Trò chuyện với người đứng sau tựa game Việt được xướng danh tiêu điểm trên App Store Đông Nam Á

Không chỉ có nhiều dư địa để phát triển, Việt Nam còn là “miền đất hứa” cho các nhân lực làm game, với chuyên môn lập trình tốt, năng lực làm nội dung sáng tạo, chăm chỉ, đặc biệt là những nhà phát triển game trên nền tảng di động.

Theo báo cáo của Newzoo đến tháng 11/2022, Đông Nam Á là một trong những khu vực có tốc độ tăng trưởng thị trường game di động nhanh trong năm 2022, với Việt Nam đứng thứ 3 về số lượng người chơi game di động ở khu vực, 54,6 triệu, đạt doanh thu 507 triệu USD.

Trong tháng 5 này, App Store ra mắt chiến dịch “May The Games Begin” với tiêu điểm là các tựa game di động và tất cả các hoạt động xung quanh nhằm đưa những game đặc sắc đến với người dùng. Đặc biệt, App Store cũng dành trọn 1 tháng để vinh danh những tựa game đến từ các nhà phát triển độc lập ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có thị trường Việt Nam.

ADVERTISEMENT

Trò chuyện với người đứng sau tựa game Việt được xướng danh tiêu điểm trên App Store Đông Nam Á - Hình 1 ADVERTISEMENT

App Store giới thiệu các tựa game tiêu điểm của Đông Nam Á

Khi truy cập kho App Store, người dùng trên toàn thế giới có thể thấy một danh sách giới thiệu ” Các game đến từ Đông Nam Á mà chúng tôi yêu thích“, với lời mô tả ” Đông Nam Á không thiếu những điều tốt đẹp để mang đến cho thế giới: nền văn hóa đáng kinh ngạc, một số món ăn ngon nhất thế giới và những game độc lập tuyệt vời. Có rất nhiều tài năng trong khu vực này và những game mà họ đã tạo ra xứng đáng được chúc mừng và được bạn để ý tới. Đây chỉ là một vài tựa game mà chúng tôi yêu thích. Hãy cùng chơi.”

Danh sách bao gồm các tựa game độc lập đến từ các nước trong khu vực: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Lướt đến Việt Nam, chúng tôi cảm thấy khá…xa lạ với những tựa game như Sky Dancer: Escaping from Eden và CocoMonster.io.

Trò chuyện với người đứng sau tựa game Việt được xướng danh tiêu điểm trên App Store Đông Nam Á - Hình 2

Danh sách các tựa game Việt Nam

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Tìm hiểu đến Topebox – studio đã tạo ra Sky Dancer và CocoMonster.io, chúng tôi được gặp gỡ ông Thái Thanh Liêm – Nhà sáng lập và CEO của studio này. Theo chia sẻ của ông Liêm với chúng tôi, Topebox đã từng tạo ra nhiều tựa game rất ăn khách tại các thị trường lớn như Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc. Năm 2018, Sky Dancer phần 1 đã đ.ánh bại hàng loạt tên t.uổi đình đám để dẫn đầu bảng xếp hạng App Store tại Trung Quốc, trong khi năm ngoái Titan Hunters trở thành một hiện tượng tại Nhật Bản khi là tựa game hiếm hoi của nước ngoài lọt vào top 3 trên App Store, lọt top xu hướng trên Twitter, và xuất hiện trên hơn 50 trang báo tại quốc gia này. Đây là những thành tích tương đối ấn tượng với một studio game độc lập, có đội ngũ hoàn toàn là người Việt Nam.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Thái Thanh Liêm để tìm hiểu thêm về studio làm game độc lập được App Store vinh danh tại khu vực Đông Nam Á.

Từ khi nào Topebox nghĩ đến việc đưa game ra nước ngoài?

Tôi và một số cộng sự thành lập nên Topebox sau này đã bắt đầu làm game từ những ngày đầu App Store mới ra mắt. Khi đó, nhân sự Việt Nam mình nổi tiếng về trình độ gia công game. Đó là một điểm tốt, nhưng tôi thấy các bạn đồng nghiệp cũ của tôi ở Gameloft không đ.ánh giá cao năng lực sáng tạo của các game Việt Nam. Thời điểm App Store ra đời, tôi cùng nhóm bạn nhận thấy đây là một cơ hội tốt để cho thế giới thấy năng lực làm game của người Việt Nam. Do vậy chúng tôi đã xây dựng Topebox với mong muốn thay đổi cách quốc tế nhìn vào năng lực sáng tạo của Việt Nam. Đó vẫn là một phần trong tầm nhìn của Topebox ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên chúng tôi có thêm sứ mệnh cổ vũ các bạn làm game tại Việt Nam hãy mạnh dạn trên con đường làm thử, làm mới, làm sáng tạo.

