Triều Tiên xác nhận bắn thử tên lửa siêu vượt âm

Triều Tiên ngày 12/1 xác nhận đã thực hiện thành công vụ bắn thử cuối cùng một loại tên lửa siêu vượt âm mới trước đó một ngày.

Triều Tiên xác nhận bắn thử tên lửa siêu vượt âm - Hình 1 ADVERTISEMENT
Trong ảnh (do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA đăng phát ngày 12/1/2022): Vụ phóng thử thành công tên lửa siêu vượt âm do Viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên thực hiện tại một địa điểm chưa xác định. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết vụ bắn thử nhằm mục đích xác định lần cuối cùng các thông số kĩ thuật tổng thể của hệ thống vũ khí siêu vượt âm. Theo đó, thiết bị bay siêu vượt âm đã thực hiện một số đường bay kĩ thuật và bắn trúng mục tiêu đã định ở vùng biển cách 1.000km. KCNA khẳng định khả năng cơ động vượt trội của thiết bị bay siêu vượt âm đã được kiểm chứng rõ ràng sau lần bắn thử cuối cùng này.

Cũng theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát vụ phóng, bày tỏ “kì vọng lớn” rằng giới chức lĩnh vực nghiên cứu tên lửa sẽ giúp “tăng cường năng lực răn đe chiến tranh của đất nước với những thành tựu nghiên cứu khoa học cực kì hiện đại” của mình. Đây là vụ thử tên lửa thứ của Bình Nhưỡng trong vòng chưa đầy một tuần. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng một lần nữa nhấn mạnh “sự cần thiết phải tăng tốc hơn nữa nỗ lực nhằm xây dựng vững chắc năng lực quân sự chiến lược của đất nước cả về chất lượng và số lượng”.

Ngày 11/1, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông, bay hơn 700km ở độ cao tối đa 60km và đạt tốc độ tối đa Mach 10, tức gấp 10 lần tốc độ âm thanh. Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cũng nhận định vụ phóng mới nhất này đã cho thấy sự “cải thiện” so với những lần thử nghiệm trước đó của Bình Nhưỡng. Phát triển vũ khí siêu vượt âm là một trong “5 nhiệm vụ cốt lõi” theo kế hoạch 5 năm nhằm tăng cường năng lực phòng vệ của Triều Tiên được công bố tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng Lao động Triều Tiên cách đây 1 năm.

Mỹ - Nhật phối hợp phát triển công nghệ chống tên lửa siêu vượt âm

Hai đồng minh thân thiết đang phối hợp phát triển công nghệ phòng thủ tiên tiến chống lại các mối đe dọa siêu vượt âm.

Mỹ - Nhật phối hợp phát triển công nghệ chống tên lửa siêu vượt âm - Hình 1
Tên lửa ý tưởng AGM-183A hoạt động ở tốc độ siêu vượt âm của Mỹ. Ảnh: National Defence

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Theo trang Japan Times, Mỹ và Nhật Bản sẽ tập hợp các nhà khoa học và kỹ sư để hợp tác phát triển các công nghệ quốc phòng mới, bao gồm các giải pháp chống lại tên lửa siêu vượt âm (hypersonic).

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết thông tin trên ngày 6/1 khi phát biểu tại phiên khai mạc hội nghị "2 cộng 2", có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi.

Ngoại trưởng Blinken cho biết: "Khi các nhà nghiên cứu Nhật Bản và Mỹ phát huy hết sức mạnh của họ, chúng tôi có thể đổi mới và cạnh tranh với bất kỳ ai". Ông lưu ý nghiên cứu chung này cũng sẽ bao gồm các năng lực trong không gian.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin cho biết các cuộc thảo luận sẽ bao gồm "phát triển vai trò và sứ mệnh của chúng tôi để phản ánh khả năng ngày càng tăng của Nhật Bản trong việc đóng góp vào hòa bình và ổn định khu vực". Ông Austin cũng cho hay hai bên sẽ "tối ưu hóa vị thế lực lượng liên minh của hai nước để tăng cường khả năng răn đe".

