Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành

Theo dõi VGT trên

6 cây cảnh này không chỉ có ý nghĩa phong thủy tốt lành mà thực sự có giá trị về kinh tế, càng trồng càng có giá.

Trên thị trường có cây lên đến hàng tỷ đồng.

Tử vi tuần mới (24/30/6): 3 con giáp đón vận may, thu nhập khởi sắc, tình duyên ngọt ngào

Người xưa dặn: “Trồng cây cát tường, sự nghiệp thịnh vượng, vận tài tuôn chảy, gia đình bình an”

Đây là những cây cảnh mà chỉ nghe tên người ta đã có thể thấy được sự sang trọng, đắt giá mà chỉ “dân chơi” thứ thiệt mới dám trồng.

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm, trồng ngay từ bây giờ thì vài chục năm nữa, bạn chắc chắn có được “vốn để dành” khá khá, lãi cao ơn cả đầu tư vàng.

Nếu bạn có 6 loại “cây quý” này làm bạn trong nhà, đời sống tinh thần và vật chất cũng sẽ nâng cao đáng kể. Chúng không chỉ tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn mà còn cải thiện phong thủy, chiêu may, gọi lộc đến nhà.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 1

Nhà giàu thích trồng cây cảnh tùng La Hán trước nhà. Ảnh minh họa Toutiao

1. Cây cảnh: Tùng La Hán

Tùng La Hán (tên tiếng Anh là Podocarpus macrophylllus) là cây cảnh mà ngày xưa chỉ có gia đình quyền quý mới trồng. Cây cảnh này tượng trưng phong thái thanh tao, quyền quý nên thể hiện cho sự giàu sang, phú quý.

Những chậu cây tùng La Hán bonsai khi trồng trong nhà không những mang lại mảng xanh mà còn giúp trấn trạch, xua đuổi điềm xấu và mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây cảnh này có hình dáng cây đẹp, cành và lá xanh quanh năm, nét duyên dáng tao nhã và t.uổi thọ cao. Không có gì ngạc nhiên khi nó thường có thể sống hàng chục đến hàng trăm năm, thậm chí cả ngàn năm.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 2

Một cây tùng La Hán có giá hàng chục tỷ đồng của một đại gia ở Hà Nội. Ảnh Hồng Phúc

Do đó, chúng còn cón ý nghĩa là “trường thọ và giàu có”.. Cây cảnh này càng trồng lâu càng có giá trị. Cây cảnh này là một loại cây lưỡng tính và cũng có thể nở hoa và kết trái. Quả và lá của nó có thể được dùng làm thuốc.

Hơn nữa, gỗ tùng La Hán cũng là chất liệu tuyệt vời để làm các đồ nội thất, đồ lưu niệm, có giá trị xa xỉ.

Tùng La Hán còn tượng trưng cho sự trường thọ và được cho là mang lại hạnh phúc, an khang cho gia đình. Một số cây cảnh này được trồng bên ngoài nhà và trong sân, không chỉ mang ý nghĩa may mắn mà còn tượng trưng cho việc k.iếm t.iền.

Tốc độ tăng trưởng của cây cảnh này khá chậm và càng giá càng có dáng dấp sang trọng, quý phái và càng có giá trị kinh tế lớn.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 3

Cây trầm hương nổi tiếng vì gỗ và dầu, có thể cao tới 40 m và đường kính khoảng 80 cm.

2. Cây cảnh: Trầm hương

Cây trầm hương hay còn gọi là cây dó bầu, loại gỗ quý hiếm ở Việt Nam với nhiều công dụng hữu ích. Trầm hương là một loại cây thường xanh nhiệt đới và cận nhiệt đới có lịch sử hàng ngàn năm.

Sau khi được trồng trong một thời gian nhất định, cây trầm hương sẽ tỏa hương và tỏa ra mùi thơm nồng nàn. Đó là một “mùi hương tuyệt vời” được thiên nhiên ban tặng cho nhân loại. Nó được coi là một loại gia vị quý, một dược liệu quý hiếm, nổi tiếng khắp thế giới.

Vào thời cổ đại, trầm hương là “loại nước hoa đầu tiên” mà con người biết đến. Hương thơm của nó rất thanh lịch và được mệnh danh là “vua nước hoa”, có giá trị “kim cương” trong giới thực vật.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 4

Gỗ trầm hương có giá trị cực cao, có thể làm hương, làm nước hoa, làm đồ trang sức…

Trầm hương còn là một trong những loài cây xanh quý và cao cấp, thường xanh quanh năm, có tác dụng thanh lọc không khí, làm đẹp môi trường và bảo tồn nguồn nước.

Trầm hương vẫn là một loại gỗ rất có giá trị. Nó có khả năng chống ăn mòn và thay đổi, đồng thời cũng là nguyên liệu thô tốt nhất cho đồ thủ công.

