỳ cho cây.

Sau khi thu hoạch cũng cần chú ý đến việc cải tạo giá thể. Nếu giá thể không bị nhiễm bệnh thì chỉ cần nhặt sạch phần rễ cây trong đó, làm tơi giá thể, rắc vôi bột và phơi khô vài ngày. Sau đó bổ sung thêm ít phân bò (phân gà), bánh dầu... và để trong 3 ngày để tiếp tục gieo hạt hoặc trồng cây con.

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 7

Giàn cà chua bi trĩu quả.

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 8

Những chậu hướng dương được chị Thương trồng từ hạt.

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 9

Góc trồng dưa lưới.

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 10

Khu vực trồng rau ăn lá.

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 11

Cà chua bạch tuộc.

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 12

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 13

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 14

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 15

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 16

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 17

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 18

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 19

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 20

Chị thích thử nghiệm trồng đa dạng rau quả.

Với giá thể có mầm bệnh thì chị Thương chọn cách phơi khô và ủ trong một tháng. Để tăng thêm lượng dinh dưỡng cho giá thể, chị lấy sẵn lá cây cắt tỉa trong vườn hoặc phần rau bỏ đi, cắt nhỏ để bón. Cách ủ giá thể được chị Thương chia sẻ khá tỉ mỉ: " Sau khi phơi khô, mình đổ giá thể vào thùng xốp hoặc thùng nhựa cao khoảng 10cm, lấy nấm Trichoderma pha với nước tưới hơi ẩm rồi trộn đều. Rau rác cắt 3cm rắc lên trên. Cứ như vậy cho đến khi thùng đầy và ủ đến ngày thứ 10 thì kiểm tra nhiệt độ nóng, nấm trắng tương tự như cách ủ phân bò. Giá thể ủ đến ngày 30 có thể đem ra trồng. Nếu ủ bằng rau thì không cần trộn thêm phân bò".

Bên cạnh đó, chị Thương lưu ý khi chọn khay, chậu cần xem vị trí của lỗ thoát nước. Nếu lỗ thoát nằm dưới đáy chậu thì có thể hỏi người bán xem có ốc vít bịt lại hay không, và lỗ thoát nước có bên hông nằm dưới vỉ hay không? Nếu không có ốc vít mà không có sự lựa chọn cửa hàng khác, bạn có thể mua về và dùng keo bịt lại, dùng mỏ han hay khoan đục lỗ thoát bên hông nằm phía dưới vỉ lót. Các chậu trồng đều nên có vỉ lót để tránh được đất ngập trong nước phía đáy làm cho cây bị ngập úng. Đất ẩm ướt cũng sẽ là nguyên nhân gây ra nấm, hạn chế sự phát triển của cây.

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 21

Giàn bí sai quả.

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 22

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 23

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 24

Cà chua.

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 25

Bắp cải tốt tươi.

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 26

Cà chua bạch tuộc sai trĩu quả.

Ngoài ra, chủ nhân khu vườn trên sân thượng cũng chia sẻ rằng, để sân thượng tốt tươi rau và sai quả, cần lưu ý đến việc cắt tỉa. Chị Thương cho biết: "Nên cắt tải các lá bắt đầu có dấu hiệu ngả vàng. Với các cây leo giàn, cần cắt nhánh phụ không phát triển để cây lấy sức nuôi dây chính.

Dây leo bầu, bí, mướp cần khoanh gốc để cây đủ sức ra hoa, kết trái. Không để nhánh phụ dưới giàn. Việc cắt tỉa lá trên giàn giúp phát hiện sớm được một số loại bệnh trên lá như rệp sáp, rầy mềm, bọ xít, xén tóc.... Khi lá không um tùm sẽ hạn chế được sâu bệnh, đồng thời lấy sáng cho vườn nhiều hơn".

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 27

Ớt chuông.

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 28

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 29

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 30

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 31

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 32

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 33

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 34

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 35

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 36

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 37

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 38

Khu vườn thạch sanh bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn - Hình 39

Bội thu rau quả sạch.

