Triệu Vân lập nhiều đại công, nổi tiếng là thế tại sao chỉ được Lưu Bị phong “chức quèn”?

Là người đứng đầu “ngũ hổ thượng tướng” triều Thục Hán, nhưng Triệu Vân lại vô cùng lận đận trên quan trường. Ông đóng vai trò… vệ sĩ của Lưu Bị trong suốt nhiều năm liền.

Danh tướng Tam Quốc Triệu Vân, tự Tử Long, là người có danh vọng cao nhất trong “ngũ hổ thượng tướng” triều Thục Hán. Tuy nhiên, chức quan của ông dưới thời Lưu Bị lại không cao, mãi tới khi Lưu Thiện lên ngôi, Triệu Vân mới được thăng quan tiến chức.

Triệu Vân lập nhiều đại công, nổi tiếng là thế tại sao chỉ được Lưu Bị phong chức quèn? - Hình 1

Dù lập nhiều đại công hiển hách, Triệu Vân vẫn chỉ là vệ sỹ cho Lưu Bị

Triệu Vân được lịch sử công nhận là vị tướng tài hoa. “Không doanh kế ở Định Quân Sơn” hay “huyết chiến dốc Trường Bản” là những chiến công cho thấy ông là tướng quân mưu lược toàn tài. Dù vậy, trong suốt chiều dài lịch sử của chính quyền Thục Hán, Triệu Vân không một lần được nắm giữ đại quyền.

Triệu Tử Long là nội thần thân tín

Năng lực và phẩm chất cá nhân của Triệu Vân đều xuất sắc. Ông luôn sát cánh bên Lưu Bị, làm chức Vệ sĩ trưởng, bảo đảm an ninh cho Bị và gia quyến. Cũng do vai trò “vệ sĩ của lãnh đạo”, nên Triệu Vân thường không có cơ hội thống lĩnh đại quân cũng như lập đại công. Thành tích nổi bật nhất của ông thực tế lại là việc… cứu ấu chúa A Đẩu.

Triệu Vân lập nhiều đại công, nổi tiếng là thế tại sao chỉ được Lưu Bị phong chức quèn? - Hình 2

Hình tượng Triệu Vân phá vòng vây cứu A Đẩu đã trở thành huyền thoại Tam Quốc

Đứng ở vai trò lãnh đạo, Lưu Bị có thể nhận thức 2 dạng trung thành: Trung thành đối với cá nhân và trung thành với sự nghiệp chung. Có nhiều nhân vật trung thành với sự nghiệp, là những vị quan thành đạt, song không thể là thuộc hạ tốt nhất. Trong triều đình Thục Hán, Triệu Vân chính là “tâm phúc” của Lưu Bị.

Triệu Vân không biết lấy lòng người khác

Video đang HOT

Triệu Tử Long được mô tả là nhân vật có tính cách cương trực, luôn nói thẳng. Khi Lưu Bị chuẩn bị “chia của cải” ở Ích Châu, Vân đã đứng ra ngăn cản. Lúc Bị muốn phát binh đánh Đông Ngô, cũng vẫn là Triệu Vân ra mặt can gián. Ngay cả Thừa tướng Gia Cát Lượng dù phản đối nhưng cũng không nói ra lời làm phật lòng Lưu Bị.

Triệu Vân lập nhiều đại công, nổi tiếng là thế tại sao chỉ được Lưu Bị phong chức quèn? - Hình 3

Triệu Vân được mô tả như một người bộc trực, thẳng thắn nên hay làm mất lòng người khác

Về sau, Bị không nghe can gián mà phát động chiến tranh với Ngô, kết cục chuốc lấy thảm bại. Qua hành động và lời nói của Triệu Vân, thấy được ông không có tư duy thâm sâu, không nắm bắt được tâm lý lãnh đạo. Thế nhưng, chính việc “không biết lấy lòng” của Vân lại là phẩm chất khiến ông “lọt vào mắt xanh của Lưu Bị”, và Bị cũng không phải lo lắng về chuyện “đề bạt” Vân.

