Trò “móc ví” của Hermès: Khách hàng Trung Quốc chửi “rác rưởi”, biểu tình trước cửa hàng

Với người Trung Quốc thì để mua được một chiếc túi Hermès sao mà khó khăn cách trở chẳng kém đi thỉnh kinh Tây Thiên.

Peihuo: Độc chiêu của Hermès

Mới tháng 7 vừa qua, dân tình tại Bắc Kinh xôn xao trước hình ảnh một quý ông kiên nhẫn biểu tình đứng trước cửa tiệm Hermès. Dưới chân anh ta là 3 chiếc shopping bag màu cam quen thuộc, còn trên tay lại lăm lăm băng rôn chất đầy căm phẫn trong từng từ ngữ: “Hermès rác rưởi. Peihuo mà không có túi.”

Ngay khi hình ảnh được lan truyền trên Internet xứ Trung, netizen đã đồng loạt bình luận tán thưởng hành động của nhân vật biểu tình. “Cuối cùng cũng có người dám làm điều này!”, đó là nội dung xúc tích của bình luận nhận được nhiều lượt thích nhất trên mạng xã hội Xiaohongshu.

Trò móc ví của Hermès: Khách hàng Trung Quốc chửi rác rưởi, biểu tình trước cửa hàng - Hình 1

Không mấy ai, đặc biệt là cánh đàn ông, dám ngang nhiên biểu tình trước một cửa tiệm thời trang cao cấp như quý ông này đã làm.

Vậy peihuo là gì?

Có thể hiểu nôm na thì đây là một luật ngầm trong cách thức phân phối hàng hiệu của các nhà mốt xa xỉ. Ví dụ để có thể mua được một trong bộ ba huyền thoại của Hermès – tức Birkin, Kelly và Constance – có giá dao động từ 10.000 USD đến 500.000 USD (227 triệu đến 11 tỷ động), thì trước đó khách hàng phải chủ động mua những món “nho nhỏ” để tích điểm trước khi đề cập nhu cầu với nhân viên cửa hàng. Và những món nho nhỏ đó có thể là khăn lụa, giày dép hay quần áo.

Thực tế thì chính sách này chưa bao giờ được các nhà mốt như Hermès và Chanel thẳng thắn công nhận. Trước khi hình thành nét văn hóa “peihuo” tại Trung Quốc, chính sách này đã được áp dụng rất thành công tại cả Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên nhà mốt nào cũng chối đây đẩy khi được báo giới hỏi về phương thức mua hàng kiểu tích điểm.

Trò móc ví của Hermès: Khách hàng Trung Quốc chửi rác rưởi, biểu tình trước cửa hàng - Hình 2

Hermès có cuộc chơi và luật lệ riêng mà muốn trở thành khách hàng, ai ai cũng phải răm rắp tuân thủ.

Và một trong những lý do khiến thị trường hàng hiệu lớn nhất châu Á điên đảo với “peihuo” là bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tình trạng giãn cách khiến tiến độ sản xuất xa xỉ phẩm giảm sút. Để bù lại, các nhà mốt đều đồng loạt tăng giá và đẻ ra cả tá chính sách để khiến sản phẩm càng khan hiếm và được thèm khát hơn. Chẳng hạn mới đây dân tình cũng ngớ người trước màn “thiết quân luật” của Chanel tại Hàn Quốc.

Video đang HOT

Quay trở lại với Hermès, người tiêu dùng Trung Quốc ca thán rằng chuyện mua hàng hiệu từ ông lớn này chưa bao giờ khó khăn trắc trở đến thế. Không thể bôn ba du lịch vì đại dịch, họ đành phải mua hàng từ các store nội địa và chính tình trạng này giúp nhà mốt càng được đằng chân lân đằng đầu . Để mua được túi hiệu, giờ đây khách hàng phải móc ví nhiều hơn, năng nổ tích điểm hơn mới được ghi nhận.

Trò móc ví của Hermès: Khách hàng Trung Quốc chửi rác rưởi, biểu tình trước cửa hàng - Hình 3

Với người Trung Quốc thì để mua được một chiếc túi Hermès sao mà khó khăn cách trở chẳng kém đi thỉnh kinh Tây Thiên.

