Trò chưa thi thầy chưa nghỉ

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hầu hết các trường THPT đã kết thúc ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 , nhưng ở miền núi, nhiều thầy cô vẫn miệt mài sát cánh cùng học sinh từ ghế nhà trường đến khu nội trú.

Những ngày này, nhà bán trú của Trường THPT Đinh Tiên Hoàng ( huyện Sơn Tây ) luôn sáng đèn đến tận khuya. Ở đây, các em học sinh đang học ngày học đêm, nỗ lực từng phút từng giờ dưới sự chỉ bảo tận tình của thầy cô giáo.

Sau giờ cơm tối, học sinh ở khu nội trú đã ngồi vào bàn để ôn tập, giải đề thi minh họa. Mang chiếc khẩu trang khiến mồ hôi của các em ướt đẫm trán dẫu vừa có cơn mưa dông.

Em Nguyễn Lê Hoàng, học sinh lớp 12C3 Hoàng thổ lộ: “Với học sinh miền núi ngại nhất là môn Toán nên em dành nhiều thời gian để ôn tập, giải đề thi minh họa môn này. Em thấy an tâm hơn vì thầy cô luôn kèm cặp chúng em từ trên lớp học đến tận khu nội trú. Em hy vọng sẽ vượt qua được kỳ thi này”.

Năm nay, Trường PTTH Đinh Tiên Hoàng có 103 em học sinh khối 12. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 , các em nghỉ học suốt 3 tháng nên việc học và ôn thi của các em gặp nhiều khó khăn hơn.

Trò chưa thi thầy chưa nghỉ - Hình 1

Giáo viên Trường THPT Đinh Tiên Hoàng đồng hành cùng học sinh từ lớp học đến khu nội trú.

Ngay sau kỳ nghỉ dịch Covid-19, nhà trường khẩn trương xây dựng kế hoạch học tập , đồng thời ôn tập cho học sinh, nhất là khối 12. Trường tiến hành kiểm tra, đánh giá kiến thức tiếp thu của học sinh, áp dụng phương pháp bổ sung, rèn luyện cho các em trước khi tham gia kỳ thi này.

Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, thầy Phạm Văn Nam cho biết, với phương châm “trò chưa thi thầy chưa nghỉ”, để giúp học sinh “vượt vũ môn”, thầy cô giáo sẽ đồng hành cùng các em đến sát ngày thi.

Ngoài giờ ôn thi trên lớp, hằng đêm, các thầy, cô giáo đến khu bán trú của các em để kiểm tra, nhắc nhở, đôn đốc, hướng dẫn thêm cho các em có học lực hạn chế hơn để các em tham gia kỳ thi có kết quả như mong muốn.

Không giống học sinh ở các huyện đồng bằng có nền tảng kiến thức tốt, năng lực của học sinh miền núi còn hạn chế nên thầy giáo Lê Văn Tho, giáo viên dạy môn Toán luôn sát cánh cùng học trò của mình từ lớp học đến phòng nội trú.

Thầy Tho tìm những phương pháp hiệu quả nhất để bổ sung kiến thức cho các em. Ở đây, thầy cô tập trung ôn luyện cho các em những nền tảng kiến thức căn bản nhất trong sách giáo khoa.

Trò chưa thi thầy chưa nghỉ - Hình 2

Học sinh miền núi Sơn Tây và Tây Trà sẽ tập trung ôn thi đến sát ngày thi.

“Sau mỗi chủ đề thì cho học sinh làm những câu hỏi trắc nghiệm tài liệu ôn tập và đề thi minh họa, đề thi THPT quốc gia của những năm trước, đề minh họa của Bộ GD&ĐT. Giáo viên cũng trang bị cho các em kỹ năng làm bài thi, giúp các em an tâm, sẵn sàng tâm thế bước vào kỳ thi”.

Phương pháp giữ học sinh ở lại trường ôn thi, trong thời gian nước rút với phương châm “trò chưa thi thầy chưa nghỉ” cũng được Trường THPT Tây Trà duy trì từ nhiều năm nay. Nhờ vậy mà năm 2019, trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hơn 99%.

