Trồng cây hoa sứ trước nhà có tốt không?

Theo dõi VGT trên

Hoa sứ là loại cây dễ trồng, hoa đẹp vừa có tác dụng trang trí vừa lấy bóng râm và có ý nghĩa phong thủy nhất định.

Hoa sứ là loại cây thuộc họ trúc đào. Ở nước ta, cây này có nhiều tên gọi khác nhau như bông sứ, cây đại, cây hoa chăm pa

Cây hoa sứ có thân gỗ tròn, mọng nước, phân nhiều cành nhánh, vỏ cây trắng xám. Phần lá thon dài, đầu lá bo tròn mau xanh lục. Lá cây mọc tập trung ở gần đầu các cành.

Hoa sứ có cánh dày, mập, mọc thành cụm cài, chung cuống. Hoa có màu sắc đa dạng như màu trắng, vàng hoặc đỏ, hồng. Hoa sứ có mùi thơm rất dễ chịu.

Trồng cây hoa sứ trước nhà có tốt không? - Hình 1

Hoa sứ có mùi thơm dễ chịu, nhiều màu sắc khác nhau.

Hoa sứ là loại hoa vô cùng quen thuộc đối với người Việt. Người ta thường trồng loại cây này ở những khu vực đình, chùa, miếu.

Cây hoa sứ không chỉ được trồng để làm cảnh, lấy bóng râm mà cũng có ý nghĩa nhất định trong phong thủy. Tùy vào màu sắc của hoa mà cayua sẽ có ý nghĩa khác biệt.

Hoa sứ màu trắng được coi là biểu tượng của tình yêu trong sáng. Ngoài ra, nó còn đại diện cho sự khởi đầu thuận lợi, mong gặt hái được thành công. Trồng cây hoa sứ trắng mang ý nghĩa cầu nhiều may mắn đến nhà.

Trong khi đó, cây hoa sứ đỏ đại diện cho niềm vui, may mắn. Trồng hoa sứ đỏ giúp gia chủ có cuộc sống thuận lợi, luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Phong thủy cho rằng cây hoa sứ càng nở nhiều hoa thì gia đình càng may mắn, sớm phát tài phát lộc, cuộc sống ngày càng sung túc, hưng thịnh.

Ngoài ra, trồng cây hoa sứ trước nhà cũng đại diện cho sự mến khác, thận thiện, luôn chào đón mọi người của gia chủ.

Gia chủ có thể trồng những cây hoa sứ lớn để làm cảnh, lấy bóng râm , thu hút may mắn vào nhà. Tuy nhiên, cần chú ý tránh để cây chắn lối đi, cản ánh sáng vào nhà.

Với các gia đình có diện tích đất eo hẹp, cây hoa sứ bon sai là lựa chọn thích hợp. Cây có thể đặt trong phòng khách hoặc ở ban công để đón vận khí tốt lành vào nhà.

Gia chủ còn có thể trồng cây hoa sứ kết hợp với hòn non bộ, các loại tiểu cảnh, cây cảnh khác để tạo điểm nhấn, giúp căn nhà thêm sinh sộng, có sức sống.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng

Nhà giàu thường tỉ mỉ chọn lựa những cây cảnh để trồng ở sân vườn, trong đó có 6 cây cảnh ăn quả mà họ rất ưa thích.

Thật tuyệt vời khi trồng những cây cảnh có thể mang lại cho bạn hoa đẹp, quả ngon, còn tăng thêm vận khí cho phong thủy gia đình.

Trồng cây cảnh hôm nay, bạn sẽ sớm có được một ngày ngồi dưới những tán cây mình trồng, ngắm nhìn hoa lá tươi đẹp, tận hưởng hương thơm ngào ngạt, lắng nghe chim hót véo von và nhấm nháp những tách trà hoa, ăn quả ngọt...

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 1

Ngồi dưới những tán cây mình trồng, ngắm nhìn hoa lá tươi đẹp, tận hưởng hương thơm ngào ngạt, lắng nghe chim hót véo von và nhấm nháp những tách trà hoa, ăn quả ngọt... là giấc mơ của nhiều người. Ảnh minh họa Toutiao

Đó là giấc mơ bình yên mà nhiều người hướng tới. Nếu bạn có một khoảng sân nhỏ, hãy trồng những cây cảnh này để tận hưởng cuộc sống thần tiên này nhé!

6 cây cảnh dưới đây không chỉ có hình dáng tươi đẹp, là cây phong thủy cát tường mà còn cho bạn trải nghiệm cảm giác mùa màng bội thu, niềm vui nhân lên gấp 3 gấp 4 lần.