“Của để dành” cho A Đẩu

Triệu Vân từng 2 lần cứu A Đẩu (Lưu Thiện). Một lần ở dốc Trường Bản, lần thứ 2 là từ tay Tôn phu nhân (Tôn Thượng Hương). 2 lần “vào sinh ra tử” với A Đẩu chắc chắn đã tỏ rõ được lòng trung thành, thậm chí là tình cảm sâu nặng của Triệu Vân đối với Lưu Bị và cả hậu chủ Thục Hán.

Triệu Vân lập nhiều đại công, nổi tiếng là thế tại sao chỉ được Lưu Bị phong chức quèn? - Hình 4

Triệu Vân ba lần bây lượt lập đại công, tỏ rõ sự trung thành với Lưu Bị

Có quan điểm cho rằng, Lưu Bị không nâng đỡ Triệu Vân trên quan trường bởi ông muốn “để dành” cho A Đẩu cơ hội báo ân cứu chúa. Nếu A Đẩu là người giúp Triệu Vân thăng tiến, thì lòng trung thành của Triệu Vân đối với Thục Hán và cá nhân A Đẩu sẽ thêm sâu sắc.

Triệu Vân trong Võ Thần Vô Song

Võ Thần Vô Song là một trong những game Tam Quốc hiếm hoi có bối cảnh bám sát lịch sử nhất, đặc biệt tái hiện lại chi tiết cuộc đời và những điển tích gắn liền với danh tướng Triệu Vân. Trò chơi này có tạo hình nhân vật mang phong cách người lớn 18 và nền đồ họa đẹp mắt, chất lượng không kém gì game console, PC hiện nay.

Triệu Vân lập nhiều đại công, nổi tiếng là thế tại sao chỉ được Lưu Bị phong chức quèn? - Hình 5

Triệu Vân trong Võ Thần Vô Song được tái hiện cực kì chi tiết, mang phong thái thần tướng

Nhân vật Triệu Vân được coi là “linh hồn” của trò chơi có rất nhiều những kĩ năng đẹp mắt. Khác với lịch sử không được nắm nhiều chức tước trong tay, trong Võ Thần Vô Song nhân vật này có vai trò cực kì quan trọng đối với bối cảnh Tam Quốc phân tranh. Trả lại giá trị thực sự của danh tướng này đối với triều Thục Hán.

Triệu Vân lập nhiều đại công, nổi tiếng là thế tại sao chỉ được Lưu Bị phong chức quèn? - Hình 6

Sức mạnh của Triệu Vân trong chiến trận khiến bất kì đối thủ nào cũng phải dè chừng

Game thủ quan tâm và muốn trải nghiệm Triệu Vân phiên bản game smartphone trong Võ Thần Vô Song, có thể tìm hiểu thêm

Sưu tầm từ Soha.vn

Vẫn có rất nhiều ý kiến cho rằng: Triệu Vân mới xứng đáng là Tam Quốc Đệ Nhất Danh Tướng, Lữ Bố không thể sánh bằng

Thật đáng tiếc là khi sinh thời, 2 vị võ tướng này chưa từng có dịp qua chiêu với nhau để chứng thực suy nghĩ của đông đảo người đọc.

Mặc dù được nhận định là vô mưu nhưng không ai có thể phủ nhận, Lữ Bố quả thực rất mạnh. Chỉ riêng lần giao tranh với Tam Anh (Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi) mà không chết đã chứng minh được điều này. Trên khắp các chiến trường, hình ảnh vị tướng quân cưỡi Xích Thố, tay cầm Phương Thiên Họa Kích đã trở thành cơn ác mộng đối với bất kỳ binh sĩ nào. Xếp hạng Lữ Bố là kẻ mạnh nhất thời kỳ này cũng không sai chút nào.

Vẫn có rất nhiều ý kiến cho rằng: Triệu Vân mới xứng đáng là Tam Quốc Đệ Nhất Danh Tướng, Lữ Bố không thể sánh bằng - Hình 1

Tuy nhiên, trong nhiều diễn đàn yêu thích Tam Quốc, vẫn còn rất nhiều tranh cãi về việc này. Có những ý kiến cho rằng: Triệu Vân mới xứng là Tam Quốc Đệ Nhất Danh Tướng, không phải Lữ Bố. Quả thật, nếu xét theo các chiến tích mà vị Ngũ Hổ Tướng nhà Thục đạt được, ông cũng chẳng hề kém cạnh chút gì nếu đứng ngang với Lữ Bố, thậm chí còn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Vẫn có rất nhiều ý kiến cho rằng: Triệu Vân mới xứng đáng là Tam Quốc Đệ Nhất Danh Tướng, Lữ Bố không thể sánh bằng - Hình 2

