Trò chuyện cuối năm với nhà sáng lập Coin98: làm gì để tránh rủi ro khi đầu tư tiền số? 

Kỹ sư Nguyễn Thế Vinh, một trong những người nhìn nhận thấy tiềm năng của Blockchain từ rất sớm, nêu một số nhận định của mình về thị trường tiền số năng động, đồng thời lý giải một số hiểu nhầm của “người chơi”.

Trong thời đại số, xu hướng là một cơn sóng dữ có thể quét qua rất nhiều lĩnh vực. Còn với xu hướng đầu tư trong thời đại kinh tế số, con nước lớn có thể làm choáng ngợp những nhà đầu tư chưa thạo tàu bè, có thể cuốn trôi … tài khoản của người tham gia chỉ trong nháy mắt.

Để có thể lý giải những cơ hội cũng như rủi ro xoay quanh phương pháp làm giàu rất mới, chúng tôi trò chuyện với anh Nguyễn Thế Vinh, đồng sáng lập và CEO Coin98 Finance, một nền tảng cung cấp giải pháp tài chính phi tập trung, cho phép người dùng kiếm, trao đổi và giao thương tài sản số. Vào thời điểm tháng 8 năm ngoái, giá trị vốn hóa thị trường của C98 cán mốc hơn 1 tỷ USD

ADVERTISEMENT

Buổi trò chuyện diễn ra vào một ngày cuối năm, khi Tết Nguyên Đán đến gần và thị trường “đổ lửa”.

Trò chuyện cuối năm với nhà sáng lập Coin98: làm gì để tránh rủi ro khi đầu tư tiền số? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Với góc nhìn của một chuyên gia, anh có thể chỉ ra những rủi ro mà các nhà đầu tư trẻ t.uổi có thể gặp phải?

Câu hỏi rất hay này, trước hết tôi muốn nhấn mạnh: “đầu tư” không chỉ đơn giản là sử dụng tiền bạc, mà còn đòi hỏi chúng ta tập trung công sức, chất xám để kiến tạo các giá trị cho thị trường.

Lấy đội ngũ Coin98 làm ví dụ. Ngay từ khi bắt đầu, Coin98 đã đặt mục tiêu lớn là tạo nên hệ sinh thái sản phẩm Blockchain của người Việt, có thể phục vụ phạm vi toàn cầu với thành quả bước đầu là Coin98 super app đã có hơn 1 triệu người dùng tại hơn 150 quốc gia. Điều này đòi hỏi mỗi ngày chúng tôi phải làm việc với cường độ cực mạnh, gần như “all-in” tất cả tâm huyết, kiến thức và t.uổi trẻ của mình. Ưu điểm của cách làm trên là gia tăng độ nhạy và tầm nhìn của nhà đầu tư. Khi đã sống trong nhịp thở thị trường, làm việc với đối tác là những tập đoàn Top 1 như Binance, bạn sẽ nắm được hướng đi của dòng tiền, sự dịch chuyển của công nghệ rất rõ ràng. Từ đó, tăng tính chính xác, giảm rủi ro cho quyết định đầu tư hay phát triển sản phẩm.

Trò chuyện cuối năm với nhà sáng lập Coin98: làm gì để tránh rủi ro khi đầu tư tiền số? - Hình 2

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Còn với những nhà đầu tư mới, vào thị trường vì thấy đây là mảng tăng trưởng nóng thì rủi ro của họ có thể đến từ rất nhiều lý do. Trong đó, thiếu kiến thức là vấn đề lớn nhất, dễ khiến họ trở thành mục tiêu của các tổ chức, dự án không uy tín, scam (lừa đảo)… Mặt khác, khi không hiểu rõ, họ cũng không biết bảo toàn vốn hoặc đưa ra các quyết định đầu tư bất hợp lý, dễ bị “lùa gà”, càng cố đầu tư lại càng lỗ.

Theo anh, lầm tưởng mà nhiều người trẻ đang ngộ nhận khi tham gia đầu tư blockchain tại Việt Nam là gì?