1. Cây cảnh: Lựu

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 2

Lựu còn được coi là biểu tượng của sự đoàn tụ. Ảnh minh họa Toutiao

Lựu là loại trái cây mang nhiều ý nghĩa phong phú, cây lựu được coi là biểu tượng của sự may mắn. Cây lựu có ý nghĩa nhiều con cái và may mắn vì bên trong quả lựu có nhiều hạt nên người xưa coi lựu là biểu tượng của đông con nhiều cháu, cuộc sống thịnh vượng, sung túc.

Hơn nữa, những quả lựu còn liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành một tổng thể thống nhất nên lựu còn được coi là biểu tượng của sự đoàn tụ.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 3

Video đang HOT

Cây lựu có ý nghĩa nhiều con cái và may mắn vì bên trong quả lựu có nhiều hạt nên người xưa coi lựu là biểu tượng của đông con nhiều cháu, cuộc sống thịnh vượng, sung túc. Ảnh minh họa Toutiao

Cành lựu đầy hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng và những ngày tươi đẹp. Màu của quả lựu như lửa, nồng nàn và tươi sáng cũng là biểu tượng của sự thịnh vượng, sung túc kéo dài qua nhiều thế hệ.

Người xưa trồng cây cảnh thạch lựu trong sân nhà là biểu hiện cát tường, có tác dụng vượng khí cho gia đình, cuộc sống cũng hưng thịnh, rực rỡ như hoa lựu, sung túc, ngọt ngào như quả lựu.

Trái lựu khi chín đặc biệt đẹp và có hương vị ngon ngọt. Trồng cây lựu trong vườn, bạn sẽ có 4 mùa thú vị. Mùa xuân ngắm lá, mùa hè thưởng hoa, mùa thu ăn quả, còn mùa đông có thể đắm chìm trong cảm xúc về cuộc đời khi những cành lựu trơ trọi vươn lên trong gió lạnh.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 4

Trái lựu khi chín đặc biệt đẹp và có hương vị ngon ngọt. Ảnh minh họa Toutiao

Trong phong thủy, việc trồng cây lựu ở hai bên nhà có thể thu thập phước lành và sự giàu có từ thế giới bên ngoài và ngưng tụ chúng vào nhà, cải thiện vận may, đặc biệt là sự giàu có của bạn.

Cây cảnh này còn có tác dụng xua đuổi tà khí và âm khí ra khỏi nhà, khi chuyển hóa linh khí trong nhà, không khí sẽ trong lành hơn, người sống trong nhà cũng cảm thấy thoải mái.

2. Cây cảnh: Táo tàu

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 5

Trong dân gian, khi tổ chức đám cưới, người ta thường đặt táo tàu, nhãn dưới giường với ngụ ý có con trai sớm. Ảnh minh họa Toutiao

Cây táo tàu mang ý nghĩa đẹp đẽ là ươm mầm tài năng sớm, tượng trưng cho việc bạn có thể đi trước một bước trong mọi việc mình làm.

Người xưa có câu "trâu chậm uống nước đục", do đó, nếu bạn sớm lên kế hoạch, sớm có dự định hơn người khác chắc chắn sẽ nhận được những thành công.

Trong dân gian, khi tổ chức đám cưới, người ta thường đặt táo tàu, nhãn dưới giường với ngụ ý có con trai sớm.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 6

Cây táo tàu mang ý nghĩa đẹp đẽ là ươm mầm tài năng sớm, tượng trưng cho việc bạn có thể đi trước một bước trong mọi việc mình làm. Ảnh minh họa Toutiao

Trồng cây cảnh này trong nhà có thể bảo vệ sự thành công của gia đình và mang lại những điều tốt lành. may mắn cho gia đình. Cây cảnh này cũng tượng trưng cho ngày tháng thịnh vượng.

Chúng ta biết rằng khi chuyển giao mùa hè và mùa thu, những quả táo tàu đỏ sẽ bắt đầu căng mọng và đổi màu. Màu sắc của quả sẽ ngày càng đỏ hơn, giống như những chiếc đèn lồng nhỏ điểm xuyết trên cành.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 7

Cây cảnh này cũng tượng trưng cho ngày tháng thịnh vượng. Ảnh minh họa Toutiao

Trong phong thủy, màu đỏ là biểu tượng của điềm lành, tượng trưng cho cuộc sống thịnh vượng và tương lai sẽ hạnh phúc, tốt đẹp hơn.

Vì vậy, người xưa tin rằng trồng cây cảnh này trước cửa nhà có thể mang lại may mắn cho bản thân và gia đình. Ai chẳng muốn cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn chứ!

