Trợ lý ảo của Google ra mắt cũng lâu rồi, và đây là những tính năng mà người ta sử dụng thường xuyên nhất trên điện thoại

Không có những câu lệnh “tốt nhất”, nhưng về cơ bản, hầu hết mọi người có thể sử dụng những câu lệnh hữu ích này.

Khi dòng thiết bị Amazon Echo bắt đầu phổ cập tính năng ra lệnh bằng giọng nói cho người dùng đại chúng, nhiều gã khổng lồ trong ngành công nghệ cho rằng nó sẽ sớm đi vào quên lãng. Cũng không nhiều khi những ông lớn như Google hay Microsoft nhận định sai, nhưng trong trường hợp này, họ đã đánh giá sai hoàn toàn. Và thế là, ngay khi nhận ra mình đã ngủ quên, Google – với sức mạnh phần mềm khổng lồ – vội vã tung ra dòng sản phẩm thông minh có trợ lí ảo Google Assistant ra thị trường.

Bốn năm sau, những câu lệnh bằng giọng nói đã trở thành một phần của cuộc sống, và bạn thậm chí không cần một thiết bị riêng biệt để làm điều đó. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là bật tính năng “OK, Google” trên thiết bị Android của mình, và thế là bạn đã có trong tay một trợ lí ảo thông minh. Bởi hoàn cảnh và yêu cầu của mỗi người là khác nhau, nên rất khó để lập lên một danh sách những câu lệnh “tốt nhất”. Nhưng ở đây, chúng tôi sẽ điểm qua một vài câu lệnh mà về cơ bản, mọi người đều sẽ sử dụng nhiều lần.

Trợ lý ảo của Google ra mắt cũng lâu rồi, và đây là những tính năng mà người ta sử dụng thường xuyên nhất trên điện thoại - Hình 1

Tính năng OK Google đã sớm có mặt trên Android và dần trở nên quen thuộc.

Đặt một lời nhắc:

Chúng ta đều sống một cuộc sống bận bịu, và thật khó để có thể nhớ được mọi thứ. Thời nay, hiếm người trong chúng ta có trợ lí hay thư kí riêng để nhắc về một cuộc hẹn hay sinh nhật ai đó. Vậy nên, nếu có điều gì đó bạn không muốn quên mất, hãy yêu cầu Google Assistant nhắc nhở bạn.

Điều chúng tôi thích ở khả năng này là độ linh hoạt của nó. Google Assistant có thể tham khảo cả các ứng dụng khác của bạn, thế nên bạn có thể yêu cầu nó kiểm tra xem mình có bỏ lỡ điều gì không, hoặc kiểm tra xem có việc cần làm hay sự kiện nào đang diễn ra không và nhắc bạn về điều đó. Nhưng nó không chỉ đơn thuần là lời nhắc về ngày tháng trong lịch hay những buổi họp. Bạn có thể yêu cầu những điều có nội dung chi tiết hơn, ví dụ như: “OK Google, remind me to buy milk in the morning” (nhắc tôi mua sữa vào buổi sáng) hay “OK Google, remind me the car keys are in the kitchen drawer” (nhắc tôi là chìa khóa xe để trong ngăn tủ bếp).

Mở một ứng dụng:

Bạn đang không rảnh tay? Không thành vấn đề. Dù cho bạn muốn mở một trang web hay làm một vòng trên mạng xã hội, trợ lí Google Assistant có thể mở bất cứ ứng dụng nào trên điện thoại của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang bận bịu trong bếp hay phòng tắm, và cả hai tay bạn đều đang ẩm ướt hay dính đầy những nguyên liệu khi đang chuẩn bị cho bữa ăn của mình.

Đọc cho bạn nghe:

Hãy tiếp tục với ví dụ về khi bạn đang nấu ăn. Bạn đang ngập trong một mớ nguyên liệu làm bánh chẳng hạn, và Google Assistant có thể giúp bạn tìm lại công thức làm loại bánh đó, để đảm bảo rằng bạn không nhầm lẫn. Chỉ cần bạn nói thêm “OK Google, read it” (đọc nó lên) và thế là Google Assistant sẽ đọc lại công thức đó, còn bạn có thể dành cả 2 tay tập trung vào việc mình đang làm dở.