Anh đ.ánh giá sự cạnh tranh trong thị trường game hiện tại như thế nào, so với thời điểm mới thành lập Topebox?

ADVERTISEMENT

Theo tôi, sự cạnh tranh của ngành game nhìn chung không thay đổi mấy. Thời điểm 10 năm trước đã có nhiều bên làm game tham gia vào thị trường rồi, điểm khác biệt là thị trường hiện tại đã mở rộng hơn xưa rất nhiều nên dù có nhiều studio được mở ra hơn thì cơ hội dành cho tất cả vẫn có rất nhiều.

Mặc dù vậy, trong một thị trường ngày càng mở rộng và phát triển nhanh chóng như game, thì nhiều nhà phát triển lựa chọn cách thức “fast-follow” – nhảy vào, làm theo các nội dung game đi trước và có sẵn trên thị trường, sau đó thay đổi để dễ tiếp cận hơn với người chơi. Xu hướng này bộc phát trong khoảng 5 năm trở lại đây ở cả thị trường quốc tế. Cách làm này giúp hạn chế rủi ro thất bại đối với các studio độc lập, nhưng khi những tựa game “fast-follow” này tràn ngập thị trường, miếng bánh nhiều người cùng nhảy vào, thì giá trị của các studio sáng tạo như Topebox ngày càng được nâng cao, đặc biệt ở các thị trường lâu đời, có tập người dùng lớn và yêu cầu cao.

Nói chung, thị trường thay đổi nhưng định hướng của chúng tôi từ 2012 đến giờ càng làm chúng tôi tự tin hơn và kiên định giữ cách làm đó. Trong năm nay, chúng tôi ra mắt 1 dòng sản phẩm và nó vẫn giữ nguyên phong cách mà chúng tôi hằng theo đuổi: game phải độc đáo và người chơi phải có được trải nghiệm mới. Đây cũng là một trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm tạo thêm giá trị cho ngành game trong nước, thay vì “cấu xé” miếng bánh của các anh em khác trong ngành.

Như vậy game của Topebox sẽ tập trung vào tiêu chí “mới” thay vì “dễ chơi”?

Bản chất của game di động là dễ chơi, do vậy chúng tôi vẫn thiết kế game sao cho người dùng cảm thấy dễ chơi. Nhưng thứ mà chúng tôi muốn làm là mang lại trải nghiệm chơi vui và mới lạ, không chỉ mang đến sự vui thích cho người chơi, mà còn tạo ra sự thú vị cho cả hệ sinh thái game.

ADVERTISEMENT

Người chơi game của Topebox đến từ thị trường nào là nhiều nhất?

Với một studio có văn hoá làm game hơi “bạt mạng” như Topebox thì mọi người muốn khám phá đa dạng các thể loại. Chính vì vậy, game của Topebox có mặt ở khắp nơi, có game thu hút nhiều người chơi ở Mỹ, lại có game nổi tiếng ở Trung Quốc, ở Nhật Bản. Dù làm sáng tạo, nhưng chúng tôi có nghiên cứu các thị trường, và chúng tôi biết chắc chắn thị trường nào tiềm năng thì mới làm.

Thị trường Việt Nam có vai trò như thế nào với Topebox?

Thực ra chúng tôi mới chỉ tập trung vào thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây thôi. Trước đó, chúng tôi chú trọng vào sự sáng tạo và linh hoạt hơn, nhưng sang đến năm nay, chúng tôi đã chuyển mình để phù hợp hơn với các chính sách, các thủ tục xin giấy phép phát hành game tại Việt Nam. Trong tương lai, tôi nghĩ Việt Nam là một thị trường chiếm tỷ trọng khoảng 50% trong số người chơi game của chúng tôi.

Cho đến thời điểm hiện tại, Topebox đã tạo ra bao nhiêu tựa game?

