Trò chơi nhảy lò cò dài 7km thách thức bất cứ ai muốn chinh phục

Ô nhảy lò cò dài 7km xuất hiện ở công viên Chatfield, tại Littleton, Colorado xác lập kỷ lục thế giới mới.Lần cuối cùng bạn chơi trò nhảy lò cò là khi nào, trò chơi trẻ thơ ai cũng mê và khi nhắc tới hẳn ai cũng muốn một lần bé lại để nhảy trên từng ô số.

Một kỷ lục thế giới đáng kinh ngạc mới được xác lập dựa trên trò chơi trẻ thơ vạn người mê này.

Trò chơi nhảy lò cò dài 7km thách thức bất cứ ai muốn chinh phục - Hình 1 ADVERTISEMENT
Trò chơi nhảy lò cò dài 7km thách thức bất cứ ai muốn chinh phục.

Theo tổ chức Great Outdoors Colorado, số liệu thống kê cho thấy trung bình trẻ em chỉ có khoảng 7 phút mỗi ngày được hoạt động ngoài trời.

Nhằm hướng tới việc khuyến khích trẻ em chơi ngoài trời nhiều hơn, một tổ chức từ thiện ở Mỹ đã nghĩ ra ý tưởng vẽ ô nhảy lò cò dài nhất thế giới.

Chiến dịch có tên Generation Wild Colorado do tổ chức Great Outdoors Colorado tạo ra đã vẽ nên các ô nhảy lò cò dài nhất thế giới tại công viên Chatfield ở Littleton.

Kích thước cuối cùng của ô nhảy lò cò được ghi nhận là 7km. Kỷ lục thế giới trước đó thuộc về sinh viên Georgia Tech với ô vẽ dài 6,7 km.

Không rõ phải mất bao nhiêu tiếng đồng hồ thì một người chơi mới có thể hoàn thành toàn bộ ô nhảy. Tuy nhiên, hiện tại đã có rất nhiều người đăng ký tham gia sự kiện. Theo nhà tổ chức, 500 người đầu tiên sẽ được vào cửa chơi trò nhảy lò cò miễn phí. Những người sau đó phải trả phí 10 USD cho một lần vào cổng.

Trước đó, một cô gái ở California đã vẽ ô nhảy lò cò lên vỉa hè để lan truyền niềm vui và sự tích cực trong thời gian đại dịch. Trò chơi trên đường phố đã thu hút sự chú ý của người lớn và cả trẻ em.

Kỹ sư Việt kể chuyện chinh phục đỉnh núi hung bạo

Sau khi hoàn thành mục tiêu 'thất đỉnh' (7 đỉnh núi cao nhất ở mỗi châu lục), Khải Nguyễn tiếp tục chinh phục K2 hiểm trở và đầy thách thức.

Không cao như Everest (8.849 m), đỉnh K2 chỉ có độ cao 8.611 m. Tuy nhiên, trong giới leo núi, việc chinh phục K2 không phải điều nhà leo núi nào cũng có thể thực hiện.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh vấn đề chi phí, hiểm nguy khi leo K2 cũng là điều khiến nhiều người ngần ngại. Sự khắc nghiệt, khốc liệt trên quãng đường lên đỉnh khiến K2 còn nổi tiếng với tên "Savage Mountain" (tạm dịch: Ngọn núi hung bạo).

Từ trước khi hoàn thành mục tiêu "thất đỉnh", kỹ sư Khải Nguyễn đã mơ tới ngày chạm đỉnh K2. Với anh và cả cộng đồng leo núi, đó là thử thách lớn, thậm chí còn hơn cả Everest. Dù khó khăn là thế, Khải Nguyễn cũng đã thành công

Cái chết rình rập

Video đang HOT

Một trong những yếu tố khiến nhiều nhà leo núi ngần ngại chinh phục K2 là tỷ lệ tử vong quá cao. Tỷ lệ người chết khi leo K2 là 4:1 (bốn người leo, một người chết). Đặc biệt vào mùa đông, hầu như không ai dám liều lĩnh để chinh phục đỉnh núi này.