Không cần phải nói, tính năng này chắc chắn là vô cùng hữu ích với những người có hạn chế đặc biệt hay người khuyết tật. Nhưng trong ví dụ bên trên, bạn có thể thấy bất cứ ai trong chúng ta có thể tận dụng khả năng này của Google Assistant trong cuộc sống hàng ngày. Hơn thế, khi bạn không hiểu nội dung gốc bằng một ngoại ngữ, Google Assistant còn có thể dịch một trang nội dung sang ngôn ngữ khác nếu bạn yêu cầu.

Trợ lý ảo của Google ra mắt cũng lâu rồi, và đây là những tính năng mà người ta sử dụng thường xuyên nhất trên điện thoại - Hình 2

Chơi một trò gì đó:

Việc chơi game đã trở thành một phần quan trọng trong thời gian nghỉ ngơi của chúng ta. Trong vài năm trở lại đây, có thể thấy cả thị trường game rõ ràng đã và đang có xu hướng chuyển dịch sang thế giới các thiết bị di động. Bằng chứng rõ rệt nhất là game di động đã đem lại nhiều lợi nhuận hơn tổng lợi nhuận đem lại của game PC và console. Game là mục được tải nhiều nhất trên các chợ ứng dụng Google Play và App Store, và trong chúng ta ai cũng có vài trò chơi trong thiết bị của mình. Với Google Assitant, tất cả những gì bạn cần nói đơn giản chỉ là: “OK Google, play Words with Friends” hay bất cứ trò gì khác bạn yêu thích.

Đọc báo:

Có thể, yêu cầu trợ lí ảo Google Assistant cập nhật cho bạn những tin tức mới nhất đã là một điều bình thường. Nhưng với một năm 2020 đầy biến cố, chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta … không muốn nghe những thông tin đó. Thay vào đó, bạn có thể yêu cầu Google Assistant lựa chọn tin cho bạn. Chỉ cần nói: “OK Google, tell me some funny story” (kể tôi nghe chuyện gì đó vui vui đi) hay “OK Google, tell me some good news today” (cho tôi nghe tin gì tốt hôm nay nào), và bạn sẽ được nghe một tin tức tích cực để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn một chút.

Cập nhật tỉ số:

Nhắc đến tin tốt, không thể đề cập tới thế giới thể thao, nơi mà nhịp độ của các trận đấu đang dần trở lại bình thường. Các mùa giải đã và đang được hoàn thành gấp rút, các mùa giải mới cũng đang chuẩn bị được bắt đầu, và sau thời gian tạm dừng thì đó quả là một lượng lớn thông tin để theo dõi. Thật khó để có thể luôn theo dõi mọi chuyển động không ngừng nghỉ của thế giới thể thao.
Với Google Assistant, bạn có thể cập nhật thông tin, kiến thức với những câu hỏi như: “Who won in the English Premier League?” (Đội nào vô địch giải Ngoại hạng Anh vậy?). Và nếu một fan thể thao thực thụ như bạn cần nhiều kiến thức hơn nữa, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng, Google Assistant có thể trả lời bạn mọi thông tin được lưu trữ trong lịch sử của bất cứ mông thể thao nào bạn yêu thích.

Gợi ý trong đời sống:

Một trong những điều mà các thư kí hay trợ lí riêng làm tốt nhất đó là bạn có thể yêu cầu họ làm những việc như là “đặt một bàn tối mai tại một nhà hàng Ý được được nhé”. Google Assistant cũng có thể làm điều này một cách dễ dàng. Nó có thể cho bạn thấy nhiều đề xuất về các địa điểm gần đó và ưu tiên sắp xếp chúng theo các yếu tố như khoảng cách, giá cả cũng như đánh giá của người dùng (hay bất cứ tiêu chí nào bạn ưu tien nhất!). Sau đó, Google Assistant thậm chí còn có thể chỉ đường cho bạn tới đó hay thực hiện cuộc gọi tới nhà hàng cho bạn. Và không chỉ với các nhà hàng, dù cho bạn cần chỗ sửa xe, tìm ATM để rút tiền hay tìm một quán cafe để hẹn hò, Google Assistant vẫn có thể đóng vai một người bạn biết tuốt, luôn giới thiệu địa điểm hoàn hảo nhất cho bạn.

