Trợ lý Tổng thống Ukraine đe dọa cây cầu dài nhất châu Âu

Trợ lý của Tổng thống Zelensky tuyên bố cây cầu dài nhất châu Âu, bắc qua eo biển Kerche dẫn vào Crimea “nên bị phá huỷ”.

Trợ lý Tổng thống Ukraine đe dọa cây cầu dài nhất châu Âu - Hình 1 ADVERTISEMENT
Cây cầu bắc qua eo biển Kerch. Theo đài RT, Kiev muốn cấu trúc bắc qua eo biển Kerch bị phá hủy và dự tính các vụ phá hoại. Ảnh: Getty Images

Cầu Crimean của Nga, công trình kiến ​​trúc lớn nhất thuộc loại này ở châu Âu, “nên bị phá hủy” – một phụ tá của Tổng thống Ukraine, Vladimir Zelensky cảnh báo.

“Đó là một công trình xây dựng bất hợp pháp và là cửa ngõ chính để cung cấp cho quân đội Nga ở Crimea”, trợ lý Mikhail Podolyak nói với Guardian ngày 16/8, giải thích lý do tại sao Kiev muốn tấn công cây cầu.

Cầu bắc qua eo biển Kerch được xây dựng sau khi Crimea tách khỏi Ukraine sáp nhập vào Nga năm 2014 thông qua một cuộc trưng cầu dân ý. Nó tạo thành một kết nối đường bộ và đường sắt trực tiếp với khu vực mà trước đây chỉ có thể đến được từ phần còn lại của Nga bằng đường biển hoặc đường hàng không. Cây cầu được sử dụng chủ yếu cho giao thông dân sự.

Ông Podolyak là quan chức Ukraine mới nhất xác nhận ý định tấn công cầu Crimea của Kiev. Tuyên bố được đưa ra khi ông dường như ám chỉ rằng Ukraine đang trong quá trình thực hiện một loạt các hành động phá hoại ở Crimea.

Chỉ trong vòng 1 tuần qua, bán đảo Crimea đã bị rung chuyển bởi loạt vụ nổ lớn tại các địa điểm quân sự được sử dụng để chứa đạn dược. Bộ Quốc phòng Nga thừa nhận vụ việc mới nhất xảy ra ngày 16/8 gần làng Mayskoye ở phía bắc Crimea là một hành động phá hoại.

Kiev đã không chính thức tuyên bố công nhận trách nhiệm các vụ việc, nhưng nhiều quan chức Ukraine ám chỉ rằng đây là hành động của phía Ukraine, và Podolyak cũng ám chỉ điều này trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Anh.

“Tôi chắc chắn đồng ý với Bộ Quốc phòng Nga, cơ quan đang dự đoán sẽ có nhiều sự cố như thế này trong hai, ba tháng tới. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy những vụ như thế xảy ra nhiều hơn”, ông Podolyak lưu ý.

Video đang HOT

Phụ tá của Tổng thống Ukraine gọi các cuộc tấn công bí mật có chủ đích là một “cuộc phản công” khác về bản chất với loại hành động quân sự thường được mô tả bằng thuật ngữ này.

ADVERTISEMENT

“Một cuộc phản công của Ukraine sẽ rất khác [với một cuộc phản công của Nga]. Chúng tôi không sử dụng các chiến thuật của những năm 60 và 70 thế kỷ trước”, quan chức Ukraine tuyên bố. Tờ Guardian gợi ý rằng ông Podolyak có thể đã ngầm thừa nhận việc Ukraine không huy động được binh lính và vũ khí để chống lại quân đội Nga trên chiến trường.

Các quan chức hàng đầu của Ukraine trong nhiều tuần qua cho biết sẽ thúc đẩy chiến dịch giành lại thành phố Kherson, thậm chí một số người còn tuyên bố chiến dịch đã được tiến hành.