Thật ra, không chỉ người trẻ mà nhiều anh chị lớn t.uổi, thậm chí người đầu tư lâu năm vẫn mắc phải những ngộ nhận. Một trong những ngộ nhận phổ biến nhất là suy nghĩ: chơi Crypto kiếm tiền nhanh và dễ. Ai cũng cho rằng mình sẽ lời to ngay lập tức nên mạnh tay vay mượn, gom tiền và kết quả là thua lỗ lớn. Không một thị trường đầu tư tài chính nào giúp bạn thành tỷ phú trong ngày một ngày hai, trừ một số trường hợp cực kỳ may mắn.

Trò chuyện cuối năm với nhà sáng lập Coin98: làm gì để tránh rủi ro khi đầu tư tiền số? - Hình 3

Bên cạnh đó là ngộ nhận về sự may rủi khi đầu tư. Yếu tố may rủi chỉ đúng khi đầu tư mà thiếu kiến thức hoặc tham gia các dự án không chất lượng. Và tất nhiên, những lúc như vậy phần rủi chắc chắn sẽ nhiều hơn. Đây là thị trường kiếm tiền bằng kiến thức, sự đóng góp cho các dự án (testnet, tham gia event…), bạn càng chăm chỉ, nỗ lực thì độ hiểu sâu về thị trường sẽ càng tăng, đi kèm với những cơ hội vàng.

ADVERTISEMENT

Điều kiện cần của những người trẻ khi bước vào xu hướng này là gì? Anh có lời khuyên nào cho những người trẻ khi bước vào cuộc chơi này?

Thị trường này không phải là 1 xu hướng ngắn hạn, kiếm lời chớp nhoáng. Sự tham gia của các tập đoàn hàng đầu thế giới, các tổ chức tài chính khổng lồ là minh chứng cho tương lai của Blockchain. Vì thế các bạn nên chuẩn bị tâm lý đi đường dài, xây dựng nền tảng kiến thức chắc chắn cho bản thân. Hệ sinh thái kiến thức miễn phí của Coin98 là một gợi ý cho cả những người mới bắt đầu học, lẫn những người đã thuần thục. Hiểu biết về thị trường không bao giờ là đủ, hãy luôn vận động tiến về phía trước.

Thời gian qua, nhiều thành phần, tổ chức đa cấp lừa đảo đã lợi dụng blockchain để tạo nên các dự án tiền điện tử, GameFi… lừa gạt nhà đầu tư. Anh nghĩ gì về các dự án “lùa gà”, “úp sọt” nhà đầu tư tại Việt Nam thời gian qua?

Cuối tháng 12 đầu tháng 1 vừa qua, Coin98 có tham gia thực hiện một gameshow tên “Lời nào Lời thật”, host trên fanpage Beatvn nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức của cộng đồng và nhận được sự đón nhận lớn. Chữ “Lời” mà chương trình đặt ra ở đây không chỉ mang nghĩa lời lãi mà còn là những lời khuyên, lời nói.

Thông qua cách đặt tên và nội dung gameshow, chúng tôi muốn nhắn nhủ mọi người: hãy thật bình tĩnh, suy xét kỹ càng trước mọi lời mời chào. Thị trường Crypto còn quá mới mẻ so với các lĩnh vực khác nên chắc chắn sẽ có nhiều “rác”. Tuy nhiên, nếu người chơi dần có kinh nghiệm, tự mình trang bị nhiều kiến thức hơn thì các dự án xấu sẽ không còn đất sống. Có 1 câu vui vui tôi hay nói với bạn bè là: “Thứ tự nhiên rơi từ trên trời xuống thì chỉ có nước mưa và cứt chim thôi”. (cười lớn)

Khi tất cả đều là ảo, thì với góc nhìn chuyên môn, đại diện chuyên gia/ C98 có thể đưa ra những nhận định giúp người dùng hiểu hơn về thị trường? Họ nên nhìn vào điều gì? Làm thế nào phân biệt “Lời Nào Là Lời Thật”?

ADVERTISEMENT

Đầu tiên, chúng ta phải cùng nhau nhìn nhận chính xác Crypto là “kỹ thuật số” chứ không phải “ảo” như cách nhiều người hay gọi. Khi dùng từ ảo thì chính chúng ta đã tự gieo vào đầu nhau những giá trị sai lệch rồi.