Trao đổi với Zing, Khải Nguyễn nói mình đã nghĩ tới việc chinh phục K2 từ khá lâu, trước cả khi hoàn thành "thất đỉnh". Với anh, K2 là thử thách một nhà leo núi khát khao vượt qua. Thậm chí, ước mơ chinh phục K2 còn cao hơn cả Everest.

"Không có quy định nào về việc leo K2. Nếu chịu tìm hiểu, ai cũng biết nó là một đích đến khó và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy. Người leo cần có sức khỏe và kỹ năng tốt. Có một số người chưa bao giờ leo núi cao trên 8.000 m vẫn leo được K2. Con số này khá ít khi so sánh với những người dám leo Everest mà trước đó chưa từng chinh phục núi cao trên 8.000 m", Khải Nguyễn chia sẻ.

Kỹ sư Việt kể chuyện chinh phục đỉnh núi hung bạo - Hình 1

Bản đồ hành trình chinh phục K2. Ảnh: Google Earth.

ADVERTISEMENT

Như những người lần đầu leo K2, Khải Nguyễn cũng phải dành thời gian tìm hiểu kỹ về hành trình lên đỉnh này.

Trong thời gian tham khảo tài liệu, anh đã đánh dấu được một số điểm "cực kỳ nguy hiểm" tại K2. Đó là đoạn "Bottleneck" (tạm dịch: cổ chai), nằm giữa trạm 4 và đỉnh. Ngoài ra còn có đoạn House's Chimney (tạm dịch: ống khói) trên đường tới trạm 2 và Black Pyramid (tạm dịch: kim tự tháp đen) nằm giữa trạm 2 và trạm 3.

"Tại K2, đá rơi rất nhiều vì núi có độ dốc lớn, không thể bám được lâu. Khi trời tối, đá còn rơi nhiều hơn vì băng tuyết giữa các hòn đá tan ra khiến lớp tuyết không còn chắc chắn. Điều này tạo ra các vụ lở tuyết. Ngoài ra, việc tuyết rơi quá dày cũng là nguyên nhân", anh nói.

Khởi đầu

19/6, Khải Nguyễn cùng đoàn di chuyển bằng xe jeep từ Skardu đến trạm Jhula. Hai điểm cách nhau khoảng 10 giờ chạy xe. Đường đi xấu, toàn đất đá. Thỉnh thoảng lại có người trong đoàn đập đầu vào trần xe. Có đoạn, đá rơi móp chiếc xe jeep nhưng may mắn không ai bị thương.

Từ trạm Jhula, Khải Nguyễn trek đến trại nền (K2BC), cách đó khoảng 5.000 m. Anh phải đi mất 6 ngày mới đến được nơi.

Đường trek tới trại nền của K2 nguy hiểm hơn nhiều so với trại nền của Everest - vốn là cung đường được nhiều dân du lịch lựa chọn. Địa hình khá phức tạp với đá, sông băng hay cả khe nứt sông băng. Xuyên suốt quãng đường, anh không thấy một người bản địa nào sống ở đây.

Kỹ sư Việt kể chuyện chinh phục đỉnh núi hung bạo - Hình 2

ADVERTISEMENT

Khung cảnh nhìn từ K2BC. Ảnh: Khải Nguyễn.

Quãng thời gian 6 ngày hóa ra vẫn còn khá nhanh. Theo Khải Nguyễn, khi đoàn tới K2BC, trại còn khá vắng. Sau đó một tuần, số người đã tăng lên chóng mặt.

Trong đoàn của Khải Nguyễn, không có khách hàng nào từng leo K2. Tuy nhiên, họ được đảm bảo an toàn bởi những sherpa dày dạn kinh nghiệm, có người đã chinh phục K2 tới 3 lần.

29/6, Khải Nguyễn và các thành viên trong nhóm có lần leo xoay vòng đầu tiên. Đây là hoạt động cần thiết để cơ thể thích nghi với độ cao. Họ không leo quá xa, chỉ lên tới trại đầu tiên (6.065 m) rồi quay về trại nền chỉ trong một ngày.

"Chúng tôi nói chuyện với nhau về những lần leo xoay vòng. Một số người leo khá tốt nhưng cũng có người bắt đầu lung lay ý chí. Trong nhóm tôi còn có một thành viên bị ASM (say độ cao). Người này đã chọn không leo nữa chỉ sau lần xoay vòng đầu tiên do thấy quá nguy hiểm", anh kể.