Gỗ trầm hương được sử dụng để chạm khắc và làm đồ trang trí thủ công. Nó có nghĩa là “sự bất tử”. còn tượng trưng cho “sự liêm khiết và niềm tin tâm linh”.

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của nghiên cứu khoa học và cải tiến công nghệ trồng nhân tạo, chu kỳ tỏa hương của cây trầm hương đã được rút ngắn đáng kể, tỷ lệ tỏa hương cũng được cải thiện rất nhiều.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 5

Trầm hương càng già càng có giá. Ảnh minh họa Toutiao

Cây trầm hương không chịu lạnh nên thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu ấm áp. Nếu nhà bạn có khí hậu, môi trường phù hợp và có không gian thoáng đãng trong nhà hoặc trước cửa thì bạn có thể trồng cây này.

Nó không chỉ có tác dụng làm xanh, làm đẹp môi trường mà còn có giá trị kinh tế rất cao và có nhiều tác dụng trong đời sống như làm trà trầm, hương trầm, nước hoa, làm thuốc… Ở một số vùng, cây trầm hương đã trở thành “cây xóa đói giảm nghèo” cho người dân.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 6

Hoàng dương là cây cảnh được mệnh danh là quý ông trong giới thực vật. Ảnh minh họa Toutiao

3. Cây cảnh: Hoàng dương

Cây cảnh này được coi là biểu tượng “quý ông giữa các loài cây”, mang dáng vẻ của của người quân tử, ôn hòa mà sáng suốt, thanh tịnh chính trực, thà chịu vỡ nát chứ không chịu khuất phục…

Lá của loài cây này nhẵn bóng, xếp ngay ngắn trên cành, tạo cho cây vẻ ngoài thanh tú, nhã nhặn. Thân cây có vỏ dày và sần sùi, chúng nứt thành đường kẻ dọc theo thân tạo nên vẻ độc đáo riêng của chúng.

Hoàng dương có vị trí đặc biệt quan trọng trong phong thủy và được coi là có chức năng giữ nhà, an gia trấn trạch và tăng cường sự giàu có cho gia đình.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 7

Cây cảnh này lớn chậm nhưng càng già càng đẹp. Ảnh minh họa Toutiao

Nhờ tính thanh lọc các khí độc, trong phong thủy, hoàng dương có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực và bảo vệ ngôi nhà khỏi những linh hồn ma quỷ. Nó được coi là một lá bùa hộ mệnh mạnh mẽ mang lại hòa bình và may mắn cho gia chủ.

Video đang HOT

Cây cảnh này phát triển rất chậm nhưng có t.uổi thọ rất cao, còn được mệnh danh là “quân tử trong giới thực vật”.

Đặc tính phát triển chậm của nó được hiểu là biểu tượng của sự ổn định và trường tồn nên nó được sử dụng rộng rãi trong bố cục phong thủy, đặc biệt là trong các cơ sở thương mại và sân trong của những ngôi nhà giàu có.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 8

Giá trị của cây cảnh hoàng dương cũng tăng phi mã theo thời gian. Ảnh minh họa Toutiao

Cây hoàng dương càng trồng chàng có dáng đẹp, giá trị kinh tế cũng càng tăng lên. Những cây cảnh hoàng dương vài trăm năm t.uổi có thể lên đến hàng chục tỷ đồng. Nếu nó có dáng đẹp và uy lực thì giá trị còn cao hơn.

Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy một cây hoàng dương lớn trồng trước nhà ai đó thì có thể đ.ánh giá được khả năng kinh tế của gia chủ.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 9

Cây long não có dáng rất đẹp. Ảnh minh họa thespruce

4. Cây cảnh: Long não

Cây long não là loài cây thường xanh cận nhiệt đới. Cây long não tỏa ra mùi thơm nồng nàn và có t.uổi thọ cao.

Cây có thể phát triển rất cao, thân cao, cành và lá rậm rạp, tán và bóng mát lớn, thường xanh quanh năm được mệnh danh là “cây cổ thụ cao chót vót”.

Cây long não có ý nghĩa xua đuổi tà ma, trường thọ và may mắn, là loại cây rất tốt lành, t.uổi thọ rất cao, có thể tồn tại hàng nghìn năm.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 10

Nó được gọi là “vàng lỏng” và đã giúp nhiều người thoát nghèo và trở nên giàu có. Ảnh minh họa plantmaster

Trong nhân dân, người ta thường coi cây long não là cây phong thủy, có tác dụng xua đuổi tà ma, giữ nhà bình an, ngày nay cây thường được dùng làm cây cảnh. Nó còn mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và trường thọ.

Khi còn là cây con nhỏ, long não có giá trị không lớn nhưng khi phát triển đến độ nào đó, cây này có nhiều lợi ích kinh điển và có thể tăng giá trị.