Chưa kể nguyên do Hermès chăm móc ví khách Trung Quốc là bởi doanh thu tại đây ngày càng tăng cao. Chẳng hạn trong năm ngoái thì tăng trưởng doanh thu của Hermès là châu Á – Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản) là 14,4%. Thị trường này cũng chiếm đến 46% tổng doanh số của nhà mốt. Trong khi đó tại Pháp, quê hương của Hermès, doanh thu lại sụt mạnh đến 28,6%. Điều này thúc đẩy thương hiệu phải nghĩ cách lấy miền xuôi nuôi miền ngược . “Peihuo” chính là giải pháp.

Bị khách hàng chửi thế liệu Hermès có “rén”?

Miro Li, nhà sáng lập công ty tư vấn tiếp thị và thương hiệu Double V có trụ sở tại Thâm Quyến, không nghĩ rằng cơn thịnh nộ của giới khách hàng với “peihuo” sẽ khiến uy tín của nhà mốt giảm sút. “Hermès chỉ nhắm đến một nhóm khách hàng hết sức chọn lọc . Thế nên nhận thức của công chúng không xi nhê gì đến thương hiệu”, ông cho biết.

Bên cạnh đó thì sự tồn tại của “peihuo” cũng thuộc dạng thoắt ẩn thoắt hiện. Nhiều người ca thán đã đành, nhưng cũng có những khách hàng chia sẻ rằng họ chưa phải dùng luật ngầm này bao giờ – có lẽ bởi họ chi đủ mạnh để không bao giờ phải nghe nhân viên Hermès khước từ.

Trò móc ví của Hermès: Khách hàng Trung Quốc chửi rác rưởi, biểu tình trước cửa hàng - Hình 4

Có nhiều người không phải chịu đựng “peihuo”, cơ bản là do họ đã chủ động mua quá nhiều.

Một số cá nhân uy tín trong địa hạt xa xỉ phẩm thì khẳng định với tờ Sixth Tone rằng “peihuo” có thật rành rành. Các cửa hàng cao cấp có quy chế giới hạn số túi xách dự trữ, thế nên nhân viên phải tìm cách tống hàng tồn càng nhanh càng tốt. Cũng có số liệu cụ thể rằng Hermès chỉ xuất xưởng 120.000 chiếc Birkin và Kelly hàng năm, đồng thời tung ra hàng loạt item khác ít được chú ý hơn để làm bàn đạp cho khách hàng sản phẩm cao cấp nhất. Các cá nhân này cũng ủng hộ “peihuo” vì lý do đồ tốt phải hiếm .

“Đầu têu” cho các thương hiệu khác

Cũng từ chính sách “peihuo” vô cùng thành công của Hermès mà giờ đây các thương hiệu tầm trung hoặc mới nổi, thậm chí cánh reseller cũng áp dụng triệt để.

Chúng ta có thể kể đến câu chuyện của Chen, một tay buôn hàng hiệu tại châu Âu. Năm ngoái là thời điểm những chiếc Triomphe Canvas của Celine cháy hàng, thế nên Chen nghĩ ra cách nhập kho thêm nhiều mẫu túi hiệu khác kém hấp dẫn hơn, gạ khách hàng bỏ tiền mua chúng rồi mới nhả ra túi Celine.

Trò móc ví của Hermès: Khách hàng Trung Quốc chửi rác rưởi, biểu tình trước cửa hàng - Hình 5

Thị trường đồ hiệu second-hand có thể là lối thoát tuyệt vời khỏi “peihuo”.

Hiện dân tình xứ Trung vẫn xôn xao cách để lách ải “peihuo” mà vẫn mua được túi xịn. Có khá nhiều lời gợi ý như: Cố gắng trở thành khách hàng thường xuyên, ngó nghiêng quầy đồ gia dụng trước khi mở lời hỏi mua túi. Phục sức thanh tao và đắt tiền, tự tin bước vào cửa tiệm để gây ấn tượng với nhân viên Hermès cũng là một gợi ý được tán đồng. Thị trường đồ hiệu second-hand cũng là một lối thoát khỏi “peihuo”.

Còn với những ai có chấp niệm với những chiếc túi mới toanh thì “peihuo” xem ra là kiếp nạn khó tránh. Chen, tay bán hàng cực phách cũng khuyên: “Thật bệnh hoạn nếu mua túi từ mấy thương hiệu mà có tâm lý rằng người bán thì cao sang như thánh, người mua thì khổ cực như nô tì. Cũng chỉ là đi mua túi thôi mà!”

