Trò lừa đa cấp của CEO có khuôn mặt trẻ thơ

Mehmet Aydın, nhà sáng lập của trò chơi Farm Bank , đã bị khởi tố với các tội danh liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Cuối tháng 11/2019, một vụ giết người rồi tự sát đã xảy ra tại thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Nguyên nhân xác định là do chủ mưu vụ án đã mắc chứng trầm cảm lâu ngày, mang một khoản nợ khổng lồ và không có khả năng chi trả.

Số tiền mà kẻ sát nhân vay đã bốc hơi nhanh chóng sau khi người này đầu tư vào Farm Bank, một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh tương tự như trò chơi nổi tiếng một thời của Facebook là Farmville . Tuy nhiên, không giống như Farmville, trò chơi Farm Bank lại sở hữu nhiều yếu tố trong thế giới thực.

Video đang HOT

Ra mắt vào năm 2016, Farm Bank được quảng cáo là một thú vui cho người chơi “vừa giải trí lại vừa có tiền”, đồng thời khuyến khích họ đầu tư sinh lời. Không lâu sau, Farm Bank đã thu hút được hàng nghìn người chơi bỏ tiền vào đầu tư và biến nó trở thành một mô hình ponzi chuyên lừa đảo những người chơi mới. Tất cả nằm trong kế hoạch của CEO có gương mặt ngây thơ Mehmet Aydın.

Mang trang trại ảo bước ra thế giới thực

Vào thời kỳ đỉnh cao của Farm Bank, hơn nửa triệu người đã chơi trò nông trại ảo này. Nhà sáng lập của trò chơi tin rằng Farm Bank không chỉ phát triển tại Thổ Nhĩ Kỳ và sớm muộn cũng sẽ vươn ra toàn cầu.

Trò lừa đa cấp của CEO có khuôn mặt trẻ thơ - Hình 1

Farm Bank liên tiếp mở các trang trại ngoài đời thực để quảng bá quy mô trò chơi.

Nhà sáng lập của Farm Bank, Mehmet Aydın sinh năm 1991 trong một gia đình nông dân ở Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ. Anh ta từng bỏ học tại một trường trung học tôn giáo và làm nhiều nghề tay chân trước khi tập trung vào những trò chơi trực tuyến.

Trò chơi Farm Bank là dự án đầu tiên của Aydin và đã gây được tiếng vang rộng khắp cả nước. Trong vòng 8 tháng đầu tiên, Farm Bank đã thu hút 50.000 người chơi và có thời điểm công ty thông báo doanh thu hàng tháng tăng vọt 800%.

Với thân hình mập mạp và khuôn mặt trẻ con, Aydın trông khá ngây thơ và hoàn toàn không giống một kẻ lừa đảo. Anh ta thường chỉ vào các trang trại để làm bằng chứng rằng các khoản đầu tư của người chơi đã được đưa vào hoạt động.

Nhờ sự phát triển nhanh chóng của game , Farm Bank đã quyết định cho ra đời những trang trại ngoài đời thực. Sự phô trương xung quanh những buổi khai trương hoành tráng này không chỉ là động thái nhằm quảng cáo cho dự án mà còn nói lên sức ảnh hưởng rộng rãi của trò chơi.

Trò lừa đa cấp của CEO có khuôn mặt trẻ thơ - Hình 2

Yurdakul đã bị tạm giam hơn một năm để chờ xét xử.

Vào năm 2017, Farm Bank tiếp tục xây dựng một mô hình kinh doanh phức tạp khi bắt đầu thiết lập các thương hiệu đồ ăn nhanh trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ. Những người được Farm Bank nhượng quyền sẽ phải trả cho công ty khoảng 30.000 USD để mở các cửa hàng bán đồ ăn có in logo của trò chơi.

Trong khi đó, người chơi Farm Bank sẽ nhận được 95% thu nhập bằng tiền mặt và 5% bằng phiếu mua hàng, có khả năng mua được vật phẩm từ delis (cửa hàng đặc sản). Sau đó, công ty trả cho chủ sở hữu cửa hàng một khoản lợi nhuận 20% trên các mặt hàng mà người chơi đã mua bằng phiếu mua hàng. Do đó, hơn 100 cơ sở Farm Bank đã mọc lên trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau những thành công liên tiếp, người sáng lập của trò chơi, Mehmet Aydin (khi đó 26 tuổi) đã tiếp cận nhà lập trình phần mềm tự do Cudi Cumhur Yurdakul (27 tuổi) với mục đích cùng phát triển Farm Bank. “Khi tôi gặp Mehmet, điều duy nhất tôi nhận thấy là anh ta rất kiên định”, Yurdakul nói với Rest of World.