Nói về sức mạnh, từng có lần, Lữ Bố phải rút lui khi đối mặt với Lục Tướng nhà Ngụy là: Điển Vi, Lý Điển, Hứa Chử, Nhạc Tiến, Hạ Hầu Đôn, Hạ Hầu Uyên. Thế nhưng, Triệu Vân còn kinh khủng hơn, ông ra vào trại giặc như chỗ không người. Còn nhớ lần Triệu Vân cứu Lưu Thiện khỏi vòng vây quân Tào, dù một mình một ngựa nhưng ông vẫn có thể chém chết 50 tướng, chặt gãy 2 lá cờ to và còn lấy được thanh gươm Thanh Công quý giá của Tào Tháo (tương truyền là thanh kiếm có thể chém gãy mọi loại binh khí). Vậy thì là do Triệu Vân đã may mắn hay Lữ Bố khi ấy gặp vận đen?

Vẫn có rất nhiều ý kiến cho rằng: Triệu Vân mới xứng đáng là Tam Quốc Đệ Nhất Danh Tướng, Lữ Bố không thể sánh bằng - Hình 3

Tiếp đó, đề cập tới cách cầm quân, có thể khẳng định Lữ Bố thua Triệu Vân một bậc. Vị danh tướng nhà Thục tỏ ra rất chắc chắn trên trận mạc. Ông nắm bắt tình hình rất nhanh và lợi dụng được yếu điểm của địch để phản công chóng vánh. Từng có lần Triệu Vân cùng vài chục kị binh đi thám thính bị quân Tào phát hiện, đuổi giết. Ông bình tĩnh cùng đồng đội phá vỡ vòng vây, vừa đánh vừa lui. Khi thấy bộ tướng Trương Trứ còn mắc kẹt, ông lại thúc quân quay lại giải cứu.

Khi về trại, Trương Ký thấy quân Tào đuổi tới, sợ hãi đòi đóng cổng phòng thủ nhưng Triệu Vân phản bác. Ông để mở toang cổng, dặn binh sĩ trốn đi. Quân Tào đuổi đến thấy im hơi lặng tiếng tưởng có mai phục nên nhanh chóng lui binh. Lúc ấy, Triệu Vân mới cho bắn tên, thúc trống và cùng quân đuổi theo giết. Trận này quân Tào bị dồn tới bờ sông Hán Thủy, dẫm đạp lên nhau mà chết rất nhiều.

Vẫn có rất nhiều ý kiến cho rằng: Triệu Vân mới xứng đáng là Tam Quốc Đệ Nhất Danh Tướng, Lữ Bố không thể sánh bằng - Hình 4

Trong khi đó, hầu hết các lần Lữ Bố thắng trận đều nhờ mưu kế của kẻ khác. Như lần suýt nữa giết được Tào Tháo ở Bộc Dương cũng là do Trần Cung góp công. Đa phần sử gia đều cho rằng, Lữ Bố làm việc rất khinh suất lại hay tạo phản, chỉ mưu lợi cho mình. Những người từng giúp ông như Đinh Nguyên, Đổng Trác, Trương Dương, Viên Thuật, Lưu Bị rồi đến lúc cuối lại bị ông phản.

Vẫn có rất nhiều ý kiến cho rằng: Triệu Vân mới xứng đáng là Tam Quốc Đệ Nhất Danh Tướng, Lữ Bố không thể sánh bằng - Hình 5

Trở lại với vấn đề ở đầu bài, đúng là không phải tự nhiên Triệu Vân lại được ủng hộ đến thế. Về chữ dũng, 2 nhân vật này không hề kém cạnh nhau chút nào. Còn ở chữ mưu, khác với Lữ Bố bất trung, Triệu Vân lại hết lòng phò tá Lưu Bị suốt cả cuộc đời. Có lẽ đây chính là lý do mà ông không có "tiếng tăm" lẫy lừng như đối thủ. Thử nghĩ xem, nếu ngày ấy, Triệu Vân cũng một mực đánh thiên hạ cho riêng mình thì Lữ Bố liệu có cơ hội được người đời biết đến nhiều đến thế?