"Giải điền kinh Chanel mở rộng" tại Hàn: Cuộc đua mỗi người 1 chiếc túi cho tới màn "thiết quân luật" từ nhà mốt

Châu Á này đã vượt qua Đức để trở thành thị trường tiêu thụ hàng hiệu lớn thứ 7 toàn cầu.

Trong khi đó tốc độ tăng trưởng xa xỉ phẩm tại tây phương hay Nhật sụt tới 20%.

Giải điền kinh Chanel mở rộng tại Hàn: Cuộc đua mỗi người 1 chiếc túi cho tới màn thiết quân luật từ nhà mốt - Hình 1

"Điều này chưa từng có tiền lệ. Sống đến ngần này tuổi mà tôi chưa bao giờ thấy cơn sốt xa xỉ phẩm mạnh thế này ở Hàn", một nhân viên với 20 năm kinh nghiệm trong ngành thời trang cao cấp tại nước này cho hay.

Bên cạnh tăng giá, nhà mốt Pháp còn ra luật: mỗi khách chỉ được mua một chiếc thuộc dòng Classic trong cả năm trời. Các "tay đua" phân tích động thái này như giải pháp để nhà mốt duy trì giá trị cao và độ khan của dòng túi, tránh tình trạng sản phẩm của họ thành "bạn của mọi nhà" . Nhiều người khác thì cho rằng Chanel đã học hỏi từ Hermes khi không bao giờ bán quá 2 chiếc túi cùng một dòng cho khách hàng mỗi năm.

Cơn cuồng loạn trên góc nhìn tâm lý học

Đầu tiên không thể không kể đến tầm ảnh hưởng của giới siêu sao Hallyu. Nhờ những G-Dragon, Jennie, Park Shin Hye, Yoona... mà nhà mốt Pháp chiếm vị thế số 1 ở Hàn.

Giải điền kinh Chanel mở rộng tại Hàn: Cuộc đua mỗi người 1 chiếc túi cho tới màn thiết quân luật từ nhà mốt - Hình 2

Người nổi tiếng góp vai trò đắc lực trong công cuộc đưa người Hàn vào cơn cuồng loạn đồ hiệu.

Thứ hai chính là tâm lý "mua sắm trả đũa" (revenge shopping). Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania đã phân tích rằng con người có xu hướng muốn yêu bản thân nhiều hơn sau khi trải nghiệm những cuộc khủng hoảng hay đại dịch. Chi tiêu cho hàng hiệu chính là một phương pháp xoa dịu tâm hồn.

Và cuối cùng chính là đặc trưng trong chính xã hội Hàn Quốc. Tinh thần thực dụng, tính cạnh tranh đã cao thì chớ, xa xỉ phẩm còn là tuyên ngôn của Thế hệ MZ (Millennials Gen Z). Nhóm nhân khẩu này không còn cố sống cố chết để tậu nhà cửa đất đai bởi giá bất động sản tăng phi mã mỗi ngày. Thay vào đó, họ chọn mua hàng hiệu để được công nhận sự bình đẳng với phần còn lại của xã hội.

Giải điền kinh Chanel mở rộng tại Hàn: Cuộc đua mỗi người 1 chiếc túi cho tới màn thiết quân luật từ nhà mốt - Hình 3

Đồ hiệu second-hand có thể là một lối thoát cho những ai cuồng xa xỉ phẩm mà muốn đầu tư thông minh.

Đây cũng có thể coi là hệ quả cộng gộp của tinh thần YOLO (bạn chỉ sống một lần) và hội chứng FOMO (lo sợ bản thân trở thành "tối cổ", bị bỏ lại phía sau). Với giới trẻ Hàn, không dùng hàng hiệu tương đương với bị phủ nhận. Cơn sốt hàng hiệu cũng chân dung tự họa của cả một quốc gia vốn rất trọng hình thức lẫn vật chất hơn bất kỳ điều gì khác.

Giải pháp cho tương lai

Có lẽ cơn cuồng loạn này sẽ nguôi bớt nếu giới trẻ Hàn được... du lịch. Không thể bay vèo vèo ra nước ngoài, đến tuần trăng mật cũng bị giam chân nên người Hàn chỉ còn cách tiêu tiền trong nước.