Những dấu hiệu đáng nghi dần lộ ra

Yurdakul được giao nhiệm vụ cải thiện Farm Bank, bởi lúc đó nhiều game sao chép đã xuất hiện. Anh đã lập trình lại toàn bộ game, với những chức năng tốt hơn hẳn các phiên bản bắt chước.

Đến giữa năm 2017, Farm Bank đã phát hành app ở Đức và Azerbaijan. Aydın mở thêm văn phòng ở Argentina và đặt mục tiêu phát triển thêm phiên bản tiếng Tây Ban Nha.

“Chúng tôi đang lên kế hoạch mở trò chơi của mình bên ngoài đất nước. Chúng tôi đã thành lập các chi nhánh của mình ở Mỹ, Bắc Đảo Síp và Đức. Khi đã sẵn sàng, chúng tôi sẽ phổ biến nó trên toàn cầu”, Aydin cho biết trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào tháng 3/2017.

Trò lừa đa cấp của CEO có khuôn mặt trẻ thơ - Hình 3

Aydin có lối sống rất xa hoa với du thuyền và các siêu xe thể thao .

Bất chấp thành công rõ ràng của Farm Bank, lập trình viên Yurdakul cho biết ông bắt đầu nhận ra những dấu hiệu sai trái, cả với công việc kinh doanh và Aydın.

Yurdakul cho rằng nhà sáng lập trẻ tuổi này có thói quen chi tiêu xa xỉ và vui chơi không biết điểm dừng. Có thông tin cho rằng Aydın đã trả 162.000 USD cho một chuyển bay riêng từ Uruguay đến Thổ Nhĩ Kỳ, thậm chí anh ta còn chi thêm 10.000 USD để vợ có thể hút thuốc lá trên máy bay.

Aydın cũng bỏ rất nhiều tiền để mua xe sang, du thuyền và các căn hộ sang trọng.

“Một mặt tôi thấy không cần phải tiêu xài như thế. Mặc khác, tôi thấy việc đó cũng không trực tiếp liên quan đến mình. Sếp thích sống thế nào cũng không đến lượt tôi phải nhắc nhở. Đó là cuộc sống của anh ta”, Yurdakul chia sẻ.

Tấm màn sụp đổ

Đến tháng 11/2017, khắp các mặt báo địa phương bắt đầu xuất hiện thông tin Farm Bank lừa đảo người chơi. Nhật báo thân chính phủ Sabah đã đưa tin rằng trò chơi này đang khiến nhà quản lý phải lưu tâm và họ đề nghị các cơ quan phải ngay lập tức kiểm tra tài khoản ngân hàng công ty.

Mặc dù Farm Bank vẫn mở thêm trang trại kể từ tháng 12/2017, các khoản thưởng nhượng quyền đã không còn được thanh toán đúng hạn.

Trò lừa đa cấp của CEO có khuôn mặt trẻ thơ - Hình 4

Với gương mặt ngây thơ, Aydın đã bỏ túi hơn 80 triệu USD bằng game lừa đảo.

Tháng 2/2018, một trang web khiếu nại của người tiêu dùng nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tràn ngập những lời phàn nàn rằng họ không nhận được lợi nhuận nào từ số tiền đã đầu tư vào Farm Bank.

“Đã một tháng rưỡi mà tôi chưa thể rút tiền ra. Tôi sẽ đính hôn vào ngày 17/4, nhưng giờ tôi không thể lấy lại tài sản của mình. Chúng tôi đã tin tưởng họ, các khoản nợ đang chồng chất, và người ta đang đến đòi gia đình tôi. Tôi đang gặp rất nhiều khó khăn”, một người chơi chia sẻ.

Theo thông tin từ cuộc điều tra, chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm ra mắt, Farm Bank đã thu về khoảng 250 triệu USD từ người dùng chơi. Riêng Aydın đã bỏ túi 80,5 triệu USD.