Chúng tôi đã tạo ra hơn 80 tựa game.

Để game của mình được xuất hiện trên App Store, Topebox có bị tác động bởi đội ngũ của App Store, hay họ có hướng dẫn làm thế nào để game được lọt top không?

Đối với tôi, công việc đưa game lên App Store không có gì quá đặc biệt, quan trọng là quá trình chúng tôi thực hiện ý tưởng, tạo ra nó, và hoàn thiện sản phẩm. Điều mong muốn nhất của tôi và cả team là làm sao đưa game lên hệ sinh thái của App Store nhanh nhất có thể để xem phản ứng của người chơi như thế nào về “đứa con” của mình.

ADVERTISEMENT

Điểm chung giữa Topebox và App Store, và đó cũng có thể là tiêu chí giúp các tựa game của studio này thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng của nền tảng chính là tư duy luôn đổi mới và khác biệt. App Store không có bất kỳ sự tác động nào với các studio, và các game được tạo ra theo hướng các nhà phát triển mong muốn thay vì App Store yêu cầu để game được lọt vào top. Topebox luôn tuân theo tiêu chí game luôn phải mới và khác biệt, và App Store rất ủng hộ tư duy đó.

Game của Topebox được giới thiệu trên AppStore, xuất hiện trong mục Game của tháng, của ngày, trong các sự kiện đặc biệt. Điều đó có tác động thế nào đến công ty?

Đối với Topebox, việc được App Store giới thiệu không chỉ giúp studio tăng thêm doanh thu nhờ được nhiều người chơi biết đến, mà còn là động lực lớn cho các nhân lực làm sáng tạo trong công ty. Các bạn làm game chưa chắc là vì tiền, nhưng các bạn cần sự công nhận đối với chất xám và sự cố gắng của mình. Việc tựa game được giới thiệu trên App Store là sự tự hào không chỉ đối với mình mà của tất cả các bạn, giúp mọi người có thêm động lực để thực hiện những game tiếp theo hoặc nuôi tiếp dự án đó.

Trò chuyện với người đứng sau tựa game Việt được xướng danh tiêu điểm trên App Store Đông Nam Á - Hình 3

ADVERTISEMENT

Tựa game Sky Dancer: Escaping from Eden được App Store giới thiệu trong muc “Our Favorite”

Anh đ.ánh giá mặt bằng chung của các game trên App Store Việt Nam so với AppStore của những nước khác?

Dễ thấy Top 100 game trên App Store Việt Nam hầu như không có game do người Việt phát triển, nhưng Top 100 ở Trung Quốc và Nhật Bản lại có rất ít game nước ngoài. Đồng thời, người dùng Việt Nam đang nâng cao tiêu chuẩn của họ về game và yêu cầu các tựa game có chất lượng cao hơn. Thực tế này là động lực để Topebox thay đổi, và tựa game CoCoMonster.io mới ra mắt ngày 17/3 vừa qua là một trong những bước đi đầu tiên của chúng tôi để tạo ra một trò chơi đề cao tính sáng tạo và đổi mới, và thực sự dành cho người dùng Việt Nam. Năm nay, Topebox đặt mục tiêu đầu tư một nửa ngân sách vào việc phát triển trò chơi cho thị trường Việt Nam, với 10-20 trò chơi dự thảo đang được phát triển.