Ngoại trưởng Nhật Bản Hayashi nhấn mạnh: "Cộng đồng quốc tế đang phải đối mặt với những thách thức cơ bản và nhiều mặt, như thay đổi cán cân chiến lược, các nỗ lực đơn phương và xói mòn nhằm thay đổi hiện trạng, lạm dụng áp lực không công bằng... Điều quan trọng hơn bao giờ hết là Nhật Bản và Mỹ đoàn kết, thể hiện vai trò lãnh đạo khi cả hai quốc gia đều chia sẻ lợi ích chiến lược và các giá trị chung".

Hội nghị "2 cộng 2" diễn ra trong bối cảnh những tiến bộ quân sự của Trung Quốc đã khiến phương Tây cảm nhận họ đã mất cảnh giác. Tháng 10 năm ngoái, Trung Quốc được cho là đã thử nghiệm một tên lửa siêu vượt âm có khả năng mang đầu đạn hạt nhân bay vòng quanh địa cầu trước khi tăng tốc tới mục tiêu.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley, người nắm giữ vị trí cấp cao nhất của quân đội Mỹ, đã gọi đây là một "sự kiện rất quan trọng" và "rất gần" với "khoảnh khắc Sputnik" - sự kiện Liên Xô phóng vệ tinh nhân tạo đầu tiên trên thế giới vào năm 1957 trong một kỳ tích gây chấn động thế giới phương Tây.

ADVERTISEMENT

Vào tháng 12/2021, Nhật Bản cho biết họ sẽ tăng hỗ trợ của nước chủ nhà cho quân đội Mỹ lên 1,05 nghìn tỷ yen (9 tỷ USD) trong vòng 5 năm - nhiều hơn khoảng 130 triệu USD mỗi năm so với mức chi trong 5 năm trước đó. Nhưng Tokyo đã yêu cầu Washington phân bổ nguồn kinh phí tăng thêm cho các cuộc tập trận chung và nỗ lực trực tiếp củng cố liên minh, thay vì sử dụng tiền cho phí tiện ích và trả lương công nhân địa phương như trước đây.

Đáp lại Ngoại trưởng Blinken đã khẳng định khuôn khổ mới sẽ "đầu tư nhiều nguồn lực hơn để nâng cao khả năng sẵn sàng và tương tác của quân đội hai nước".

Mỹ - Nhật phối hợp phát triển công nghệ chống tên lửa siêu vượt âm - Hình 2
Trung Quốc được cho là có bước tiến nhanh chóng trong phát triển vũ khí siêu vượt âm. Ảnh minh họa: Business Insider.

Tên lửa siêu vượt âm được dự báo sẽ đóng một vai trò lớn trong chính sách quốc phòng, đối ngoại của các nước trong những năm tới.

Một tên lửa siêu vượt âm di chuyển với tốc độ Mach 5 trở lên, tức là nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh (343m/s), tương đương khoảng 1,6km/giây.

Một số tên lửa siêu vượt âm, như tên lửa đạn đạo phóng từ trên không Kh-47M2 Kinzhal sắp ra mắt của Nga, được cho là có khả năng đạt tốc độ Mach 10 (trên 12.200km/h) và phạm vi phóng lên tới trên 1.900km.

Để so sánh, tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ là tên lửa cận âm, chỉ di chuyển với tốc độ 880km/h và khoảng cách hoạt động tối đa khoảng 2.400km.

Mỹ - Nhật phối hợp phát triển công nghệ chống tên lửa siêu vượt âm - Hình 3 ADVERTISEMENT
Trung Quốc được cho là có bước tiến nhanh chóng trong phát triển vũ khí siêu vượt âm. Ảnh minh họa: Business Insider.

ADVERTISEMENT

Tên lửa siêu vượt âm có hai biến thể, gồm tên lửa hành trình siêu vượt âm (hypersonic cruise missile) và phương tiện lướt siêu vượt âm (hypersonic glide vehicle).

Tên lửa hành trình siêu vượt âm là loại tên lửa tiếp cận mục tiêu với sự hỗ trợ của động cơ phản lực tốc độ cao cho phép nó di chuyển với tốc độ cực lớn, vượt quá Mach-5. Nó là loại tên lửa phi đạn đạo - trái ngược với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) truyền thống sử dụng lực hấp dẫn để tiếp cận mục tiêu.

