Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết

Nhiều du khách không có kinh nghiệm đi tàu biển nên trong một vài lần đầu thường mắc phải những sai lầm đáng tiếc, cơ thể mệt mỏi say sóng và không tận hưởng được điều gì.

Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi sắp tới.

Theo kinh nghiệm đi tàu biển , bạn nên tránh những ngày sóng lớn để không bị say, nôn, đau đầu, chóng mặt . Du khách nên chọn những ngày thời tiết nắng đẹp, không có mưa to hay gió bão.

Video đang HOT

Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết - Hình 1

Bạn nên tránh những ngày sóng lớn để không bị say, nôn, đau đầu, chóng mặt.

Trên thực tế, nguyên nhân chủ yếu khiến bạn bị say sóng là do thuyền bị lắc lư vì gió lớn gây nôn nao cơ thể. Đối với những ai có thể trạng yếu, sức đề kháng kém sẽ rất dễ cảm thấy chướng bụng, buồn nôn và say sóng.

Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết - Hình 2

Nguyên nhân chủ yếu khiến bạn bị say sóng là do thuyền bị lắc lư vì gió lớn gây nôn nao cơ thể.

Đọc kĩ nội quy

Kinh nghiệm đi tàu biển tiếp theo bạn nên biết đó là nắm chắc các nội quy khi lên tàu. Việc nắm vững nội quy luôn là điều được ưu tiên trên hết không chỉ trong du lịch mà còn ở bất cứ hoạt động nào.

Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết - Hình 3

Việc nắm vững nội quy luôn là điều được ưu tiên trên hết không chỉ trong du lịch mà còn ở bất cứ hoạt động nào.

Trước khi lên tàu biển bạn sẽ được phát một bản nội quy, tùy vào từng loại tàu mà quy định sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhiều du khách quá háo hức cho các hoạt động vui vẻ sắp tới nên thường bỏ qua và không đọc kỹ nội quy. Chính lý do này đã khiến nhiều hành khách vi phạm và bị mời xuống khỏi tàu. Trong đó, các lỗi về ăn uống, gây ồn ào trên du thuyền là điều thường gặp nhất và phải xử lý theo đúng quy định.

Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết - Hình 4

Trước khi lên tàu biển bạn sẽ được phát một bản nội quy, tùy vào từng loại tàu mà quy định sẽ khác nhau.

Nên tắt điện thoại

Một điều lưu ý tiếp theo nếu bạn muốn tìm hiểu về kinh nghiệm đi tàu biển đó là nên tắt điện thoại. Thông thường, trên mỗi chuyến tàu thường mang đến cho con người trải nghiệm về các vùng đất mới, thú vị và tập trung vào cảnh đẹp. Do đó, tiếng ồn từ điện thoại di động là điều không được phép, ảnh hưởng đến người khác và làm trái nội quy của du thuyền.

Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết - Hình 5

Một điều lưu ý tiếp theo nếu bạn muốn tìm hiểu về kinh nghiệm đi tàu biển đó là nên tắt điện thoại.

Đặc biệt, đối với du khách tham gia hải trình quốc tế thì càng nên tắt điện thoại, chuyển về chế độ máy bay. Điều này không chỉ giúp bạn tránh bị tính phí chuyển vùng đắt đỏ (roaming) và không bị mất tiền “oan”. Vì thế, nếu có thể bạn nên tắt điện thoại, bật chế độ máy bay và sử dụng wifi miễn phí của tàu.

Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết - Hình 6

Đối với du khách tham gia hải trình quốc tế thì càng nên tắt điện thoại, chuyển về chế độ máy bay.

Lựa chọn đồ ăn, uống phong phú

Nhiều người nghĩ rằng khi đi tàu biển chỉ được ăn buffet phục vụ sẵn mà quên đi các dịch vụ khác. Do đó, không ít khách hàng lựa chọn ăn ba bữa buffet trên tàu mỗi ngày. Ngoài ra, phần đông khách du lịch thích ăn tiệc tự phục vụ nhưng nhiều khách hàng lựa chọn điều đó vì không biết đến những quyền lợi khác. Do đó, bạn nên tìm hiểu về chế độ ăn uống trên tàu lựa chọn, đây cũng là kinh nghiệm đi tàu biển mà khách đi lần đầu nên biết.

Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết - Hình 7

Nhiều người nghĩ rằng khi đi tàu biển chỉ được ăn buffet phục vụ sẵn mà quên đi các dịch vụ khác.

Một trong những đặc quyền bạn có thể sử dụng đó là đến gọi món theo thực đơn hoặc đến phòng ăn. Điều đó vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, không lãng phí đồ ăn và trải nghiệm nhiều món yêu thích. Hơn thế nữa, các dịch vụ xung quanh còn có điểm cung cấp đồ ăn miễn phí như cà phê, pizza, máy bán kem tự động,…

Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết - Hình 8

Bạn nên tìm hiểu về chế độ ăn uống trên tàu lựa chọn, đây cũng là kinh nghiệm đi tàu biển mà khách đi lần đầu nên biết.

Không nên mang rượu/đồ uống lên tàu

Nhiều phương tiện giao thông hoặc các địa điểm nhà hàng, khách sạn cũng có quy định không mang đồ uống, đặc biệt là đồ có cồn. Đặc biệt, đối với tàu biển, bạn càng nên hạn chế làm điều đó vì rất dễ gây say sóng. Đây cũng là kinh nghiệm đi tàu biển quan trọng mà nhất định bạn phải biết và nhắc nhở người thân.

Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết - Hình 9

Nhiều phương tiện giao thông hoặc các địa điểm nhà hàng, khách sạn cũng có quy định không mang đồ uống, đặc biệt là đồ có cồn.

Trên thực tế, nhiều hãng tàu lớn cho phép du khách trên 21 tuổi được phép mang rượu hoặc đồ uống lên tàu. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh bạn vẫn nên để đồ uống có cồn lại và tận hưởng cảnh đẹp.

Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết - Hình 10

Nhiều hãng tàu lớn cho phép du khách trên 21 tuổi được phép mang rượu hoặc đồ uống lên tàu.

Luôn giữ khóa phòng bên mình

Kinh nghiệm đi tàu biển tiếp theo mà bạn nên lưu ý đó là hãy giữ khóa phòng luôn được an toàn. Khóa phòng được coi là vật vô cùng quan trọng giúp bạn xử lý mọi hoạt động khác nhau khi ở trên tàu, vì thế nếu làm mất bạn rất dễ gặp phải những rắc rối.

Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết - Hình 11

Hãy giữ khóa phòng luôn được an toàn.

Khóa phòng trên tàu biển được tích hợp thẻ lên, xuống tàu mỗi khi dừng ở các cảng biển và được sử dụng với nhiều chức năng khác thay thế cho thẻ tín dụng trên du thuyền, giấy tờ tùy thân… Vì thế, nếu không may làm mất thể, bạn nên báo cho bộ phận phụ trách trên tàu để khóa thẻ ngay lập tức và tránh người khác sử dụng bất hợp pháp.

Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết - Hình 12

Nếu không may làm mất thể, bạn nên báo cho bộ phận phụ trách trên tàu để khóa thẻ ngay lập tức.

Theo dõi lịch trình chuyến đi

Bên cạnh đọc kỹ và nắm chắc nội quy thì việc theo dõi lịch trình cũng là kinh nghiệm đi tàu biển mà bạn nên nắm vững. Trên các chuyến đi dài ngày của du thuyền thường cập nhật lịch trình vui chơi dành cho khách hàng. Tuy nhiên, vì vui chơi hoặc không để ý nên nhiều người đã không thực hiện lịch trình này và tách ra. Chính điều đó đã khiến họ bỏ lỡ nhiều trải nghiệm ấn tượng mà nhà tàu mang lại.

Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết - Hình 13

Việc theo dõi lịch trình cũng là kinh nghiệm đi tàu biển mà bạn nên nắm vững.

Bên cạnh đó, các hãng tàu lớn luôn cập nhật cho khách lịch trình hoạt động vào ngày hôm sau, thậm chí còn được đặt tại phòng riêng của khách. Đặc biệt là những thông báo về điểm dừng chân, hoạt động trên thuyền, party, điểm đến tiếp theo,… Vì thế, hãy theo dõi kĩ lịch trình để không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết - Hình 14

Các hãng tàu lớn luôn cập nhật cho khách lịch trình hoạt động vào ngày hôm sau, thậm chí còn được đặt tại phòng riêng của khách.