Ông Podolyak nói với BBC vào tuần trước rằng “tất cả các tuyên bố công khai” của các quan chức Ukraine là “ chiến tranh tâm lý” nhằm mục đích làm giảm nhuệ khí của quân đội Nga.

Bức tranh toàn cảnh về giá năng lượng tại châu Âu

Giá bán buôn điện và khí đốt tăng mạnh trên toàn cầu đồng nghĩa với việc các hộ gia đình trên khắp châu Âu phải đối mặt với hóa đơn năng lượng cao hơn nhiều trong năm nay và xa hơn nữa.

Bức tranh toàn cảnh về giá năng lượng tại châu Âu - Hình 1
Trạm khí đốt Bulgartransgaz ở Ihtiman, Bulgaria ngày 5/5/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại sao giá nhiên liệu cao?

Các công ty năng lượng trả tiền để mua buôn khí đốt và điện sau đó bán cho người tiêu dùng. Như trong bất kỳ thị trường nào, giá mua buôn có thể tăng hoặc giảm, phụ thuộc vào cán cân cung và cầu. Thông thường, giá nhiên liệu sẽ giảm vào mùa Hè và tăng lên vào mùa Đông do nhu cầu sưởi ấm, chiếu sáng cao hơn.

Giá nhiên liệu bắt đầu tăng trên mức thông thường vào tháng 9/2021 và tiếp tục tăng cao hơn nữa sau tình trạng gián đoạn nguồn cung do xung đột Nga và Ukraine bùng phát vào tháng Hai.

ADVERTISEMENT

Ngay trước khi xung đột bắt đầu, Chính phủ Đức đã ngừng đường ống Dòng chảy phương Bắc 2, vốn có thể tăng gấp đôi lượng khí đốt của Nga vận chuyển đến châu Âu vào tháng Bảy. Trong khi đó, khối lượng khí đốt đi bơm qua tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 giảm xuống còn 20% công suất do các vấn đề về bảo trì.

Ngoài ra, sự cố hạt nhân của Pháp và một đợt nắng nóng trên khắp châu Âu vào mùa Hè này cũng làm gia tăng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu. Giá khí đốt tiêu chuẩn của châu Âu tại trung tâm TTF của Hà Lan đã tăng gần 350% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đà tăng sẽ kéo dài?

Nhiều nhà phân tích trên thị trường khí đốt dự đoán giá mặt hàng này sẽ tiếp tục tăng trong hai năm tới hoặc hơn. Cuộc cạnh tranh trên toàn cầu đối với khí đốt và than đá trong mùa Đông năm nay dự kiến sẽ khiến giá nhiên liệu khó giảm.

Bên cạnh đó, nếu xảy ra bất kỳ tình trạng gián đoạn nguồn cung khí đốt nào từ Nga, như việc ngừng cung cấp hoàn toàn thông qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1, giá sẽ tiếp tục tăng.

Mặc dù các quốc gia châu Âu đang trên đà nạp đầy các kho dự trữ khí đốt lên mức tối thiểu 80% vào ngày 1/10, song một mùa Đông lạnh giá có thể làm cạn kiệt nguồn dự trữ trên một cách nhanh chóng.

Tại sao giá bán lẻ tăng?

Nhiều nhà cung cấp năng lượng chuyển chi phí cao hơn "sang vai" người tiêu dùng thông qua biểu giá bán lẻ. Ví dụ, ở Anh, đối với hóa đơn nhiên liệu kép (điện và khí đốt), chi phí bán buôn có thể chiếm 40% tổng hóa đơn.

Các nhà cung cấp có thể mua năng lượng trên thị trường bán buôn vào ngày giao hàng, trước một ngày và trước hàng tháng, khi họ cố gắng dự đoán khi nào giá sẽ thấp hơn và mua bao nhiêu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nếu các nhà cung cấp không mua đủ năng lượng, họ có thể phải mua thêm với giá cao hơn, tùy thuộc vào diễn biến thị trường.