Bởi vì nó chứa đầy kho báu nên hydrosol và tinh dầu có thể được chiết xuất từ cành và lá của nó. Nó là nguyên liệu thô cho mỹ phẩm và nước hoa. Nó được gọi là “vàng lỏng” và đã giúp nhiều người thoát nghèo và trở nên giàu có.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 11

Khi nở hoa, hoa có màu xanh trắng hoặc xanh vàng, mịn nhưng rậm rạp, tràn ngập hương hoa nồng nàn. Ảnh minh họa kipogeorgiki

Lá long não còn có thể dùng làm lõi gối để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Những cành dày được nghiền thành bột, là nguyên liệu tuyệt vời để làm hương rất lâu bay mùi và không dễ gãy.

Đồng thời, gỗ cây long não có tính chất rất tốt, có thể dùng làm xây dựng, điêu khắc, làm đồ nội thất và có tác dụng ngăn ngừa côn trùng.

Cây long não cũng là một trong những loài cây cảnh tốt lành trong sân. Nó có thể làm đẹp môi trường và thanh lọc không khí. Nó là một cảnh đẹp quanh năm.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 12

Cây long não có ý nghĩa xua đuổi tà ma, trường thọ và may mắn, là loại cây rất tốt lành, t.uổi thọ rất cao, có thể tồn tại hàng nghìn năm. Ảnh minh họa monumentaltrees

Vào mùa xuân, cây tràn đầy sự tươi mát. Khi nở hoa, hoa có màu xanh trắng hoặc xanh vàng, mịn nhưng rậm rạp, tràn ngập hương hoa nồng nàn.

Vào mùa hè, ngọn cây có màu xanh đậm, tỏa bóng mát, giúp mọi người tận hưởng khoảng khắc nghỉ ngơi, thư giãn dưới bóng cây.

Vào mùa thu, lá long não chuyển từ màu xanh sang màu vàng óng, với những mảng lá đỏ xen lẫn với lá xanh tạo nên vẻ lễ hội và bắt mắt.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 13

Vào mùa hè, ngọn cây có màu xanh đậm, tỏa bóng mát, giúp mọi người tận hưởng khoảng khắc nghỉ ngơi, thư giãn dưới bóng cây. Ảnh minh họa treesandshrubsonline

Hơn nữa, cây cảnh này cũng sẽ ra quả. Những quả tròn nhỏ khi trưởng thành sẽ chuyển sang màu đen. Chúng nhỏ, đẹp và có giá trị trang trí nhất định.

Rễ, quả, cành và lá của cây long não có thể dùng làm thuốc; long não và dầu long não cũng có thể được chiết xuất từ lá, thân và rễ dùng làm gia vị công nghiệp hoặc làm thuốc trừ sâu.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 14

Cây cảnh này chứa đầy kho báu, được mệnh danh là “Gấu trúc thực vật” hay “Người bảo vệ sức khỏe”. Ảnh minh họa Toutiao

5. Cây cảnh: Thông đỏ

T.uổi thọ của cây cảnh thông đỏ (tên tiếng Anh là Yew) có thể lên tới hơn 5.000 năm. Đây là cây cảnh trường sinh thực sự, mang ý nghĩa về sức khỏe và trường thọ. Nhiều người cao t.uổi thích chăm sóc cây cảnh này tại nhà.

Cây cảnh này chứa đầy kho báu, được mệnh danh là “Gấu trúc thực vật” hay “Người bảo vệ sức khỏe”. Những cây thông đỏ lâu năm mọc trong tự nhiên được nhiều quốc gia coi là “báu vật” cần phải bảo vệ.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường và tối đa hóa giá trị của nó, thông đỏ trồng nhân tạo đã được trồng trong những năm gần đây và được ứng dụng nhiều trong đời sống như làm trà, rượu, thực phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm cây cảnh trồng trong nhà.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 15

Hơn nữa, cây cảnh này tương đối chịu lạnh và chịu bóng râm, cành và lá xanh quanh năm, có thể trồng ở nước ta. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này chứa thành phần chống ung thư độc đáo. “paclitaxel” rất quý. Rễ, vỏ, cành, lá và quả của nó đều là nguyên liệu để chiết xuất paclitaxel nên còn được gọi là “cây vàng”.

Ngoài giá trị làm thuốc, chăm sóc sức khỏe và làm cảnh, thông đỏ còn có chức năng thanh lọc không khí và bảo vệ sinh thái. Đây là một trong những loài cây tuyệt vời có thể mang lại cây xanh và sức khỏe cho con người.

Hơn nữa, cây cảnh này tương đối chịu lạnh và chịu bóng râm, cành và lá xanh quanh năm, có thể trồng ở nước ta.

