Trò chuyện đầu năm với “chàng nghệ sĩ mộng mơ ” Hoàng Dũng: Đi hát 5 năm tôi vẫn ở nhà thuê đi xe máy, vì đa cảm nên yêu ai là cuồng nhiệt lắm

“Tôi thích những người có giọng nói hay”, Hoàng Dũng tâm sự.

Gặp gỡ Hoàng Dũng trong một buổi chiều Đông tại Hà Nội, chàng trai 25 tuổi xuất hiện trong chiếc áo dạ kẻ, ngại ngần chào chúng tôi khi vừa gặp mặt.

Sau vài câu chuyện, thay vì một Hoàng Dũng có đôi chút e dè của phút ban đầu thì khi được nói về âm nhạc , chàng trai ấy như một con người hoàn toàn khác. Hoàng Dũng say sưa kể cho chúng tôi nghe về album 25 vừa mới ra đời, về những cảm xúc đầu tiên khi viết nhạc , về những hồ hởi khi nhìn thấy đứa con tinh thần của mình, về những thanh âm đơn giản chạm vào trái tim, về cả những khó khăn trong những ngày đầu tiên lên kế hoạch.

Khi ấy, Dũng còn tần ngần nói về kế hoạch tổ chức concert đầu tiên trong cuộc đời mình.

Và rồi, Dũng đã làm được, làm tốt hơn cả những gì người ta trông đợi. Trò chuyện và sau đó nhìn thấy Hoàng Dũng trên sâu khấu, chúng tôi tin rằng Dũng đang đi đúng con đường mà mình chọn, đối xử với âm nhạc bằng tất cả tình yêu một cách chân thành.

Chắc chắn rằng, nơi Hoàng Dũng thuộc về là sân khấu lấp lánh ánh đèn kia, nơi anh dùng giọng hát để kể về cuộc đời và tình yêu .

Trò chuyện đầu năm với chàng nghệ sĩ mộng mơ Hoàng Dũng: Đi hát 5 năm tôi vẫn ở nhà thuê đi xe máy, vì đa cảm nên yêu ai là cuồng nhiệt lắm - Hình 1

25 tuổi bình tĩnh hơn sau nhiều lần “trầy da tróc vẩy”

Nhắc tới Hoàng Dũng của năm 2020 chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua album 25. Đây có phải là dấu mốc cho sự trưởng thành của Hoàng Dũng?

Tôi chuẩn bị album 25 trong khoảng 2 năm nhưng thực ra là tính từ lúc viết bài hát thôi, chứ nếu gấp rút và chỉn chu tất cả thì trong khoảng 10 tháng. Những bài hát trong album này với tinh thần chung là những câu chuyện, góc nhìn của tôi bao gồm cả những cuộc nói chuyện của tôi với những người bạn cùng lứa tuổi.

Sau khi hát tôi mới nhận ra một điều rằng ở độ tuổi 25 mọi người đều có một góc nhìn khác so với những năm trước đó. Tôi có cảm giác như ở độ tuổi ấy giống như một cái mốc đánh dấu sự chuyển mình của người trẻ.

Có một số nghệ sĩ có nói rằng tuổi 25 là tuổi kết thúc của một sự ngây thơ và mở đầu của sự trưởng thành. Có những người nói rằng tuổi 25 là tuổi nhận ra rằng giấc mơ mình đã chết, cũng có người nói rằng tuổi 25 là tuổi bắt đầu cho một quá trình mới, sự trưởng thành mới. Đó chính xác là những gì mà mình vừa mới viết trong tuổi 25 này, đó là những gì mà mình chiêm nghiệm và bắt đầu những ước mơ mà mình muốn trong tương lai.

Trò chuyện đầu năm với chàng nghệ sĩ mộng mơ Hoàng Dũng: Đi hát 5 năm tôi vẫn ở nhà thuê đi xe máy, vì đa cảm nên yêu ai là cuồng nhiệt lắm - Hình 2

Vậy Hoàng Dũng ở tuổi 20 khi bắt đầu đi thi âm nhạc cho tới Hoàng Dũng của tuổi 25 có nhiều điều khác nhau không?

Tôi nghĩ điều khác nhau đó chính là ở tư duy và góc nhìn. Âm nhạc của tôi có 2 yếu tố: Kỹ thuật, hai là thẩm mỹ. Và có lẽ điều thay đổi với Hoàng Dũng ở tuổi 25 và 20 đó chính là thẩm mỹ trong âm nhạc. Về kỹ thuật trong sáng tác, nó có sự tiến bộ nhưng vẫn dựa trên kiến thức mà tôi có, chứ không phải ngoặt sang cái mới, mà chỉ là phát triển lên từ cái mà tôi có. Còn thẩm mỹ, tôi nghĩ là góc nhìn của mình đã thay đổi. Thời điểm 20 tuổi, tôi tràn ngập niềm vui, nhiều năng lượng và khiến bản thân lúc nào cũng nhiều hoài bão, nhiều ước mơ.

Khi ở tuổi đó, tôi muốn chinh phục mọi thứ bằng bất cứ giá nào. Ở tuổi 25, sau một khoảng thời gian trầy da tróc vảy, nhận ra những điều mà người trước từng dặn dò mà ở thời điểm đó mình coi nhẹ lại là điều vô cùng đúng đắn.