Trò chuyện cuối năm với nhà sáng lập Coin98: làm gì để tránh rủi ro khi đầu tư tiền số? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Hoàn toàn có thể áp dụng các góc nhìn kinh doanh vào việc phân tích 1 dự án mà bạn muốn đầu tư: “Dự án đó có làm đúng những điều họ cam kết không? Sản phẩm làm ra có được số đông người dùng chấp nhận không? Tầm nhìn của họ là gì?”. Ví dụ như khi đ.ánh giá Hệ sinh thái Coin98 hiện nay, nếu nhìn vào mảng sản phẩm thì đã có hơn 1 triệu người dùng, công nghệ được phát triển liên tục để thêm các tính năng mới và cải tiến hiệu năng. Những gì làm được vượt xa roadmap ban đầu. Còn về mảng kiến thức và thông tin thì chúng tôi có nhiều triệu pageviews mỗi tháng, với tổng số followers cũng lên đến hàng triệu…

Rất nhiều tập đoàn lớn đã bước chân vào xu thế blockchain như VinFast với NFT, Facebook, Alibaba, Tencent, Nvidia… với metaverse. Nhiều công ty cũng bán những vật phẩm ảo bên cạnh sản phẩm thật như Adidas. Thậm chí các công ty game hàng đầu như Epic Games hay Roblox cũng phát triển metaverse của riêng mình.

Với góc nhìn của những người trong nghề, anh có thể chia sẻ cảm nghĩ về xu hướng ứng dụng blockchain vào thực tế trong tương lai? Theo anh, những vấn đề gì còn cần giải quyết?

Blockchain không chỉ có Gamefi và NFTs, blockchain còn có các sản phẩm Defi (decentralized finance), Web3… Tuy nhiên Gamefi và NFTs là những mảng giúp Blockchain dễ dàng tiếp cận với người dùng phổ thông hay các tập đoàn truyền thống nhiều hơn. Xuất phát từ mong muốn giúp đại đa số người dùng tiếp cận Blockchain và thế mạnh công nghệ, Coin98 đã hỗ trợ một số tập đoàn, tổ chức lớn từ thị trường truyền thống khai phá các mảng này.

ADVERTISEMENT

Trong quá trình làm việc, chúng tôi nhận thấy các dự án vẫn đang gặp nhiều vấn đề do mọi thứ còn rất mới mẻ. Việc cần làm lúc này là cải thiện để nâng cao tính bền vững, khả năng bảo mật cũng như dễ dàng tiếp cận người dùng hơn.

Blockchain có thực tiễn hay bị thổi phồng, cường điệu hóa? Anh đ.ánh giá ra sao về lĩnh vực blockchain, tiền điện tử ở Việt Nam hiện tại?

Blockchain là cũng là một công nghệ có ưu và cả nhược điểm. Tuy nhiên, có thể thấy rất nhiều tập đoàn, quỹ đầu tư lớn đang mang nhân lực, tài chính vào thị trường, các dự án cũng đều đang nỗ lực phát triển nên tôi tin Blockchain sẽ còn tiến xa và chứng minh được rằng đây là tương lai chứ không phải xu hướng ngắn hạn. Tất nhiên việc thần thánh hóa công nghệ này quá đà là không cần thiết.

Trò chuyện cuối năm với nhà sáng lập Coin98: làm gì để tránh rủi ro khi đầu tư tiền số? - Hình 5

ADVERTISEMENT

Việt Nam đang đứng trước cơ hội dẫn đầu về công nghệ trong mảng này. Nguồn nhân lực sẵn có hoàn toàn có đủ trình độ, khả năng để biến cơ hội trên thành hiện thực. Mỗi ngày lại có thêm nhiều tài năng dấn thân vào thị trường, đây là một dấu hiệu rất tích cực. Hơn thế nữa, Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ và năng động nên việc tiếp nhận Blockchain khá cởi mở. Đặc biệt, nếu chúng ta nhận được sự định hướng và hỗ trợ bài bản từ cơ quan quản lý nhà nước thì tôi tin rằng nền Blockchain Việt Nam sẽ như cá gặp nước.

Ngoài các dự án game blockchain đang rất sôi động, anh thấy thị trường Việt Nam có những tiềm năng nào khác để triển khai blockchain?

