Trò ‘thiệt đơn thiệt kép’ vì thiếu phòng học

Theo dõi VGT trên

Để nhường phòng cho khối 1-2-3 học 2 buổi/ngày theo Chương trình mới, HS khối 4-5 của nhiều trường tiểu học tại Đà Nẵng chỉ học 1 buổi/ ngày.

Trò thiệt đơn thiệt kép vì thiếu phòng học - Hình 1

Để đủ phòng học cho khối 1-2-3 học 9 buổi/ngày, sĩ số trung bình của khối 1, Trường Tiểu học Duy Tân lên đến gần 43 em/lớp.

“Vỡ trận”

Chỉ sau khai giảng năm học 2022 – 2023 vài ngày, Trường Tiểu học Duy Tân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) phải điều chỉnh giờ vào học của khối lớp 5. Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hỷ cho biết: “Nếu theo giờ học cũ, học sinh khối lớp 5 ra về lúc 11 giờ 20 phút. Chúng tôi “đẩy” giờ vào học sớm hơn 10 phút để các em ra về buổi trưa cho đỡ nắng nóng”. Khi bắt đầu mùa mưa, giờ vào học của khối 4 cũng sớm hơn 10 phút để buổi chiều, các em tan học không quá muộn.

Học sinh khối lớp 4-5, Trường Tiểu học Duy Tân chỉ học 5 buổi/tuần, với thời lượng 6 tiết/buổi. Với 37 lớp học nhưng chỉ có 30 phòng học, nhà trường không thể bố trí cho học sinh khối 4-5 học trái buổi. Vì vậy, trong sắp xếp thời khóa biểu, ban giám hiệu phải khéo léo để tránh những tiết học nặng về kiến thức hoặc vận động nhiều vào cuối buổi.

Dù toàn bộ khối lớp 4-5 chỉ học 6 buổi/tuần nhưng để đủ phòng học, Trường Tiểu học Thái Thị Bôi (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) vẫn phải sử dụng tạm 4 phòng để làm phòng học. Đó là hội trường, phòng đọc, cải tạo sảnh làm thêm 1 phòng học và cải tạo phòng giáo viên và phòng Đội để ghép thành 1 phòng học.

Theo cô Phạm Huyền Bội Giao, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thái Thị Bôi, phường chỉ có 1 trường tiểu học, nên áp lực về số lượng học sinh tăng, trong khi cơ sở vật chất không đáp ứng kịp. Đây là năm đầu tiên, học sinh khối 1-2-3 của trường buộc phải học 9 buổi/tuần.

Theo chia sẻ của thầy Hiệu trưởng, tâm lý chung là học sinh sẽ mệt mỏi, hiệu quả tiếp thu hoặc mức độ tập trung không tốt như những tiết học đầu buổi. Vì vậy, các môn Toán, Tiếng Việt, Anh văn hoặc Thể dục, nhà trường thường ưu tiên xếp lên đầu hoặc giữa buổi học.

Năm học 2022 – 2023, Trường Tiểu học Duy Tân chỉ có thể biên chế số học sinh lớp 1 thành 8 lớp. “Với số lớp này, nhà trường mới có thể bố trí được cho toàn bộ khối 1-2-3 của Chương trình GDPT 2018 đủ phòng học để học 9 buổi/tuần. Vì vậy, trung bình sĩ số của khối 1 là gần 46 học sinh/lớp” – thầy Hỷ thông tin.

Cũng ưu tiên cho học sinh khối lớp 1-2-3 học đủ 9 buổi/tuần, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) lại đau đầu với bài toán quản lý và phân bổ lịch học, phòng học cho khối lớp 4-5.

Video đang HOT

Bùi Thị Thanh Tuyền – Hiệu trưởng nhà trường thông tin: “Với 51 lớp/48 phòng học, nhà trường đảm bảo cho khối 4-5 học 7 buổi/tuần vì vẫn có phòng để học sinh học lệch buổi. Khối lớp 4 sẽ học cả ngày vào thứ 3 và 5, các ngày còn lại học 1 buổi. Nhưng khối lớp 5 buộc phải chia ra, lớp nào học buổi sáng hết sẽ có 2 buổi học lệch vào chiều thứ 2-4. Khối 5 có một số lớp học ngôn ngữ Nhật nên tùy theo phòng học dôi dư mà bố trí thời khóa biểu để đủ 7 buổi/ngày, nhưng lịch học không chung cho toàn khối được”.