Những liệu pháp tâm lý cũng sẽ phần nào giúp giới tiêu dùng Hàn tháo bỏ xiềng xích về định kiến xã hội. Khi được giải tỏa, có lẽ họ sẽ không cần phải cậy nhờ những chiếc túi Chanel như một lớp concealer che đậy cảm xúc cá nhân nữa.

Và sau cùng, hãy tự công nhận bản thân thay vì chờ đợi điều này từ người khác. Đây là thách thức then chốt không chỉ ở Hàn Quốc mà còn là giải pháp cho giới trẻ toàn cầu, nhất là trong cơn khủng hoảng đang nghiền nát chúng ta từng ngày.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phần trình diễn áo tắm bùng nổ và hùng biện thuyết phục của Thùy Tiên03:36Bất chấp bão "phong sát", Phạm Băng Băng vẫn xinh đẹp và gợi cảm ở tuổi 4002:36Phong cách gợi cảm đẹp mê hồn của Thùy Tiên tại Hoa hậu Hòa bình 202100:45Lý do Thùy Tiên chọn váy khoe vòng eo trong khoảnh khắc đăng quang09:30HOT 1000 độ: Lisa debut làm người mẫu, ngay lập tức lọt top trending Twitter!!!00:25"Mất máu" với màn phanh cúc khoe body anh quân nhân của U50 Đan Trường00:54Đỗ Thị Hà và dàn người đẹp hoa hậu thế giới yêu kiều với váy dạ hội03:11Mỹ nhân phim "Thế giới ngầm" trẻ trung đáng kinh ngạc ở tuổi 4801:11Đỗ Thị Hà và mỹ nhân hoa hậu thế giới cuốn hút với trang phục thể thao01:56Siêu mẫu Irina Shayk mặc áo xẻ gợi cảm tái ngộ "tình cũ"00:55Loạt trang phục cuốn hút, không bao giờ lỗi mốt của công nương Diana01:10Vợ cũ Tom Cruise tái xuất quyến rũ ở tuổi 5401:34MC Kỳ Duyên U60 vẫn vô cùng nóng bỏng13:55Ngọc Trinh giãn cơ nhưng cứ zoom vào rãnh mông đào, nhìn lên vòng eo thấy gai cả người00:25Nữ ca sĩ phải che chắn khổ sở trên thảm đỏ vì váy hở tứ bề02:21Vẻ ngoài khó nhận ra của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Thùy Tiên03:06"Sao" chuyển giới Jessica Alves trông như tượng sáp khi ra phố01:54

Tiêu điểm

Người mẫu ngoại cỡ đầu tiên của Việt Nam đột ngột qua đời ở tuổi 33
23:05:05 06/12/2021
21 bộ đồ mùa đông chuẩn thời thượng giúp chị em 'kéo dài' đôi chân
15:59:44 06/12/2021
Một kiểu quần jeans được gái Pháp mặc quanh năm suốt tháng: Trẻ trung và tôn dáng "ăn đứt" jeans ống rộng
22:07:16 07/12/2021
Ăn mặc như thế nào vào tháng 12 để xuống phố sành điệu và ấm áp?
23:15:02 06/12/2021
Lễ chùa đầu tháng mà những người này ăn mặc như báng bổ thánh thần, quay lưng với chốn linh thiêng
15:08:56 06/12/2021
Chân váy dài cứ mặc cùng 4 kiểu áo khoác này là sành điệu xuất sắc
19:59:19 06/12/2021
Cảnh sát vừa bắt được lô hàng fake có giá gần 700 tỷ VND, thông báo 1 câu khiến dân chơi hàng hiệu lo sốt vó!
11:08:22 07/12/2021
Ghim nhanh 5 cách phối đồ với áo gi lê để xinh như gái Hàn
15:53:48 07/12/2021
Cô gái này mặc đồ bó tới mức nào mà cần người khác kéo quần hộ?
18:02:21 06/12/2021
Sự trở lại của giày cao gót hậu đại dịch
13:59:03 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời
10:13:23 08/12/2021
Nghệ sĩ Tài Linh: “Nữ hoàng video” nói không với scandal và cuộc sống làm nail sau giải nghệ 
07:28:12 08/12/2021
Bị chỉ trích vì tố Thuỳ Tiên mua giải đến mức Facebook "bay màu", chị gái Đặng Thu Thảo lại tuyên bố sốc!
11:41:14 08/12/2021
Xin tiền cho mẹ về quê được chồng chuyển hẳn 20 triệu, tôi hí hửng dùng hết mà không biết tối đó anh về nhà trong cơn thịnh nộ
07:04:18 08/12/2021
Thuỳ Tiên lộ mặt mộc 0% son phấn xuất hiện cùng đối thủ nặng ký một thời, nhan sắc thế nào?
07:19:31 08/12/2021
Quản lý chưa nguôi ngoai nỗi đau sau khi Phi Nhung qua đời
07:23:45 08/12/2021
Bỏ váy áo lộng lẫy, dàn sao Hoa ngữ cực giản dị khi về quê
06:41:24 08/12/2021
Chị dâu suốt ngày mặc áo khoác kể cả lúc ăn cơm, tôi "đứng tim" khi phát hiện bí mật của chị ấy trong một lần vào phòng đột ngột
09:41:34 08/12/2021
Han Jae Suk - Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?
07:28:30 08/12/2021
Được hỏi quý tử nào giống bố nhất, Tạ Đình Phong ấp úng nói 1 câu mà vô tình hé lộ luôn sự thật về quan hệ với các con
07:16:30 08/12/2021