ADVERTISEMENT

Hành động của chính phủ

Trong tháng Bảy, Liên minh châu Âu (EU) vào đã yêu cầu các quốc gia thành viên tự nguyện giảm nhu cầu khí đốt lên đến 15% trong mùa Đông này với việc áp dụng các biện pháp cắt giảm bắt buộc.

Một số chính phủ châu Âu đã thực hiện các biện pháp để giảm tiêu thụ như luật về sử dụng điều hòa không khí và mức độ sưởi ấm trong các tòa nhà công cộng và thương mại.

Đức đã chuyển sang giai đoạn thứ hai của kế hoạch khí đốt khẩn cấp ba giai đoạn. Trong giai đoạn thứ ba, nguồn cung đối với ngành công nghiệp dự kiến sẽ bị cắt giảm. Nước này cũng sẽ áp dụng thuế khí đốt để phân bổ chi phí cao do việc thay thế khí đốt của Nga cho tất cả người tiêu dùng cuối từ tháng Mười. Biện pháp này có thể khiến hóa đơn năng lượng của Đức tăng thêm 480 euro/năm.

Các chính phủ cũng đã công bố những biện pháp như trợ cấp, loại bỏ thuế môi trường hoặc thuế VAT. Anh, quốc gia phụ thuộc nhiều vào khí đốt để sưởi ấm, đã đưa ra mức trần giá đối với biểu giá năng lượng và giới hạn lợi nhuận của các nhà cung cấp ở mức 1,9%.

Người tiêu dùng có thể làm gì?

Các hộ gia đình chiếm 30 - 40% nhu cầu khí đốt của châu Âu, với khoảng 80% nhu cầu khí đốt trong gia đình là sưởi ấm. Thông thường nhu cầu sẽ cao hơn vào mùa Đông, kéo dài từ tháng Mười đến tháng Ba. Theo các nhà phân tích của Bernstein, một số biện pháp nhất định có thể giúp các hộ gia đình giảm một phần ba nhu cầu khí đốt.

Điều chỉnh nhiệt độ giảm 1 độ C từ 20 độ C xuống 19 độ C có thể làm giảm nhu cầu khí đốt trong gia đình khoảng 7%. Mặc một chiếc áo len dày ở nhà trong mùa Đông cũng có thể giúp tiết kiệm thêm 4% nhu cầu tiêu thụ khí đốt.

Trì hoãn việc sưởi ấm đến tháng Mười Một thay vì tháng Mười hoặc ngừng dùng hệ thống sưởi vào tháng Hai thay vì tháng Ba có thể tiết kiệm nhiên liệu 3 - 6%. Tắt bộ tản nhiệt trong các phòng không sử dụng, thay vòi sen bằng vòi tiết kiệm nước có thể tiết kiệm thêm 7% nhu cầu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

127 cổ động viên thiệt mạng trong một trận đấu bóng đá ở Indonesia
08:18:37 02/10/2022
Hình ảnh vụ ẩu đả trong sân bóng ở Indonesia khiến 127 người thiệt mạng
08:21:41 02/10/2022
Ukraine tuyên bố bao vây hàng ngàn lính Nga ở Lyman, chặn mọi đường tiếp tế
08:42:19 02/10/2022
Đức nói gì về động thái xin gia nhập nhanh NATO của Ukraine
23:37:12 02/10/2022
Lực lượng Ukraine bao vây một nửa thành phố chiến lược ở Donbass
22:40:37 01/10/2022
Trung Quốc ban bố cảnh báo sóng lạnh sớm nhất trong lịch sử
22:14:42 02/10/2022
Kẻ khóc người cười khi đồng bạc xanh tăng giá
10:52:40 02/10/2022
Khí đốt bắt đầu chảy vào Ba Lan qua đường ống mới của riêng châu Âu
08:37:32 02/10/2022
Tổng thống Putin phát biểu về quyết định sáp nhập các vùng lãnh thổ mới vào Nga
21:27:01 01/10/2022
Ba Lan hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus
23:46:41 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

