Triệu Văn Trác phong độ, trẻ trung ở t.uổi 50

Theo dõi VGT trên

Dù ở t.uổi 50, nhưng “ngôi sao võ thuật đình đám Hoa ngữ” Triệu Văn Trác khiến nhiều người xem nổ mắt với sự phong độ, thân hình săn chắc, vạm vỡ cùng sự trẻ trung của mình.

Từ trước tới nay có rất nhiều bộ phim khai thác về cuộc đời, sự nghiệp Hoắc Nguyên Giáp. Tuy có rất nhiều diễn viên từng đảm nhận nhân vật này, nhưng khi nhắc tới Hoắc Nguyên Giáp khán giả sẽ thường nghĩ đến Lý Liên Kiệt và Triệu Văn Trác.

Cả 2 đều là ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc, từng khắc họa thành công nhân vật lịch sử này.

Triệu Văn Trác phong độ, trẻ trung ở t.uổi 50 - Hình 1

Nếu Lý Liên Kiệt ghi dấu ấn mạnh mẽ với Hoắc Nguyên Giáp 2005 thì Triệu Văn Trác cũng thành công rực rỡ với Hoắc Nguyên Giáp 2001. Có lẽ vì “quá yêu” nhân vật này nên sau 18 năm, Triệu Văn Trác đã quyết định hóa thân thành Hoắc Nguyên Giáp một lần nữa.

Triệu Văn Trác phong độ, trẻ trung ở t.uổi 50 - Hình 2

Triệu Văn Trác sinh trưởng trong gia đình có truyền thống võ học. Anh thuộc nhóm sao võ thuật hàng đầu màn ảnh Hoa ngữ. Vài năm trở lại đây, sự nghiệp của anh chững lại đáng kể. Dù khả năng không kém Lý Liên Kiệt hay Chân Tử Đan nhưng danh tiếng của anh kém xa. Những bộ phim tiêu biểu của tài tử có thể kể đến là Hoàng Phi Hồng, Hoa Mộc Lan, Hoắc Nguyên Giáp, Phong vân…

So với bản 2001, Hoắc Nguyên Giáp 2019 có thêm sự già dặn và từng trải. Dù đã ngoài 50 nhưng Triệu Văn Trác vẫn giữ được phong độ, sự trẻ trung và sức khỏe. Anh không khiến khán giả thất vọng với những cảnh võ thuật, hành động vô cùng đẹp mắt.

Triệu Văn Trác phong độ, trẻ trung ở t.uổi 50 - Hình 3

Trả lời Sohu về việc tham gia Hoắc Nguyên Giáp, Triệu Văn Trác tự tin nói: “Lần này là thử thách không nhỏ nhưng tôi tin rằng sau vai diễn Hoắc Nguyên Giáp bản mới, khán giả sẽ hiểu thế nào là võ thuật thực chiến chân chính.

Võ thuật của Hoắc Nguyên Giáp mang tinh thần tự cường của dân tộc. T.uổi tác nào cũng đều cần tinh thần đó. Sau 18 năm, tôi không ngừng rèn luyện, lĩnh hội võ thuật. Tôi đủ kinh nghiệm để nắm chắc vai diễn này cùng chiều sâu nhân vật”.

Triệu Văn Trác phong độ, trẻ trung ở t.uổi 50 - Hình 4

Nhà sản xuất cũng bày tỏ sự tin tưởng: “Triệu Văn Trác là ứng viên thích hợp nhất cho vai diễn Hoắc Nguyên Giáp. Chúng tôi tự hào khi có diễn viên thực lực như thế tham gia đoàn phim, tin tưởng sẽ tạo nên bộ phim để đời”.

Triệu Văn Trác phong độ, trẻ trung ở t.uổi 50 - Hình 5

Hoắc Nguyên Giáp phiên bản 2019 do Quách Tĩnh Vũ làm giám chế và biên kịch, Bách Sam và Lưu Phương đảm nhận vai trò đạo diễn. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên phái thực lực như Triệu Văn Trác, Mao Lâm Lâm, Trương Vĩnh Cương, Ngô Siêu, Cao Hùng…và “Sao nhí võ thuật” Thích Tiểu Long.

Triệu Văn Trác phong độ, trẻ trung ở t.uổi 50 - Hình 6

Triệu Văn Trác phong độ, trẻ trung ở t.uổi 50 - Hình 7

Hoắc Nguyên Giáp lấy bối cảnh thời nhà Thanh, nội dung xoay quanh cuộc đời của Hoắc Nguyên Giáp, người đã vùng võ thuật và sự tôn nghiêm của mình để vực dậy tinh thần yêu nước, chống giặc ngoại xâm.