Hành trình lên đỉnh

"Ngay từ những lần leo xoay vòng, chúng tôi đã chứng kiến cảnh tuyết lở sát cạnh. Đá lăn xuống cũng thường xuyên. Chắc đây là đặc sản đãi khách của K2. Chỉ mới bắt đầu, tôi đã thấy sự khác biệt giữa hành trình lên đỉnh K2 và Everest: chỉ thấy leo lên và leo lên, không có đoạn nào phẳng như đoạn từ trại một đến trại hai ở Everest", anh kể.

Năm nay, có khá nhiều người leo K2 nên đá rơi cũng nhiều hơn.

Sau những lần leo xoay vòng, ngày 18/7, Khải Nguyễn chính thức bắt đầu hành trình lên đỉnh. Khi đang lên trại một, anh đã dính trọn một viên đá nhỏ cỡ viên bi bắn thẳng vào đầu gối trái. Nhờ mặc nhiều lớp quần áo, nhà leo núi Việt chỉ bị đau nhẹ.

Kỹ sư Việt kể chuyện chinh phục đỉnh núi hung bạo - Hình 3 ADVERTISEMENT

Những chiếc lều được dựng cheo leo tại trại 2. Ảnh: Khải Nguyễn.

Tuy vậy, đặc sản đá rơi của K2 không chịu "buông tha" anh. Khi lên trại 2 (6.700 m) vào ngày hôm sau, anh lại bị người leo trước vô tình làm rơi một hòn đá cỡ quả bưởi nhỏ trúng ống quyển. Dù vậy, hòn đá rơi ngay gần nên lực không mạnh, chỉ đủ khiến Khải Nguyễn có thêm một vết bầm.

"Những người leo ít kinh nghiệm khiến đá rơi nhiều hơn", anh giải thích.

Đến 21/7, Khải Nguyễn đã lên đến trại 4 (7.820 m). Lúc này, từ chỗ của anh lên đỉnh cũng không xa, chỉ khoảng 800 m. Thời tiết ở trại 4 hôm ấy khá tốt nhưng tới tối gió thổi mạnh. Sau 3 giờ gió gầm rú, thời tiết bắt đầu ổn hơn. Khoảng 21h30 hôm ấy, đoàn tiếp tục hành trình lên đỉnh.

ADVERTISEMENT

Khi tới Bottleneck, trời vẫn tối. Khải Nguyễn đã đọc nhiều về nơi này. Đó là đoạn nguy hiểm bậc nhất trên đường lên đỉnh K2. Đường đi dốc, khó và có những vòm băng treo trên đầu. Những tảng băng này như "quả bom nổ chậm" có thể rơi xuống bất cứ khi nào. Do đó, Bottleneck được xem là đoạn leo nổi tiếng nhất trên K2.

Kỹ sư Việt kể chuyện chinh phục đỉnh núi hung bạo - Hình 4

Khải Nguyễn chụp ảnh ở trại 4 với khung cảnh phía sau là Bottleneck (đoạn băng nhô ra). Ảnh: Khải Nguyễn.

ADVERTISEMENT

"Tìm hiểu nhiều nhưng lúc lên đó trời tối thui, tôi không chiêm ngưỡng được hết sự vĩ đại của tảng băng. Năm nay, vì khá đông người leo K2 nên Bottleneck bị tắc đường. Tôi bị tắc đường hơn 30 phút tại đây", kỹ sư người Việt kể.

Việc dính tắc đường tại đây tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà leo núi. Các tài liệu về Bottleneck đều khuyến cáo các nhà leo núi cần đi qua đoạn này càng nhanh càng tốt. Theo cảm nhận của Khải Nguyễn, tuyết đoạn này rất khô, tựa đường cát trắng. Điều khó chịu là tuyết cứ chảy như khi ta đổ đường từ bịch ra.

Bị mắc kẹt ở đoạn đường dốc 70-75 độ và tuyết cứ liên tục chảy rõ ràng không phải trải nghiệm dễ chịu với những người leo núi hôm ấy. Sau khi vượt qua Bottleneck, Khải Nguyễn đến một đoạn tương đối khó nhằn bởi phải vận dụng kỹ thuật leo mũi chân.