TP.HCM ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên
10:14:28 03/10/2022
Chung kết Đường lên đỉnh Olympia: Thêm 2 câu hỏi lịch sử sai đáp án?
08:40:32 03/10/2022
Vụ cán bộ sở TN&MT ném tiền, nghi “tác động vật lý” nhân viên - lãnh đạo lên tiếng xử nghiêm
11:35:44 03/10/2022
Trường Giang - Nhã Phương âm thầm đến tâm bão giúp người dân, khéo léo đáp trả khi bị chỉ trích 
09:50:15 03/10/2022
Quyền Linh tiếc nuối mẹ đơn thân từ chối hẹn hò, bật khóc khi nói lý do
08:31:21 03/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng công khai con trai sau 3 năm giấu kín, Hương Giang bất ngờ gọi nam ca sĩ "ông xã"
09:18:21 03/10/2022
MC Khánh Vy nói gì sau lần đầu tiên dẫn chính tại Chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia'?
08:49:30 03/10/2022
Vợ cũ U70 tỏ rõ thái độ sau khi Đàm Vĩnh Hưng công khai con trai ruột, cách xưng hô gây ngỡ ngàng
10:19:30 03/10/2022
Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 
10:06:47 03/10/2022
Lona Kiều Loan nói về "cơn bão" làm khó Mai Ngô tại MGV: "Đó hoàn toàn là suy diễn, không đúng sự thật"
08:27:02 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Libya: Phát hiện hố chôn tập thể 42 người ở nơi từng là thành trì của tổ chức khủng bố IS

13:22:12 03/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông - Bắc Phi, chính quyền Libya ngày 2/10 cho biết đã phát hiện 42 thi thể chưa rõ danh tính trong một hố chôn tập thể ở thành phố Sirte - nơi từng là một thành trì của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giá...

9 quốc gia tuyên bố ủng hộ Ukraine gia nhập NATO

13:13:45 03/10/2022
Tổng thống của 9 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cùng nhau nhóm họp vào ngày 2/10 để ủng hộ Ukraine xin gia nhập khối quân sự do mỹ dẫn đầu này. Các nhà lãnh đạo của 9 quốc gia trên cũng kêu gọi tất cả c...

Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Quốc hội tại Latvia: Đảng của Thủ tướng Karins giành chiến thắng

13:11:01 03/10/2022
Ngày 2/10, Ủy ban Bầu cử Trung ương Latvia thông báo đảng Thống nhất mới của Thủ tướng Krisjanis Karins đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội tại nước này

Cựu lãnh đạo chính quyền quân sự ở Burkina Faso từ chức để tránh đối đầu nghiêm trọng

13:04:51 03/10/2022
Trong một tuyên bố ngày 2/10, những người đứng đầu tôn giáo và cộng đồng Burkina Faso cho biết Trung tá Paul-Henri Sandaogo Damiba - người lên nắm quyền trong cuộc đảo chính hồi tháng 1, đã đồng ý từ chức

Giá dầu châu Á tăng hơn 3% trong phiên sáng 3/10

11:29:38 03/10/2022
Hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin OPEC+ cho hay để hỗ trợ giá dầu, OPEC+ đang xem xét cắt giảm sản lượng từ 500.000 - 1 triệu thùng dầu/ngày trước thềm cuộc họp diễn ra vào ngày 5/10 tới. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ làm tháng thứ hai l...

Quan chức Fed 'chia rẽ' về tốc độ tăng lãi suất

10:42:53 03/10/2022
Derek Tang, một nhà kinh tế học tại công ty phân tích chính sách tiền tệ LH Meyer ở Washington, cho biết một trong những điểm khác biệt trong quan điểm của các quan chức Fed, đó là kỳ vọng lạm phát dài hạn. Có người cảm thấy yên tâm về ...