Khi đó triều đình nhà Thanh hết sức nhu nhược, người dân rơi vào hoàn cảnh khốn cùng, bị áp bức bóc lột và khinh thường. Không thể nhẫn nhịn được mãi, Hoắc Nguyên Giáp cùng đệ tử của mình đã chiến đấu bằng võ thuật, tinh thần và sự can đảm.

Triệu Văn Trác phong độ, trẻ trung ở t.uổi 50 - Hình 8

Tạ Đình Phong bị thương nặng

Hình ảnh nam tài tử xứ Cảng - Tạ Đình Phong bị thương nặng trong quá trình quay phim khiến nhiều người lo lắng.

Trong nhiều năm gần đây, khi thị trường điện ảnh Hong Kong không còn được thịnh hành như những năm 80-90 khiến nhiều nghệ sĩ đình đám của nhà đài "dứt áo ra đi" sang Đại lục phát triển. Điểm hình như Trương Bá Chi, Lưu Đức Hoa, Trần Hiểu, ... Việc, nghệ sĩ Hong Kong chuyển sang Đại lục được xem là xu hướng.

Tất nhiên, trong quá trình nền công nghiệp điện ảnh Hong Kong từ thịnh vượng đến suy tàn, cũng đã có người đứng ra hô hào để vực dậy nền điện ảnh Hong Kong chẳng hạn như Vương Tinh, Châu Nhuận Phát, v.v. đã nỗ lực rất nhiều cho việc này.

Tạ Đình Phong bị thương nặng - Hình 1

Trong thời gian gần đây, tài tử 61 t.uổi Trương Học Hữu đã chính thức quay lại màn ảnh hợp tác Tạ Đình Phong ở Hải quan chiến tuyến sau nhiều năm vắng bóng. Phim bấm máy từ cuối tháng 3, do hãng Emperor Motion Pictures đầu tư.

Ở Hải quan chiến tuyến, bên cạnh vai trò diễn viên chính, Tạ Đình Phong còn làm chỉ đạo võ thuật. Hải quan chiến tuyến là tác phẩm hiếm hoi ghi hình ở Hong Kong trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng.

Tạ Đình Phong bị thương nặng - Hình 2

Tạ Đình Phong bị thương nặng - Hình 3

Một số phương tiện truyền thông tiết lộ Tạ Đình Phong bị thương nặng trong quá trình quay phim mới. Theo bức ảnh chụp bàn tay bị thương được Tạ Đình Phong đăng tải trên mạng xã hội, có thể thấy xương tay Tạ Đình Phong bị biến dạng, hình thành vết chai, biến dạng sưng đỏ.

Rõ ràng là trong quá trình diễn xuất, do quá chuyên tâm diễn xuất đã khiến nam tài tử xứ Cảng gặp sự cố về việc chấn thương xương tay và để lại hậu quả nghiêm trọng. Điều này cũng cho thấy rằng Tạ Đình Phong quả thực là một diễn viên tận tụy.

Tạ Đình Phong bị thương nặng - Hình 4

Trong những năm đầu, dù cha Tạ Đình Phong - Tạ Hiền là một diễn viên rất nổi tiếng nhưng ông lại được mệnh danh là "Anh bốn" trong giới.Nhưng Tạ Đình Phong không muốn sống trong cái bóng quá lớn của cha mình, Tạ Hiền.

Vì vậy, ngay khi ra mắt, Tạ Đình Phong đã bắt đầu làm việc chăm chỉ, rất chuyên tâm đóng phim. Với tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ, Tạ Đình Phong đã tạo được chỗ đứng nhất định trong ngành công nghiệp giải trí cũng như trong lòng khán giả. Thậm chí ngay cả Thành Long cũng không quên dành lời khen cho Tạ Đình Phong.

Tạ Đình Phong bị thương nặng - Hình 5

Không riêng việc gãy xương tay lần này, trước đó có thông tin rằng Tạ Đình Phong đã bị trật toàn bộ bàn tay và gãy xương trong một lần quay phim.

Tác phẩm ấn tượng nhất của gã họ Tạ bướng bỉnh khi theo đuổi thể loại phim hành động là Tân câu chuyện cảnh sát 2004. Khi đó, chàng "Hoa Vô Khuyết" không ngại đóng các cảnh cảnh phim có độ khó và nguy cơ xảy ra tai nạn cao. Thậm chí, thời điểm đó, không một công ty nào ở Hong Kong dám bán bảo hiểm cho anh.

