Trong 5 năm sắp tới thị trường lao động ra sao?

Ước tính trong 5 năm tới sẽ có khoảng 40% người lao động cần được đào tạo lại và 94% người đứng đầu doanh nghiệp mong muốn nhân viên có thêm các kỹ năng mới trong công việc.

Trong 5 năm sắp tới thị trường lao động ra sao? - Hình 1

Người lao động trong bối cảnh hiện nay phải bổ sung nhiều kỹ năng mới nếu không muốn bị đào thải – MỸ QUYÊN

Đó là dự báo mới nhất trong Báo cáo tương lai việc làm do Diễn đàn kinh tế thế giới vừa đưa ra. Thị trường lao động Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ. Báo cáo chỉ ra dịch Covid-19 tự động hóa lên ngôi khiến công nghệ được doanh nghiệp áp dụng triệt để, dẫn đến tình trạng chuyển đổi công việc và kỹ năng vào năm 2025.

Theo đó, máy móc và con người sẽ là lực lượng lao động cân bằng nhau. Vì thế, nếu người lao động không kịp thời thay đổi và bổ sung những kỹ năng thiết yếu thì trong 5 năm tới năng lực làm việc sẽ vô cùng thiếu hụt.

Theo bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc điều hành Navigos Search, các nhân tố khoa học – công nghệ có tác động mạnh nhất tới thị trường lao động trong 5 năm tới chủ yếu xuất phát từ lĩnh vực tự động hóa công nghệ thông tin .

“Sự phát triển mạnh mẽ của robot hóa/ tự động hóa , công nghệ thông tin khiến cho nhóm ngành kỹ sư/kỹ thuật cao và máy tính/công nghệ cao được dự báo tăng trưởng mạnh nhất về nhu cầu nhân lực trong tương lai.

Ngược lại, các công việc có tính chất lặp lại như hành chính thư ký có thể sẽ bị thay thế bởi máy móc. Chúng tôi có cuộc khảo sát tại các doanh nghiệp, thì lãnh đạo doanh nghiệp đều mong muốn trong bối cảnh hiện tại nhân viên của mình phải có các kỹ năng cần thiết như học hỏi tích cực, kiến thức về công nghệ thông tin và truyền thông, quản lý bản thân và người khác, tư duy phản biện , lắng nghe tích cực…

Đặc biệt, các kỹ năng phức tạp hơn như hợp tác với người khác, quản lý con người, trí tuệ cảm xúc, đánh giá và ra quyết định, phân tích hệ thống, giải quyết những vấn đề phức tạp, tư duy định hướng dịch vụ, xử lý sự cố… nhất định người lao động phải bổ sung mới có thể nâng cao sự cạnh tranh”, bà Phương Mai nhìn nhận.

Trong những năm tới, các doanh nghiệp chỉ ra top 3 năng lực quan trọng mà người lao động cần có là độ nhạy bén với vấn đề, sáng tạo và linh hoạt nhận thức. Top 3 kỹ năng cơ bản sẽ trở nên quan trọng gồm học hỏi tích cực, kiến thức về công nghệ thông tin và truyền thông, quản lý bản thân và người khác.

Do đó, theo các chuyên gia, trường ĐH, CĐ, trung cấp muốn sinh viên có kỹ năng phải thiết kế chương trình học đẩy mạnh các bài tập thực tế, qua các tình huống cụ thể, thực hành xác định phát hiện vấn đề và đưa phương án giải quyết….

Nhân tố quyết định nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Để có nguồn nhân lực chất lượng cao, đòi hỏi năng lực nhà giáo giáo dục nghề nghiệp phải được nâng cao để đáp ứng yêu cầu này.

Trước yêu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực và xu thế dịch chuyển nhân lực trên thị trường lao động quốc tế, phát triển giáo dục nghề nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới.

Nhân tố quyết định nâng cao chất lượng nguồn nhân lực - Hình 1

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội.