Tin mới nhất

Chất liệu vải may túi xách phổ biến nhất năm 2021

13:33:49 08/12/2021
Nylon từ lâu đã trở thành chất liệu phổ biến, chuyên dùng để may túi xách và phụ kiện

Người giữ nét truyền thống cho giày thêu tay

09:28:32 08/12/2021
Giày thêu tay từng là mặt hàng phổ biến để tặng người lớn tuổi vào dịp lễ, Tết. Hiện, Miru Wong giữ cho nghệ thuật truyền thống tồn tại ở Hong Kong với các thiết kế độc lạ

Bộ lịch 825 USD của Chanel bị chê đắt

08:46:55 08/12/2021
Nhiều khách hàng cảm thấy thất vọng với sản phẩm đắt đỏ này của Chanel. Được bán với giá 825 USD, bên trong bộ lịch chỉ toàn sticker, móc chìa khóa

UNIQLO khai trương cửa hàng thứ 10 tại AEON MALL Bình Tân vào ngày 22/12

08:38:28 08/12/2021
UNIQLO vừa công bố sẽ khai trương cửa hàng bán lẻ thứ mười tại Việt Nam, UNIQLO AEON MALL Bình Tân, đánh dấu cột mốc quan trọng nhân dịp kỷ niệm 2 năm tại Việt Nam

4 kiểu tóc cho gương mặt dài thêm cân đối nhỏ gọn, "bung tỏa" nhan sắc

08:18:46 08/12/2021
Nàng nào sở hữu gương mặt dài rất nên ghim 4 kiểu tóc đẹp này

Mãn nhãn trước thiên đường thời trang đồ bầu của bà xã Chi Bảo

13:18:46 07/12/2021
Mang thai là thiên chức của người phụ nữ, song không ít chị em e ngại, lo lắng bởi việc không được diện những kiểu trang phục xinh đẹp, trendy vì chiếc bụng to vượt mặt

Mẹo vặt thắt vòng 2

12:36:27 07/12/2021
Vòng 2 nhỏ là mơ ước đa số chị em. Tuy nhiên không phải ai cũng sở hữu tạo hình thắt đáy lưng ong

Từ kinh đô ánh sáng: Thương hiệu Maje đã "online" tại Việt Nam

11:12:41 07/12/2021
Không nằm ngoài xu hướng hiện đại, vào ngày 10/12 tới đây, Maje sẽ chính thức khai trương cửa hàng trực tuyến maje.com.vn, nơi các quý cô Việt có thể mua sắm những món đồ đậm chất thời trang Pháp một cách thuận tiện và dễ dàng

Mở bán Converse x Off-White TM với giá bán lẻ theo hình thức Raffle có điều kiện

10:49:11 07/12/2021
Không bàn cãi gì khi nhắc đến Off-White là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực streetwear khi có NTK tài năng quá cố Virgil Abloh đảm nhiệm vai trò vừa là cha đỡ đầu vừa là người dẫn dắt