Vẫn có rất nhiều ý kiến cho rằng: Triệu Vân mới xứng đáng là Tam Quốc Đệ Nhất Danh Tướng, Lữ Bố không thể sánh bằng - Hình 6
Vẫn có rất nhiều ý kiến cho rằng: Triệu Vân mới xứng đáng là Tam Quốc Đệ Nhất Danh Tướng, Lữ Bố không thể sánh bằng - Hình 7

Trong game Việt sắp ra mắt - Hoàng Đao Kim Giáp, Triệu Vân được coi là mạnh hơn cả Lữ Bố ()

Vậy ý kiến của bạn đọc thì sao? Giữa họ ai mới xứng là Đệ Nhất?

Theo GameK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mở hộp siêu phẩm máy chơi game cầm tay AYANEO NEXT, trang bị AMD Ryzen 7 5800U, game gì cũng cân tất14:15Game thế giới mở về Harry Potter hé lộ ngày phát hành06:50Prince of Persia đã có thể chơi ngay trên... Apple Watch và Galaxy Watch 00:45So sánh xem God of War trên PC hay PS5 đẹp hơn?08:03Top 10 tựa game 2D hay nhất trên Steam03:44Thời đại đang thay đổi, các quảng cáo của dòng game MMO cũng chẳng còn như xưa00:20Top 10 tựa game 2D hay nhất trên Steam (P.2)02:23Bị cho là lỗi thời và cần làm lại hoàn toàn nhưng Tryndamere vẫn thống trị Đường trên tại giải đấu LCK06:29Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc với Ngoại Binh từ Thách Đấu giúp bạn thắng nhưng vẫn giữ phần thưởng chuỗi thua 00:59SofM và các đồng đội đại thắng ngày ra quân, Huanfeng làm hết, TheShy được "Riot cứu"06:14Faker thiết lập kỷ lục mới của LCK, fan khẳng định "600 năm kinh nghiệm của Riot đã giúp T1 lội ngược dòng"11:24"Chấp" 2 Baron ở ván 2, Faker và đồng đội vẫn hoàn tất cú lội ngược dòng trước BRO của "Ngài" Morgan11:24Mafia: DE, The Outer Worlds, Detroit: Become Human và nhiều game đỉnh đang giảm giá trên Steam02:09Chovy "nghiền nát" đội tuyển cũ chóng vánh, Deft và Beryl lạc lõng giữa đội hình DRX07:18Pokémon Legends: Arceus, game thế giới mở sắp ra mắt trong tháng 103:49