Ukraine tìm ra nguồn nhiên liệu thay thế khí đốt vào năm 2023

09:25:44 03/10/2022
Ông Yury Vitrenko, Giám đốc điều hành Tập đoàn năng lượng quốc gia Naftogaz, cho biết Ukraine có thể chuyển từ khí đốt tự nhiên sang sử dụng nhiên liệu từ rác thải và sinh khối để sưởi ấm vào đầu năm 2023

Nhiều người thiệt mạng và mất tích do thuyền gặp nạn ngoài khơi Tây Ban Nha

08:39:14 03/10/2022
Ngày 2/10, nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết đã tìm thấy 4 thi thể trên một thuyền chở người di cư gặp nạn ngoài khơi quần đảo Canary, chỉ vài giờ sau khi người sống sót duy nhất được đưa lên bờ
ADVERTISEMENT

Ngôi làng ở Ấn Độ có 1/3 dân số bỏ nghề để làm YouTuber

08:38:56 03/10/2022
Tulsi, ngôi làng nhỏ ở bang Chhattisgarh của Ấn Độ, được mệnh danh là “làng YouTube” vì 1/3 dân số tại đây làm nghề sản xuất video để kiếm sống

Thủ tướng Anh trấn an về kế hoạch kinh tế

08:35:14 03/10/2022
Ngày 2/10, phát biểu trong ngày đầu tiên tại hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ, Thủ tướng Anh Liz Truss thừa nhận rằng, bà đáng lẽ phải làm nhiều hơn để đặt nền móng cho kế hoạch thúc đẩy kinh tế đang gây tranh cãi

Nga, Mỹ cáo buộc lẫn nhau sau vụ rò rỉ đường ống Nord Stream

08:26:01 03/10/2022
Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cáo buộc Mỹ là bên hưởng lợi nhất từ vụ phá hoại đường ống khí đốt Nord Stream, chứ không phải Moskva hay Liên minh châu Âu (EU)

Vụ bạo loạn sân cỏ ở Indonesia: Nhà chức trách xác nhận 125 người thiệt mạng

08:17:33 03/10/2022
Ngày 2/10, Phó Thống đốc tỉnh Đông Java của Indonesia, ông Emil Dardak, cho biết số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở thành phố Malang là 125 người, thay vì 174 người như con số đưa ra trước đó

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp ở Pakistan sau mưa lũ

08:10:39 03/10/2022
Số ca mắc sốt xuất huyết đang tiếp tục gia tăng ở Pakistan trong đợt dịch bùng phát sau mưa lũ nghiêm trọng ở quốc gia Nam Á này

Cử tri Brazil bỏ phiếu bầu Tổng thống

08:06:17 03/10/2022
Trong cuộc bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ 2022 - 2026 lần này có 11 ứng cử viên tham gia, trong đó dư luận đặc biệt chú ý đến 2 ứng cử viên tiềm năng nhất là đương kim Tổng thống Jair Bolsonaro, đại diện cho đảng Tự do cực hữu, và cựu Tổng ...

Israel hoan nghênh đề xuất của Mỹ về phân định biên giới biển với Liban

07:44:57 03/10/2022
​Thủ tướng Israel ngày 2/10 đã hoan nghênh đề xuất của Mỹ về việc phân định biên giới biển giữa nước này và Liban, coi đây là bước đi tạo thêm động lực hướng tới một thỏa thuận giữa hai nước Trung Đông vốn vẫn đang trong chiến tranh về ...

Sau vụ nổ Nord Stream, chuyên gia lo cho đường ống khí đốt Ba Lan vừa khai trương

07:38:46 03/10/2022
Khí đốt tự nhiên đã bắt đầu được chuyển qua một đường ống dẫn dưới biển mới giữa Na Uy và Ba Lan. Trước đó không lâu, đã xảy ra sự cố nổ các đường ống Nord Stream, khiến dư luận lo ngại về an toàn của tuyến đường ống mới này
ADVERTISEMENT

