Trở nên giàu có, tiết kiệm bất chấp thu nhập nhờ không bao giờ sử dụng 1 từ này

Thay vì xem ngân sách của mình như bị hạn chế bởi một bên thứ 3, về những thứ mình không thể làm, tôi xem nó như những lựa chọn mà tôi tin tưởng. Đây là cách giúp bạn có tài chính tốt hơn, tiết kiệm mà vẫn cảm thấy thoải mái.

(*) Bài viết là chia sẻ của Nick True, chủ của kênh Mapped Out Money nhằm giúp mọi người hiểu hơn về tài chính , cách quản lý tiền bạc và tận hưởng cuộc sống.

Mọi thói quen xấu có thể bắt nguồn từ một từ

Gần đây, tôi đã đọc được một bài báo xuất sắc của James Clear về tầm quan trọng của từ ngữ chúng ta sử dụng khi nói chuyện với mọi người và với chính mình. Cụ thể, anh ấy đã đưa ra những phân tích về tầm quan trọng của lời nói của chúng ta khi chống lại sự cám dỗ. Một nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa cách chúng ta tự nói với bản thân mình và khả năng nói “không”.

Nghiên cứu đã được tiến hành như sau:

120 sinh viên được chia thành 2 nhóm khác nhau và được yêu cầu chống lại nhiều cám dỗ khác nhau khi được đề nghị. Một nhóm được hướng dẫn từ chối bằng cách nói rằng họ “không thể”, trong khi nhóm thứ hai từ chối bằng cách nói rằng họ “không”.

Ví dụ: Khi được đưa ra cám dỗ là kem, nhóm đầu tiên sẽ trả lời rằng: “Tôi không thể ăn kem”, trong khi nhóm thứ hai sẽ nói “không, tôi không ăn kem”.

Sau khi lặp đi lặp lại bài tập này, mỗi học sinh sẽ trả lời một nhóm câu hỏi không liên quan và sau đó nộp lại phiếu trả lời của họ khi hoàn thành. Trước khi rời khỏi phòng, họ được tặng một món quà thay lời cảm ơn vì đã tham gia. Họ có thể lựa chọn giữa một thanh bánh dinh dưỡng và một thanh kẹo.

Và đây chính là phần làm nên điều thú vị. Có 61% những học sinh nói “không thể” đã chọn lấy thanh kẹo trong khi tỷ lệ này chỉ là 36% ở nhóm nói “không”. Có vẻ như những từ ngữ mà họ sử dụng đã tác động đáng kể đến hành động tức thì của họ.

Nhiều người lại nghĩ rằng, có thể đây là một sự may mắn khi những người thuộc nhóm 2 vốn thích những thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe . Tuy nhiên, nghiên cứu chưa dừng lại ở đó.

Trở nên giàu có, tiết kiệm bất chấp thu nhập nhờ không bao giờ sử dụng 1 từ này - Hình 1

“Không thể” so với “Không” trong dài hạn

Nhiều nhà nghiên cứu khác cũng xem xét sự khác biệt giữa “không thể” và “không” trong một khoảng thời gian dài. Đối với nghiên cứu này, họ xem xét trên 30 phụ nữ đăng ký tham gia một buổi hội thảo về sức khỏe . Những người phụ nữ này được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm 10 người và được yêu cầu hình dung về một mục tiêu sức khỏe trong lâu dài. Họ được hướng dẫn để chống lại sự cám dỗ để đạt tới mục tiêu .

Nhóm 1 là nhóm tự kiểm soát, họ không được đưa ra một chiến lược cụ thể nào về cách từ chối khi họ muốn từ bỏ mục tiêu .

Nhóm 2 được hướng dẫn thực hiện chiến lược “không thể” bằng cách tự nhủ rằng mình “không thể bỏ lỡ buổi tập luyện”.

Nhóm 3 đã sử dụng chiến lược “không”, bằng cách tự nhủ rằng “Tôi không bỏ lỡ các buổi tập”.

Những người phụ nữ đã báo cáo kết quả của họ trong những ngày tiếp theo để cho ra kết quả có bao nhiêu người trong số họ đạt được mục tiêu của mình. Và đây là kết quả sau 10 ngày.

Nhóm 1: Chỉ có 3 trong số 10 phụ nữ còn theo đuổi mục tiêu.

Nhóm 2: Tệ nhất khi chỉ còn lại 1/10 người theo đuổi mục tiêu.

Nhóm 3: Có 8/10 phụ nữ vẫn kiên trì với mục tiêu của họ.

Điều này có thể cho thấy rằng những từ bạn sử dụng không chỉ giúp bạn đưa ra quyết định ngắn hạn tốt hơn mà còn còn giúp bạn kiên định với mục tiêu dài hạn của mình.

sao nó lại hiệu quả?

