Trồng 10 “cặp đôi hoàn hảo” này cạnh nhau, khu vườn của bạn sẽ giảm sâu bệnh, xanh tốt khỏe mạnh

Các loại cây này chính là cặp đôi nâng đỡ và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Những người làm vườn dày dạn kinh nghiệm luôn biết một điều rằng sự kết hợp đa dạng các loại cây sẽ tạo nên khu vườn khỏe mạnh và xinh đẹp. Một số tổ hợp thực vật có khả năng giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Trong khu vườn của mình, bạn hãy trồng những loại cây sau chung với nhau, sâu bệnh giảm bớt, các loại rau và cây đều xanh tốt khỏe mạnh.

1. Hoa hồng và tỏi

Những người làm vườn thường trồng tỏi cạnh hoa hồng vì có thể giúp đẩy lùi sâu bệnh gây hại cho loài hoa tuyệt đẹp này. Tỏi có tác dụng xua đuổi sâu bệnh hại hoa. Đồng thời những bông hoa tỏi nhỏ vào cuối mùa kết hợp với khóm hoa hồng cũng tạo nên một khung cảnh rất xinh đẹp.

Trồng 10 cặp đôi hoàn hảo này cạnh nhau, khu vườn của bạn sẽ giảm sâu bệnh, xanh tốt khỏe mạnh - Hình 1

2. Cúc vạn thọ và dưa hấu

Một số loài cúc vạn thọ giúp kiểm soát tốt các loại ấu trùng hại rễ dưa hấu, giúp cho người trồng dưa không cần sử dụng đến biện pháp hóa học để xử lý.

Trồng 10 cặp đôi hoàn hảo này cạnh nhau, khu vườn của bạn sẽ giảm sâu bệnh, xanh tốt khỏe mạnh - Hình 2

3. Cà chua và bắp cải

Cà chua giúp xua đuổi ấu trùng bướm đêm, đó là loài ăn lá và gây ra những lỗ thủng lớn trên lá bắp cải.

Trồng 10 cặp đôi hoàn hảo này cạnh nhau, khu vườn của bạn sẽ giảm sâu bệnh, xanh tốt khỏe mạnh - Hình 3

4. Dưa chuột và sen cạn

Sen cạn là một người bạn đồng hành tuyệt vời của những cây dưa chuột và bí đang tuổi lớn. Bởi vì loài sen cạn có khả năng xua đuổi các loài bọ hại dưa chuột. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là vài loại côn trùng săn mồi như nhện và bọ cánh cứng cũng có thể trú ẩn trong khóm sen cạn.

Trồng 10 cặp đôi hoàn hảo này cạnh nhau, khu vườn của bạn sẽ giảm sâu bệnh, xanh tốt khỏe mạnh - Hình 4

5. Bắp cải và thì là

Thì là chính là người đồng hành tuyệt vời đối với các loài rau thuộc họ bắp cải, chẳng hạn như bông cải xanh và bắp cải brussels (bắp cải tí hon).

Thì là có khả năng thu hút những chú ong bắp cày, đó là loài sinh vật có lợi trong việc kiểm soát sâu ăn bắp cải và một số loài côn trùng có hại khác. Bên cạnh đó bắp cải cũng hỗ trợ thì là phát triển xanh mềm hơn.

Video đang HOT

Trồng 10 cặp đôi hoàn hảo này cạnh nhau, khu vườn của bạn sẽ giảm sâu bệnh, xanh tốt khỏe mạnh - Hình 5

6. Ngô và đậu

Các cây họ đậu thu hút côn trùng có ích giúp tiêu diệt sâu bệnh hại ngô như rầy, sâu vẽ bùa, bọ cánh cứng. Loại đậu dạng dây leo cũng có thể bám trực tiếp lên thân cây ngô, bạn không cần phải làm giàn.

Trồng 10 cặp đôi hoàn hảo này cạnh nhau, khu vườn của bạn sẽ giảm sâu bệnh, xanh tốt khỏe mạnh - Hình 6

7. Củ cải và rau bina

Trồng củ cải giữa luống rau bina sẽ khiến cho sâu vẽ bùa tránh xa loại rau xanh có lợi cho sức khỏe này. Nói đúng hơn là củ cải thu hút loài sâu vẽ bùa ấy về phía mình. Tuy nhiên tác hại của chúng lên lá củ cải không ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của củ dưới đất.