Với những kinh nghiệm đi tàu biển trên đây chắc hẳn bạn sẽ chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới đến Hạ Long hoặc Nha Trang. Đừng quên theo dõi các thông tin mới nhất từ chuyên mục kinh nghiệm – tư vấn bạn nhé!

Hải Phòng: Khởi tố vụ vận chuyển lậu trang sức, kim cương trị giá 15 tỉ đồng

Một thuyền viên tàu biển đã vận chuyển một lượng lớn trang sức, kim cương trái phép từ Hồng Kông về Việt Nam.

Hải Phòng: Khởi tố vụ vận chuyển lậu trang sức, kim cương trị giá 15 tỉ đồng - Hình 1

Lực lượng chức năng kiểm đếm tang vật vụ án. ẢNH BIÊN PHÒNG HẢI PHÒNG CUNG CẤP

Ngày 17.7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới với số lượng lớn.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lúc 1 giờ 15 ngày 12.7, tại cầu cảng số 2, cảng Nam Hải Đình Vũ (Q.Hải An, TP.Hải Phòng), lực lượng Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Phòng đã phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Hoài Nam (49 tuổi, ở Đồng Khê 2, P.Đồng Hòa, Q.Kiến A, TP.Hải Phòng) đang nhận một túi hàng do thuyền viên Nguyễn Văn Thùy (52 tuổi, ở xã Gia Trấn, H.Gia Viễn, Ninh Bình, làm việc trên tàu Biển Đông MARINER) ném từ trên boong tàu xuống.

Qua kiểm tra ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện, trong chiếc túi vải màu đen chứa hoa tai, nhẫn, vòng đeo tay, dây chuyền đều bằng kim loại và nhiều vật thể trang sức hình dạng khác nhau. Khi bị cơ quan chức năng phát hiện, Nam khai số trang sức trên là đồ mỹ ký.

Tuy nhiên, qua kiểm đếm chi tiết, cơ quan chức năng xác định có 481 sản phẩm trang sức bằng vàng (vòng, nhẫn, dây chuyền, hoa tai, mặt dây chuyền), 406 viên kim cương, 1354 mảnh nhỏ kim cương. Tổng trị giá hàng hóa của toàn bộ tang vật ước khoảng trên 15 tỉ đồng.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận, ngày 8,7, thuyền viên Thùy nhận túi hàng trên tại Hồng Kông của một người tên Duyên, rồi mang lên tàu Biển Đông MARINER cất giấu tại phòng ngủ để vận chuyển về Việt Nam. Khi tàu cập cảng Nam Hải Đình Vũ, Thùy chuyển số hàng trên cho Nam theo chỉ đạo của đối tượng ở Hồng Kông. Thùy thừa nhận đã thực hiện hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bạn biết gì về quốc gia 'trẻ nhất' Đông Nam Á?
14:54:59 15/09/2021
6 thành phố không một chút khói xe hơi trên thế giới ai cũng muốn đến hít thở không khí một lần trong đời
07:23:48 16/09/2021
Lạc bước vào chốn miền quê thanh bình và dung dị tại khu nghỉ dưỡng Ancient Huế Garden Houses
23:57:37 15/09/2021
Khám phá Khu dự trữ sinh quyển Cao nguyên Kon Hà Nừng
08:43:08 16/09/2021
Cù Lần - Ngôi làng độc đáo dưới chân núi Langbiang hùng vĩ
07:48:00 17/09/2021
Trước khi đi, hãy nắm rõ về các hạng vé máy bay của Bamboo Airways
22:11:21 15/09/2021
Say đắm khu nghỉ dưỡng Dusit Princess Moonrise Beach Resort Phú Quốc sang-xịn-mịn tọa lạc bên bờ biển nức danh đảo ngọc
22:15:17 15/09/2021
Đốn tim với sắc thu ở những khu vườn nổi tiếng thế giới
08:49:19 16/09/2021
Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo thú vị
21:03:46 16/09/2021
Chiêm ngưỡng nơi được gọi là 'nấc thang lên thiên đường' ở Hawaii
07:57:27 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Thuỷ Tiên - Công Vinh bị tung ảnh đến ngân hàng từ sớm để diễn tập "livestream sao kê"
12:38:19 17/09/2021
Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn
11:50:11 17/09/2021
Bà Phương Hằng hỏi: "Giữa bao cô chân dài trẻ đẹp, sao anh lại yêu em?", ông Dũng "lò vôi" chỉ nói 1 câu mà cả cõi mạng xôn xao
09:55:15 17/09/2021
Bị MC xéo xắt hỏi còn hộ khẩu nông thôn hay không, Triệu Lệ Dĩnh đáp trả bằng 3 chữ thể hiện EQ đáng nể
11:29:39 17/09/2021
ĐỘC QUYỀN: Võ Lê Thành Vinh chính thức lên tiếng trước thông tin không phải con ruột NS Hoài Linh
11:22:02 17/09/2021
Luật sư nổi tiếng đanh thép nói về màn “sao kê” của Thủy Tiên: Tất cả bằng chứng tố cáo đã đến nơi cần đến
12:47:20 17/09/2021
Phạm Hương lần đầu hé lộ chân dung mẹ chồng giàu có quyền lực, chỉ 1 khoảnh khắc là biết yêu chiều cháu nội cỡ nào
10:59:11 17/09/2021
Võ Hạ Trâm khoe khung ảnh "như hai giọt nước" với con gái lai Ấn Độ
11:33:37 17/09/2021
Khung cảnh nhà Việt Hương im ắng khi ngừng làm từ thiện
11:03:05 17/09/2021
Vụ một bé gái 6 tuổi tử vong ở phường Xuân Đỉnh: Bé đã mất trước khi lớp học online diễn ra
09:52:40 17/09/2021