Mình phải nhận biết được vị trí và giới hạn của mình. Mình phải nhận ra bản thân mình đang ở đâu. Tuổi 25 này tôi bình tĩnh hơn, xây dựng ước mơ một cách bền vững và thực tế hơn. Ngày xưa, nếu có ý tưởng nào đó hay ho về âm nhạc thì tôi sẽ bắt tay vào làm luôn vì tôi sợ mất nhiệt. Còn bây giờ tôi không như vậy, tôi sẽ làm một cách trọn vẹn, kỹ càng và đàng hoàng hơn. Tôi nghĩ là đó là sự tôn trọng khán giả và tôn trọng chính con đường của mình đã chọn.

Nhiều ca sĩ trẻ chọn cho mình con đường Nam tiến để tìm kiếm cơ hội, Hoàng Dũng đã từng nghĩ tới chưa?

Có chứ, mình từng nhiều lần nghĩ tới, nhưng có lẽ duyên chưa tới. Lý do lớn nhất chắc là do mình luôn cảm thấy gắn bó với Hà Nội. Mặc dù không phải người Hà Nội nhưng tôi luôn cảm thấy mọi thứ ở nơi đây thân thuộc với mình. Tất nhiên, Sài Gòn không phải là mảnh đất xa lạ bởi hiện tại tôi vẫn bay đi bay về nhưng có cái gì đó mà tôi chưa hòa nhập với nó hoặc có thể là chưa dám hòa nhập. Nên tôi vẫn cứ để chuyện đó ở dạng ý nghĩ vì cảm thấy hiện tại chưa đủ lý do.

Hoàng Dũng tự nhận mình là 1 người khó tính. Liệu bạn có nghĩ sự khó tính này khiến bạn khó khăn hơn trong sự nghiệp?

Thực ra tôi không nghĩ điều này sẽ cản trở mình. Nhưng đúng là không nên khó tính quá. Đó cũng chính là lý do tôi luôn có ê kíp của mình bên cạnh bởi nếu hoạt động 1 mình thì khó mà biết có phải đang quá nghiêm khắc không. Tôi tin mình là một người có quan điểm. Tôi đã làm theo quan điểm đấy trong một khoảng thời gian và vẫn tin là mình đúng. Thực ra, đến giờ tôi nghĩ mình đã dễ tính hơn nhiều, mọi thứ cũng nghĩ thoáng hơn, có nhiều điều cũng mất thời gian để thuyết phục bản thân. Đôi khi thuyết phục bản thân mình còn khó hơn thuyết phục bản thân người khác.

Trò chuyện đầu năm với chàng nghệ sĩ mộng mơ Hoàng Dũng: Đi hát 5 năm tôi vẫn ở nhà thuê đi xe máy, vì đa cảm nên yêu ai là cuồng nhiệt lắm - Hình 3

Nhiều ca sĩ đánh giá sự thành công của mình qua lượt view, top trending, số lượng bán album hay cát sê. Còn Hoàng Dũng, bạn đánh giá sự yêu thích của khán giả với mình thông qua điều gì?

Có lẽ là lượt bình luận. Tất cả các bình luận trên youtube tôi đều đọc hết. Tôi nghĩ là những cái đó nó giúp ích cho mình nhiều, một phần là người ta khen mình thì mình biết sản phẩm của mình có giá trị, những cái góp ý thì mình sẽ biết có chỗ chưa được. Thậm chí có những bình luận đả kích, trêu chọc, rồi là anti, công kích thì tôi cũng đọc. Tôi nghĩ đó là cách tự rèn cho bản thân cách đối mặt với tất cả mọi thứ. Tôi thấy cảm giác đó cũng khá là hay.

Bạn có bị ảnh hưởng trước những bình luận tiêu cực không?

Thực ra là có, nếu nói không quan tâm thì không phải. Tôi nghĩ là mình may mắn khi chương trình đầu tiên mình tham gia là The Voice đã làm cuộc sống của tôi thay đổi 1800 luôn. Sau 1 đêm có đến hàng nghìn người bình luận tương tác về mình rồi.

Ngay lúc đó, tôi đã đọc bình luận và rất buồn. Khi ấy tôi nghĩ, mình đã làm gì để khiến người ta nói như vậy. Tôi không thể xóa những bình luận đó nên tôi kệ thôi. Cho đến bây giờ tôi đọc những bình luận của mọi người trên mạng để biết điều gì cần quan tâm và điều gì bỏ qua. Nếu những bình luận của bạn bè, người quen thì làm tôi suy nghĩ rất nhiều.

Có một thời gian, tôi nhận khá nhiều bình luận không tốt, chủ yếu về ngoại hình, kiểu như “Hát thì hay rồi, đừng nhảy sập sân khấu”. Trước đây thì tôi quan tâm lắm, giờ thì đỡ hơn, nhất là sau khi giảm cân. Rồi khi giảm cân được rồi, mọi người lại bảo hốc hác quá và đặt nghi vấn về cuộc sống của tôi không lành mạnh, những điều đó là tôi rất buồn.

Bạn vượt qua điều đó như thế nào?

Tôi tìm kiếm nguồn năng lượng tích cực từ người thân, những người bạn bè xung quanh. Họ nói rằng thôi đừng đọc những bình luận ấy vì những người ấy họ không biết gì về tôi.