Phương tiện lướt siêu vượt âm là loại tên lửa sử dụng các phương tiện để tái đi vào bầu khí quyển Trái đất. Ban đầu tên lửa được phóng vào không gian theo quỹ đạo hình cung, nơi các đầu đạn được phóng ra và rơi xuống bầu khí quyển với tốc độ siêu vượt âm. Được gắn vào một phương tiện lướt quay trở lại bầu khí quyển và thông qua hình dạng khí động học, đầu đạn có thể "cưỡi" các sóng xung kích tạo ra bởi lực nâng của chính nó khi phá vỡ tốc độ âm thanh để vượt qua những hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có.

Mỹ - Nhật phối hợp phát triển công nghệ chống tên lửa siêu vượt âm - Hình 4
Tên lửa siêu vượt âm DF-17 của Trung Quốc.

Phương tiện lướt nói trên có thể lướt trên bầu khí quyển ở độ cao từ 40-100km và đến đích bằng cách tận dụng lực khí động học. Tốc độ lớn, khả năng cơ động và đường bay thấp trong khí quyển khiến đầu đạn siêu vượt âm trở thành mục tiêu rất khó phát hiện và đánh chặn so với tên lửa đạn đạo truyền thống, đặt ra thách thức lớn với mọi lưới phòng không hiện đại.

Ngày 6/1 vừa qua, Triều Tiên cũng đã xác nhận thử thành công tên lửa siêu vượt âm, đánh trúng mục tiêu cách 700 km trong vụ thử vũ khí lớn đầu tiên của nước này trong năm 2022. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết tên lửa được phóng thử ngày 5/1 mang theo "đầu đạn lượn siêu vượt âm có thể đánh chính xác mục tiêu cách xa 700 km".

ADVERTISEMENT

Đây được xem là vụ thử khí lớn đầu tiên của Triều Tiên trong năm 2022 và là lần thứ hai Bình Nhưỡng thử tên lửa siêu vượt âm, sau lần đầu tiên được tiến hành tháng 9 năm ngoái.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

127 cổ động viên thiệt mạng trong một trận đấu bóng đá ở Indonesia
08:18:37 02/10/2022
Hình ảnh vụ ẩu đả trong sân bóng ở Indonesia khiến 127 người thiệt mạng
08:21:41 02/10/2022
Ukraine tuyên bố bao vây hàng ngàn lính Nga ở Lyman, chặn mọi đường tiếp tế
08:42:19 02/10/2022
Nhà Trắng phản hồi đề nghị gia nhập nhanh NATO của Ukraine
08:22:45 01/10/2022
Lực lượng Ukraine bao vây một nửa thành phố chiến lược ở Donbass
22:40:37 01/10/2022
Kẻ khóc người cười khi đồng bạc xanh tăng giá
10:52:40 02/10/2022
Đức nói gì về động thái xin gia nhập nhanh NATO của Ukraine
23:37:12 02/10/2022
Trung Quốc ban bố cảnh báo sóng lạnh sớm nhất trong lịch sử
22:14:42 02/10/2022
Khí đốt bắt đầu chảy vào Ba Lan qua đường ống mới của riêng châu Âu
08:37:32 02/10/2022
Tổng thống Putin phát biểu về quyết định sáp nhập các vùng lãnh thổ mới vào Nga
21:27:01 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng bạo hành vợ mang thai còn livestream: Đã tìm ra danh tính đối tượng
23:21:37 02/10/2022
Tăng Chí Vỹ cưỡng hôn nữ người mẫu 26 tuổi, netizen bức xúc đào lại vụ việc Lam Khiết Anh năm xưa
19:23:09 02/10/2022
Kiều Loan bị bắt nạt trực tuyến sau khi đặt câu hỏi ứng xử cho Mai Ngô
20:28:46 02/10/2022
Hồng Đăng lần đầu lên tiếng phản hồi thẳng những thắc mắc của công chúng sau ồn ào ở Tây Ban Nha
19:31:15 02/10/2022
Lộ cảnh Lona Kiều Loan gặp riêng Mai Ngô sau khi kết thúc đêm chung kết Miss Grand Việt Nam
21:51:07 02/10/2022
Cuộc sống đang vô cùng hạnh phúc, Hồ Ngọc Hà bất ngờ đăng đàn lo lắng đến mất ngủ khiến CĐM xôn xao
21:25:30 02/10/2022
Duy Mạnh 'khóc than' khi thấy ảnh Tuấn Hưng nằm viện, tình anh khiến dân tình 'cảm lạnh'
21:28:10 02/10/2022
Cận cảnh con trai ruột của Đàm Vĩnh Hưng, như "phiên bản nhí" của bố
00:18:06 03/10/2022
Bị bệnh nên ở nhà, nhìn bát cháo và mảnh giấy trên bàn mà tôi bật khóc
21:14:55 02/10/2022
Toàn cảnh tiệc tân gia của Thanh Đoàn và Hà Trí Quang
19:51:28 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ba Lan hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus

23:46:41 02/10/2022
Ngày 1/10, hãng tin PAP của Ba Lan dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao của nước này cho biết Ba Lan đã hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép

Vì sao Sri Lanka khẩn trương nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc

23:33:25 02/10/2022
Sri Lanka đã nối lại các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do với Trung Quốc trong hai tháng qua giữa bối cảnh quốc đảo Nam Á này tìm cách ổn định xã hội dưới sự lãnh đạo của chính quyền mới

Cuba khôi phục cấp điện ở thủ đô La Habana

23:28:54 02/10/2022
Liên minh Điện lực Cuba (UNE) ngày 1/10 cho biết 94,53% trong tổng số hộ gia đình ở thủ đô của Cuba đã có điện trở lại sau sự cố mất điện trên diện rộng do ảnh hưởng của bão Ian

Xe chở những người hành hương bị lật ở Ấn Độ, 27 người thiệt mạng

23:26:02 02/10/2022
Truyền thông Ấn Độ đưa tin 27 người đã thiệt mạng và 22 người khác bị thương trong vụ tai nạn đường bộ nghiêm trọng xảy ra ngày 1/10 tại miền Bắc nước này

Bộ trưởng Quốc phòng Đức bất ngờ thăm Ukraine

22:52:17 02/10/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht ngày 1/10 đã có chuyến thăm bất ngờ tới thành phố cảng Odesa của Ukraine

Thị trấn ở Đức nơi không ai phải lo hóa đơn năng lượng

22:47:29 02/10/2022
Trong lúc khắp châu Âu, người dân đang méo mặt vì chi phí năng lượng tăng vọt, thì cư dân Feldheim lại thảnh thơi với giá điện rẻ nhất ở Đức

Pháp gửi lựu pháo mà Đan Mạch từ chối cho Ukraine

22:32:03 02/10/2022
Tờ Le Monde của Pháp ngày 1/10 đưa tin, Pháp được cho là đang chuẩn bị chuyển giao vũ khí mới cho Ukraine, có thể bao gồm từ 6 đến 12 lựu pháo tự hành Caesar. Theo tờ báo, các loại pháo này ban đầu dành cho Đan Mạch, nhưng Copenhagen ch...

Thế giới tuần qua: Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa; bão lũ hoành hành nhiều nơi

22:29:41 02/10/2022
Trong tuần qua thế giới có nhiều sự kiện đáng chú ý, nổi lên là căng thẳng gia tăng tại bán đảo Triều Tiên và tác động của biến đổi khí hậu gây ra bão, lũ tại nhiều nơi
ADVERTISEMENT

Gazprom tạm ngừng vận chuyển khí đốt trung chuyển qua Áo

20:37:35 02/10/2022
Tập đoàn năng lượng Eni của Italy cho biết đã nhận được thông báo từ Tập đoàn Gazprom của Nga rằng họ không thể cung cấp khí đốt với khối lượng đã yêu cầu trước đó trong ngày 1/10 vì không thể trung chuyển qua Áo

Nga xác nhận rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman do bị Ukraine bao vây

20:31:49 02/10/2022
Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đã phải rút lực lượng khỏi thành phố chiến lược Lyman ở Donbass do mối đe dọa bị bao vây. Lyman nằm trong khu vực mà Moskva đã tuyên bố sáp nhập vào Nga

OPEC+ xem xét cắt giảm mạnh sản lượng dầu

18:03:16 02/10/2022
Cuộc họp tại thủ đô Vienna của Áo sắp tới là cuộc họp trực tiếp đầu tiên của OPEC+ kể từ khi các biện pháp hạn chế về COVID-19 được áp đặt hồi năm 2020. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh ngày càng nhiều thông tin cho rằng OPEC+ sẽ cắt giả...