Còn về chất lượng những game trên App Store Việt Nam và App Store các nước khác thì gần như là tương đương, thậm chí là đối với tôi, thị hiếu chơi game của Việt Nam khá cao. Tuy là ngành phát triển game của Việt Nam mình còn non trẻ, nhưng thị trường game phát triển từ khá lâu rồi, người chơi cũng rất biết lựa game để chơi nên chất lượng game cũng rất là cao.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Tưởng vô danh, tựa game kinh dị bất ngờ có hơn 6 triệu lượt chơi, ai cũng phải sợ khi trải nghiệm08:59Tai ương: game kinh dị thuần Việt đã tung bản demo chơi thử01:16Code Huyễn Tướng 3Q mới nhất và cách nhập08:22PayDay 3 đòi hỏi cấu hình cực cao, RAM dưới 16GB không chơi nổi01:21Code Trùng Sinh Quyết Chiến Sabuk mới nhất và cách nhập11:04Code Vô Địch Triệu Hoán Sư mới nhất và cách nhập02:56Bom tấn đình đám 'PayDay 3' mở bản thử nghiệm miễn phí01:47Xuất hiện tựa game kinh dị sinh tồn siêu hấp dẫn, đã có phiên bản miễn phí trên Steam00:59Phần Mass Effect tiếp theo sẽ không thuộc thể loại game thế giới mở01:15:07Ghostrunner đã bán được hơn 2,5 triệu bản nhờ sức hút của Ghostrunner 201:31Football Manager 2024 sẽ ra mắt vào đầu tháng 1111:36Ra mắt hơn tuần đã có cả triệu người chơi cùng lúc, game bom tấn gây bất ngờ lớn15:01Bộ Lạc Thần Thú tổ chức nhiều sự kiện đua Top nhận iPhone 14 Pro Max giá trị04:20Tin vui cho game thủ, Steam kỷ niệm 20 năm thành lập, giảm giá "sập sàn" nhiều bom tấn01:47Code Ngự Long Tại Thiên Mobile mới nhất và cách nhập05:10EA xác nhận The Sims 5 sẽ được tham gia miễn phí14:46Cộng đồng hiến kế cho Blizzard đại tu Diablo IV07:32Thêm một bom tấn chiến đấu sắp xuất hiện vào cuối tuần, sẽ là cực phẩm như Elden Ring?02:13Bom tấn One Punch Man mới nhất báo tin vui cho game thủ, sẽ là siêu phẩm hay nhất trong series?02:53Helldivers 2 đã bị trì hoãn phát hành sang năm sau03:30
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

LMHT 13.19: Riot Games áp dụng hình phạt AFK mới
04:25:36 22/09/2023
Game thủ Diablo 4 bá đạo, bỏ ăn bỏ ngủ thiết lập kỳ tích vô tiền khoáng hậu
14:47:03 21/09/2023
Kết hợp với game gốc, Liên Quân khiến người chơi "lú lẫn" với trang phục mới
13:20:57 21/09/2023
Ra mắt bom tấn quá thành công, NPH game vẫn thông báo thua lỗ, đối mặt viễn cảnh tồi tệ
14:42:07 21/09/2023
Top đội hình DTCL Mùa 9.5, top đội hình mạnh DTCL 13.18
04:30:25 22/09/2023
Starfield đã vượt qua cột mốc 10 triệu người chơi
21:50:15 21/09/2023
Đa số người chơi VALORANT vẫn đang kẹt ở rank Bạc
22:31:29 21/09/2023
Bom tấn còn chưa ra mắt chính thức, game thủ đã phá đảo toàn tập, không nhận bất kỳ sát thương nào
04:35:20 22/09/2023
Game co-op đình đám 'We Were Here Expeditions' đang miễn phí hoàn toàn trên Steam
05:01:24 22/09/2023
'Call of Duty: Modern Warfare III' tiết lộ thêm về chế độ Zombies
15:17:55 22/09/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Noo Phước Thịnh dạy dỗ anti fan khi bị chê không bằng 'cái móng chân' của Đàm Vĩnh Hưng và Tuấn Hưng
17:22:41 22/09/2023
Huỳnh Hiểu Minh lần đầu 'đá động' đến Angelababy, ám chỉ vợ cũ phá phách
21:18:05 22/09/2023
Gọi điện bảo chồng về ăn cơm, bạn anh nói một câu khiến tôi uất ức
18:13:11 22/09/2023
Vụ cháy chung cư mini: Hai bố con thoát c.hết ngoạn mục nhờ thùng nước tưới cây
20:47:33 22/09/2023
Trương Bá Chi bùng nổ visual ở t.uổi U45 giữa đường phố Milan, xem đến cam thường còn choáng hơn
19:47:03 22/09/2023
Song Joong Ki lần đầu dự sự kiện sau khi lên chức bố, đích thân nói về tin bà xã người Anh có con riêng
20:50:22 22/09/2023
Mẹ tôi bỏ rơi con cái suốt bao năm nhưng khi con có nhà có xe thì bỗng dưng xuất hiện
18:06:17 22/09/2023
Huỳnh Hiểu Minh lần đầu nhắc đến Angela Baby sau gần 2 năm xác nhận ly hôn, cách xưng hô với vợ cũ gây chú ý
19:57:45 22/09/2023
Bạn trai cũ dùng mưu hèn kế bẩn để níu giữ tôi
18:17:00 22/09/2023
Hot rần rần khung hình Hương Giang ngồi cạnh Ngu Thư Hân, thái độ gặp tiểu hoa đán Trung Quốc ra sao?
22:44:55 22/09/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tưởng vô danh, tựa game kinh dị bất ngờ có hơn 6 triệu lượt chơi, ai cũng phải sợ khi trải nghiệm