Trò chuyện đầu năm với chàng nghệ sĩ mộng mơ Hoàng Dũng: Đi hát 5 năm tôi vẫn ở nhà thuê đi xe máy, vì đa cảm nên yêu ai là cuồng nhiệt lắm - Hình 4

Trò chuyện đầu năm với chàng nghệ sĩ mộng mơ Hoàng Dũng: Đi hát 5 năm tôi vẫn ở nhà thuê đi xe máy, vì đa cảm nên yêu ai là cuồng nhiệt lắm - Hình 5

Trò chuyện đầu năm với chàng nghệ sĩ mộng mơ Hoàng Dũng: Đi hát 5 năm tôi vẫn ở nhà thuê đi xe máy, vì đa cảm nên yêu ai là cuồng nhiệt lắm - Hình 6

Trò chuyện đầu năm với chàng nghệ sĩ mộng mơ Hoàng Dũng: Đi hát 5 năm tôi vẫn ở nhà thuê đi xe máy, vì đa cảm nên yêu ai là cuồng nhiệt lắm - Hình 7

Mọi người hay gọi Hoàng Dũng là “Hoàng tử hát tình ca”, Dũng có thích biệt danh này không?

Tôi lúc nào cũng nói với mọi người, tôi không muốn làm hoàng tử đâu, chỉ làm ca sĩ thôi. Khán giả gọi vậy là trêu mình thôi, họ yêu quý nên mới nói Tôi nghĩ là mình sẽ không áp lực bởi cái danh xưng đó nên mình không phải đi theo cái mác ấy.

Có cảm giác như những bài hát của Hoàng Dũng, cho dù là chuyện tình buồn cũng không hề tiêu cực. Đó có phải là điều bạn hướng đến trong âm nhạc không?

Tôi muốn là mọi người khi nghe sản phẩm của mình sẽ cảm nhận được những điều tích cực. Đó là mong muốn lớn nhất của tôi bởi vì mình không nên làm buồn đi một chuyện buồn, nếu đã vui thì hãy làm cho niềm vui đó trở nên đặc biệt và nhiều năng lượng hơn. Đó là điều mà trong bất cứ sản phẩm nào tôi cũng muốn đưa vào. Kể cả những lúc tôi buồn, tôi cũng không muốn truyền cho mọi người cái năng lực tiêu cực đó.

Khi buồn, tôi cứ ngồi đần ra thôi. Ngày xưa cũng hay ăn nhưng bây giờ lại không tha thiết lắm việc ăn đó. Tôi chỉ muốn đần độn như thế cho đến lúc có thể gạt nỗi buồn sang thì sẽ bắt tay làm điều mình muốn.

“Đã yêu ai thì yêu cuồng nhiệt lắm”

5 năm, khoảng thời gian không dài cũng chẳng ngắn với một người ca sĩ. Bạn đã bao giờ muốn từ bỏ?

Cũng chán nhiều lắm nhưng đến mức từ bỏ thì chưa, có thể là tổn thương. Kể cả trong lúc chán nhất thì công việc nó vẫn nuôi được tôi. Tôi đi hát, làm nhạc, làm vài show để lo cho cuộc sống. Tôi chỉ chán nhất là khi gạt bỏ hết các kế hoạch, mong muốn, ý định và không muốn làm gì cả. Lúc bản thân mình không nhận được thứ mà mình mong muốn, chẳng hạn như vậy.

Trò chuyện đầu năm với chàng nghệ sĩ mộng mơ Hoàng Dũng: Đi hát 5 năm tôi vẫn ở nhà thuê đi xe máy, vì đa cảm nên yêu ai là cuồng nhiệt lắm - Hình 8

Bước ra từ The Voice 2015 giống như Đức Phúc, và giờ Đức Phúc đang có một vị trí mà nhiều người mong muốn. Vậy nếu có ai đó so sánh bạn với Đức Phúc thì có chạnh lòng không?

Tôi không quan tâm. Đức Phúc có việc của bạn ấy, tôi có việc của tôi. Bạn ấy có thể làm được những việc mà tôi không làm được. Và tôi sẽ làm được những thứ mà bạn ấy không thể làm được.

Bọn mình đi theo con đường khác nhau. Tôi thấy vui vì bạn bè của mình đều rất xịn và điều đó chỉ làm cho tôi tin là tôi cũng có thể làm được. Mỗi người có một con đường và chân lí riêng. Cũng như bản thân tôi, nhiều người cũng bảo tôi bây giờ xịn rồi, rồi chỉ ước được một phần của Hoàng Dũng. Nhưng tôi không nghĩ như vậy, Hoàng Dũng có vấn đề của Hoàng Dũng, Đức Phúc có vấn đề của Đức Phúc. Ai cũng có vấn đề của riêng mình.

Vậy còn những câu nói như “Hoàng Dũng là Hà Anh Tuấn thứ hai”?

Có nhiều người bảo tôi là “ Hà Anh Tuấn thứ hai”. Tôi nghĩ là họ có lý do để nói vậy. Họ muốn định nghĩa tôi khi họ chưa tìm đủ lý do để định nghĩa con đường của tôi một cách độc lập và vì thế họ muốn định nghĩa con đường của tôi theo cái mà họ đã nhìn thấy. Tôi cũng không biết sau này tôi sẽ đi con đường nào. Có thể là “sang, xịn, mịn” như của anh Hà Anh Tuấn hoặc cầm guitar chơi nhạc rock. Tất cả các kế hoạch của tôi chỉ có trong 2 năm thôi chứ sang năm thứ 3 là tôi chịu luôn ấy.

