Triều Tiên qua con mắt một hướng dẫn viên

Matt Kulesza đến Triều Tiên rất nhiều nhưng vẫn có lúc anh ngạc nhiên và thích thú như khi vừa say vừa hát theo hàng trăm người địa phương.

Matt Kulesza, 34 tuổi, là một hướng dẫn viên du lịch người Australia – Ba Lan, làm việc cho công ty tour Young Pioneer có trụ sở tại Trung Quốc từ năm 2016 tới cuối 2019. Dưới đây là bài phỏng vấn chia sẻ về những trải nghiệm ở Triều Tiên của Matt với Vice , một trang tin tức có trụ sở tại New York, Mỹ.

Triều Tiên qua con mắt một hướng dẫn viên - Hình 1

Triều Tiên qua con mắt một hướng dẫn viên - Hình 2

- Là một HDV đi tour Triều Tiên, bạn có những trách nhiệm gì?

- Bạn không thể du lịch Triều Tiên dạng tự túc, đi một mình được. Tất cả du khách dù muốn hay không đều phải thông qua một công ty tour, đến Triều Tiên luôn kèm 2 HDV người Triều Tiên. Là người dẫn tour khách nước ngoài, công việc của tôi là kết nối các HDV địa phương với khách của mình.

Tôi còn phải trao đổi khi cần đổi lịch trình của khách với người Triều Tiên, đảm bảo mọi thứ đều chạy như lịch một cách suôn sẻ và ai cũng an toàn, vui vẻ. HDV như tôi gần như là người cuối cùng đi ngủ buổi tối đồng thời dậy sớm nhất vào buổi sáng để xử lý mọi tình huống có thể xảy ra với khách. Tôi có khi phải đóng nhiều vai khác nhau như thợ sửa chữa, phiên dịch, giáo viên…

- Điều gì thôi thúc bạn làm công việc HDV ở Triều Tiên?

- Tôi đã mê mẩn đất nước bí ẩn này nhiều năm. Tôi nghĩ mọi người có thể gọi tôi là “người theo dõi Triều Tiên”. Là người mang 2 dòng máu Australia – Ba Lan, lớn lên với những câu chuyện về gia đình mình khi sống dưới đời sống xã hội chủ nghĩa Ba Lan chính là yếu tố khiến tôi yêu thích Triều Tiên. Tôi từng học ngành tiếng Hàn và Quan hệ quốc tế ở đại học. Năm 2014 lần đầu đi du lịch Triều Tiên, tôi đã có một trải nghiệm thực sự khó quên.

Triều Tiên qua con mắt một hướng dẫn viên - Hình 3
Cảnh nhảy múa, hát hò trong công viên. Ảnh: Matt/Vice

- Trải nghiệm nào làm bạn ấn tượng nhất ở Triều Tiên?

- Kỷ niệm điên rồ và cũng đặc biệt nhất là hát bài “We will go to Mt Paektu” cùng với cả nghìn người Triều Tiên trong ngày thành lập Đảng Lao Động (9/9) tại thủ đô Bình Nhưỡng. Nghỉ lễ quốc gia ở Moran Hill cũng là một dịp thú vị khi hàng nghìn người dân địa phương tổ chức ăn uống ở các công viên, tận hưởng ngày nghỉ cùng gia đình , bạn bè họ.

Chúng tôi thường đi chùa, gặp gỡ và trò chuyện với các nhóm cụ già, hoặc trung tuổi đang nhảy múa, hát hò. Vào ngày lễ đặc biệt, bảo vệ, cảnh sát tại các công viên kiểm soát rất chặt chẽ việc người dân đứng hay đi lại trên cỏ. Vì quá đông người cuối cùng cảnh sát ra lệnh tắt nhạc . Ngay sau đó, nhiều người xung quanh phản đối và sau vài phút im lặng khó xử thì nhờ rượu soju và chút điên rồ, tôi cam đảm đứng lên giữa đám đông hát bài ca “Nice to meet you” (một bài nhạc pop phổ biến ở Triều Tiên).