Trồng 10 cặp đôi hoàn hảo này cạnh nhau, khu vườn của bạn sẽ giảm sâu bệnh, xanh tốt khỏe mạnh - Hình 7

8. Súp lơ và hoa cúc Zinnias

Mật hoa từ hoa cúc Zinnias sẽ thu hút hết bọ rùa và các các loài côn trùng có hại khác đến hút, còn những cây súp lơ của bạn sẽ được bảo vệ khỏi tầm ngắm của chúng.

Trồng 10 cặp đôi hoàn hảo này cạnh nhau, khu vườn của bạn sẽ giảm sâu bệnh, xanh tốt khỏe mạnh - Hình 8

9. Các loại cải ăn lá và cỏ bạc hà mèo

Các loại cải cho lá có thể kể đến như cải xoăn, bắp cải, cải xanh, su hào, thậm chí là bông cải xanh, súp lơ trắng… Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc trồng cây cỏ bạc hà mèo bên cạnh các loại cải này sẽ làm giảm đáng kể thiệt hại do những loại bọ nhảy, bọ cánh cứng… gây ra cho rau. Tinh dầu trong cỏ bạc hà mèo có tác dụng xua đuổi sinh vật có hại, bảo vệ rau trồng.

Trồng 10 cặp đôi hoàn hảo này cạnh nhau, khu vườn của bạn sẽ giảm sâu bệnh, xanh tốt khỏe mạnh - Hình 9

10. Ớt và rau dền dại

Sâu vẽ bùa lên lá rất yêu thích loài rau dền này. Do đó trồng chúng cạnh cây ớt sẽ tránh cho ớt bị sâu bệnh tấn công. Chỉ cần bạn loại bỏ rau dền trước thời điểm nó kết hạt là được.

Trồng 10 cặp đôi hoàn hảo này cạnh nhau, khu vườn của bạn sẽ giảm sâu bệnh, xanh tốt khỏe mạnh - Hình 10

Mẹ đảm Hà Nội nặng 43kg vẫn vác từng bao đất lên sân thượng, được vườn 70m2 không thiếu gì

Bằng tình yêu thiên nhiên và mong muốn có rau sạch cho gia đình, chị Hoài Thương (Thanh Xuân, Hà Nội) không quản vất vả, tự mình hoàn thiện khu vườn 70m2.

Từng mơ ước có một ngôi nhà nhỏ nhìn ra khu vườn đầy hoa, chị Thương bắt tay thực hiện vườn sân thượng 70m2, không chỉ có hoa mà còn ngập tràn rau trái. Để từ chính khu vườn nhỏ do mình vất vả vun trồng, mẹ đảm U40 thu hoạch vô số quả ngọt cùng với một khoảng trời bình yên, bầu bạn với cây cỏ trong những ngày nghỉ dịch căng thẳng.

Mẹ đảm Hà Nội nặng 43kg vẫn vác từng bao đất lên sân thượng, được vườn 70m2 không thiếu gì - Hình 1

Một góc vườn sân thượng nhà chị Hoài Thương ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Nếu làm lại lần nữa, mình sẽ "cầu cứu"

Chị Nguyễn Hoài Thương sinh sống ở Hà Nội, gần 40 tuổi, có vóc người nhỏ nhắn và chỉ nặng 43kg. Chồng chị sợ vợ vất vả nên không quá ủng hộ chuyện làm vườn sân thượng. Thế mà tình yêu thiên nhiên và ước mơ có một khu vườn đã tiếp sức mạnh cho người phụ nữ nhỏ bé ấy. Trong lúc ông xã đi công tác xa nhà, một mình chị khuân từng bao đất lên sân thượng, hoàn thành khu vườn 70m2 trong một tháng.

Nghĩ về khoảng thời gian đó, mẹ đảm Hà Nội vẫn nhớ như in những khó khăn, vất vả: "Mỗi ngày vài bao đất, vài cái chậu leo từ tầng 1 lên tầng 5. Tha lôi vác mấy tấm gỗ lên tầng thượng cưa cưa, xẻ xẻ, đóng thùng giữa cái nắng tháng 4. Mình đen thui, gầy khô, già khú già khắm không ai ngửi được. Bê được thùng nhựa, thùng xốp, đóng được chục cái chậu gỗ, bê vác chỉ vài tấn đất chứ mấy. Với cô gái có cân nặng 43kg, bê thế thì bỏ bèm gì đâu".