Đây cũng là nơi thi thể của nhà leo núi John Snorri đang "tạm yên nghỉ". Cái chết của nhà leo núi này vào mùa đông năm 2021 cùng những nỗ lực đưa thi thể về nhà từ gia đình đã tốn khá nhiều giấy mực của truyền thông.

Đoạn lên đỉnh còn lại vẫn khá dốc nhưng không mấy khó khăn. Khoảng 5h10 ngày 22/7, Khải Nguyễn đặt chân lên đỉnh K2 - chính thức hoàn thành ước nguyện bao lâu của mình. Trời hôm ấy mây nhiều nên anh không thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của dãy Karakorum (K2 thuộc dãy này).

"Suốt hành trình, tôi luôn giữ tâm mình thật tĩnh và thoải mái. Tôi tránh nghĩ về những nguy hiểm có thể gặp phải. Lần leo Everest năm 2021, tôi cũng áp dụng cách này và leo khá thành công. Dù vậy, gần tới đỉnh, tôi cũng xúc động lắm bởi đây là mơ ước từ rất lâu. Tuy nhiên, tôi vẫn kìm nén cảm xúc đó lại để cảm nhận nhiều hơn khung cảnh trước mắt", anh kể.

Kỹ sư Việt kể chuyện chinh phục đỉnh núi hung bạo - Hình 5

ADVERTISEMENT

Khải Nguyễn (trái) và sherpa trên đỉnh K2. Ảnh: Khải Nguyễn.

Hành trình của Khải Nguyễn chưa kết thúc. K2 không chia tay các nhà leo núi dễ dàng như thế. Ngày 23/7, anh từ trại 2 quay về trại nền. Khi dừng ở trại một nghỉ ngơi, Khải Nguyễn nghe thấy một người hô lớn "Đá kìa". Vừa quay lại, một hòn đá lớn như từ trên trời rơi xuống thẳng chiếc lều ở dưới. May mắn thay, không ai ở trong lều lúc đó.

Và đó cũng là "món quà" cuối cùng K2 "tặng" cho nhà leo núi Việt cùng những người bạn đồng hành. Khải Nguyễn nói dù đã hoàn thành "thất đỉnh" lẫn K2, cảm xúc với những ngọn núi của anh vẫn không thay đổi. Mỗi hành trình là một trải nghiệm riêng với những khung cảnh và người đồng hành khác.

"Tôi còn muốn leo nhiều, chỉ sợ không đủ điều kiện tài chính và thời gian thôi. Tôi cũng muốn tăng độ khó như leo không cần oxy hoặc leo trong mùa đông. Đây là những chuyến leo rất khó và chỉ một số ít người có thể làm được", anh tâm sự.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Giải mã hiện tượng ‘tiết kiệm lời’ ở một số người
09:55:36 30/09/2022
Khoảnh khắc đau lòng về 200 con cá voi mắc cạn ở Australia
18:01:53 01/10/2022
Choáng với loạt ảnh khác lạ về hoa lá khi chụp qua tia X
14:33:22 30/09/2022
Phát hiện 'quái vật chùy bọc thép' bị phong ấn nguyên vẹn trong đá
14:38:13 30/09/2022
Liều lĩnh đi bộ thăng bằng trên dây vắt ngang núi lửa đang hoạt động
14:10:43 01/10/2022
Dòng dung nham lớn nhất trên Trái Đất nhìn từ không gian
09:52:18 30/09/2022
Vừa nâng tạ vừa đi xe đạp một bánh để phá kỷ lục thế giới
14:07:53 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thùy Tiên final walk xúc động, Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022
00:28:40 02/10/2022
Soi mọi ngóc ngách trong căn biệt thự triệu đô rộng 3000m2 của Hà Trí Quang và Thanh Đoàn
03:29:40 02/10/2022
Hàng loạt người sẽ mất việc trong thời gian tới vì lý do không ngờ
00:45:51 02/10/2022
Phần ứng xử giúp Thiên Ân đăng quang nhưng gây khó cho Mai Ngô
06:21:12 02/10/2022
Lộ ảnh con trai cưng của Ngọc Trinh, Vũ Khắc Tiệp nói một câu khiến cô xỉu ngang
06:43:32 02/10/2022
Lý Dịch Phong bị bắt buộc giải nghệ sau khi rời trại giam
07:12:30 02/10/2022
Động thái mới của Kay Trần khiến CĐM 'sôi sùng sục' sau khi xóa sạch dấu vết của công ty Sơn Tùng
06:38:00 02/10/2022
Toàn cảnh đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022
06:31:56 02/10/2022
Trương Hàn đang hứng chịu hậu quả vì đời tư tai tiếng
07:39:26 02/10/2022
Được ông xã 'cưng như trứng mỏng', Nhã Phương ám ảnh vì làm sai 1 điều với Trường Giang
06:48:41 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bí ẩn 'khu rừng quỷ' nằm trong sa mạc lớn nhất Trung Quốc