Khi lần đầu tiên đọc về điều này, tôi thấy khá điên rồ khi làm sao mọi thứ trên đời có thể thay đổi bởi một từ như vậy? Tuy nhiên, càng ngẫm nghĩ về nó, càng đọc những gì anh ấy viết, tôi càng thấy điều này ý nghĩa.

Từ “không thể” chính là giới hạn. Chúng ta sử dụng từ đó khi có điều gì đó chúng ta muốn làm nhưng lại vướng mắc bởi lý do nào đó hay yếu tố bên ngoài ngăn cản bản thân làm.

Trở nên giàu có, tiết kiệm bất chấp thu nhập nhờ không bao giờ sử dụng 1 từ này - Hình 2

Một đứa trẻ 5 tuổi muốn ăn kem nhưng không thể ăn vì mẹ đứa bé không cho phép.

Bạn muốn nghỉ vào tuần tới, nhưng không thể vì sếp của bạn không cho phép.

Trong khi đó, “không” là quyết định chúng ta đưa ra, chúng ta làm vì chúng ta tin tưởng.

Tôi không lừa dối vợ vì tôi yêu cô ấy và tin rằng lừa dối là sai.

Bạn không ăn cắp của công ty vì bạn tin rằng điều đó là vô đạo đức.

Một vận động viên Olympic không thức đến 3 giờ sáng trước một sự kiện vì họ muốn đạt phong độ cao nhất.

Không ai ngăn cản bạn và tôi làm những điều đó. Chúng ta chọn không làm vì có niềm tin cốt lõi.

Khi bạn nói “không thể”, bạn đang ngụ ý rằng điều đó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn và bạn muốn làm điều khác. Nhưng khi bạn nói “không”, bạn đang khẳng định về điều mà mình tin tưởng.

Ví dụ như khi tôi nói “Tôi không thể lừa dối vợ”, điều đó ngụ ý rằng tôi muốn lừa dối nhưng lại không thể vì sợ cô ấy phát hiện chẳng hạn. Thay vào đó, khi tôi nói rằng “Tôi không lừa dối vợ”, tôi đang truyền tải thông điệp rằng tôi là người chồng không lừa dối vợ. Đó là một tuyên bố về niềm tin của tôi với tư cách một con người và tôi muốn trở thành một người chồng tốt.

Những lời bạn nói với bản thân sẽ phản ánh niềm tin cốt lõi của bạn và có tác động đáng kể đến hành động của bạn sau này.

Những từ bạn sử dụng sẽ thay đổi nhận thức của người khác về bạn

Khi bạn ở tuổi vị thành niên, khi ai đó đưa bạn thuốc lá hay rượu và bạn nói rằng bạn “không thể”, chúng có thể chế giễu bạn và nói rằng bạn đúng là đứa trẻ con to xác, luôn nghe lời mẹ. Nhưng nếu bạn nói rằng bạn “không”, nhiều khả năng họ sẽ để bạn yên và thấy tôn trọng bạn. Khi bạn nói rằng bạn “không”, điều đó khiến người khác cảm thấy bạn là người chủ động trong hành động đó, không phải vì bất kỳ ai.

Một ví dụ khác khi bạn thực hiện chế độ ăn kiêng và ai đó mời bạn ăn bánh. Nếu bạn đáp rằng bạn “không thể”, họ sẽ nghĩ rằng ai đó đang ép bạn ăn kiêng (có thể là vợ/chồng hay bố mẹ của bạn…). Nhưng nếu bạn nói: “Không, cảm ơn. Tôi không ăn bánh hơn một lần một tuần”, họ sẽ tôn trọng quyết định của bạn.

“Không thể” và “Không” có thể áp dụng trong chi tiêu

Trở nên giàu có, tiết kiệm bất chấp thu nhập nhờ không bao giờ sử dụng 1 từ này - Hình 3

Bây giờ bạn sẽ tự hỏi rằng, liệu điều này có liên quan gì đến tài chính . Câu trả lời chính là, nó hiệu quả với tất cả mọi thứ.

Trong bài viết của James, anh ấy tập trung vào việc áp dụng “không thể” so với “không” để không bỏ lỡ buổi tập luyện nào, gắn bó với mục tiêu sức khỏe . Tôi đã nghĩ về cách áp dụng khái niệm tương tự vào việc thiết lập ngân sách , sử dụng “không” thay vì “không thể”.

Thay vì xem ngân sách của mình như bị hạn chế bởi một bên thứ 3, về những thứ mình không thể làm, tôi xem nó như những lựa chọn mà tôi tin tưởng. Đây là cách giúp bạn có tài chính tốt hơn, tiết kiệm mà không trở nên khổ sở.

