Trong bữa cơm giỗ bố chồng, con dâu bật khóc nức nở khiến mọi người kinh ngạc nhìn tôi với ánh mắt khó hiểu

Theo dõi VGT trên

Sau hôm ấy, mặc dù rất thương các con các cháu nhưng tôi vẫn quyết định ở một mình.

Tôi đã nghỉ hưu, hiện đang sống cùng với gia đình con trai thứ. Con trai thứ của tôi tên Tâm, là một người làm việc chăm chỉ nhưng không may mắn trong sự nghiệp, phải chật vật mưu sinh để lo cho vợ và đứa con trai nhỏ. Con dâu tôi làm việc tại một tiệm tạp hóa nhỏ, luôn tất bật từ sáng sớm đến tối muộn.

Con dâu tôi là một phụ nữ tốt bụng nhưng luôn làm tôi đau đầu với tính cách nóng nảy và thói quen hay suy diễn. Con thường xuyên bộc lộ cảm xúc không kiểm soát, từ niềm vui sướng không giấu nổi khi có khách đến mua hàng ồ ạt, đến những cơn giận dữ nổi loạn chỉ vì một vài lời bình phẩm nhỏ từ khách hàng. Hành động thiếu suy nghĩ của con dâu không ít lần khiến tôi phải xấu hổ trước mặt hàng xóm.

Một hôm, trong khi tôi đang chuẩn bị bữa cơm chiều, con dâu về nhà với khuôn mặt đỏ bừng và nước mắt ngắn dài. Con kể rằng đã cãi vã với một khách hàng quen, tại vì người ta chưa trả t.iền nhưng lại nói rằng đã trả. Con dâu tôi không kiềm chế được mình và đã làm lớn chuyện ở cửa hàng. Đến khi xem lại camera mới biết người đó bỏ t.iền trên mặt bàn rồi đi về, lúc đấy con dâu đang đông khách nên không để ý tờ t.iền rơi xuống bên dưới. Tìm lại được t.iền rồi nhưng con dâu tôi không xin lỗi vị khách kia mà lại đổ lỗi do họ không đưa trực tiếp cho con.

Trong bữa cơm giỗ bố chồng, con dâu bật khóc nức nở khiến mọi người kinh ngạc nhìn tôi với ánh mắt khó hiểu - Hình 1

Tôi nhận ra rằng mình không thể tiếp tục sống chung với con dâu được nữa. (Ảnh minh họa)

Tôi cố gắng nói chuyện, giải thích và khuyên nhủ con dâu, hy vọng con sẽ thay đổi thái độ và sự nóng nảy quá mức của mình. Tuy nhiên, những lời tôi nói dường như không thể nào chạm đến con. Con dâu hứa sẽ cải thiện nhưng rồi lại tiếp tục mắc phải những sai lầm tương tự.

Thứ tư tuần trước là ngày giỗ chồng tôi, tôi làm 5 mâm cỗ để mời anh em họ hàng. Trong lúc ăn cơm, con dâu đã không kiềm chế được cảm xúc và bắt đầu khóc lóc, than thở về những áp lực hàng ngày với 2 người phụ nữ – là các cháu dâu của tôi. Mọi người ở đó đều kinh ngạc, thậm chí có người còn hỏi tôi xích mích gì với con dâu?

Sau hôm ấy, tôi nhận ra rằng mình không thể tiếp tục sống chung với con dâu được nữa. Mặc dù rất thương các con các cháu nhưng tôi vẫn quyết định ở một mình. Nhưng giờ tôi đuổi các con đi thuê trọ thì không nỡ vì căn nhà này là của tôi. Tôi chưa biết phải làm sao để các con chủ động ra ở riêng?

Video đang HOT

Bị vợ bắt quả tang ngoại tình, tôi xông lên bảo vệ bồ nhưng hành động của vợ khiến tôi hối hận

Khi thấy vợ, tôi vội vàng xông lên đứng chắn trước mặt Nguyệt vì sợ vợ manh động, làm gì tổn hại đến em ấy.