Tin mới nhất

Trải nghiệm thư giãn giữa không gian thanh bình, an yên tại Aroma Beach Resort Mũi Né bên bờ biển lôi cuốn

10:47:00 17/09/2021
Một gợi ý lý tưởng cho những vị khách có cơ hội vi vu phố biển Phan Thiết và mong muốn tận hưởng không gian nghỉ dưỡng an yên chính là Aroma Beach Resort Mũi Né đẳng cấp hàng đầu.

Kỳ nghỉ của bạn sẽ hoàn hảo hơn khi dừng chân nghỉ tại những khách sạn trung tâm Nha Trang sang trọng

10:45:48 17/09/2021
Lựa chọn lưu trú tại khách sạn trung tâm Nha Trang giúp chuyến đi của bạn trở nên thuận tiện và hoàn hảo hơn với những dịch vụ chất lượng cao và dễ dàng tiếp cận các địa danh du lịch nổi tiếng.

Khám phá 'nàng tiên' của rừng thiêng

07:54:33 17/09/2021
Kỳ vĩ, đầy mê hoặc là những gì ngọn thác K50 (hay còn gọi là thác Hang Én) đem lại cho những du khách lần đầu tiên đặt chân đến khu bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Răng, Gia Lai.

Chiêm ngưỡng 10 kỳ quan quyến rũ nhất hành tinh

07:52:21 17/09/2021
Đây được coi là một trong những thác nước đẹp nhất ở Thái Lan. Nằm bên trong Công viên Quốc gia Đập Srinakarin, thác đổ theo từng cấp độ và trải dài khoảng 2km.

Top 5 cảnh quan thiên nhiên hoang sơ ở Thụy Điển

07:44:08 17/09/2021
Bên cạnh những công trình kiến trúc đồ sộ mang đậm nét văn hóa lịch sử thế giới như khu phố cổ Gamla Stan, lâu đài Kalmar, cung điện Drottningholm...

Kỳ bí thị trấn sinh sống dưới lòng đất ở Australia

07:40:40 17/09/2021
Ít ai biết rằng, ở phía Nam Australia có một thị trấn tên là Coober Pedy mà ở đó, hầu hết mọi người sống dưới lòng đất. Cư dân buộc phải sinh hoạt như vậy để tránh khí hậu sa mạc khắc nghiệt.

Những trải nghiệm độc đáo tại Sun Marina Town bên vịnh Hạ Long

07:37:20 17/09/2021
Từ nhiều vị trí tại tòa tháp đôi Sun Marina Town, chủ nhân có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên và tận hưởng bầu không khí trong lành của vịnh biển du thuyền.

Quần đảo đẹp siêu thực như bước ra từ bối cảnh phim Hollywood

07:33:27 17/09/2021
Đã từng được National Geographic bình chọn một trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2007, đảo Faroe luôn thu hút du khách ở bất cứ mọi nơi bởi vẻ đẹp tự nhiên tuyệt diệu.