Nhiều lắm chứ, 2022 sẽ là 1 năm dự báo mảng DeFi tiếp tục tăng trưởng vượt bật với nhiều sáng kiến cũng như ứng dụng mới, hay nền tảng Web3 cung cấp ứng dụng cho các hệ sinh thái mới… đều là những mảng tiềm năng mọi người có thể tìm hiểu và tham gia.

Là một trong những team blockchain sớm và uy tín được nhiều trang báo & cộng đồng thế giới đ.ánh giá cao. Những lời khuyên thật nhất từ C98 đến các nhà đầu tư là gì?

Có kiến thức bạn sẽ có mọi thứ. Hãy nâng cấp bản thân từ investor thành builder của ngành. Và luôn luôn tỉnh táo để phân biệt được “Lời nào là lời thật” giữa hàng tấn thông tin thật ảo lẫn lộn trong 1 thị trường còn quá mới mẻ.

Công nghệ này cũng được đ.ánh giá là mảnh đất màu mỡ cho hệ sinh thái khởi nghiệp (start-up). Anh có lời khuyên nào cho các bạn trẻ Việt Nam đang khởi nghiệp trong ngành blockchain?

Đầu tiên, cần kiên định với mục tiêu mình đặt ra, đừng vì lợi ích vụn vặt trước mắt mà bỏ lỡ cả một hành trình thú vị. Thứ hai, hãy chọn cộng sự phù hợp, có thể tương trợ nhau vượt qua mọi thử thách. Và cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng là xây dựng con người và văn hóa doanh nghiệp. Làm được những điều này, mọi start-up đều có cơ hội bứt phá thành “Kỳ Lân”.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Tân Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa lên tiếng chuyện bị tố mua giải và được "dọn đường sẵn" tại Miss Universe Vietnam 202301:37Ca sĩ Lisa lập kỷ lục Guinness thứ 803:55Góc khuất cuộc đời Sylvester Stallone, anh hùng hành động bền bỉ nhất Hollywood01:53Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Hà Giang: Nỗi đau của người mẹ mất con11:38Nga nói gì sau khi 70.000 người gốc Armenia rời khỏi vùng Nagorno-Karabakh?02:55Miss Universe VN hứng "bão gạch đá" ngay trong đêm, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có động thái gây chú ý03:08Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, có thể vào Biển Đông ngày 5.1001:22Tài tử có thân hình như tạc tượng tái xuất với vai siêu điệp viên đẹp trai02:40Cơ hội cho Nga khi Ukraine cố gắng ngăn mệt mỏi vì xung đột lan rộng?02:03Phương Mỹ Chi: 10 năm với những khát khao về âm nhạc truyền thống06:412 tiểu thư nhà MC Quyền Linh bị "team qua đường" bắt gặp: Sắc vóc ấn tượng, thái độ mới đáng bàn01:20Counter-Strike 2 ra mắt, game thủ chưa kịp mừng đã vội "méo mặt" vì nguyên nhân bất ngờ11:20Thượng viện thông qua ngân sách, chính phủ Mỹ thoát nguy cơ đóng cửa trong gang tấc16:44CLIP: Linh cẩu vô tình giúp lợn bướu húc bay báo hoa mai, thoát c.hết ngoạn mục01:16Lo ngại tình hình an ninh bán đảo Triều Tiên01:44Hoá ra Jung Kook đang yêu say đắm, thể hiện rõ ràng hai ca khúc solo?03:47Trấn Thành thừa nhận đã tăng 8kg, hé lộ nguyên nhân ai cũng có thể gặp phải01:10Cuộc chiến không giới tuyến tập 15: Phương vạch rõ ý đồ của đồn trưởng Trung03:00Tai nạn khiến 4 người c.hết: Trích xuất giám sát hành trình xe 16 chỗ11:13
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Sốc nặng khi biết bạn trai chấp nhận làm 'phi công' để thăng tiến
21:52:47 02/10/2023
Chồng dẫn bồ về nhà còn cấm ghen tuông, vợ âm thầm làm một chuyện khiến cả hai tự nguyện cắt đứt
21:51:31 02/10/2023
"Trùm phản diện mới" của màn ảnh Việt: Ngoài đời bán bánh canh ghẹ, sống bình dị bên vợ và 2 con sinh đôi
22:19:13 02/10/2023
Tái mặt khi mẹ chồng nói lý do chưa muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi
21:53:36 02/10/2023
Khánh Thi khoe con trai giống bố 'như đúc', MC Thảo Vân trẻ mãi
22:45:08 02/10/2023
Hé lộ thư tay "hết yêu" của Châu Bùi viết gửi Binz
23:41:54 02/10/2023
Phùng Ngọc Huy tránh nhắc Mai Phương khi ở cùng con gái
22:39:32 02/10/2023
Ca sĩ mặt nạ ngày càng đ.ánh đố khán giả: Tung gợi ý vô lý đến mức không ai đoán được
22:15:09 02/10/2023
Bật mí cách làm xôi gà xé nấm hương bằng nồi cơm điện
23:29:01 02/10/2023
Thuận Nguyễn áp lực đóng cặp Kaity Nguyễn, làm "chàng thơ" của Victor Vũ
22:02:33 02/10/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác tiền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR
ADVERTISEMENT