Đức xây dựng trạm LNG mới để thay thế Dòng chảy phương Bắc

18:00:23 02/10/2022
Không giống như các quốc gia khác ở châu Âu, Đức cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có trạm tiếp nhận và xử lý LNG, thay vào đó nước này đã luôn phải dựa vào nguồn cung cấp qua đường ống dẫn khí đốt tương đối rẻ từ Nga. Nhưng kể từ cuộ...

Tại sao Ngân hàng Trung ương Anh phải can thiệp thị trường trái phiếu lần nữa?

13:00:24 02/10/2022
Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ngày 28/9 đã thông báo thực hiện thêm một đợt mua trái phiếu nữa như một động thái khẩn cấp để giảm sự hỗn loạn trên thị trường tài chính Anh, vốn đã bất an vì các kế hoạch thuế và chi tiêu của tân Thủ tướ...

Thị trường dầu mỏ thế giới trước những dự báo không còn 'màu hồng'

12:19:12 02/10/2022
Tuy nhiên, không như những gì mà giới phân tích đã dự báo vào giai đoạn thị trường năng lượng đang nóng , tình hình lạm phát cao lan rộng trên toàn cầu buộc nhiều ngân hàng trung ương lớn phải đua nhau nâng lãi suất, bất chấp cái giá ph...

Lời cảnh tỉnh cho nhân loại từ số phận mong manh của loài gấu Bắc Cực

09:27:17 02/10/2022
Giữa bãi đất đá nằm xa khu vực biển băng, một con gấu Bắc Cực Canada ngồi đơn độc dưới ánh nắng Mặt Trời, trong khi lớp lông trắng muốt cũng không còn tác dụng ngụy trang nữa

Người cao tuổi thích ứng với thế giới đang thay đổi

08:40:19 02/10/2022
Thế giới hiện có hơn 1 tỷ người ở độ tuổi trên 60, trong đó phụ nữ chiếm gần 50%. Tuổi thọ trung bình toàn cầu hiện nay là 72 tuổi, trong đó nam giới là 70 tuổi và nữ giới là 75 tuổi. Hầu hết người cao tuổi sống ở các quốc gia có thu nh...
ADVERTISEMENT

Các nước phương Tây gia tăng biện pháp trừng phạt Nga

08:34:40 02/10/2022
Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về gói trừng phạt thứ 8 nhằm vào Nga liên quan tới chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine

Rò rỉ lượng tài liệu lớn sau vụ tấn công mạng vào Bộ Quốc phòng Mexico

08:32:29 02/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, ngày 30/9, Tổng thống Mexico, Andrés Manuel López Obrador, thông báo tin tặc đã tấn công máy chủ của Bộ Quốc phòng nước này dẫn đến rò rỉ hàng chục nghìn tài liệu mật, trong đó bao gồm thông tin về...

Nỗ lực mới của IMF nhằm giúp thế giới ứng phó với khủng hoảng lương thực

08:14:30 02/10/2022
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 30/9 đã cảnh báo cuộc chiến tại Ukraine đã làm gián đoạn dòng chảy ngũ cốc và phân bón, dẫn đến cuộc khủng hoảng an ninh lương thực tồi tệ nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007-2008 với k...

Vụ rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc: Cảnh báo ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng

08:08:40 02/10/2022
Ngày 30/9, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) cảnh báo những vết nứt trên hệ thống đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc chạy dưới biển Baltic, đoạn qua Thụy Điển và Đan Mạch, có thể dẫn tới vụ rò khí methane gây hại môi ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc Đàm Vĩnh Hưng ân cần quan tâm con trai tại show âm nhạc

Sao việt

00:21:59 03/10/2022
Được biết nhóc tỳ nhà Đàm Vĩnh Hưng có tên là Huỳnh Đàm Vĩnh Quân. Đây được xem là một cú chấn động với làng giải trí khi lần đầu ông hoàng nhạc Việt đề cập tới vấn đề gia đình

Vừa tình tứ thân mật với Phương Oanh, động thái 'cắn cáp' của Shark Bình bị đào lại

Netizen

00:18:28 03/10/2022
Sở hữu hàng loạt danh hiệu danh giá như Hoa khôi Đất Mũi, top 10 Siêu mẫu Việt Nam 2010, Á hậu 1 Hoa hậu Quốc tế người Việt 2011; lại đa tài, “cân” mọi lĩnh vực từ ca hát đến diễn xuất, người mẫu thế nhưng ít ai biết rằng, chuyện tình c...