Cuối cùng mọi người cũng đứng lên hát với tôi, cả trăm người dân tràn ra bãi cỏ để hát và xem show diễn kỳ quặc của những khách ngoại quốc đang hát tiếng Hàn. Tôi có hơi lo lắng liệu mình có gặp rắc rối với cảnh sát không nhưng khi rời công viên và đám đông thì tới tấp người đến bắt tay và ôm tôi.

- Điều đáng nhớ mà bạn từng nghe tới là gì?

- Không có người Triều Tiên nào nói tiêu cực về hệ thống chính trị và các lãnh đạo của họ kể cả trong quá khứ lẫn hiện tại. Tôi luôn cố gắng kết nối với họ để xây dựng tình bạn và không trò chuyện gì về chính trị.

Những buổi nói chuyện lúc đêm muộn có thể về bất cứ điều gì như cuộc sống , tình yêu , thế giới … Tôi và các bạn HDV địa phương hay nhậu với nhau, uống soju rồi hút thuốc để trò chuyện tới khuya.

- Bạn có gặp rắc rối, ràng buộc gì khi đang làm việc tại Triều Tiên?

- Luôn có những ràng buộc với người nước ngoài ở Triều Tiên, ví như không được lang thang tự do, nhưng tôi vẫn nghĩ đất nước này “cởi mở” với du khách hơn mọi người nghĩ. Triều Tiên thực ra rất muốn phát triển ngành du lịch và họ đang dần dần tiếp thu các đề xuất từ bên ngoài. Nếu một công ty du lịch nước ngoài có ý tưởng làm tour, họ sẽ gửi đề xuất lịch trình đến Triều Tiên để duyệt.

Nhìn chung, nếu đề xuất khả thi thì Triều Tiên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho tour. Đôi khi vẫn có vấn đề như các điểm tham quan có thể bị bỏ khỏi lịch trình như Đài tưởng niệm 2 lãnh đạo Kim Il Sung và Kim Jong Il – một nơi hạn chế du khách.

Rất nhiều tài liệu và báo chí cho rằng du khách bị bắt buộc tham quan các đài tưởng niệm khi tới Bình Nhưỡng. Thực tế không phải vậy và chuyện này làm nhiều người Triều Tiên khó chịu và ra lệnh cấm du khách tới các điểm này để cho thấy họ không quan tâm du khách thăm hay không. Vì thế công việc của HDV nước ngoài như tôi là đàm phán, thảo luận để người Triều Tiên cho phép du khách tham quan một số nơi.

Triều Tiên qua con mắt một hướng dẫn viên - Hình 4
Matt nhảy múa cùng những người dân Triều Tiên vào dịp lễ quốc gia. Ảnh: Matt/Vice

- Công việc hướng dẫn khách có thay đổi định kiến bạn từng nghĩ về đất nước và con người Triều Tiên?

- Hầu hết đều đọc tài liệu không hay ho về Triều Tiên và cho rằng người dân ở đây bị tẩy não. Tôi luôn tách bạch người dân và chính trị, dù việc này rất khó trong bối cảnh chính trị là một phần không thể tách rời khỏi đời sống ở Triều Tiên.

Những người bạn Triều Tiên của tôi dù có chung tư tưởng chính trị nhưng để ý thì họ có thái độ và cá tính rất khác biệt. Thực lòng tình bạn mà tôi xây dựng với họ trong suốt những năm làm việc ở đây là điều tuyệt vời nhất.

Tôi không thể giữ liên lạc với họ, và mỗi khi trở lại Triều Tiên, những người bạn cũ đó lại chuyển đi làm ở vị trí khác. Hy vọng một ngày nào đó tôi nhận được thư từ họ.

- Bạn học hỏi được gì trong suốt quá trình làm HDV?