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Nếu đã từ bỏ Twitter, đây là những nền tảng mới thay thế

09:33:06 21/12/2022
Nếu đã từ bỏ Twtter để đọc tin tức, hãy tìm đến những nền tảng mới dưới đây. Twitter luôn được biết đến là nền tảng cung cấp tin tức tuyệt vời cho người dùng. Nhưng với các xáo trộn gần đây, mạng xã hội này đang khiến nhiều người nghĩ đ...

Meta đối mặt án phạt 11,8 tỷ USD sau cáo buộc vi phạm chống độc quyền

09:32:41 21/12/2022
Liên minh châu Âu cho rằng Meta - công ty mẹ của Facebook đã vi phạm các quy tắc chống độc quyền trong hoạt động kinh doanh rao vặt trực tuyến trên nền tảng Facebook Marketplace

Đã có 1 triệu người dùng vệ tinh Internet của Elon Musk

09:30:26 21/12/2022
SpaceX, công ty hàng không vũ trụ của Elon Musk, thông báo dịch vụ vệ tinh Internet Starlink vừa cán mốc 1 triệu người dùng tích cực

CNBC: Elon Musk rục rịch tìm CEO mới cho Twitter

09:29:59 21/12/2022
Nhiều nguồn tin cho biết tỷ phú Elon Musk đã rục rịch tìm nhà lãnh đạo mới cho Twitter trước cả khi ông tạo khảo sát về việc từ chức trên mạng xã hội, theo CNBC

Amazon đạt thỏa thuận với EU trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền

09:29:42 21/12/2022
Ngày 20/12, hãng bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ đã đạt thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền, theo đó có thể tránh mức nộp phạt lên tới 10% doanh thu toàn cầu
ADVERTISEMENT

Các hãng xe sẽ thiếu chip cho đến ít nhất cuối năm 2023

09:25:29 21/12/2022
Ngành công nghiệp ô tô và các nhà sản xuất bán dẫn lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung chip trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc chuyển đổi không thể ngăn cản sang xe điện

Apple bắt đầu trả tiền bồi thường cho chủ sở hữu MacBook lỗi bàn phím

22:01:43 20/12/2022
Vụ kiện bắt đầu diễn ra từ năm 2018, sau khi một nhóm khách hàng cho rằng Apple đã che giấu lỗi liên quan tới bàn phím cánh bướm trên những chiếc MacBook Pro của họ để tiếp tục bán máy

Phát hiện hơn 1.000 tên miền trùng tên ngân hàng, trang thương mại điện tử, tín dụng

21:01:53 20/12/2022
Thông tin được Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết trong báo cáo tổng kết năm 2022 và triển khai kế hoạch 2023 vừa công bố…

Virus máy tính đã khiến người dùng Việt mất hơn 21.000 tỷ đồng trong năm 2022

20:01:51 20/12/2022
Đây là số liệu được đưa ra từ chương trình đ.ánh giá an ninh mạng trong năm 2022 dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav công bố

Elon Musk hỏi dân mạng có nên từ chức CEO Twitter

19:08:26 20/12/2022
Elon Musk mở một khảo sát về việc có nên từ chức CEO Twitter hay không. Ông khẳng định sẽ làm theo số đông. Khảo sát được Musk mở ngày 19/12 và kết thúc trong vòng 8 tiếng nữa. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 8 triệu lượt bình ch...