Hiệu trưởng Trường THPT Tây Trà, thầy Nguyễn Công Hòa cho biết, năm nay trường có 143 học sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Về phương án ôn thi thì đơn vị thực hiện theo phương pháp cuốn chiếu ngay đầu năm học. Sau khi kết thúc năm học đơn vị tập trung toàn bộ học sinh lớp 12 vào ở nội trú.

Học sinh ở nội trú khi các em cần hoặc khó khăn chỗ nào có giáo viên sẽ hỗ trợ ngay. Buổi tối tất cả các phòng học được bố trí phân chia theo nhóm để học. Nhóm học lực khá hơn được chia thành 1 lớp số còn lại mỗi nhóm từ 8 em trở lại để cùng nhau học.

Giáo viên ôn tập chủ yếu tập trung hướng dẫn các em những kiến thức cơ bản nhất, cách tiếp cận đề thi. Có giáo viên kèm cặp, hỗ trợ nên em tự tin bước vào kỳ thi.

“Trường phân công giáo viên ôn tập cho học sinh đến tận ngày 6.8, để đảm bảo 100% học sinh lớp 12 không bỏ thi. Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất về ăn ở cho các em yên tâm trong việc thi cử”- thầy Hòa chia sẻ.

Ngậm ngùi những nữ sinh vừa ôn thi tốt nghiệp THPT vừa... chăm con

Bên bậu cửa, V. ôm con thẫn thờ nhìn về phía những ngọn núi. Đó là nơi sẽ gắn chặt với cuộc đời của nữ sinh này sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong rất nhiều cái tên chúng tôi được cung cấp, chỉ có nữ sinh Đ.T.V (xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) đồng ý kể về câu chuyện làm mẹ của mình. V. vẫn đang là học sinh lớp 12 trường THPT Đinh Tiên Hoàng huyện miền núi Sơn Tây.

"Em cũng muốn thi đậu tốt nghiệp rồi đi học nghề, nhưng giờ có con rồi không đi đâu được. Con lớn rồi em đi làm rẫy", V. nói.

Chồng V. là người bạn cùng khối của trường THPT Đinh Tiên Hoàng. Từ ngày V. sinh con, chồng cô phải một buổi đến trường, một buổi lên rẫy kiếm tiền mua sữa cho con. Việc học, dường như chỉ đến trường cho có lệ.

Nói là chồng nhưng thật ra cả hai không tổ chức lễ cưới. V. về sống chung với chồng khi cái thai đã hơn 3 tháng. Khi đó, cả hai đang học lớp 11.

Ngậm ngùi những nữ sinh vừa ôn thi tốt nghiệp THPT vừa... chăm con - Hình 1

Em Đ.T.V. vừa ôn thi tốt nghiệp THPT, vừa phải chăm con.

Dù mang thai, sinh con nhưng được động viên nên V. vẫn đến trường. Một buổi ôn thi, một buổi trông con cho mọi người lên rẫy. Con của V. vừa tròn 5 tháng tuổi.

Cô nữ sinh xanh xao dự tính, thi xong sẽ về chăm con thêm vài tháng cho bé cứng cáp hơn rồi sẽ vào rẫy cùng chồng. Cô xác định, cả hai sẽ cùng bám nương rẫy như cha mẹ mình.

Trong năm học vừa qua, có đến 18 nữ sinh cùng trường với V. cũng bỏ học theo chồng. Lấy chồng, làm mẹ ở độ tuổi học trò, để rồi cái vòng lẩn quẩn của đói nghèo cứ đeo bám. Đôi vợ chồng Đ.T.T. và Đ.V.T. (xã Sơn Mùa) là minh chứng rõ nét nhất cho điều đó.

Khi chúng tôi đến nhà, ông Đ.V.K dường như mới tỉnh lại sau cuộc rượu. Ông không biết con rể mình đi đâu, còn cô con gái Đ.T.T. có lẽ đang theo đàn trâu trên rẫy.

"Nó về nói lấy chồng, tôi ngăn cản không được dọa sẽ chết. Nó nói nếu vậy để nó lên rẫy thắt cổ chết trước. Chịu thôi", ông K. phân trần.