Trợ lý ảo của Google ra mắt cũng lâu rồi, và đây là những tính năng mà người ta sử dụng thường xuyên nhất trên điện thoại - Hình 3

Google Assistant luôn sẵn sàng trong vai một người bạn biết tuốt ở bên bạn

Đặt vé, đặt chỗ:

Biết được bạn muốn đi đâu là một chuyện, nhưng bạn có thực sự đến được đó không lại là chuyện khác. Giả định là bạn muốn gây ấn tượng với người bạn hẹn hò tới một buổi công chiếu phim, bạn đơn giản chỉ cần hỏi Google xem có phim gì đang được chiếu, và sau đó yêu cầu nó cung cấp các khung giờ chiếu cho bộ phim bạn lựa chọn. Google Assistant còn có thể đặt vé thông qua các ứng dụng khác có hỗ trợ tương tác. Bạn không cần phải tốn sức xếp hàng mua vé để rồi nếu không may, bạn nhận ra rạp đã kín chỗ.

Đặt báo thức:

Cuối cùng thì, đây là một trong những tính năng cơ bản mà hữu dụng nhất trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. Kể cả những chiếc điện thoại “cục gạch” từ lâu đã có tính năng này, và chúng ta đã dùng điện thoại như một chiếc đồng hồ báo thức từ đó tới giờ. Yêu cầu Google Assistant đánh thức bạn lúc 7 giờ sáng thì có vẻ … đơn giản quá, bạn còn có thể yêu cầu nó đánh thức bạn với bản nhạc mình thích, ví dụ như “wake me at 7 AM to Pink Floyd” (gọi tôi dậy lúc 7 giờ sáng bằng nhạc Pink Floyd), và Google Assistant sẽ duyệt qua các playlist của bạn để tìm âm báo thức thích hợp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kỳ lạ ngôi làng cứ 7 giờ sáng lại bị 'sập mạng', thủ phạm giấu mặt gây ra là một món đồ điện tử không ai ngờ tới
00:07:04 23/09/2020
iPhone chạy iOS 14 sẽ báo hiệu khi bị nghe lén
19:42:40 22/09/2020
Instagram bị người dùng iPhone kiện
09:40:30 22/09/2020
Apple đã lập kế hoạch tìm truyền nhân của Tim Cook
14:09:08 22/09/2020
Tại sao Nvidia lại chi đến 40 tỷ USD để mua ARM, câu trả lời là "Định luật Huang"
00:09:05 23/09/2020
Ổ SSD nhanh nhất thế giới xuất hiện
14:11:58 22/09/2020
MobiFone tung nhiều gói ưu đãi data không giới hạn
19:33:16 22/09/2020
Oracle: ByteDance không nắm quyền kiểm soát TikTok Global
19:40:57 22/09/2020
Qualcomm ra mắt Snapdragon 750G: CPU mạnh hơn cả Snapdragon 768G, mang 5G đến smartphone tầm trung
07:12:43 23/09/2020
Hành trình sụp đổ của 6.487 quán Internet ở Trung Quốc, chỉ trong nửa đầu năm 2020
22:15:49 22/09/2020

Thông tin đang nóng

Nathan Lee “chửi thẳng mặt” 2 chị em BN17 vì chê Việt Nam trên báo Mỹ: “Đừng ở Việt Nam nữa, ra nước ngoài ở đi”
15:11:24 23/09/2020
“Nhung 17” bị travel blogger bóc lỗi chính tả tiếng Anh cơ bản khi đăng đàn cảm ơn báo Mỹ
16:01:33 23/09/2020
So sánh loạt ảnh vài tháng trước của vợ chồng Kim Tae Hee - Bi Rain không khỏi giật mình: “Thời gian thật không buông tha ai”
12:16:35 23/09/2020
Nga Nguyễn - Chị gái 'Nhung 17' có profile cực kỳ 'khủng', thường xuyên xuất hiện bên cạnh loạt sao quốc tế
16:03:57 23/09/2020
Không thèm giấu diếm Hyun Bin giờ công khai bày tỏ tình cảm với Son Ye Jin khiến ai cũng phải nổi da gà
14:00:51 23/09/2020
Hà Nội phát hiện thêm ca dương tính SARS-CoV-2 khi sang Nhật
15:00:28 23/09/2020
Lee Byung Hun đưa mỹ nhân Lee Min Jung đi du lịch sau scandal ngoại tình chấn động showbiz Hàn Quốc
15:03:25 23/09/2020
Sướng như Nhã Phương: Đi làm vẫn được Trường Giang gửi đồ ăn tận nơi, cách xưng hô đủ biết được cưng thế nào
14:16:30 23/09/2020
Hai người mà 'Quan Âm đẹp nhất màn ảnh' hận nhất đời: Một người vì giành đàn ông, người kia khiến cô mang danh ngoại tình
13:57:16 23/09/2020
Bỏ mặc những tin đồn bất hòa, mẹ chồng “tình cũ Phùng Thiệu Phong” đặc biệt ở cạnh con dâu chờ tới ngày lâm bồn?
12:13:05 23/09/2020