3. Cây cảnh: Hồng

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 8

Quả màu đỏ cam tượng trưng cho sự thịnh vượng và những điều tốt đẹp sắp xảy ra, đồng thời mang ý nghĩa may mắn, tài lộc. Ảnh minh họa Toutiao

Cây hồng được coi là loại cây tốt lành, trồng nó tượng trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình.

Quả màu đỏ cam tượng trưng cho sự thịnh vượng và những điều tốt đẹp sắp xảy ra, đồng thời mang ý nghĩa may mắn, tài lộc.

Giá trị làm cảnh của cây hồng cực cao. Nó có án rộng, tán lá tươi tốt, xanh tươi quanh năm, mang lại sức sống cho sân vườn ngay cả trong mùa đông lạnh giá.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 9

Cây hồng được coi là loại cây tốt lành. Ảnh minh họa Toutiao

Khi giao mùa xuân hè, những cây hồng nở rộ, trắng như tuyết, tỏa hương thơm nhẹ khiến lòng người cảm thấy thư thái, vui vẻ.

Vào mùa thu, trái cây trĩu quả, những quả hồng vàng đỏ treo trên cành càng làm tăng thêm màu sắc và sự thú vị cho sân vườn.

Những quả hồng đỏ rực, lúc lỉu không chỉ là cảnh đẹp khiến người ta mê đắm mà còn có ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc đến nhà, rất tốt trong phong thủy.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 10

Những quả hồng đỏ rực, lúc lỉu không chỉ là cảnh đẹp khiến người ta mê đắm. Ảnh minh họa Toutiao

Những quả đỏ trĩu trịt trên cành trông giống như những chiếc đèn lồng đỏ treo cao, mang lại cảm giác lễ hội mùa thu.

Cây cảnh này tượng trưng cho mùa màng bội thu, quả dồi dào tượng trưng cho sự no đủ, hạnh phúc của cuộc sống gia đình, ngụ ý mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp và mọi điều ước sẽ thành hiện thực.

Ngoài ra, cây hồng còn có giá trị thực tiễn. Quả hồng rất bổ dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất, có lợi cho sức khỏe.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 11

Cây cảnh này tượng trưng cho mùa màng bội thu. Ảnh minh họa Toutiao

Hồng chín có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như bánh hồng, hồng khô... được nhiều người yêu thích.

Quả hồng cũng là cây trồng kinh tế, mang lại thu nhập cho người dân, ngày càng được trồng ở nhiều nơi.

4. Cây cảnh: Nho

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 12

Nho có cành lá rập rạp, xòe rộng, trái nhiều nên người xưa coi nó là trái cây cát tường.Ảnh minh họa Toutiao

Nho có nhiều quả trong chùm tượng trưng cho nhiều con cái, may mắn, thịnh vượng và kết quả tốt đẹp. Gieo một hạt nho sẽ cho ra hàng vạn quả, tượng trưng cho một loại sức sống bền bỉ, sức sống mãnh liệt, do đó cũng tượng trưng cho sự nghiệp phát đạt.

Nho có cành lá rập rạp, xòe rộng, trái nhiều nên người xưa coi nó là trái cây cát tường. Người ta thường dùng nho để cầu mong con cháu trường thọ, gia đình thịnh vượng, mùa màng bội thu.

Phật giáo coi hình quả nho là điềm lành và các hình chạm khắc hình cây nho thường xuất hiện ở hai bên hoa sen. Bồ Tát cầm quả nho có nghĩa là hạt sẽ không bị hư hỏng nên hình quả nho mang ý nghĩa ngũ cốc dồi dào.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 13

Nho có nhiều quả trong chùm tượng trưng cho nhiều con cái, may mắn, thịnh vượng và kết quả tốt đẹp. Ảnh minh họa Toutiao

Nho kết trái thành từng chùm, nhiều quả kết lại trên một thân tượng trưng cho "nhiều con cái và phước lành", càng có nhiều nho trên dây thì càng có nghĩa gia đình sẽ thịnh vượng.

Nho cũng là trái cây có vị ngon ngọt, nhiều dinh dưỡng đối với sức khỏe con người. Nho dùng để ủ rượu, làm bánh, chế biến thực phẩm, mỹ phẩm...

Nếu có sân vườn, bạn hãy trồng một cây nho để tận hưởng 4 mùa tươi đẹp nhé. Nho mọc vào mùa xuân, lớn vào mùa hè, trưởng thành vào mùa thu và ủ rượu vào mùa đông, thật tuyệt.