Nhờ những kinh nghiệm hữu ích tự rút ra được trong quá trình làm vườn, không quá bất ngờ khi người phụ nữ đảm đang này sở hữu không gian sân thượng vạn người mê với đủ loại cây và hoa tốt tươi, rực rỡ quanh năm.

Nguồn ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quên điều hòa đi, đây là những cách vừa đơn giản mà lại hiệu quả giúp bạn dễ dàng đối phó với nắng nóng oi bức
21:13:16 05/08/2021
Kiến trúc ấn tượng của showroom xe dưới lòng đất lấy cảm hứng từ phim James Bond
12:06:11 04/08/2021
Ngắm ngôi nhà như ‘khu rừng nhiệt đới’ tại TP.HCM
10:00:58 05/08/2021
Cô gái biến sân thượng thành "trang trại" ấp trứng, nuôi chim, tạo nguồn lương thực mới cho cả nhà khiến nhiều người kinh ngạc
20:59:51 05/08/2021
Vườn sen đá ở ban công 3 m2
10:32:51 04/08/2021
Khu vườn của mẹ Việt sai trĩu rau củ với kích thước "khủng"
21:28:11 05/08/2021
Tivi không thể đặt bừa, nhà nào cũng có nhưng thường làm sai
10:05:23 05/08/2021
Trồng những loại cây này đúng chỗ, tài lộc tự nhiên kéo đến
14:26:07 04/08/2021
Những chi tiết nhỏ trên đồ vật hàng ngày khiến ai cũng tưởng "có cho vui", thế mà lại có hữu dụng tới không ngờ đó
21:36:47 04/08/2021
6 sai lầm “kinh điển” khi trang trí nhà và cách cải tạo khiến bạn phải kinh ngạc
12:01:19 05/08/2021

Thông tin đang nóng

Thi thể du học sinh Việt tử vong tại Nhật đang phân huỷ nặng, bạn bè quay clip cầu cứu
23:02:43 05/08/2021
Trương Bá Chi lộ nhan sắc thật tuổi 41, con trai út giống y Tạ Đình Phong?
00:47:57 06/08/2021
Đưa con đi tiêm, Hồ Ngọc Hà xách túi hiệu, lộ đồ vật 'chuẩn mẹ bỉm'
23:26:30 05/08/2021
Song Hye Kyo “quê độ” bị bạn thân “bóc phốt” trên mạng xã hội
01:02:18 06/08/2021
Triệu Lệ Dĩnh hóa nữ sinh cấp 3 xinh như mộng, cha ruột lộ diện mạo gây sốt
00:32:21 06/08/2021
Lee Young Ah “Cô dâu vàng” khoe con trai đầu lòng trong ảnh cưới
22:06:20 05/08/2021
Quách Phú Thành đăng ảnh chúc mừng sinh nhật người vợ kém 22 tuổi kèm lời tỏ tình ngọt ngào 'đốn tim'
22:39:21 05/08/2021
'Hương vị tình thân': 'Shark' Long đăng bán gấp căn biệt thự vì… em Nam thích căn to gấp đôi
23:48:53 05/08/2021
Con giáp ‘tài lộc nở rộ’, giàu sang hết nấc trong 3 ngày tới, cuộc sống bắt đầu vinh hiển
22:26:39 05/08/2021
Shinohara Ryoko - Minh tinh Nhật bỏ chồng U75, cặp với Kwangsoo (Supernova) kém 14 tuổi
00:14:30 06/08/2021

Tin mới nhất

11 sai lầm phổ biến nhất trong thiết kế và trang trí nhà năm 2021

08:07:54 06/08/2021
Nếu bạn đang chuẩn bị trang trí một ngôi nhà mới hay đơn giản là muốn thổi luồng gió mới cho căn phòng của mình, hãy tránh những sai lầm phổ biến nhất trong năm 2021 để có được một không gian sống lý tưởng.