Tin mới nhất

Bộ 3 soundbar Yamaha khiến đối thủ mọi phân khúc ngán ngẩm

16:13:50 23/09/2020
Là một trong những thương hiệu đầu tiên giới thiệu khái niệm loa soundbar kỹ thuật cao cách đây 15 năm, Yamaha hiện tại đã phát triển hoàn thiện chuỗi sản phẩm loa thanh của mình từ phân khúc bình dân cho đến cao cấp.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện với công nghệ bức xạ hồng ngoại xa từ GreenE

12:09:13 23/09/2020
Ứng dụng công nghệ bức xạ hồng ngoại xa (F-IR) tiên tiến được ứng dụng nhiều trong y học nhờ độ an toàn cao, GreenE đã gây được tiếng tăm tại thị trường Đài Loan với hàng loạt sản phẩm chăm sóc sức khỏe ưu việt.

Huawei nói chuỗi cung ứng của hãng bị tấn công

11:58:29 23/09/2020
Trong một sự kiện tại Thượng Hải, sáng 23/9, Guo Ping, Chủ tịch luân phiên của Huawei khẳng định chuỗi cung ứng của hãng đang bị tấn công.

Intel được bán chip cho Huawei

11:56:04 23/09/2020
Chính quyền Trump đã cấp giấy phép đặc biệt cho Intel, đảm bảo công ty này vẫn được tiếp tục giao thương với Huawei.

Kế hoạch khai tử iPhone của Mark Zuckerberg và Facebook

05:54:28 23/09/2020
CEO Facebook đang đầu tư mạnh vào công nghệ thực tế ảo nhằm thay thế màn hình vật lý, khiến những thiết bị như iPhone không còn cần thiết.

Sony xin lỗi vì PS5 'cháy hàng'

19:43:53 22/09/2020
Sony xin lỗi những người không thể đặt mua PlayStation 5 do máy cháy hàng toàn cầu và hứa sẽ tăng sản xuất trong vài ngày tới.

AI tính tuổi sinh học qua một bức ảnh

19:39:26 22/09/2020
Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển thành công công cụ sử dụng AI có khả năng tính tuổi sinh học của con người từ một bức chân dung.

Đồ chơi hi-end audio siêu sang cho người mê xe Bentley

14:07:28 22/09/2020
Naim và Focal cùng ra mắt hai sản phẩm đặc biệt phiên bản hợp tác hãng xe siêu sang Bentley là loa di động Mu-so Bentley Edition và tai nghe Focal Radiance được hoàn thiện với những chi tiết cuốn hút ghê gớm.

Bộ đôi McIntosh MC830 và Preamp C8 trình diện: dành cho không gian nghe nhạc cỡ trung và nhỏ

14:05:46 22/09/2020
Dựa trên thiết kế mang phong cách cổ điển của MC275, MA252 và MA352, C8 sở hữu thân hình nhỏ gọn, song vẫn duy trì dấu ấn đặc trưng của McIntosh, phù hợp với những hệ thống âm thanh dành cho không gian cỡ trung và nhỏ

Cuộc chiến về quyền riêng tư của những người khỏi Covid-19

09:41:05 22/09/2020
Vụ bê bối xôn xao cộng đồng bắt đầu khi Kim Ji-seon, 29 tuổi, tư vấn viên của một chương trình cho giới trẻ tại nhà thờ Busan, nhiễm Covid-19.

Người cha ảnh hưởng đến Bill Gates thế nào

09:39:50 22/09/2020
Khi tôi dần trưởng thành, tôi cảm thấy biết ơn sức ảnh hưởng lặng lẽ của cha với gần như mọi thứ tôi từng làm trong cuộc sống, Bill Gates viết trong điếu văn của người cha Bill Gates Sr. vừa qua đời tuần trước ở tuổi 94.