5. Cây cảnh: Đào

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 14

Cây cảnh này thường được dùng để tượng trưng cho cái đẹp, tình yêu, cuộc sống, Ảnh minh họa Toutiao

Cây đào không chỉ là biểu tượng văn hóa quan trọng, gắn liền với Tết cổ truyên của chúng ta mà còn có nhiều tầng ý nghĩa tốt đẹp.

Cây cảnh này thường được dùng để tượng trưng cho cái đẹp, tình yêu, cuộc sống,... Chúng thấm đẫm trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật, đóng vai trò rất quan trọng trong mọi mặt của xã hội.

Hình ảnh cây đào thường được dùng để miêu tả tình yêu và vẻ đẹp, còn hoa đào được coi là biểu tượng của tình yêu, bởi hoa đào nở vào mùa xuân hàm ý vẻ đẹp của tình yêu và sự vĩnh cửu của t.uổi trẻ.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 15

Quả đào cũng là trái cây giá trị, được mọi người yêu thích, mang lại giá trị kinh tế lớn cho người nông dân. Ảnh minh họa Toutiao

Quả đào là biểu tượng của sức khỏe và may mắn, đông con nhiều cháu. Khi mừng thọ, người ta hay tặng quả đào hay làm bánh quả đào với lời chúc phúc trường thọ, con cháu sung túc.

Ngoài ra, cây đào còn tượng trưng cho thành tựu to lớn, đem tặng cho người khác là điềm lành, mang ý nghĩa mong muốn người kia sẽ phát đạt, thịnh vượng nên rất thích hợp để tặng bạn bè.

Từ khi nở hoa đến khi héo chỉ mất khoảng mười ngày, điều đó có nghĩa là những gì đẹp đẽ phải được trân trọng, nếu không chúng sẽ không thể lấy lại được sau khi mất đi.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 16

Cây đào không chỉ là biểu tượng văn hóa quan trọng, gắn liền với Tết cổ truyên của chúng ta mà còn có nhiều tầng ý nghĩa tốt đẹp. Ảnh minh họa Toutiao

Cây đào còn tượng trưng cho sự may mắn, người ta thường nói hoa đào không chỉ tượng trưng cho hôn nhân tốt đẹp mà còn tượng trưng cho sự nghiệp thành công.

Đào là loài cây cảnh lý tưởng nên trồng xen kẽ với các cây liễu ven sông suối để có được cảnh xuân tuyệt đẹp của đào đỏ, liễu xanh.

Trồng một cây đào ở phía nam mang ý nghĩa lễ hội và may mắn; trồng ở phía tây có nghĩa là sự nghiệp thành công và gia đình thịnh vượng; trồng ở phía đông có nghĩa là thịnh vượng.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 17

Trồng một cây đào ở phía nam mang ý nghĩa lễ hội và may mắn Ảnh minh họa myperfectplants

Quả đào cũng là trái cây giá trị, được mọi người yêu thích, mang lại giá trị kinh tế lớn cho người nông dân.

Trồng cây cảnh này ngày hôm nay, bạn có thể mơ đến ngày thảnh thơi ngồi dưới gốc đào hoa nở hồng rực, cảm nhận từng cánh đào rơi trên mặt, thưởng thức ly rượu hoa đào và chờ đến ngày ăn những trái đào giòn ngọt. Quá tuyệt vời.

6. Cây cảnh: Quất

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 18

Khi quất khi chín có màu vàng hoặc cam, hai màu này còn tượng trưng cho niềm vui, sự cao quý, cát tường. Ảnh minh họa Toutiao

Ý nghĩa của cây quất là: nhà đầy vàng ngọc, lộc to, lãi lớn, là biểu tượng của sự giàu có, may mắn. Khi quất khi chín có màu vàng hoặc cam, hai màu này còn tượng trưng cho niềm vui, sự cao quý, cát tường.

Đây là cây cảnh không thể thiếu được trong dịp năm mới, mọi người bày trong nhà để cầu một một năm mới may mắn, sức khỏe, nhiều tài lộc, gia đình hòa thuận, ăn nên làm ra.

Ngoài ra, cây cảnh này còn mang ý nghĩa may mắn, tài chính dồi dào nên rất thích hợp để đặt trong cửa hàng giống như con mèo chiêu tài.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 19

Cây cảnh này có thể ngắm lá, thưởng hoa, ăn quả. Ảnh minh họa Toutiao

Cây quất tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, may mắn, phú quý nên nhiều người muốn trồng một cây cảnh bonsai trong nhà.