Quyết tâm làm vườn, không quản khó nhọc là thế, nhưng chị Thương thật lòng tâm sự: "Bảo mình làm lại lần nữa thì chắc xin cứu". U40 Hà Nội cho biết việc khuân vác nặng leo cầu thang ảnh hưởng nhất định đến sức khoẻ và khuyên chị em phụ nữ nên nhờ sự giúp đỡ của đội bê vác hoặc cánh mày râu, hòng giảm bớt gánh nặng.

Mẹ đảm Hà Nội nặng 43kg vẫn vác từng bao đất lên sân thượng, được vườn 70m2 không thiếu gì - Hình 2

Cô chủ nhỏ nhắn, tự khuân đất làm vườn 70m2.

Đầu tư 20 triệu đồng cho khu vườn 70m2 "không thiếu thứ gì"

Chị Thương bắt đầu làm vườn 3 năm trước. Mất một tháng để chị hoàn thiện khâu bưng bê đất, đóng thùng, làm khay,... trước khi gieo giống. Thời gian đầu làm vườn, chị nhận thấy có nhiều sâu bệnh, bươm bướm và có cả chim từ nhà hàng xóm sang mổ cây mầm nên chị quyết định đầu tư 10 triệu đồng làm nhà lưới và hệ thống tưới tiêu tự động. Tổng chi phí thực hiện khu vườn ngót nghét 20 triệu đồng.

Một nửa khu vườn là nhà lưới, chị chủ yếu trồng hoa và rau xanh. Còn lại chị làm giàn ngoài trời để trồng các loại cây leo và cây ăn quả. Khu vườn 70m2 gần như không thiếu thứ gì, có thể đáp ứng như cầu thực phẩm cho cả gia đình với các loại rau theo mùa như bắp cải, su hào, súp lơ,... Các loại cây ăn quả như mâm xôi, dưa, đu đủ, khế, ổi,... Tất nhiên là không thể thiếu các loại hoa tô điểm như đồng tiền, cúc, hoa hồng,...

Mẹ đảm Hà Nội nặng 43kg vẫn vác từng bao đất lên sân thượng, được vườn 70m2 không thiếu gì - Hình 3

Mẹ đảm Hà Nội nặng 43kg vẫn vác từng bao đất lên sân thượng, được vườn 70m2 không thiếu gì - Hình 4

Mẹ đảm Hà Nội nặng 43kg vẫn vác từng bao đất lên sân thượng, được vườn 70m2 không thiếu gì - Hình 5

Vườn sân thượng gồm 2 phần là nhà lưới và vườn ngoài trời.

Vốn là người yêu cái đẹp nên chị Thương đề cao tính thẩm mỹ của khu vườn. Chị chọn trồng đa dạng các giống rau nhiều màu sắc như bắp cải tím, súp lơ tím, súp lơ vàng,... để vườn rau thêm sinh động và thích mắt. Nhờ chị Thương chăm mát tay mà góc nào cũng có cây xanh tươi tốt và hoa trái nở rộ.

Mẹ đảm Hà Nội nặng 43kg vẫn vác từng bao đất lên sân thượng, được vườn 70m2 không thiếu gì - Hình 6

Mẹ đảm Hà Nội nặng 43kg vẫn vác từng bao đất lên sân thượng, được vườn 70m2 không thiếu gì - Hình 7

Vườn sân thượng không thiếu thứ gì.

Học hỏi như một kỹ sư nông nghiệp

3 năm làm nông dân sân thượng là khoảng thời gian chị Thương tìm tòi và học hỏi kiến thức trồng trọt như một kỹ sư nông nghiệp chính hiệu. Chị đọc tài liệu, tìm xem các video để biết cách làm đất và chăm sóc từng loại cây trồng. Chị Thương cho biết vườn sân thượng khác nhiều so với vườn mặt đất, do đất không có đủ dưỡng chất tự nhiên nên đòi hỏi người trồng cây phải thường xuyên cải tạo và bổ sung chất dinh dưỡng.