Tiêu điểm

Choáng ngợp trước bộ sưu tập tóc 'ngầu bá cháy' của nữ streamer xinh đẹp
15:26:02 18/01/2022
Trước Free Fire, PUBG đã quyết tâm “dìm” bằng được 2 kẻ “đạo nhái” và cái kết chí mạng không ai ngờ
09:02:31 19/01/2022
Streamer Em Bé - người gây tranh cãi khi khoác tay Độ Mixi đã có con?
15:24:06 18/01/2022
Cuối cùng thì Riot cũng cho game thủ được “mở mồm”, nhưng VNG và game thủ Việt thì… còn lâu
15:48:54 19/01/2022
Cửu Âm Chân Kinh khai mở máy chủ mới Triệu Mẫn vào 10h 19/01: 9 năm giữ vị thế hàng đầu dòng game kiếm hiệp 3D trên PC
23:08:16 17/01/2022
Thần đồng Liên Quân 2k5 ngỏ ý muốn bỏ học theo đuổi đam mê "chơi game", Turtle đưa ra một lời khuyên mà khiến ai nấy đều phải gật gù
09:11:01 19/01/2022
Game online đang dần "ghẻ lạnh" Quan Vũ và Lữ Bố
13:31:55 18/01/2022
Forest Island - game thư giãn cho người dùng Android
11:18:57 18/01/2022
Khoe chụp ảnh cùng Erik, Thầy Giáo Ba bị fans 'cà khịa' khả năng cover 'quên mất luôn cả bản gốc'
15:28:16 18/01/2022
Không ít lần "khóc thét" vì game gặp lỗi, mối quan hệ giữa người chơi Việt và NPH chưa thể êm ấm
09:06:36 19/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bàn giao nhân tình mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị bắn đinh vào đầu cho phòng cảnh sát hình sự
19:21:59 19/01/2022
CĂNG: Mẹ con chính thất tuyên bố khởi kiện Lều Phương Anh, đang thu thập đầy đủ bằng chứng và mời luật sư
18:23:59 19/01/2022
Vụ bé gái có 9 dị vật nghi là đinh trong sọ não: Mối quan hệ của người mẹ và nhân tình bị ngăn cấm
16:05:27 19/01/2022
Mẹ gọi lên thành phố bảo chị dâu sắm Tết, anh trai nói ra 8 từ khiến bà tái mặt
16:11:08 19/01/2022
Wowy đau xót rapper trẻ qua đời, Karik bình luận vô duyên
18:31:02 19/01/2022
TPHCM khẩn tìm người liên quan đến 3 ca nhiễm Omicron cộng đồng
18:34:11 19/01/2022
Châu Kiệt Luân bất ngờ thông báo bà xã mang thai lần 3, mở tiệc tưng bừng giữa tin đồn bạo hành vợ
17:19:19 19/01/2022
Tống Tổ Nhi nhăn mặt khó chịu khi bị bạn trai cũ "cáo già"ve vãn dưới nước
16:29:38 19/01/2022
Tăng Thanh Hà đăng status tâm trạng lúc 2 giờ sáng, có biến gì đây?
15:47:13 19/01/2022
Cường Đô La tiết lộ thú vui của ái nữ nhà tài phiệt, nhìn sang Subeo mới thấy 1 chi tiết "vượt mặt" bố đại gia!
19:44:44 19/01/2022

Tin mới nhất

Cộng đồng game thủ phát cáu khi giọng lồng tiếng trong game có thể bị biến thành NFT trả phí

15:50:28 19/01/2022
Sự hợp tác của nam diễn viên lồng tiếng Troy Baker với Voiceverse đang khiến các fan và game thủ nổi giận khi NFT có thể ảnh hưởng đến việc lồng tiếng game

Cửu Âm Chân Kinh tặng Đặc Quyền Hoàng Thất Cửu Âm trong 1000 giftcode mừng máy chủ mới Triệu Mẫn ra mắt

15:46:47 19/01/2022
Khai niên năm thứ 9 ghi dấu tại thị trường chữ S, Cửu Âm Chân Kinh dành tặng tân thủ 555 giftcode để làm hành trang gia nhập máy chủ mới S17- Triệu Mẫn

Profile cực khủng mà không nhiều người biết về HLV Rainer - bom tấn chuyển nhượng của Team Flash?

15:44:32 19/01/2022
Cách đây không lâu, Team Flash Liên Quân Mobile đã công bố thông tin chuyển nhượng ở mùa giải mới khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ bởi quá nhiều sự thay đổi trong đội hình

Tuyển thủ Esports 63 tuổi: Từng cấm con cháu chơi nhưng ai ngờ lại bị cuốn theo, thừa nhận game là cây cầu kết nối thế hệ

15:40:56 19/01/2022
Sau hơn 3 năm thi đấu chuyên nghiệp, Oleg, đội trưởng đội tuyển Esports già nhất thế giới vẫn muốn chứng tỏ CS:GO không chỉ dành cho giới trẻ

Viễn Chinh Mobile - xứng đáng là "đấng cứu rỗi" game quốc chiến từ huyền thoại phòng Net một thời, món ngon đặc sản "điều quân trị quốc"

15:19:38 18/01/2022
Với những game thủ đến giờ vẫn giữ được sự hoài niệm một thời cùng Chinh Đồ, hẳn họ vẫn còn nhớ rất rõ từng chi tiết về sự kiện Quốc chiến khi ấy

Elden Ring chính thức vượt mặt Dying Light 2 và God of War, trở thành tựa game được yêu thích nhiều nhất trên Steam

11:01:23 18/01/2022
Vậy là chỉ còn hơn một tháng nữa, một sản phẩm đầy đầu tư của FromSoftware - Elden Ring chính thức được ra mắt tới game thủ