- Thế giới rất phức tạp. Điều làm tôi ngạc nhiên là dù cuộc sống của mình ở Australia khác biệt đến đâu, Triều Tiên lại là một nơi “cực kỳ bình thường” với tôi mỗi khi tôi dành nhiều thời gian ở đó.

Chúng ta là sản phẩm của môi trường chúng ta tạo ra, con người ở bất kỳ đâu bạn tới, cả người Triều Tiên cũng không loại trừ, đều mong có cuộc sống tốt đẹp nhất cho bản thân, gia đình , bạn bè.

- Bạn có muốn trở lại làm HDV sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc?

- Chắc chắn rồi, tôi rất muốn làm HDV và dẫn tour trở lại. Nhìn thấy những thay đổi suốt 7 năm qua khi đi tour Triều Tiên luôn làm tôi mê mẩn và mong sớm được gặp lại bạn bè, đồng nghiệp ở đó.

Dưới đây là một số hình ảnh về đời sống Triều Tiên do Matt chụp:

Triều Tiên qua con mắt một hướng dẫn viên - Hình 5

Triều Tiên qua con mắt một hướng dẫn viên - Hình 6

Triều Tiên qua con mắt một hướng dẫn viên - Hình 7

Triều Tiên qua con mắt một hướng dẫn viên - Hình 8

Triều Tiên qua con mắt một hướng dẫn viên - Hình 9

Triều Tiên qua con mắt một hướng dẫn viên - Hình 10

Vợ lên mạng trách chồng đã "dan díu" với tình cũ còn kiên quyết đòi ly hôn, song cô không biết mình đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng

"Em mới cưới được hơn năm thôi mà giờ sắp ra tòa rồi các chị ạ. Nghĩ mà buồn quá...", người vợ kể.

Vợ chồng yêu nhau tới mấy vẫn có lúc xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại. Nó là một mặt hiện thực của cuộc sống hôn nhân. Bởi sau cưới nếu chúng ta vẫn giữ cái tôi quá cao, không biết đặt mình vào vị trí của đối phương thì chính bạn sẽ là người đẩy tổ ấm của mình đến bên bờ đổ vỡ. Giống câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây:

"Em mới cưới được hơn năm thôi mà giờ sắp ra tòa rồi các chị ạ. Nghĩ mà buồn quá.

Thực ra tình cảm của vợ chồng em khá ổn. Chồng em thuộc diện tu trí làm ăn, cũng tâm lý tình cảm. Có điều anh ấy nóng tính, vợ động nói gì mà không phải là kiểu gì anh cũng trợn mắt quát nhưng không để bụng lâu. Anh nói xong là thôi, vợ chồng lại vui vẻ.

Vợ lên mạng trách chồng đã dan díu với tình cũ còn kiên quyết đòi ly hôn, song cô không biết mình đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng - Hình 1

Ảnh minh họa

Tuy nhiên cách đây hơn tuần, chồng em đi làm về muộn lắm. Phải gần 11h mới về tới nhà. Mấy cuộc đầu em gọi anh không nghe máy, sau thì thuê bao không liên lạc được. Lúc về em cằn nhằn, anh giải thích rằng ngồi với một người bạn cũ. Bạn bè lâu ngày gặp lại có nhiều chuyện kể, điện thoại để chế độ im lặng anh không để ý.

Lúc sau về phòng, anh đi tắm thì điện thoại có tin nhắn mới. Em tò mò liền mở máy xem ai gửi tin. Ai ngờ đó là tình cũ của chồng em. Cô ta nhắn: 'Cảm ơn anh đã dành buổi tối nói chuyện và đưa em về'.