Cách đây vài năm, người ta vẫn thấy Hoàng Dũng ở nhà thuê, đi xe máy. Sau 5 năm, kinh tế có còn là áp lực của bạn?

Tôi vẫn đi xe máy và ở nhà thuê thôi nhưng tôi đã ổn hơn nhiều. Có nhiều cái thuận lợi, ngày xưa kinh tế thì nó là kinh phí nhưng bây giờ có nhiều cái mình làm không mất tiền. Có những cộng sự, bạn bè thời điểm này nhìn thấy tôi làm thì họ giúp đỡ, tôi nghĩ là họ cũng cảm nhận được những giá trị mà tôi muốn đem đến cho khán giả. Tôi thấy tốt hơn nhiều vì mình không còn đơn độc.

Trò chuyện đầu năm với chàng nghệ sĩ mộng mơ Hoàng Dũng: Đi hát 5 năm tôi vẫn ở nhà thuê đi xe máy, vì đa cảm nên yêu ai là cuồng nhiệt lắm - Hình 9

Trong âm nhạc của Hoàng Dũng, tình yêu khá lạc quan. Còn trong tình yêu , Hoàng Dũng là người như thế nào?

Tôi thấy mình đa cảm, đã yêu ai thì yêu cuồng nhiệt lắm. Nếu tính những mối tình nghiêm túc thì tôi đã từng hẹn hò 3 người. Thích thì nhiều, tôi nhìn thấy một người đúng gu của mình thì đã thích rồi.

Hoàng Dũng có hình mẫu lý tưởng không?

Cũng không có. Ngày xưa tôi cũng đặt ra một số hình mẫu nhưng rồi thấy sai hết. Thường người mà tôi thích sẽ không giống hình mẫu mà tôi đặt ra. Tôi nghĩ hình mẫu không quan trọng, quan trọng là mình thích người ta là được.

Trò chuyện đầu năm với chàng nghệ sĩ mộng mơ Hoàng Dũng: Đi hát 5 năm tôi vẫn ở nhà thuê đi xe máy, vì đa cảm nên yêu ai là cuồng nhiệt lắm - Hình 10

Bạn hay bị thu hút ở điều gì của đối phương?

Trước hết là người khác giới, vì tôi “thẳng” mà. Còn nữa là giọng nói, tôi thích người có giọng nói hay. Ngoại hình là cái đầu tiên rồi, nhưng tôi không bao giờ đánh giá ngoại hình. Còn giọng nói, khi tôi nghe họ nói thì tôi sẽ biết mình có điểm chung với họ hay không. Có lẽ vì là ca sĩ nên tôi thường bị thu hút bởi âm thanh.

Hoàng Dũng đang có một tình yêu khá ngọt ngào. Bạn có nghĩ điều này sẽ ảnh hưởng tới âm nhạc của mình không?

Chẳng ảnh hưởng gì, tôi nghĩ là tôi phân biệt được. Nhưng ít nhất là lúc mà tôi có người yêu thì chắc chắn sẽ không viết được nhạc buồn.

Trò chuyện đầu năm với chàng nghệ sĩ mộng mơ Hoàng Dũng: Đi hát 5 năm tôi vẫn ở nhà thuê đi xe máy, vì đa cảm nên yêu ai là cuồng nhiệt lắm - Hình 11

Á quân The Voice Hoàng Dũng: ‘Tôi không phải người yêu nhiều’

Hoàng Dũng là tác giả của nhiều bản tình ca lãng mạn, song nam ca sĩ cho biết anh chưa từng viết nhạc tặng bạn gái.

5 năm sau khi giành danh hiệu Á quân The Voice, chặng đường âm nhạc của Hoàng Dũng không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Anh chưa có những bản hit đình đám trăm triệu view. Nhưng sự bền bỉ đã tạo nên một chân dung âm nhạc Hoàng Dũng khá rõ nét, một singer-songwriter độc lập và có màu sắc riêng.

Ở tuổi 25, "gia tài" của Hoàng Dũng có nhiều ca khúc được giới trẻ yêu thích như Yếu đuối, Nép vào anh và nghe anh hát, Đôi lời, Vì anh vẫn, Đi đâu để thấy hoa bay, Nàng Thơ ... Đặc biệt, trong năm nay, nam ca sĩ đã có album đầu tay mang tên 25 , đánh dấu một hành trình tuổi trẻ.

Tôi chưa viết ca khúc nào tặng bạn gái

- Sau loạt ca khúc ra mắt trong 5 năm qua, "Nàng Thơ" mới bật hẳn lên như một bản hit đầu tiên trong sự nghiệp. Điều này mang đến niềm vui hay áp lực cho anh?

- Với tôi, đây là tín hiệu vui, nằm ngoài sức tưởng tượng của mình. Khi ra mắt ca khúc đầu tiên của album 25, tôi không dự đoán được Nàng Thơ có thể thành hit. Tôi chỉ nghĩ đây là ca khúc có giai điệu "catchy" (bắt tai) nhất, dễ chạm đến cảm xúc người nghe.

Còn áp lực, tôi nghĩ là không. Nó khiến tôi tự tin hơn vào con đường mình đã lựa chọn, dù những bước đi có thể hơi chậm.