Đ.T.T. lấy chồng năm lớp 11, ít lâu sau sinh con. Đứa bé mất ngay trong bụng mẹ. T. cũng bỏ học theo đàn trâu lên rẫy từ đó.

Theo thống kê, chỉ riêng trong năm học 2019 - 2020, tại huyện miền núi Sơn Tây có 25 trường hợp bỏ học kết hôn sớm. Trong đó có 22 nữ sinh, nhiều người trong số đó đã sinh con. Riêng tại xã Sơn Mùa, từ năm 2016 đến nay đã có 32 trường hợp nghỉ học kết hôn, trong số đó có 30 người là nữ.

Ngậm ngùi những nữ sinh vừa ôn thi tốt nghiệp THPT vừa... chăm con - Hình 2

Tuyên truyền nâng cao nhận thức về hệ lụy của tảo hôn, sinh con sớm vẫn là giải pháp chính để giảm số nữ sinh vùng cao làm mẹ ở độ tuổi học trò. (Hình minh họa)

Theo anh Vũ Xuân Dé - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Mùa, có rất nhiều giải pháp đã được triển khai, tuy nhiên tình trạng tảo hôn vẫn diễn ra. Dù cha mẹ không đồng ý nhưng không thể ngăn cản được các em. Đặc biệt là những trường hợp mang thai thì gia đình buộc phải đồng ý cho các em về sống chung như vợ chồng.

"Phần lớn những trường hợp này sau đó sẽ đường ai nấy đi. Lúc đó con cái bỏ cho ông bà nuôi. Tình trạng này dẫn đến rất nhiều hệ lụy nhưng rất khó để giải quyết dứt điểm", anh Dé nói.

Anh Dé cho biết, qua việc tuyên truyền cũng có nhiều phụ huynh hiểu, ngăn cấm con kết hôn sớm. Tuy nhiên, nhận thức của một số em còn quá thấp. Nhiều em dọa tự tử, một số khác đã mang thai nên gia đình phải chấp nhận cho các em sống chung như vợ chồng.

Ông Võ Thìn - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây cho biết, huyện này có đa phần là người đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó để giải quyết triệt để tình trạng kết hôn sớm ở lứa tuổi học trò là điều rất khó.

Cái khó nhất là hầu hết không tổ chức lễ cưới mà chỉ về sống với nhau. Việc áp dụng các quy định của pháp luật để xử lý một số trường hợp nhằm răn đe cũng gặp trở ngại. Do đó, biện pháp duy nhất là đẩy mạnh tuyên truyền theo phương châm "mưa dầm thấm lâu".

"Huyện rất quan tâm chỉ đạo giải quyết vấn đề này nên tình trạng tảo hôn đã giảm so với trước. Tuy nhiên muốn chấm dứt được tình này không chỉ một sớm, một chiều. Giải pháp căn cơ nhất vẫn là tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là cho các em học sinh", ông Thìn nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đừng đẩy con mình vào bi kịch "sao con nhà người ta ăn gì mà học giỏi thế?"
16:02:41 15/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
Chân dung Giáo sư ngành Toán học được nhận hai bằng Tiến sĩ
14:42:39 15/01/2021
Trao giải thưởng “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”
15:00:12 15/01/2021
Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh
13:17:49 16/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp
13:14:43 16/01/2021
Con nuôi đồn biên phòng
16:28:20 16/01/2021
Mở đào tạo, siết hậu kiểm
14:45:42 15/01/2021
Tuyển sinh 2021: Ồ ạt mở ngành mới, cơ sở vật chất có theo kịp?
14:54:15 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
08:49:36 17/01/2021
Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Lệ Quyên bị 'tóm gọn' khoảnh khắc tình tứ bên trai trẻ Lâm Bảo Châu
07:36:52 17/01/2021
Đi du lịch cùng Á hậu Phương Nga, Bình An bị soi body không còn đẹp như trước
06:11:10 17/01/2021
Kim Lý đích thực là ông bố "nghiện con" nhất Vbiz: Ru Lisa ngủ mọi lúc
08:38:03 17/01/2021
Hot girl áo dài trắng nền nã chợt "biến hình" thành mỹ nữ hở bạo làm CĐM ái ngại
04:13:35 17/01/2021
Khung hình gây sốc của Huỳnh Hiểu Minh: Xuống sắc đến mức đáng báo động, bạn thân xót xa lo lắng
06:20:42 17/01/2021
Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi
05:53:14 17/01/2021
Mặt tối của showbiz Đài Loan
07:01:34 17/01/2021
Hoài Linh: 'Tôi chủ yếu sống ở nhà thờ Tổ'
07:08:42 17/01/2021