Trò thiệt đơn thiệt kép vì thiếu phòng học - Hình 2

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) sinh hoạt dưới cờ.

Học sinh thiệt thòi

Có con đang học lớp 4, Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), chị V.T.C. kể: “Đầu năm, cô giáo thông báo do không đủ phòng học nên khối 4-5 phải chuyển sang học 1 buổi/ngày. Con học buổi chiều, giờ vào học là 13 giờ 20 phút nên buộc phải sắp xếp lại sinh hoạt gia đình để con có giấc ngủ trưa. Chỉ có ngày thứ 6 trẻ học 5 tiết, còn các ngày khác đều phải học 6 tiết, giờ tan học là 17 giờ 35 phút, rất muộn”. Theo chị C., với tâm lý và sức khỏe của lứa t.uổi tiểu học, phải học 6 tiết/buổi là quá tải.

Cô Nguyễn Thị Minh Xuân, giáo viên chủ nhiệm lớp 4/4, Trường Tiểu học Duy Tân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chia sẻ, đối với nội dung học của chương trình lớp 4, khối lượng kiến thức tương đối nặng. Trong khi đó, học sinh chỉ học 1 buổi/ngày nên không có điều kiện để giáo viên hướng dẫn thêm ở tiết học tăng cường. Vì vậy, trong buổi họp đầu năm, cô Xuân đã thống nhất với phụ huynh tạo điều kiện để các em có được giấc ngủ trưa ngắn trước khi đến lớp. Cô cũng tổ chức cho học sinh vận động tại chỗ giữa các tiết để không quá mệt.

Trong buổi họp đầu năm của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, nhiều phụ huynh đã kiến nghị cần phải đổi phòng học vì lớp sát đường quốc lộ quá ồn. Chia sẻ với phụ huynh, cô Hiệu trưởng Bùi Thị Thanh Tuyền phân trần, nhà trường chỉ có thể sử dụng các biện pháp như đóng kính cửa để hạn chế tiếng ồn; quản lý học sinh khối 1-2-3 ra về sớm không chạy nhảy, chơi đùa ở khu vực lớp 4-5 chứ không còn phòng nào để hoán đổi.

“Các phòng chức năng hiện được tận dụng để làm phòng học. Vì vậy, các giờ học Âm nhạc, Mỹ thuật đều được tổ chức tại lớp. Nếu đối chiếu với mục tiêu giáo dục của chương trình mới, nhà trường rất khó đáp ứng vì không có phòng bộ môn để triển khai dạy – học. Cả trường chỉ có một phòng Hội đồng được di chuyển lên tầng 4, giáo viên không có phòng nghỉ” – cô Tuyền thông tin.

Sĩ số học sinh bình quân của Trường Tiểu học Duy Tân là 40 học sinh/lớp, một số lớp lên đến 43 em. Thầy Nguyễn Hỷ tính toán, để đảm bảo cho 100% học sinh được học 2 buổi/ngày, Trường Tiểu học Duy Tân cần bổ sung thêm 10 phòng học. Nếu trong năm học 2022 – 2023, nhà trường không được xây dựng bổ sung thêm phòng học thì năm học tới, số lớp đang học 9 buổi/tuần còn giảm nữa vì khi đó, Chương trình GDPT 2018 đã triển khai cho khối 4 rồi. Chưa kể là mỗi năm, nhà trường đều tăng thêm 1 lớp do dân số cơ học tăng.

Mong ước của những người làm cán bộ quản lý như thầy Hỷ, cô Tuyền chỉ đơn giản là làm sao đủ đội ngũ giáo viên và phòng học để nhà trường tập trung vào công việc giảng dạy, không phải xoay xở, tính toán phương án sắp xếp thời khóa biểu, chia phòng, chia buổi sao cho phù hợp.

Hào hứng với chương trình mới

Để đ.ánh giá hiệu quả của quá trình triển khai Chương trình GDPT 2018, nhiều trường THPT sau mỗi tuần học khảo sát ý kiến học sinh, giáo viên.

Hào hứng với chương trình mới - Hình 1

Giờ học của học sinh Trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang). Ảnh: NVCC

Qua đó tìm phương án khắc phục những hạn chế đang gặp phải.