Á quân The Voice Hoàng Dũng: 'Tôi không phải người yêu nhiều' - Hình 1

Hoàng Dũng có album đầu tay ở tuổi 25.

- Nàng thơ trong bài hát liệu có mang hình bóng một "nàng thơ" đặc biệt nào của Hoàng Dũng?

- "Em không là nàng thơ. Anh cũng không còn là nhạc sĩ mộng mơ", hai câu hát này tôi lấy cảm hứng từ câu chuyện tình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và người đẹp Dao Ánh. Một mối tình đẹp nhưng dang dở, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã biết.

Ca khúc này thực ra tôi bắt đầu viết từ cách đây vài năm rồi, nhưng chưa phát hành vì cảm thấy chưa đủ sâu. Bài hát đã qua nhiều lần chỉnh sửa trước khi hoàn thành phiên bản cuối mà các bạn đang nghe.

Câu chuyện tình ngày xưa nghe thì có vẻ bay bổng và lãng mạn quá, nhưng tôi thấy vẫn có nét tương đồng với nhiều chuyện tình yêu thời hiện đại. Sau bao nhiêu năm thì người ta vẫn yêu theo cách như thế và cảm nhận như thế với người mình yêu.

Tình yêu đến cuối cùng vẫn là đến từ con tim và ánh mắt.

- Nhưng một người viết tình ca nhiều như anh, chẳng lẽ lại chưa từng kể về chuyện tình yêu của chính mình?

- Tình trường của tôi không dày dặn như mọi người nghĩ đâu (cười). Tôi mới trải qua 3 mối tình. Tôi nghĩ mình không yêu nhiều nhưng yêu sâu. Khi bạn nhìn tình yêu ở góc lãng mạn, cảm nhận hết mình, thì tự nhiên mọi thứ sẽ nên nhạc nên thơ.

Yếu đuối, Chẳng nói nên lời là những ca khúc được viết từ cảm xúc khi yêu của tôi, dù không hoàn toàn giống câu chuyện bên ngoài đời thực.

- Trong các sáng tác của anh, đã có ca khúc nào dành tặng riêng cho bạn gái?

- Tôi mới chỉ viết một ca khúc tặng cha mình, Đi đâu để thấy hoa bay . Kể từ đó, tôi không viết được ca khúc tặng ai nữa. Có người cũng hỏi rằng cha đã có một ca khúc riêng rồi, liệu mẹ có bài hát nào không. Câu trả lời lúc này là không.

Thời điểm này còn quá sớm để tôi viết được một ca khúc hay dành cho những người thân bên cạnh. Có thể sau này khi đã lập gia đình, tôi sẽ viết ca khúc cho vợ và các con.

Tôi khó tính với chính mình

- Nhìn lại chặng đường dài đã đi qua kể từ dấu mốc The Voice, anh tự thấy Hoàng Dũng đang ở đâu?

- Tôi ở trong lòng khán giả của mình. Tôi coi họ là những người bạn nhạc và luôn trân trọng. Tôi cũng tự thấy mình may mắn. Có giai đoạn tôi rất âm thầm, không hoạt động nhiều. Nhưng trong lúc ấy, tôi vẫn có khán giả bên cạnh.

Ngày hôm nay, tôi mới tạm hài hòng với những gì đã làm được, chứ chưa cảm thấy đủ. Tôi còn muốn khám phá, khai thác bản thân nhiều hơn nữa.

Với album đầu tay lần này cũng vậy, tôi không kỳ vọng khán giả nhìn thấy chân dung âm nhạc Hoàng Dũng, mà quan trọng nhất là họ đồng cảm, tìm thấy mình đâu đó trong âm nhạc của tôi.

Á quân The Voice Hoàng Dũng: 'Tôi không phải người yêu nhiều' - Hình 2

Á quân The Voice Hoàng Dũng: 'Tôi không phải người yêu nhiều' - Hình 3

Nam ca sĩ sinh năm 1995 có khả năng tự sáng tác.

- Trong những giai đoạn âm thầm của anh, đâu là lúc anh đối diện với áp lực lớn nhất?

- Là khoảng thời gian tôi bước ra khỏi hai cuộc thi Giọng hát Việt và Sing my song. Tôi suy nghĩ phải làm gì đó đi, nếu không sẽ bị đào thải. Trăn trở nhiều nhưng lại chưa có phương án.

Dù lúc ấy có bệ đỡ tốt từ chương trình, tôi lại chưa có tài chính, định hướng mông lung. Tôi vẫn tự cầm máy quay thực hiện những video rất đơn giản rồi từ từ "upgrade" dần lên, từ cái vốn mình đã có.

- Chứng kiến thành công của những đồng nghiệp có cùng xuất phát điểm, cùng một bệ phóng, khi ấy, anh nghĩ gì?

- Tôi mừng cho họ. Về phần mình, tôi chưa bao giờ đặt bản thân vào một áp lực đến mức khủng khiếp. Có lẽ tôi là người luôn tìm được cách giải tỏa tâm lý. Giống như câu nói mà tôi thích "khi cuộc đời cho bạn một quả chanh thì hãy pha một cốc nước chanh".

- Thực hiện album và gần đây là hợp tác với AMEE, đó có phải những bước đi chiến lược của anh sau thời gian dài loay hoay và chưa thể bứt phá?