Trước đó, Yurdakul đã thông báo với Aydın rằng anh sẽ nghỉ việc ở Farm Bank, và chỉ phụ trách kỹ thuật theo diện hợp tác. Tuy nhiên, Yurdakul lại trở thành đầu mối chính để điều tra, bởi anh có thể truy xuất toàn bộ danh sách người chơi. Sau đó, Yurdakul đã phải cung cấp danh sách nhà đầu tư cho cơ quan điều tra. Anh phải tới văn phòng cảnh sát tại Istanbul mỗi tuần vài lần để giải quyết các vấn đề liên quan.

Đến đầu tháng 3/2018, Bộ Hải quan và Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ xác định rằng Farm Bank phạm tội lừa đảo và mở cuộc điều tra hình sự. Ngay sau đó, lệnh bắt giữ Aydın và Yurdakul đã được ban hành.

Trò lừa đa cấp của CEO có khuôn mặt trẻ thơ - Hình 5

Khi ra đầu thú, Aydın chỉ còn hơn 10 USD trong túi.

Tuy nhiên, Aydın đã chạy trốn khỏi Thổ Nhĩ Kỳ trước đó và đi đến Nam Mỹ. Báo chí Thổ Nhĩ Kỳ đăng tải mọi tin đồn, từ hình ảnh Aydin xếp hàng ở sân bay đến những tin giả như kẻ lừa đảo đã nhảy lầu tự tử.

Đến cuối tháng 3, video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy Aydin đang lái chiếc Ferrari ở Uruguay. Kẻ lừa đảo này vẫn tiếp tục cuộc sống xa hoa khi bỏ chạy. Anh ta còn gửi một đoạn ghi âm về nhà, hứa trả lại tiền cho những nhà đầu tư.

“Thay vì ngồi tù ở Thổ Nhĩ Kỳ, tôi sẽ tiếp tục làm việc tại Uruguay để có thể trả lại tiền mà mình đang nợ”, Aydın cho biết.

Cùng lúc đó, ở Thổ Nhĩ Kỳ Yurdakul quyết định đầu thú. Anh bàn giao lại máy chủ và mật khẩu cho nhân viên Farm Bank trước khi ra tòa. Yurdakul bị tạm giam hơn một năm trước khi được thả ra chờ phán quyết. Phiên tòa xét xử lập trình viên này có thể kéo dài vài năm. Trong bài phỏng vấn vào tháng 1, Yurdakul cho biết anh không hận thù Aydın. Anh cũng cho rằng sếp cũ của mình không phải là kẻ lừa đảo,

Từ khi đến Nam Mỹ và bị Interpol truy nã, Aydın đã liên tục lẩn trốn. Anh ta chạy tới Brazil, nhưng bị nhà điều tra nước này bắt gặp. Đến đầu tháng 7 vừa qua, hơn 3 năm sau khi rời Thổ Nhĩ Kỳ, Aydın đã tự mình đến lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ ở São Paolo, Brazil nhằm tự thú. Trong túi của anh ta lúc này chỉ có 13 USD.

Aydın đã nhanh chóng bị đưa về Thổ Nhĩ Kỳ nhưng vẫn một mực khẳng định không lừa đảo bất cứ ai.

“Ban đầu chủ đích của tôi không phải lừa đảo ai cả. Tôi đã phạm sai lầm, gặp và làm việc với nhầm người. Vì thế, giống như những nhà đầu tư của Farm Bank, tôi cũng chỉ là một nạn nhân”, Mehmet Aydın tuyên bố trước công tố viên.

Thủ lĩnh đa cấp BitcoinDeFi mất liên lạc

Những cái tên đại diện cho mô hình đa cấp BitcoinDeFi như Phạm Tuấn, Mai Thế Tùng... hiện đã xóa các bài quảng cáo và biến mất khỏi Facebook.

Ít ngày sau khi BitcoinDeFi ký kết bổ nhiệm Phạm Tuấn, người thân cận với Khá "Bảnh" làm đại diện chi nhánh miền Bắc, nhân vật này cùng các thủ lĩnh đã biến mất, nhà đầu tư không thể liên lạc. Sau sự kiện trên, Phạm Tuấn bị nhiều nhà đầu tư tố lừa đảo ở các dự án trước BitcoinDefi.