Cây cảnh này có thể ngắm lá, thưởng hoa, ăn quả. Quất có thể dùng làm gia vị, làm nước giải khát, làm thuốc chữa ho cực kỳ hiệu quả.

Bạn nên trồng trong nhà, ngoài vườn một cây quất. Cây cảnh này không chỉ có thể cải thiện phong thủy ngôi nhà của bạn, cho bạn cảnh đẹp, ý vui mà còn làm dịu cơn khát của bạn.

Nếu bạn có một góc vườn hãy đừng bỏ qua 6 cây cảnh này nhé!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Chi Pu tung MV comeback kết hợp cùng Phàn Trị Hân, chính thức tấn công thị trường âm nhạc xứ Trung03:52Myra Trần cùng danh ca Hương Lan hát về tình mẫu tử05:45Trizzie Phương Trinh tiết lộ chi phí tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ01:27'Người một nhà' tập 18: Khanh sốc khi bị lừa sạch t.iền03:27Trạm cứu hộ trái tim tập 34: Hà lảng tránh Vũ, nội bộ của Nghĩa lục đục03:33Hoa hậu va chạm nảy lửa, xô ngã nhân viên BTC Cannes ngay ở thảm đỏ chỉ vì... chiếc váy01:12Anna Yến Phượng chính thức ra mắt MV với giai điệu bắt tai kết hợp ca cổ độc đáo03:35Chi phí tang lễ Đức Tiến tại Mỹ hơn 2 tỷ đồng, bạn bè quyên góp và còn làm điều này cho con gái nam diễn viên01:20'Những nẻo đường gần xa' tập 3: Cuộc gặp định mệnh giữa kiều nữ và đại gia03:01Phim 'Người một nhà' tập 18: Khanh bị lừa sạch t.iền, bà Thư mua chuộc con dâu?03:27Khen cho Trấn Thành vì luôn làm điều này cho Hari Won, đúng chuẩn người chồng tinh tế01:27'Black Myth: Wukong' hứa hẹn mang đến hơn 80 con trùm đáng sợ02:43B Ray, Phương Mỹ Chi gây sốt nước bạn bằng hit cũ03:45Xứ Hàn điên cuồng vì Byeon Woo Seok - Hye Yoon nói về tin hẹn hò, clip cặp Cõng Anh Mà Chạy tình tứ bão view vì như BinJin thứ 200:51Hoa hậu Bình Phương ngặt nghèo sau khi chồng Đức Tiến mất, phải nhận quyên góp02:56(Review) 'Furiosa: A Mad Max Saga': Tuyệt phẩm của mọi 'bom tấn'01:31Lisa (BLACKPINK) vừa có màn trình diễn đạt 1 tỷ view chỉ trong 972 ngày05:35Lấy chủ đề về thế giới ngầm, đây là những bom tấn game thế giới mở đáng chơi nhất từ trước tới nay17:17

Tiêu điểm

6 cây cảnh phong thuỷ để bàn giúp người mệnh Mộc thu hút tài lộc, thăng tiến công danh
20:24:43 25/05/2024
Nhà giàu hay nghèo cũng nên vứt bỏ 8 đồ dùng sau, lý do không hề mê tín
10:30:45 25/05/2024
Bất chấp sự phản đối của cả nhà, vợ tôi nhất quyết lắp hai cánh cửa trong phòng tắm
11:17:24 26/05/2024
Gợi ý mẫu nhà ống hiện đại 2 tầng, mặt t.iền 5m
07:11:24 25/05/2024
Ban đêm đi ngủ nên đóng hay mở cửa phòng? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ
10:28:04 25/05/2024
Học người Nhật cách sử dụng điều hòa, ngủ ngon cả đêm lại tiết kiệm một nửa t.iền điện
20:21:38 25/05/2024
Nhà trong hẻm nhỏ phải thiết kế lối thoát hiểm ra sao?
07:40:14 26/05/2024
Ngôi nhà 600m2 ngập sắc màu như cung điện cổ tích của Thủy Top
09:53:46 26/05/2024
Quận Ba Đình: diện mạo mới xanh, thân thiện, hiện đại của Vườn hoa Vạn Xuân
09:37:58 25/05/2024
Loại cây vừa đẹp vừa thơm, không chỉ trang trí không gian sống mà còn hợp làm thuốc chữa bệnh
10:25:38 25/05/2024