Những dòng sông băng bí ẩn

07:25:04 17/09/2021
Sông băng ở Nepal, Greenland, Alaska... là thế giới bí ẩn, nguy hiểm nhưng luôn hấp dẫn các nhà thám hiểm, nhà leo núi và du khách mê mạo hiểm.

Đền thờ kỳ lạ ở Nhật Bản xây chỗ uống nước dành riêng cho những chú ong

07:22:00 17/09/2021
Thậm chí những bồn nước này còn được mô phỏng như một khu đền thờ thu nhỏ dành riêng cho những chú ong. Ở Nhật Bản, các đền thờ Thần đạo thường là những nơi râm mát, được bao phủ bởi tán cây lớn và cành lá xum xuê.

Travel blogger Lý Thành Cơ lan tỏa niềm đam mê du lịch đến cộng đồng

23:57:47 16/09/2021
Không chỉ được mọi người yêu thích nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện, travel blogger Lý Thành Cơ còn được công chúng hâm mộ nhờ những đam mê du lịch mà anh lan tỏa.

Quinta do Lago: Resort golf nổi tiếng nhất Algarve Bồ Đào Nha

23:57:44 16/09/2021
Quinta do Lago có lẽ là một trong những khu nghỉ dưỡng sân golf nổi tiếng nhất ở Algarve, Bồ Đào Nha. Nó có 3 sân golf cao cấp và chỉ cách sân bay Faro 20 phút.

Sa Pa rục rịch mở lại, mùa đông này lại được ghé “thành phố sương” ngắm biển mây trắng, thăm thú các ngóc ngách bản làng

23:57:39 16/09/2021
Thời điểm này mới là đầu mùa lạnh, bởi vậy khi đến Sa Pa bạn sẽ có nhiều trải nghiệm đặc biệt như săn biển mây trắng muốt trên đỉnh Fansipan, ngắm lúa chín vàng ươm cuối mùa, đi thăm các bản làng bảng lảng trong sương,...

Du lịch Sapa hay Hà Giang: Lựa chọn nào dành cho bạn vào mùa thu – đông này?

23:57:33 16/09/2021
Như một thói quen, cuối năm là khoảng thời gian mọi người đều cố gắng sắp xếp công việc dang dở, xách balo lên để tận hưởng một chuyến du lịch nghỉ ngơi sau những ngày căng não làm việc.

Đợi ngày được vi vu Đà Lạt: đi hẳn 5N5Đ cho "đã", check-in 1001 bức ảnh, ăn ti tỉ thứ ở xứ thông reo như nhóm bạn này

23:57:30 16/09/2021
Vào ngày 8/9, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản về việc cho phép hoạt động một số dịch vụ gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh bình thường mới.

Review top 6 nhà hàng view sông ở Sài Gòn cực lãng mạn và giá đồ ăn siêu hợp lý

22:10:15 16/09/2021
Những nhà hàng view sông ở Sài Gòn là điểm đến lý tưởng để hẹn hò lãng mạn và thưởng thức bữa ăn ngon bên gia đình, người thân yêu. Cùng bỏ túi danh sách các nhà hàng đẹp và nổi tiếng nhất gần sông tại Sài Gòn dưới đây nhé.

Những bãi biển đẹp ở miền Bắc đã lên hình là 'ngàn like'

22:06:01 16/09/2021
Giải nhiệt mà không đến biển thì quả là một thiếu sót rất lớn, vậy nên những bãi biển đẹp ở miền Bắc hót hòn họt dưới đây chính là thứ mà bạn không thể bỏ qua.

'Check in' cháy máy tại phim trường Du Long Ninh Thuận

21:00:29 16/09/2021
Du lịch Ninh Thuận, bạn không chỉ được thả hồn vào bờ biển dài 105km, đắm chìm trong tiếng sóng vỗ miên man, khám phá vẻ đẹp diệu kỳ mà thiên nhiên trao tặng.

Thung lũng thiêng Peru - nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới

20:57:48 16/09/2021
Nằm giữa Cusco và Machu Picchu, Thung lũng thiêng Peru là một nơi thực sự đặc biệt, rải rác các pháo đài cổ và những ngôi làng mang đậm nét truyền thống lâu đời là những gì bạn sẽ trải nghiệm.