Vì ngày yêu, cũng đôi lần chồng kể qua về tình cũ của anh nên em biết. Anh bảo sẽ không bao giờ liên lạc lại, em tin như thế. Vậy mà giờ anh lại giấu em đi gặp cô ta. Cảm giác bị phản bội khiến em phát rồ. Lập tức em gọi chồng ra chất vấn. Ban đầu anh vẫn nói là gặp bạn cũ. Tới khi vợ đưa tin nhắn đó ra, anh mới đỏ mặt khai mọi chuyện. Anh ấy giải thích rằng cô người yêu cũ kia chủ động gọi cho anh. Vì có chút rắc rối trong công việc, biết anh có thể giúp nên tìm tới nhờ cậy. Anh không tiện từ chối, đành nhận lời. Sợ em biết sẽ hiểu nhầm nên anh giấu.

Tóm lại, đã nói dối lại là còn liên quan tới tình cũ, các chị bảo làm sao em tin được nữa. Kể cả em có là đứa không biết ghen thì đến cái đoạn này cũng phải nổi khùng.

Ức chồng, hôm ấy em làm ầm. Bực cái anh ấy không nhận lỗi còn bảo em ghen tuông vô cớ. Điên lên em sẵng giọng: 'Nhà anh đúng là có truyền thống rồi. Lẽ ra lúc yêu anh tôi phải tỉnh táo ngay từ đầu'. Chẳng là bố chồng em trước đây cũng phản bội, bỏ mẹ con anh đi theo người khác. Hai mẹ con anh sống với nhau từ đó tới giờ.

Thực tình lúc ấy em nóng quá, nói đại cho hả giận. Không ngờ vợ vừa nói dứt lời, chồng em đập bàn, trợn mắt quát: 'Nếu giờ cô tỉnh táo rồi thì ly hôn đi, chưa muộn đâu'.

Miệng nói, chân anh bước về phòng viết đơn ly hôn. Lúc đó em mới bắt đầu sợ. Chưa bao giờ em thấy chồng cương quyết tới vậy. Anh ấy lạnh giọng nói tiếp: 'Anh từng nghĩ em thật sự hiểu anh nhưng không phải. Nếu em đã không tôn trọng gia thế, xuất thân của chồng cũng như xem thường con người anh như thế, tốt nhất mình nên dừng lại'.

Em giải thích cỡ nào anh cũng không chịu nghe, một mực ký đơn. Anh còn tuyên bố, em mà không ký anh sẽ đơn phương gửi đơn ra tòa. Thái độ cương quyết của anh làm em hoảng thật sự. Giờ em nên làm sao đây các chị?".

Vợ lên mạng trách chồng đã dan díu với tình cũ còn kiên quyết đòi ly hôn, song cô không biết mình đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng - Hình 2

Ảnh minh họa

Theo dõi hết câu chuyện, hầu hết mọi người đều hiểu suy nghĩ và hành xử của anh chồng trên. Dù rằng việc anh không nói sự thật với vợ ngay từ đầu là sai. Tuy nhiên cách hành xử của người vợ lại có phần thiếu tế nhị, thậm chí là quá đáng. Bởi sâu thẳm bên trong con người, ai cũng có một "vùng cấm" cho dù bạn là vợ, là người họ yêu thương nhất cũng không được phép chạm tới mà phải học cách tôn trọng. Thật tiếc người vợ này đã quá sai lầm khi chạm vào vết thương lòng của chồng trong khi lẽ ra cô phải là người xoa dịu nó. Vậy nên chồng cô phản ứng gay gắt như thế cũng là điều dễ hiểu.