Tòa án bác bỏ vụ kiện liên quan đến cờ bạc bằng trang phục CSGO

21:09:31 17/01/2022
Toà án vừa bác bỏ một vụ kiện bởi các bậc phụ huynh, đã cáo buộc Valve tiếp tay cho việc cá cược bằng trang phục trong trò chơi

‘Đua xe thú’ huyền thoại ra mắt bản di động

21:08:50 17/01/2022
ChocoboGP - tựa game thường được gọi thân thương với cái tên Đua xe thú hay Đua xe gà vừa được công bố kế hoạch ra mắt năm nay

Bị fan chê "tơi tả" khi cosplay trên sóng, nữ streamer vẫn khiến người xem trầm trồ với bộ sưu tập tóc cực “máu lửa” 

13:14:49 17/01/2022
Choáng ngợp trước gia tài màu tóc đồ sộ của nữ streamer mới nổi, toàn màu khó tính mà vẫn được cô nàng vẫn xử gọn

Axie Infinity và những dự án game NFT Việt từng thành công gọi vốn hàng triệu USD, hứa hẹn bùng nổ trong năm 2022

08:30:41 17/01/2022
Kể từ khi các tựa game NFT bùng nổ, xu hướng ứng dụng, tích hợp công nghệ blockchain vào game cũng đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Người Việt được bảo vệ trong drama kiện tụng gây chấn động - Khi "deadgame" thoi thóp, CĐM nói quá bất công?

08:29:54 17/01/2022
Trước khi nói về Free Fire ở thời điểm hiện tại thì cần phải nhắc lại một lần nữa về nguồn gốc của tựa game này. Free Fire ban đầu là một trò chơi sinh tồn di động được phát triển bởi 111dots Studio - một nhóm làm game của người Việt

Nhìn lại Genshin Impact sau một năm giông tố: Thành công lắm, drama cũng nhiều (P.1)

08:29:26 17/01/2022
Genshin Impact đến nay đã trải qua hơn 1 năm hoạt động, đạt được nhiều thành tựu đáng nể nhưng cũng trải qua không ít drama

Cận cảnh nhan sắc thần tiên tỉ tỉ của nữ streamer Bé Cơ

07:18:26 17/01/2022
Cơ là tên mọi người hay gọi cô và do thân hình nhỏ bé nên cô nàng lấy luôn biệt danh cho mình là Bé Cơ

Một caster nổi tiếng đột ngột chia tay Free Fire sau khi phát ngôn gây sốc trên stream cá nhân

07:16:48 17/01/2022
Xúc phạm chế độ thi đấu và hàng loạt tuyển thủ Free Fire khác, caster Việt Thắng đã chia tay Garena ngay sau buổi livestream

Được Mishy tận tay hướng dẫn chơi game, Châu Bùi ngỏ ý muốn gia nhập làng game?

07:15:21 17/01/2022
Châu Bùi hài hước cho rằng chính MisThy đã khơi dậy niềm đam mê với... game của cô nàng

Cuối tuần là để chill, hãy chọn game "full quà" như thế này mà chơi

20:07:31 16/01/2022
Không nhọc đầu, thoải mái tài nguyên, quà tặng liên tục - hãy để cuối tuần là thời gian giải trí đúng nghĩa

Thả rông hoàn toàn rồi làm clip tắm bồn gợi cảm, nữ streamer khiến fan thót tim theo từng hành động 

16:50:29 16/01/2022
Cô nàng streamer khiến cho không ít người phải hồi hộp theo dõi từng cử động

Thất bại với thử thách leo rank trong LMHT, nam streamer chấp nhận hình phạt đi cắt "bao quy đầu", đau tới mức không đi được giống người bình thường 

16:44:22 16/01/2022
Và cũng ngay trong phiên livestream sau đó, chàng streamer đã không thể đi thẳng như người bình thường

Khoảnh khắc "hồn nhiên" của 2 mỹ nhân game Việt trên thảm đỏ, kết quả giải thưởng streamer game gây bất ngờ 

14:56:40 16/01/2022
Vũ trụ trai xinh gái đẹp giới streamer đổ bộ giải thưởng độc đáo về game streaming, kết quả là những gương mặt gây bất ngờ

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc với Ngoại Binh từ Thách Đấu giúp bạn thắng nhưng vẫn giữ phần thưởng chuỗi thua 

14:54:06 16/01/2022
Để áp dụng này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ phía game thủ Đấu Trường Chân Lý