Chúng ta muốn trở thành kiểu người không phá vỡ ngân sách của mình.

Chúng ta muốn trở thành mẫu người tiết kiệm tiền vì tin rằng điều đó là cần thiết.

Vì vậy, khi bạn bè của tôi rủ đi ăn và không điều đó không nằm trong ngân sách, tôi sẽ “Tôi không phá vỡ ngân sách của mình” thay vì “Tôi không thể”.

Bạn muốn trở thành kiểu người tự chủ với tài chính, cuộc sống của mình hay muốn thành kiểu người cảm thấy bị hạn chế bởi những gì mình có thể và không thể làm?

Hãy đặt niềm tin trong mỗi lời nói của bạn và không cảm thấy bị hạn chế. Bạn sẽ thay đổi được thói quen của mình từ việc bắt đầu bằng cách thay đổi lời nói.

Bà nội trợ có thâm niên 20 năm sắm Tết mách bạn thời điểm mua đồ thực phẩm cho Tết trong 2 tuần vừa tiết kiệm vừa tươi ngon

Vào ngày Tết, gia đình chị Lê Thị Hoa ở Vạn Phúc, Hà Nội thường hay lên kế hoạch mua sắm Tết sớm và làm những món ăn đặc trưng để dự trữ trong tủ lạnh cho 1 tuần, hoặc có thể 2 tuần.

Bà nội trợ có thâm niên 20 năm sắm Tết mách bạn thời điểm mua đồ thực phẩm cho Tết trong 2 tuần vừa tiết kiệm vừa tươi ngon - Hình 1

Theo chị Hoa, từ ngày mùng 2-3 Tết nhiều chợ đã bắt đầu thấy có người bán hàng. Nhưng vào những ngày Tết, hàng ăn và các thực phẩm còn bán khá đắt: " Cái gì cũng tăng giá gấp đôi. Đi ăn bún phở thời điểm này toàn thấy tăng giá gấp đôi, gấp ba nên sau Tết nhà mình vẫn hay dự trữ thực phẩm để ở nhà nấu ăn cho rẻ mà chất lượng. Chưa kể, khách đến chơi còn có cơm để đãi nữa chứ ".

Ngày Tết, chị Hoa thường hay lên kế hoạch mua đồ sắm Tết và làm các món dự trữ để ăn mấy ngày Tết. Điều này vừa giúp chị tiết kiệm được 1 khoản tiền sắm Tết vừa đảm bảo ăn Tết ngon miệng vì các thực phẩm dự trữ không thiu thối hay hỏng, thậm chí vẫn tươi, thơm ngon sau khi chế biến ăn dần.

Bà nội trợ có thâm niên 20 năm sắm Tết mách bạn thời điểm mua đồ thực phẩm cho Tết trong 2 tuần vừa tiết kiệm vừa tươi ngon - Hình 2

Chị Lê Thị Hoa và mẹ đẻ.

Thời điểm bắt đầu nên mua sắm Tết

Theo kinh nghiệm của bà nội trợ có đến hơn 20 năm mua sắm và chuẩn bị Tết cho gia đình, tuyệt đối các gia đình không nên mua sắm vào những ngày cận Tết nếu muốn tiết kiệm tiền. Cụ thể theo chị Hoa, nên bắt đầu mua sắm Tết trước khoảng 1 tháng. Muộn nhất cũng nên mua khoảng 2 tuần trước Tết.

Lý do là vì, trước Tết 1 tháng, nhiều doanh nghiệp đã tung ra đa dạng các loại hàng hóa phục vụ Tết. Vì thế mua sắm thời điểm này vẫn có thể lựa chọn thoải mái để có 1 cái Tết đủ đầy. Hơn nữa chị có thể lựa chọn được những sản phẩm riêng biệt như các loại rượu quý, mứt ngon hay quà tặng Tết "chuẩn xịn" với mức giá rẻ.

" Thêm 1 lý do nữa là nếu mua sắm vào những ngày cận Tết, giá cả sẽ bị đẩy lên cao gấp đôi, gấp 3 ngày thường. Vì thế, nếu mua cận Tết, sẽ phải chi 1 khoản tiền lớn. Điều này cực lãng phí trong chi tiêu. Trong khi đó nếu mua sắm sớm trước 1 tháng, có thể tìm mua được những mặt hàng cần thiết với mức giá hời ", chị Hoa khẳng định.

Ngoài ra, trước khi bắt đầu mua sắm, chị Hoa khuyến cáo, bà nội trợ luôn phải lên kế hoạch cẩn thận, phải rõ được danh sách những gì gia đình mình cần. Điều này vừa giúp đảm bảo mua sắm tiết kiệm vừa hiệu quả nhất, tránh mua sắm Tết vô tội vạ.