Thông tin đang nóng

Mẹ diễn viên Đức Tiến: "Tôi muốn sang Mỹ gặp con lần cuối cùng nhưng Bình Phương không ký giấy"
19:38:26 26/05/2024
Hotgirl 23 t.uổi yêu ông cụ 80 bằng t.uổi ông nội, cưới xong mới vỡ lẽ
18:50:20 26/05/2024
Vợ Đức Tiến: "Lo trả góp chỗ ở hiện tại còn chưa xong, đâu tính tới chuyện mua đất ở nghĩa trang"
20:34:51 26/05/2024
"Dương Mịch chỉ khôn vặt chứ không có trí tuệ"
19:28:22 26/05/2024
Hoa hậu va chạm nảy lửa, xô ngã nhân viên BTC Cannes ngay ở thảm đỏ chỉ vì... chiếc váy
20:30:20 26/05/2024
Midu khoe nhan sắc mỹ miều, bị soi chi tiết lạ hậu hôn lễ riêng tư với chồng doanh nhân tại Đà Lạt
20:41:00 26/05/2024
Con gái "Vua cải lương" có 1.000 cây vàng: Không thể gọi vợ 3 của bố là mẹ, lấy chồng thiếu gia nhờ quét mạng xã hội
22:17:37 26/05/2024
Suri Cruise đeo đàn trên vai, mặc phóng khoáng xuống phố cùng bạn trai
23:16:25 26/05/2024
Tài tử "Khánh Dư Niên" Trần Đạo Minh: Sáng làm chủ tịch, chiều về đạp xe ăn cơm hộp, 42 năm chung tình với duy nhất 1 người phụ nữ
22:22:19 26/05/2024
Phim mới của Dương Mịch không ai xem
22:13:32 26/05/2024

Tin mới nhất

Thế giới tí hon của miniature

13:21:34 26/05/2024
Tái hiện thiên nhiên, phong cảnh, không gian sống với tỷ lệ nhỏ hơn rất nhiều, với Kim Anh - cô gái đến từ Phú Lộc, miniature thật sự đã mở ra một khung trời mới mẻ.

Khám phá phòng khách sạn 9.000 USD/đêm của siêu mẫu Heidi Klum tại Cannes

07:37:36 26/05/2024
Heidi Klum đã lưu lại khách sạn Carlton Cannes, a Regent Hotel. Siêu mẫu lựa chọn ở phòng hạng sang có tầm nhìn trông ra biển.

Mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp nhất năm 2024

07:33:13 26/05/2024
So với những mẫu nhà truyền thống, nhà lệch tầng mang đến những ưu điểm vượt trội, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và công năng cho nhiều gia đình.

Mẫu nhà ống 3 tầng có gác lửng đẹp: Giải pháp hoàn hảo cho nhà phố hiện đại

19:45:38 25/05/2024
Để tối ưu hóa không gian sử dụng và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho gia đình, mẫu nhà ống 3 tầng có gác lửng ngày càng được ưa chuộng bởi thiết kế thông minh, tiết kiệm diện tích và mang tính thẩm mỹ cao.

Vắt quả chanh vào tủ lạnh có tác dụng gì mà nhiều người làm theo đến vậy?

10:23:16 25/05/2024
Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh thường xuất hiện những vết bẩn cứng đầu và mùi hôi khó chịu do thực phẩm sống hoặc thức ăn bị đổ ra. Việc làm sạch và khử mùi tủ lạnh là rất cần thiết để duy trì môi trường sạch sẽ và an toàn cho thực ...

Phục vụ con nghỉ hè, Cường Đô La làm một việc khiến nhiều người thích thú, ngưỡng mộ

07:09:11 25/05/2024
Trào lưu chơi pickleball rần rần mấy tháng nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi ngày càng nhiều người nổi tiếng gia nhập. Tuy nhiên thay vì ra thuê sân bên ngoài, đại gia Cường Đô La chơi lớn , bê hẳn sân pickleball vào nhà

Xây nhà cấp 4 không đổ cột có an toàn?

07:04:26 25/05/2024
Trước đây, những căn nhà cấp 4 thường được xây dựng ở vùng nông thôn hoặc các khu tỉnh lẻ. Nhưng với sự phát triển nhanh chóng của đô thị, ngày nay nhà cấp 4 hiện đại

Dùng thứ nước này lau máy hút mùi, dầu mỡ trôi sạch, máy sáng bóng như mới

22:40:29 24/05/2024
Máy hút mùi cần được lau thường xuyên. Tuy nhiên, nếu chỉ lau bằng nước thông thường thì rất khó loại bỏ hết dầu mỡ.

Có 3 cách đơn giản này xoong nồi cũ lại được cọ sạch trắng tinh như mới

22:38:03 24/05/2024
Những chiếc xoong nồi cũ chị em nội trợ nhìn chán ngán chỉ muốn thay mới. Khoan, đừng vội manh động, chỉ cần 3 mẹo cực hay sau sẽ giúp chị em cọ sạch xoong nồi trắng tinh như mới mua.