Bầu cử Quốc hội tại Bulgaria

07:34:23 03/10/2022
Cuộc bầu cử được tiến hành sau khi Chính phủ liên minh của Thủ tướng Kiril Petkovsau sụp đổ hồi tháng 6 vừa qua và suy giảm kinh tế đang là mối lo ngại hàng đầu của cử tri khi mà tỷ lệ lạm phát hàng năm đã lên tới gần 20%

Cơ hội 'làn sóng hồng' trở lại Brazil

07:31:54 03/10/2022
Brazil, quốc gia rộng lớn nhất và cũng là nền kinh tế số một ở khu vực Mỹ Latinh, đang đứng trước cơ hội trở lại thời kỳ hoàng kim những năm đầu thế kỷ 21

Bắc Âu thắt chặt an ninh hạ tầng năng lượng sau vụ 'tấn công' đường ống Nord Stream

07:30:16 03/10/2022
Các vụ rò rỉ lớn đã xuất hiện từ 2 đường ống dẫn khí đốt tự nhiên dưới biển chạy từ Nga đến Đức, với các chuyên gia thông báo rằng những vụ nổ đã làm rung chuyển Biển Baltic trước đó

Trung Quốc ghi nhận 116 ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

07:23:13 03/10/2022
Ngày 2/10, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết nước này đã ghi nhận 116 ca mắc COVID-19 mới lây nhiễm trong cộng đồng, đồng thời cũng ghi nhận 432 ca mắc mới không triệu chứng

Xe tải của EU có thể bị cấm đi vào Nga

07:14:10 03/10/2022
Theo sắc lệnh do Tổng thống Vladimir Putin ký, Chính phủ Nga có thể cấm xe tải từ các quốc gia trong danh sách không thân thiện đi vào nước này

Vì sao Sri Lanka khẩn trương nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc

23:33:25 02/10/2022
Sri Lanka đã nối lại các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do với Trung Quốc trong hai tháng qua giữa bối cảnh quốc đảo Nam Á này tìm cách ổn định xã hội dưới sự lãnh đạo của chính quyền mới

Cuba khôi phục cấp điện ở thủ đô La Habana

23:28:54 02/10/2022
Liên minh Điện lực Cuba (UNE) ngày 1/10 cho biết 94,53% trong tổng số hộ gia đình ở thủ đô của Cuba đã có điện trở lại sau sự cố mất điện trên diện rộng do ảnh hưởng của bão Ian

Xe chở những người hành hương bị lật ở Ấn Độ, 27 người thiệt mạng

23:26:02 02/10/2022
Truyền thông Ấn Độ đưa tin 27 người đã thiệt mạng và 22 người khác bị thương trong vụ tai nạn đường bộ nghiêm trọng xảy ra ngày 1/10 tại miền Bắc nước này

Bộ trưởng Quốc phòng Đức bất ngờ thăm Ukraine

22:52:17 02/10/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht ngày 1/10 đã có chuyến thăm bất ngờ tới thành phố cảng Odesa của Ukraine

Thị trấn ở Đức nơi không ai phải lo hóa đơn năng lượng

22:47:29 02/10/2022
Trong lúc khắp châu Âu, người dân đang méo mặt vì chi phí năng lượng tăng vọt, thì cư dân Feldheim lại thảnh thơi với giá điện rẻ nhất ở Đức
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vũ Cát Tường: Yêu càng nồng nhiệt càng dễ mất

Sao việt

14:31:06 03/10/2022
Vũ Cát Tường cho biết không mưu cầu một tình yêu quá cháy bỏng, thay vào đó cô cần một sự bình lặng và bền bỉ

Sản phẩm lớn tiếp theo của Apple

Thế giới số

14:30:21 03/10/2022
iPad Pro 2022 được dự đoán là bản nâng cấp lớn sau 4 năm, với loạt cải tiến về hiệu năng và thiết kế. Sau một năm ra mắt phiên bản iPad Pro dùng chip M1, Apple được cho đang phát triển thế hệ kế tiếp. Dựa trên tin đồn, iPad Pro 2022 sở ...