Trước đó, một bài đăng của nhà đầu tư các thành viên hội nhóm về tiền số cho rằng Phạm Tuấn yêu cầu người chơi sàn WolfBroker trước đây phải mua đồng BTCDeFi nếu không muốn mất số tiền đầu tư từ sàn cũ. Đồng thời, nhà đầu tư phải đóng 30% khoản phí dựa trên tổng vốn cho Tuấn. WolfBroker là một sàn đa cấp nhị phân, có cách chơi tương tự tài xỉu.

Nói với PV , M.Q, một nhà đầu tư ở Cà Mau, cho biết sẽ tố cáo Phạm Tuấn và các thủ lĩnh BitcoinDefi lên cơ quan chức năng.

Ngay sau bài đăng trên, ngày 23/7, trang Facebook cá nhân của Phạm Tuấn đã khóa. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư hoảng loạn khi mất liên lạc với "thủ lĩnh" của dự án BitcoinDeFi.

Đồng thời, DJ Tommy (tức Mai Thế Tùng), người từng cùng Phạm Tuấn hứa hẹn đồng tiền mã hóa BTCDeFi sẽ tăng phi mã, đã xóa toàn bộ bài đăng quảng cáo về dự án đa cấp này. Hiện nhiều nhà đầu tư đã tràn vào trang Facebook của dự án BitcoinDeFi để chửi bới Mai Thế Tùng.

Trong khi đó, Hoàng Đức Nhân, người được biết đến với biệt danh "Hoàng Tử Gió" cũng có những động thái tương tự. Nhân đã xóa bài đăng quảng cáo về BitcoinDeFi trên Facebook. Ngoài ra, nhiều leader (trưởng nhóm nhà đầu tư) cũng đồng loạt xóa bỏ hình ảnh, bài mời gọi đầu tư liên quan đến dự án BitcoinDefi.

Thủ lĩnh đa cấp BitcoinDeFi mất liên lạc - Hình 1

Phạm Tuấn trở thành đại diện chi nhánh BitcoinDeFi ngày 5/7, vẽ ra viễn cảnh cho nhà đầu tư, sau đó biến mất.

Ngày 5/7, Phạm Tuấn, sống tại Bắc Ninh, người được biết đến là đàn em Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá), trở thành "chi nhánh miền Bắc của BitcoinDeFi". Đây là mô hình đa cấp, trả lãi theo nhiều tầng, núp bóng dưới hình thức đầu tư tài sản kỹ thuật số.

Năm 2018, Phạm Tuấn thường xuyên tham gia những hoạt động giang hồ mạng cùng Khá "Bảnh" như livestream chửi bới, dọa nạt người xem, đốt xe... Sau khi Ngô Bá Khá bị bắt, Tuấn khóa kênh YouTube, chuyển sang kinh doanh tương tác ảo trên nền tảng Facebook.

Sau khi Khá "Bảnh" chịu án tù, Phạm Tuấn chuyển sang tham gia các mô hình đa cấp tiền số.

Phạm Tuấn từng đăng tải nội dung chào mời nhiều nhà đầu tư tham gia Wefinex, một hệ thống cá cược quyền chọn nhị phân từng bị Công an TP.HCM cảnh báo lừa đảo.

Theo website của Bộ Công thương, BitcoinDeFi cũng không có tên trong danh sách công ty đa cấp được cấp phép tại Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"03:48Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết01:01Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Bất ngờ rò rỉ clip bị cắt bớt vụ ‘nam sinh xin giảng lại’: Không khí lớp căng thẳng, nhiều người khẳng định ‘tiếng mưa rõ to’02:40Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?04:33Khoảnh khắc hiếm hé lộ tính cách thật của ái nữ Đại Nam, bảo sao lại được “bà trùm” cưng đến thế!00:30Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?00:19Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt46:21Phân đoạn thoại bằng tiếng Việt bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Hàn, thế nào mà netizen "triệu hồi" cả Hari Won?01:44Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude00:11'Nữ thần nổi quạu' nhà Võ Hạ Trâm nở nụ cười xinh xỉu00:51Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?04:05"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43