- Tôi không muốn dùng từ hàm ý to tát như chiến lược hay gì cả. Nhưng đúng là đã đến lúc tôi cần thay đổi, làm những điều mới. AMEE là một trong số ít nghệ sĩ tôi kết hợp trong 5 năm hoạt động nghệ thuật. Tôi mong sẽ có thêm những cú bắt tay nữa để tạo nên những điều thú vị hơn, miễn là âm nhạc đồng điệu.

Còn về việc ra album, khi nhạc số phát triển, mọi người không quan tâm đến CD nữa. Nhiều người cũng bảo tôi ra album làm gì, không ai nghe đâu. Nhưng tôi lại nhìn thấy sự thay đổi trong thời gian gần đây. Tôi nhìn thấy tín hiệu. Có những nghệ sĩ indie như Ngọt chẳng hạn, đã bán được 3 album.

Tôi có niềm tin mình sẽ ổn. Và tôi vẫn tin CD là nét đặc sắc của một người nghệ sĩ.

- Anh nói nếu không có album thì không thể nhận mình là nghệ sĩ. Liệu có đụng chạm rất nhiều đồng nghiệp ngoài kia?

- Đó chỉ là nguyên tắc của riêng tôi. Tôi khó tính với chính mình. Còn tôi vẫn luôn tôn trọng hướng đi, con đường của các nghệ sĩ khác.

- Hôm trước, tôi đọc một bài viết về anh và đâu đó phía dưới vẫn có bình luận "Hoàng Dũng là ai nhỉ". Anh không buồn chứ?

- Tôi cũng từng gặp bình luận như vậy. Tôi nghĩ điều đó là bình thường, bởi khối lượng thông tin bây giờ quá nhiều. Chúng ta khó có thể nắm bắt hết được. Chẳng hạn, gần đây, khi tôi hợp tác với AMEE, một người anh của tôi, thế hệ 8X, mà cũng chưa biết cô ấy.

Vì thế, nếu đọc được dòng nhận xét trên, tôi chỉ mỉm cười và thầm nghĩ trong đầu "sẽ đến lúc, các bạn nhìn thấy tôi và biết Hoàng Dũng là ai".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cao Thái Sơn tá túc nhà Hương Tràm khi sang Mỹ
05:57:28 05/03/2021
Bình Minh: Sẵn sàng theo nấu cơm khi con du học, để vợ lo kiếm tiền
14:13:07 05/03/2021
Vỹ 'Hướng dương ngược nắng': Không ngờ vai diễn bị 'ném đá' dữ dội
06:47:24 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Cưới cô vợ một đời chồng, đêm tân hôn tôi choáng nặng khi lật chăn
19:33:52 05/03/2021
Hà Tăng lên đồ đi gặp hội bạn 10 năm, nhan sắc nàng "ngọc nữ" lấn át cả Băng Di và bà xã Phạm Anh Khoa
21:24:46 05/03/2021
Clip: Thời sự Hàn Quốc gọi việc Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái ở tầng 12 là 'một câu chuyện như phim'
20:23:23 05/03/2021
Chiều vợ như Cường Đô La: Đàm Thu Trang nhắc nhẹ 1 câu đã mua ngay quà 8/3 sớm, còn tranh thủ nịnh bợ cực ngọt
21:21:54 05/03/2021
Mạc Văn Khoa lên tiếng về chuyện mua biệt thự 50 tỷ, tiết lộ sự thật bất ngờ
21:16:17 05/03/2021
Chị em đang điên đảo truy tìm soái ca tiếp viên hàng không ở Vinh, tìm ra mới "ngã ngửa'' vì là... idol nhà YG?
19:34:28 05/03/2021
Ha Ji Won khiến fan lo vì sống tiêu cực
23:12:47 05/03/2021
Nhờ giảm cân, lợi thế ngoại hình chưa từng được hé lộ của Dương Tử gây sốt khắp Weibo, chấp luôn cả ảnh không PTS
22:27:10 05/03/2021
Đêm tân hôn ân ái xong, chồng rút ra một con dao sắc lẻm rồi đề nghị hãi hùng
22:04:31 05/03/2021
Selena Gomez công khai mỉa mai cuộc tình tay 4 với Justin - Hailey, biến The Weeknd thành "công cụ" trả thù?
20:32:30 05/03/2021

Tin mới nhất

Tage Rap Việt: 'Tôi đã dừng học đại học'

18:01:19 03/03/2021
Rapper sinh năm 2001 ra MV mới vào mùng 1 Tết. Chia sẻ với Zing, Tage cho biết MV là cảm xúc của anh khi chứng kiến anh em Rap Việt phải chịu nhiều chỉ trích.

Phan Thị Mơ nói gì về những cảnh nhạy cảm trong phim thảm họa?

13:17:26 03/03/2021
Nữ diễn viên thú nhận Hương trong phim Kiều @ là vai diễn đầu tiên cô thực hiện với mật độ cảnh nóng nhiều như vậy.

Diễn viên Thanh Thúy: 'Đức Thịnh xứng đáng với sự hi sinh của tôi'

10:49:50 03/03/2021
Nữ diễn viên bày tỏ hạnh phúc và viên mãn với cuộc hôn nhân bên ông xã Đức Thịnh.

Ca sĩ Nathan Lee: "Có tháng tôi từng tiêu vài trăm tỷ"

10:37:15 03/03/2021
Ngoài vai trò là ca sĩ, Nathan Lee được biết đến là một người kinh doanh tài giỏi khi sở hữu khối tài sản kếch xù khắp thế giới...