Muôn cách bảo quản món ăn ngày Tết trong 2 tuần

Cách bảo quản thịt bò ăn dần

Tết đến, chị Hoa lúc nào cũng mua khoảng 3kg thịt bò về ăn. Vì thế chị chọn cả tảng thịt bò to. Sau đó, chị đem luộc lên và treo cho khô mới gói vào hộp để thành từng bữa rồi để trong tủ lạnh ngăn mát.

Bà nội trợ có thâm niên 20 năm sắm Tết mách bạn thời điểm mua đồ thực phẩm cho Tết trong 2 tuần vừa tiết kiệm vừa tươi ngon - Hình 3

" Vì thịt bò đã luộc và treo khô hệt như tiệm bán bún bò nên rất khó hỏng. Mỗi lần ăn, chỉ cần lấy thịt bò ra thái mỏng theo thớ rồi chấm với xì dầu tỏi ớt, ăn cơm nóng hoặc thả vào mì, bún là đã có thể có bữa ăn ngon lành rồi ".

Cách bảo quản dưa muối, hành muối, kim chi

Theo chị Hoa cho biết, vào ngày Tết, nhà chị không thể không có những món như dưa kiệu, dưa hành, dưa leo muối chua, kim chi... Bởi đây là các món ăn ngày Tết không ngán. Có thể ăn chung với tôm khô hoặc chấm nước thịt kho tàu ăn cơm rất ngon.

Thế nhưng các loại dưa món này rất dễ lên men và bị chua không còn ăn được. Song chị Hoa có những mẹo bảo quản giúp món dưa lâu bị chua hơn, có thể ăn được lâu trong 1-2 tuần ngày tết.

Bà nội trợ có thâm niên 20 năm sắm Tết mách bạn thời điểm mua đồ thực phẩm cho Tết trong 2 tuần vừa tiết kiệm vừa tươi ngon - Hình 4

Ngoài dùng hũ thủy tinh hoặc hũ sứ để bảo quản món dưa này ăn dần. Khi dưa cà đã chua, chị Hoa vắt ráo nước và để trong 1 chiếc hộp nhựa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ trong tủ lạnh thấp, hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc làm chua của các món ăn này. Do đó cả Tết, vẫn có dưa cà, kim chi ăn ngon lành.

Cách bảo quản bánh chưng Tết

Với những chiếc bánh chưng nhà làm, nếu năm nào mà Tết có thời tiết lạnh thì chị Hoa vẫn để bánh ở nhiệt độ thường từ 7-10 ngày mà bánh không bị hỏng. Còn nếu năm nào thời tiết Tết nắng ấm, sau khi nấu chín bánh chưng, chị dùng nước sạch rửa lại bánh rồi treo bánh tại ở thoáng mát, giúp bánh khô ráo. Sau đó, đặt bánh lên một tấm bìa và dùng vật nặng ém bánh chặt lại hơn để ép hết nước ra ngoài.

Bà nội trợ có thâm niên 20 năm sắm Tết mách bạn thời điểm mua đồ thực phẩm cho Tết trong 2 tuần vừa tiết kiệm vừa tươi ngon - Hình 5

"Sau khi ép xong, mình mới để bánh trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần ăn, chỉ cần cho vào lò vi sóng hoặc hấp, chiên bánh ăn với hành muối", chị Hoa kể.

Cách bảo quản các loại cá ăn Tết

Ngày Tết, nhà chị Hoa thường ăn lẩu cả, canh cá nấu chua hoặc cá chiên hoặc kho. Vì thế chị hay mua 1-2 con cá trắm to.

Bà nội trợ có thâm niên 20 năm sắm Tết mách bạn thời điểm mua đồ thực phẩm cho Tết trong 2 tuần vừa tiết kiệm vừa tươi ngon - Hình 6

"Cá trắm mua về, mình cắt khúc, rán vàng mặt nhưng chưa giòn. Sau đó, bọc giấy báo gói nilon để ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn thì chiên lại cho giòn hoặc thả nấu riêu với cà chua hành thì là hoặc kho lên cũng ngon tuyệt".

Cách bảo quản thịt gà

Vào chiều 30 Tết, chị Hoa thường giết 4 con gà để cúng giao thừa và các ngày mùng 1,2,3 Tết.

" Những con gà cúng 30 thì không nói làm gì. Còn những con gà cúng các ngày Tết thì mình thịt xong thì cho ngăn đông chờ sáng mùng 1,2,3 cúng thì mang ra luộc.