Có thể bạn quan tâm

Công chúa của hoàng gia giàu khét tiếng thế giới tổ chức đám cưới kéo dài 10 ngày 10 đêm, diện mạo cô dâu và danh tính phò mã gây chú ý

Netizen

21:32:05 19/01/2022
Được biết, đám cưới linh đình của Công chúa Fadzilah Lubabul Bolkiah (37 tuổi) còn tận 6 ngày nữa mới chính thức kết thúc

Vợ 1 nam ca sĩ Vbiz đăng đàn tiết lộ có nhiều "trà xanh" ve vãn chồng, mách chiêu giải quyết "cao tay" cho hội chị em

Sao việt

21:31:55 19/01/2022
Bài đăng về cách giải quyết trà xanh của vợ 1 nam ca sĩ Vbiz khiến dân tình chứ ý

10 sự thật sau "bom sex" Bridgerton nghe đỏ cả mặt: 2 diễn viên chính phải tập luyện "mây mưa" với nhau, bị nhắc "nhẹ nhàng" kẻo... gãy giường

Phim âu mỹ

21:30:48 19/01/2022
Cho đến giờ, bộ phim 18 Bridgerton vẫn luôn khiến khán giả phải đỏ mặt, nóng mắt mỗi khi xem. Đằng sau sự hấp dẫn đầy kích thích ấy chính là những sự bí mật ít ai biết!

Hà Nội đặt mục tiêu xuất khẩu năm 2022 tăng 5%

Đời sống

21:30:01 19/01/2022
Theo Sở Công Thương Hà Nội, mặc dù dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng năm 2022 ngành công thương Hà Nội vẫn đặt chỉ tiêu kim ngạch xuất khẩu tăng 5%

Khoa Tuyên truyền – Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm phát triển, tự hào

Học hành

21:27:13 19/01/2022
Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Tuyên truyền là đơn vị nghiên cứu hàng đầu về công tác tư tưởng, đào tạo cán bộ tuyên giáo của cả nước

Kazakhstan tăng cường an ninh trước nguy cơ làn sóng biểu tình mới

Pháp luật

21:25:40 19/01/2022
Ngày 19/1, lực lượng an ninh Kazakhstan đã chặn một vài tuyến phố trung tâm và lập rào chắn ở một quảng trường của Almaty, thành phố lớn nhất nước này, trong bối cảnh phe đối lập lên kế hoạch tổ chức các cuộc biểu tình

Netizen khen nức nở cảnh "gặp tình cũ" của Chung Hán Lương, gợi nhớ Bên Nhau Trọn Đời nhưng nữ chính có hay hơn Đường Yên?

Phim châu á

21:24:54 19/01/2022
Quãng Đời Còn Lại của Chung Hán Lương đã có một cú mở màn vô cùng thuận lợi

Chip xịn nhất của Samsung có địch lại Qualcomm?

Thế giới số

21:23:32 19/01/2022
Ngay sau khi ra mắt, hiệu năng của Galaxy S22 Ultra dùng chip Exynos 2200 đã được đem ra so sánh với chip Snapdragon 8 Gen 1

Sinh năm 1996 nhưng đóng vai yêu đương với Lan Ngọc, mỹ nam Hải Nam nói gì?

Hậu trường phim

21:20:36 19/01/2022
Ngô Hải Nam là bạn diễn điển trai của Lan Ngọc trong phim Tết 1990

Nổ súng tại Pháp, ít nhất 1 người thiệt mạng

Thế giới

21:13:02 19/01/2022
Có ít nhất 1 người thiệt mạng trong một vụ nổ súng xảy ra tại thành phố Nice, miền Nam nước Pháp

Cách làm Bánh bột chiên thơm ngon, hấp dẫn tại nhà cực đơn giản

Ẩm thực

21:09:21 19/01/2022
Bánh bột chiên là món ăn vặt hấp dẫn gắn liền với tuổi học trò của rất nhiều thế hệ

Tự Long thú nhận "khó có thể thăng hoa" với Táo Quân 2022, lý do có liên quan Xuân Bắc - Công Lý không?

Show việt

21:08:36 19/01/2022
Tự Long bất ngờ đăng dòng trạng thái hơi buồn về Táo Quân 2022