Tạ Đình Phong bị thương nặng - Hình 6

Chính Tạ Đình Phong từng thừa nhận, anh và Thành Long bị các công ty bảo hiểm đưa vào "danh sách đen". Không một công ty nào dám bán bảo hiểm cho hai tài tử liều lĩnh này. Nam diễn viên cũng cho biết, anh rất ít khi sử dụng diễn viên đóng thế. Chính vì vậy mà thường xuyên bị dính chấn thương khi quay cảnh hành động.

Tạ Đình Phong không phải là một diễn viên võ thuật chuyên nghiệp, khác với Ngô Kinh, Chân Tử Đan và Thành Long đều tập võ từ khi còn nhỏ. Với tinh thần bất khuất, Tạ Đình Phong trở thành một diễn viên hành động chuyên nghiệp, điều này cũng có thể tưởng tượng được những khó khăn mà anh phải chịu đựng.

Tạ Đình Phong bị thương nặng - Hình 7

Quả thực, sự nghiệp của Tạ Đình Phong là cả một quá trình phấn đấu và tự bứt phá không ngừng. Với những fan của Tạ Đình Phong, chắc chắn không thể không nhắc lại quãng thời gian anh quyết tâm đóng phim hành động để xóa bỏ cái mác "gã lãng tử" trên màn ảnh.

Tạ Đình Phong bắt đầu sự nghiệp ở t.uổi 15 và để lại dấu ấn trong lòng khán giả với các bộ phim như Thiếu niên Hạo Nam, Trung Hoa anh hùng, 12 đêm, Thời gian hủy diệt, Ngọc Quan Âm, Long Hổ Môn, Tân Thiếu Lâm Tự , Nghịch chiến,...

Tạ Đình Phong bị thương nặng - Hình 8

Tạ Đình Phong bị thương nặng - Hình 9

Và nhờ thành tích xuất sắc trong lĩnh vực điện ảnh, anh đã giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải điện ảnh Hong Kong lần 30 cho vai diễn trong Kẻ chỉ điểm.

Dù Tạ Đình Phong không thể tự mình vực dậy nền điện ảnh Hong Kong, nhưng sự cống hiến của Tạ Đình Phong trong công việc là rất đáng ghi nhận và là một trong những diễn viên chuyên nghiệp, thực lực.

Thực tế, ngoài đóng phim, Tạ Đình Phong còn là một doanh nhân trẻ xuất sắc, thu nhập từ kinh doanh đã vượt xa thu nhập từ diễn xuất và ca hát.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trần Hiểu ly hôn vì Trần Nghiên Hy ngoại tình với "tình đầu màn ảnh" của Lưu Diệc Phi?
20:00:37 19/06/2024
Mỹ nhân may mắn nhất showbiz vẫn trẻ đẹp sau 17 năm, thành công lớn nhất là cưới được tài tử 2000 tỷ
07:52:53 20/06/2024
Sốc: Trần Hiểu "bạo lực lạnh" với Trần Nghiên Hy để ly hôn, chặn vợ và không thèm ngó ngàng tới con
14:48:00 19/06/2024
Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy: Tình yêu đến từ sự vụng trộm sau lưng Triệu Lệ Dĩnh và kết thúc trong 1001 drama ngoại tình
07:46:01 20/06/2024
Không phải Trần Hiểu, Trần Nghiên Hy mới là người trắng tay sau khi ly hôn vì 3 lý do
20:40:58 20/06/2024
Mỹ nhân "không ai dám đắc tội" U40 xuống sắc đáng tiếc, sự nghiệp tụt dốc vì bị bạn trai rao bán c.lip n.óng
06:40:54 21/06/2024
Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy từng có 1 đám cưới đẹp như 1 cảnh phim khiến cả châu Á trầm trồ, tiếc giờ chỉ còn là quá khứ
21:38:12 19/06/2024
Hôn nhân 8 năm của Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy trước khi vướng tin chia tay
14:31:26 20/06/2024

Tin đang nóng

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Quang Linh Vlogs lên tiếng khi bị chồng Hằng Du Mục ghen
10:23:14 21/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Phát hiện cặp đôi mới Vbiz: Tình tứ lộ liễu giữa sự kiện, nóng nhất là khoảnh khắc đụng mặt người cũ!
06:57:24 21/06/2024
Nam thần đình đám một thời quỳ gối trước cửa đài truyền hình xin được đóng phim
11:46:10 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Cuộc sống viên mãn của Bảo Thy sau 5 năm kết hôn
07:01:25 21/06/2024
Lươn không có độc, vậy tại sao rắn không dám đụng tới?
11:06:25 21/06/2024

Tin mới nhất

Vỡ mộng sự thật đằng sau khoảnh khắc Trần Nghiên Hy - Trần Hiểu khóa môi kinh điển trong hôn lễ

13:46:01 21/06/2024
Khoảnh khắc Trần Hiểu tung khăn voan và khóa môi Trần Nghiên Hy trong hôn lễ năm 2016 có thực sự lãng mạn như nhiều người vẫn tưởng?