Tiêu điểm

Nhiều tài khoản Facebook Việt Nam bị ‘xóa sổ’ trong đêm 
16:28:38 21/09/2021
FPT Shop sa thải nhân viên lấy cắp dữ liệu trong MacBook của khách 
20:31:30 21/09/2021
Telegram trở thành ổ chứa mại dâm tại Việt Nam
11:26:23 21/09/2021
Trang web Đại Nam bất ngờ đóng cửa và 'bay màu' trên Google 
21:27:01 21/09/2021
Tỷ phú thế giới "đánh rơi" 135 tỷ USD chỉ trong phiên hôm qua, Elon Musk mất nhiều nhất
11:45:26 21/09/2021
Tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu có thể chuyển sang thừa chip vào năm 2023 
12:02:37 21/09/2021
iOS 15 không hỗ trợ gì trên iPhone đời cũ 
09:02:07 21/09/2021
Nhiều tài khoản Telegram bất ngờ gặp lỗi nghiêm trọng 
21:42:13 21/09/2021
Mua 3 chiếc MacBook, suýt bị lừa hơn 120 triệu đồng 
21:44:13 22/09/2021
El Salvador tiếp tục bắt đáy Bitcoin 
09:18:05 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
"Tự sướng" khi đang livestream, hot girl Indonesia bị bắt và có thể đối mặt với bản án 12 năm tù
22:08:32 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiên làm điều này với 1 người đàn ông, lại còn vào đúng dịp Trung thu
20:49:45 22/09/2021

Tin mới nhất

Lỗi kỹ thuật, CoinMarketCap hiển thị loại coin tăng giá gần 27 tỷ lần 

21:37:37 22/09/2021
Giá của đồng tiền mã hóa NanoDogecoin đã có mức tăng trưởng mạnh, lên đến hơn 27 tỷ lần trong một ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là lỗi hiển thị của trang thông tin CoinMarketCap.

Facebook chi 13 tỷ USD cho bảo mật 

21:20:53 22/09/2021
Facebook cho biết đã chi hơn 13 tỷ USD cho các biện pháp an toàn và bảo mật kể từ năm 2016.

Cẩn trọng với dữ liệu cá nhân khi mang thiết bị đi sửa chữa

21:18:20 22/09/2021
Người dùng cần tìm cách bảo vệ thông tin cá nhân của mình, đặc biệt các nội dung nhạy cảm trước khi đưa máy cho người khác, mang đi sửa chữa hay bảo hành.

SoftBank đầu tư vào NFT bóng đá

21:12:34 22/09/2021
Tập đoàn viễn thông Nhật Bản vừa rót 680 triệu USD, dẫn đầu trong vòng gọi vốn của công ty game bóng đá Sorare.

Apple cải thiện bảo mật Face ID với iOS 15 và iPadOS 15

21:10:41 22/09/2021
Trong tài liệu hỗ trợ mới mô tả iOS 15 và iPadOS 15, Apple nói chúng đi kèm bản cập nhật bảo mật cho Face ID giúp ngăn mọi người giả mạo khuôn mặt người dùng để giành quyền truy cập vào iPhone của họ.

Nga quyết mạnh tay với Big Tech của Mỹ

21:01:09 22/09/2021
Facebook, Google và các hãng công nghệ lớn khác của Mỹ phải đối mặt với mức tiền phạt cao hơn ở Nga khi nước này hạn chế quyền truy cập thông tin trực tuyến.

Sàn tiền ảo bị trừng phạt vì tiếp tay cho tấn công mã độc tống tiền 

21:01:06 22/09/2021
Bộ Tài chính Mỹ buộc tội sàn tiền ảo Suex OTC tạo điều kiện cho ít nhất 8 giao dịch tiền ảo bất hợp pháp liên quan đến tấn công ransomware (mã độc tống tiền).

Mỹ điều tra thương vụ mua lại Five9 trị giá 15 tỉ USD của Zoom 

21:01:04 22/09/2021
Lo ngại tiềm ẩn rủi ro an ninh quốc gia do có sự tham gia của nước ngoài, Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra về đề xuất mua lại phần mềm trung tâm liên lạc đám mây Five9 của Zoom.

Giới chức Mỹ tranh luận smartphone Honor gây nguy hại an ninh quốc gia 

21:01:01 22/09/2021
Honor được Huawei bán đi để đảm bảo công ty này có thể sống sót sau lệnh trừng phạt của Mỹ đối với hoạt động kinh doanh của Huawei, tuy nhiên kế hoạch này đang bị đe dọa.