Phản ứng của Jennie (BLACKPINK) khi bị phát tán ảnh nhạy cảm trong bồn tắm

Sao châu á

00:01:14 03/10/2022
Sau khi loạt tìn đồn về ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán trên MXH, nữ ca sĩ đình đám Jennie (BLACKPINK) cũng có những phản ứng đầu tiên

ĐT Futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng khi vào tứ kết Futsal châu Á 2022

Bóng đá việt nam

23:57:50 02/10/2022
ĐT Futsal Việt Nam đã giành tấm vé vào chơi tứ kết tại VCK Futsal châu Á 2022 dù để thua Nhật Bản 0-2. HLV Diego Giustozzi khẳng định sẽ hướng tới trận đấu với Iran bằng sự tập trung cao độ

Pokemon Sword and Shield đang đi đến hồi kết với trận chiến cuối cùng giữa Satoshi và Leon

Phim châu á

23:57:49 02/10/2022
Phần phim gây nhiều tranh cãi nhất trong cả series Pokemon là Sword and Shield đang đi đến những diễn biến cuối cùng với việc trận chiến giữa Satoshi và Leon sắp sửa diễn ra

Phản ứng của Ronaldo khi MU bị Man City đè bẹp

Bóng đá thế giới

23:47:17 02/10/2022
Cristiano Ronaldo và Casemiro không thể che giấu nỗi thất vọng thời điểm Man City tỏ ra vượt trội so với MU tại vòng 9 Premier League tối 2/10 (giờ Hà Nội)

Lan Ngọc - Kaity Nguyễn diện đồ đôi cùng nhau tổ chức Fanmeeting

Hậu trường phim

23:39:54 02/10/2022
Sáng 1.10, cặp kiều nữ màn ảnh Việt - Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn diện đồ đôi và xuất hiện rạng ngời tại buổi Fanmeeting chung của cả hai.  

Chủ tịch Quốc hội: ‘Tất cả phải nỗ lực để làm xong sân bay Long Thành trong năm 2025'

Đời sống

23:36:35 02/10/2022
Trưa 2-10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến hiện trường, thị sát dự án trọng điểm quốc gia - sân bay quốc tế Long Thành

Nữ MC VTV cứ mặc đồ 2 mảnh là khiến bao người xuýt xoa

Người đẹp

23:34:06 02/10/2022
Rất hiếm khi diện đồ 2 mảnh nhưng mỗi lần khoe ảnh, nữ MC đẹp nhất nhì VTV là Ngô Mai Phương nhận về không ít lời khen từ netizen. Nữ MC Mai Phương (tên đầy đủ Ngô Thị Mai Phương) là một gương mặt quen thuộc trên các chương trình của VT...

Phim Kaity Nguyễn - Lan Ngọc phơi bày những góc khuất trong showbiz

Phim việt

23:32:22 02/10/2022
Phim điện ảnh Cô gái từ quá khứ của Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn vừa tung trailer chính thức đồng thời ấn định ngày khởi  chiếu chính thức vào ngày 13.10.2022

Đi phượt ở Hà Giang mùa này có gì hay?

Du lịch

23:31:17 02/10/2022
Đối với những bạn trẻ yêu thích phượt thì Hà Giang luôn là điểm đến thú vị với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ kèm bản sắc văn hóa đa dạng

Cựu tiền đạo tuyển Anh vướng bê bối ngoại tình

Bên lề sân cỏ

23:28:19 02/10/2022
Truyền thông Anh tiết lộ cựu tiền đạo Jermaine Defoe có hành vi ngoại tình chỉ vài ngày sau khi làm lễ cưới với bạn gái Donna Tierney