Lê Thúy: 'Vợ chồng tôi đang nỗ lực có con'

06:02:18 03/03/2021
Người mẫu Lê Thúy chia sẻ về cuộc sống bình yên bên ông xã Đỗ An và dự định sinh con của hai vợ chồng.

'Ở Mỹ, tôi bước chân ra đường là có đàn ông tán tỉnh'

19:26:24 02/03/2021
Tuimi tiết lộ khi ở nước ngoài, cô được đàn ông săn đón. Đổ vỡ tình cảm trong quá trình dự thi King of Rap không làm ảnh hưởng tâm lý cô.

'Trở thành người nổi tiếng là cú sốc lớn nhất với tôi'

13:41:04 02/03/2021
Trong cuộc phỏng vấn với SCMP, Daniel Craig cho biết anh trải qua tuổi thơ khó khăn, hiểu rõ áp lực của việc trở thành ngôi sao.

Thái Thùy Linh: 'Đàn ông ở bên cạnh tôi phải chịu nhiều áp lực'

12:27:09 02/03/2021
Thái Thùy Linh chia sẻ về chuyện tình cảm buồn, những khó khăn năm 2020 và động lực để cô tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Quân R.E.V trải lòng sau MV Chí Nam Nhi: Mình ôm cục nợ cả đời để trả cát-xê cho dàn cameo

08:54:41 02/03/2021
Nhanh chóng nhận về 1 triệu views sau 1 ngày ra mắt, MV Chí Nam Nhi đang gây tiếng vang trong giới underground rap Việt. Quân R.E.V đã có nhiều chia sẻ đằng sau bản rap ca trù đầu tiên tại Việt Nam này.

Hàn Thái Tú: Tôi chịu không ít đau thương, mất mát khi sang Mỹ

06:25:28 02/03/2021
Hàn Thái Tú bày tỏ nỗi lòng về những ngày sống giữa thời tiết -16 độ C, cùng điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, phải tá túc nhà người quen.

Bà xã không gây áp lực kinh tế cho Đăng Dương

05:57:47 02/03/2021
Bà xã ca sĩ Đăng Dương không nhìn vào cuộc sống giàu sang của các bạn cùng trang lứa như Trọng Tấn, Việt Hoàn để gây áp lực kinh tế cho chồng.

Số phận thăng trầm của danh hài Minh Nhí

15:18:17 01/03/2021
Má tôi bị tai biến, nằm liệt giường mười mấy năm. Ba và các chị cáng đáng phần má, lo cho tôi ăn học. Nhà tôi trầm lắng kể từ đó. Ai cũng nghĩ chắc má đi trước ba, không ngờ..., Minh Nhí rưng rưng kể.

Hữu Châu: 'Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở trong nhà tôi'

13:18:29 01/03/2021
Nghệ sĩ Hữu Châu chia sẻ nhiều năm trước, anh cưu mang đồng nghiệp, học trò. Diễn viên Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở chung trong nhà anh.

Diễn viên Anh Dũng: 'Trương Ngọc Ánh chưa giúp tôi được gì'

19:19:57 28/02/2021
Diễn viên Anh Dũng cho hay anh không quan tâm tin đồn yêu Trương Ngọc Ánh. Trong cuộc sống, cô chia sẻ khó khăn, còn về công việc, nữ diễn viên chưa giúp anh được điều gì.

Diễn viên Nguyệt Ánh: 'Có nhiều điều khiến tôi thương ông xã và không biết kể sao cho hết'

13:15:01 28/02/2021
Gần 1 năm qua, nữ diễn viên và chồng Ấn Độ mong sang nước ngoài để thăm bố mẹ chồng, nhưng tình hình dịch Covid-19 nên cả hai không thể đi được.

Hiền Hồ: 'Tôi chưa có nhà'

07:31:15 28/02/2021
3 năm bước chân vào thị trường âm nhạc, Hiền Hồ cho biết cô có được danh tiếng, tiền bạc, khán giả nhưng cũng thường xuyên mất ngủ vì lo lắng.

Con gái Kim Loan: 'Anh Trấn Thành đưa tiền cho mẹ chữa bệnh'

06:32:57 28/02/2021
Sofia cho biết khi mẹ cô là cố nghệ sĩ Kim Loan chiến đấu với bệnh ung thư, bà đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều đồng nghiệp như Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà...

Diễn viên, ca sĩ Thái Thanh Nhàn tâm sự sau vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp

22:46:18 27/02/2021
Sau thành công với vai diễn Thanh Văn trong bộ phim đam mỹ Sau Vạt Nắng, Thái Thanh Nhàn tiếp tục gửi đến khán giả và những người yêu mến mình bằng bộ hình gây thương nhớ với biết bao người. Anh chàng luôn biết thay đổi phong cách cá nh...

Hàn Thái Tú: 'Nhà của tôi mất điện, vỡ ống nước do bão tuyết'

12:39:21 27/02/2021
Sau trận bão tuyết lần này, tôi và người dân bang Texas sẽ có sự chuẩn bị kỹ hơn cho mọi hoàn cảnh, anh chia sẻ với Zing.

Thanh Mai: 'Tôi học cách thích nghi thời Covid-19'

07:45:44 27/02/2021
Loanh quanh trong phòng thời gian đầu về nhà ở TP HCM sau hơn một năm kẹt dịch tại Israel, Thanh Mai vẫn thấy vui.

Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'

06:41:55 27/02/2021
Đổ vỡ giữa Hoàng Anh và vợ cũ không khiến Leon Vũ ngạc nhiên vì anh gắn bó với họ từ ngày đầu và từng trải qua hoàn cảnh tương tự.

Soobin: 'Tôi là dân chơi trong tình yêu'

17:31:52 26/02/2021
Tôi muốn một người bạn gái cá tính và hiểu cho công việc của tôi. Cô ấy có thể là người bạn để tôi tâm sự mọi điều - nam ca sĩ trải lòng.

Diễn viên Băng Di bật mí về bạn trai doanh nhân

06:57:38 26/02/2021
Tính tới thời điểm hiện tại, đây là người tôi quen lâu nhất. Tôi không có bí quyết gì đặc biệt vì đơn giản chúng tôi tôn trọng và biết chia sẻ.

Cardi B kể về thời làm vũ nữ thoát y và hành trình 'lột xác'

17:36:51 25/02/2021
Trong buổi trò chuyện với Mariah Carey, nữ rapper nổi tiếng Cardi B kể về nỗi tự ti ngoại hình và hành trình lột xác để trở nên bốc lửa hơn.

Phan Như Thảo: 'Ông xã hơn 26 tuổi, khó tính nhưng vẫn chiều tôi'

06:35:35 25/02/2021
Phan Như Thảo có dịp chia sẻ về cuộc sống hôn nhân hiện tại với chồng doanh nhân hơn 26 tuổi.

Việt Anh không thích bó mình trong hình ảnh 'soái ca'

06:19:59 24/02/2021
Sau thành công ngoài mong đợi của vai Hoàng trong Hướng dương ngược nắng, Việt Anh không có ý định gắn với hình ảnh soái ca mà muốn chinh phục vai ông bố đơn thân.

Giám đốc quốc gia: "Khánh Vân sẽ nói tiếng Việt tại Miss Universe"

22:38:41 23/02/2021
Anh Bảo Hoàng - Giám đốc quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã có những chia sẻ về sự chuẩn bị của Hoa hậu Khánh Vân tại cuộc thi năm nay.

Yaya Trương Nhi: 'Tôi vẫn đặt mục tiêu: Thà ế chứ không chọn lầm'

07:59:26 23/02/2021
Yaya Trương Nhi đã có những chia sẻ chưa từng thổ lộ, từ scandal với tình cũ đến chuyện khó khăn khi mẹ qua đời.

Có thể bạn quan tâm

Top 6 iPhone giá 'yêu thương' dành cho phái nữ dịp 8/3

Đồ 2-tek

03:23:38 06/03/2021
Mua iPhone làm quà tặng trong các dịp Lễ như 8/3 đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là các dòng iPhone thế hệ mới từ iPhone X, Xs Max, iPhone 11 đến iPhone 12 VN/A.

Thượng tọa Thích Nhật Từ: Cần phải xử lý hình sự Thầy chùa ăn thịt chó

Đời sống

02:46:53 06/03/2021
Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng chỉ riêng hành vi làm giả các giấy tờ tu sĩ, giả các quyết định bổ nhiệm của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam của ông Nguyễn Minh Phúc là đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp và cần phải xử lý hình s...

COVID-19 tại ASEAN hết 5/3: Philippines lại lập kỷ lục buồn; Campuchia thông qua luật phòng chống dịch

Thế giới

02:42:12 06/03/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 5/3, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 12.295 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên 53...

Tái cách ly xã hội 10 xã phường ở Kinh Môn, Hải Dương

Sự kiện nóng

02:23:43 06/03/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thị xã Kinh Môn (Hải Dương) tái thiết lập cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 10 xã, phường.

Giám đốc công ty sản xuất hàng giả chứa nhiều hung khí nguy hiểm trong nhà

Pháp luật

02:18:30 06/03/2021
Khám xét nhà của giám đốc công ty bị bắt vì sản xuất, buôn bán hàng giả, công an thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm.

Cựu nữ thần bóng bàn Nhật Bản bị bắt gặp ngoại tình

Sao thể thao

01:19:38 06/03/2021
Cựu tay vợt nổi tiếng Nhật Bản Ai Fukuhara bị truyền thông bắt gặp rời khách sạn cùng một người đàn ông lạ mặt hôm 3/3.

Liverpool gặp họa nếu mất suất dự Champions League

Bóng đá thế giới

00:26:28 06/03/2021
Liverpool có thể đánh mất vị thế hiện tại ở nước Anh nếu thất bại trong việc giành quyền dự Champions League mùa tới.

Võ Huy Toàn tỏa sáng giúp CLB TP HCM đánh bại Bà Rịa - Vũng Tàu

Bóng đá việt nam

23:49:28 05/03/2021
Chiều 5-3, CLB TP HCM đã dùng đội hình phụ nhưng vẫn đánh bại chủ nhà Bà Rịa - Vũng Tàu ở trận giao hữu lượt đi nhờ pha lập công của Võ Huy Toàn

5 cây son hi-end "đỉnh của chóp": Mua tặng 8/3 cho người chơi hệ sang xịn mịn là chuẩn đét

Làm đẹp

23:41:05 05/03/2021
Những cô nàng sành điệu, khó tính chắc chắn sẽ ưng những thỏi son hi-end đỉnh cao này.