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: "Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt!"

19:03:15 24/05/2024
Lựa chọn đó đồng nghĩa với việc, nhiều người sẽ rời khỏi khu vực trung tâm thành phố, chuyển về vùng ngoại ô, thậm chí là về hẳn quê nhà để có được một cuộc sống lý tưởng.

Ngôi nhà được bao quanh bởi 3 khu vườn xanh mát, nắng nóng đến mấy cũng không cần bật điều hòa

18:55:59 24/05/2024
Đó là ngôi nhà do chính cha con người Singapore xây dựng. Căn nhà được mua vào năm 1991 và liên tục được sửa đổi, cải tạo theo nhu cầu của gia đình trong hơn 30 năm sử dụng.

Người phụ nữ gây sốt với bí quyết mua đồ ăn cả tuần cho 4 người hết 495.000 đồng

18:51:23 24/05/2024
Nhiều cư dân mạng tham khảo video của chị Huyền chia sẻ cách chi tiêu thời bão giá, chỉ tốn chưa đến 500 nghìn đồng để mua thức ăn cho 4 người trong một tuần.

Làm thế nào để biết đâu là sầu riêng chín tự nhiên, không hoá chất? Hãy để ý 2 chi tiết cực quan trọng

15:13:47 24/05/2024
Sầu riêng là loại hoa quả được nhiều người yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách để chọn được sao cho đúng quả chín tự nhiên, không nhúng hoá chất.

Ai treo thứ này trong bếp thì phải gỡ ngay: Áp dụng quy tắc 4 tránh - 4 nên để đón may mắn vào nhà

15:11:10 24/05/2024
Nhà bếp không chỉ là nơi chế biến món ăn mà còn là trái tim của ngôi nhà. Phong thủy nhà bếp đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và cải thiện nguồn năng lượng của gia chủ. Dưới đây là một số sai lầm cần tránh

The Wisteria - 'tổ ấm' kết nối yêu thương

14:21:28 24/05/2024
The Wisteria - dự án phân khu cao tầng trong đại đô thị Hinode Royal Park (Hoài Đức, Hà Nội) có thiết kế thông minh, tạo nên một không gian sống kết nối cho gia đình đa thế hệ.

Xà phòng không chỉ để rửa tay chân mà còn rất nhiều cách dùng thú vị, nhà nào cũng cần, không biết thật phí

11:09:57 24/05/2024
Nếu bạn phải thường xuyên dùng mắt kính hãy nhớ mẹo hay với xà phòng. Xà phòng có chất hoạt động bề mặt nên có thể ngăn cản việc hình thành hơi nước bám vào mắt kính

Đuổi chuột chạy ba phương tám hướng bằng các loại gia vị trong nhà

11:07:27 24/05/2024
Trong bếp nhà bạn có tỏi thì nhớ mang ra đuổi chuột nhé. Đ.ập dập củ tỏi và đặt ở lối chuột vào nhà. Mùi hăng và cay nồng của tỏi sẽ khiến cho chuột sợ hãi.

Những sai lầm phong thủy khi trồng cây lưỡi hổ, nhớ tránh để giúp thu hút tài lộc

10:57:12 24/05/2024
Trong số các loại cây cảnh dễ trồng thì cây lưỡi hổ có sức sống bền bỉ. Lưỡi hổ thích nghi với nhiều môi trường sống nên có thể trồng trong nhà, ngoài trời.

Những dạng bình hoa trông rất đẹp nhưng tổn hại phong thủy, nên cẩn trọng khi đặt trong nhà

10:55:17 24/05/2024
Nhiều người thích những dạng bình hoa này nhưng ở góc độ phong thủy thì chúng không mang lại những điều tốt lành.

Nhà sạch bong không còn con muỗi nào chỉ nhờ 1 nắm lá ngải cứu này

10:53:37 24/05/2024
Ngải cứu là loại cây khá phổ biến đặc biệt ở miền Bắc, nhưng mọi người thường chỉ biết dùng nó để nấu ăn, chứ không nhiều người biết ngải cứu còn có công dụng cực tốt để đuổi muỗi và côn trùng.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng mạng thương tiếc sự ra đi của "Chú chó Meme" nổi tiếng

Netizen

01:02:44 27/05/2024
Meme Doge đã trở thành một hiện tượng Internet với hàng triệu người yêu thích và chia sẻ trên khắp các nền tảng mạng xã hội.