18:27:43 20/09/2023
Ở thời điểm hiện tại, các trò chơi thế giới mở kết hợp phiêu lưu, sinh tồn đang trở thành xu hướng của làng game thế giới.

Kết hợp hai chế độ hấp dẫn nhất lịch sử phát hành, Tốc Chiến khiến fan "sốt sắng" ngóng chờ ngày ra mắt

16:06:38 20/09/2023
Là một trong những con cưng củaRiot,Tốc Chiếnluôn được nhà phát hành này ưu ái bổ sung nhiều tính năng thú vị.

3Q Siêu Lầy chính thức ra mắt, tặng Gifcode cùng 4 vé quay vô hạn

15:56:59 20/09/2023
Mang đến nét vẽ hoàn toàn mới dành cho đề tài Tam Quốc, 3Q Siêu Lầy đã chính thức ra mắt sáng nay 20/09. Ngay bây giờ, game thủ đã có thể tải game và bắt đầu hành trình bá chủ giang sơn

Xuất hiện tựa game bom tấn "chán" nhất năm, mới lên Steam đã lọt "sổ tử thần"

06:37:15 20/09/2023
Không phải bom tấn nào được đầu tư trọng điểm cũng dễ dàng đạt được những thành công như mong đợi. Thậm chí, năm 2023 còn có thể coi là quãng thời gian sát bom tấn khi hàng loạt những cái tên đã để lại sự thất vọng nặng nề.

Game bom tấn ra mắt cập nhật mới, người chơi hoảng sợ, lo ngại "hỏng PC"

06:32:41 20/09/2023
Bản cập nhật mới của tựa game Cyberpunk 2077 có thể coi là sát thủ đối với các loại phần cứng của người chơi.

Code Trùng Sinh Quyết Chiến Sabuk mới nhất và cách nhập

21:22:04 19/09/2023
Tổng hợp những giftcode mới nhất của tựa game mobile Trùng Sinh: Quyết Chiến Sabuk, do HHGames phát hành tại Việt Nam.

GTA 5 đã tròn 10 năm t.uổi

15:25:47 19/09/2023
Theo The Verge, đã tròn 10 năm kể từ khi Grand Theft Auto V (GTA 5) lần đầu tiên ra mắt trên máy PlayStation 3 và Xbox 360, cũng như sau đó là tựa game trực tuyến Grand Theft Auto Online.

Tai ương: game kinh dị thuần Việt đã tung bản demo chơi thử

15:19:43 19/09/2023
Tai Ương là tựa game kinh dị đầu tiên của BeaztekStudio hiện đã phát hành bản demo để người hâm mộ trải nghiệm miễn phí.
ADVERTISEMENT

Tải miễn phí game hành động, giải đố độc đáo - Out of Line

06:41:44 19/09/2023
Out of Line đã nhận được sự khen ngợi từ cộng đồng game thủ và được đ.ánh giá cao về thẩm mỹ cũng như trải nghiệm chơi game độc đáo của nó.

Ba tựa game lấy bối cảnh vùng viễn Tây hay nhất, không thua kém gì Red Dead Redemption

06:40:10 19/09/2023
Trong khoảng một thập kỷ qua, Red Dead Redemption gần như là trò chơi duy nhất lấy bối cảnh về vùng viễn Tây mang lại thành công rực rỡ, tới mức còn được coi như tựa game thế giới mở gây ấn tượng mạnh mẽ từ trước tới nay.

Xuất hiện tựa game mới ăn theo chủ đề của Demon Slayer, chưa ra mắt đã khiến người chơi thất vọng

23:06:57 18/09/2023
Demon Slayer, hay còn được nhiều fan Việt biết tới với cái tên Thanh Gươm Diệt Quỷ chắc chắn đang là một trong những bộ manga, anime nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại.