Còn phần gà khác, mình hay để kho lên với nhiều gừng. Kho cạn nước chỉ để lại mỡ của gà màu vàng vàng. Tiếp đó cho vào âu để ngăn đông, khi nào ăn gắp bỏ vào nồi cơm hấp lại rất thơm. Như vậy rất lâu hỏng ".

Bà nội trợ có thâm niên 20 năm sắm Tết mách bạn thời điểm mua đồ thực phẩm cho Tết trong 2 tuần vừa tiết kiệm vừa tươi ngon - Hình 7

Cách bảo quản món thịt lợn nấu đông

Ngày Tết không thể thiếu món thịt chân giò, mộc nhĩ nấu đông đổ. Nhà chị Hoa cũng vậy. Thị nấu đông xong, chị thường đổ vào lon nước ngọt đã cắt đầu, để đông lại rồi cho nằm ngang cùng mấy khay đá trong tủ lạnh.

Bà nội trợ có thâm niên 20 năm sắm Tết mách bạn thời điểm mua đồ thực phẩm cho Tết trong 2 tuần vừa tiết kiệm vừa tươi ngon - Hình 8

Mỗi lần ăn, thì lấy dao sắc cắt như cắt khoanh giò, cắt cả thịt nấu đông và vỏ lon. Như vậy món thịt sẽ không bị chảy nước hay nát.

Cách bảo quản các loại rau củ

Muốn có rau củ ăn mấy ngày Tết, chị Hoa thường để tủ lạnh để nấu ăn dần. Cụ thể như su hào, cà rốt, chị bỏ lá, rửa sạch, để ra rổ cho khô nước, rồi gói giấy báo, cho túi nilon để ngăn mát tủ lạnh.

Rau súp lơ, bắp cải, chị Hoa rửa sạch, không ngắt bẻ, để nguyên cây cũng bọc giấy báo và cho vào túi nilon để ngăn mát.

Riêng các loại rau muống, cải xanh, cải cúc... rất dễ bị dập nát, héo và thối hỏng nên gia đình cố gắng ăn những loại rau này trước.

Bà nội trợ có thâm niên 20 năm sắm Tết mách bạn thời điểm mua đồ thực phẩm cho Tết trong 2 tuần vừa tiết kiệm vừa tươi ngon - Hình 9

Với cà chua, chị Hoa thường mua cả 10kg sau đó dự trữ bằng cách chưng lên lấy sốt cà, để vào hộp cho ngăn đá. Như vậy có thể dự trữ 2 tuần liền. Khi ăn chỉ việc múc nước sốt cho vào món cần nấu, rất tiện và thơm ngon.

Với cách làm trên, gia đình chị Hoa đã có sẵn các món dự trữ rau củ quả, dưa hành, thịt gà, thịt bò, thịt lợn, cá. Nhờ có các món ăn đa dạng này mà bà nội trợ này có thể đổi món cho gia đình suốt cả tuần Tết mà không bị ngấy ngán.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Dẫn gã đàn ông khác đến nhà tình tứ thì chồng đi làm về, vợ tung chiêu giúp nhân tình tẩu thoát, chẳng ngờ bị camera vạch mặt02:32Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Nghe thấy âm thanh lạ, người đàn ông bước tới gần ổ con gà mái thì bất ngờ với cảnh tượng trước mắt00:35Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng'09:04Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Quản lý SBTC lên tiếng sau khi Zeros bị VCS cấm thi đấu vĩnh viễn05:48Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Bé gái tử vong vì "rắn học trò": Nhiều người vẫn nuôi chơi02:07Phòng khám Y học cổ truyền Phúc Hậu “vẽ bệnh” cho người khỏe mạnh00:48Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi khiến dân mạng "chê ỏng chê eo"00:19Nhìn xa cứ tưởng vật thể lạ bám theo đuôi tàu nhưng lại gần mới biết đó là cách thủy thủ làm sạch quần áo mà không tốn xà phòng00:16Chàng trai nước ngoài gọt dứa nhanh thoăn thoắt nhưng dân mạng Việt Nam lại cho rằng như vậy "hết xừ quả dứa rồi còn đâu"?00:49Thán phục chị gái Miền Tây dùng 1 chân khua xuồng "ngầu đét" như phim00:13Chiếm trọn spotlight Tiktok những ngày qua, "Vũ điệu hồi sinh" có gì hot?00:24Đi thi Đường lên đỉnh Olympia, nam sinh Hà Nội hào hứng giới thiệu bản thân nhưng 2 MC đứng nghe toát mồ hôi hột: Không khác gì diễn văn00:44Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer "văng tục" với fan ngay trên sóng00:11