Giữa lúc Seungri bị "tế sống" vì bê bối Burning Sun, một thành viên hé lộ tương lai buồn của BIGBANG

Nhạc quốc tế

23:54:02 26/05/2024
Đầu năm nay, Galaxy Corp. - công ty mới của G-Dragon cũng úp mở về vấn đề sẽ đưa BIGBANG trở lại, nhưng chưa có gì là chắc chắn

Cách làm món nem tai trộn thính cuốn lá sung bùi bùi chua cay đãi khách cuối tuần

Ẩm thực

23:46:46 26/05/2024
Nem tai trộn thính là một món ăn linh hoạt, phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, buổi nhậu hoặc khi ăn chơi, cũng như là món kèm cơm.

Phía Thiên An lên tiếng: "Những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội liên quan chuyển khoản 300 triệu là bịa đặt!"

Sao việt

23:30:53 26/05/2024
ại diện của diễn viên sinh năm 1998 đã phủ nhận hoàn toàn và cho biết những tin đồn được lan truyền trên mạng xã hội liên quan chuyển khoản số t.iền 300 triệu là bịa đặt, sai sự thật.

Ảnh vui 26-5: Lương thấp là không được ăn sầu riêng sao?!

Lạ vui

23:20:38 26/05/2024
Ăn được miếng sầu riêng mà bị xài xể quá. Vậy là thương dữ chưa?! , một người bênh vực chị Vân.Những hìnhảnh giúp các bạn giảm căng thẳng sau ngày làm việc vất vả.

Siêu mẫu Hề Mộng Dao bị "ném đá" vì dùng điện thoại trong giờ học

Sao châu á

23:13:27 26/05/2024
Chuyện sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học không hiếm có. Tuy nhiên gần đây, siêu mẫu Hề Mộng Dao (35 t.uổi) vướng phải những bàn tán vì lộ ảnh đang dùng điện thoại khi nghe giảng.

Tránh sai lầm khi chăm sóc tai mũi họng cho trẻ

Sức khỏe

23:12:07 26/05/2024
Thực tế, nhiều trường hợp đã phải tìm tới Đa khoa Việt Nga để xử lý sau khi lấy dáy tai ở quán cắt tóc, spa bị trầy xước và tổn thương ống tai gây ra các bệnh như nhọt ống tai, viêm ống tai.

Kỳ quan 'đường lên trời' vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải

Du lịch

23:11:15 26/05/2024
Không chỉ đẹp lung linh vào mùa lúa chín, ruộng bậc thang Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) còn thu hút khách du lịch vào mùa nước đổ tháng 5 hằng năm.

Mbappe bày tỏ niềm vui đặc biệt trước khi đến 'bến đỗ' mới

Sao thể thao

23:10:15 26/05/2024
Trận chung kết Cúp quốc gia Pháp cũng là trận đấu cuối cùng của Kylian Mbappe trong màu áo PSG trước khi gia nhập Real Madrid ở mùa Hè này.

Cao Minh Đạt tiết lộ công việc đi xuống, bị thay thế bởi diễn viên trẻ, đẩy sang vai thứ

Tv show

23:05:13 26/05/2024
Nhưng trong điện ảnh, người ta cần gương mặt mới nên một thời gian sau có nhiều diễn viên trẻ thay thế tôi. Dần dần thì tôi ít phim đi và lui về vai thứ - Cao Minh Đạt chia sẻ.

Những lo lắng và phản ứng của Anh về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thế giới

22:07:31 26/05/2024
Quân đội Anh luôn muốn trở thành đối tác được Mỹ lựa chọn, quốc gia mà Anh hướng tới trong các vấn đề hợp tác quốc phòng.

Người xưa dặn: "Lối vào có 6 lỗi, ra cửa thất thoát tài lộc, về nhà gặp xui xẻo"

Trắc nghiệm

22:02:27 26/05/2024
Theo người xưa, lối vào rất quan trọng đối với phong thủy gia đình, có thể ảnh hưởng đến may mắn và tài lộc. 3 con giáp càng lớn t.uổi càng bình yên, không tai họa, bệnh tật, t.iền bạc khỏi lo, hạnh phúc, an lạc

Kiểu quần short thần thánh dành cho chị em đùi to chân ngắn, vừa thu nhỏ dáng vừa kéo dài chân

Thời trang

21:59:25 26/05/2024
Chị em hãy cùng khám phá 2 kiểu quần short hot nhất hè 2024 và bí quyết chọn quần phù hợp cho chị em đùi to. Đừng bỏ lỡ cơ hội tự tin khoe đôi chân với những gợi ý phối đồ đẹp mắt và thời thượng.