Nhà có gạch lát thừa, làm theo những cách này có sản phẩm đẹp, làm gian phòng thêm ấn tượng

08:03:01 06/08/2021
Làm sao để biến gạch thừa thành những món đồ trang trí, bạn nên tham khảo các cách sáng tạo dưới đây.

Nâng cấp phòng tắm nhà bạn với ngân sách hạn chế

08:01:20 06/08/2021
Nếu bạn đang tìm cách sửa sang lại phòng tắm của mình thì dưới đây là một số ý tưởng đơn giản để nâng cấp phòng tắm của bạn với ngân sách tiết kiệm.

Độc đáo nhà gỗ truyền thống gần gũi với thiên nhiên ở Đồng Tháp

07:58:12 06/08/2021
Trên mảnh đất của ngôi nhà sàn tránh lũ hơn 50 năm tuổi, kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà gỗ với mục tiêu vừa giữ lại không gian gần gũi với lối sống cũ vừa cởi mở hơn với thiên nhiên. 

Ở nhà giãn cách, bà nội trợ Hà Nội "xắn tay" tự trang trí ban công cực chill với chi phí 2,5 triệu đồng

16:27:30 05/08/2021
Phương Nhi trang trí lại ban công của căn hộ nhà mình đẹp lung linh với chi phí là 2,5 triệu đồng.

Mua xoong nồi mới nhớ làm theo cách này, vừa bền vừa không sợ độc hại

16:15:36 05/08/2021
Lần đầu sử dụng nồi inox, bạn nên cho nước và thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh vào nồi và đun sôi.

Chỉ 1 phép chia đơn giản giúp bạn tiết kiệm hiệu quả, đến gần hơn với sự giàu có

16:10:22 05/08/2021
Một phép tính đơn giản này sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt lớn, tiết kiệm hiệu quả hơn mà vẫn đảm bảo thời trang thay vì nhặt vào giỏ tất cả những gì mình thích rồi bỏ xó.

Tại sao trong thang máy lại có gương, câu trả lời khiến không ít người ngỡ ngàng

14:12:15 05/08/2021
Gương được lắp trong thang máy có tác dụng gì? Phải chăng để mọi người ngắm nhìn, chỉnh trang lại đầu tóc, áo quần cho đẹp? Câu trả lời của các chuyên gia chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải ngạc nhiên!

Cứ ngỡ mỗi đồ nhựa là không cho được vào lò vi sóng, hóa ra quay thứ này cũng bị hỏng, chị em lưu ý kẻo lại bị mẹ chồng mắng như mình

13:52:16 05/08/2021
Để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng thì chị em nên lưu ý những vật dụng nên và không nên cho vào nhé!

Nhà ai cũng có tủ lạnh, nhưng vệ sinh tủ lạnh cho chuẩn thì 90% chúng ta làm chưa đúng!

13:51:06 05/08/2021
Dọn dẹp tủ lạnh không khó, có rất nhiều mẹo nhỏ có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng trong việc vệ sinh tủ lạnh này.

Tự lắp đèn LED tủ bếp để khắc phục đứng bếp bị tối và sấp bóng: cải thiện ánh sáng với chi phí thấp nhưng kết quả thì cực mỹ mãn!

10:37:36 05/08/2021
 Với đa số phụ nữ thì căn bếp chính là vương quốc của họ nên các bạn nam mà trổ tài nâng cấp ánh sáng cho căn bếp thì ghi điểm quá lớn luôn!

Chiếc cầu thang màu đỏ rực phối hợp ngẫu hứng hồi sinh căn hộ thời Georgia

10:02:09 05/08/2021
Cải tạo lại một căn hộ ở London thời Georgia các kiến trúc sư Michaelis Boyd đưa yếu tố mạnh mẽ của thiết kế đương đại hồi sinh vui tươi có đầy tính nghệ thuật.

Vợ chồng Nghệ An chi 600 triệu tái cấu trúc căn hộ 90m2, góc nào cũng rộng thênh thang ngắm đến đâu ưng đến đó

07:57:39 05/08/2021
Ngoài không gian sinh hoạt chung rộng rãi, căn hộ cũng vô cùng thoải mái để trẻ con chơi đùa.