Huawei như thể “chết đuối vớ được phao” khi hay tin AMD kiếm được giấy phép của Mỹ

11:33:36 21/09/2020
Dù chỉ mới có AMD may mắn kiếm được giấy phép của chính phủ Mỹ nhưng Huawei đã vui như thể kiếm được vàng

Tại sao mã Captcha ngày càng khó giải

09:21:02 21/09/2020
Người dùng Internet chắc hẳn từng bị quấy rầy bởi những hộp xác thực Captcha với câu Im not a robot và yêu cầu tìm ra vạch kẻ đường, biển hiệu hay đèn tín hiệu giao thông...

Lượt tải WeChat và Tiktok tại Mỹ tăng vọt trước lệnh cấm

09:20:58 21/09/2020
Theo công ty phân tích di động SensorTower, số lượt tải WeChat tại Mỹ tăng mạnh giúp ứng dụng này leo lên vị trí 100 tại Mỹ vào ngày 18/9.

Bí quyết thành công của Elon Musk: Học từ đối tác, rồi độc bước

09:20:54 21/09/2020
Musk có khả năng học hỏi nhanh. Ông liên minh với công ty sở hữu những công nghệ Tesla còn thiếu, chiêu mộ đội ngũ nhân sự tài năng nhất của họ và bứt phá ra khỏi những ranh giới mà nhiều đối thủ ưa an toàn khác chùn bước.

Người dùng iPhone 'dè dặt' nâng cấp iOS 14

09:03:43 21/09/2020
Rút kinh nghiệm từ iOS 13 nhiều lỗi, Phan Anh (Hà Nội) quyết định không nâng cấp iOS 14, mà đợi khi Apple có bản cập nhật sửa lỗi.

Cáp Lighting cấy sẵn chip độc hại

09:03:38 21/09/2020
O.MG có vẻ ngoài giống cáp Lightning thông thường nhưng bên trong gắn chip theo dõi, cho phép hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu từ xa.

Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì?

07:52:20 21/09/2020
Tái sử dụng các linh kiện cũ có thể coi là một nước đi thông minh về mặt kinh tế bởi nó giúp bạn tiết kiệm được một khoảng kha khá tiền khi đi mua một bộ máy tính mới.

Mỹ đánh sập cầu nối Internet của hàng triệu dân Trung Quốc

22:12:24 20/09/2020
Nhiều năm qua, WeChat đã trở thành siêu ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống của người Trung Quốc. Họ dùng nó để trò chuyện, mua sắm, thanh toán, đặt xe và hàng tá chức năng khác

NVIDIA RTX 3080 bị nhà đầu cơ săn lùng

22:09:08 20/09/2020
Theo The Verge, những trang mua sắm trực tuyến lớn tại Mỹ đã hết hàng chỉ sau vài giây RTX 3080 được mở bán. Báo cáo cũng cho biết các cửa hàng truyền thống chỉ có khoảng 10 chiếc card để bán.

Có thể bạn quan tâm

Vua Sparta và trận chiến đi vào huyền thoại

Chuyện lạ

17:40:34 23/09/2020
Theo War History, vua Leonidas I là vị tướng nổi danh nhất trong lịch sử Sparta và cả đất nước Hy Lạp cổ đại. Leonidas là một trong những vị vua tài giỏi nhất lịch sử thế giới. Không những thế, ông còn sở hữu một trái tim dũng cảm và đầ...

Chia sẻ sai về việc chống dịch Covid-19 ở Việt Nam, “Bệnh nhân 17” bị chính độc giả Mỹ tức giận ném đá

Netizen

17:32:11 23/09/2020
Rất nhiều độc giả Mỹ đã tức giận, ném đá Nhung 17 khi có những chia sẻ sai về thông tin chống dịch Covid-19 tại Việt Nam trên báo Mỹ.

4 cô đại sứ BLACKPINK khi lên Instagram của các “ông lớn” làng thời trang: Ai xuất sắc nhất?

Phong cách sao

16:17:50 23/09/2020
4 thành viên BLACKPINK đều xuất hiện trên Instagram của các nhà mốt lớn với style khác biệt.

Dùng thêm 1 trong 4 serum cấp ẩm giá vài trăm nghìn này là có ngay da ẩm mượt như gái Hàn

Làm đẹp

16:16:28 23/09/2020
Điểm danh 4 serum cấp ẩm giá phải chăng mà tín đồ skincare nào cũng nên tăm tia trong mùa thu này.

Trần Ngọc Vàng - Chàng trai vừa lọt mắt xanh hai "ông lớn trăm tỷ" Đức Thịnh và Charlie Nguyễn có gì mà được chọn?