Tin mới nhất

Bước chuyển của 'Thần đồng công nghệ' sau gần 2 năm du học

09:28:32 17/01/2021
Nguyễn Dương Kim Hảo từng được gọi là thần đồng công nghệ, nhà phát minh nhí… bởi hàng loạt giải thưởng sáng chế Tin học từ các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Trường ĐH Tây Đô trao bằng thạc sĩ, đại học

09:26:24 17/01/2021
Ngày 16/1, Trường ĐH Tây Đô tổ chức lễ khai giảng lớp cao học và trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ, đại học.

ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí

06:52:24 17/01/2021
Sáng 16/1, ĐH Mở TP.HCM giới thiệu hệ thống đào tạo trực tuyến, cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng.

Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn

06:50:34 17/01/2021
Để động viên các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sở GD&ĐT Nghệ An đã đi thăm và trao quà Tết sớm.

Nhiều học sinh Nhật Bản có nguy cơ trượt đại học vì Covid-19

06:44:54 17/01/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, nhiều học sinh Nhật Bản không được dự thi đại học vì chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông về giáo dục nghề nghiệp

06:42:19 17/01/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) tổ chức Hội thảo truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông GDNN.

50 đề tài nghiên cứu tranh tài tại cuộc thi KHKT cấp TP

06:37:42 17/01/2021
Ngày 16-1, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm 2020-2021.

Chàng sinh viên Công nghệ ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp

06:33:34 17/01/2021
 Chàng sinh viên Đỗ Mạnh Công, sinh năm 2001 hiện đang theo học tại trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh chàng có khát khao ước mơ khởi nghiệp từ những con số lập trình.

TP.HCM: Đã tìm ra quán quân hội thi "Thầy trò cùng leo núi"

06:30:51 17/01/2021
Ngày 16/1, tại nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận, TPHCM) đã diễn ra chung kết hội thi Thầy trò cùng leo núi năm 2020.

Cần Thơ: Hằng trăm dự án tham gia tranh tài tại Cuộc thi KHKT cấp thành phố

05:58:17 17/01/2021
Sáng 16/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố học sinh trung học năm học 2020 - 2021, tại Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa.

Vụ trưởng GD Trung học: Coi trọng cả thiết kế và thi công sản phẩm STEM

21:37:45 16/01/2021
Vì một môi trường xanh là chủ đề Ngày hội STEM năm học 2020-2021 của các trường THPT cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy diễn ra sáng 16/1 tại Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngành nào xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn?

21:34:50 16/01/2021
Một số trường như: ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM áp dụng phương thức xét tuyển thông qua phỏng vấn trong năm 2021.

Phòng tham vấn học đường "cứu" cô học trò từ "bất cần đời" đến đỗ đại học

21:32:55 16/01/2021
Em X đến Phòng tham vấn khi là học sinh lớp 11 với những triệu chứng cực kỳ nghiêm trọng như trầm buồn, cắt tay đến mức cả cánh tay không còn chỗ nào để cắt.

Em nào cũng biết dùng mạng xã hội, lướt net nhưng không biết mình đúng sai ở đâu

21:29:50 16/01/2021
Rất hiếm gặp một học sinh độ tuổi cấp THPT mà không biết gì về internet, mạng xã hội, các diễn đàn trao đổi thông tin… tuy nhiên không mấy em biết mình đúng sai ở đâu

Tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ từng bỏ học vì cờ vua

21:15:34 16/01/2021
Nikhil Kamath, 34 tuổi, bang Bengaluru, từng bỏ học để theo đuổi đam mê chơi cờ vua nhưng đã chuyển hướng học chơi chứng khoán vì chưa đủ tài năng.