Ngôi nhà vườn mang lại cuộc sống hòa mình cùng thiên nhiên của gia đình trẻ

07:27:55 05/08/2021
Căn nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, không gian mở kết nối với thiên nhiên bên ngoài.

Mách nhỏ chị em cách bảo quản cá tươi tại nhà không lo cá bị ươn

06:36:57 05/08/2021
Cá không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Vậy ảo quản cá tươi tại nhà như thế nào trong thời gian giãn cách là quan tâm của mọi bà nội trợ.

Tai nạn thương tâm ở nhà cao tầng đã quá nhiều, các bậc cha mẹ phải làm ngay việc này để giữ an toàn cho trẻ nhỏ

16:21:55 04/08/2021
Chỉ cần bỏ ra khoảng 1 giờ đồng hồ là các bạn đã làm cho nhà mình trở nên an toàn hơn rất nhiều, tránh được những tai nạn không đáng có.

Giãn cách dài ngày, màng lọc đã cọ sạch tinh tươm mà điều hòa vẫn sinh chuyện: 4 'thủ phạm' cần lập tức nghĩ đến!

15:31:41 04/08/2021
Nắm bắt những nguyên nhân dưới đây sẽ giúp cho việc sửa chữa điều hòa nhanh gọn hơn, sử dụng lâu bền hơn.

3 cách xếp chỗ ngồi bàn tròn trong chiêu đãi đối ngoại

11:32:04 04/08/2021
Khi sắp xếp chỗ ngồi cho bàn tròn trong tiệc chiêu đãi đối ngoại, các Cơ quan đại diện có thể tham khảo ba cách xếp chỗ cơ bản dưới đây.

Người trong nhà dễ bất an vì những sai lầm khi thiết kế cửa sổ này

10:29:39 04/08/2021
Được xem là sợi dây liên kết không thể thiếu giữa không gian trong và ngoài nhà, cửa sổ còn có vai trò vô cùng quan trọng khi tác động đến cảm xúc cho người trong nhà. 

Khám phá những công trình mang kiến trúc “vô thực”, ngỡ chỉ có trong phim viễn tưởng (Phần 2)

10:25:30 04/08/2021
Cùng tiếp tục tìm hiểu và khám phá những ngôi nhà mang kiến trúc vô thực ngỡ chỉ có trong phim viễn tưởng.

Có thể bạn quan tâm

Các kiểu lắp điều hòa: Từ độc lạ đến hài hước khiến dân mạng 'từ chối hiểu'

Netizen

08:09:43 06/08/2021
Vào những ngày hè thì điều hòa là vật dụng gắn liền với nhiều hộ gia đình, nhưng không phải hộ nào cũng có cách lắp đặt giống nhau.

Messi ngỡ ngàng khi phải rời Barca

Bóng đá thế giới

08:09:21 06/08/2021
Lionel Messi hoàn toàn bất ngờ sau khi Barcelona ra quyết định không gia hạn hợp đồng với anh.

COVID-19 tới 6h sáng 6/8: Ca mắc mới ở Mỹ có thể lên 200.000 ca/ngày; Báo động ca tử vong ở châu Phi

Thế giới

08:05:21 06/08/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 662.000 ca bệnh COVID-19 và trên 9.500 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 201 triệu ca, trong đó trên 4,27 triệu ca tử vong.

Phát hoảng chiếc váy cưới có 1-0-2, chú rể khóc không ra tiếng

Thời trang

08:01:42 06/08/2021
Những chiếc váy cưới có một không hai theo sở thích đặc biệt của cô dâu có thể khiến quan khách giật mình, còn chú rể đứng ngồi không yên.

Tổng Cục GDNN: Tuyển sinh cao đẳng phải có bằng cấp 3 hoặc tương đương

Học hành

07:56:28 06/08/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho hay, các trường cao đẳng tuyển sinh trình độ cao đẳng thì phải tuyển thí sinh học hết Cấp 3 hoặc tốt nghiệp trung cấp.