Đầu tư tâm huyết cho một tiết giảng tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội vừa diễn ra tuần vừa qua, thầy Nguyễn Minh Tân, giảng viên bộ môn kiến trúc trường Trung cấp nghề Xây dựng Hà Nội cho biết, bài giảng được đổi mới với 30% lý thuyết và 70% thực hành tích hợp trong 60 phút. Để chuẩn bị cho bài giảng này, thầy Nguyễn Minh Tân mất khá nhiều thời gian chuẩn bị bởi bài giảng cần công phu, giúp học sinh nắm chắc cả phần lý thuyết và thực hành ngay trên lớp học, các em sẽ nhớ bài lâu hơn và có thể hỏi thầy giáo phần chưa hiểu.

Bài giảng tích hợp là phương pháp giảng dạy mới nhất tại các trường nghề, thầy cô giáo sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng bù lại, học sinh, sinh viên và giáo viên được tương tác nhiều hơn, tạo không khí sôi nổi ngay trên lớp học.

"Tiết giảng như vậy giúp học sinh nắm bài tốt hơn, thực hành tốt hơn vì những gì trong phần lý thuyết thì thực hành được luôn, như thế rất là hay. Trước đây 2 giờ giảng thì một buổi học lý thuyết, một buổi học thực hành, khi đó kiến thức thầy dạy nhiều quá các em học sinh chưa kịp hấp thụ đã quên rồi, nhưng nếu giảng bằng bài giảng tích hợp này, lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó. Trong bài giảng tích hợp thì bắt buộc người giáo viên phải sáng tạo hơn, phải khớp được giữa lý thuyết và thực hành. Sự sáng tạo là cái mà chúng ta phải biết ngắt phần lý thuyết ở đâu để cho phù hợp với bài giảng", thầy Minh Tân chia sẻ.

Tại hội giảng, các nhà giáo của nhiều trường nghề rất tự tin phô diễn kỹ năng của mình. Với việc làm chủ công nghệ, các bài trình giảng tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, trong đó lấy học sinh, sinh viên làm trung tâm. Đây là mô hình được các giáo viên giáo dục nghề nghiệp thực hiện trong vài năm trở lại đây, giúp cho học sinh, sinh viên học lý thuyết xong được thực hành ngay. Không chỉ thế, giáo viên phải biết làm chủ công nghệ để ứng dụng trong từng bài giảng của mình.

Nhân tố quyết định nâng cao chất lượng nguồn nhân lực - Hình 2

Học viên thể hiện kỹ năng với nghề cơ điện tử.

Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Hưng, giảng viên Khoa Chăm sóc sắc đẹp, trường nghề Công nghệ cao Hà Nội cho biết: "Một giáo viên không chỉ có trình độ mà phải thường xuyên nâng cao tay nghề của mình cũng như học hỏi thêm những kiến thức mới và cập nhật những công nghệ mới để làm sao có thể truyền tải được cho sinh viên một cách tốt nhất. Không những cập nhật công nghệ kỹ thuật mà còn phải theo nhu cầu thực tế, nên phải bắt kịp thời đại ở xu hướng như thế".

Để nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn nâng cao trình độ cho giáo viên. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên được đi thực tế các doanh nghiệp có dây truyền sản xuất hiện đại, cập nhật kiến thức thực tế để đưa vào bài giảng một cách linh hoạt giúp học sinh, sinh viên trong nhà trường luôn tiếp nhận được kiến thức mới nhất bằng cả lý thuyết và thực hành. Một số trường nghề chất lượng cao còn đưa giáo viên đi tập huấn, học hỏi tại nước ngoài, tiếp nhận những giáo trình giảng dạy và thiết bị học tập hiện đại nhất giảng dạy cho sinh viên.

Ông Ngô Thế Quân Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội cho rằng: "Trang thiết bị hiện đại là yếu tố rất tốt để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng được đòi hỏi của doanh nghiệp hiện nay cũng như đòi hỏi của khoa học tiến bộ. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng phải liên tục cập nhật kiến thức. Có thể cập nhật trong nước, nước ngoài và thường xuyên đến các doanh nghiệp để nâng cao trình độ giáo viên. Đào tạo chất lượng cao phải có sự phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp và hiệu quả rất cao, học sinh ra trường có thể tiếp cận tốt với máy móc hiện đại của doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng. Chính vì vậy, học sinh, sinh viên của nhà trường được các doanh nghiệp đánh giá rất cao".