Nguyệt đã nguyện âm thầm ở bên tôi mà không đòi hỏi danh phận, như vậy quá đáng thương rồi nên tôi cần phải bảo vệ.

Tôi và vợ quen nhau từ thời học cấp 2, cô ấy nhỏ hơn tôi 1 t.uổi. Tốt nghiệp đại học xong, hai đứa cưới nhau khiến ai cũng xuýt xoa, ngưỡng mộ, bởi có mấy đôi quen nhau từ cấp 2 mà có thể đi đến hôn nhân như chúng tôi đâu.

Vợ làm giáo viên cấp 1, còn bản thân tôi làm việc cho một tập đoàn lớn và công việc ngày càng thăng tiến, mới ngoài 30 t.uổi đã ngồi lên ghế trưởng phòng. Không phải khoe chứ lương của tôi mỗi tháng là 60-70 triệu, cộng thêm lợi nhuận đầu tư bên ngoài nữa cũng hơn 100 triệu/tháng.

Thu nhập cao hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa, vợ đẹp, 2 con đều ngoan ngoãn, lễ phép nên ai cũng ghen tị với tôi. Nhưng rồi, chính tay tôi đã phá đi tổ ấm hạnh phúc của mình.

Cách đây 2 năm, tôi đã xiêu lòng trước Nguyệt - nhân viên cấp dưới của mình. Em xinh xắn, trong trẻo, tính cách hồn nhiên ngây thơ, đúng kiểu bất cứ anh chàng nào nhìn thấy cũng muốn bảo vệ. Thực ra ban đầu tôi không có tình ý gì với Nguyệt, nhưng em tấn công mạnh quá nên tôi không chống cự nổi, và rồi hai đứa đã "vượt rào" với nhau.

Khi tỉnh táo lại, tôi rất lo lắng sợ vợ biết chuyện, rồi sợ em đòi chịu trách nhiệm, nhưng nào ngờ Nguyệt lại rất hiểu chuyện.

- Em chỉ cần anh thôi, em không cần danh phận, em không tiết lộ chuyện này ra ngoài đâu.

Bị vợ bắt quả tang ngoại tình, tôi xông lên bảo vệ bồ nhưng hành động của vợ khiến tôi hối hận - Hình 1

Vì Nguyệt tấn công mạnh quá nên tôi đã sa vào lưới tình của em. (Ảnh minh họa)

Nghe Nguyệt nói mà tôi mừng trong lòng, thầm nghĩ đây chính là tri kỷ của đời mình. Vừa có vợ đẹp, vừa có người tình dịu dàng, chiều chuộng hết mực thì còn gì bằng nữa chứ.

Chính vì Nguyệt hiểu chuyện như vậy nên tôi càng thương em hơn, lợi nhuận đầu tư đều đưa cho em rồi về nhà nói dối vợ là không có doanh thu, chỉ đưa lương cho vợ. Tôi cũng sắm cho em từ đầu đến chân không thiếu thứ gì, lâu lâu còn nói dối vợ đi công tác để đưa em đi du lịch chỗ này chỗ kia. Ngày thường chúng tôi đều tranh thủ giờ nghỉ trưa để đi thuê phòng với nhau, tối thì về nhà đúng giờ. Kín kẽ là thế nhưng vợ vẫn phát hiện ra chuyện tôi ngoại tình.

Trưa hôm đó, tôi và Nguyệt lại rủ nhau đi khách sạn "nghỉ ngơi". Lúc nắm tay nhau xuống tính t.iền phòng, cả hai hoảng sợ khi thấy vợ đang mặc áo dài, ngồi đoan trang ở đó.