Cây cảnh có thể trồng ở sân vườn hoặc trong chậu. Tuy nhiên, cây thông đỏ phát triển chậm, một cây giống nhỏ có giá hàng trăm ngàn hoặc vài triệu nhưng khi cây lớn có thể lên đến hàng tỷ đồng. Đường kính của cây càng lớn thì giá trị càng cao.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 16

Bóng tuyết là một trong những loại cây được ưa chuộng trồng ở sân, vườn, biệt thự trong những năm gần đây. Ảnh minh họa Toutiao

6. Cây cảnh: Bóng tuyết

Bóng tuyết Trung Quốc tên tiếng Anh là hinese Snowball Tree Chinese, Snowball Viburnum, Chinese Snowball Viburnum, tên khoa học là Viburnum macrocephalum thuộc họ họ Kim ngân (Caprifoliaceae).

Cho dù từ hình dáng hoa nhiều người gọi là cẩm tú cầu thân gỗ Trung Quốc nhưng chúng ta có thể thấy bóng tuyết không có họ hàng gì với cẩm tú cầu (Hydrangea) thuộc chi tú cầu ((Hydrangeaceae) mà chúng ta biết.

Bóng tuyết là một trong những loại cây được ưa chuộng trồng ở sân, vườn, biệt thự trong những năm gần đây. Khi nở, nó tươi tắn và thanh lịch, cổ điển và đẹp đẽ.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 17

Khi mới nở, chúng có màu xanh ngọc tươi, sau đó chuyển sang màu trắng như những quả bóng tuyết. Ảnh minh họa Toutiao

Những bông hoa rất to và nở thành những quả bóng tròn lớn. Khi mới nở, chúng có màu xanh ngọc tươi, sau đó chuyển sang màu trắng như những quả bóng tuyết.

Cây cảnh này đầy hoa hoàn mỹ, thánh thiện và tao nhã, mang đến cho con người khoảng khắc tươi đẹp, tràn đầy sức sống, lộng lẫy, hùng vĩ và ngoạn mục.

Cây cảnh này không chỉ mang cho không gian sự tươi mới, mà còn có mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp giúp cho gia chủ có nhiều may mắn trong cuộc sống, tài lộc dồi dào.

Trồng 6 cây cảnh lãi hơn mua vàng, giá trị tăng phi mã, sống lâu trăm t.uổi, mang tới phước lành - Hình 18

Cây cảnh này không chỉ mang cho không gian sự tươi mới, mà còn có mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp giúp cho gia chủ có nhiều may mắn trong cuộc sống, tài lộc dồi dào. Ảnh minh họa Toutiao

Nhiều người còn cho rằng, trồng cây cảnh bóng tuyết trong sân có nghĩa là điềm lành đến nhà, xua đuổi thị phi. Hơn nữa, một cây bóng tuyết cổ thụ chắc chắn sẽ tăng thêm giá trị kinh tế cho ngôi nhà của bạn.

Bóng tuyết phát triển chậm và đắt t.iền. Cây giống nhỏ có giá từ hàng triệu đồng đến vài chục triệu đồng, đến khi phát triển thành cây lớn có thể lên đến hàng chục tỷ đồng.

Vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư cho tương lai một cách lãng mạn nhất thì hãy trồng một cây bóng tuyết. Chắc chắn bạn sẽ không thiếu t.iền dưỡng già khi nghỉ hưu.

Người thông minh trồng cây cảnh bình an, lá xanh, hoa thắm, chữa bệnh, ăn ngon, mang may mắn cho gia đình

Nếu bạn lựa chọn 1 cây cảnh chậu treo ở ban công thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Lá xanh, hoa thắm, cành rủ mềm mại, tạo thành những tấm mành tuyệt đẹp.

Chúc mừng 3 con giáp may mắn nhất tháng 6, vận rủi tránh xa, sự nghiệp khởi sắc

Cây cảnh "trăm chân" lông lá, kỳ dị, dễ nuôi, mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia đình

Mùa hè nắng gắt, đối với 1 số cây cảnh thực sự là "thảm họa" nhưng một số loài lại là thiên đường. Nếu bạn muốn chọn 1 cây cảnh dây leo để làm "rèm treo" ở ban công thì loài hoa này là một lựa chọn tuyệt vời.

Chúng sẽ giúp bạn che nắng và mang lại cho bạn một thác hoa rực rỡ, tươi tắn, đầy mê hoặc: Sen cạn.

Người thông minh trồng cây cảnh bình an, lá xanh, hoa thắm, chữa bệnh, ăn ngon, mang may mắn cho gia đình - Hình 1

Nếu bạn muốn chọn 1 cây cảnh dây leo để làm "rèm treo" ở ban công thì loài hoa này là một lựa chọn tuyệt vời. Ảnh minh họa Toutiao

Đặc điểm của cây cảnh sen cạn

Sen cạn hay còn gọi là hoa Nasturtium, có tên khoa học là Tropaeolum majusL, thuộc họ thực vật Tropaeolaceae. Cây còn có nhiều tên gọi hấp dẫn khác như cây sen đất, hà diệp liên, hạn hà thảo, bông nho đỏ.

Khi mới phát hiện tại Peru, loài hoa chỉ có một màu đỏ duy nhất nên còn được gọi là "hoa màu máu", nhưng sau một thời gian cây được nhân giống và hiện tại có nhiều màu sắc phong phú.