Du lịch Bắc Đảo Phú Quốc nên đi đâu chơi đẹp nhất, ăn gì ngon?

20:46:32 16/09/2021
Nếu như bạn đang có dự định du lịch Bắc Đảo Phú Quốc nhưng vẫn chưa biết di chuyển thế nào, đi đâu chơi và ăn gì ngon, thì hãy cùng bỏ túi kinh nghiệm dưới đây nhé.

Du lịch miền Bắc tháng 10 đón sắc thu vàng quyến rũ đến mê hoặc

20:44:45 16/09/2021
Với những người đam mê xê dịch, tháng 10 luôn được coi là thời điểm tuyệt vời nhất để thực hiện những chuyến vi vu và Miền Bắc chính là lựa chọn hoàn hảo bởi thời tiết ôn hòa thuận lợi để bạn khám phá và chạm đến khung cảnh đẹp đẽ, hoan...

Du lịch Bình Dương mùa nào đẹp nhất, thỏa thích vui chơi không lo thời tiết?

20:43:31 16/09/2021
Du lịch Bình Dương mùa nào đẹp nhất? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có dự định khám phá cảnh đẹp Bình Dương. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này và đưa ra được lịch trình phù hợp nhất cho chuyến đ...

Có nên đi du lịch bằng tàu hỏa hay không?

16:01:39 16/09/2021
Và trong rất nhiều các cách di chuyển thì việc có nên đi du lịch bằng tàu hỏa hay không cũng được khá nhiều người quan tâm. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ giải đáp các băn khoăn của bạn.

Kinh nghiệm đi Hòn Đồi Mồi Phú Quốc tắm mát, vui chơi và sống ảo cực ‘chill’

16:00:58 16/09/2021
Mặc dù vẫn còn là địa điểm khá mới mẻ và hoang sơ, nhưng trong thời gian gần đây Hòn Đồi Mồi Phú Quốc trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách nghỉ dưỡng.

Nhà thờ màu hồng ở Nghệ An - khối kiến trúc ngọt ngào sống ảo nghìn like

15:59:52 16/09/2021
Nhà thờ màu hồng ở Nghệ An dễ dàng thu hút sự chú ý của du khách nhờ lối kiến trúc cổ kính nhưng được khoác một lớp áo màu hồng hiện đại, đáng yêu.

Lạc bước tới chốn bình yên ở Hồ Xanh Đà Nẵng

15:43:14 16/09/2021
Hồ Xanh Đà Nẵng nằm tựa vào dãy núi với cảnh sắc hoang sơ, trữ tình được bao bọc bởi cây cối xanh non, là niềm cảm hứng bất tận để khách du lịch có thể tạo nên những bức ảnh đẹp và chất lượng.

Trải nghiệm cắm trại Ả Rập dưới bầu trời đầy sao của Qatar

15:41:56 16/09/2021
Trải nghiệm cắm trại Ả Rập ở Qatar dưới bầu trời đêm đầy sao, thưởng thức những món ngon truyền thống tốt nhất của Qatar và hòa mình vào âm nhạc địa phương bên đống lửa.

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh chồng thùng giấy chứa 18.000 tờ sao kê 177 tỷ kêu gọi cứu trợ miền Trung của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh!

Sao việt

15:08:50 17/09/2021
Những diễn biến xoay quanh buổi livestream minh bạch sao kê của Thuỷ Tiên đang được cả cõi mạng dõi theo.

Clip: Bị hàng chục rắn độc truy sát, cự đà vẫn thoát chết ngoạn mục 

Clip hay

15:06:37 17/09/2021
Nhờ vào tốc độ chạy cực nhanh, chú cự đà đã tạo ra màn thoát chết ngoạn mục sau khi bị hàng chục con rắn độc truy sát.

Một nhân viên của T1 dương tính với COVID-19 ngay trước thềm CKTG

Game online

15:05:46 17/09/2021
Mới đây, người hâm mộ T1 cũng như cộng đồng LMHT quốc tế đã bất ngờ nhận tin dữ, khi tổ chức đến từ Hàn Quốc thông báo về việc một nhân viên của họ đã dương tính với COVID-19.