Twitter cấm các tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

19:08:15 20/12/2022
Ngày 18/12, Twitter thông báo sẽ xóa những tài khoản được tạo ra chỉ để đăng nội dung chứa các liên kết hoặc tên tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

Bạn đã vô tình để các ứng dụng thông minh nghe lén mình như thế nào?

17:01:26 20/12/2022
Hãy thay đổi ngay các cài đặt để ngăn chặn các ứng dụng theo dõi bạn. Chiếc điện thoại nhỏ xinh luôn biết rất nhiều thứ về bạn. Nó thường xuyên theo dõi các chuyển động của bạn, thói quen duyệt web hay các nội dung tải xuống

Elon Musk 'hỏi' người dùng Twitter có nên từ chức CEO

16:01:44 20/12/2022
Elon Musk đưa ra một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi người dùng liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội này hay không

Tỷ phú Elon Musk trưng cầu ý kiến về khả năng từ chức CEO Twitter

15:01:33 20/12/2022
Không lâu sau khi tiếp quản Twitter, ngày 18/12, tỷ phú Mỹ Elon Musk đã mở một cuộc thăm dò ý kiến xem liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) trang truyền thông xã hội này hay không, đồng thời khẳng định ông sẽ làm theo kết qu...

Cảnh báo 12 lỗ hổng có thể bị khai thác để tấn công các hệ thống tại Việt Nam

14:03:44 20/12/2022
Trong danh sách 12 lỗ hổng bảo mật tồn tại ở các sản phẩm của Microsoft mới được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cảnh báo, có những lỗ hổng đang bị khai thác trong thực tế như CVE-2022-44698, CVE-2022-44710

'Mùa đông crypto' tràn đến Binance: 'Bành trướng' sau cú sốc FTX, chật vật trước làn sóng rút tiền

14:01:30 20/12/2022
Giới tài chính có một thuật ngữ nổi tiếng là too big to fail - tạm dịch là quá lớn để sụp đổ . Sau cú sốc FTX, giới đầu tư lại hướng ánh nhìn về Binance trước làn sóng rút tiền nhiều tỉ đô

LG Energy Solution đầu tư vào nhà máy sản xuất pin trong nước

12:01:39 20/12/2022
Công ty LG Energy Solution Ltd. (LGES) vừa cho biết sẽ đầu tư 4.000 tỷ won (3,07 tỷ USD) trong 5 năm tới để mở rộng sản xuất và mở rộng các cơ sở khác tại tổ hợp sản xuất pin nội địa

Người dùng 'hoa mắt' vì số lượng sản phẩm khổng lồ của Apple

11:03:49 20/12/2022
Apple giờ đây đang cho ra mắt quá nhiều sản phẩm, trong khi chúng lại na ná nhau về tính năng và phân khúc. Cách đây không lâu, bạn chỉ có khoảng hai lựa chọn khi mua iPad, iPhone, Apple Watch, MacBook và iMac với tiêu chí đơn giản: Lấy...

Đa số người dùng muốn Elon Musk từ chức CEO Twitter

11:01:33 20/12/2022
Theo kết quả khảo sát tỷ phú Elon Musk thực hiện với người dùng Twitter hôm 19/12, 57,5% số người bỏ phiếu cho rằng ông Musk nên từ chức lãnh đạo mạng xã hội này, theo Reuter
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh sống ra sao sau khi rút khỏi sàn catwalk?

Sao việt

07:29:29 03/10/2023
Từng giành giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2003 và là một trong những nam người mẫu tung hoành trên sàn diễn một thời, giờ đây Hồ Đức Vĩnh lựa chọn cuộc sống kín tiếng, chăm luyện tập thể thao.

Có sự chia rẽ trong gia đình Messi

Sao thể thao

07:28:52 03/10/2023
Khó mà ngờ được nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa Antonela Roccuzzo và Lionel Messi lại bắt nguồn từ khát khao thầm kín của ngôi sao người Argentina.