Tôi vội vàng xông lên đứng chắn trước mặt Nguyệt vì sợ vợ manh động, làm gì tổn hại đến em ấy. Nguyệt đã nguyện âm thầm ở bên tôi mà không đòi hỏi danh phận, như vậy quá đáng thương rồi nên tôi cần phải bảo vệ.

Nhưng vợ tôi không làm thế, cô ấy không khóc cũng không làm loạn hay xông lên đ.ánh Nguyệt, chỉ nói gọn lỏn đúng một câu:

- Tối nay về sớm chúng ta nói chuyện.

Nói xong, vợ lấy xe máy đi về. Nhìn cô ấy run run tay lái chạy đi giữa trưa nắng chang chang tôi mới thấy hối hận, cảm thấy bản thân sao khốn nạn quá. Nhưng rồi tôi vẫn chở bồ quay về công ty làm việc tiếp trên chiếc xe hơi.

Bị vợ bắt quả tang ngoại tình, tôi xông lên bảo vệ bồ nhưng hành động của vợ khiến tôi hối hận - Hình 2

Bắt quả tang tôi đi khách sạn với nhân tình, nhưng vợ không hề làm ầm lên đ.ánh g.hen. (Ảnh minh họa)

Cả chiều hôm đó, vợ không nhắn tin cũng chẳng gọi điện thúc giục, còn tôi không dám đối mặt với vợ nên cố nấn ná kéo dài thời gian 9 giờ tối mới về nhà. Khi vừa bước chân vào nhà, vợ đã ngồi trong phòng khách chờ sẵn cùng tờ đơn ly hôn.

- Anh ký vào đây đi.

Cô ấy không tra hỏi tôi cặp bồ bao lâu rồi, mang bao nhiêu t.iền cho nhân tình, chỉ đơn giản bảo tôi ký tên, khiến tôi sửng sốt không thôi. Tôi đã nghĩ cùng lắm thì xin vợ tha thứ và hứa cắt đứt với Nguyệt là được. Tôi nghĩ công việc của vợ như thế, mức lương của tôi như vậy thì chắc chắn vợ không dám bỏ tôi đâu, nhưng nào ngờ...

- Thằng Nam đã biết sai rồi, con hãy vì hai đứa nhỏ mà mở lòng tha thứ cho nó một lần đi.

Tôi năn nỉ cầu xin vợ, bố mẹ hai bên nói giúp nhưng lòng cô ấy cứng như sỏi đá. Tự ái, tôi dứt khoát ký vào đơn ly hôn luôn rồi thầm nghĩ ngoài kia thiếu gì phụ nữ, không người này thì người khác. Nhưng đến khi chính thức ai đi đường nấy, tôi mới biết mình sai lầm đến mức nào, vợ con quan trọng với tôi ra sao.

Sau khi ly hôn, vợ mang hai con vào Nam, bỏ luôn nghề giáo viên và mở một shop quần áo. Cuộc sống tuy không dư dả như lúc ở với tôi nhưng mẹ con cô ấy rất vui vẻ. Còn tôi, 1-2 tháng chỉ tranh thủ vào thăm con được một lần, nhưng lần nào các con đều giữ khoảng cách với tôi, có lẽ tụi nhỏ ghét tôi lắm.

Về phía Nguyệt, cô ấy giục tôi làm đám cưới, nhưng lúc này tôi mới nhận ra rằng tôi không hề yêu em. Chúng tôi cãi nhau rồi đường ai nấy đi. Nguyệt cũng chuyển chỗ làm và từ đó cả hai không hề liên lạc với nhau, cũng chẳng nhớ nhung.