Người thông minh trồng cây cảnh bình an, lá xanh, hoa thắm, chữa bệnh, ăn ngon, mang may mắn cho gia đình - Hình 2

Cây còn có nhiều tên gọi hấp dẫn khác như cây sen đất, hà diệp liên, hạn hà thảo, bông nho đỏ. Ảnh minh họa Toutiao

Lý do cây cảnh này được gọi với cái tên sen cạn là vì lá của loại thực vật này nhìn giống lá sen nhỏ xanh tươi, tràn đầy sức sống. Ngay cả khi chúng chưa nở hoa thì những chiếc lá xinh đẹp này cũng sẽ tô điểm cho không gian nhà bạn.

Các nhánh của cây cảnh dài 20-25cm hoặc lên đến 50cm nếu được chăm sóc tốt. Hoa có 5 cánh, mọc ở nách lá với nhiều màu sặc sỡ như hồng, đỏ, cam, vàng, trắng,... Các cánh hoa thường không đồng đều, nở rộ quanh năm. Quả lớn chứa 3 hạt.

Hình dáng cây đẹp

Người thông minh trồng cây cảnh bình an, lá xanh, hoa thắm, chữa bệnh, ăn ngon, mang may mắn cho gia đình - Hình 3

Các cánh hoa thường không đồng đều, nở rộ quanh năm. Quả lớn chứa 3 hạt. Ảnh minh họa Toutiao

Sen cạn là một loại cây thân thảo lâu năm, hình dáng cây rất thanh lịch và đẹp mắt. Nó có tính chất dây leo ở mức độ nhất định và khả năng phân nhánh mạnh mẽ.

Hình dạng cây tròn và nhỏ gọn. Một cây có thể phát triển thành một bức tường hoa nhỏ. Đặc biệt thích hợp để treo những chậu treo để những cảnh của nó rủ xuống một cách tự nhiên, nhìn như thác nước xanh, tô điểm những bông hoa rực rỡ.

Thời gian ra hoa rất dài

Người thông minh trồng cây cảnh bình an, lá xanh, hoa thắm, chữa bệnh, ăn ngon, mang may mắn cho gia đình - Hình 4

Lá như lá sen. Ảnh minh họa Toutiao

Hoa sen cạn cũng nở rất lâu, thông thường, chúng bắt đầu nở hoa vào mỗi mùa xuân sau khi nhiệt độ ấm lên và có thể kéo dài đến cuối mùa thu, thường là từ tháng 4 đến tháng 11 và nở rộ nhất vào mùa xuân và mùa thu.

Khi nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, chúng vẫn nở hoa lẻ tẻ nhưng không nhiều.

Vào mùa xuân và mùa thu, về cơ bản hoa sen cạn nở liên tục, những bông hoa cũ chưa héo hoàn toàn và những nụ mới mọc nhanh chóng. Tuy mỗi bông hoa chỉ nở trong vài ngày nhưng các cành luôn có thể nở hoa thành từng nhóm.

Người thông minh trồng cây cảnh bình an, lá xanh, hoa thắm, chữa bệnh, ăn ngon, mang may mắn cho gia đình - Hình 5

Một cây có thể phát triển thành một bức tường hoa nhỏ.

Vì cây mọc theo dạng leo nên cũng có thể dùng làm cây che phủ mặt đất nếu để nó mọc lan lan và phát triển tự do. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chứng kiến cây cảnh này phủ xanh sân vườn nhà bạn.

Ý nghĩa của cây cảnh sen cạn

Hoa sen cạn mang đặc tính thích nghi với mọi loại đất đai khác nhau, hoa có khả năng phát triển mạnh mẽ, xanh tươi và cho hoa suốt bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông. Với những đặc điểm này nên con người cho rằng hoa chính là biểu tượng của sức mạnh, sự chiến thắng, may mắn và thành công.

Người thông minh trồng cây cảnh bình an, lá xanh, hoa thắm, chữa bệnh, ăn ngon, mang may mắn cho gia đình - Hình 6

Với những đặc điểm này nên con người cho rằng hoa chính là biểu tượng của sức mạnh, sự chiến thắng, may mắn và thành công. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này thường nở hoa màu đỏ và vàng, có thể mang đến may mắn, bình an. Những bông hoa tươi thắm mang ý nghĩa cầu chúc cho gia chủ luôn gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Dựa theo quy luật phong thuỷ ngũ hành thì hoa sen cạn có màu đỏ tương sinh với mệnh Hoả và hoa màu vàng tương sinh với mệnh Kim, do đó cây rất phù hợp với người mệnh Hỏa, Kim, Thổ.

Trong Đông y, từ hoa đến lá sen cạn đều đóng góp rất nhiều bài thuốc quý. Có tính mát, vị cay nhẹ, hơi chua, sen cạn có khả năng trị ho, cầm m.áu, thanh nhiệt, giải độc, điều kinh, nhuận trường, lợi tiểu, chữa ho do cảm lạnh, chữa rụng tóc...