Check-in giữa Tà Đùng mênh mông

Du lịch

14:30:01 03/10/2022
Tà Đùng dạo này được nhiều người biết đến, và mong muốn trong các cuộc hành trình đi đây đi đó, phải có một lần được tận ngắm những hòn đảo ngập chìm trong nước

MC Trần Ngọc lập kỷ lục 4 lần dẫn điểm cầu chiến thắng Chung kết Olympia

Show việt

14:29:49 03/10/2022
Vốn nổi tiếng là MC mát tay của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, sau trận Chung kết hôm nay, Trần Ngọc đã lập kỷ lục khi 4 lần dẫn điểm cầu có Quán quân

Hot girl cầu lông Thùy Linh cười tít mắt nhận huy chương lịch sử, mơ “săn” cúp tiếp

Sao thể thao

14:28:54 03/10/2022
Thùy Linh rạng rỡ trên bục trao giải trong khi đối thủ của cô như muốn khóc. Hot girl cầu lông 24 tuổi cũng chia sẻ kế hoạch thi đấu tiếp theo của mình

Nam Em hát ca khúc mới sáng tác, sắp thoát mác "cover chùa"?

Nhạc việt

14:24:28 03/10/2022
Tại sân khấu mới nhất của mình vào tối ngày 2/10, Nam Em đã mang đến ca khúc Không Hợp - một sản phẩm mới của cô sắp được ra mắt trong thời gian sắp tới

Đến tận khi chồng mua két sắt, tôi mới biết sự thật về tiền lương của anh

Tâm sự

14:23:30 03/10/2022
Chủ nhật vừa rồi, chồng tôi bất ngờ mua một chiếc két sắt về đặt trong phòng ngủ của hai vợ chồng. Tôi rất tức giận trách chồng lãng phí, nhà thì đang đi thuê, lương tháng của anh ấy có 9 triệu, lương vợ được 5 triệu, tiền làm ra tháng ...

Con riêng của nàng dâu bị sốt, mẹ chồng tự đưa đi bệnh viện, lý do gây xúc động mạnh

Netizen

14:21:01 03/10/2022
Nữ ca sĩ kể có hôm con gái riêng của cô bị sốt, nhưng mẹ chồng lại không nói tiếng nào cũng chẳng gọi vợ chồng cô dậy mà một mình tự đưa cháu đến bệnh viện

Điểm trừ của màn hình iPhone 14 Pro

Đồ 2-tek

14:11:50 03/10/2022
Màn hình luôn bật (Always-On) trên dòng Pro được đánh giá là khiến iPhone tụt pin nhanh hơn. Người dùng đã nhiều lần phàn nàn về tính năng màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro/Pro Max. Ảnh: PhoneArena

U17 Indonesia gặp bất lợi lớn sau vụ bạo loạn kinh khủng

Bóng đá thế giới

14:10:31 03/10/2022
Sau vụ bạo loạn ở sân vận động Kanjuruhan tối 1/10, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã quyết định tổ chức các trận đấu ở bảng B - vòng loại U17 châu Á 2023 trên sân đấu không khán giả

9 cách tái chế đồ hè thành đồ thu của phụ nữ Hàn

Thời trang

14:08:32 03/10/2022
Mùa Thu về cũng là lúc không khí và thời tiết thay đổi. Khí trời se lạnh cộng với gió mát nhẹ nhàng, nên về phần style của chúng ta cũng cần có sự thay đổi. Lúc này đây, những món đồ giữ ấm nhẹ nhàng sẽ là item hợp lý. Tuy nhiên, chưa c...

Huỳnh Hiểu Minh công khai tình mới, vô tư thân mật trên phố sau 9 tháng ly hôn Angelababy?

Sao châu á

14:07:50 03/10/2022
Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng đây là cảnh quay của nam diễn viên ở phim trường. Bởi trong ảnh, Huỳnh Hiểu Minh cũng không đội mũ hay đeo kính, trong khi những người xung quanh không hề có phản ứng khi nhận ra người nổi tiếng. Son...