Tạo hứng thú cho học sinh

Năm học 2022 - 2023 đã đi qua những tuần đầu tiên. Trần Lâm - lớp 10 Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Hà Đông, TP Hà Nội) cho biết: "Chúng em là khóa đầu tiên học Chương trình GDPT 2018 cấp THPT và trước đó trải qua 2 năm học trực tuyến. Do vậy những tuần đầu, thầy cô chủ yếu ôn lại kiến thức cũ đồng thời giới thiệu chương trình học của các môn; phương pháp học và làm quen với những thay đổi để không bị bỡ ngỡ, áp lực. Thời gian này giúp chúng em nhìn nhận lại xem bản thân đã lựa chọn tổ hợp phù hợp chưa? Liệu có đáp ứng được những yêu cầu mà chương trình đưa ra không? Nếu chưa vẫn có cơ hội để thay đổi nguyện vọng".

Lựa chọn tổ hợp Khoa học Xã hội, theo đ.ánh giá của Lâm, Chương trình GDPT 2018 đã hạn chế rất nhiều vấn đề học thuộc; các bài học yêu cầu học sinh phải nắm được cốt lõi, bản chất vấn đề. "Với yêu cầu học như thế này, em cảm thấy khá hứng thú", Lâm nói.

Còn Nguyễn Hà Thương - lớp 10 Trường THPT Đông Sơn 2 (huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) chia sẻ: "Lớp em đang được thầy cô tập trung ôn tập, gia cố kiến thức cơ bản để chuẩn bị học kiến thức mới. Do đó tâm lý cả lớp khá thoải mái, không bị áp lực, cho dù Chương trình GDPT 2018 có nhiều điểm mới".

Thương lựa chọn tổ hợp Khoa học Tự nhiên. Trong thời gian nghỉ hè n.ữ s.inh này tự nghiên cứu Chương trình GDPT 2018 và so sánh với chương trình 2006 và nhận thấy nội dung kiến thức không khác nhiều. "Tuy nhiên, Chương trình GDPT 2018 đổi mới về phương pháp tiếp cận, yêu cầu người học phải chủ động với bài học. Điều đó khá thú vị, kích thích học sinh, hạn chế sự phụ thuộc của học trò vào thầy cô", Thương cho biết.

"Quá trình giảng dạy, chúng tôi luôn hỏi han để nắm kịp thời tâm tư, vướng mắc, từ đó tìm cách tháo gỡ, hỗ trợ nhằm giúp học sinh học tập hiệu quả nhất. Chương trình GDPT 2018 mang tính hướng nghiệp, ngay khi bước vào lớp 10 các em phải có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng để thực hiện. Do đó, bản thân mỗi giáo viên luôn ý thức, trách nhiệm và sát sao với học sinh, đặc biệt phát huy hết những ưu việt mà chương trình đưa ra", cô Ngọc chia sẻ.

Theo cô Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bắc Sơn (Sơn La): Hai năm vừa qua, đại dịch Covid-19 nên chương trình học cắt giảm để phù hợp với điều kiện thực tế. Trong những tuần đầu năm học, giáo viên tập trung hướng dẫn học sinh cách tiếp cận với kiến thức trong sách giáo khoa mới. Ngoài thời gian học trên lớp, trường tổ chức dạy bù kiến thức cho các em vào các buổi chiều.

Bên cạnh đó, với những em có nguyện vọng thay đổi tổ hợp các giáo viên chủ nhiệm sẽ phối hợp với Ban tư vấn của nhà trường nghiên cứu hồ sơ học bạ ở THCS để biết được năng lực, sở trường nhằm đưa những lời khuyên tốt nhất cho học sinh. Không để các em lựa chọn theo cảm tính, ảnh hưởng đến tương lai.

Tại Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bắc Sơn, không chỉ giáo viên chủ nhiệm mà thầy cô bộ môn cũng được giao nhiệm vụ hỗ trợ tối đa cho học sinh, đặc biệt là trò năm nay bước vào lớp 10.