17:07:03 29/09/2022
Là sa mạc lớn nhất Trung Quốc hiện nay, từ lâu, Taklimakan ẩn chứa rất nhiều bí ẩn trong số đó có Khu rừng quỷ

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối

17:03:55 29/09/2022
Nhiều thế kỷ trôi qua, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra lời giải đáp cho 8 bí ẩn dưới đây. 1. Số phận của Hòm Giao ước. Năm 587 TCN, một đội quân Babylon dưới thời vua Nebuchadnezzar II đã chinh phục Jerusalem, cướp phá thành phố, p...

Bí ẩn những lần chạm trán UFO gây rúng động Nhật Bản

17:01:06 29/09/2022
Những lần UFO xuất hiện thường được ghi nhận ở Mỹ, Anh và một số nước châu Âu khác, tuy nhiên, tại Nhật Bản cũng lan truyền rất nhiều lần chạm chán vật thể lạ gây rúng động

Bất ngờ về ứng cử viên dẫn đầu cuộc thi thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ

16:57:29 29/09/2022
Hai con chó, một con ngựa, một con bò và một con dê đang tranh cử Thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ .Một con ngựa, một con bò, một con dê và hai con chó đang chạy đua để giành danh hiệu Thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ

63 chiếc thìa kim loại đủ kích cỡ trong dạ dày người đàn ông Ấn Độ

16:54:16 29/09/2022
Người đàn ông 32 tuổi khiến tất cả kinh ngạc khi trong dạ dày có đến 63 chiếc thìa kim loại. Nhiều bác sĩ ở quận Muzaffarnagar, Ấn Độ vô cùng kinh ngạc khi lần đầu tiên gặp việc hi hữu chưa từng có trong nhiều năm làm việc

Tròn mắt trước khả năng ngụy trang tài tình của báo hoa mai

16:51:03 29/09/2022
Nhiếp ảnh gia chụp bức ảnh báo hoa mai ngụy trang không ai nhìn ra vị trí của nó nếu chỉ nhìn một lần.Bức ảnh chụp báo hoa mai trong môi trường hoang dã của nhiếp ảnh gia Hemant Dabi khiến mọi người phải vò đầu bứt tai

Tái tạo khuôn mặt của một mỹ nhân sống cách đây 31.000 năm

13:42:24 29/09/2022
Khuôn mặt của mỹ nhân từ thời kỳ đồ đá cách đây 31.000 năm gây ấn tượng. Vào năm 1881, các nhà khảo cổ học đã khai quật được hộp sọ của một người chôn cất bên trong hang động ở Mladeč, ngôi làng thuộc Cộng hòa Czech ngày nay

Đám cưới ma của Trung Quốc, một tập tục có thể khiến bạn lạnh sống lưng

06:57:45 29/09/2022
Minh hôn - còn gọi là âm hôn hay đám cưới ma - là nghi lễ kết hôn giữa hai người đã qua đời hoặc giữa một người đã khuất và một người còn sống
ADVERTISEMENT

Hải âu nhiều tuổi nhất thế giới, sống một mình trên đảo hoang

06:52:39 29/09/2022
Con chim hải âu Fulmar sống một mình trên đảo Eynhallow ở Scotland, có tuổi đời ít nhất là 45 tuổi. Các nhà nghiên cứu phát hiện một con chim hải âu Fulmar nhiều tuổi nhất thế giới trên hòn đảo không có người Eynhallow, ở tại Orkney, Sc...