Những tấm gương truyền cảm hứng

18:46:06 16/01/2021
Bằng ý chí quyết tâm, nhiều người khuyết tật đã cố gắng hết sức để vượt qua khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống.

Học sinh Hà Nội hào hứng với phong trào thu gom vỏ hộp giấy

17:02:51 16/01/2021
Sau hai năm triển khai, chương trình Tái chế học đường đã tạo thói quen thu gom, sắp xếp vỏ hộp sữa gọn gàng để đem đi tái chế cho hàng trăm nghìn học sinh tiểu học Hà Nội.

Bước sang năm mới 2021, các trường cao đẳng sư phạm còn nhiều nỗi lo

16:20:37 16/01/2021
 Trong khi chờ sắp xếp, các trường cao đẳng sư phạm phải được giao nhiệm vụ đào tạo, phối hợp đào tạo giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đạt chuẩn.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng nhận học bổng từ Tập đoàn thép Nhật Bản

16:18:03 16/01/2021
Chiều 15/1, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn thép JFE Nhật Bản đã trao học bổng cho 8 sinh viên thuộc các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Lê Văn Thiêm: Người Việt đầu tiên nhận bằng tiến sĩ toán

13:44:10 16/01/2021
 Bảo vệ thành công luận án nọ ngày 4/4/1946, Lê Văn Thiêm trở thành người Việt Nam đầu tiên cầm trong tay bằng tiến sĩ toán ngày 8/4/1946.

Thi KHKT cấp tỉnh Kon Tum: HS vận dụng kiến thức đã học vào vấn đề thực tiễn

13:39:43 16/01/2021
Sở GD&ĐT Kon Tum đã trao 72 giải thưởng trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Trong đó, gồm 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 20 giải Ba và 34 giải Khuyến khích.

Chấm Văn học trò, thầy buồn vô hạn

13:37:32 16/01/2021
Những lỗi sai trong cách hành văn có tính hệ thống đã trở thành những thói quen khó sửa của học trò, nhưng biết trách ai bây giờ...?

Vì sao Đại học Quốc gia Hà Nội "khởi động lại" kỳ thi đánh giá năng lực?

13:31:20 16/01/2021
 Kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 sẽ được sử dụng chỉ như một phương án xét tuyển bổ sung, song song với phương thức xét tuyển khác.

Liên tiếp 2 vụ học sinh đi dã ngoại tử vong, làm sao để đừng lặp lại?

13:28:04 16/01/2021
Dù có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia dã ngoại nhưng vẫn có học sinh bị tử nạn khi trường tổ chức các hoạt động này.

Trưởng thành từ 'Sinh viên 5 tốt'

13:26:08 16/01/2021
Với nhiều bạn sinh viên, hoạt động Đoàn, Hội trong nhà trường là môi trường lý tưởng cho quá trình rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của bản thân.

Trường tư 'đua nhau' chiêu sinh ngành sức khoẻ, quy định mở ngành thế nào?

13:22:43 16/01/2021
Nhiều phụ huynh, học sinh, chuyên gia băn khoăn về điều kiện mở mới và tuyển sinh ngành sức khoẻ.

Thầy cô đổi mới xây môi trường học đường thân thiện

13:21:00 16/01/2021
Những năm qua, các trường học tại TPHCM đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm xây dựng môi trường học đường thân thiện, vui vẻ, an toàn và chất lượng, giúp trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Có thể bạn quan tâm

Quyền lực vô hình ngày càng khủng khiếp của "con quái vật" mạng xã hội

Thế giới số

11:05:34 17/01/2021
Không chỉ đơn thuần là công cụ giao tiếp và kết nối người dùng Internet, các nền tảng mạng xã hội hiện nay còn nắm giữ nhiều quyền lực vô hình, ảnh hưởng đến vận mệnh của cả đất nước.