Đổi mới phương pháp đào tạo gắn chặt lý thuyết với thực tiễn là điều kiện bắt buộc các trường nghề phải áp dụng trong giảng dạy. Các nhà giáo phải hội nhập sâu vào sự phát triển của khu vực, thế giới để ứng dụng khoa học công nghệ trên bài giảng. Kiến thức sư phạm cũng phải nâng lên tầm mới để thu hút và hỗ trợ học sinh, sinh viên trong quá trình học, tạo ra hứng thú say mê, kích thích các em tư duy sáng tạo... Tuy nhiên, tại không ít cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chất lượng giảng dạy chưa tốt, chậm đổi mới nên không thu hút được người học.

Nhân tố quyết định nâng cao chất lượng nguồn nhân lực - Hình 3

Học nghề đang là hướng đi và lựa chọn thiết thực của nhiều bạn trẻ.

Nhiều trường nghề vẫn giữ mô hình đào tạo thiên về lý thuyết, ít thực hành; sự gắn kết giữa cơ sở đào tạo nghề với doanh nghiệp chưa thực sự hiệu quả. Quá trình triển khai thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục nghề nghiệp còn chậm và nhiều lúng túng.

Bà Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội khẳng định, thực tế cho thấy sinh viên trường nghề được đào tạo bài bản không đủ số lượng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Do đó, muốn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thì các trường nghề phải thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ giáo viên. Trong thời gian tới, các trường nghề chất lượng cao của Hà Nội tiếp tục triển khai thí điểm các bộ giáo trình chuyển giao từ Đức; mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp với nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế... Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát, sắp xếp và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo đúng lộ trình; sáp nhập, giải thể những cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoạt động không hiệu quả. Tiếp tục hoàn thiện quy hoạch ngành, nghề trọng điểm, trường chất lượng cao đáp ứng yêu cầu đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao.

Bà Nguyễn Thanh Nhàn cho biết: "Các nhà giáo trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp hầu hết đạt chuẩn về chuyên môn, kỹ năng nghề. Tuy nhiên, để nắm bắt khoa học công nghệ mới thì bản thân nhà giáo phải đổi mới rất nhiều để hỗ trợ cho các bài giảng. Do vậy, kế hoạch để đào tạo, bồi dưỡng cho nhà giáo phải được thực hiện hàng năm và đào tạo không chỉ là lý thuyết mà phải gắn với thực hành trong các doanh nghiệp. Bản thân nhà trường cũng phải dành được nguồn quỹ thỏa đáng để kịp thời bổ sung trang thiết bị để bổ trợ chất lượng bài giảng".

Nâng cao chất lượng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp chính là tạo chuyển biến mạnh mẽ về số lượng, cơ cấu, chất lượng và hiệu quả của giáo dục nghề nghiệp, nhất là đào tạo chất lượng cao theo hướng ứng dụng, thực hành, bảo đảm đáp ứng nhu cầu nhân lực trực tiếp cho thị trường lao động, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng tăng trưởng, sức cạnh tranh của nền kinh tế./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đừng đẩy con mình vào bi kịch "sao con nhà người ta ăn gì mà học giỏi thế?"
16:02:41 15/01/2021
Chân dung Giáo sư ngành Toán học được nhận hai bằng Tiến sĩ
14:42:39 15/01/2021
Trao giải thưởng “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”
15:00:12 15/01/2021
Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh
13:17:49 16/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp
13:14:43 16/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
Con nuôi đồn biên phòng
16:28:20 16/01/2021
Tuyển sinh 2021: Ồ ạt mở ngành mới, cơ sở vật chất có theo kịp?
14:54:15 15/01/2021
Liên tiếp 2 vụ học sinh đi dã ngoại tử vong, làm sao để đừng lặp lại?
13:28:04 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?
01:09:45 17/01/2021
Đi du lịch cùng Á hậu Phương Nga, Bình An bị soi body không còn đẹp như trước
06:11:10 17/01/2021
Hot girl áo dài trắng nền nã chợt "biến hình" thành mỹ nữ hở bạo làm CĐM ái ngại
04:13:35 17/01/2021
Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường
00:39:31 17/01/2021
Khung hình gây sốc của Huỳnh Hiểu Minh: Xuống sắc đến mức đáng báo động, bạn thân xót xa lo lắng
06:20:42 17/01/2021
Hoài Linh: 'Tôi chủ yếu sống ở nhà thờ Tổ'
07:08:42 17/01/2021
Khi nam thần Cbiz cởi áo khoe body: Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến nhẹ nhàng cũng gây bão, Lý Hiện sở hữu vóc dáng "chuẩn không cần chỉnh"
06:16:58 17/01/2021
Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi
05:53:14 17/01/2021
8 loại trái cây tốt cho làn da của phụ nữ, nên ăn mỗi ngày
04:26:29 17/01/2021
Thoát xác khỏi hình ảnh 'ngoan hiền' thường thấy, Vân Hugo 'chơi lớn' với màn hóa thân thành 'thần tiên tỷ tỷ' khoe khéo vòng một cực hút mắt
06:07:52 17/01/2021