Phim việt

16:14:35 23/09/2020
Trần Ngọc Vàng trở thành nam chính đóng cặp với Hoàng Yến Chibi trong Người Cần Quên Phải Nhớ nhờ thành công hút hồn ekip bằng ánh mắt tràn đầy tình cảm.

“Tốt gỗ, tốt cả nước sơn”, cứ chọn UNIQLO jeans thì lên đồ giản đơn vẫn style “ngút ngàn”

Thời trang

16:13:08 23/09/2020
Khi không phải khoác lên mình những bộ đồng phục đơn điệu hay quá mệt với những món đồ lễ phục cầu kỳ, thì lúc đó bạn cần đến jeans. Và ở UNIQLO, bạn lúc nào cũng tìm được một chiếc quần jeans như may đo cho riêng mình với chất lượng đư...

Trong khi các anh chàng BTS còn mải mê "nuốt đĩa", em út Jungkook đã kịp tiết lộ... ca khúc mới nhất của nhóm?

Nhạc châu á

16:11:49 23/09/2020
Điều này khiến các fan không khỏi bất ngờ vì chỉ comeback của BTS sẽ chỉ nằm vỏn vẹn trong 3 tháng cuối năm nay!

Sau nghi án làm giả poster, “Tiểu Yến Tử” Lý Thạnh tái xuất bên Vương Nhất Bác ở phim của NSX 30 Chưa Phải Là Hết?

Hậu trường phim

16:08:59 23/09/2020
Các blogger xứ Trung đưa tin Lý Thạnh và Vương Nhất Bác sẽ đóng chính trong bộ phim Chỉ Là Yêu Thôi Mà, ra mắt vào năm 2021.

Toyota Corolla Apex Edition 2021 chào hàng hơn 600 triệu đồng

Ôtô

16:08:26 23/09/2020
Toyota Corolla Apex Edition 2021 có giá khởi điểm 26.065 USD (hơn 600 triệu đồng) và bản cao cấp nhất sẽ ngốn đến 29.205 USD (674 triệu đồng). Hơn nữa, nó chỉ có 6.000 chiếc được xuất xưởng.

Hữu Phỉ bất ngờ bị đài lớn "gạch tên" khỏi suất chiếu năm sau, tương lai nào cho cặp Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác?

Phim châu á

16:05:39 23/09/2020
Việc Hữu Phỉ vắng mặt tại hội nghị chiêu thương của đài Hồ Nam đã khiến dân tình hoang mang, đồng thời lo lắng cho số phận của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác.

Vừa bị chê luộm thuộm, Song Ji Hyo "dập" lại luôn bằng bộ ảnh mới: Nhan sắc đỉnh cao thế này ai nghĩ đã U40?

Sao châu á

16:05:17 23/09/2020
Bộ ảnh mới của mợ ngố Song Ji Hyo khiến dân tình phát sốt vì nhan sắc quá đỉnh cao.

Tin vào ảnh mạng, du khách "té ngửa" khi điểm đến khác xa so với tưởng tượng

Hài hước

16:04:05 23/09/2020
Đã khi nào bạn nghĩ mình sẽ đến một nơi thật tuyệt vời nhưng sự thật thì lại khác xa thực tế?

Cận cảnh bờ rào đá - nét kiến trúc độc đáo của người Mông ở Hà Giang

Du lịch

16:03:56 23/09/2020
Sống trên đá, xây nhà bằng đá, đặc biệt là bờ rào đá là một trong những nét kiến trúc độc đáo của đồng bào người dân tộc Mông sinh sống ở Cao nguyên đá Đồng Văn và ở huyện Mèo Vạc, Hà Giang.

Nhạc sĩ Lê Quang nhập viện chờ phẫu thuật

Sao việt

15:59:17 23/09/2020
Ca sĩ Cam Thơ, vợ của Lê Quang, cho biết chồng cô nhập viện vì bị nghẽn mạch máu và đang chờ ca mổ.

Đàn ông nhìn vào thấy 3 điểm này trên khuôn mặt, cả đời nghèo khổ, chẳng bao giờ ngóc đầu lên được

Trắc nghiệm

15:53:19 23/09/2020
Một người đàn ông nếu có 1 trong 3 điểm này cực kỳ tán lộc đảm bảo cả đời chẳng thể nào giàu có sung túc được.