'Sao nhập ngũ 2020': Chấn thương khiến Nam Thư buồn thảm, Khánh Vân rơi nước mắt thấy mình 'vô dụng'

Show việt

11:04:48 17/01/2021
Hơn cả lần tranh cãi về chuyện tắm chung, chấn thương khiến hai cô gái năng nổ, nhiệt huyết của Sao nhập ngũ 2020 thật sự thấy buồn và cũng đã rơi nước mắt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá thế giới

11:01:36 17/01/2021
Sau nhiều năm, hai đội bóng giàu truyền thống nhất bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

7 câu đàn ông thường nói khi tình đã cạn

Tình yêu

11:00:53 17/01/2021
Khi yêu, đàn ông đối với người phụ nữ của mình rất đỗi nồng nhiệt, dịu dàng. Khi tình đã cạn, những lời nói của họ cũng xát muối hơn bao giờ hết...

HAGL: Nam Định và Hải Phòng thế, lẽ nào làm bẽ mặt bầu Đức

Bóng đá việt nam

10:55:46 17/01/2021
HAGL với Kiatisuk trên ghế nóng có thể tặng quà cho bầu Đức ở ra quân LS V-League 2021, khi những Nam Định, Hải Phòng lần lượt bắn hạ Hà Nội FC và Viettel.

Kim chi bắp cải chua ngọt

Ẩm thực

10:54:29 17/01/2021
Kim chi bắp cải giòn rụm thấm vị chua ngọt, chút cay cay thơm nồng của gừng ớt, ăn kèm các món chiên nướng.

Chi tiết Galaxy Buds Pro - đối thủ AirPods Pro 

Đồ 2-tek

10:53:33 17/01/2021
So với phiên bản tiền nhiệm, Galaxy Buds Pro có thay đổi về kiểu dáng, chất lượng âm thanh được cải tiến. Sản phẩm được bán với giá 5 triệu đồng.

'Godzilla vs Kong' được chiếu sớm

Phim âu mỹ

10:53:15 17/01/2021
Godzilla vs Kong được ấn định ngày phát hành tại rạp cũng như trên dịch vụ xem video trực tuyến HBO Max vào 26/3.

Xe máy phóng nhanh găm vào đuôi xe tải, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Sự kiện nóng

10:51:50 17/01/2021
Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm phóng nhanh trên Quốc lộ 1A, khi có xe tải dừng đỗ bên đường, nam thanh niên đã không kịp xử để xe tông thẳng, găm vào đuôi xe tải.

‘Sám hối’ - phim 50 tỷ đồng gây thất vọng của Bình Minh, Anh Thư

Phim việt

10:47:47 17/01/2021
Được thực hiện bởi đội ngũ đến từ Ấn Độ cùng kinh phí sản xuất được cho lên đến 50 tỷ đồng, nhưng bộ phim có Bình Minh đóng chính dễ khiến người xem hụt hẫng.

Cách xử lý hơi ẩm bên trong ôtô vào mùa đông

Ôtô

10:46:27 17/01/2021
Trời mùa đông những ngày sương mù, xe ôtô thường bị ẩm ướt gây mùi khó chịu. Làm sao để có thể xử lý được tình trạng trên?

Vì sao Trung Quốc đổ tiền vào phim Hàn?

Phim châu á

10:44:59 17/01/2021
Bằng chất lượng và khả năng tiếp cận rộng rãi, phim truyền hình Hàn buộc nhiều nhà sản xuất Trung Quốc phải bỏ tiền mua bản quyền phát sóng, đầu tư và tranh suất quảng cáo.

Sửa đường vùi lấp kênh mương, 24 ha đất trồng lúa ở Thanh Hóa thiếu nước

Đời sống

10:44:57 17/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa của người dân ở Thanh Hoá đang thiếu nước tưới do ảnh hưởng của dự án sửa đường QL 15 thi công gây vùi lấp kênh mương tưới tiêu.

VinFast ra mắt xe máy điện cạnh tranh Honda Vision

Xe máy

10:43:39 17/01/2021
VinFast Feliz được giới thiệu có thể đạt vận tốc 60 km/h và quãng đường di chuyển tối đa 90 km.

Vợ tự hào khi Rooney giải nghệ

Bên lề sân cỏ

10:38:35 17/01/2021
Bà xã Coleen dành những lời tri ân xúc động tới chồng sau khi cựu tiền đạo tuyển Anh thông báo chia tay sự nghiệp thi đấu hôm 15/1.