Ăn chân gà nhiều nhất, nhanh nhất trong 60 giây lập kỷ lục thế giới

15:05:21 28/09/2022
Tại thị trấn Umlazi, ở Durban, Nam Phi, một kỷ lục thế giới mới đã xác lập cho người ăn nhiều chân gà nhất trong một phút

'Hồi sinh' thực vật thần kỳ chữa bách bệnh của người Hy Lạp, La Mã, Ai Cập cổ đại

09:51:39 28/09/2022
Silphion phát triển mạnh hàng nghìn năm trước, được coi là thần dược chữa khỏi mọi bệnh của người Hy Lạp, La Mã và Ai Cập cổ đại

Quái vật biển 'mặt cá sấu', nỗi khiếp sợ dưới đại dương ở Wyoming

09:48:15 28/09/2022
Quái vật biển khổng lồ sử dụng chiếc cổ dài và bộ hàm lớn để ngoạm con mồi, là nỗi khiếp sợ của nhiều loài sinh vật biển

"Quái vật biển sâu" thân thiện với con người

09:09:02 28/09/2022
Cá chó sói (wolffish) sở hữu vẻ ngoài và khuôn mặt như những loài vật bước ra từ các bộ phim kinh dị, tuy nhiên điều mà ít ai ngờ tới lại là chúng vô cùng thân thiện với con người

Hô biến kiến khổng lồ thành bức tranh nghệ thuật

08:02:45 28/09/2022
Nghệ sĩ sắp xếp những con kiến khổng lồ thành bức tranh nghệ thuật bên trong Bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam, Hà Lan

Trung Quốc: Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 17 ngày đi lạc trong rừng núi

07:51:45 28/09/2022
Ngày 21/9, người dân khu vực tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã giải cứu thành công một người đàn ông mất tích trên núi suốt 17 ngày sau trận động đất kinh hoàng

4 anh chị em ruột lập kỷ lục thế giới, người lớn nhất 101 tuổi

15:09:42 27/09/2022
Một gia đình có 4 anh chị em với tổng số tuổi lên tới 389 đã lập kỷ lục thế giới, người lớn nhất 101 tuổi. Bốn chị em nhà Johnson, sinh ra ở Rutland, Anh nổi tiếng với tình yêu ca hát, luôn vui vẻ, yêu đời. Đấy cũng là một trong những b...
ADVERTISEMENT

Những bí ẩn kỳ lạ về Người sói và Người khuyển ở Brazil

15:06:42 27/09/2022
Nhiều người sẽ cho rằng người sói chỉ có trong tiểu thuyết và truyện cổ tích, mà không biết rằng trên khắp thế giới đã có những lời kể dai dẳng về những sinh vật như vậy thực sự tồn tại

Chàng trai bị đuổi việc và được chính công ty của mình tuyển dụng lại chỉ trong 24 giờ

09:50:26 27/09/2022
Kyle McCann luôn tự hào rằng anh là người có khả năng tận dụng mọi tình huống một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, khi bị sa thải chỉ sau 8 tuần làm việc, McCann đã gạt nước mặt và nhìn vào khía cạnh tươi sáng

7 bí mật trong cuộc sống hoàng gia thời Trung Cổ phương Tây khiến hậu thế phải bất ngờ

09:44:41 27/09/2022
Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của vua chúa, hoàng hậu, công chúa, hoàng tử... cách đây vài trăm năm cũng có nhiều điều không lãng mạn giống trong phim

Vượt qua tam giác quỷ Bermuda, hồ nước "nuốt chửng" 2.500 tàu: Bí mật là gì?

09:42:24 27/09/2022
Hồ nước này từng chứng kiến nhiều thảm họa và nơi an nghỉ của 2.500 con tàu. Hồ nước bí ẩn này có tên gọi là Erie. Đây là một trong những tuyến đường thủy nội địa có tàu bè qua lại nhiều nhất trên thế giới

Người đàn ông dành 50 năm xây một "thành phố" nhưng không thể ở

08:56:30 27/09/2022
Nếu vẫn cô đơn trong khi đang sống trong thành phố đông đúc, tại sao không đến nơi hoang vắng xây dựng một thành phố?