Thông thường cứ 10 - 15 ngày, chị Thương sẽ bổ sung dinh dưỡng cho đất một lần. Mỗi lần trồng giống cây mới, chị đều cải tạo để đất không bị bạc màu, giữ cho tơi đất xốp và nhiều nước. Mỗi loại cây trồng, chị đều có phương pháp gieo trồng và chăm sóc phù hợp, đúng mùa vụ nên cho năng suất cao.

Mẹ đảm Hà Nội nặng 43kg vẫn vác từng bao đất lên sân thượng, được vườn 70m2 không thiếu gì - Hình 8

Mẹ đảm Hà Nội nặng 43kg vẫn vác từng bao đất lên sân thượng, được vườn 70m2 không thiếu gì - Hình 9

Mẹ đảm Hà Nội nặng 43kg vẫn vác từng bao đất lên sân thượng, được vườn 70m2 không thiếu gì - Hình 10

Chẳng hạn như với bắp cải, chị Thương cho biết loại rau này chỉ trồng vào mùa đông vì đặc tính ưa lạnh. Tuy nhiên nhờ kỹ thuật phát triển nên có cả giống cây lai tạo chịu nhiệt. Có bắt đầu vụ rau sớm gieo vào cuối tháng 7 - đầu tháng 8, trồng vào cuối tháng 8 - trong tháng 9 và thu hoạch vào tháng 11 - 12. Khi cây có 4 - 6 lá thật là thời điểm trồng tốt nhất (trong khoảng 20 - 30 ngày).

Từ kiến thức mình học được và kinh nghiệm làm vườn lâu năm, chị Thương đã đúc kết những kinh nghiệm quý giá trong việc gieo trồng bắp cải:

- Việc làm đất là công đoạn đầu tiên nhưng rất quan trọng, cần phải làm đất kỹ, cho tơi xốp, mỗi luống rộng 80 - 100 cm, cao 25 - 30 cm. Sau đó, bón phân cho cây.

- Hạt giống trước khi gieo phải ngâm vào nước ấm 50 độ C trong 20 phút, sau đó ngâm nước lạnh từ 8 - 10 giờ. Lượng hạt gieo 1,5-2,0 g/m2. Gieo xong phủ lên một lớp rạ dày 1-2 cm, sau đó dùng ô doa tưới đẫm nước. Trong 3 - 5 ngày sau gieo tưới 1-2 lần/ngày, khi hạt nảy mầm nhô lên khỏi mặt đất ngừng tưới 1-2 ngày, sau đó cứ 2 ngày tưới 1 lần.

- Nhổ tỉa cây bệnh, cây không đúng giống, để mật độ 3 - 4 cm. Sau mỗi lần nhổ tỉa kết hợp tưới thúc bằng phân chuồng ngâm ngấu pha loãng. Không tưới phân đạm.

- Không nên trồng cây con non quá sẽ dễ bị chột, chết, tốt nhất nên để cây có 6 - 7 lá thật rồi mới trồng.

- Bắp cải thường dễ nhiễm sâu bệnh vào lúc mới trồng, khi còn non như sâu tơ, sâu xanh bướm trắng, sâu khoang, sâu xám, bọ nhảy sọc cong, rệp, bệnh héo xanh... Riêng đối tượng rệp, bọ nhảy cần kiểm tra và xử lý triệt để, tránh lây lan và phát sinh mạnh ở giai đoạn sau.

- Có thể dùng biện pháp thủ công như ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu thấp (áp dụng với sâu xám, sâu tơ, sâu xanh bướm trắng, sâu khoang); phát hiện và nhổ bỏ những cây bị bệnh đem tiêu huỷ. Sử dụng các loại bẫy pheromone để bắt trưởng thành sâu tơ trong suốt thời gian sinh trưởng của cây (cả vụ).

Mẹ đảm Hà Nội nặng 43kg vẫn vác từng bao đất lên sân thượng, được vườn 70m2 không thiếu gì - Hình 11

Ngoài rau trái, khu vườn còn mang đến những giá trị tinh thần cho mẹ đảm Hà Nội. Hàng ngày, chị đều dậy sớm thăm vườn, vừa tập thể dục vừa tưới cây. Nhìn khu vườn do chính tay mình vun trồng đơm hoa kết trái, cung cấp thực phẩm ngon ngọt cho cả gia đình, chị Thương cảm thấy rất đỗi hạnh phúc và thư thái. Khu vườn nhỏ cũng là nơi ươm mầm tuổi thơ con. Các con được sống gần gũi thiên nhiên, có không gian xanh vui đùa và biết thêm kiến thức trồng trọt dù ở nội thành Hà Nội.