Hào hứng với chương trình mới - Hình 2

Học sinh lớp 10 Trường THPT Đông Sơn 2 (huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Ảnh: NVCC

Hỗ trợ tối đa

Tại Trường THPT Cư M'Gar (Đắk Lắk), hàng tuần, ban giám hiệu nắm bắt tình hình của học sinh thông qua giáo viên chủ nhiệm, bộ môn để biết được nhu cầu, tâm tư nguyện vọng của các em; đ.ánh giá hiệu quả triển khai giảng dạy đặc biệt là Chương trình GDPT 2018.

Theo chia sẻ của thầy Hiệu trưởng Lê Văn Hào, những tuần đầu năm học, Trường THPT Cư M'Gar cũng có một số học sinh xin chuyển tổ hợp, tuy nhiên số lượng không nhiều. Đối với trường hợp này, nhà trường đã gặp riêng để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em. Trong quá trình làm đơn xin chuyển, chúng tôi cũng yêu cầu có xác nhận của phụ huynh.

Trước đó, để học sinh hiểu rõ Chương trình GDPT 2018, trong năm học 2021 - 2022, Trường THPT Cư M'Gar đã đến các trường THCS để tư vấn tuyển sinh, phổ biến những thay đổi để phụ huynh, học sinh nắm rõ và xác định năng lực của bản thân. Sau khi trúng tuyển vào lớp 10, nhà trường tiếp tục phổ biến, tư vấn chọn tổ hợp cho học sinh, phụ huynh một lần nữa trước đăng ký nguyện vọng.

Năm học 2022 - 2023, Trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang) có 537 học sinh lớp 10 chia thành 12 lớp và 7 nhóm môn tự chọn. Cũng giống Trường THPT Cư M'Gar, thầy Lưu Văn Xuân - Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Sĩ Liên cho biết: "Qua khảo sát ý kiến học sinh, chúng tôi chưa nhận được phản hồi nào về việc khó khăn trong học tập hay tiếp cận kiến thức Chương trình GDPT 2018; quá trình triển khai giảng dạy ổn định, theo đúng định hướng và lộ trình đưa ra".

Thực hiện chương trình mới, các hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp được nhà trường đã phân công cho giáo viên chủ nhiệm, bộ môn, đoàn thanh niên phối hợp cùng xây dựng kế hoạch giảng dạy chi tiết cho từng tuần; theo từng chủ đề trong tài liệu sách giáo khoa. Đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế, tổ chuyên môn hướng dẫn thầy cô thực hiện sao cho hiệu quả và đạt được mục tiêu chương trình đề ra.

Sau một tuần học, chúng tôi đã hỏi ý kiến học sinh xem có nguyện vọng thay đổi tổ hợp không? Tuy nhiên, số lượng thay đổi rất ít. Đối với những em có nguyện vọng thay đổi, chúng tôi sẽ cử giáo viên chủ nhiệm nghiên cứu hồ sơ để biết được thế mạnh sau đó làm công tác tư vấn, phân tích nhằm hiểu năng lực, thế mạnh của bản thân. Nếu các em kiên định thay đổi, nhà trường vẫn tạo điều kiện. Đồng thời, chúng tôi yêu cầu trong đơn xin thay đổi phải có ý kiến và chữ ký của phụ huynh. - Thầy Lưu Văn Xuân

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Lamine Yamal công khai bạn gái xinh đẹp sau khi vô địch EURO
11:38:55 15/07/2024
Đạo diễn Ngọc Hùng trải lòng về quyết định phẫu thuật chuyển giới ở t.uổi 45
13:52:45 15/07/2024
Cái giá phải trả của nữ hoàng rating phim Việt vì đóng vai độc ác nhất sự nghiệp
12:36:54 15/07/2024
Bắt khẩn cấp diễn viên hài đình đám gây tai nạn lật xe
11:08:01 15/07/2024
Vụ sạt lở vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Hãi hùng lời kể của người thoát c.hết
12:24:28 15/07/2024
Chủ tịch Miss Universe Vietnam yêu cầu dừng lại drama, Hoàng Thùy liền đáp trả
15:14:49 15/07/2024
Tổng tài ngôn tình đã đẹp trai lại còn cao 1m88, đến bóng lưng cũng như xé sách bước ra
14:56:50 15/07/2024
Midu lần đầu xác nhận thời đ.iểm gặp gỡ Minh Đạt
15:09:31 15/07/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Âm lịch hôm nay 16/7 chính xác nhất - Lịch vạn niên ngày 16/7/2024