Hôn nhân chưa bao giờ chỉ có màu hồng bởi suy cho cùng thì nó được tạo nên bởi 2 tâm hồn xa lạ. Nếu biết cách yêu thương, biết sẻ chia, đặt mình vào lập trường của đối phương để suy nghĩ thấu hiểu thì cuộc hôn nhân ấy sẽ dần một vẹn tròn và mang đầy vị ngọt. Đặc biệt nó phải được xây dựng qua thời gian để 2 người thực sự có thể hòa hợp, cùng chung 1 lý tưởng, mục tiêu sống. Còn không dù đôi bên có yêu nhau tới mấy mà không biết lắng nghe thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ mãi chỉ mang vị chát đắng khi vợ chồng không tìm được tiếng nói chung.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nơi tuyết rơi nhiều nhất thế giới
07:26:14 18/01/2021
Hấp dẫn những điểm check in ở Châu Đức
07:40:08 17/01/2021
Những phiên chợ chỉ họp 1 lần duy nhất vào trước Tết ở Sài Gòn
21:04:02 17/01/2021
Người dân nườm nượp check-in bên hàng phong lá đỏ giữa Thủ đô
08:12:33 18/01/2021
Mùa hoa ban trắng Đà Lạt
10:03:26 18/01/2021
Điều cực kỳ lý thú ít người biết về nguồn gốc tên gọi Đà Lạt
07:29:21 18/01/2021
10 điểm đến được du khách nước ngoài đánh giá cao nhất tại TP.HCM
21:01:13 17/01/2021
Muôn vẻ California qua ống kính của người dân địa phương
21:02:08 17/01/2021
Điều ít biết về thành phố đông dân nhất Trung Quốc
10:57:05 18/01/2021
Nhộn nhịp chợ phiên Hà Lâu
07:38:29 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021

Tin mới nhất

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới

09:58:24 18/01/2021
3 ngày trekking với nhiều khó khăn về địa hình, sức khỏe mang đến cho nhóm du khách những cảm xúc khó quên.

Du lịch sông nước Tây Đô “khoác áo mới”

07:30:28 18/01/2021
Thành phố Cần Thơ (nhiều người vẫn quen gọi là Tây Đô) được bao bọc bởi những con sông lớn như sông Hậu, sông Cần Thơ, Bình Thủy... đồng thời kết nối với những trục giao thông quan trọng, tạo điều kiện đưa Tây Đô trở thành điểm dừng châ...

Làng biển cuối trời Tây Nam của Tổ quốc

10:09:50 17/01/2021
Đảo Thổ Chu là một trong 8 đảo thuộc huyện đảo Thổ Châu, cách trung tâm TP Phú Quốc hơn 100 km và là đảo tiền tiêu trên vùng biển Tây Nam tổ quốc

Lịch trình du lịch xuyên Tết Âm lịch

07:37:15 17/01/2021
Với 7 ngày nghỉ Tết, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cùng gia đình du lịch xuyên Việt với nhiều điểm dừng nổi tiếng, chi phí tiết kiệm. Dưới đây là lịch trình để bạn tham khảo.

Chuyến thám hiểm Nam Cực 10 ngày giữa đại dịch 

16:36:18 16/01/2021
Dừng trên đảo, Sadie Whitelocks bất ngờ lao xuống nước lạnh, người tê cóng đến mức khi lên bờ cô phải uống một ly rượu để lấy lại cảm giác.

5 điểm vi vu đón Tết Tân Sửu gần Hà Nội 

16:32:51 16/01/2021
Tết Âm lịch là thời điểm đẹp để bạn dành thời gian nghỉ dưỡng và tận hưởng những cảnh đẹp Sa Pa, Mộc Châu, Ninh Bình....

Sài Gòn bình yên trên góc cà phê chung cư 

16:27:22 16/01/2021
Bước qua những bậc cầu thang cũ kỹ, du khách dần cảm nhận được chút hoài niệm, tách biệt và bình yên.

Săn mây trên 'nóc nhà' Y Tý 

16:23:59 16/01/2021
Vàng A Hồ, người Mông làm nghề dẫn đường leo núi, sẽ dẫn du khách săn biển mây bồng bềnh trên đỉnh Lảo Thẩn.

Đặc sản Hà Giang: Nên chọn ăn những món gì trong chuyến du lịch?