Tin mới nhất

ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí

06:52:24 17/01/2021
Sáng 16/1, ĐH Mở TP.HCM giới thiệu hệ thống đào tạo trực tuyến, cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng.

Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn

06:50:34 17/01/2021
Để động viên các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sở GD&ĐT Nghệ An đã đi thăm và trao quà Tết sớm.

Nhiều học sinh Nhật Bản có nguy cơ trượt đại học vì Covid-19

06:44:54 17/01/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, nhiều học sinh Nhật Bản không được dự thi đại học vì chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông về giáo dục nghề nghiệp

06:42:19 17/01/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) tổ chức Hội thảo truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông GDNN.

50 đề tài nghiên cứu tranh tài tại cuộc thi KHKT cấp TP

06:37:42 17/01/2021
Ngày 16-1, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm 2020-2021.

Chàng sinh viên Công nghệ ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp

06:33:34 17/01/2021
 Chàng sinh viên Đỗ Mạnh Công, sinh năm 2001 hiện đang theo học tại trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh chàng có khát khao ước mơ khởi nghiệp từ những con số lập trình.

TP.HCM: Đã tìm ra quán quân hội thi "Thầy trò cùng leo núi"

06:30:51 17/01/2021
Ngày 16/1, tại nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận, TPHCM) đã diễn ra chung kết hội thi Thầy trò cùng leo núi năm 2020.

Cần Thơ: Hằng trăm dự án tham gia tranh tài tại Cuộc thi KHKT cấp thành phố

05:58:17 17/01/2021
Sáng 16/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố học sinh trung học năm học 2020 - 2021, tại Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa.

Vụ trưởng GD Trung học: Coi trọng cả thiết kế và thi công sản phẩm STEM

21:37:45 16/01/2021
Vì một môi trường xanh là chủ đề Ngày hội STEM năm học 2020-2021 của các trường THPT cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy diễn ra sáng 16/1 tại Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngành nào xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn?

21:34:50 16/01/2021
Một số trường như: ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM áp dụng phương thức xét tuyển thông qua phỏng vấn trong năm 2021.

Phòng tham vấn học đường "cứu" cô học trò từ "bất cần đời" đến đỗ đại học

21:32:55 16/01/2021
Em X đến Phòng tham vấn khi là học sinh lớp 11 với những triệu chứng cực kỳ nghiêm trọng như trầm buồn, cắt tay đến mức cả cánh tay không còn chỗ nào để cắt.

Em nào cũng biết dùng mạng xã hội, lướt net nhưng không biết mình đúng sai ở đâu

21:29:50 16/01/2021
Rất hiếm gặp một học sinh độ tuổi cấp THPT mà không biết gì về internet, mạng xã hội, các diễn đàn trao đổi thông tin… tuy nhiên không mấy em biết mình đúng sai ở đâu

Tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ từng bỏ học vì cờ vua

21:15:34 16/01/2021
Nikhil Kamath, 34 tuổi, bang Bengaluru, từng bỏ học để theo đuổi đam mê chơi cờ vua nhưng đã chuyển hướng học chơi chứng khoán vì chưa đủ tài năng.

Những tấm gương truyền cảm hứng

18:46:06 16/01/2021
Bằng ý chí quyết tâm, nhiều người khuyết tật đã cố gắng hết sức để vượt qua khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống.