Tiêu điểm

Đưa phòng khách ra ngoài trời
11:14:40 11/04/2021
4 điều cấm kỵ không nên để trước cửa nhà sẽ ảnh hưởng đến thu hút tài lộc của cả gia đình, nếu đang có thì nên sửa chữa nhanh chóng
10:36:40 12/04/2021
Những món đồ không nên đặt trong phòng ngủ để có giấc ngủ ngon
17:25:30 11/04/2021
Học ngay 10 cách sắp xếp đồ đạc thông minh để ngôi nhà không biến thành "bãi chiến trường"
08:17:00 12/04/2021
Tôi đã đưa ra 5 quyết định cải tạo, trang trí nhà sai lầm, phí tiền mà giờ hối hận đến phát khóc
07:54:39 11/04/2021
9 điều về nồi chiên không dầu mà nhà sản xuất không hề nói cho bạn biết, nhất là điều số 2 phải đặc biệt lưu ý
15:50:07 12/04/2021
Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc
19:03:29 11/04/2021
Nhà "chong chóng" tự xoay và nghiêng theo chiều gió
17:27:23 11/04/2021
Áp dụng đúng 4 mẹo này đảm bảo máy giặt của bạn lúc nào cũng như mới
07:49:20 12/04/2021
10 bí kíp an toàn cho chị em phụ nữ tránh xa tầm mắt của kẻ xấu
19:25:45 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Kẻ giết bé gái 13 tuổi rồi hiếp dâm đối mặt án tử hình
20:26:01 12/04/2021
Trần Hiểu nói gì mà khiến Triệu Lệ Dĩnh tức giận cho “bay màu” mọi thứ về nam diễn viên trên trang cá nhân?
20:10:34 12/04/2021
4 sao Việt "ghi dấu" người yêu lên cơ thể nhưng cuối cùng vẫn chia tay
21:40:08 12/04/2021
Chưa bao giờ thấy Triệu Vy táo bạo nhường này: Khoe vòng 1 chưa đủ, "chơi lớn" với khung hình lộ vòng 3 lấp ló
19:51:33 12/04/2021
Khoe được tặng dây tiền 500.000 đồng dài cả chục mét, cháu ruột Kim Tiểu Long bị "ném đá"
21:22:58 12/04/2021
Soi lại loạt động thái từ năm 2018 mới thấy, thì ra các thành viên SNSD đã sớm biết Seohyun bị Kim Jung Hyun đối xử thô lỗ?
19:56:31 12/04/2021
Diễn viên Huỳnh Đông: Có bạn gái là Á hậu vẫn ngoại tình và sự thay đổi bất ngờ sau kết hôn
21:30:08 12/04/2021
Vợ luôn đem theo cái gối mỗi khi về nhà ngoại, tôi phát điên khi thấy cô ấy lấy thứ bên trong ra khoe với chị vợ
22:14:20 12/04/2021
Lời giải thích gây tranh cãi của thẩm mỹ viện phun môi cho bé 5 tuổi
20:56:08 12/04/2021
Seo Ye Ji hủy lịch trình sau ồn ào tình cảm với Kim Jung Hyun
23:21:00 12/04/2021

Tin mới nhất

4 kiểu nhà ở gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, hãy xem đó là những kiểu nhà như thế nào và cách điều chỉnh ra sao

21:51:36 12/04/2021
Phong thủy nhà ở của bạn tốt hay xấu cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của chính bạn.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn

21:50:05 12/04/2021
Việc sử dụng gạch ốp lát cho nhà tắm ngày càng phổ biến, vừa có tác dụng làm đẹp vừa để chống thấm nước, dễ lau chùi vệ sinh.

Căn hộ nhỏ chỉ 31m² siêu ấn tượng nhờ áp dụng quy hoạch thông minh, đầy đủ không gian cần thiết

21:42:35 12/04/2021
Dù căn hộ có diện tích như thế nào thì điều quan trọng vẫn chính là mang đến sự đầy đủ và tiện nghi cho cuộc sống của mọi người.

Trần Hải Đoàn chia sẻ hữu ích về quá trình trồng và chăm sóc lan cho người mới chơi

19:58:24 12/04/2021
Hoa lan là giống hoa có vẻ đẹp kiêu sa, tinh khiết vì thế được rất nhiều người ưa chuộng và nhiều người tò mò về cách trồng và chăm sóc.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền

19:54:29 12/04/2021
Được làm từ 80% vật liệu tái chế nhưng ngôi nhà này vẫn có thiết kế đẹp như mơ không khác những công trình đắt tiền.

Chàng trai trồng hoa phục vụ 'sống ảo' thu tiền triệu mỗi ngày

19:43:19 12/04/2021
Bãi đất trống đầy rác thải, qua bàn tay và công sức của một chàng trai đã trở thành vườn hoa rực rỡ màu sắc bên bờ sông Hương, phục vụ nhu cầu sống ảo của giới trẻ...