Kiếm Thế giới thiệu phiên bản mới Nhất Phẩm Tây Hạ

19:11:18 18/09/2023
Kiếm Thế lần đầu đưa ra những cái mới như môn phái Nhất Phẩm Đường, hệ thống lưu trữ ngoại trang, đua TOP Bang Hội Vô Song, vật phẩm Chủ Tu Lệnh...

Phần mở rộng của Resident Evil 4 sẽ ra mắt vào tuần tới

11:03:17 18/09/2023
Theo Gaming Bolt, bản làm lại xuất sắc của Resident Evil 4 dự kiến sẽ nhận được rất nhiều nội dung mới trong những tuần và tháng tới.

The Crew Motorfest chính thức phát hành cho PC và máy console

11:00:03 18/09/2023
Theo Gaming Bolt, The Crew Motorfest là trò chơi đua xe thế giới mở mới nhất của Ubisoft, hiện đã có mặt trên các nền tảng như PlayStation 5, Xbox Series X/S, PlayStation 4, Xbox One và PC.

Bản cập nhật 2.0 sẽ đại tu toàn bộ Cyberpunk 2077

10:58:55 18/09/2023
Theo Gadget Match, Cyberpunk 2077 là một trong những màn ra mắt gây xôn xao nhất trong lịch sử ngành game gần đây. Với quyết tâm lấy lại danh tiếng, CD Projekt Red đang nỗ lực cải thiện trò chơi và loại bỏ những lỗi lầm của công ty.

Final Fantasy VII Rebirth tung trailer chính thức 'chốt' ngày phát hành

16:09:00 17/09/2023
TheoGadgetMatch, phần tiếp theo rất được mong đợi củaFinal Fantasy VII RemakelàFinal Fantasy VII Rebirthđã có thêm một số thông tin mới, các chi tiết này đã được tiết lộ trong sự kiện State of Play vừa tổ chức gần đây.
ADVERTISEMENT

Helldivers 2 đã bị trì hoãn phát hành sang năm sau

07:39:15 17/09/2023
Game b.ắn s.úng nhiều người chơi Helldivers 2 đã hé lộ nhiều cảnh quay mới, nhưng thời gian phát hành sẽ có một chút chậm trễ.

Bom tấn One Punch Man mới nhất báo tin vui cho game thủ, sẽ là siêu phẩm hay nhất trong series?

07:06:11 17/09/2023
Ngoài ra, câu chuyện trong trò chơi cũng sẽ tập trung vào Season 1 của bộ anime khi người chơi sẽ tự đặt mình vào vị trí của Saitama và hành trình chinh phục những đối thủ đáng gờm sau đó.

Thêm một bom tấn chiến đấu sắp xuất hiện vào cuối tuần, sẽ là cực phẩm như Elden Ring?

06:59:56 17/09/2023
Lies of P - tựa game chiến đấu mới hứa hẹn sẽ tạo được thành công rực rỡ tương tự như những gì Elden Ring từng làm được vào năm ngoái.

"Bê" nguyên tướng sang máy chủ thử nghiệm, game "mũi nhọn" củng cố tin đồn sáp nhập?

06:54:10 17/09/2023
Vừa qua,Liên Quân Mobileđã cập nhật thêm 2 vị tướng dự kiến ra mắt trong thời gian tới. Đó chính làStuartvàMing Shiyin.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lý Kim Thảo bị tai nạn giao thông nên rút lui Miss Universe Vietnam 2023

Sao việt

23:53:09 22/09/2023
Lý Kim Thảo thông báo rút khỏi Miss Universe Vietnam 2023 vì bị tai nạn giao thông gây chấn thương tay, cằm và đầu gối.

Phim lỗ hơn 130 tỷ vì nữ chính chỉ đẹp chứ không biết làm gì, đạo diễn còn chuyên quay "thảm họa"

Phim châu á

23:23:06 22/09/2023
Bộ phim Siêu Đầu Bếp Đến Rồi được QQ công bố doanh thu lên đến 50 triệu NDT, song với tình hình hiện tại thì phim khó lòng vượt ngưỡng doanh thu 10 triệu, đồng nghĩa với việc phim sẽ lỗ ít nhất 40 triệu NDT (hơn 130 tỷ đồng).