Món lẩu cá chép thơm ngon tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

15:03:50 17/09/2021
Món lẩu cá chép có màu sắc bắt mắt Nước lẩu thì có vị chua chua, cay cay lại ngọt ngọt. Thịt cá trắng mềm, ít xương găm lại hơi beo béo, ăn một miếng là muốn ăn mãi thôi. 

Ấn Độ mở chiến dịch ba tuần mừng sinh nhật Thủ tướng

Thế giới

15:00:06 17/09/2021
Đảng Bharatiya Janata mở chiến dịch ba tuần với hoạt động phân phối lương thực, dọn vệ sinh và hiến máu để kỷ niệm ngày sinh của Thủ tướng Modi.

Team Secret bất ngờ chia tay 3 tuyển thủ, bao gồm cả Slayder lẫn Artifact

Esport

14:59:50 17/09/2021
Mới đây, trong một động thái tương đối bất ngờ, Team Secret đã thông báo chia tay 3 tuyển thủ của họ, bao gồm những cái tên: H3 - Artifact - Slayder. Thông báo được đăng tải trên Fanpage của TS vào rạng sáng nay.

Những nguyên nhân khiến phụ nữ rất dễ gặp tai nạn khi lái xe ô tô

Ôtô

14:58:47 17/09/2021
Theo các chuyên gia, rất nhiều vụ tai nạn hiện nay đều do phụ nữ lái xe chưa thành thạo gây ra. Dưới đây là những thao tác rất cơ bản nhưng lại là nguyên nhân dẫn đến tai nạn của các chị em.

'Hospital Playlist' ngoại truyện: 'Vũ trụ' U Ju trở thành bác sĩ nhí, bùng nổ sự đáng yêu 'khó cưỡng'

Phim châu á

14:58:13 17/09/2021
Ở phần ngoại truyện này, những câu chuyện hậu trường và kỷ niệm đặc biệt của tất cả bác sĩ tại bệnh viện Yulje sẽ được hé lộ dưới sự dẫn dắt của vũ trụ U Ju.

Genshin Impact ghi nhận người chơi đầu tiên đạt Hạng Mạo Hiểm level 60

Game offline

14:58:00 17/09/2021
Gần một năm sau phi phát hành, Genshin Impact đã ghi nhận người chơi đạt level 60 đầu tiên. Mới đây, một tài khoản Youtube có tên Revimy đã tải lên đoạn video ngắn lấy từ Bilibili.

Khiếp sợ vì ăn trúng bánh mỳ kẹp thịt chứa 'ngón tay người'

Chuyện lạ

14:55:56 17/09/2021
Người phụ nữ Bolivia đang ăn chiếc bánh mỳ kẹp thịt thì ăn phải thứ gì đó cứng như xương, giống hệt ngón tay người khiến cô vô cùng khiếp sợ.

Rà từng ngõ nhắc lao động đăng ký gói hỗ trợ 500.000 đồng

Đời sống

14:39:50 17/09/2021
Sau một tuần triển khai chính sách hỗ trợ 500.000 đồng cho lao động, sinh viên, Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội nhận hơn 180.000 đơn đăng ký.

Jennie, Bella Hadid chuộng áo cài một khuy

Phong cách sao

14:39:23 17/09/2021
Mẫu áo gợi cảm từ Jacquemus được dự đoán trở thành sản phẩm phổ biến trong mùa thu năm nay.

Hàng xóm bàng hoàng khi biết bé gái 6 tuổi ở Hà Nội tử vong nghi bị bạo hành: "Con bé rất ngoan và xinh xắn"

Sự kiện nóng

14:32:40 17/09/2021
Nhiều hàng xóm bàng hoàng và bất ngờ khi hay tin bé gái 6 tuổi tử vong thương tâm nghi do bị bạo hành.

Đố bạn, Lê Bống đã "dao kéo" bộ phận nào trên gương mặt để có được nhan sắc hot girl như hiện tại?

Người đẹp

14:27:23 17/09/2021
Câu trả lời từ phía Lê Bống hẳn đã khiến nhiều người bất ngờ.

3 mẫu môtô phân khối lớn có thể ra mắt Việt Nam trong năm nay

Xe máy

14:25:03 17/09/2021
Thị trường xe máy có dung tích trên 175 cc tại Việt Nam ngày càng được các hãng lớn quan tâm.