06:35:17 16/01/2021
Là một tỉnh thành nằm ở vùng núi phía Bắc nước ta, Hà Giang không chỉ nổi tiếng với khung cảnh núi non trập trùng, thiên nhiên hùng vĩ mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn ngon, mang nét đặc trưng của vùng núi.

Danh sách những món đặc sản Quảng Ninh níu chân khách du lịch

06:32:56 16/01/2021
Hy vọng sẽ giúp du khách đi du lịch Quảng Ninh có thêm nhiều sự lựa chọn cho bản thân mình. Chúc du khách sẽ có một chuyến khám phá thật ý nghĩa tại vùng đất Quảng Ninh.

Bình Thuận có những loại đặc sản nào ngon có thể hấp dẫn khách du lịch

06:31:39 16/01/2021
Nhắc đến Bình Thuận, người ta không khỏi bồi hồi khi nhớ về một vùng đất đầy nắng và gió nhưng cũng không kém phần thơ mộng.

Khách sạn từng là một phần dinh thự của Khâm sứ Pháp

22:47:31 15/01/2021
Tòa nhà 90 tuổi mang kiến trúc thời thuộc địa, từng đón tiếp nhiều chính khách trong và ngoài nước, gần nhất là Nhật hoàng Akihito.

Quán cà phê trong ngôi nhà 102 tuổi

15:49:22 15/01/2021
Ẩn mình trong khu phố sầm uất của thủ đô, quán cà phê còn lưu giữ những bức hoành phi và lục bình sứ nhuốm màu thời gian.

Đến Lai Vung mùa quýt hồng

13:56:19 15/01/2021
Quýt hồng là loại quýt chỉ có tại Lai Vung (Đồng Tháp), tập trung chủ yếu tại 3 xã Tân Thành, Tân Phước và Long Hậu. Cây quýt được trồng trong thổ nhưỡng đặc biệt (đất mỡ gà) và ảnh hưởng khí hậu nên cho ra quả khác lạ, có màu sậm hơn, ...

Tháp đá hơn 500 tuổi

13:53:15 15/01/2021
Am Tháp in dấu thời gian thờ Lê Am, một vị quan có tài được vua Lê ban nhiều đặc ân.

Khách Tây đi phượt Việt Nam cùng gấu nhồi bông

13:53:10 15/01/2021
Tobias luôn mang theo con gấu trúc bông khi đi du lịch và coi như người bạn đồng hành thân thiết.

6 cánh cổng với truyền thuyết về thế giới khác

12:46:27 15/01/2021
Trên thế giới tồn tại những cánh cổng kỳ bí, mà người ta tin rằng khi bước qua chúng, ta có thể đến chiều không gian khác.

Các điểm tham quan Nha Trang không thể bỏ qua trong tour du lịch

06:34:11 15/01/2021
Có rất nhiều du khách thắc mắc không biết nên lựa chọn các điểm tham quan du lịch Nha Trang nào là đẹp và hấp dẫn nhất. Do đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây về các điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Nha Trang.

Du lịch Sapa: Thưởng thức những món đặc sản nào trong chuyến đi

05:56:50 15/01/2021
Những đặc sản Sapa vốn đã nổi tiếng trên khắp cả nước, không chỉ nổi tiếng mà còn đại diện cho một nền ẩm thực của người dân đồng bào vùng tây bắc. Do đó, hãy thử một lần ăn những món đặc sản này trong chuyến ...

Danh sách các món ăn đặc sản Nghệ An khiến khách du lịch nức lòng

16:31:19 14/01/2021
Nếu có dịp đặt chân đến xứ Nghệ trong chuyến du lịch Nghệ An, hãy một lần thưởng thức những món ăn mang hương vị dân dã của vùng đất này, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ hoài không quên.

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?

Đời sống

23:26:25 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được mở bán từ 19/1 với số lượng 50.000 vé cho nhiều chặng bay trong nước.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

Thế giới số

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.