Hơn một năm trôi qua rồi, tôi vẫn chưa hết ân hận vì những gì mình đã làm. Tôi không hiểu sao tại sao năm xưa mình lại chấp nhận qua lại với một người qua đường để đ.ánh mất gia đình hạnh phúc nữa. Tôi hối hận quá, liệu có cách nào giúp vợ thay đổi quyết định để quay trở về bên tôi như ngày xưa không?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần
07:41:40 16/07/2024
Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Lao đến nhà ả bồ của chồng, mở cửa ra tôi lại lặng người chẳng nói được lời nào khi nhìn thấy thứ này vương vãi trên sàn nhà
08:11:50 16/07/2024
Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà
07:49:48 16/07/2024
Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả
17:53:17 15/07/2024
Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp
17:20:54 15/07/2024
Sau ly hôn qua thăm con, nhìn thấy dáng vẻ của vợ cũ trong chiếc váy ren trắng, lòng tôi xao động, làm ra chuyện chẳng thể ngờ
14:09:51 16/07/2024
Tăng ca về muộn, vừa bước vào nhà, tôi giật mình khi thấy tấm di ảnh và mâm cơm cúng đặt trong phòng khách
08:44:39 15/07/2024

Tin đang nóng

Nữ NSƯT vừa qua đời ở t.uổi 47: "Ông trời thật bất công. Em còn trẻ quá, đẹp quá Nga ơi!"
14:07:51 16/07/2024
Chị vợ tố Nam Thư giật chồng nghi đã bị công an "sờ gáy", không phốt vì bị kiện
16:06:34 16/07/2024
Nghệ sĩ Hồng Nga gầy yếu, mất kiểm soát: "Con khổ lắm bà ơi, con sợ quá"
15:23:57 16/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng bị cấm diễn 9 tháng, phạt 27,5 triệu đồng
14:00:20 16/07/2024
Team châu Phi đón Bộ trưởng Angola tới tận nơi mua gạo, tiếc nuối vì một điều
13:33:30 16/07/2024
Vụ án lạnh nhất ở quán trà sữa: người đàn ông hôn nhân tình rồi xuống tay
18:37:31 16/07/2024
Jennie quay lại với G-Dragon, đã hẹn hò hơn 1 năm qua hậu chia tay V BTS?
14:46:14 16/07/2024
Hình ảnh thương tích của Nam Thư gây hoang mang
13:25:56 16/07/2024

Tin mới nhất

Mẹ chồng cũ gọi về ép nhận mảnh đất, tôi vội vàng từ chối sau phút thật lòng của bà

16:25:51 16/07/2024
Mẹ chồng cũ hứa cho hai mẹ con tôi một mảnh đất t.iền tỷ, nhưng điều kiện của bà làm tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi kết hôn vào năm 24 t.uổi và chỉ sau đó 6 năm là ly hôn.

Nửa đêm nghe tiếng động đáng sợ, tôi cầm đèn pin ra soi thì suýt ngất xỉu khi thấy chiếc bóng trắng đi qua đi lại ngoài vườn

16:21:03 16/07/2024
Tôi hét toáng lên, chân tay run lẩy bẩy, còn bóng trắng kia cũng biến mất. Vợ chồng tôi mới chuyển từ thành phố về quê ở được hơn 3 tháng nay.

Ngày con gái lấy chồng, tôi cho mảnh đất làm của hồi môn nhưng con lại quay ra ôm và cảm ơn em gái của tôi

16:16:27 16/07/2024
Tôi quặn đau khi bị con gái ngó lơ trong tiệc cưới của con. Sau khi tôi sinh con, chồng chán ghét vợ và thường xuyên mắng mỏ thậm chí còn đ.ánh đ.ập tôi nữa.

Bạn trai đạp nát toàn bộ quà tặng ngay sau buổi sinh nhật của tôi khiến gia đình tôi phải họp khẩn cấp tìm phương án chia tay

16:11:52 16/07/2024
Tất cả mọi người trong gia đình tôi đều ngây cả người khi chứng kiến hành động của anh ta.Tôi từng yêu phải một người có tính khí nóng nảy, cộc cằn, cuồng ghen và luôn áp chế mình.