Học sinh Hà Nội hào hứng với phong trào thu gom vỏ hộp giấy

17:02:51 16/01/2021
Sau hai năm triển khai, chương trình Tái chế học đường đã tạo thói quen thu gom, sắp xếp vỏ hộp sữa gọn gàng để đem đi tái chế cho hàng trăm nghìn học sinh tiểu học Hà Nội.

Bước sang năm mới 2021, các trường cao đẳng sư phạm còn nhiều nỗi lo

16:20:37 16/01/2021
 Trong khi chờ sắp xếp, các trường cao đẳng sư phạm phải được giao nhiệm vụ đào tạo, phối hợp đào tạo giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đạt chuẩn.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng nhận học bổng từ Tập đoàn thép Nhật Bản

16:18:03 16/01/2021
Chiều 15/1, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn thép JFE Nhật Bản đã trao học bổng cho 8 sinh viên thuộc các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Lê Văn Thiêm: Người Việt đầu tiên nhận bằng tiến sĩ toán

13:44:10 16/01/2021
 Bảo vệ thành công luận án nọ ngày 4/4/1946, Lê Văn Thiêm trở thành người Việt Nam đầu tiên cầm trong tay bằng tiến sĩ toán ngày 8/4/1946.

Thi KHKT cấp tỉnh Kon Tum: HS vận dụng kiến thức đã học vào vấn đề thực tiễn

13:39:43 16/01/2021
Sở GD&ĐT Kon Tum đã trao 72 giải thưởng trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Trong đó, gồm 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 20 giải Ba và 34 giải Khuyến khích.

Chấm Văn học trò, thầy buồn vô hạn

13:37:32 16/01/2021
Những lỗi sai trong cách hành văn có tính hệ thống đã trở thành những thói quen khó sửa của học trò, nhưng biết trách ai bây giờ...?

Vì sao Đại học Quốc gia Hà Nội "khởi động lại" kỳ thi đánh giá năng lực?

13:31:20 16/01/2021
 Kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 sẽ được sử dụng chỉ như một phương án xét tuyển bổ sung, song song với phương thức xét tuyển khác.

Trưởng thành từ 'Sinh viên 5 tốt'

13:26:08 16/01/2021
Với nhiều bạn sinh viên, hoạt động Đoàn, Hội trong nhà trường là môi trường lý tưởng cho quá trình rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của bản thân.

Trường tư 'đua nhau' chiêu sinh ngành sức khoẻ, quy định mở ngành thế nào?

13:22:43 16/01/2021
Nhiều phụ huynh, học sinh, chuyên gia băn khoăn về điều kiện mở mới và tuyển sinh ngành sức khoẻ.

Thầy cô đổi mới xây môi trường học đường thân thiện

13:21:00 16/01/2021
Những năm qua, các trường học tại TPHCM đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm xây dựng môi trường học đường thân thiện, vui vẻ, an toàn và chất lượng, giúp trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Có thể bạn quan tâm

Nửa cuối tháng 1/2021: hờn đỏ mắt với 3 con giáp nằm duỗi mà ăn, rung đùi hốt tiền, giàu sang phú quý

Trắc nghiệm

08:03:35 17/01/2021
Nếu thuộc danh sách 3 con giáp may mắn ngút trời này gia chủ sẽ đếm tiền sái tay, phải mua thêm két sắt để chứa mới xuể trong nửa cuối tháng 1/2021.

Ô tô 7 chỗ Chevrolet đẹp long lanh giá từ 461 triệu vừa ra mắt đã 'cháy hàng' có gì hấp dẫn?

Ôtô

08:02:27 17/01/2021
Mẫu xe ô tô SUV Chevrolet Trailblazer 2021 vừa ra mắt thị trường Bắc Mỹ với mức giá từ 461 triệu đồng và ngay lập tức gây sốt.

"Dũng badboy" của Mắt Biếc trút bỏ tóc dài lãng tử, xuất hiện bụi bặm ở Lễ trao giải phim 48H

Hậu trường phim

08:00:59 17/01/2021
Ngày 16/1, sự kiện trao giải của dự án Làm phim 48 giờ Việt Nam 2020 đã diễn ra, đặc biệt có chiến thắng đầy vinh dự của Trần Phong - anh chàng badboy Dũng của Mắt Biếc.