Thông qua khu vườn nhỏ nhà mình, chị Thương hy vọng có thể lan toả tình yêu vườn đến nhiều người hơn. "Mình mong rằng mỗi nhà có thể trồng 5, 6 chậu cây nho nhỏ để các bé học trồng cây và gia đình cũng có thêm rau sạch ăn hàng ngày. Đặc biệt là trong thời gian giãn cách như hiện tại, chị em phụ nữ có thể tự cung tự cấp mà không cần đi chợ nhiều", chị Thương tâm sự.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Bà Phương Hằng bất ngờ tiết lộ mẹ của Diễm My từng gây náo loạn "Tịnh thất Bồng Lai" cầu cứu mình03:20HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41“Color Man từng bị Nguyễn Sin “phốt” nợ thuế hàng chục tỷ, tiếp tay cho Tịnh Thất Bồng Lai04:23Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật03:47Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01Hot girl Trâm Anh đáp trả cực gắt khi bị mỉa mai dạy kèm tiếng Anh 10 triệu đồng/buổi03:43Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN03:11Diễm My - Cô gái khiến Tịnh Thất Bồng Lai đại náo, tố cha ruột xâm hại là ai?04:19Khóc thét với cảnh tượng trong phòng trọ sau 5 tháng về quê: Xe máy hoá thạch, xỉu ngang khi nhìn vào tủ lạnh!00:20

Tiêu điểm

Chuyên gia phong thuỷ TQ nhắc nhở: Dù giá rẻ thế nào cũng không nên mua 3 kiểu nhà này!
13:17:21 26/10/2021
Ngôi nhà bên hồ lấy cảm hứng không gian một cabin trên tàu thuỷ
08:02:16 27/10/2021
7 bí kíp sinh tồn đủ hữu ích để cứu mạng bạn vào một ngày xấu trời
15:46:53 25/10/2021
Đặt một quả bóng bay vào miệng cống thoát nước, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sau 1 đêm
21:06:26 25/10/2021
Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam lọt đề cử giải 'Oscar kiến trúc' thế giới 2021
12:47:07 26/10/2021
Nhà bọc gốm Bát Tràng đoạt giải thưởng kiến trúc quốc tế
09:57:07 27/10/2021
Cô gái 27 tuổi tiết kiệm được gần 700 triệu trong 3 năm nhờ áp dụng 4 cách này
17:27:40 26/10/2021
1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa giúp nhà luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em đều "giật mình"
17:38:26 26/10/2021
Ba cách chi tiêu vẫn bị coi nhẹ nhưng lại giúp 3 người bình thường này tích lũy được khối tài sản "khủng"
18:48:56 25/10/2021
7 sai lầm phổ biến khiến phòng bếp đã nhỏ lại càng nhỏ hơn
07:18:58 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Vy Oanh tung bằng chứng ‘vạch trần’ chiêu trò của bà Hằng,bức xúc công khai toàn bộ kế hoạch sắp tới
10:46:14 27/10/2021
Bị tố "làm màu" khi đăng ảnh bữa trưa với "bánh mì chấm sữa", ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả nhẹ nhàng nhưng thâm thúy
12:39:26 27/10/2021
Một nam nghệ sĩ khiến công chúng phẫn nộ khi có hành động nhạy cảm với con gái
13:31:52 27/10/2021
Giữa lúc tin nghi Hồ Văn Cường bị bạo hành rầm rộ, anh họ của cố ca sĩ Phi Nhung lên tiếng nói 1 câu rõ thái độ!
13:01:58 27/10/2021
Một hot girl - diễn viên đã từng nói "ca hát chính là niềm đam mê lớn nhất", nhưng rồi sự nghiệp cầm mic chỉ dừng lại ở 1 bài hát mà thôi
10:28:59 27/10/2021
Xôn xao đoạn clip Color Man nói thương Sam, khán giả liền nghi ngờ 'mỹ nhân 50 tỷ' được chống lưng
10:54:23 27/10/2021
Thấy sợi tóc dài trong nhà tắm, tôi nghi chồng ngoại tình rồi phải ngất xỉu trước sự thật
12:25:30 27/10/2021
Xôn xao clip ông Lê Tùng Vân đặt tên "Tiên" cho Diễm My với lời lý giải: "Bởi vì nó xứng đáng là tiên nữ"
09:53:36 27/10/2021
Mang thai bạn trai hứa cưới rồi biến mất, tôi về quê anh tìm thì nghẹn thở trước cảnh tượng
12:23:23 27/10/2021
Màn "quay xe" không ngờ: Dàn sao Hometown Cha-Cha-Cha đồng loạt nhắn gửi Kim Seon Ho, sao nhí Start-Up làm rõ tin đồn nói xấu?
11:36:55 27/10/2021