Phát sốt ảnh Son Ye Jin - Hyun Bin đi mua sắm, loạt biểu hiện cưng chiều vợ gây bão

13:40:41 21/06/2024
Theo lời kể của nhân viên bán hàng, Hyun Bin đã kiên nhẫn ngồi chờ Son Ye Jin thử đồ, đồng thời trò chuyện vui vẻ với bà xã.

Ahn Jae Hyun gây bão với MV đam mỹ, Goo Hye Sun có ngay chiêu trò giật spotlight bằng được?

11:31:32 21/06/2024
Khi Ahn Jae Hyun đang là tâm điểm trên MXH, Goo Hye Sun lại có động thái được cho là chiêu trò để giật spotlight của chồng cũ.

Sao 'Nữ hoàng nước mắt' Kim Soo Hyun được khán giả Hàn yêu thích

08:01:43 21/06/2024
Kim Soo Hyun đứng đầu bảng bình chọn diễn viên được khán giả Hàn Quốc yêu thích nhất, theo khảo sát của Gallup Korea.

Rosé ẩn ý lí do dứt áo ra đi khỏi YG, ngầm tố công ty cũ kìm hãm sự phát triển?

22:56:01 20/06/2024
Trên trang cá nhân, giọng ca chính của BLACKPINK đã viết tâm thư gửi fan. Rất nhanh chóng, netizen cho rằng Rosé đá xoáy công ty cũ YG

Trần Nghiên Hy lộ diện giữa tin đồn ly hôn Trần Hiểu, chi tiết nhẫn cưới khiến netizen hoang mang

22:52:22 20/06/2024
Mới đây, Trần Nghiên Hy đã có lịch trình ghi hình cho một chương trình của đài CCTV. Đây cũng là lần đầu tiên nữ diễn viên lộ diện kể từ khi rộ lên tin đồn ly hôn của cô và Trần Hiểu.

Sốc: Nữ diễn viên tuyên bố ly hôn vì bị chồng dùng dao đe dọa giữa tuần trăng mật

22:10:32 20/06/2024
Yoo Hye Ri lần đầu chia sẻ về nguyên nhân thực sự khiến nữ nghệ sĩ quyết định ly dị Lee Geun Hee. Và câu chuyện này khiến MXH xứ Hàn dậy sóng, netizen sốc nặng.

Ồn ào tin ly hôn showbiz Hoa, Việt

19:30:06 20/06/2024
Chuyện kết hôn, ly hôn... của người nổi tiếng vẫn luôn là đề tài thu hút chú ý của công chúng. Đặc biệt, với những ngôi sao càng danh tiếng trong làng giải trí thì vấn đề càng được bàn tán nhiều hơn.

Bất ngờ với mái tóc siêu ngắn của Lưu Diệc Phi, "thần tiên tỷ tỷ" cũng có lúc cực ngầu thế này

17:18:15 20/06/2024
Xuất hiện trên bìa tạp chí ELLE Trung Quốc số ra mới nhất, Lưu Diệc Phi khiến công chúng bất ngờ với kiểu tóc ngắn mullet cùng ngoại hình cool ngầu .

Cặp sao hạng A ly thân vì chồng liên tục lên mạng "săn nhân tình"

14:38:12 20/06/2024
Theo tờ Sohu, Dương Quá - Tiểu Long Nữ không phải là cặp sao duy nhất tan vỡ, tình trạng hôn nhân của Đỗ Giang và Hoắc Tư Yến cũng đang ở mức báo động đỏ.

Ở t.uổi 43, Song Hye Kyo vẫn là 'tượng đài nhan sắc' xứ Hàn

14:27:54 20/06/2024
Song Hye Kyo là gương mặt quen thuộc với khán giả châu Á. Ở t.uổi 43, mỹ nhân hàng đầu làng giải trí Hàn Quốc vẫn được khen ngợi trẻ trung, tràn đầy khí chất.