Lào Cai đặt mục tiêu chuyển đổi số là chiến lược phát triển toàn diện

Đời sống

07:44:29 06/08/2021
Lào Cai muốn chuyển đổi tổng thể và toàn diện từ cơ quan nhà nước, đến người dân, doanh nghiệp về cách sống, cách làm việc, phương thức sản xuất và tiêu thụ dựa trên công nghệ số.

Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương Anh phát 50 tấn gạo cho công nhân nghèo

Sao việt

07:42:18 06/08/2021
Ngoài gạo, Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương Anh cùng các thành viên khác trong câu lạc bộ Suối mát từ tâm còn tặng thêm những phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Mũi một AstraZeneca, mũi 2 Moderna được không?

Sức khỏe

07:39:11 06/08/2021
Tôi được tiêm mũi một vắc xin AstraZeneca cách đây 9 tuần. Tôi có việc ra khỏi Hà Nội đúng dịp thực hiện giãn cách nên chưa thể quay về tiêm mũi nhắc lại cùng cơ quan.

Rihanna: Hành trình từ quê nghèo Barbados vươn lên thành tỉ phú đô la

Sao âu mỹ

07:37:38 06/08/2021
Sinh ra trong gia đình nghèo khổ, đầy rẫy sự bạo hành, Rihanna không ngừng nỗ lực để tiến lên phía trước. Cô trở thành ngôi sao âm nhạc được cả thế giới biết đến rồi vươn mình thành nữ tỉ phú tự thân ở tuổi 33.

Thưởng thức làng chài Nhật Bản đẹp không thua Venice qua chùm ảnh

Du lịch

07:25:30 06/08/2021
Vì nằm sâu trong vịnh Ine, làng chài Ine tọa lạc tại tỉnh Kyoto (Nhật Bản) đang thu hút sự chú ý của các tín đồ du lịch trên khắp thế giới với vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính sánh ngang với thành phố nổi Venice (Ý).

Bố vợ lén vay con rể 100 triệu, tôi trách móc thì ông tức tối buông câu “sét đánh”

Tâm sự

07:18:13 06/08/2021
Hiện tại ông đang sống cùng vợ chồng anh trai tôi và chị dâu, mẹ tôi thì đã mất rồi. Mảnh đất ông bà để lại, sau này cũng do anh tôi thừa kế.

Bị người tình trẻ đòi làm “chuyện ấy” 5 tiếng, người đàn ông 40 tuổi gọi chuyên gia trợ giúp

Kiến thức giới tính

07:17:40 06/08/2021
Người bạn gái kém 10 tuổi muốn quan hệ 4,5 tiếng khiến người đàn ông 40 tuổi quá mệt mỏi, phải cầu cứu chuyên gia tư vấn.

Điểm tên hàng loạt mẫu xe ôtô giảm giá "sốc" ngay tuần đầu tháng 8

Ôtô

07:13:49 06/08/2021
Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và tháng Ngâu sắp đến, nhiều hãng và đại lý xe triển khai khuyến mại, giảm giá sâu cho các mẫu xe nhằm kích cầu mua sắm.

2 cách làm ốc gạo xào dừa thơm ngon béo bùi nhâm nhi tại nhà

Ẩm thực

07:11:00 06/08/2021
Món ốc gạo xào dừa béo thơm, chất lượng, bạn và cả nhà chắc chắn sẽ thích mê món này bởi hương vị thơm ngon cũng như cách thực hiện dễ dàng đó. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn vặt này bạn nhé!

Jennifer Aniston chỉ ăn một miếng khoai chiên khi stress

Phong cách sao

07:04:58 06/08/2021
Jennifer Aniston thú nhận bản thân rất giỏi trong việc kiểm soát ăn uống, có thể chỉ ăn một chiếc kẹo M&M hoặc một lát khoai tây chiên mà không sa đà, ăn uống vô tội vạ.