Tin mới nhất

Độc đáo nhà Mệ Loan trong con hẻm 1,2 m ở Đà Nẵng

14:43:04 27/10/2021
Công năng của ngôi nhà được sắp xếp lại theo chiều đứng và tách rời hoàn toàn thành ba block có kích thước và chức năng khác nhau.

Bàn trang điểm bệt xinh xắn dành cho những không gian nhỏ và cực kì 'chill'

14:41:44 27/10/2021
Bàn trang điểm bệt sẽ giúp bạn có một không gian trang điểm chuyên nghiệp mà lại không chiếm nhiều diện tích, giá thành lại rẻ.

Những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp, chi phí rẻ quá ‘chill’ để nghỉ dưỡng cuối tuần

14:36:51 27/10/2021
Không cần diện tích quá rộng lớn, những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp này vẫn gây ấn tượng bởi sự đơn giản, xinh xắn, chi phí xây dựng rẻ bất ngờ, là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần đầy thi vị.

Làm mới căn hộ 80 m2 với 300 triệu đồng

14:35:34 27/10/2021
Chủ nhân căn hộ tại TP.HCM đã bỏ ra 300 triệu đồng để thay đổi diện mạo ngôi nhà, chuẩn bị đón chào thành viên mới trong gia đình.

Chi 350 triệu đồng để sửa căn nhà 50 năm tuổi ở TP Huế

14:29:20 27/10/2021
UNCLE DENS HOUSE là tổ ấm của gia đình trẻ gồm hai vợ chồng cùng cậu con trai nhỏ trong ngôi nhà của ông bà để lại tại TP Huế.

Học ngay 8 ‘bí kíp’ này phòng tắm nhỏ đến mấy cũng rộng thênh thang

14:26:33 27/10/2021
Phòng tắm nhỏ của bạn không có cửa sổ? Vậy hãy làm giếng trời. Giếng trời giúp phòng tắm tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhưng lại rất riêng tư.

Ý tưởng trang trí nhà độc đáo với bình hoa cao cổ

14:22:52 27/10/2021
Những ý tưởng trang trí sáng tạo cho lọ hoa cao sẽ làm nổi bật trang trí căn nhà của bạn. Ngay cả những thay đổi nhỏ đối với vị trí và nội dung của những bình hoa lớn và cao cũng có thể nhanh chóng cập nhật căn phòng để phù hợp với bất ...

Lương 6 - 7 triệu/ tháng vẫn muốn dư dả cả 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách!

14:16:54 27/10/2021
Tôn chỉ đầu tiên trong quản lý tài chính cá nhân luôn là tiết kiệm. Duy trì các khoản tiết kiệm sẽ là thói quen tốt giúp chúng ta đạt được nhiều mục tiêu trong tương lai cũng như có khoản backup cho những tình huống khẩn cấp.

12 ý tưởng thiết kế độc đáo chứng minh sự sáng tạo của con người là không giới hạn

08:00:47 27/10/2021
Những thiết kế này có thể thiết thực và cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hoặc chúng có thể chỉ mang tính thẩm mỹ và bắt mắt.

Sức hút khó cưỡng từ ngôi nhà 110m2, đồ đạc tối giản hết mức

07:53:48 27/10/2021
Thiết kế đơn giản với gam màu trắng và gỗ, nội thất ít chi tiết nhưng ngôi nhà có sức hút kỳ lạ. Mỗi ngóc ngách đều chứa đựng dấu ấn riêng.