Tạm rời thủ đô, ông bố về quê làm nhà gỗ tìm bình yên ở nơi cách Hà Nội 37km

19:22:48 12/04/2021
Phần lớn đồ dùng bằng gỗ trong nhà của anh Long là đồ tái chế, vừa góp chút cho việc bảo vệ môi trường mà cũng phù hợp cho những người có kinh tế hạn chế.

9 phát minh nhìn qua thì tưởng vô dụng nhưng hoá ra lại hữu dụng đến không tưởng

15:24:09 12/04/2021
Ý nghĩa thiết thực của những phát minh tưởng chừng như vô dụng này sẽ khiến không ít người phải thay đổi suy nghĩ về chúng.

Cách bài trí ban thờ Thần Tài đúng nhất

10:12:35 12/04/2021
Hũ muối, hũ gạo, bình rượu, khay chén nước là những đồ vật không thể thiếu trên ban thờ Thần Tài. 

Căn hộ 2 triệu USD của nữ phó tổng thống Mỹ

10:11:15 12/04/2021
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris rao bán một căn hộ tại thủ đô Washington, D.C. với giá xấp xỉ 2 triệu USD vào cuối tháng 3.

7 ý tưởng đơn giản thiết kế không gian mở cho ngôi nhà của bạn

10:09:25 12/04/2021
 Tham khảo một vài cách đơn giản để tối ưu hóa những không gian mở, kết hợp nhiều mục đích, nhiều tính năng của phòng làm việc, phòng khách, phòng ăn, bếp...

Ngôi nhà trên đồi lộng gió, thảnh thơi đón nắng ngập tràn ở Kỳ Sơn, Hòa Bình

09:31:54 12/04/2021
Ngôi nhà được xây trên thế đất tuyệt đẹp, thoai thoải nhẹ trên đồi, hướng tầm nhìn ra bể bơi phía trước và khoảng mây trắng nắng vàng vô cùng bình yên.

Căn hộ 25m² nhưng rộng bất ngờ nhờ bí quyết không ai ngờ tới

08:51:03 12/04/2021
Có một bí quyết nhỏ giúp căn hộ 25m² thực sự thông thoáng, hiện đại, đầy đủ công năng không phải ai cũng biết.

5 việc bạn cần phải chuẩn bị khi sửa nhà

22:12:33 11/04/2021
Với mỗi quyết định sửa chữa, xây dựng nhà bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng. Bạn cần có những kinh nghiệm chuẩn bị sửa nhà chi tiết để đem lại hiệu quả xây dựng tốt nhất.

Căn hộ 48m² của gia đình 3 người đẹp không thể rời mắt nhờ áp dụng đúng phong cách thiết kế phù hợp

21:49:45 11/04/2021
Không gian trên cao với diện tích 48m² đủ để kiến trúc sư bố trí đầy đủ các khu vực chức năng, tạo những giải pháp thông minh giúp mọi người cảm thấy thích thú khi sống trong căn hộ.

Cốc giữ nhiệt đóng cặn cáu bẩn, mùi hôi chỉ cần mẹo nhỏ ngay cả cặn trà đều sẽ sạch

21:41:36 11/04/2021
Giấm, chanh, baking soda... là những nguyên liệu phổ biến trong căn bếp. Bạn cũng có thể dùng nó để khử mùi hôi và làm sạch bình giữ nhiệt.

Năm 2021 nhớ 10 điều này để cuộc sống về sau không phải lo nghĩ tiền bạc

21:40:20 11/04/2021
Cho dù bạn muốn tiết kiệm để mua căn nhà đầu tiên, cho những ngày hưu trí hay trả nợ... càng bắt đầu sớm bạn sẽ càng nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD

19:30:04 11/04/2021
Những ngôi nhà sinh thái Earthship này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con người khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Dành 14 năm xây biệt thự đẹp như mơ từ vật liệu tái chế

19:18:51 11/04/2021
Ngôi nhà được làm hoàn toàn từ những vật liệu tái chế được thu thập từ những tòa nhà bị phá hủy trong suốt 14 năm.

Nhà trứng di động trên mặt nước tự làm sạch nhờ thủy triều

19:16:24 11/04/2021
Ngôi nhà độc đáo được làm chủ yếu bằng nguyên liệu gỗ thân thiện với môi trường, có thể nổi trên mặt nước và tự do di chuyển.

Nhà triển lãm tích hợp "gạch năng lượng mặt trời"

19:14:36 11/04/2021
Bên cạnh thiết kế độc đáo, những viên gạch năng lượng mặt trời gắn trên mái nhà khiến cho Endesa Pavilion vượt trên cả những tòa nhà bình thường khác.