Muốn buộc tóc đuôi ngựa đẹp mà không "quê kiểng", hội gái xinh đều áp dụng thêm thủ thuật này

08:41:10 07/12/2021
Món phụ kiện này tuy nhỏ nhưng đã lại giúp kiểu tóc đơn giản trở nên thu hút hơn rất nhiều

Màu sắc và trang phục thời trang Thu Đông ẩn trong các món ăn

23:14:09 06/12/2021
Một loạt các món ăn được yêu thích xuất hiện trong những bộ trang phục Thu Đông của các thương hiệu nổi tiếng làm thỏa mãn cả gu thời trang và ẩm thực cho các tín đồ sành điệu

Mẹo lưu trữ đồ trang sức tiết kiệm không gian thông minh mang đầy tính nghệ thuật

23:02:24 06/12/2021
Với những sáng tạo trong tổ chức, tận dụng từ đồ dùng cũ trong nhà, bạn hoàn toàn có thể tạo ra khu lưu trữ đồ trang sức, phụ kiện cho riêng mình một cách khoa học, thiết thực nhưng vẫn đầy tính nghệ thuật

"Lột xác" với outfit cá tính, chất ngất từ SLY

22:30:14 06/12/2021
Thay đổi hình tượng với phong cách đường phố chất ngất của Sly

Loạt đồ nâng tầm nhan sắc phụ nữ, hóa ra thiết kế cho nam giới

22:13:14 06/12/2021
Harry Styles từng khiến dân tình choáng váng khi mặc đầm trên bìa tạp chí Vogue. Ít người biết, món đồ nâng tầm nhan sắc này ban đầu được thiết kế cho nam giới

Hàng thời trang giả, nhái từ Trung Quốc tấn công nước Mỹ dịp lễ hội cuối năm

17:47:58 06/12/2021
Cơ quan chức năng của Mỹ vừa bắt giữ hơn 13,000 sản phẩm thời trang giả, nhái xâm nhập vào nước Mỹ trong thời điểm sức mua của người dân Mỹ tăng cao nhân kỳ nghỉ lễ cuối năm đang đến gần

Gam màu nào thu hút may mắn và mang lại sự giàu có cho năm 2020?

14:59:51 06/12/2021
Màu đỏ sẽ thu hút may mắn và mang lại sự giàu có cho năm 2020. Bạn sẽ hiểu vì sao năm mới nên mặc màu đỏ

Áo len Giáng sinh gắn đầy kim cương, đắt nhất thế giới

11:02:09 06/12/2021
Chiếc áo len Giáng sinh đắt nhất thế giới, gắn đầy vàng và kim cương, được rao bán với giá hơn 30.000 bảng - tương đương 906 triệu đồng

3 lỗi diện áo len của nàng công sở: Nhẹ thì trông luộm thuộm, nặng thì kém duyên khiến đồng nghiệp "gai mắt"

08:38:51 06/12/2021
Đây là 3 lỗi diện áo len chống chỉ định nơi công sở, chị em hãy ghi nhớ để không mất điểm phong cách nhé!

Kiểu tóc ngắn giúp giảm ngay 5 tuổi, còn hack mặt nhỏ gọn

08:30:32 06/12/2021
Đây đang là kiểu tóc hot hit được nhiều cô gái Hàn chọn diện

Gái Hàn, gái Thái tuần qua phối đồ khéo cực, biến tấu qua lại items đông - hè đỉnh lắm

08:17:47 06/12/2021
Cách mix&match của gái Hàn, gái Thái tuần qua rất đáng học hỏi bạn ơi!

Có thể bạn quan tâm

Phong cách thời trang HLV Rap Việt: Nhân tố mới có gây thất vọng?

Phong cách sao

13:36:52 08/12/2021
Nếu như wowy luôn trung thành với sự mới lạ, Karik chọn phong cách thời thượng, Binz là tín đồ của màu hồng thì huấn luyện viên Rhymastic - nhân tố mới ngồi ghế nóng tại Rap Việt mùa 2 gây ấn tượng nhờ phong cách thời trang đậm chất hip...

Đề phòng tác hại của tia cực tím tại Cần Thơ và Cà Mau

Đời sống

13:36:41 08/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào thời điểm 12 giờ ngày 8/12, thành phố Cần Thơ và thành phố Cà Mau (Cà Mau) là nơi có chỉ số tia cực tím (UV) cực đại cao nhất cả nước, lần lượt ở mức 7.7 và 8.0, ngưỡng có nguy cơ g...