Chồng đảm Sài Thành mách chị em cách trồng rau cải bẹ xanh mỡ lên "vùn vụt" lá to hơn cả bàn tay ăn mỏi miệng

07:53:20 27/10/2021
Với cách trồng rau đơn giản, hiệu quả anh Trường ở Sài Gòn thu hoạch rau sạch ăn mỏi tay mà còn tiết kiệm được chi phí đi chợ.

14 cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới

06:03:26 27/10/2021
Nhờ sự sáng tạo trong nghệ thuật trang trí nên những cánh cửa bình thường này trở nên đặc biệt, giống như đang mở ra lối dẫn đưa ta đến những miền đất kỳ diệu.

Chỉ 35m² nhưng căn hộ nhỏ này được thiết kế đẹp đến từng đường nét

06:01:56 27/10/2021
Căn hộ nhỏ đẹp tự nhiên với những gam màu trung tính, toát lên nét đẹp sang trọng nhưng không kém phần gần gũi nhờ khéo léo kết hợp cây lá với vật liệu tự nhiên.

Nhóm sinh viên Hà Lan chế tạo thành công "ngôi nhà di động" có thể di chuyển hơn 700 km/ngày mà chỉ nhờ vào ánh sáng của mặt trời

05:56:17 27/10/2021
Một nhóm sinh viên Hà Lan vừa trình làng ngôi nhà di động chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới có tên Stella Vita và nó có thể di chuyển hơn 700 km trong một ngày.

13 thiết kế nhìn vào đã thấy tràn trề sự thất bại, tưởng ế chỏng chơ thế mà vẫn có người mua mới tài

05:39:48 27/10/2021
Một trong những điều làm cho sản phẩm hay dịch vụ trở nên tuyệt vời và bắt mắt người sử dụng chính là sở hữu một thiết kế tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu nổi điều này.

Nhà bếp có 4 nguyên tắc gia đình nào cũng phải tuân thủ, nhất là cái thứ 3

05:36:10 27/10/2021
Màu xanh lá sẽ giúp không gian bếp trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thư giãn và thúc đẩy tương sinh cho căn bếp.

7 điều mà có thể chúng ta đã làm sai bấy lâu nay, giờ biết được rồi thay đổi thói quen vẫn chưa muộn

20:50:12 26/10/2021
Ai cũng có những thói quen nhất định của bản thân, dù là tốt hay xấu thì thú thật cũng rất khó sửa đổi trong ngày một, ngày hai.

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích

16:41:49 26/10/2021
Đối với Anh Phương thì tối giản là suy nghĩ kỹ trước khi bỏ tiền mua một món đồ dựa trên sự hiểu biết đầy đủ, sâu sắc về bản thân và món đồ đó.

Tái hiện cuộc sống đồng quê với khu vườn trên mái, Nhà Mái Đỏ xuất sắc thắng giải "Dự án Kiến trúc của năm" do tạp chí Quốc tế bình chọn

15:34:42 26/10/2021
Ngôi nhà nổi bật với khu vườn rau xanh mướt trên mái, nhiều khoảng sân vui chơi và không gian sinh hoạt đậm chất làng quê.

Chàng trai 8x đam mê tranh Bụt vẽ bình an, tô hạnh phúc

14:08:21 26/10/2021
Giữa những guồng quay, lo toan của sống cuộc sống, chàng trai 8X đã tìm cho mình niềm vui an nhiên trong cuộc sống thông qua việc vẽ tranh Bụt.

Ngôi nhà phố kết nối thiên nhiên với thiết kế gạch độc đáo ở Sài Gòn

09:48:07 26/10/2021
Yêu thiên nhiên và thích được sống chan hòa cùng nắng gió, cặp vợ chồng trẻ ở Sài Gòn đã tìm đơn vị thiết kế để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Những loại hoa vừa làm đẹp sân vườn vừa xua đuổi muỗi

09:43:03 26/10/2021
Việc lạm dụng nhang hay thuốc trừ muỗi về lâu dài có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nhưng việc trồng thảo dược quanh vườn lại khác.

Người phụ nữ bỏ nghề may để xây dựng một cuộc sống mới với khu vườn đẹp như cổ tích

09:39:08 26/10/2021
Khi theo đuổi một nghề để kiếm sống đó là thiết kế quần áo và may mặc, người phụ nữ này nhận ra rằng, công việc ấy không thể khiến mình hạnh phúc. Và chị đã quyết định trồng rau, làm vườn.