Chưa cưới nhưng nhà người yêu đã 'bắt' làm việc nhà, cô gái không những mệt mỏi mà còn sợ hãi điều này

16:05:01 16/07/2024
Ngày chuyển bát hương cũng bảo mình qua nấu cỗ thắp hương, trong khi mình đi làm cả đêm không được ngủ tới tận chiều mới về xong đêm lại đi làm.

Chồng ép tôi ký vào đơn ly hôn vì không thể mang thai, tôi sốc ngất khi mẹ chồng dúi t.iền rồi tiết lộ một bí mật động trời bị che giấu

16:00:48 16/07/2024
Đến nay đã 4 năm nhưng tôi vẫn không mang thai. Chồng tôi ngày một bức bối, thậm chí là nổi giận vô cớ. Đến một hôm tôi cùng chồng đến nhà một người bạn chơi.

Chồng đòi ly hôn vì chê vợ không còn xinh đẹp, chỉ chẳng níu kéo mà đồng ý ngay, nhưng 5 năm sau anh lại tìm đến cầu xin tha thứ

15:56:21 16/07/2024
Còn chồng tôi anh ta nhiều lần tìm đến tôi cầu xin tha thứ, van xin vì ngày xưa đã trót dại nhưng tôi không đồng ý. Tôi và chồng yêu nhau được 3 năm thì tiến đến hôn nhân.

Con dâu ngủ dậy muộn, bị mẹ chồng 'trả' về mẹ đẻ kèm lời nhắn 'bao giờ mà dậy sớm được, thì về'

15:47:14 16/07/2024
Hôm thứ 3 thì chồng em gọi em dậy nấu ăn để anh đi làm, em vâng vâng rồi lại ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Có ai ham ngủ giống em không ạ, đêm thì thức đến 1-2h sáng, ngày thì ngủ đến 10h mới dậy.

Về nhà bạn trai chơi, cô gái choáng váng khi được hàng xóm tiết lộ sự thật động trời, liền 'bỏ của chạy lấy người'

15:41:56 16/07/2024
Em sợ quá các chị ạ, may mà gặp mấy bác hàng xóm tốt tính chứ không biết đời em về đâu nữa. Hôm nay em đến nhà người yêu chơi các chị ạ.

Nghi chồng ngoại tình, vợ bật khóc ngỡ ngàng khi nhận sấp giấy trong ngày sinh nhật

15:35:59 16/07/2024
Gọi điện anh không bắt máy ruột gan tôi nóng bừng, trong đầu vẽ ra cảnh tượng anh đang bên cạnh một cô gái khác. Tôi vốn là người hay suy nghĩ nhiều, thậm chí tự suy diễn mọi chuyện rồi làm mình buồn và lo lắng.

Phát hiện vợ 'lừa dối' suốt 7 năm yêu đương, anh chàng lu loa kể tội, dân mạng lại 'quay xe' làm điều này

15:24:41 16/07/2024
Ngày xưa anh cứ chơi game đi em ngồi xem, anh đi đá bóng em ngồi xem. Ngày nay 6 giờ mà chưa có mặt ở nhà trông con thì cứ liệu hồn...

Khi gửi que thử thai 2 vạch cho người yêu, tưởng anh sẽ vui mừng nhưng lại sầm mặt chở thẳng tôi đến nơi này

15:20:02 16/07/2024
Sau vài ngày điều trị chấn thương và tâm lý, tôi cũng không còn muốn chạm mặt anh nữa nên nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xin nghỉ việc và chuyển công tác.

Có thể bạn quan tâm

Nóng: Mbappe chính thức ra mắt Real, phá vỡ mọi kỷ lục của Ronaldo

Sao thể thao

18:55:51 16/07/2024
Ngôi sao đội tuyển Pháp Kylian Mbappe chính thức ra mắt Real Madrid chỉ vài ngày sau Euro 2024 và hiện tại, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang lên nhiều kế hoạch để khai thác tối đa tiềm năng của anh.

Bà hoàng 70.000 tỷ khiến cả showbiz nể phục là ai?