Trắc nghiệm

16:28:20 15/07/2024
Xem âm lịch hôm nay ngày 16 tháng 7; theo dõi lịch âm hôm nay, thứ 3 ngày 16 tháng 7 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Bom tấn mới chiếu 3 ngày đã kiếm hơn 500 tỷ, nhận điểm cao ngất nhờ màn diễn xuất thần của nam chính

Phim âu mỹ

16:27:09 15/07/2024
Bộ phim này vừa ra mắt đã phá kỷ lục phòng vé, trở thành dự án thể loại kinh dị có thành tích mở màn tốt nhất tính từ đầu năm 2024 đến nay.

Tôi và anh trai có sai khi vô tư ôm ấp, gần gũi như hồi còn bé?

Góc tâm tình

16:26:20 15/07/2024
Đã là sinh viên nhưng anh em tôi vẫn có cảm giác trẻ thơ, thoải mái trêu đùa, ôm vai bá cổ, đôi lúc chơi game khuya cùng gục xuống ngủ một chỗ, liệu có gì không ổn?

U40 Phương Linh - Phương Ly "trái dấu" ăn mặc, chị bánh bèo bao nhiêu, em cá tính bấy nhiêu

Phong cách sao

16:20:20 15/07/2024
Phương Linh vàPhương Lylà hai chị em ruột, dù không sinh đôi nhưng vẻ đẹp và tài năng lại có nhiều điểm tương đồng đáng chú ý.

Sao Việt 15/7: Hà Anh tự tin khoe vóc dáng, Trịnh Kim Chi tình tứ bên chồng

Sao việt

16:20:10 15/07/2024
Siêu mẫu Hà Anh khoe vóc dáng gợi cảm nhân chuyến nghỉ dưỡng sau thời gian ở cữ, NSND Trịnh Kim Chi dành ngày nghỉ để cùng ông xã doanh nhân hâm nóng tình cảm.

Tập 5 Anh Trai "Say Hi": Trải nghiệm cảm giác "tàu lượn cảm xúc" với 4 tiết mục sôi động

Tv show

16:17:28 15/07/2024
Tập 5 Anh Trai "Say Hi" mang đến khán giả trải nghiệm cảm giác "tàu lượn cảm xúc" với 4 tiết mục sôi động và những giây phút gây cấn, khắc nghiệt của vòng loại.

Cao thủ võ thuật chỉ đóng vai phụ, giờ ngồi không vẫn kiếm bộn t.iền từ Hollywood

Sao châu á

16:16:07 15/07/2024
Có những diễn viên dù nỗ lực cả đời nhưng chưa bao giờ được chạm tay vào vai chính. Một trong những đệ tử xuất sắc nhất của Hồng Kim Bảo - Trâu Triệu Long (Collin Chou) là một trong những trường hợp như vậy.

Mãn nhãn với phần dàn dựng đặc sắc tại FWD Music Fest 2024

Nhạc việt

15:38:08 15/07/2024
Chất lượng của sự kiện âm nhạc của Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam vượt ngoài mong đợi của khán giả bởi quy mô và sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức.

Xu hướng khuyến khích lao động nam nghỉ chăm con nhỏ tại Nhật Bản

Thế giới

15:01:26 15/07/2024
Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu nâng tỷ lệ người lao động nghỉ thai sản tại các công ty tư nhân lên 50% vào năm 2025. Từ tháng 4/2023, các công ty có hơn 1.000 nhân viên phải tiết lộ số liệu về việc người lao động nghỉ thai sản.

Cô dâu mới Midu t.uổi 35 có làn da căng mướt nhờ thói quen nho nhỏ mỗi tối

Làm đẹp

14:55:18 15/07/2024
Gần đây, cô gây chú ý khi tổ chức đám cưới với chồng thiếu gia ngành nhựa. Trong đám cưới, nhan sắc của Midu khiến fan chú ý, đặc biệt là làn da mịn màng, trắng sáng của cô.

Công bố hình ảnh cuối cùng và tâm nguyện của minh tinh Phép Thuật trước khi qua đời

Sao âu mỹ

14:49:49 15/07/2024
Sau gần 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, minh tinh Shannen Doherty (Phép Thuật) đã qua đời ở t.uổi 53 vào tối 14/7 (giờ Việt Nam).