Món ngon cơm chiều: 3 món cực chất lượng ăn mãi không ngán

Ẩm thực

07:59:35 17/01/2021
3 món ăn này đủ để cho gia đình khoảng 3-4 người ăn, có thể lặp lại trong tuần mà không gây ngán.

Cảnh tượng khó tin khi bất ngờ về thăm nhà người yêu

Tâm sự

07:58:43 17/01/2021
Chúng tôi có ý định kết hôn nhưng một việc đã xảy ra khiến tôi phải suy nghĩ lại.

Bố Già chưa ra rạp mà nhạc phim đã sốt đậm: Xem đến cuối mới hiểu vì sao Trấn Thành lại rơi lệ ở họp báo dạo trước

Phim việt

07:57:55 17/01/2021
Ca khúc OST Bố Già từng khiến Trấn Thành khóc ở họp báo đã có phiên bản MV chính thức.

Làm gì khi có tình cảm với hai người cùng một lúc?

Tình yêu

07:55:24 17/01/2021
Mặc dù đa số chúng ta đều có tư tưởng đã yêu thì sẽ chỉ yêu một người, nhưng khả năng phải lòng một người thứ ba vẫn luôn xảy ra. Điều này có thể gây ra nhiều rắc rối, đặc biệt là khi bạn đang ở trong một mối quan hệ.

Vật Trong Tay ngày càng đuối: Kịch bản "lái" đủ hướng, tra nam bị "hường hóa" quá đà

Phim châu á

07:55:19 17/01/2021
Càng về sau, Vật Trong Tay càng khiến người xem cảm thấy hụt hẫng bởi nội dung cắt khúc khó hiểu.

4 pha giả trai u mê quên lối về ở phim Hàn: Bá đạo nhất là màn cưa gái lầu xanh của Shin Hye Sun

Show việt

07:52:52 17/01/2021
Giả trai trên màn ảnh Hàn không nhất thiết phải quá ngầu nhưng vẫn khiến khán giả mê mệt.

Một số nước phản ứng mạnh mẽ khi Pfizer thông báo tạm thời giảm số lượng vaccine

Thế giới

07:47:27 17/01/2021
Dự kiến, việc tạm thời giảm số lượng cung cấp vắc xin hàng tuần của Pfizer sẽ kéo dài đến ngày 15/2 tới.

Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

Đời sống

07:46:12 17/01/2021
Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.

Jack - Nghệ sĩ Việt đầu tiên giành cúp danh giá của giải thưởng Truyền hình châu Á ATA 25th

Sao việt

07:43:16 17/01/2021
MV Hoa Hải Đường của Jack mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi giành chiến thắng ở hạng mục Best Music Video (Video âm nhạc hay nhất) tại giải thưởng Truyền hình châu Á (ATA 25th) diễn ra vào ngày 15 và 16/01/2021.

Hấp dẫn những điểm check in ở Châu Đức

Du lịch

07:40:08 17/01/2021
Những địa điểm như Nông trại Mini Farm Suối Nghệ, cafe Đồi Cừu, Green Farm, trại nấm ông Tiên, Binon Cacao, HTX nuôi cá chình... đang là những điểm check in thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh khi về với Bà Rịa - Vũng Tàu nói chun...

Loạt ảnh Ji Chang Wook bán nude khoe “si cu la” nóng bỏng gây bão MXH Việt, ngắm xong là thấy mùa đông bớt lạnh luôn và ngay

Sao châu á

07:39:42 17/01/2021
Loạt ảnh Ji Chang Wook cởi trần khoe body nóng bỏng bỗng dưng được đào lại khiến hội fangirl không khỏi rớt liêm sỉ.

Nhắc tới lại đỏ mặt nhưng đây chính mới là ‘yếu điểm’ mà chị em dễ bị đàn ông ‘kích thích’ hơn cả khi làm ‘chuyện ấy’

Kiến thức giới tính

07:29:30 17/01/2021
Đôi khi về giường, chị em phụ nữ thường ngại thổ lộ mong muốn của bản thân. Gặp phải anh chồng và chuyện ấy, không biết cách thắp lửa đam mê cho vợ thì hẳn rằng cuộc yêu của 2 người sẽ không đi đến đâu.