Hậu trường phim

18:27:27 16/07/2024
Theo dữ liệu từ Maoyuan, thành tích của Bắt Búp Bê còn giúp nữ diễn viên Mã Lệ có doanh thu phòng vé tích lũy vượt 20 tỷ NDT (70.000 tỷ đồng)

Vụ cháy lớn tại Bình Dương: Bị đình chỉ vẫn cho thuê nhà xưởng để sản xuất

Tin nổi bật

18:03:42 16/07/2024
Hiện Liên đoàn Lao động thành phố Tân Uyên đang tiếp tục theo dõi tình hình tại công ty và hỗ trợ kịp thời đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do sự cố cháy.

Điều nên biết về chất béo tốt và xấu trong chế độ ăn

Sức khỏe

17:58:44 16/07/2024
Không phải tất cả chất béo đều giống nhau. Một số chất béo tốt cho sức khỏe và cần thiết cho chế độ ăn uống lành mạnh, trong khi nhiều loại chất béo được coi là chất béo xấu nên hạn chế hoặc không nên tiêu thụ.

Sự thật đằng sau chuyện lười biếng của Á hậu Bùi Khánh Linh ở Đảo Thiên Đường

Tv show

17:50:38 16/07/2024
Bùi Khánh Linh bị phản ứng gay gắt khi không tham gia nấu ăn cùng dàn người chơi ở show hẹn hò Đảo Thiên Đường.

4 kiểu tóc dễ khiến chị em già trước t.uổi, phơi bày mọi khuyết đ.iểm gương mặt, nhà tạo mẫu tóc cũng chê

Làm đẹp

17:46:23 16/07/2024
Dù muốn trẻ trung nhưng chọn sai kiểu tóc có thể khiến bạn trông già hơn nhiều. Hãy cân nhắc kỹ trước khi thay đổi kiểu tóc của mình.

Vừa trao sính lễ khủng cho Midu, mẹ chồng quyền lực liền nói rõ một nỗi lòng

Sao việt

17:45:39 16/07/2024
Dù hôn lễ cổ tích của Midu và chồng thiếu gia đã trôi qua gần 1 tháng nhưng hội ăn cưới online vẫn chưa thoát được những thông tin đáng chú ý của cặp đôi.

Cặp "chị em" hơn kém nhau 4 t.uổi đình đám showbiz chia tay sau 2 năm yêu?

Sao châu á

17:42:07 16/07/2024
Người hâm mộ của Tống Dật và Bạch Kính Đình đang hoang mang trước nghi vấn cặp sao này đã tan vỡ sau 2 năm hẹn hò.

Bí ẩn rợn người về "lời nguyền qua đời t.uổi 27" của loạt nghệ sĩ đình đám

Netizen

17:35:46 16/07/2024
Một số nghệ sĩ nổi tiếng như Brian Jones, Jimi Hendrix, Janis Joplin, Jim Morrison, Kurt Cobain... qua đời năm 27 t.uổi. Liệu đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay có nguyên nhân bí ẩn, là nạn nhân của một lời nguyền nào đó?

Hà Tăng cũng lao đao vì mặc đồ fake

Phong cách sao

16:45:53 16/07/2024
Cụ thể tại sự kiện LHP năm 2010, Hà Tăng có 2 lần xuất hiện trên thảm đỏ với 2 bộ váy khác nhau, có điều 2 bộ này đều vướng vào nghi án đạo nhái.

Chú heo 200kg được nuôi làm "thú cưng", chủ chiều như con, biết mở vòi nước tắm

Lạ vui

16:31:31 16/07/2024
Theo chia sẻ của bà Liên, cách đây 2 năm, bà mua Ụt với giá 500.000 đồng. Lúc đó, Ụt chỉ là chú heo con nặng vài ký, sau 2 năm được bà Liên cho ăn uống đầy đủ, Ụt đã nặng tới 200kg.