Giết vợ và 3 con rồi tự tử vì sợ bị phát hiện dùng giấy chứng nhận Covid-19 giả

Thế giới

13:34:07 08/12/2021
Sau khi giết chết vợ và 3 con rồi tự tử, một người đàn ông ở Đức đã để lại một bức thư tuyệt mệnh viết rằng, anh lo sợ sẽ bị bắt giữ vì dùng giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 giả và những đứa con của anh sẽ bị đưa đi, các điều tra v...

U là trời, netizen soi cả rổ "hint" nghi hẹn hò của Karik - Thuý Ngân: Nhẫn, giày đến quần áo cũng có đôi có cặp luôn?

Sao việt

13:32:57 08/12/2021
Showbiz Việt sắp sửa có thêm couple mới là Thuý Ngân và Karik chăng?

Lý Trung Ninh - Sao hạng A hết thời phải đóng phim “mát mẻ”, làm bảo vệ tuổi 60

Sao châu á

13:32:41 08/12/2021
Từng đạt những vị trí cao trong sự nghiệp nhưng độ hot của Lý Trung Ninh cũng dần nguội lạnh theo năm tháng. Ở thời điểm hiện tại, ông cảm thấy thoải mái vì rút lui khỏi ngành giải trí, tìm niềm vui ở công việc bảo vệ

Cầu thủ được siêu mẫu bốc lửa hứa "thưởng nóng" sau pha bóng xuất thần

Sao thể thao

13:16:43 08/12/2021
Cầu thủ được siêu mẫu bốc lửa hứa thưởng nóng sau pha bóng xuất thần

Khán giả tiếc nuối cho cái kết buồn của Nguyễn Quốc Trường Thịnh trong 'Mẹ trùm'

Phim việt

13:10:14 08/12/2021
Sự ra đi của nhân vật Trường Ca (Nguyễn Quốc Trường Thịnh thủ vai) trong phim Mẹ trùm của đạo diễn Nguyễn Hồng Chi khiến khán giả bàng hoàng, xót xa

Trong 20 ngày tới, những con giáp 'số đỏ' sau sẽ vận số lên hương, tài lộc khởi sắc, tình duyên 'nở rộ'

Trắc nghiệm

13:07:29 08/12/2021
Vận trình tình cảm của con giáp này sẽ luôn ngập tràn hạnh phúc và chìm đắm trong tình yêu vào 20 ngày tới. Người độc thân khiến người khác phải say đắm, mê mệt vì nụ cười của mình

Salim được bạn trai gia thế khủng cầu hôn, lộ luôn vòng 2 lùm lùm

Netizen

12:55:42 08/12/2021
Mạng xã hội đang không ngừng lan truyền những khoảnh khắc cầu hôn cực lãng mạn của Salim và bạn trai thiếu gia Nguyễn Hải Long

Người đàn ông 36 tuổi đột tử vì làm thêm giờ: Thích thể hiện, ‘ghi điểm’ với sếp chẳng có ý nghĩa gì so với sức khoẻ và tính mạng!

Sức khỏe

12:55:36 08/12/2021
Thực tế, làm thêm giờ hoặc làm ca đêm không phải điều xấu, vì nó có thể đem đến cho bạn nguồn thu nhập đầy đủ hơn

Tin sáng (8/12): Bị thổi penalty, cầu thủ U21 HAGL "quỳ lạy" trọng tài

Bên lề sân cỏ

12:43:50 08/12/2021
Bị thổi penalty, cầu thủ U21 HAGL quỳ lạy trọng tài Real Madrid cạnh tranh với Juve để có Icardi; Arsenal theo đuổi Firmino 2.0; Erling Haaland có thể rời Dortmund; Chelsea sắp có tân binh trị giá 20 triệu bảng

5 cây cảnh thích hợp để bàn thờ Thần tài giúp gia chủ không ngừng phát lộc

Sáng tạo

12:30:01 08/12/2021
Nếu đặt 1 trong 5 loại cây dưới đây lên ban thờ Thần tài sẽ giúp gia chủ làm đâu thắng đó, phát tài phát lộc vô cùng viên mãn ít ai bì kịp.