Người thông minh trồng cây cảnh bình an, lá xanh, hoa thắm, chữa bệnh, ăn ngon, mang may mắn cho gia đình - Hình 7

Có thể ăn được. Ảnh minh họa Toutiao

Tuy nhiên, người có t.iền sử hoặc đang mắc viêm loét dạ dày nên cẩn trọng khi sử dụng hoặc tốt hơn hết, hãy xin ý kiến từ chuyên gia trước khi dùng, vì sen cạn có thể gây kích ứng trên niêm mạc dạ dày.

Hoa và lá sen cạn có thể dùng làm rau ăn kèm, salad hoặc nấu súp, hầm cùng khoai tây,... Nụ hoa và quả có vị gần giống với cải xoong thường được dùng ngâm giấm để làm gia vị. Hoa có màu sắc rực rỡ còn dùng để trang trí cho món ăn thêm phần sinh động.

Người thông minh trồng cây cảnh bình an, lá xanh, hoa thắm, chữa bệnh, ăn ngon, mang may mắn cho gia đình - Hình 8

Cây cảnh này thường nở hoa màu đỏ và vàng, có thể mang đến may mắn, bình an. Ảnh minh họa Toutiao

Hoa sen cạn có mùi hương đặc trưng, chúng có tác dụng xua đuổi các loài côn trùng có hại hiệu quả như ruồi, muỗi, gián. Vì vậy, trồng cây trong vườn nhà vừa mang lại công dụng làm đẹp không gian vừa xua đuổi côn trùng đem lại không khí trong lành, thoáng mát.

Hoa sen cạn có hình dáng đẹp mắt, màu sắc tươi sáng, đa dạng, kích thước hoa vừa phải nên thích hợp để trồng làm cây cảnh làm đẹp mọi không gian.

Người thông minh trồng cây cảnh bình an, lá xanh, hoa thắm, chữa bệnh, ăn ngon, mang may mắn cho gia đình - Hình 9

Các màu hoa sen cạn. Ảnh minh họa Toutiao

Chúng ta có thể trang trí bằng cách trồng hoa trong chậu đặt dưới đất hoặc treo thành từng giàn trên cao. Một số nơi thường xuyên sử dụng cây sen cạn để trang trí được kể đến như ban công, sân thượng, khu vực sân vườn, trường học, quán cà phê, công viên.

Khi bạn trồng cây cảnh này sẽ thấy nó thực sự đáng đồng t.iền bát gạo. Nó không chỉ cứng cáp, dễ chăm sóc mà còn có hình thức đẹp và thời gian ra hoa dài. Bạn sẽ hông hối hận khi mua nó.

Người thông minh trồng cây cảnh bình an, lá xanh, hoa thắm, chữa bệnh, ăn ngon, mang may mắn cho gia đình - Hình 10

Khi bạn trồng cây cảnh này sẽ thấy nó thực sự đáng đồng t.iền bát gạo. Ảnh minh họa gardenseedsmarket

Cách trồng và chăm sóc cây cảnh sen cạn

Thói quen tăng trưởng

Sen cạn cứng cáp, về cơ bản không có khuyết điểm nào ngoại trừ việc nó không chịu được lạnh. Nó chỉ mất khoảng hai tháng từ khi gieo hạt đến khi ra hoa.

Cây cảnh này cũng rất dễ sống sót trong mùa hè. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên che nắng cho nó khi nhiệt độ quá cao. Cây cảnh này cũng không có bệnh tật và côn trùng gây hại, thực sự là loài hoa ít cần chăm sóc.

Người thông minh trồng cây cảnh bình an, lá xanh, hoa thắm, chữa bệnh, ăn ngon, mang may mắn cho gia đình - Hình 11

Sen cạn cứng cáp, về cơ bản không có khuyết điểm nào ngoại trừ việc nó không chịu được lạnh. Ảnh minh họa Gardenia

Chậu đất

Cây cảnh này không có yêu cầu khắt khe đối với chậu hoa, chỉ cần chậu có đường kính 15 cm là đủ. Loại đất tốt nhất là đất thịt tơi xốp, thoáng khí, thoát nước nhanh, giàu mùn. Không sử dụng đất vườn rau dính, dễ nén chặt.

Môi trường thích hợp

Sen cạn là một loại cây xanh trong nhà tuyệt vời với khả năng thích ứng mạnh với môi trường. Môi trường phát triển lý tưởng nhất của nó là bán râm.

Người thông minh trồng cây cảnh bình an, lá xanh, hoa thắm, chữa bệnh, ăn ngon, mang may mắn cho gia đình - Hình 12

Sen cạn là một loại cây xanh trong nhà tuyệt vời với khả năng thích ứng mạnh với môi trường. Ảnh minh họa Toutiao

Thích hợp hơn khi trồng trong nhà cách bệ cửa sổ hoặc ban công hoặc treo lên cao nơi có ánh sáng rải rác.