Hà Nội thời bao cấp tái hiện qua show âm nhạc 'Chuyện phố thời bao cấp'

Tv show

07:27:09 03/10/2023
Chiều 2/10, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi gặp gỡ báo chí trước show âm nhạc Chuyện phố thời bao cấp . Sự kiện được tổ chức với mong muốn lưu giữ và làm sống lại ký ức Hà Nội của một thời, để thêm yêu, thêm trân quý những giá trị đương thờ...

Lân Nhã hát nhạc Trịnh thế nào?

Nhạc việt

07:27:03 03/10/2023
Ca sĩ Lân Nhã vẽ lại bức tranh của Vàng phai trước ngõ - bản tình ca bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với một tinh thần mới mẻ, trẻ trung và lạ lẫm.

Bị mẹ bạn trai chê không bằng giúp việc nhà bà, tôi đáp một câu khiến mẹ anh suýt ngất

Góc tâm tình

07:21:40 03/10/2023
Trước khi quen Nam, tôi từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Chồng cũ của tôi ngoại tình, cũng may hai đứa chưa có con chung nên sau khi ly hôn chẳng còn dây mơ rễ má gì nữa.

Vẻ gợi cảm của Wonyoung (IVE) được ca ngợi là "Barbie người thật"

Sao châu á

07:17:22 03/10/2023
Thành viên của nhóm nhạc IVE Wonyoung mới đây được ca ngợi bởi vẻ ngoài giống với búp bê Barbie gợi cảm, quyến rũ.

Nghệ nhân Hồ Thị Thanh Hương diện trang phục Hanbok dạo chơi ở xứ sở Kim Chi

Phong cách sao

07:17:22 03/10/2023
Thời tiết cuối tháng 9 ở Hàn Quốc thật mát mẻ, hoa nở rộ khắp nơi. Nghệ nhân Hồ Thị Thanh Hương không chỉ tận hưởng việc ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn hít thở không khí trong lành.

Hoa cỏ tranh đẹp mê mẩn cuốn hút người dân, du khách thích thú check-in trên Thượng thành Huế

Du lịch

07:08:51 03/10/2023
Những ngày qua, cỏ tranh nở hoa trắng muốt trên Thượng thành Huế thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Minh Hằng quyết tâm giảm cân sau 1 tháng sinh con

Làm đẹp

06:30:33 03/10/2023
Mới đây, Minh Hằng đã đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh chụp ở phòng tập thể dục. Nữ ca sĩ không ngại xuất hiện với vóc dáng sau sinh nở vẫn chưa hoàn toàn thon gọn.

Công cụ dự báo hạn hán trước 35 ngày hỗ trợ nông dân New Zealand

Thế giới

06:29:01 03/10/2023
Nhà khí tượng học Ben Noll của NIWA cho biết công cụ này giúp tăng tần suất và thu hẹp phạm vi dự báo về lượng mưa, tình trạng khô hạn và hạn hán, đưa ra cảnh báo chất lượng hơn về các đợt khô hạn trong tương lai.

Cuộc chiến không giới tuyến tập 16: Đoàn xoáy sâu vào nỗi đau của Phương

Phim việt

06:17:47 03/10/2023
Trong Cuộc chiến không giới tuyến tập 16, Đoàn đến nhà cảnh cáo lang Phương vì cho rằng cô đang mê hoặc vợ mình.

Bật mí công thức làm bò bít tết sốt tiêu đen thơm mềm, chuẩn vị Âu

Ẩm thực

06:11:00 03/10/2023
Bò bít tết là món ăn phổ biến ở các nhà hàng có hơi hướng sang trọng, thường được trình bày đẹp mắt và có mức giá cũng không thấp.

9X sống khỏe nhờ trồng cây kiểng

Netizen

06:08:40 03/10/2023
Tận dụng diện tích nhỏ trong khuôn viên nhà, chị Huỳnh Thúy Quỳnh ( An Giang) đã thành công và sống khỏe với thu nhập hơn chục triệu đồng/tháng nhờ mô hình trồng sen đá, xương rồng, bonsai cây kiểng.