Trương Bá Chi gây sốt tại sự kiện ở trời Tây, nhan sắc t.uổi 43 khiến các đàn em bị lu mờ

Sao châu á

23:09:38 22/09/2023
Mới đây, Trương Bá Chi đã gây bão cộng đồng mạng xứ Trung khi có màn đổ bộ các show diễn nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Milan.

Thất bại của mỹ nhân đẹp hàng đầu showbiz: Từ nữ chính bị đuổi xuống cameo, đồng nghiệp cho "ra rìa"

Hậu trường phim

23:00:16 22/09/2023
Trong hoạt động chiêu thương phim ảnh của iQIYI vừa qua, một số dự án phim mới chưa khởi quay đã được công bố chính thức. Trong số đó, phim Mạn Ảnh Tầm Tung lại đang trở thành tâm điểm tranh cãi của cư dân mạng.

Hoàng Thùy Linh vừa tái xuất màn ảnh đã bị chê: Diễn xuất nhạt nhòa, thoại như trả bài

Phim việt

22:48:51 22/09/2023
Hoàng Thuỳ Linh có màn thể hiện chưa thực sự thuyết phục ở tập mở đầu của Không ngại cưới, chỉ cần một lý do .

Những thực phẩm dễ kiếm này vừa giúp da đẹp, trẻ lâu lại tốt cho sinh sản của cả nam và nữ

Kiến thức giới tính

22:23:38 22/09/2023
Không những thế, ăn dâu tây giúp lưu thông m.áu tốt hơn. Nó cũng hỗ trợ sản xuất testosterone, thúc đẩy quá trình tái tạo và sinh tinh, tăng khả năng di chuyển của t.inh t.rùng đến trứng. Do đó ăn dâu tây vừa làm đẹp da vừa tốt cho sinh sả...

Công dụng tuyệt vời của nha đam trong làm đẹp

Làm đẹp

22:21:00 22/09/2023
Nha đam (hay còn được gọi là cây lô hội) là loài có nguồn gốc từ Bắc Phi. Nha đam có chất nhựa trong suốt trong lá.

15 ngày tới (23/9 - 7/10), 3 con giáp nhận đặc ân của Ngọc hoàng, tiền tiêu tùy ý, làm một vốn được bốn lời

Trắc nghiệm

22:03:13 22/09/2023
Số trời đã định, chỉ cần bước sang 15 ngày tới, những con giáp may mắn này sẽ không lo cơm áo gạo tiền, cuộc sống thăng hoa bất ngờ.

Nga: Ukraine nã tên lửa trúng trụ sở Hạm đội Biển Đen

Thế giới

22:01:00 22/09/2023
Theo ông Mikhail Razvozhayev, dù không biết có thể xảy ra thêm các vụ tập kích khác hay không nhưng giới chức địa phương kêu gọi người dân tránh trung tâm thành phố nơi đặt trụ sở của Hạm đội Biển Đen.

Hoàng Oanh xót xa trước nữ diễn viên tự nhận mình thất bại sau ly hôn

Tv show

21:59:30 22/09/2023
Trong chương trình Điều con muốn nói (lên sóng ngày 22.9 trên VTV9), diễn viên Kim Đào và con trai Trường Thọ có những trải lòng khiến MC Hoàng Oanh xúc động.

Jennie sắp phát hành ca khúc solo mới giữa nỗi lo Blackpink tan rã?

Nhạc quốc tế

21:57:07 22/09/2023
Người hâm mộ dường như không thể kìm được niềm hạnh phúc khi nghe những tiết lộ về kế hoạch tương lai của Jennie Blackpink, trong đó có thông tin về việc phát hành ca khúc solo mới.

Mâu thuẫn từ lắp đặt đường ống nước, anh em, chú cháu cùng lĩnh án tù

Pháp luật

21:50:53 22/09/2023
Ngày 22/9, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Bá Long (SN 1988, trú tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) và tuyên phạt bị cáo 8 năm tù về tội G.iết n.gười .

Ngành Y tế Quảng Nam kết luận vụ ngộ độc bánh mì, kiến nghị xử phạt chủ tiệm

Tin nổi bật

21:38:03 22/09/2023
Ngoài ra, Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam sẽ làm việc với hộ kinh doanh bánh mì Phượng, sau đó kiến nghị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.