Nhà ở Đà Nẵng ngập từ cây đến nắng và gió, càng vào trong càng thấy đỉnh vì những cách xử lý không gian tuyệt vời

09:37:17 26/10/2021
Ngôi nhà được thiết kế với hai trục lưu thông không khí từ trước ra sau và từ dưới lên trên nên luôn ngập tràn nắng gió tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm

TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

Sức khỏe

15:52:56 27/10/2021
Sáng 27/10, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 1.500 học sinh trên địa bàn huyện Củ Chi.

Hiếu Hiền chia sẻ điềm tâm linh xuất hiện ngay sau bàn thờ ở nhà riêng, nhắc đến người cha quá cố

Sao việt

15:52:08 27/10/2021
Hiếu Hiền không khỏi xúc động khi cho rằng linh hồn người cha quá cố của mình đã về thăm nhà.

Lâm Dĩnh Đồng TVB ủng hộ mẹ gọi trai bao, lộ quá khứ đi ăn xin từ năm 1 tuổi

Sao châu á

15:51:10 27/10/2021
Nữ diễn viên TVB - Lâm Dĩnh Đồng đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi mẹ ruột của cô lộ loạt tin nhắn giao dịch với trai bao.

Loạt xe Honda giảm giá sâu, Winner X bán thấp hơn đến 15 triệu đồng

Xe máy

15:50:50 27/10/2021
Loạt xe Honda giảm giá như Honda SH, SH mode, Lead, Vision và Winner X cũng tiếp tục giảm sâu nhất.

Nhan sắc Kỳ Duyên sau 7 năm đăng quang: Từ thời bị đồn dao kéo, lộ ngấn mỡ trên truyền hình đến vóc dáng đỉnh cao hiện tại

Show việt

15:50:40 27/10/2021
Nhan sắc đỉnh cao thế này bảo sao Kỳ Duyên được ủng hộ nhiệt liệt đi thi Miss Universe Vietnam 2021!

Cận cảnh Subaru Outback 2022 sắp tới tay khách hàng Việt

Ôtô

15:48:46 27/10/2021
Subaru Outback 2022 sắp mở bán tại thị trường Việt Nam có giá bán dự kiến 1,969 tỷ đồng.

Tuổi thơ dữ dội: Bé trai bị bố cầm chổi rượt chạy té khói 

Hài hước

15:45:10 27/10/2021
Ai rồi cũng có một tuổi thơ thật dữ dội, một người dùng bình luận khi xem video.

Ngồng tỏi xào hải sản

Ẩm thực

15:41:10 27/10/2021
Ngồng tỏi giòn sần sật, cay nhẹ với mùi thơm tỏi đặc trưng, kết hợp cùng tôm mực thấm vị đậm đà, đảm bảo sẽ đưa cơm phải biết. Món xào lạ miệng và dễ ghiền này rất hợp để bạn trổ tài cho cả nhà hoặc bạn bè đấy!

Vụ lùm xùm ở 'Tịnh thất Bồng Lai': Con trai nêu rõ lý do vạch trần góc tối của cha ruột Lê Tùng Vân

Netizen

15:36:50 27/10/2021
Mới đây, Lê Thanh Minh Tùng đã nêu rõ lý do vì sao phải lên tiếng vạch trần tội ác của người mà anh này tự nhận là cha ruột Lê Tùng Vân tại Tịnh thất bồng lai.

Sơn La giải quyết kịp thời bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Đời sống

15:36:50 27/10/2021
Dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của người lao động tại tỉnh Sơn La.

Liên Bỉnh Phát: '31 tuổi vội gì cưới vợ'

Phỏng vấn sao

15:35:09 27/10/2021
Ở tuổi 31, diễn viên Liên Bỉnh Phát vui sống độc thân, không áp lực chuyện vợ con và tập trung phát triển sự nghiệp.

Những toan tính phía sau biểu tượng 'phẫn nộ', 'thương thương' trên Facebook 

Thế giới số

15:34:21 27/10/2021
Công thức tính điểm cho nút thích và các nút tương tác khác như phẫn nộ, thương thương... đã thúc đẩy cơn thịnh nộ và thông tin xuyên tạc trên Facebook.