Nhiệt độ cao vào mùa hè sẽ ảnh hưởng đến sự ra hoa nên hãy di chuyển nó vào nơi mát mẻ, thoáng đãng và không có nắng gắt để nghỉ hè.

Cây cảnh này là một loại cây nhiệt đới và không chịu được lạnh. Nhiệt độ qua mùa đông phải trên 0oC. Nếu nhiệt độ ở dưới 5oC thì nên chuyển cây trong nhà đến nơi có hệ thống sưởi và ánh nắng mặt trời.

Người thông minh trồng cây cảnh bình an, lá xanh, hoa thắm, chữa bệnh, ăn ngon, mang may mắn cho gia đình - Hình 13

Cây cảnh này là một loại cây nhiệt đới và không chịu được lạnh. Ảnh minh họa Toutiao

Tưới nước

Giống như hầu hết các loại cây và hoa khác, bạn chỉ cần tuân theo nguyên tắc "dất khô, tưới đẫm". Vào mùa hè lượng bốc hơi lớn nên tưới nước tốt nhất một lần vào buổi sáng và buổi tối.

Bón phân

Cây cảnh này không chịu được phân bón đậm đặc. Để bón phân, tốt nhất nên bón phân hòa tan trong nước và pha loãng với nước. Tỷ lệ nước và phân bón là 1000:1.

Người thông minh trồng cây cảnh bình an, lá xanh, hoa thắm, chữa bệnh, ăn ngon, mang may mắn cho gia đình - Hình 14

Cây cảnh này không chịu được phân bón đậm đặc. Ảnh minh họa Toutiao

Tốt nhất nên bón phân vào mùa xuân và mùa thu và thường dừng bón phân vào mùa hè và mùa đông.

Sen cạn là cây cảnh trong nhà không có khuyết đ.iểm gì. Nó đẹp và có thời gian ra hoa dài, có ý nghĩa phong thủy tốt lành, có thể chữa bệnh, chế biến món ăn.

Bạn đã thích cây cảnh này chưa?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người có ngày sinh Âm lịch kết thúc bằng số này, ngày trẻ dù vất vả đến mấy, sang trung vận cũng được hưởng phúc
11:21:46 22/07/2024
4 con giáp được ngưỡng mộ vì tính cách độc đáo, Thần tài yêu thương, quý nhân che chở, cuộc sống ngày một thăng hoa
14:46:01 21/07/2024
Vận may tháng 8 dồi dào, 3 con giáp này vai trái gánh tài lộc, vai phải gánh niềm vui, gia đình hòa thuận
11:18:21 22/07/2024
3 con giáp tuần mới có thành tựu nơi công sở nhưng dễ đ.ánh mất mọi thứ vì kiêu ngạo
14:52:09 22/07/2024
Vận may ngày 22/7: 3 con giáp vật đổi sao dời, từ giờ đến cuối năm no nê tài lộc, đón Tết sung túc
10:46:51 22/07/2024
Vét cạn ví Thần Tài, ba con giáp kiếm bộn t.iền sau ngày 24/7
07:06:38 23/07/2024
10 điều tối kỵ cần lưu ý trong phong thủy nhà chung cư
10:07:01 21/07/2024
Cây cảnh độc lạ, lá vuông, hoa tròn tựa ngọc mang may mắn vào nhà
11:25:19 22/07/2024

Tin đang nóng

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Cuộc sống nhiều thay đổi của "Anh tài" Vbiz từng bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn phút 89
07:35:51 23/07/2024
Dispatch vào cuộc vụ Byeon Woo Seok lạm quyền ở sân bay, netizen có phản ứng bất ngờ
08:07:17 23/07/2024
Tình cũ của Nam Thư hiện tại ra sao?
08:31:55 23/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024
TP.HCM thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất
07:06:05 23/07/2024

Tin mới nhất

Ý nghĩa cây Tùng bồng lai trong phong thủy

09:54:10 23/07/2024
Cây Tùng bồng lai có tên gọi khác là Tùng lá văn trúc hay Tùng lá thiên môn đông, có nguồn gốc từ Mỹ được du nhập vào Việt Nam.

Thiết kế tầng hầm để xe phù hợp phong thủy

09:52:31 23/07/2024
Tầng hầm là giải pháp hiệu quả khi xây nhà vì giải quyết được chỗ để xe và hệ thống kỹ thuật, cũng như cách ẩm khá tốt cho tầng trên và tăng diện tích sử dụng.

Thiên,Địa,Nhân trong phong thủy để tạo may mắn

09:47:28 23/07/2024
Phong thủy không phải là môn phái tâm linh tạo nên những điều kỳ diệu. Nó không mang tới thành công một sớm một chiều, không thay đổi tức thì tình thế của mỗi người.