Hàng xóm khởi kiện vì một người đàn ông lắp 9 chiếc điều hòa trong nhà

07:05:58 27/09/2022
Một người đàn ông ở Singapore đã khiến hàng xóm cực kỳ khó chịu sau khi lắp đặt tới 9 máy điều hòa trong căn hộ anh ta thuê ở
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

SUV cỡ B mới của Toyota ra mắt với giá bán siêu rẻ, quyết đấu Kia Seltos

Ôtô

08:08:19 02/10/2022
Toyota vừa tung ra thị trường mẫu SUV đô thị mới có giá bán chỉ từ 305 triệu đồng, xe còn có cả biến thể hybrid cạnh tranh Kia Selto

Hé lộ bí mật của người chồng vô tâm

Tình yêu

08:05:52 02/10/2022
Khắp nơi trên mạng, trên các diễn đàn, ngay cả trong những câu chuyện trực tiếp, ta đều dễ dàng bắt gặp những cằn nhằn của các bà vợ về những ông chồng vô tâm

Sao Mai 2022: Top 3 phong cách Nhạc nhẹ sẵn sàng "cháy" trong đêm thi thứ ba

Show việt

08:05:21 02/10/2022
Với các thí sinh phong cách Nhạc nhẹ, mỗi lần được tiến sâu vào đêm thi tiếp theo là cơ hội quý giá để họ tỏa sáng và cháy hết mình trên sân khấu

Tân hoa hậu Đoàn Thiên Ân giống Khánh Vân từ mặt đến đầm

Sao việt

08:04:41 02/10/2022
Đoàn Thiên Ân sở hữu nhan sắc hao hao Khánh Vân. Việc cả hai cùng mặc một chiếc đầm được cho là pha truyền may mắn thành công

Tổng thống Mỹ ký dự luật bổ sung viện trợ 12,4 tỷ USD cho Ukraine

Thế giới

08:02:55 02/10/2022
Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 30/9 đã ký dự luật thông qua các khoản ngân sách đến ngày 16/12/2022, bao gồm viện trợ bổ sung 12,4 tỷ USD cho Ukraine. Sáng kiến này trước đó đã được Quốc hội Mỹ thông qua

Tường thuật Crystal Palace 1-2 Chelsea: The Blues thắng trận đầu tiên với Potter

Bóng đá thế giới

08:01:24 02/10/2022
Chelsea có chiến thắng đầu tiên dưới thời tân HLV Graham Potter khi Conor Gallagher lập siêu phẩm vào lưới Crystal Palace ở phút 90

Khả năng xuất hiện 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông trong tháng 10/2022

Đời sống

07:58:35 02/10/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 10/2022 có khả năng xuất hiện khoảng 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

Nhan sắc Bạch Lộc thay đổi ra sao sau 6 năm?

Sao châu á

07:56:26 02/10/2022
Trong bức ảnh, Bạch Lộc diện chiếc váy hoa nhã nhặn, tinh tế. Có thể thấy, nhan sắc người đẹp phim Châu Sinh Như Cố không mấy thay đổi so với hiện tại, ngoại trừ việc cô đã chỉnh nha

Phát động cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh cho học sinh THPT

Học hành

07:53:50 02/10/2022
Ngày 1/10, buổi họp báo phát động cuộc thi “Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh trung học Việt Nam” (Vietnam High School Business Case Competition) đã được tổ chức

HLV Bình Dương khen hết lời Văn Quyết

Bóng đá việt nam

07:51:17 02/10/2022
Sau trận đấu giữa Hà Nội FC và Bình Dương (1/10), HLV Lư Đình Tuấn đã dành cho Văn Quyết những lời khen ngợi. Còn rất nhiều trận đấu phía trước. Thực ra tôi cũng không quan tâm nhiều đến kết quả của các đối thủ. Việc quan trọng là tập t...

11 cách mặc áo len cộc tay trẻ trung và thanh lịch

Thời trang

07:29:22 02/10/2022
Để phong cách mùa thu thêm sành điệu, chị em hãy tham khảo 11 ý tưởng diện áo len cộc tay nhé!

Kết quả CKTG 2022 Vòng Khởi Động ngày 2/10

Esport

07:29:06 02/10/2022
CKTG 2022 đã bước sang ngày thi đấu thứ 3, giai đoạn nước rút trước khi kết thúc Vòng khởi động và qua các trận BO5