Funtouch OS 12 giúp tăng RAM cho smartphone Vivo 

20:50:56 22/09/2021
Phiên bản mới của hệ điều hành Funtouch OS cho phép người dùng tăng dung lượng RAM cho smartphone của Vivo nhờ vào công nghệ bộ nhớ mở rộng.

Nokia ra mắt chip định tuyến thế hệ thứ năm 

20:50:50 22/09/2021
Nokia vừa công bố FP5 - chip định tuyến IP hiệu năng cao thế hệ thứ 5 của công ty, giúp các nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng những yêu cầu khắt khe hiện nay về mở rộng dung lượng mạng một cách hiệu quả.

Netflix bất ngờ ra mắt gói miễn phí cho thiết bị Android 

20:50:48 22/09/2021
Netflix đã cách mạng hóa ngành công nghiệp phim và chương trình truyền hình với dịch vụ phát trực tuyến dựa trên thuê bao nhờ sự phong phú nội dung.

Microsoft khôi phục ứng dụng PC Health Check 

20:50:44 22/09/2021
Microsoft đã khôi phục ứng dụng PC Health Check sau khi hãng gỡ bỏ trước đó, do các kết quả khác nhau và không chính xác liên quan đến đánh giá tính tương thích Windows 11.

Facebook công bố màn hình thông minh Portal Go và Portal Plus (2021) mới

16:10:40 22/09/2021
Mới đây, Facebook đã giới thiệu màn hình Portal Go và Portal Plus để cạnh tranh với những cái tên như Amazon Echo Show bao gồm camera cải tiến và thuận tiện hơn trong việc đem ra ngoài.

Hàng trăm nghìn ứng dụng 'bay màu' khỏi Google Play và App Store 

16:04:07 22/09/2021
Thống kê mới đây, đã có hàng trăm nghìn ứng dụng đã bị gỡ bỏ khỏi Google Play và App Store.

Máy lọc không khí tuần hoàn Mijia được gọi vốn với giá 309 USD 

15:59:44 22/09/2021
Máy lọc không khí tuần hoàn Mijia tích hợp chức năng lọc, tạo gió mát và tuần hoàn 3 trong 1. Nó có thể phù hợp với tất cả các mùa.

Xiaomi ra mắt nhiệt kế điện tử phiên bản mới thời lượng pin 2 năm 

15:56:25 22/09/2021
Nhiệt kế & ẩm kế điện tử Xiaomi có màn hình hiển thị mực điện tử với kích thước 35mmx35mm. Màn hình hiển thị đen trắng rõ ràng gần với kết cấu hiển thị như giấy, mềm mại, không gây nhức mắt và có thể dễ dàng nhìn thấy từ nhiều góc độ.

Chuyện thật như đùa: Bị hacker lấy trộm 35 triệu USD, sàn tiền ảo “khóc lóc” xin hacker trả lại tiền 

14:49:04 22/09/2021
Bất lực trong việc thu hồi lại số tiền bị lấy trộm, Vee Finance chỉ còn trông chờ vào lòng tốt của hacker để giảm thiểu thiệt hại cho mình.

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows 

14:46:53 22/09/2021
Bạn không có thời gian nâng cấp phần cứng? Đây các cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows.

Cảnh báo từ tỷ phú bảo mật hàng đầu thế giới: iPhone không an toàn hơn Android như bạn tưởng 

14:43:27 22/09/2021
Cho dù thiết lập nên một hệ thống được khóa cứng với iPhone và iOS, nhưng rủi ro bảo mật giữa iPhone và Android hiện ngang bằng nhau.

Những tính năng được quảng cáo nhưng chưa có trên iOS 15 

14:40:43 22/09/2021
iOS 15 đã chính thức ra mắt với nhiều tính năng thú vị, nhưng đó chưa phải là tất cả những gì từng được Apple quảng cáo.

Triệu phú Dogecoin mất 500.000 USD khi thị trường lao dốc 

10:12:12 22/09/2021
Nhà đầu tư tiền mã hoá Glauber Contessoto cho biết lượng tài sản bằng tiền mã hóa của anh tụt gần nửa triệu USD trong một tháng.

Cách đưa thanh địa chỉ Safari về vị trí cũ trên iOS 15 

10:09:12 22/09/2021
Sau khi cập nhật iOS 15, nhiều người cảm thấy khó thao tác với Safari vì thanh địa chỉ đã dời xuống phía dưới. Tuy nhiên, Apple cho phép chuyển lên trên như phiên bản cũ.