Phong thủy về nước trong thiết kế nhà ở

09:43:13 23/07/2024
Người Việt có câu t.iền v.ào như nước trùng với quan niệm phong thủy là thủy quản tài lộc .Nước được coi như yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc,

4 loại cây không tốt về phong thủy, gia chủ không nên trồng

09:40:36 23/07/2024
Việc trồng cây cảnh trong nhà hoặc nơi làm việc là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên nếu không để ý, rất có thể bạn đã rước cây cảnh có độc về nhà

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khu vệ sinh

09:38:11 23/07/2024
Một số quan niệm khi bố trí nhà vệ sinh đang khiến nhiều người hoang mang, như: phòng vệ sinh tối kỵ đặt trên lầu đè lên cửa ra vào chính dưới trệt;

5 món đồ cần tránh khi trang trí ban công để không làm ảnh hưởng đến gia vận

09:27:38 23/07/2024
Rất nhiều người muốn biến ban công thành nơi thư giãn lý tưởng cho cả gia đình. Nhưng dù thế nào bạn cũng không nên trang trí ban công bằng những

Phong thủy thùng rác và 4 vị trí không nên đặt kẻo chặn đứng đường tài lộc, thăng tiến

09:06:56 23/07/2024
Hầu như gia đình nào cũng có ít nhất 1 chiếc thùng rác. Nhiều người thường đặt chúng ở nơi tiện cho việc đổ rác mà bỏ qua yếu tố phong thủy của chúng.

Tử vi hàng ngày - tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 23/7/2024

09:02:40 23/07/2024
Tử vi hàng ngày - Tử vi hôm nay - Tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Ba, ngày 23/7/2024 nói rằng: T.uổi Dậu sẽ đón nhận một vận trình tốt đẹp, mang đến cho

Tử vi hàng ngày - tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/7/2024

08:59:35 23/07/2024
Tử vi hàng ngày; tử vi hôm nay; tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/7/2024 sẽ dự báo và đưa ra lời khuyên bổ ích về công việc, tình cảm, tài chính và sức

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 23.7.2024

08:22:10 23/07/2024
Bạn xứng đáng có được một bạn đồng hành tuyệt vời. Tránh đưa ra những quyết định quan trọng nếu bạn cảm thấy khó chịu. Nếu bạn có hứng thú với việc nấu ă

3 cung hoàng đạo sự nghiệp thăng tiến, vận may vây quanh ngày 23/7

08:16:31 23/07/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/7 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Có thể bạn quan tâm

Tour khám phá Ninh Bình lọt top trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Du lịch

10:12:33 23/07/2024
Tour trong ngày từ Hà Nội đến Ninh Bình được Tripadvisor bình chọn là một trong những trải nghiệm cuốn hút nhất thế giới năm 2024.

Nhiều người hào hứng hưởng ứng trend 'flex đi được bao nhiêu tỉnh, thành ở Việt Nam?'

Netizen

10:11:40 23/07/2024
Trong thời gian gần đây, trào lưu Flex bạn đã đi được bao nhiêu tỉnh, thành ở Việt Nam thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của bạn trẻ trên mạng xã hội. Các status (trạng thái), comment (bình luận)... trên mạng xã hội về việc này cũng xuất h...

4 cô nàng châu Á mặc tối giản mà sang, xứng đáng là "sách giáo khoa" thời trang của chị em

Thời trang

10:11:26 23/07/2024
Những cô nàng hot Instagram sẽ mang đến nguồn cảm hứng mặc đẹp cho nhiều cô gái nhờ tài phối đồ thượng thừa của bản thân. Từ những hình mẫu thời trang có sẵn, chị em chỉ cần copy đúng công thức thì nhận lại kết quả đẹp mỹ mãn.

Sao Việt 23/7: NSND Tự Long làm thơ tặng con trai, Hương Giang nói về sự tử tế

Sao việt

09:46:30 23/07/2024
Anh tài Tự Long làm thơ tặng con trai nhân dịp cậu bé tròn 2 t.uổi, diễn viên Hương Giang có những tâm sự về sự tử tế.

Hà Nội: g.iết mổ, ăn thịt lợn ốm, người đàn ông bị nhiễm liên cầu lợn

Sức khỏe

09:12:59 23/07/2024
Trước khi khởi phát bệnh 2 ngày, nam bệnh nhân đã g.iết mổ và ăn thịt lợn ốm. Sau đó, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau đầu, nôn nhiều, được gia đình đưa đến Bệnh viện Bạch Mai.

Mỹ nam dân quốc đẹp nhất phim Hoa ngữ hiện tại: Nhan sắc ngút ngàn làm "hội chị em" mê mệt

Phim châu á

08:28:46 23/07/2024
Tác phẩm này lấy bối cảnh thời kỳ dân quốc, có sự tham gia của dàn diễn viên muốn thực lực có thực lực, muốn nhan sắc có nhan sắc là Tân Chỉ Lôi và Hoàng Cảnh Du.