Người đẹp Hồng Kông tiết lộ cuộc sống hậu ly hôn 'chàng Vượng' Quách Tấn An

14:17:37 20/06/2024
Diễn viên - ca sĩ Âu Thanh Di sống tích cực sau khi ly hôn tài tử Quách Tấn An và mong muốn dành nhiều thời gian cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ nguyên nhân 1 ngư dân quê T.iền Giang nằm c.hết bất thường trên võng

Tin nổi bật

13:41:21 21/06/2024
Ngày 21-6, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn C. (ngư dân trên tàu cá BV991...) để điều tra, xác minh về hành vi H.ành h.ạ người khác .

Người một nhà - Tập cuối: Bà Thư tận mắt chứng kiến con trai bị ông Đông trả thù

Phim việt

13:32:05 21/06/2024
Trí bị ông Đông và đám đàn em giam giữ ở một tầng hầm. Ông Đông không chỉ muốn trả thủ Trí mà còn muốn bà Thư phải tận mắt chứng kiến tất cả mọi chuyện.

Chủ dự án thủy điện "công khai phá rừng": Bắt thêm 1 bị can

Pháp luật

13:30:26 21/06/2024
Trưởng ca vận hành của nhà máy thủy điện Tr hy tại tỉnh Quảng Nam bị bắt tạm giam vì liên quan đến vụ phá rừng tự nhiên trên địa bàn.

Câu Chuyện Hoa Hồng: MXH bùng nổ vì Lưu Diệc Phi ly hôn chồng tồi, còn nói 1 câu khiến ai cũng hả dạ

Phim châu á

13:04:13 21/06/2024
Cuối cùng thì ngày mà khán giả mong chờ cũng đã tới, nữ chính Câu Chuyện Hoa Hồng đã quyết định giải thoát cho mình khỏi cuộc hôn nhân nhiều tủi nhục.

Virus gây ra căn bệnh ung thư số 1 tại Việt Nam

Sức khỏe

12:50:03 21/06/2024
Bác sĩ Long cho biết ung thư gan có nguyên nhân hàng đầu là viêm gan virus B, C. Người dân cần quan tâm tới các bệnh lý gan mật của mình nhiều hơn, đặc biệt là nhóm từng bị viêm gan B, trong gia đình có mẹ, anh, chị em bị bệnh này.

Bình yên Cù Lao Chàm

Du lịch

12:45:10 21/06/2024
Dừng chân bên điểm đến du lịch hấp dẫn ở nước ta, khung cảnh yên bình hiện ra trước mắt du khách với cảnh đẹp nên thơ, trong lành cùng cuộc sống bình dị, đời thường của người dân.

Trần Nghiên Hy U45 mà da vẫn mướt mịn, trẻ trung, tất cả là nhờ chú trọng 1 việc ít ai làm

Làm đẹp

12:42:50 21/06/2024
Tên t.uổi của Trần Nghiên Hy trở nên phủ sóng mạnh mẽ sau thành công của bộ phimYou Are The Apple Of My Eye (tạm dịch: Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi - 2011).

Mặc đẹp đừng mặc cảm: Chân dài dáng chuẩn mặt xinh, nhưng Minh Tú không phải lúc nào cũng diện chuẩn!

Phong cách sao

12:24:39 21/06/2024
Người mẫuMinh Túlà một cái tên không quá xa lạ trong làngthời trangViệt Nam. Cômang một cá tính mạnh với những màn trình diễn catwalk bắt mắt.

Lisa (BLACKPINK) gây ngỡ ngàng với tạo hình khác lạ trong teaser mới

Nhạc quốc tế

12:15:03 21/06/2024
Tối qua (20/6), Lisa - thành viên nhóm nhạc BLACKPINK - bất ngờ cho ra mắt teaser đầu tiên báo hiệu sự trở lại với tư cách nghệ sĩ solo cùng ca khúc mới mang tên Rockstar.

Hoa loa kèn muốn đẹp và tươi lâu cần dùng một trong 3 thứ thuốc này

Trắc nghiệm

11:57:41 21/06/2024
Những bông hoa loa kèn đơn giản, đẹp tinh khiết rất được ưa chuộng. Cắm hoa loa kèn rất dễ, nhưng để đẹp và bền thì cần biết vài mẹo đơn giản sau -

Phụ nữ sành không dựa vào số lượng quần áo, chỉ nhờ 5 món mà mặc gì cũng đẹp, tôn dáng chuẩn

Thời trang

11:43:48 21/06/2024
Những người thực sự sành sỏi trong việc lên đồ , họ chẳng quan tâm tới việc trong tủ có bao nhiêu quần áo, có phải đồ hợp mốt hay không mà sẽ chú ý tới những điều sau.