Dinh thự tự xoay thay đổi mặt tiền theo mùa, thích nghi với thời tiết

17:56:40 11/04/2021
Hãy tưởng tượng về cuộc sống trong ngôi nhà với mỗi căn phòng có thể tự ý xoay, thay đổi tầm nhìn và diện mạo mặt tiền theo ý thích.

Nhà nấm giữa rừng thông thay đổi màu sắc theo độ ẩm tự nhiên

17:56:37 11/04/2021
Vật liệu tạo nên ngôi nhà hình nấm thay đổi màu sắc theo độ ẩm và thời gian, cho phép ngôi nhà hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh.

Có thể bạn quan tâm

Pakistan hy vọng nhận được 1 tỷ USD cứu trợ nợ của nhóm G-20

Thế giới

05:14:20 13/04/2021
Pakistan đang hy vọng sẽ được nhận khoản cứu trợ nợ trị giá 1 tỷ USD từ nhóm Các nền Kinh tế Phát triển và Mới nổi G-20.

Năm 2021, Petro Vietnam tính thu về 56 nghìn tỷ đồng

Đời sống

05:12:28 13/04/2021
Năm 2021 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) đặt mục tiêu tổng doanh thu là 56.092 tỷ đồng chưa bao gồm doanh thu hoạt động bao tiêu Nghi Sơn. Lợi nhuận sau thuế 10.163 tỷ đồng.

Làm thế nào để một chiếc áo phông đen trông đẹp?

Thời trang

05:11:17 13/04/2021
Màu đen là một màu nghiêm túc và huyền bí hơn, khi mặc có cảm giác mát mẻ và rất gọn nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc phối đồ với áo phông đen rất quan trọng, hãy cùng tham khảo cách phối đồ với áo phông đen nhé!

Clip: Quan khách bì bõm lội nước ăn cỗ cưới 

Hài hước

04:52:57 13/04/2021
Mặc kệ nước ngập đến bắp chân, các mâm cỗ cưới vẫn đón gia khách ngồi vào cho khỏi lỡ ngày đẹp.

Vĩnh biệt smartphone LG: Dẫu có lỗi lầm, vẫn là một phần ký ức tươi đẹp của những người yêu Android 

Đồ 2-tek

04:40:05 13/04/2021
Thất bại của smartphone LG là do chính LG gây ra. Nhưng trước khi thảm họa bootloop ập đến, LG đã kịp để lại dấu ấn rất đáng nhớ mà những fan ruột Android có lẽ sẽ không bao giờ quên.

Thu thuế đến 30%, nhưng chính nhân viên Apple cũng chê bai khả năng bảo mật của cửa hàng App Store 

Thế giới số

04:22:32 13/04/2021
Người đứng đầu bộ phận chống gian lận của Apple cho rằng, khả năng bảo mật của App Store giống như cầm con dao bằng nhựa ra chiến trường.

'Thuốc độc phòng vé' Cảnh Điềm gợi cảm hết nấc đè bẹp dàn sao nữ cùng tham gia sự kiện

Phong cách sao

04:21:00 13/04/2021
Cảnh Điềm được nhận xét ngày càng nhuận sắc, ăn đứt các nghệ sĩ như Chương Tử Di, Lưu Gia Linh, Ngô Cẩn Ngôn...

Người đàn ông cố tự chế iPhone màn hình gập 

Clip hay

04:19:27 13/04/2021
Để có thể làm một chiếc iPhone gập ta phải tìm một màn hình đủ linh hoạt có tích hợp bộ số hóa và tìm cách tích hợp logic board của iPhone với màn hình.

Cảnh báo tai nạn khi chỉnh trang “cửa sổ tâm hồn”

Làm đẹp

04:16:26 13/04/2021
Mong muốn có cặp mắt to, tròn, trẻ trung nhiều người đã tìm đến các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ để cắt mí, mở góc mắt, cấy chỉ.

8 thiếu nữ bị ép bán dâm trong quán karaoke

Pháp luật

01:38:04 13/04/2021
Tiên dụ dỗ nhiều thiếu nữ đến làm tiếp viên ở quán karaoke, sau đó ép bán dâm cho khách. Nếu các cô gái không nghe lời sẽ bị anh ta đánh đập, tra tấn.

Bất lực trước Đà Nẵng, Hải Phòng chưa thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ

Bóng đá việt nam

00:00:22 13/04/2021
Liên tục nhiều pha hãm thành đối phương đã được cầu thủ hai đội Hải Phòng và SHB Đà Nẵng tổ chức nhưng đáng tiếc không có bàn thắng nào được ghi.