Lý do giá Bitcoin tụt dốc 

10:06:37 22/09/2021
Biến động từ lĩnh vực bất động sản Trung Quốc dẫn đến làn sóng bán tháo của các nhà đầu tư. Điều này khiến giá trị nhiều đồng tiền số sụt giảm.

Apple bị giới bảo mật chỉ trích

09:04:26 22/09/2021
Nhà sản xuất iPhone bị cho là chậm sửa các lỗi được thông báo và gây tranh cãi khi trả tiền thưởng cho người tìm ra lỗ hổng bảo mật.

Thế giới chạy đua công nghệ metaverse 

08:53:29 22/09/2021
Từ nhà sản xuất chip đến công ty giải trí khắp thế giới đều đang lên kế hoạch xây dựng metaverse - vũ trụ ảo được xem là tương lai công nghệ.

Trung Quốc chiếm 40% hồ sơ đăng ký bằng sáng chế 6G 

21:26:59 21/09/2021
Trung Quốc đang nỗ lực dẫn đầu cuộc đua phát triển công nghệ không dây thế hệ kế tiếp bất chấp những biện pháp trừng phạt từ phía Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Phùng Khánh Linh muốn hét lên khoe với mọi người khi hình ảnh mình xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ

Nhạc việt

01:26:46 23/09/2021
Sau Hoàng Thuỳ Linh, Bích Phương, Suboi và Orange thì Phùng Khánh Linh là cái tên tiếp theo được xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở Mỹ trong chiến dịch về âm nhạc.

Khoảng thời gian làm thực tập sinh khó khăn của Lisa

Nhạc quốc tế

01:25:24 23/09/2021
Khi rời khỏi Thái Lan để sang Hàn Quốc theo đuổi đam mê, Lisa đã gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, nhưng cô cảm thấy vì may mắn vì gặp được Jennie.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đại dịch Covid-19 và tỷ lệ cận thị ở trẻ

Sức khỏe

01:09:55 23/09/2021
Một nghiên cứu mới đây cảnh báo nguy cơ cận thị gia tăng ở trẻ em do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin này!

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch

Thế giới

01:05:31 23/09/2021
Các nhà khoa học Vũ Hán lên kế hoạch tung virus Corona lai mới vào những hang dơi ở Vân Nam (Trung Quốc), nhằm chủng ngừa dơi trước những căn bệnh có thể lây sang người, theo tài liệu vào năm 2018.

Vợ cũ Bằng Kiều xin Phi Nhung đừng bỏ cuộc, Việt Hương có động thái lạ

Sao việt

00:57:28 23/09/2021
Thời gian qua, thông tin ca sĩ Phi Nhung nhập viện hơn 1 tháng để điều trị Covid-19 khiến người hâm mộ chú ý. Đông đảo khán giả, đồng nghiệp đồng lòng cầu nguyện cho nữ ca sĩ sớm vượt qua cơn bạo bệnh.

HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19 ở World Cup

Bên lề sân cỏ

00:55:39 23/09/2021
Trưởng đoàn Trần Anh Tú xác nhận HLV trưởng Phạm Minh Giang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nên không thể chỉ đạo trận đội tuyển futsal Việt Nam - Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.

Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội

Đời sống

00:52:31 23/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, 8 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Bà Rịa – Vũng Tàu được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 và chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở nơi phong tỏa.

Hai cuộc gọi giúp Nhật Cường trúng thầu của ông Nguyễn Đức Chung

Pháp luật

00:48:43 23/09/2021
Nhận được email của ông chủ Nhật Cường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hai lần gọi điện cho Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư can thiệp đấu thầu trái pháp luật, cáo trạng nêu.

Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Sự kiện nóng

00:17:59 23/09/2021
Ngày 22.9, CDC tỉnh Ninh Thuận cho biết phát hiện 14 ca nhiễm mới trong cộng đồng thuộc địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm sau nhiều ngày dịch bệnh Covid-19 tạm lắng xuống.

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

Bóng đá việt nam

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi

Trắc nghiệm

23:50:39 22/09/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 nét tướng này không nên kết thân bởi họ thường có tâm địa hẹp hòi, thô lỗ, dễ làm tổn thương người khác.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.